Trích đoạn
Timeline Chi tiết

Kỹ Thuật Sinh Sản Và Nuôi Rắn Ri Voi

Kỹ Thuật Sinh Sản Và Nuôi Rắn Ri Voi

Tác giả: Nguyễn Chung
Danh mục: Nông nghiệp
Giá bìa: 12,000 ₫
Xuất bản: Nxb Nông nghiệp, 12 - 2008
Trang: 52

Reader Store không có bán sách này.

Giới thiệu sách

Đánh giá: 0 (0 lượt bình chọn)

Rắn ri voi Enhydris bocourti là động vật thủy sinh sống thiên nhiên hoang dã, hiện diện ở hầu hết các kênh rạch bưng biền, các thủy vực của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long, ở những vùng con hoang sơ Đồng Tháp Mười, Năm Căn, U Minh, Miệt Thứ và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Rắn ri voi lớn con nhiều thịt, thịt trắng thơm ngon và dai. Đây là loài rắn nước có giá trị thương mại cao so với các loài rắn nước khác, phân bố ở các thủy vực thuộc hệ sinh thái nhiệt đới như rắn ri cá, rắn bông sung, rắn ri cóc.

Theo y học phương Đông rắn ri voi được xem là dược liệu quý bồi bổ sức khỏe cho con người và có thể trị các bệnh phong thấp, xương cốt, đau lưng nhức mỏi. Các dân tộc Á Đông, đặc biệt người Trung Quốc và Việt nam rất ưa thích các món ăn chế biến từ thịt rắn ri voi nhiều dinh dưỡng ít cholesteron, ít béo như các món đặc sản cháo rắn, rắn xé phay, lẩu rắn và rắn hầm thuốc.

Cuốn sách "Kỹ thuật sinh sản và nuôi rắn ri voi" nhằm cung cấp những đặc tính sinh học, kỹ thuật sinh sản ương dưỡng và nuôi thương phẩm với mong muốn được đóng góp một số kiến thức góp phần xây dựng mô hình nuôi đặc sản này được bền vững, đa dạng hóa giống vật nuôi thủy sản, tạo thêm nhiều thương phẩm xuất khẩu tăng thu ngoại tệ làm giàu kinh tế hộ gia đình.

Mời bạn đón đọc.

Thành viên có sách này
[+] Chưa có ai thêm sách này
Đang bán/chia sẻ
Chưa có ai bán sách này
Thành viên yêu thích
Chưa có ai yêu thích sách này

Bình luận về sách

Chưa có bình luận nào.

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước)

Gởi bình luận của bạn (Lưu ý: Bình luận không đề cập đến nội dung sách sẽ bị xóa mà không cần báo trước). Đăng nhập trước khi tiến hành

Trích dẫn từ sách

Chưa có trích dẫn