Trích đoạnSách tương tự


Timeline Chi tiết

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI - Vén Màn Bí Mật Về Việc Bầu Chọn Đức Benedict XVI Và Tìm Hiểu Đường Lối Chính Sách Của Vị Tân Giáo Hoàng

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI - Vén Màn Bí Mật Về Việc Bầu Chọn Đức Benedict XVI Và Tìm Hiểu Đường Lối Chính Sách Của Vị Tân Giáo Hoàng

Tác giả: John L. Allen
Danh mục: Văn học
Giá bìa: 79,000 ₫
Xuất bản: NXB Tôn Giáo, tháng 08/2008
Trang: 302

Reader Store không có bán sách này.

Giới thiệu sách

Đánh giá: 5 (0 lượt bình chọn)
Đây là câu chuyện kể về những ngày mà Đức Giáo hoàng John Paul II sắp học giá vân du, những động lực hậu trường đã tác động lên các hồng y dẫn đến việc bầu chọn Joseph Ratzinger làm giáo hoàng Benedict XVI, và phỏng đoán xem vị Tân giáo Hoàng có thể sẽ dẫn dắt giáo hội công giáo đi theo hướng nào.

Ngày 18 tháng 04 năm 2005, Hồng y đoàn của Giáo hội Công giáo La Mã đã cùng nhau họp để bầu chọn người kế vị cho Giáo hoàng John Paul II. Cân nhắc trước nhiều ứng cử viên tiềm năng, các Hồng y đã táo bạo giao chìa khóa nước trời cho Hồng y người Đức Joseph Ratzinger 78 tuổi, một nhân vật có quan điểm hoàn toàn rõ ràng nhưng gây tranh cãi về những thách thức đối với Giáo hội và nền văn hóa bao quanh.

Trong lúc thế giới theo nghi lễ nhậm chức của vị Giáo hoàng thứ 265 của Giáo hội Công giáo, nhiều câu hỏi đã được đặt ra, như: Tại sao lại là Ratziger? Tại sao lại chọn một người quá thân cận gần như là đồng nhất với vị cố giáo hoàng? Tại sao không chọn một “giải pháp ôn hoà”? Tại sao lại chọn người châu Âu mà không chọn người châu Phi hay châu Mỹ La-tinh? Chọn lựa này sẽ mang lại hậu quả gì cho Giáo hội Công giáo?

Để kể về những gì đã thực sự xảy ra trong buổi họp bí mật có tên là Mật nghị, trong đó các vị Hồng y từ khắp nơi trên thế giới đến bỏ phiếu bầu vị Giáo hoàng mới, không ai có thể làm tốt hơn John L. Allen, Jr. Bởi ông có nhiều kinh nghiệm viết về các sự kiện và nhân vật ở Vatican, và nhờ những cuộc tiếp xúc chỉ cá nhân ông với nhiều nhân vật quan trọng ở Rome, ông có thể thuật lại câu chuyện hậu trường thầm kín nhất trong cuộc bầu cử Tân Giáo hoàng. Cũng chỉ mình Allen mới có thể đánh giá được công trình và di sản của con người mà hôm nay người ta gọi là Giáo hoàng Benedict XVI, và đưa ra những phân tích về phương hướng ông có thể chọn cho Giáo hội Công giáo trong thời gian sắp tới.

Nhiệm kỳ Giáo hoàng của ông sẽ là một trong những thời kỳ hấp dẫn nhất trong lịch sử Giáo hội Công giáo. Benedict XVI chắc chắn sẽ tác động lên cuộc sống của mọi giáo dân công giáo trên khắp cùng thế giới, và quyển sách này của John Allen là một tác phẩm đánh dấu bước ngoặt lịch sử này.
Thành viên có sách này
[+] Chưa có ai thêm sách này
Đang bán/chia sẻ
Chưa có ai bán sách này
Thành viên yêu thích
Chưa có ai yêu thích sách này

Bình luận về sách

Chưa có bình luận nào.

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước)

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước). Đăng nhập trước khi tiến hành

Trích dẫn từ sách

Chưa có trích dẫn