7 bước tìm lại tình yêu trong bạn (PHẦN 1) Sách I Love You But I’m Not In Love With You

Review

7 bước tìm lại tình yêu trong bạn (PHẦN | Sách I Love You But I’m Not In Love With You

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bara version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay thì

7 bước tìm lại tình yêu trong bạn (PHẦN 1) | Sách I Love You But I’m Not In Love With You

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bara version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay thì mình xin. chia sẻ với các bạn một cuốn sách với. tựa đề I love you peram not in love with. you Tôi yêu em nhưng tôi không còn cảm. giác yêu em nữa rồi tác giả của cuốn. sách này là andrewatcher là một cố vấn. hôn nhân nổi tiếng người anh ông đã viết. 19 cuốn sách khác nhau được dịch ra 20. thứ tiếng cũng như là người viết bài cho. các tờ báo nổi tiếng The Times thì obs. hay là the Sunday Express trong tình yêu. chúng ta vẫn luôn mơ ước có một mối quan. hệ yêu thương bên nhau trọn đời đúng. không Tuy nhiên thực tế thì lại cho thấy. có rất nhiều người càng ở với nhau quá. lâu thì lại càng dễ rơi vào tình trạng. yêu mà lại như không yêu rằng tôi vẫn. còn yêu người đó nhưng mà tôi lại không.

Cảm thấy sâu đậm tình cảm ngày một phe. dần đi Yêu nhau thì dễ bên nhau thì mới. khó Phải chăng là tình yêu nào cũng thua. những chuyện vặt vãnh Đời Thường. Ngày xưa thì người ta Ly hôn vì ghét. nhau còn bây giờ người ta chia tay chỉ. vì không còn đủ yêu nữa. có một số dữ liệu được thu thập lại. trong sách như sau khi được hỏi vì lý do. ly hôn thì 24% người tham gia đã cho. biết rằng lý do ly hôn là vì liên quan. đến tiền bạc 21% người nói đó là vì do. người kia ngoại tình 15% thì lại cho. rằng do những cuộc cãi vã mất kiểm soát. của họ 15% khác thì cho thấy đó là vì. khác biệt về quan điểm nuôi dạy con cái. Nhưng đây chỉ là những lý do phổ biến. trước kia còn Ngày nay tỷ lệ này nó đang. giảm dần thay vào đó một số liệu ở thời. kỳ gần đây cho thấy rằng 47% cho rằng họ. đã mất đi sự mặn nồng trong tình cảm nên. dẫn đến ly hôn và 43% cho biết rằng chia.

Tay là vì dù vẫn còn yêu đối phương. nhưng không còn nhiều cảm giác yêu người. đó nữa hoặc là người ấy không còn yếu tố. nữa. vậy Tại sao chúng ta lại có cảm giác như. thế này nếu như việc ở bên một người nào. đó thực sự để lại cho bạn nhiều tổn. thương và đau khổ cả về thể xác lẫn tinh. thần hay là yêu một người mà khiến cho. bạn không còn là chính mình để bạn phải. thụt lùi mất đi niềm vui sống thì có lẽ. chúng ta sẽ phải nhìn lại và Học cách. buông tay với những mối quan hệ như thế. này thế nhưng trong một mối quan hệ chỉ. vì bạn cảm thấy người đó không còn yêu. bạn nữa hoặc chính bản thân bạn tuy còn. yêu nhưng lại cảm thấy rằng tình cảm nó. đang phai dần nhạt đi lúc này nếu mà bạn. chọn chấm dứt thì liệu nó có để lại. trong bạn hối tiếc hay không và sau này. dù có tiếp tục một mối quan hệ mới thì. bạn có chắc là mình không gấp lại những.

Vấn đề cũ hay không vấn đề sẽ luôn nằm ở. chính bản thân chúng ta và yêu luôn cần. một Trí Huệ ở trong đó mình tin chắc. rằng Cuốn sách này sẽ giúp ích cho rất. nhiều gia đình ngay cả khi bạn chưa ở độ. tuổi kết hôn và những kiến thức bài thực. hành trong sách này nó sẽ giúp cho bạn. có thể duy trì và phát triển tình yêu. của chính bạn phải nói rằng là đây chính. là một cuốn sách cần phải đọc trước khi. yêu ai và đặc biệt là trước khi kết hôn. với một nửa còn lại. nào Bây giờ thì thông qua video ngày hôm. nay mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung. cốt lõi của cuốn sách này Đó cũng chính. là phần mà mình khái quát lại 7 bước để. bạn có thể thắp cháy lại tình yêu. hiểu rõ bản chất của yêu qua 3 loại tình. yêu và 6 giai đoạn trong yêu. không gọi tình cảm của mình bằng một chữ. yêu chung chung. đầu tiên thì mình cho rằng phần đóng góp.

Lớn nhất của tác giả đó là ông xuất phát. từ một góc nhìn rất tổng quát mà cho. chúng ta hiểu ra rằng bản chất của yêu. thực sự là gì bạn thấy đó chúng ta. thường nói tôi yêu em Em yêu anh Anh yêu. em rất nhiều nhưng thực chất trong câu. nói đấy Nó có chứa rất nhiều sự bắt đầu. cô gái nghĩ rằng người ấy không còn yêu. cô nữa vì bây giờ chỉ khi ăn cơm xem. phim thì anh ấy mới dành thời gian ở bên. cô nhưng đối phương thì lại nghĩ rằng. không rõ ràng là tôi vẫn rất yêu cô ấy. khi mà cô ấy ốm đau thì sẽ vứt bỏ hết. mọi công việc để ở bên cô ấy. mỗi người thì cho rằng đối phương không. còn yêu mình nữa một bên thì lại khăng. khăng khẳng định rằng mình vẫn còn yêu. cô ấy Tại sao lại xảy ra sự bất đồng như. thế này nguyên nhân đó là vì chúng ta. dùng từ yêu quá chung chung chúng ta. thường sử dụng một từ yêu để đại diện.

Cho tất cả các cảm xúc trên thực tế quá. trình tình cảm mà hai người trải qua. trong đời bao gồm nhiều trạm khác nhau. nhưng mà chúng ta đều gọi chung chung đó. là tình yêu và tác giả đã khuyên chúng. ta rằng chúng ta nên học cách dùng từ. chính xác hơn vì khi bạn có thể gọi tên. được tình yêu của bạn với người đó là gì. cũng là lúc bạn có thể hiểu được bản. chất của nó và từ đó bạn có thể tránh. khỏi rất nhiều mâu thuẫn hay là những. bất đồng mà có thể dẫn đến kết thúc. trong đau khổ tác giả đã tin rằng có ít. nhất 3 kiểu tình yêu khác nhau giữa hai. người kiểu tình yêu đầu tiên được gọi là. say mê khi mà mới bắt đầu một mối quan. hệ thời gian say mê của chúng ta sẽ kéo. dài khoảng 18 đến 3 năm đặc điểm của. thời kỳ này là cuồng nhiệt Bạn chỉ muốn. ở bên người đó chỉ cần không gặp người. đó thôi thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Cả hai dính chặt lấy nhau như là hình. với bóng và dành cho nhau rất nhiều thời. gian Vì vậy khi mà ở ví dụ bên trên cô. gái ấy nói anh ấy không còn yêu tôi nữa. thì thực chất ở đây Cô ấy đang muốn nói. rằng anh ấy không còn say mê tôi như. trước nữa Còn khi đối phương nói với cô. ấy rằng anh vẫn rất yêu em khi mà em ốm. đau anh đã vứt bỏ hết mọi công việc để ở. bên cạnh em thì chữ yêu của anh chàng. này Thực chất nó đã bước sang một giai. đoạn khác đó là giai đoạn của thời kỳ. gắn bó kiểu tình yêu thứ hai đó chính là. gắn bó gắn bó Nó là một trạng thái chăm. sóc và được chăm sóc khi yêu Nó dường. như là một trạng thái xa hơn hẳn so với. sự say đắm ban đầu bởi vì sự say đắm đó. nó có một cảm giác mạnh mẽ nhưng mà nó. thiếu đi nền tảng sâu sắc ví dụ như là. vào một buổi sáng chủ nhật bạn thấy. người ấy đang chuẩn bị bữa ăn sáng cho.

Bạn trong khi mà bạn vẫn còn nằm lì ở. trên giường Lúc này bạn có một cảm giác. quyến luyến thích thú là mãn nguyện trào. dâng cho bạn đó chính là cảm giác mà sự. gắn bó mang lại nó trưởng thành hơn và. ít cuồng nhiệt hơn giai đoạn say mê. Nhưng mà nó có thể kéo dài lâu hơn và. cuối cùng hai người sẽ bước đến một kiểu. tình yêu khác đó là quan tâm tình yêu. quan tâm ở đây đó là tình yêu vô điều. kiện tức là cả hai ở bên nhau sẽ trở. thành người thân có thể nói là một người. thân nhất trong tất cả các người thân. lúc này giữa hai người sẽ không cần điều. kiện nào khác hay bạn sống càng giống. như là hai người tri kỷ đôi bên đều có. chung lợi ích về kinh tế tình cảm ai. cũng yêu thương và chăm sóc con cái. phụng dưỡng cho cha mẹ và đây chính là 3. giai đoạn khác nhau của tình yêu và tất. cả đều là tình yêu để hiểu rõ bản chất.

Của yêu thì bạn cần phải biết rõ bản. thân và đối phương đang trải qua giai. đoạn cảm xúc nào và kế đến thì chúng ta. cũng cần phải hiểu rõ 6 giai đoạn trong. một mối quan hệ tình cảm yêu thương gắn. kết là như thế nào bạn cần phải biết. rằng cái gì nó cũng cần phải có giai. đoạn phát triển giống như là việc bạn. bắt đầu kinh thì bạn phải nắm rõ vòng. đời của sản phẩm trong tình yêu và hôn. nhân nó cũng như vậy chúng ta phải biết. được vòng đời của nó như thế nào ở đây. thì tác giả sẽ nêu ra 6 giai đoạn trong. mối quan hệ tình yêu và hôn nhân giai. đoạn đầu tiên đó là trong vòng 18 tháng. đầu Đây gọi là thời kỳ hai là một đó là. khi hai bạn đang cho một mối quan hệ. nồng nàn Không ai có thể chia cắt được. nó cũng là giai đoạn mà cả hai người sẵn. sàng chấp nhận tất cả những điều khác. biệt ở nhau. giai đoạn thứ hai đó là từ năm thứ hai.

Đến năm thứ ba Đây là thời kỳ làm tổ hai. người có thể cùng nhau thực hiện một mục. tiêu chung hay là cùng nhau xây dựng dấu. ấn nhưng mà ở giai đoạn này thì cũng là. lúc cả hai bắt đầu có sự tính toán có Sự. phớt lờ về những khác biệt của nhau và. rồi bước đến năm thứ ba năm thứ tư thì. cả hai bắt đầu trải qua thời kỳ khẳng. định bản thân Đây là thời gian mà mỗi. người sẽ đi tìm lại chính mình trong mối. quan hệ tôi là người như thế nào tôi có. đang dần đánh mất mình hay không Ở giai. đoạn này hai người sẽ vì có những khác. biệt của nhau mà bắt đầu nảy sinh ra. những mâu thuẫn sau đó khi mà bước qua. giai đoạn khẳng định bản thân ở năm Thứ. năm đến năm thứ 14 cả hai sẽ tiến tới. thời kỳ hợp tác Tức là cả hai sẽ bắt đầu. tin tưởng lẫn nhau sẵn sàng bổ sung và. hỗ trợ cho nhau giai đoạn tiếp theo là. từ năm thứ 15 đến năm thứ 25 chúng ta sẽ.

Bước tới thời kỳ thích nghi đây được gọi. là giai đoạn rất nguy hiểm vì áp lực của. cuộc sống ngày càng lớn hơn khi mà đứa. trẻ trong nhà bắt đầu thi đại học thi đỗ. thì chúng sẽ rời xa gia đình gánh nặng. để duy trì và phát triển cuộc sống sẽ. khiến cho cả hai rất dễ dẫn đến ly hôn. rồi cuối cùng khi mà bước qua thời kỳ. thích nghi ở năm thứ 25 đến năm thứ 50. cả hai sẽ lần nữa được yêu lại từ đầu họ. sẽ tiến tới thời kỳ thắp trái lại tình. yêu ở giai đoạn này cặp đôi sẽ bắt đầu. càng gắn bó yêu thương nhau hơn chúng ta. vẫn thường thấy hình ảnh một ông lão nắm. tay một bà cụ đang cùng nhau Dạo Bước. trên đường đây là hình ảnh sẽ luôn khiến. cho người ta cảm thấy trầm trồ xít ra vì. tình yêu của họ quá bền lâu đúng không. Nhưng mà thực chất thì tình huống này nó. lại rất phổ biến Bởi vì khi mà chỉ cần. bạn bước qua được thời kỳ thích nghi lúc.

Đó hai bên đã bắt đầu ổn định họ sẽ bắt. đầu yêu lại như ban đầu đây chính là. vòng đời 6 giai đoạn trong tình yêu và. hôn nhân bạn cần phải hiểu được bản chất. của nó để có được cái nhìn tổng quát thì. bạn mới có thể biết được trước khi quyết. định đến với một ai đó bạn sẽ phải đối. mặt với những gì hay là trong một mối. quan hệ bạn cần phải hiểu được bản chất. của yêu để biết mình đang ở đâu mình cần. phải làm gì từ đấy thì bạn có thể xây. dựng cho mình một mối quan hệ hạnh phúc. hơn lành mạnh hơn. học cách cãi nhau để giải quyết vấn đề. tiếp theo thì mình sẽ cùng tìm hiểu thử. thách lớn nhất trong tình yêu đó là cãi. vã cãi vã chính là thứ làm hao mòn tình. cảm lớn nhất có một quan điểm trong sách. rất khác biệt so với các cuốn sách mà. mình đã từng đọc đó là tác giả cho rằng. bạn có thể cãi nhau trước mặt con cái.

Chúng ta thường nói không nên được cãi. nhau trước mặt trẻ con trong nhà nhưng. mà tác giả ở đây thì lại cho rằng nếu. bạn không bao giờ cãi nhau trước mặt con. thì làm sao con bạn lớn lên có thể học. cách xử lý những cuộc tranh cãi với. người yêu hay là vợ hay là chồng của nó. và làm sao mà trẻ có thể học được cách. đối phó với những vấn đề khác nhau tác. giả cho rằng bạn không nên né tránh việc. cãi nhau trước mặt con mình mà phải. tránh việc mất kiểm soát trước mặt chúng. Nếu một khi bạn đã mất kiểm soát cảm xúc. sau đó la hét ném đồ đạc Đây mới thực. chất là một việc sai lầm trước mặt con. mình bạn có thể tranh cãi Nhưng mà phải. dùng những phương pháp phù hợp để giải. quyết được vấn đề chỉ có như thế thì. những đứa trẻ nó mới thấy rằng hóa ra. hai người có thể có những ý kiến khác. nhau khi mà xảy ra ý kiến bất đồng như.

Vậy thì hoàn toàn vẫn có cách để giải. quyết Chính vì vậy chúng ta đừng cố gắng. né tránh việc cãi nhau mà nên học cách. cãi nhau như thế nào để giải quyết được. vấn đề và trong cuốn sách này tác giả đã. đưa ra cho bạn 3 nguyên tắc để chúng ta. có thể cãi nhau Có hiệu quả. nguyên tắc đầu tiên đó là bình đẳng bạn. cần phải biết rằng mọi trách nhiệm trong. quan hệ tình yêu và hôn nhân đều là bình. đẳng Thật sự khi mà cãi vã Nếu bạn cho. rằng tất cả lỗi là của người đó thì đây. nó chỉ là suy nghĩ vô ích và nói đại. diện cho việc rằng là bạn đang trốn. tránh trách nhiệm ngay cả khi trong việc. ngoại tình người bị ngoại tình sẽ nghĩ. rằng rõ ràng là tôi đã bị lừa dối nhưng. mà trên thực tế ngoại tình thường không. phải là nguyên nhân khiến cho hôn nhân. tan vỡ mà nó lại là kết quả của việc hôn. nhân đổ vỡ vậy nên là giữ một nguyên tắc.

Bình đẳng trong quan hệ rằng cả hai đều. phải có trách nhiệm gần như là tương. đương bạn sẽ nhận thấy rằng khi mà bất. kỳ vấn đề gì xảy ra bản thân bạn đã có. vấn đề và trách nhiệm gì hơn là việc bạn. chỉ đổ lỗi cho người khác. nguyên tắc thứ hai đó là hai người có. cảm xúc tương tự và khuyết điểm là tương. đương nhau. khi hai người thường xuyên xảy ra mâu. thuẫn và cãi vã bạn sẽ vô cùng tức giận. và nghĩ rằng hai bạn thực sự không thể. hợp nhau quá khác biệt Tuy nhiên thực. chất nó lại không phải như vậy bạn phải. nhớ rằng cơ sở để hai bạn bị thu hút. nhau lại chính là sự tương đồng người đó. chính là một tấm gương phản chiếu cảm. xúc của chính bạn mỗi khi mà bạn tức. giận bạn không hài lòng và người đó điều. gì thì có nghĩa là thực sự ở trong bạn. nó cũng tồn tại đặc điểm đó nguyên tắc. thứ ba nguyên tắc 80/20 Đây là một.

Nguyên tắc vô cùng quan trọng và cũng là. một điều cốt lõi đã được nhấn mạnh cho. một cuốn sách khác vô cùng nổi tiếng về. quan hệ mật thiết giữa hai người nguyên. tắc 80/20 nghĩa là gì 80 ở đây là chỉ sự. khác biệt giữa bạn và người đó có tới. 80% nguyên nhân bắt nguồn từ quá khứ và. nhiều nhất chỉ có 20% là do hiện tại Tức. là 80% những gì chúng ta thể hiện cảm. xúc và sự tức giận nó đều bắt nguồn từ. thuở thơ ấu hay những gì mà chúng ta đã. từng gặp phải khi còn nhỏ và cuộc cãi vã. này nó chỉ có 20% là liên quan những gì. sẽ xảy ra bây giờ Lấy một ví dụ Hai. người cãi nhau vì người chồng cào nhau. khi vợ gội đầu xong trong phòng tắm. không hề dọn tóc nguyên nhân khiến Họ. cãi vã là do việc sinh hoạt không vệ. sinh không phải như vậy Thực chất ra là. bởi vì người chồng ngay từ khi còn nhỏ. trong nhà không hề có tiếng nói anh ta.

Hồi bé nói nhưng không ai nghe mọi người. không coi trọng lời nói của anh ấy thế. nên khi mà lớn lên anh ta rất đề cao. việc nói là phải làm khi người vợ đã hứa. là dọn tóc sau khi tắm nhưng lại không. làm Anh ta đã cảm thấy vợ không tôn. trọng mình chẳng phải là em đã nói với. anh nhưng em không hề làm em bỏ lời nói. anh ngoài tai em không tôn trọng anh Vân. Vân con người vợ thì lại cảm thấy tức. giận bởi vì là từ nhỏ cô ấy đã có một. người cha vô cùng nghiêm khắc luôn mắng. cô về việc là cô dùng đồ xong thì không. bỏ lại vào chỗ cũ những lời mắng mỏ này. khiến cô hồi bé đã vô cùng tổn thương. Chính vì thế khi mà lớn lên cô cảm thấy. cách mà người chồng yêu mình nên là cho. dù cô có bừa bãi một chút nhưng mà anh. cũng không nên la mắng cô. Thế nên việc khiến hai người tức giận. thực chất phần lớn đến từ những ký ức nó.

Ảnh hưởng từ hồi nhỏ của họ nguyên nhân. không vệ sinh trong phòng tắm gây ra cãi. vã nó chỉ chiếm rất ít thậm chí nếu nhìn. vào vấn đề xuất phát được vết thương hồi. bé Nếu mà có thể buông bỏ những quá khứ. đó người chồng hoàn toàn có thể bỏ qua. không tức giận mà ngược lại sẽ tìm ra. một phương pháp giải quyết tốt hơn là. bực bội hay là trách móc Còn đối với. người vợ khi mà hiểu được chồng mình vì. sao tức giận cô ấy sẽ không còn cảm thấy. chồng không yêu cô ấy nữa sau khi mà bạn. học được 3 nguyên tắc này bạn sẽ có thể. biết được Rốt cuộc hai bạn đang cãi nhau. vì cái gì bạn sẽ biết nên nói gì và nên. giải thích rõ ràng điều gì trong quá. trình cãi vã để bạn có thể gỡ Nút Thắt. này nếu không làm được điều này bạn sẽ. chỉ trôi nổi trên bề mặt của vấn đề với. những suy nghĩ như là người ấy đã không. còn yêu mình nữa người cũng không còn.

Trân trọng ta như trước kia nữa. rồi tiếp theo đây là 3 bước để giúp bạn. giải quyết được xung đột. thực tế khi mà gặp mâu thuẫn hay là tức. giận một số người sẽ áp dụng chiến thuật. trốn tránh bao gồm có cả việc xa lánh. đối phương sau đó thì bạn sẽ tự hợp lý. hóa rằng không còn cách nào khác anh ấy. hay là cô ấy là người như vậy rồi ai. cũng có những tính cách riêng những tính. cách như vậy Tuy nhiên khi mà bạn đã. thừa nhận nỗi đau đó là hiển nhiên thì. bạn sẽ không còn muốn nỗ lực để thay đổi. nó nữa hoặc là sẽ có những người giả vờ. như không có chuyện gì xảy ra những. người giải quyết vấn đề như thế này thì. trong lòng thường có một suy nghĩ là. người trưởng thành một người chồng một. người vợ tốt thì sẽ không chấp nhặt và. tức giận hay là nổi điên lên Tuy nhiên. Vấn đề ở đây là nếu bạn đã tự gắn cho. mình một cái nhãn mác như vậy bạn sẽ.

Không bao giờ thể hiện chính xác được. những gì trong lòng bạn và vì thế những. khúc mắc những mâu thuẫn giữa hai bạn sẽ. ngày càng dâng cao và không thể giải. quyết được vậy thì cách tốt nhất để giải. quyết mâu thuẫn là gì chúng ta sẽ có 3. bước để giải quyết mâu thuẫn bước đầu. tiên đó là khám phá. câu chuyện cảm xúc của đối phương và. chính bạn tìm hiểu 80% nguyên nhân xung. đột qua nguyên tắc 80/20 sau đó bạn cần. đảm bảo rằng hai bên đã hoàn toàn bộc lộ. hết cảm xúc cũng như là bức xúc của mình. ra ngoài bước số 2 đó là cảm thông bạn. cần lắng nghe và hiểu những gì Đối. phương nói ra Bạn cần suy ngẫm về trách. nhiệm của mình trong đó đồng thời thì. hãy hoán đổi vị trí cho nhau để mà có. thể thông cảm tìm ra cơ hội để làm dịu. đi mâu thuẫn mâu thuẫn sẽ giống như là. những vết xước Nếu như mà bạn không tìm. cách chữa lành nó sẽ dần tích tụ lại và.

Đến một ngày nào đó nó sẽ trở thành vết. sẹo chai lì vĩnh viễn trong lòng cả hai. và sẽ không bao giờ cứu vãn được. cuối cùng đó là bước số 3 hành động bạn. cần phải tìm ra một phương án thỏa hiệp. mà cả hai bên cùng cảm thấy hài lòng mãn. nguyện sau đó thì cùng nhau thực hiện và. quan trọng là sau mỗi lần xảy ra mâu. thuẫn bạn cần phải rút ra kinh nghiệm từ. đó đừng để cùng một vấn đề mà lặp đi lặp. lại nhiều lần. rồi sau khi mà chúng ta học được cách. cãi nhau Có hiệu quả thì bạn sẽ cần phải. giữ chung một mục tiêu giữ chung một mục. tiêu thực sự rất quan trọng khi yêu và. được yêu bạn thường chỉ nhớ tới cảm xúc. mình cần người đó và người đó cần mình. hai người bên nhau như là một thói quen. dần già thì bạn sẽ quên mất Sở dĩ để duy. trì và phát triển được tình yêu thì hai. người còn cần phải phấn đấu cho cùng một.

Mục tiêu đó là yêu để tình yêu có thể. tiếp tục được trái cách tốt nhất để thể. hiện mục tiêu này đó chính là luôn biểu. đạt được yêu ra bên ngoài ở đây thì có. một kiến thức quan trọng đó là bạn cần. phải biết mỗi người có một cách thể hiện. tình yêu khác nhau Lấy một ví dụ như này. khi đi làm về người chồng mua cho người. vợ một cái bánh kem đây là cách anh ấy. thể hiện tình yêu với vợ nhưng mà người. vợ thì lại cảm thấy không hài lòng với. cân nặng của bản thân nên với người vợ. cách thể hiện yêu là khích lệ cho cô ấy. hoặc là cùng cô ấy đi tập gym chứ không. phải là mua những đồ ăn như thế này bạn. thấy đó Đây chính là sự khác biệt trong. biểu đạt yêu theo một nghiên cứu từ cuốn. sách The Five lớp language thì có ít. nhất là 5 ngôn ngữ biểu đạt yêu ngôn ngữ. đầu tiên là tạo ra thời gian chất lượng. cho nhau nếu một người nói đã lâu rồi.

Chúng ta không có thời gian ở bên nhau. thì xin hãy lắng nghe cách thể hiện tình. cảm của người này là muốn tạo ra khoảng. thời gian riêng dành cho nhau. ngôn ngữ thứ hai đó là sự quan tâm ví dụ. như là nếu em bị ốm thì tôi sẽ bên em. chăm sóc nấu cháo mua thuốc hay là đưa. em đi bệnh viện những người như thế này. thì sẽ thể hiện yêu bằng sự quan tâm. ngôn ngữ thứ ba đó là tiếp xúc cơ thể ví. dụ như là họ thường muốn đến ôm bạn hôn. bạn hay là nắm tay bạn ngôn ngữ Yêu Thứ. Tư đó là cảm ơn những người này rất. nghiêm túc biểu đạt lòng cảm kích đây. cũng là cách để thể hiện tình yêu nhưng. lại có những người đối mặt với lời cảm. ơn của họ thì lại cảm thấy là họ giả tạo. nhưng mà đây quả là một điều rất đáng. tiếc chỉ vì là bạn không hiểu được là. ngôn ngữ yêu của nhau thì bạn mới có. những suy nghĩ như vậy. và ngôn ngữ yêu cuối cùng đó là tặng quà.

5 Ngôn ngữ này nó đều là cách để thể. hiện tình yêu khác nhau tuy nhiên chương. trình trong sách này khá ngắn mình thấy. rằng biểu đạt tình yêu thôi Nó chưa đủ. về bản chất thì chúng ta sẽ nảy sinh ra. mâu thuẫn cãi vã phải đối phương là do. chúng ta không biểu đạt tốt những gì mà. mình mong muốn thực sự Thông thường thì. chúng ta sẽ hay biểu đạt những cảm xúc. tức giận những điều mà mình không hài. lòng ra mình chân thành khuyên các bạn. hãy đọc cuốn sách giao tiếp với bạo động. Cuốn sách mà ngày hôm nay cũng đưa ra. cho chúng ta một công thức đơn giản từ. chính cuốn sách giao tiếp bớt bạo động. này Công thức này thì mình sẽ để trên. màn hình thường ngày Nếu mà bạn để ý. chúng ta sẽ rất hay vô tình dùng những. ngôn ngữ bạo lực với nhau anh làm như. vậy em rất bực mình anh làm em rất buồn. Câu nói này nghe có vẻ là rất đơn giản.

Rất bình thường nhưng thực chất nó lại. giống như là một hình thức tra tấn tinh. thần nó đổ hết mọi trách nhiệm lên đối. phương và khiến cho người ấy cảm thấy. như là mình đang bị trách móc ngược lại. nếu bạn áp dụng công thức ở bên trên. dùng mẫu câu trong giao tiếp bất bạo lực. bạn sẽ trần thuật lại sự việc rằng khi. anh làm như thế này như thế kia và bạn. bày tỏ cảm xúc của mình thì em sẽ cảm. thấy rất buồn sau đó thì bạn hãy kèm. theo một nguyên nhân đó là bởi vì hồi. nhỏ em đã từng phải chịu cảnh như vậy. hay bất kỳ một nguyên nhân nào khác cách. nói chuyện như thế này sẽ hiệu quả trong. giao tiếp hơn giao tiếp Bạo lực là khiển. trách đối phương còn giao tiếp Phi Bạo. lực là tìm kiếm nhu cầu bên trong của. bản thân mình khi chúng ta có thể nói ra. được những nhu cầu sâu thẳm bên trong. thì những cảm xúc tức giận của chúng ta.

Sẽ giảm đi từ đó thì bạn sẽ tránh được. những cuộc cãi vã về bước số 3 này bạn. cần phải giữ cho mình một mục tiêu chung. đó là thể hiện tình yêu bạn cần phải. biết ngôn ngữ tình yêu của đối phương là. gì Đồng thời cũng phải hiểu rõ ngôn ngữ. tình yêu mà bạn mong muốn là như thế nào. sau đó hãy bắt đầu học cách nói bằng. ngôn ngữ yêu của người khác và học cách. nói theo những gì Đối phương coi trọng. đặc biệt quan trọng là trong cuộc sống. thường ngày hay học cách giao tiếp không. bạo lực với nhau biểu đạt yêu và giao. tiếp hiệu quả nó thực sự là một chất keo. bền lâu trong một mối quan hệ nhưng chỉ. có thế thôi Thì vẫn chưa đủ hai người. vẫn có khả năng đối mặt với sự phai nhạt. dần khi mà quá quen thuộc với nhau Chính. vì thế bạn cần phải đi đến bước số 4 trò. chơi trong khu vườn thân mật Đây là cách. mà bạn tạo ra sự thân mật giữa hai người.

Có một thống kê rất thú vị ở đây là. trong một mối quan hệ tốt đẹp quan hệ. tình dục chỉ chiếm 30% đừng nghĩ rằng. một mối quan hệ thân mật là một mối quan. hệ dựa trên tình dục điều đó sẽ gây ra. rất nhiều áp lực cho cả hai bên trên. thực tế thì việc tiếp xúc cơ thể ngôn. ngữ nhẹ nhàng hay là một thái độ tình. cảm nó có thể giúp cho chúng ta tạo ra. cảm giác thân mật tốt hơn vậy nên là. trong quá trình học cách tạo ra thân mật. bạn đừng sợ bị tổn thương khi mà bạn. tiến tới ôm Cô ấy nói những lời tốt đẹp. với cô ấy và đối phương không phản ứng. lại với hành động của bạn thì cũng không. sao cả Đừng sợ bị tổn thương chỉ tại. thời điểm này bạn mới sức khỏe dần dần. xây dựng được mối quan hệ mật thiết hơn. sau khi hiểu được bản chất của yêu học. cách cãi nhau Có hiệu quả học cách biểu. đạt yêu và trở nên thân mật hơn bạn sẽ.

Phải đối mặt với một trò ngại lớn nhất. giữa hai người đó chính là sự khác biệt. vì video Cuốn sách này khá dài và bị. giới hạn thời gian khi mà mình làm video. theo kiểu vẽ tay nên là mình sẽ chia. Cuốn sách này làm 2 phần ở video sau thì. mình sẽ chia sẻ với các bạn những bước. quan trọng tiếp theo trong hành trình. Thắp lại tình yêu của bạn và người ấy nó. sẽ bao gồm Đó là những sai lầm thường. thấy của các cặp đôi khi đối mặt với sự. khác biệt của nhau và cách tốt nhất để. có thể giải quyết được sự khác biệt tiếp. nữa là cách hạn chế những điểm bùng phát. Ngòi Nổ giữa hai người Và cuối cùng đó. là những thói quen để nuôi dưỡng sự thân. mật giữa hai người yêu nhau rồi video. ngày hôm nay thì đến đây là hết hãy cùng. breation đón xem phần 2 của cuốn sách. này và ngày mai Cuối cùng thì xin cảm ơn. tất cả các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở.

https://youtu.be/IdkP0md9dxo7 bước tìm lại tình yêu trong bạn (PHẦN | Sách I Love You But I’m Not In Love With You

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bara version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay thì