Ung Chính Hoàng Đế (Điêu Cung Thiên Lang) - Quyển 8
Muốn đọc

Ung Chính Hoàng Đế (Điêu Cung Thiên Lang) - Quyển 8

bởi Nhi Nguyệt Hà

Đánh giá: 5 (0 lượt bình chọn)
Hành vi của đế vương, bí mật chống cung khuyết, xưa nay vốn được các độc giả rất quan tâm. Tuy vậy, những sinh hoạt trong chốn Thanh đình ít người biết, mà sách này miêu tả lại không chỉ khuôn trong chốn Tử Cấm Thành nhỏ bé.

Những sự tranh chấp giữa các phe phái của các a - ca, những vụ giết chóc ngấm ngầm; rồi thì sư đổi chủ trong chốn cung đình, sự giành được ngôi báu trong tình thế lực lượng tương đương của Ung Chính! Những lời đồn đại về việc chữa chiếu thư, về việc giết cha, về chuyện kế vị! Một giai đoạn lịch sử mà có biết bao nghi vấn! Đầu đuôi của các sự biến đó, nào ai biết rõ? Tất cả, khiến người ta khó giải, khó phân!

Nhưng tác giả đã dùng sử bút để viết văn, lại dùng văn bút để lập sử! Những điều cao sâu trong chốn miếu đường, những chuyện xa xôi ở chốn giang hồ, tất cả đều được thể hiện bởi ngòi bút của tác giả. Trên thì từ điển chương, chế độ, kiến trúc trong chốn cung đình, ăn uống phục sức, lễ nghĩa nhạc luật đều được viết ra trôi chảy, đậm đà khí vị của sách bút! Dưới thì sân tường, nhà cửa, từ đường miếu mạo, nơi thành thị chốn thôn quê, nơi khách điếm và cả bến đò xưa cũ; tác giả đều đã triển khai dần dần; cảnh ấy tình này đều đủ hết!...

A - ca đuổi em, minh tranh ám đấu; từng chữ trong sách đều nói lên được những quyền mưu biến hóa!...

Những tình tiết được phô bày, những nhân vật được xây dựng đậm nhạt đúng mức!...

Tác phẩm đã khái quát được lịch sử, cứu xét được nhân sinh; nếu không phải là một cây bút kiệt xuất thì không thể viết nổi được bộ sách này.

Đúng như một phê bình gia, sau khi đọc xong tác phẩm này đã nói: Thật là một bộ tiểu thuyết lịch sử tuyệt tác khó có!

Tác phẩm đã được cải biên thành bộ phim truyện truyền hình nhiều tập: VƯƠNG TRIỀU UNG CHÍNH...

486 trang, xuất bản 2001 bởi Nxb Hội Nhà Văn
Giá bìa: 47,000 ₫

Các hoạt động (Sắp xếp: Mặc định Mới nhất)