Trích đoạn
Timeline Chi tiết

Đại Não - Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ

Đại Não - Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ

Tác giả: Trương Bảo Húc
Danh mục: Khoa học kỹ thuật
Giá bìa: 20,000 ₫
Xuất bản: Nxb Y học, 09 - 2007
Trang: 172

Reader Store không có bán sách này.

Giới thiệu sách

Đánh giá: 4 (0 lượt bình chọn)

Đại Não - Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ:
Quyển sách này được viết cho những ai thường than thở về trí nhớ quá kém của mình. Nó giúp họ hiểu rằng, than thở như vậy là không đúng; khích lệ họ có đầy đủ lòng tự tin để tăng cường trí nhớ. Để tiện cho việc tìm hiểu của con người, quyển sách này trình bày chức năng của đại não. Vì nói tới trí nhớ mà không nhắc tới chức năng của đại não thì không thể chấp nhận được.

Để tăng cường trí nhớ, đầu tiên chúng ta phải biết cách xoá bỏ những thông tin không có y nghĩa, hoặc cố nhớ một cách máy móc những thứ mình không hiểu. Có lẽ sẽ có người phản đối rằng: để đối phó với các kỳ thi không thể không dùng đến những cách nhớ này, đương nhiên, việc giáo dục và thi cử của các trường học hiện nay có rất nhiều khuyết điểm. Nhưng cách nhớ máy móc chỉ với mục đích thi cử, nhất định không mang lại kết quả tốt.

Tóm lại, trí nhờ không phải chỉ tồn tại vì việc thi cử, quyển sách này cũng không viết để giúp cho việc thi cử. Còn đối với những người đang tập trung tinh thần chuẩn bị thi, những người mà phương pháp ghi nhớ đúng đắn không được chấp nhận thì quyển sách này cũng đáng để đọc qua. Tư duy máy móc là một trong những nguyên nhân ghi nhớ ảnh hưởng không tốt đến trí nhớ của bạn. Nếu bạn gặp tình cảnh này, tốt nhất nên trấn tĩnh bản thân, rồi kiểm tra lại về phương pháp ghi nhớ của mình.

Đối với những người có trí nhớ không tốt thì điều gì họ cũng quên, họ chỉ không quên cách đạp xe đạp và vị cay của ớt. Ngoài ra, có những độc giả lại muốn quên đi những việc không thể quên, đây là hiện tượng không hiếm? Đối với những việc muốn nhớ, nếu có thể hiểu được cơ chế phát sinh của chúng thì sẽ ghi nhớ nhanh chóng. Đối với những việc muốn quên đi, quyển sách này cũng chỉ ra các biện pháp cần thiết.

Thật ra, với những "hiểu biết" không có tác dụng gì thì không cần nhớ; còn "tri thức" mà chưa hiểu rõ cũng chẳng có tác dụng gì. Như vậy, để nâng cao trí nhớ, phải hiểu những nội dung tri thức học được, đây là điều hết sức quan trọng.

"Đại Não - Phương Pháp Rèn Luyện Trí Nhớ" sẽ giúp bạn đi sâu tìm hiểu về kết cấu cũng như chức năng hoạt động của một cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể người - đại não. Do đó, những phương pháp rèn luyện trí nhớ hiệu quả đã ra đời, phục vụ đắc lực cho việc nâng cao trí nhớ.

Trí nhớ của con người có khả năng to lớn, mà con người chỉ mới sử dụng một phần nhỏ trong đó. Nhiều người thường than thở về trí nhớ quá kém của mình, nhưng lại không tìm hiểu nguyên nhân o đâu hoặc nếu có thì không thấu đáo. Do vậy, chúng ta nên có sự hiểu biết rõ ràng, đầy đủ về trí nhớ để giải phóng khả năng sáng tạo vô hạn, làm choc cuộc sống thăng hoa hơn.

Mục Lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Trí nhớ trên sinh lý học đại não
Chương 2: Thế giới trí nhớ từ "nhỏ" đến "lớn"
Chương 3: Ghi nhớ là có lý do
Chương 4: Bồi dưỡng trí nhớ
Chương 5: Đại não phát triển vì trí nhớ
Chương 6: Ở đâu có trí nhớ ở đó có sáng tạo.

Mời bạn đón đọc.

Thành viên có sách này
[+] Chưa có ai thêm sách này
Đang bán/chia sẻ
Chưa có ai bán sách này
Thành viên yêu thích
Chưa có ai yêu thích sách này

Bình luận về sách

Chưa có bình luận nào.

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước)

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước). Đăng nhập trước khi tiến hành

Trích dẫn từ sách

Chưa có trích dẫn