Trích đoạn
Timeline Chi tiết

Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá

Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá

Danh mục: Nông nghiệp
Giá bìa: 18,000 ₫
Xuất bản: Nxb Mỹ thuật, 2006
Trang: 144

Reader Store không có bán sách này.

Giới thiệu sách

Đánh giá: 5 (0 lượt bình chọn)

Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá:

Gà Đá là một trong những thú chơi dân gian mang tính văn hoá truyền thống đã có từ lâu đời ở nước ta. Ngày nay thú đá gà vẫn còn xuất hiện trong những ngày lễ hội, nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Trên đất nước ta, từ trước đến nay không thiếu những nơi nổi tiếng về nuôi gà đá và đá gà. Ở miền Bắc có những con gà “chiến” của vùng Nghi Tàm, Nghĩa Đô (Hà Nội). Miền Trung không thiếu những con gà “cự phách” ở đất Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa. Còn ở Nam Bộ có những địa danh khá nổi tiếng như: Hóc Môn – Bà Điểm (Thành Phố Hồ Chí Minh), Đức Hoà (Long An), Bà Rịa – Vũng Tàu, Gò Công (Tiền Giang), Sa Đéc…. Có nơi đã đi vào văn học dân gian:

“Gà nào hay bằng gà Cao Lãnh

Gái nào bảnh bằng gái Nha Mân”

Đá gà không chỉ là một phong tục cổ truyền ở nước ta mà nó còn là môn giải trí của nhiều nước khác trên thế giới như ở Mã Lai, Thái Lan, Campuchia…và cũng là những nơi có các giống gà đá nổi tiếng xưa nay.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, khi có phong trào phục hồi lại các hình thức văn hoá truyền thống, việc tổ chức “đá gà” vào các dịp lễ hội, tết nhất, đã khiến cho nhiều người lợi dụng để biến thành trò cờ bạc “đỏ đen”, đã mất đi tính giải trí lành mạnh truyền thống vốn có của nó, gây ra hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Đó là điều cần được dư luận rộng rãi phê phán

Cuốn “Bí quyết chọn và nuôi gà đá” được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian, của những “sư kê” có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại, giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về những phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng những con gà đá đầy đủ sức lực các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Mục lục:

Lời nói đầu

Hình dáng

Màu sắc

Tính tình

Tuyển chọn: màu sắc

Tuyển chọn: dòng gà

Tướng gà

Mồng gà

Mỏ gà

Đầu gà

Mắt gà

Cần cổ

Lưng gà

Cánh gà

Đuôi gà

Đùi gà

Cẳng gà

Ngực gà

Lườn gà

Lưỡi gà

Mặt gà

Cựa gà

Ngón chân

Tướng đi đứng

Tướng ngủ

Tiếng gáy

Vảy cẳng

…..

Mời bạn đón đọc.

Thành viên có sách này
[+] Chưa có ai thêm sách này
Đang bán/chia sẻ
Chưa có ai bán sách này
Thành viên yêu thích
Chưa có ai yêu thích sách này

Bình luận về sách

Chưa có bình luận nào.

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước)

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước). Đăng nhập trước khi tiến hành

Trích dẫn từ sách

Chưa có trích dẫn