Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa
Muốn đọc

Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa

bởi Bạch Huyết

Chưa có đánh giá · 0 bình luận · 0 trích dẫn
Đánh giá: 0 (0 lượt bình chọn)
Phương thuật Trung Quốc bắt nguồn từ tầng thứ cao nhất của triết học cổ đại, song nó lại diễn ra dưới hình thức tín ngưỡng dân gian phổ biến nhất. Hàng mấy ngàn năm nay, những phương thuật này được vận dụng vào các lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn nghệ,v.v.. chứa đầy màu sắc thần bí, huyền hoặc mà từ trước đến nay đã tạo nên những ảnh hưởng cực kì quan trọng đối với sinh hoạt xã hội, sự hình thành trạng thái tâm linh văn hoá của người Trung Quốc.
Qua nhiều năm nghiên cứu và chỉnh lí, từ ba phương diện lớn : Thiên thời, địa lợi, nhân hoà thông qua khía cạnh thực tiễn tuỳ cơ ứng biến của người đời, vận dụng tư duy mới, thành quả mới của nền khoa học hiện đại, tác giả đã giới thiệu lí thuyết và phương pháp của phương thuật Trung Quốc.
Sách gồm 3 phần :
- Phần Thiên thời giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức quy luật phát triển xã hội, đặc điểm biến đổi của thời đại và giành được cơ may của đời người.
- Phần Địa lợi giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức và lợi dụng hoàn cảnh xã hội, hoàn cảnh tự nhiên.
- Phần Nhân hoà giới thiệu phương pháp làm thế nào để nhận biết người và dùng người.
Nội dung sách phổ thông dễ hiểu, dễ học, dễ sử dụng, nhằm giúp bạn đọc trong chừng mực nhất định tìm hiểu được phần nào phương thuật Trung Quốc, trong xã hội đang thi thố nhân tài ngày nay có thể thẩm thời độ thế, cân nhắc thiệt hơn để giành được thành công trong cuộc sống của mình...
918 trang, xuất bản 2001 bởi Nxb Văn hóa Thông tin
Giá bìa: 110,000 ₫

Các hoạt động (Sắp xếp: Mặc định · Mới nhất)