Đừng sống để làm hài lòng người khác Sách Hoá Thân Tác giả Franz Kafka

Review

Đừng sống để làm hài lòng người khác | Sách Hoá Thân | Tác giả Franz Kafka

Một buổi sáng kraco Sunshine thức dậy. sau giấc ngủ chập chờn và bỗng thấy mình. biến thành một con côn trùng khổng lồ. trên giường Nếu là bạn sẽ ra sao khi. thức giấc

Đừng sống để làm hài lòng người khác | Sách Hoá Thân | Tác giả Franz Kafka

Một buổi sáng kraco Sunshine thức dậy. sau giấc ngủ chập chờn và bỗng thấy mình. biến thành một con côn trùng khổng lồ. trên giường Nếu là bạn sẽ ra sao khi. thức giấc và phát hiện ra rằng mình đang. trong hình hài một con bọ khổng lồ xấu. xí với cái bụng to phễu và cái chân ngắn. cũn điều này thật hoang đường đúng không. Và bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ tôi bị. rơi vào bi kịch phi lý này nhưng mà. khoan hãy nghĩ rằng câu chuyện hư cấu. này đến từ một bộ phim kinh dị nào cả mà. nó đến từ kiệt tác mang tên the Focus. bản dịch tiếng Việt là hóa thân của nhà. văn người áo France. kinh điển được lưu truyền mạnh mẽ nó có. sức ảnh hưởng to lớn nhất thế kỷ 20 và. được đưa vào chương trình giảng dạy. nghiên cứu ở nhiều trường đại học phương. Tây. hồi học cấp 2 khi đọc cuốn sách này mình. chỉ cảm nhận là tại sao con người lại.

Thật tàn nhẫn và đáng sợ đến như vậy. nhưng mà khi bước chân vào xã hội khi. ngày càng có những chiêm nghiệm thông. tin về cuộc sống và một lần nữa quay trở. lại đọc cuốn sách này thì mình mới nhận. ra là tác giả đã kể một câu chuyện kỳ lạ. bằng một giọng điệu đều đều nhưng mà sau. khi cởi bỏ lớp áo choàng hư cấu của câu. chuyện này ra thì sự thật đằng sau nó. lại khiến chúng ta vô cùng đau lòng con. côn trùng ẩn nấp trong bóng tối trong. hình ảnh mà tác phẩm mang tới nó cũng. tựa như là hình ảnh thu nhỏ của rất. nhiều người ở tuổi trưởng thành cái hóa. thân thành con bọ khổng lồ này nó không. còn là một điều viển vông nữa mà lại là. thực tế của nhiều người trong chúng ta. đã và đang phải trải qua. Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với para version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua.

Các cuốn sách hay hôm nay thì mình xin. chia sẻ với các bạn một nội dung mang. tên Đừng sống chỉ để làm hài lòng người. khác qua cuốn sách hóa thân đến từ tủ. sách các tác phẩm kinh điển của batagen. mời các bạn cùng lắng nghe. người ta chỉ quan tâm bạn có bay cao hay. không chứ không cần biết bạn có mệt hay. không. thức dậy lúc mặt trời vẫn còn chưa tỉnh. giấc reco đánh răng rửa mặt nhanh chóng. và vội vã bắt chuyến tàu 5 giờ để kịp. giờ làm sau đó anh phải chạy nghiệp vụ. khắp các nơi Mỗi ngày anh ta gần như. kiệt sức khi phải di chuyển liên tục và. thay đổi liên tiếp các phương tiện giao. thông Ăn uống thất thường ngủ thì không. đủ giấc và đối với anh thì đây là một. chuyện thường nhật. 5 năm liên đã sống một cuộc sống như vậy. không một ngày nghỉ phép không một lần. sai sót trong công việc ngay cả khi que. co phát hiện mình đã biến thành một con.

Bọ khổng lồ thì phản ứng đầu tiên của. anh ấy không phải là hoảng loạn không. phải là cầu cứu ai đó Làm sao để biến. tôi trở lại thành người đi mà anh ấy Duy. chỉ có một suy nghĩ rằng tôi không được. đi làm muộn Tại sao anh ấy lại có suy. nghĩ như vậy đó là bởi vì cái tư duy Tôi. có thể mệt mỏi nhưng tôi không thể gục. ngã từ lâu nó đã ăn sâu vào trong tư duy. của một người trưởng thành giống như là. bao người trong chúng ta sáng thì vội vã. trong dòng người lao đi để kịp giờ làm. tối chiều thì uể oải chen chúc trong. dòng xe cộ để trở về nhà mỗi ngày giống. như là một cỗ máy không linh hồn mà quay. cuồng vì công việc điều này cũng chẳng. khác mấy những lời của nhà văn Mai lần. con Dara đã từng nói không chủ động. không sáng tạo không có tự do hành động. chỉ có mệnh lệnh và quy tắc. mỗi lần bước vào công ty kragon chỉ muốn.

Hét thẳng vào mặt gã sếp rằng tôi muốn. nghỉ việc nhưng sau cả hàng trăm lần. tưởng tượng ra cái cảnh này thì hiện. thực lại Lộ Lộ trước mắt khiến anh phải. nín nhịn để kiềm chế lại cảm xúc anh cần. nhẫn chịu để trả nợ cho cha mẹ Món nợ. này E là còn phải cần 5 6 năm nữa. và vì từ khi cha anh làm ăn thua lỗ anh. đã tự nguyện làm trụ cột của gia đình cả. nhà đều trông chờ vào anh và anh là niềm. ngưỡng mộ của cha mẹ và em gái chiếc cột. nhà này không thể đổ và cũng không dám. đổ. trên thực tế trong cuộc sống sẽ có rất. nhiều người giống như là nhân vật này. mỗi dáng thức dậy không có đường lùi. không có lối thoát chỉ biết cắn răng vùi. đầu và làm tiếp nếu mà nghỉ việc thì. tiền đâu mua sữa tiền đâu đóng học phí. cho con Nếu mà nghỉ làm thì làm sao mà. trả được viện phí cho cha mẹ nếu xin. nghỉ thì làm sao có tiền trả nốt cái xe.

Cái nhà đang mua góp đó đều là những áp. lực trách nhiệm bị ghim chặt lên vai một. người trưởng thành và dù có mệt mỏi đến. đâu đi chăng nữa thì bạn cũng không dám. dừng lại nhưng hoàn cảnh của cregor hôm. nay nó hoàn toàn khác cơ thể của anh bây. giờ quá độ cồng kềnh anh chẳng còn đôi. bàn tay lạnh lẹ mà thay vào đó là những. cái chân nhỏ xíu Cứ không ngừng Hỗn Loạn. động đậy anh phải mất đến 2 tiếng đồng. hồ mới có thể tìm cách lật mình ra khỏi. giường lúc này thì đã hơn 8 giờ đã quá. giờ làm việc một tiếng đồng hồ rồi bên. ngoài có tiếng vọng lại của người cha có. người của công ty đến. một nơi làm việc chỉ để cao năng suất. thì lấy đâu ra tình người và hẳn là sẽ. lạnh lùng không dung thứ cho bất cứ sai. lầm nào người của công ty đến để kiểm. tra xem rằng Liệu kregor có giả ốm ở nhà. hay không Nhưng người này vừa mở cửa thì.

Thấy que co đã biến thành một con bọ. liền hốt hoảng sợ hãi cắm cổ chạy mất bỏ. lại phía sau tiếng kêu này van xin của. quego tôi sẽ thay quần áo ngay lập tức. Thu sao mẫu hàng và lên đường ngay tôi. rất trung thành với sếp bố mẹ và em gái. của tôi đều cần tôi tôi cần công việc để. trả nợ và chỉ có công việc mới cho tôi. lối thoát xin đừng quá khó khăn với tôi. Tuy nhiên tiếng nói của anh lúc này chỉ. là âm thanh của con côn trùng mà không. ai hiểu được nhìn thấy cảnh người đại. diện công ty hai chân bốn càng chạy biến. mất trong giây lát que Core đã vô cùng. tuyệt vọng sự tuyệt vọng của anh không. khác gì những nhân viên của thế kỷ 21. ngày nay chỉ vì sức khỏe mà bị công ty. sa thải mình đã từng chứng kiến một nhân. viên của một công ty đã làm việc trong. công ty này 5 năm tích lũy được hơn. 3.000 giờ làm thêm nhân viên này đã cống.

Hiến hết mình cho công ty nhưng khi nghe. được chẩn đoán mắc căn bệnh nan y công. ty này đã tìm mọi cách khéo léo để cho. nhân viên này nghỉ việc có một câu nói. rằng người ta chỉ quan tâm bạn có bay. cao hay không chứ không cần biết bạn có. mệt hay không cũng giống như là không ai. thông cảm về tình trạng lý do tại sao. quego lại biến thành một con bọ và cũng. không ai nghiên cứu đỡ giúp anh ấy. sự thực là người ta chỉ quan tâm đến lợi. ích của chính mình Trước khi mới bước. chân vào xã hội ai trong mình cũng chất. chứa rất nhiều hoài bão kì vọng bằng sự. chăm chỉ làm việc tôi sẽ mau chóng thăng. chức kiếm thật nhiều tiền hơn nhưng rồi. sau một hồi lăn lộn với đòi vài năm cuối. cùng phải công nhận một điều rằng thực. sự hầu hết mọi người trong chúng ta đều. rất bình thường và đại đa số các công. việc đều là vì mưu sinh ngay cả khi cố.

Gắng hết sức bạn có thể đạt được thành. tích tốt trong thời gian ngắn và mức. lương cao như một khi bạn đã có nhiều. tuổi hơn cơ thể sức khỏe của bạn dần suy. nhược đi bạn sẽ sớm bị bánh xe quay. cuồng này ném bạn ra ngoài và không có. chỗ để quay đầu công ty vẫn có thể hoạt. động mà không có bạn nhưng bản thân bạn. nếu mà đánh mất đi chính mình đánh mất. đi sức khỏe của bản thân thì sẽ không. bao giờ có thể lấy lại được vẫn là một. câu nói mà mình đã từng chia sẻ tất cả. những công việc trên thế giới nhằm mục. đích kiếm sống đều không đáng để cố gắng. dốc sức mà bạc mạng vậy nên việc đầu. tiên bạn phải yêu lấy sức khỏe của mình. và yêu lấy chính bản thân bạn. Đừng sống để làm hài lòng người khác. Việc quego biến thành một con bọ khổng. lồ không chỉ khiến người của công ty. kinh hãi mà còn khiến tất cả các thành.

Viên trong gia đình hoảng sợ người cha. không giấu diếm nổi nỗi ghê tởm của mình. ông dậm chân giơ cây gậy ba toong và tờ. báo lên xuaquregor vào phòng người mẹ sợ. hãi nhảy dựng đứng lên liên tục la hét. thứ tôi với chúa ơi cứu tôi với còn cô. em gái thì gào khóc trong tuyệt vọng quê. goa chỉ biết thui thủi bò lại chở vào. phòng anh hiểu nỗi sợ của mọi người khi. mà phải đối mặt với một điều quá bất. bình thường như thế này. nhưng mà đằng sau đó vẫn có một nỗi sợ. sâu xa hơn cả việc anh ấy biến thành một. con bọ đó là que Go từ một trụ cột trong. gia đình giờ đây đã trở thành gánh nặng. của người thân anh mất việc không có. cách nào để nuôi gia đình nữa số tiền. tiết kiệm trong nhà hiện tại chỉ có thể. kéo dài hết 2 năm khi cái cột nhà này đổ. xuống các thành viên trong gia đình buộc. phải tự bươn chải tự tìm ký sinh nhai.

Người cha nộp đơn làm chân chạy vạt. trong ngân hàng người mẹ đi may đồ lót. cho người ngoài còn cô em gái phải từ bỏ. ước mơ âm nhạc mà đi làm nhân viên bán. hàng các thành viên trong gia đình đều. trở nên bận rộn hơn và giờ đây quecor. trở thành một con bọ đúng nghĩa thực sự. cuộc đời Đúng là có những đứa con bất. hiếu nhưng cũng có người cha người mẹ. không có tình yêu thực sự dành cho con. cái của mình. những người đã quen với việc cầm ô cho. gia đình và người thân bản thân họ sẽ. quên mất rằng mưa cũng sẽ có lúc rơi. thật to và làm ướt đầu họ mình đã từng. xem một đoạn phim quảng cáo Lời Hứa Của. Cha của Singapore nhân vật chính là một. nhân viên công sở ngày nào cũng đi sớm. về muộn bất cứ lúc nào cũng phải nhận. điện thoại từ người nhà vì sinh hoạt gửi. cho bố mẹ anh không bao giờ thiếu nhưng. bố anh thì luôn tính toán và không hài.

Lòng khi mà nhận được ít hơn tháng trước. khi mẹ anh đột ngột đổ bệnh anh vội vã. đến bệnh viện Chạy khắp nơi cầu xin sự. giúp đỡ nhưng vẫn không thể sắp xếp một. phòng bệnh tốt cho mẹ mình vợ anh muốn. đi du lịch anh lật Tào rơi im lặng một. hồi lâu cuối cùng chỉ biết nói rằng đắt. quá Chúng ta nên đến chỗ gần hơn được. không tủ lạnh ở nhà cần phải sửa chữa. điện thoại di động của mẹ cần thay ngày. dự sinh của vợ cũng đang đến gần và phải. chuẩn bị cho sự ra đời của một thành. viên mới anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ. Nhưng những gì nhận lại là sự không hài. lòng của Cha Sự Im Lặng Của Mẹ và sự. thất vọng của vợ Cuối cùng thì anh ấy đã. phải nói ra lời thú nhận đau lòng rằng. anh xin lỗi anh không thể cho em điều. tốt nhất anh đã không trở thành người. như em mong đợi. từ khi sinh ra đến giờ dường như chúng. ta đã mang trên mình sự kỳ vọng của quá.

Nhiều người cha mẹ luôn mong chúng ta. học hành chăm chỉ là điểm cao trong các. kỳ thi tìm được công việc lương cao mở. mày mở mặt và có được một người bạn đời. thật tốt sếp ở công ty thì luôn mong. chúng ta làm việc siêng năng hiệu quả. cống hiến hết mình cho công ty người yêu. của ta thì luôn mong người ta thấu hiểu. đồng cảm và sẵn sàng có mặt khi mà người. ấy cần những kỳ vọng của người khác. giống như là một chiếc xiềng xích nặng. nề trói buộc chúng ta Và nếu như chúng. ta sống chỉ để làm hài lòng những kỳ. vọng ấy chúng ta sẽ sớm bị lạc lối và. đánh mất con người thật sự của mình. trong cuốn tiểu thuyết Everything and. never. mục đích cả cuộc đời của chúng ta là. thoát khỏi sự kỳ vọng của người khác và. tìm ra con người thật của Chính Mình. thành thật mà nói chúng ta sẽ rất khó. thoát khỏi hoàn toàn sự mong đợi của.

Người khác nhưng mà chúng ta không thể. nào luôn sống trong sự kỳ vọng ấy mà bạn. cần phải đối mặt với chúng kỳ vọng nó. chỉ là một phước lành tốt đẹp được người. khác dành cho chúng ta nhưng nó không. nên được coi là một mục tiêu trong cuộc. sống của bạn điều duy nhất chúng ta phải. làm là chăm chỉ để hiện thực hóa những. điều mà bản thân bạn thực sự mong muốn. bạn có thể tự hỏi mình rằng bạn có quan. tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn. không Bạn có mong vai trò người khác kỳ. vọng vào bạn chỉ để bạn thỏa mãn lòng. hãnh diện của bản thân để tìm thấy cảm. giác tồn tại của bạn trong họ Nếu câu. trả lời là có thì xin bạn hãy tự hỏi bản. thân mình thêm một câu hỏi nữa Tại sao. lại để người khác Định nghĩa giá trị của. bạn qua sự kỳ vọng đó. mỗi người chỉ có một cuộc đời này nếu. bạn phấn đấu Cả đời chỉ để dành được.

Điều ngưỡng mộ nể phục từng người khác. thì bạn cũng sẽ đánh mất rất nhiều ý. nghĩa đáng lẽ nó thuộc về mình có một. câu nói rằng thao túng người khác là tội. lỗi và bị thao túng là một điều bất hạnh. đừng kỳ vọng vào người khác và cũng đừng. sống trong sự kỳ vọng của bất cứ ai đừng. đánh mất phương hướng của mình để phục. vụ cho sự khẳng định của bản thân với. một người nào đó hướng đi của trái tim. là dũng cảm dám bị ghét dám sống cho bản. thân mình yêu chính mình đây mới chính. là nơi mà chúng ta nên hướng tới. đừng đánh giá quá cao vị trí của bản. thân trong bất kỳ mối quan hệ nào. khi que Go từ một chiếc ô che nắng đội. mưa cho cả gia đình giờ đây trở thành. một con bọ trong mắt của họ thì anh ấy. giống như là một quả bom hẹn giờ trong. nhà mối quan hệ giữa anh và các thành. viên trong gia đình cũng dần thay đổi.

Ban đầu trong vòng một tháng gia đình. còn kiên trì chăm anh nhưng khi mà thấy. tình hình không được cải thiện thì bắt. đầu làm lấy lệ mỗi một hôm anh chỉ được. đem đến cơm thừa canh cạn kèm theo đó là. một thái độ ngày càng tệ đi dù không ai. biết và không hiểu được nỗi đau của. quego nhưng anh vẫn không trách gia đình. của mình và anh vẫn khao khát được trở. lại bầu trời và làm trụ cột cho tất cả. người thân và rồi khi anh ấy cố gắng bảo. vệ gia đình thêm một lần nữa thì cũng là. lúc anh ấy mất hết tất cả. vào một ngày nọ những người thuê nhà yêu. cầu em gái của anh chơi đàn cho họ nghe. thế nhưng mà họ vừa nghe vừa hút thuốc. mà không hề nhập tâm lại tỏ ra thái độ. sốt ruột muốn dừng lại kregor thấy. thương xót cho em mình quá nên khó nhọc. cựa quậy kéo váy của em gái ý muốn bảo. em là hãy vào phòng tự chơi đàn đi nhưng.

Mà không may anh ấy lại để lộ mình trước. mặt của những người kia những người cho. thuê đã tỏ ra ghê tởm Anh và đã yêu cầu. chấm dứt hợp đồng thuê nhà lúc này sự. kiên nhẫn của tất cả các thành viên. trong gia đình đã đạt đến cực hạn người. em gái từng là người tốt nhất với anh. giờ đây vì tức giận cảm thấy xấu hổ vô. cùng đã nhốt anh mình vào trong phòng và. khóa cửa lại trước khi cánh cửa đóng lại. quego đã nhìn thấy người thân của mình. lần cuối em gái đang ôm cổ cha còn mẹ đã. ngủ say ba người họ bình lặng và ấm áp. như thể là anh chưa tồn tại trong cái. gia đình này cảnh tượng này gần như đã. làm tiêu tan mọi hi vọng sống sót cuối. cùng của cregor. có một nhà văn đã từng nói rằng Chỉ khi. bạn ở nơi tầm thường thấp kém nhất bạn. mới có cơ duyên tốt nhất để nhìn rõ sự. thật của nhân tình thế sự. regor đã đối xử chân thành hết mình về.

Gia đình anh cho rằng sự hi sinh cho. người thân là điều không cần phải nhận. lại đền đáp Nhưng anh lại quên mất một. điều rằng bản chất con người là ích kỷ. mối quan hệ có sâu đậm đến đâu cũng có. khả năng thay đổi ngày hôm sau khi mà. người giúp việc đến dọn phòng cô ta phát. hiện ra một con bọ chét trên sàn nhà. regor đã chết trong sự cô đơn cái kết. của người đàn ông tội nghiệp này cho. chúng ta biết rằng đừng đánh giá quá cao. bất cứ mối quan hệ nào đặc biệt là những. mối quan hệ được thiết lập và duy trì. bằng tiền hay là mối quan hệ được xây. dựng trên sự Bỏ ra vô tận chỉ từ một. phía có một hiệu ứng trong tâm lý học. được gọi là hiệu ứng westerner vốn dĩ. người ta thường nói rằng phần thưởng vừa. phải có thể tạo ra động lực cho một. người nhưng nếu phần thưởng quá nhiều. thì sẽ khiến người ta cảm thấy mất hứng.

Thú hiệu ứng này cũng được áp dụng cho. cảm xúc cho đi phù hợp là chất dinh. dưỡng cần thiết để duy trì một mối quan. hệ nhưng nếu mà bạn cố gắng hết sức để. đối xử tốt với ai đó thì một ngày nào. đấy việc cho đi của bạn sẽ trở nên không. cần thiết. tác giả của cuốn đổi gió hú có nói rằng. Hãy yêu bản thân mình Đừng Trao tất cả. tình yêu tâm hồn và sức lực của mình như. là một món quà rồi lãng phí nó và nơi. không cần thiết và những người coi. thường bạn sống trong xã hội này mỗi. người chúng ta đều là nhân vật chính của. kịch bản cuộc đời mình vậy nên xin đừng. cố gắng trở thành người hùng trong vở. kịch của bất cứ ai khác. bất hạnh sẽ đến từ việc đánh mất chính. mình. nỗi bất hạnh của kragon là biến thành. một con bọ và càng bất hạnh hơn nữa Khi. mà cuộc sống của anh thay đổi nhưng. không ai chấp nhận anh ngay cả khi anh.

Đã từng vệ sinh hết mình tại sao nó bất. hạnh lại xảy ra với một con người tận. tụy đến như vậy đó là bởi vì công ty tàn. nhẫn hay là bởi vì người thân quá lạnh. lùng sự thực rằng lý do Trước hết là bởi. vì anh ấy từ lâu đã từ bỏ chính bản thân. mình nhìn bề ngoài quego không còn lựa. chọn nào khác đó là phải đi cày để trả. nợ nhưng khi mà tôi còn trẻ còn dồi dào. sinh lực và có nhiều tiềm năng Anh ấy đã. đánh mất can đảm để đi tìm một công việc. hợp lý hiệu quả hơn để trả nợ và cũng. không biết cách tìm kiếm niềm vui trong. kẽ hở của cuộc sống làm việc Trả nợ kia. như là tác giả của tác phẩm đã nói Nỗi. Sợ mất việc sẽ làm hỏng tính cách của. một người cuộc sống là vậy. cuộc sống kiểu này nghe thì có vẻ ổn. định nhưng trong công việc bận rộn vất. vả que Go đã bị cái không dám trước hết. đi sự tự do anh tự biến cuộc đời mình.

Thành nhà tù còn đối với gia đình thực. chất khó khăn nhưng mà không hề bần Hàn. mọi người đều vẫn có đủ khả năng kiếm. tiền ngay cả khi họ đang vỡ nợ thế nhưng. mà quego đã tự đặt mình lên vị trí cao. nhất trở thành cái trụ cột cho tất cả. trả nợ cho gia đình mua nhà đẹp cho cha. mẹ hiện thực hóa Ước Mơ Âm nhạc cho em. gái Vân Vân tất cả những điều này nó đã. vượt qua cái phải mà người nhà phải trả. cho nhau nhưng lại khiến cho người thân. nảy sinh ra những thói quen Lấy danh. nghĩa người nhà để mà kỳ vọng để dựa dẫm. để ỷ lại và để bóc lột một cách đương. nhiên khi bạn lấy nhu cầu của người khác. làm trọng tâm trong cuộc sống của mình. thì giá trị của bạn sẽ luôn dựa trên yêu. cầu và đánh giá của người khác. và điều nguy hiểm nhất là việc đánh mất. bản thân sẽ khiến cho con người ta quên. đi mất rằng Hàng ngày bạn phải suy ngẫm.

Phải nhìn lại bản thân mình để rồi một. ngày nào đó chính bản thân họ sẽ từ bỏ. việc đấu tranh với những điều sai lệch. méo mó và trở thành nô lệ trong cuộc. sống của người khác đối với quê Go sự. chấp nhận của người thân sẽ là lý do duy. nhất để giúp anh có thể vượt qua bản. chất mình đã trở thành một con bọ và duy. trì sống tiếp cuộc sống này nhưng mà vào. cái đêm mà người thân trong gia đình đã. bỏ rơi anh bản thân quê goa một người. sống vì người khác cũng đã đánh mất đi ý. nghĩa của sự tồn tại. và câu chuyện này thật châm biếm là gia. đình cuối cùng lại thở phào nhẹ nhõm sau. cái chết của kragon điều đáng sợ hơn nữa. câu chuyện không hề có một cái kết buồn. mất con trai cha mẹ của kragon lại tiếp. tục đạt hy vọng về tương lai vào cô em. gái Nhìn cô em gái bây giờ trẻ trung. sung sức bỗng nhiên mình có một suy nghĩ.

Rằng Biết đâu một ngày kia cô gái ấy sẽ. trở thành một con bướm khổng lồ rồi bị. gãy cánh làm đôi Nếu như mà cũng giống. như anh trai luôn sống trong kỳ vọng của. người khác và chỉ cố gắng để làm hài. lòng mong đợi của cha mẹ. thực chất trong cuộc sống này tuy không. biến thành bọ nhưng nhiều người trong. chúng ta cũng chẳng khác cregor là mấy. chúng ta luôn sống để thỏa mãn người. khác biến hình có thể là một sự trừng. phạt đối với que Go nhưng cũng là một. lời cảnh báo đối với tất cả chúng ta hãy. nhận ra những người coi những điều bạn. làm là hiển nhiên ý nghĩa trong sự tồn. tại của chúng ta không phải là trở thành. người mà người khác cần những phấn đấu. đóng góp những điều mà chúng ta bỏ ra. không được coi là điều tất nhiên sĩ ngẫu. Điều quan trọng nhất là để những giá trị. của bạn tạo ra và tác thành nên cuộc.

Sống thuộc về bạn biết nghĩ cho người. khác nhưng cũng phải sống cho bản thân. mình đây mới là tấm áo giáp chắc chắn. nhất cho bạn trong cuộc đời này và bạn. hãy nhớ rằng sống cả đời này chúng ta. không phải là chương nuối tiếc của cha. mẹ không phải là người phục tùng cho con. cái cũng không phải là cái bóng của một. người khác đối với mọi người điều quan. trọng nhất trong cuộc sống là đối mặt. với con người thật của mình khi bạn bắt. đầu sống thật với chính mình cuộc sống. của bạn sẽ trở nên tự tin và tự tại hơn. và cuối cùng thì mình xin kết thúc bài. chia sẻ ngày hôm nay bằng một câu nói. của nhà văn nổi tiếng duyên dáng Chúng. ta đã từng rất mong chờ sự công nhận của. thế giới bên ngoài nhưng cuối cùng mới. nhận ra rằng thế giới này là của chính. mình không liên quan gì đến người khác. Chúc bạn và tôi đều có thể sống đúng với.

https://youtu.be/DK8ixJ8MeI4Đừng sống để làm hài lòng người khác | Sách Hoá Thân | Tác giả Franz Kafka

Một buổi sáng kraco Sunshine thức dậy. sau giấc ngủ chập chờn và bỗng thấy mình. biến thành một con côn trùng khổng lồ. trên giường Nếu là bạn sẽ ra sao khi. thức giấc