Mẹo làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh tốt nhất

Mỗi câu trắc nghiệm đều có đến 4 đáp án, vì vậy nếu chọn đại xác suất là 25%. Vậy bí quyết làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh nào có thể giúp bạn đánh lụi trắc nghiệm mà xác xuất cao hơn. Làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh cũng giống như làm bài thi trắc nghiệm lý, hóa….cần có những bí kíp riêng. Để làm bài thi nhanh gọn ghi điểm cao, chúng tôi đã đúc kết ra những mẹo làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm Mẹo làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh tốt nhất

Ôn thi tiếng Anh nói chung và thực hành làm bài thi trắc nghiệm tiếng anh đang là vấn đề được phụ huynh , học sinh quan tâm. Bởi các em sắp sửa bước vào kỳ thi quốc gia quan trọng nhất của quảng đời học sinh của mình.

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm

  • Lướt qua một lượt đề thi: Khi phát đề, giám thị sẽ cho ta 5-10p gì đấy để kiểm tra đề có thiếu sót, sứt mẻ gì không. Hãy tranh thủ thời gian này, cực kì quí báu đấy, hãy lướt đề nhanh nhất có thể, kiểm tra xem đề có mờ hay bị gì không rồi lao vào làm luôn. Bạn sẽ có thêm gần 10p để làm bài. Tuy nhiên không nên đặt bút làm ngay mà đọc lướt qua hết một lượt đề thi, xem phần nào chắc chắn thì làm trước. Các bạn nên làm theo từng phần để tránh bị sót câu, câu nào chưa làm được thì khoanh lại để đó, sau khi xong các câu khác sẽ quay lại. Chúng mình phải nhớ là các câu đều ngang điểm nhau nên đừng quá tập trung vào một câu chưa nghĩ ra mà bỏ quên các câu khác.
  • Tô trực tiếp vào giấy làm trắc nghiệm: lý do thời gian không nhiều để có thể chép lại nhiều lần. Khi tô, phải tô kín, tô đúng câu, nên dùng bút chì b2 để dễ tô và dễ tẩy.
  • Quay lại câu chưa làm: sau khi làm những phần mình chắc chắn rồi, quay lại các câu còn lại rồi đọc lướt một lần nữa đề thi và giấy làm bài, dò xem có câu nào sót không.
  • Mẹo làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng anh dùng phương pháp loại suy: Đối với những câu mình chưa chắc chắn, có thể dùng phương pháp loại suy loại bỏ ngay những phương án sai hoàn toàn, tập trung xem xét những phương án còn lại để chọn ra câu trả lời đúng;

Các đáp án đã cho trong dạng câu trắc nghiệm thường rơi vào 3 nhóm là:

+ Đáp án đúng (chỉ có 1);

+ Đáp án sai hoàn toàn (thường chỉ có 1 và dễ xác định);

+ Đáp án sai đánh lạc hướng (thường có 2 hoặc hơn, có những đặc điểm dễ làm cho thí sinh tưởng là đáp án đúng);

Đánh “lụi” trắc nghiệm môn tiếng anh cũng phải có cơ sở: Trước khi thi thật,bạn cũng tập tiếp xúc với các đề thi thử từ các nguồn, tập cho bản thân thói quen quản lý thời gian khi làm bài. Nếu không kịp thời gian thì “lụi”, nhưng làm “lụi” cũng có cơ sở, mách nhỏ là đừng bao giờ “lụi” kiểu zíc zắc nhé.

Cùng để reader chúng tôi đồng hành cùng các bạn luyện thi tiếng anh thật hiệu quả. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong mùa thi sắp tới.