Vì sao nghèo vẫn hoàn nghèo Sách Poor Economics Hiểu nghèo, thoát nghèo

Review

Vì sao nghèo vẫn hoàn nghèo? Sách Poor Economics | Hiểu nghèo, thoát nghèo

Các bạn có biết không có một sự thật là. 80 phần trăm của cải trên thế giới sẽ. luôn nằm trong tay của hai mươi phần. trăm số người còn lại vẫn còn 1 tỷ người. đang số

Vì sao nghèo vẫn hoàn nghèo? Sách Poor Economics | Hiểu nghèo, thoát nghèo

Các bạn có biết không có một sự thật là. 80 phần trăm của cải trên thế giới sẽ. luôn nằm trong tay của hai mươi phần. trăm số người còn lại vẫn còn 1 tỷ người. đang sống dưới mức nghèo khổ chỉ với. 0,99 usd Một ngày trên thế giới ngày nay. có rất nhiều người nghèo không tính đến. năm 2009 số người bị đó trên thế giới đã. lên tới 1 tỷ người đây là một mức cao. nhất trong lịch sử thế nhưng sau một. nghiên cứu tác giả của cuốn sách ngày. hôm nay mà mình muốn giới thiệu tới các. bạn đã phát hiện ra một hiện tượng chung. vô cùng đặc biệt ở người nghèo rằng tại. sao khi mà họ không đủ ăn họ vẫn mua. tivi điều này cũng rất giống nhiều người. Việt Nam tại sao không có đủ tiền mà họ. vẫn nhậu nhẹt Tại sao trong những gia. đình nghèo Con cái của họ không thích đi. học ngay cả khi chúng được nhận trợ cấp. để đi học hôm nay biết rồi và dừng xin.

Được chia sẻ với các bạn một quyển sách. mang tên Thu arkanoid Cuốn sách này nó. có bản dịch bằng tiếng Việt là hiểu. nghèo thoát nghèo tác giả là Benelli A. masterful Đây là một tác phẩm đã đạt. giải Nobel kinh tế năm 2019 tác giả đã. bóc tách cái kén của sự nghèo khó và. phân tích nguyên nhân gốc rễ của nghèo. đói từ nhiều khía cạnh của cuộc sống. hàng ngày như là giáo dục y tế sức khỏe. vân vân đồng thời Cuốn sách này đã phân. tích một tư duy đằng sau cái bẫy của. nghèo khó khiến cho A cho chúng ta cũng. phải suy ngẫm về cách sống của chính. mình dù bạn là một người bình thường. không muốn rơi vào Cạm Bẫy cùng nghèo. khó hay là một người đang làm công tác. xóa đói giảm nghèo một người đang đi làm. từ thiện thì đây chắc chắn là một cuốn. sách rất đáng để đọc và suy ngẫm Chắc. hẳn ai trong chúng ta đều có những lúc.

Nghèo trong sách có một cụm từ là cạm. bẫy của mèo khó thế nào là cạm bẫy của. mèo khó Trước tiên mình xin giải thích. bằng câu chuyện như thế này có một người. đàn ông giàu có ở Hồng Kông cho rằng. người nghèo thì phải lập nghiệp thì mới. có thể đổi đời thế là ông ta mới quyết. định thử thách làm giàu đi lên từ con số. không ông ta còn thuê một em làm phim. tài liệu quay lại cuộc sống của mình khi. ở dưới lớp đáy của xã hội ông ta nghiêm. khắc yêu cầu bản thân nhất quyết là sẽ. không dùng đến thẻ tín dụng hay tiền của. gia đình mà hoàn toàn phải sống dựa vào. hai bàn tay trắng nhưng chỉ có mấy tháng. thôi mà ông ta giống như là hoàn toàn. sụp đổ bởi vì thật sự không có một cơ. hội nào. Một Người Sống Và Đất Hồng Kông 1 tháng. chỉ có thể kiếm được mấy triệu như thế. này thì việc nuôi sống bản thân còn khó. huống hồ là nói đến đầu tư học nâng cao.

Hay là chuyện đổi đôi đây chính là câu. chuyện để ta hiện ý nghĩa về cạm bẫy của. cái nghèo mà tác giả muốn nói đến nghèo. thì vẫn hoàn nghèo hỏi sao người giàu. thì càng giàu hơn con người nghèo thì. vẫn luôn hoàn nghèo. cạm bẫy của nghèo khó muốn cho chúng ta. ngoảnh đầu nhìn lại mấy năm vừa qua khi. mà nạn dịch bất chợt ồ ạt kéo đến với. cách chi tiêu không có kế hoạch những. thay đổi được 1 trong cuộc sống như là. thất nghiệp ốm đau đã khiến cho rất. nhiều nhỉ U40 giàu có ngay càng tồi tệ. hơn vậy Lý do tại sao người nghèo lại. vẫn nghèo mà người giàu thì lại càng. giàu đánh răng là phú quý sẽ không quá. ba đời nhưng cái nghèo thì sẽ vẫn luôn. là vô tận bạn có thể làm giàu bằng cách. làm việc chăm chỉ hơn nếu mà bạn không. phải là một lít liệu bạn có thể giàu có. bản chất của nghèo đói là gì Suy nghĩ. của người nghèo là gì Vì sao người nghèo.

Không thoát được nghèo tác giả của cuốn. sách này cũng đã đặt ra những câu hỏi. tương tự như vậy và trong cuốn sách này. chúng ta sẽ hiểu được bản chất của mèo. khổ là gì và lý do vì sao khiến cho. người ta luôn nghèo vậy sau đây thông. qua cuốn sách này mình sẽ phân tích. những nguyên nhân gốc rễ bản chất thực. sự của cái nghèo. càng ăn càng nghèo hay càng nghèo càng. ăn. Bentley có kèm câu chuyện như thế này. trong sách tại một ngôi làng ở miền núi. xa xôi ở Maroc Bentley có gặp một người. đàn ông tên là ostrom A và khi mà người. đàn ông này được hỏi nếu mà anh anh hơn. thì anh sẽ dùng để làm gì anh ta liền. trả lời rằng nếu mà có nhiều tiền hơn. thì tôi sẽ mua thêm thức ăn ấy nhưng. điều khiến chúng ta phải vô cùng bất ngờ. đó là trong ngôi nhà của anh ta đã có. đầy đủ tivi tăng tên hình parabol và đầu. đĩa DVD khi mà được Hỏi tại sao lại mua.

Những thứ này trong khi gia đình mình. còn chưa đủ ăn thì anh ta mới cười và. trả lời ô tivi quan trọng hơn cả thức ăn. thực tế thì có rất nhiều người chi tiêu. như thế này tác giả còn phát hiện khi mà. có tiền thì người nghèo sẽ không tích. lũy những thức ăn đem lại Năng lượng mà. trong nhà họ luôn phải có trà có đường. một lượng tiền không nhỏ được chi vào. việc mua những thứ không đem lại dinh. dưỡng cao không thể ăn no nhưng lại. khiến con người ta thấy vui vẻ tivi cũng. là một người bạn an ủi tinh thần cho họ. trong chính cuộc sống vô vọng này một. tiểu thuyết gia người anh cũng đã mô tả. cuộc sống của những người nghèo anh. trong cuốn sách đường đến bến tàu Huy. cần như thế này ư khi họ chủ yếu là bánh. mì trắng bơ thịt bò đóng hộp tra đường. và khoai tây những thực phẩm này đều. thật tồi tệ nhưng họ không muốn bỏ tiền.

Ra để mua thức ăn lành mạnh hơn một. triệu phú có thể thích một ly ép cam và. bánh quy giòn tan của buổi sáng nhưng. một người thất nghiệp thì không khi tốt. nghiệp bạn không muốn ăn những món ăn. lành mạnh nhàm chán mà muốn ăn thứ gì đó. ngon miệng sẽ luôn có những thứ vừa rẻ. vừa ngon cám dỗ bạn bản chất của con. người là theo đuổi sự thỏa mãn về vị. giác những người có hiểu biết và tự kỷ. luật thì sẽ khiến cho bản thân phải ăn. uống lành mạnh hơn tuy nhiên thức ăn. lành mạnh thì thường sẽ có vị nhạt miệng. và không mấy hấp dẫn và trước sự cám dỗ. của những đồ ăn thiếu lành mạnh thì. người nghèo luôn không có sức phản kháng. họ không hiểu được Chính điều này đã. khiến cho họ rơi vào cạm bẫy của người. khổ Nguyên nhân của việc này là do họ. không nhận thức được lợi ích lâu dài của. việc ăn uống dinh dưỡng lành mạnh và lý.

Do tiếp theo đó là họ thiếu đi năng lực. trì hoãn với những niềm vui chưa các bạn. có thể nghĩ mà xem khi mà bạn đi làm đi. học về bạn sẽ phải đi ngang qua rất. nhiều tiệm bánh kem trà sữa hay các quán. ăn vặt bên đường bạn rất khó mà cưỡng. chế được sự hấp dẫn từ chúng bởi vì lúc. này bạn đã mệt lử sau 1 ngày mùi vị ngon. ngọt béo ngậy bốc lên nhóm Mê Hoặc bạn. vẫn khó có thể kìm lòng được những người. nghèo cũng như vậy trong cuộc sống áp. lực hổ xả ngày tivi cũng giống như là. một người bạn tinh thần an ủi họ còn trà. và đường sẽ đem lại cho họ những niềm. vui tức thì. thắt lưng buộc bụng chỉ để giữ thể diện. Bạn nghĩ sao về vấn đề này. tác giả phát hiện ra rằng ở những vùng. càng Nghèo thì người ta càng chú trọng. đến lễ Tuyết Bạn có biết sự chú trọng. này sẽ được phóng đại đến mức độ nào. không Điển hình như là ở Ấn Độ không ít.

Những người phụ nữ tự từ Lý do là vì ở. đây con gái khi mà lấy chồng họ phải có. tiền thì mới có thể là đi nếu mà không. bỏ ra tiền thì sẽ không bằng người ta. dần dần Điều này đã biến thành quy lại. bắt buộc không bỏ tiền em lấy được chồng. ở Châu Phi cũng vậy nhiều khi chip chưa. thấy người nghèo các nước đang phát. triển chi tiêu rất nhiều cho việc đám. cưới của hồi môn lễ rửa tội vân vân lí. do lớn là do họ sợ mất mặt ở một số nước. nhiều người nhiễm HIV bị chết trẻ bởi vì. còn quá trẻ nên là họ chưa có thể có. khoản tiền tiết kiệm cho Tang lễ Thế là. gia đình của họ phải là những người đứng. ra tổ chức nhưng mà bạn có biết không Số. tiền để mà chi tiêu cho một cái tang lễ. ở những đất nước này sẽ lớn bằng 40 phần. trăm thu nhập một năm của gia đình Đây. là một con số rất các đỏ để thực hiện. tang lễ nhưng nó lại được cho là một tục.

Lệ bắt buộc phải có trong chính cuộc. sống của chúng ta cũng như vậy Nhiều khi. bạn buộc bản thân phải chi tiêu tốn kém. chỉ để giữ thể diện những cái giá của sự. thể hiện nay thông thường sẽ phải đổi. lại bằng sự khổ sau. chỉ tin và những gì mình biết ở phần này. mình xin nói đến vấn đề sức khỏe Hàng. năm có khoảng 9 ai chết trước năm tuổi. 1/5 trong số đó chết vì bệnh kiết lỵ bạn. biết đấy dạy kiết lỵ không phải là bệnh. khó chữa chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng. 0,18 Đôla để mua một chất khử trùng thì. sẽ có thể có nguồn nước sạch để sử dụng. nhưng một số lượng lớn các gia đình ở. một số vùng tại Châu Phi thì lại không. làm điều này và họ chấp nhận uống của. nước ô nhiễm nhiều Bác sĩ ở Bệnh viện. công họ tỏ ra rất thất vọng bởi vì nhiều. người ôm con đến khám bệnh nhưng không. tin lời Bác sĩ nói trong một số trường.

Hợp chỉ cần bổ sung thêm muối đường khi. mà bị mất nước nhưng họ thì lại luôn tin. tưởng rằng phải dùng thuốc kháng sinh. hay là phẫu thuật khi nào mà động đến. Kim Tiên Bình truyền hay mổ xẻ thì họ. mới nghĩ rằng bác sĩ lúc ấy mới đang. chữa bệnh cho họ hay giống như là việc. chỉ cần bỏ ra 4 Đôla để mua mùng bàn thì. có thể giảm được ba mươi phần trăm việc. mắc bệnh sốt rét còn lại tiêm vắcxin bổ. sung vitamin B tuyến giáp vân vân những. từ có giá thành thấp thì họ lại không. chịu bỏ tiền ra mua ở ngoài ra trong. sách còn viết tới 42 phần trăm hộ gia. đình trên thế giới không có nhà vệ sinh. nếu bạn để ý rằng nhiều dãy nhà trọ tập. thể Việt Nam bạn sẽ vẫn thấy họ phải sử. dụng nhà vệ sinh công cộng ở Ấn Độ Thậm. chí nhiều vùng không có nhà vệ sinh công. cộng và tất cả đều đi vệ sinh một cách. hoang dã lúc này ruồi muỗi sẽ trở thành.

Nguồn Lây bệnh truyền nghĩa Sở dĩ những. điều này tồn tại đó là bởi vì khoảng. cách về kiến thức về sự hiểu biết nhưng. việc phổ cập kiến thức vẫn luôn là một. cách thức vô cùng khó khăn bạn cũng sẽ. nói chẳng lẽ người nghèo không quan tâm. đến sức khỏe của mình sao hầu hết thì họ. sẽ trả lời rằng a tôi rất quan tâm đến. sức khỏe của mình nhưng cách họ làm lại. luôn để chúng ta phải suy ngẫm Họ không. sử dụng các phương pháp phòng bệnh ít. tốn kém mà chị Khi họ bị bệnh hoặc bệnh. chuyển biến nặng họ mới chịu bỏ ra một. số tiền để tìm đến thầy thuốc Nhưng lúc. này để chữa trị đã trở nên vô cùng đắt. đỏ Ví dụ như Ấn Độ nhiều người chịu bỏ. tiền nhờ bác sĩ tư Tuy nhiên qua điều. tra thì thấy rằng rất nhiều người trong. số này đều là bác sĩ già thiếu bằng cấp. và chuyên môn. và đây là một điều vô cùng quan trọng. cần chúng ta phải chú ý đó là vấn đề chi.

Phí chìm trong tâm lý chính những người. nghèo thường nghĩ rằng những thứ miễn. phí là không có tác dụng thuốc miễn phí. tiêm phòng tất cả những thứ này sẽ không. có tác dụng nói cho cùng là bởi vì người. nghèo rất khó chấp nhận việc phải đầu tư. ra trước và tiêm vắc xin cũng giống như. là việc đầu tư ra trước vậy. khi mình nói tới đoạn này có lẽ sẽ có. nhiều người thắc mắc rằng tại sao người. nghèo lại thiếu hiểu biết như vậy những. thông tin kiến thức này ai cũng biết là. tại sao họ lại không hiểu chúng ta hãy. khoan vội đánh giá đừng bao giờ nghĩ. rằng bạn là người khôn ngoan tác giả có. viết một đoạn như thế này mà để lại cho. mình rất nhiều cảm xúc hoàn cảnh của. những người nghèo dường như cũng giống. như hoàn cảnh của chúng ta thiếu thông. tin niềm tin không vững trì hoãn Đúng là. chú em nghèo được học hành đến nơi đến.

Chốn hiểu biết nhiều nhưng sự khác biệt. giữa chúng ta và người nghèo thực sự rất. nhỏ bởi vì kiến thức của chúng ta ít hơn. so với những gì chúng ta nghĩ bạn không. nên nghĩ rằng những nguyên lý này là. đương nhiên Ai cũng phải hiểu là bởi vì. chúng ta đang sống trong một ngôi nhà đã. có nước sạch không phải nghĩ tới việc về. thêm chất khử trùng vào mỗi buổi sáng. chúng ta tin tưởng và các bác sĩ bệnh. viện nhà nước chúng ta đều có con em. được đi tiêm vắc xin đầy đủ nói một cách. khác là chúng ta đã coi việc này như một. lẽ đương nhiên và không cần phải đến. những cái năng lượng như là tự kiểm soát. hay là Phán đoán Nhưng người nghèo thì. khác họ thiếu sự hiểu biết và họ cần. phải có những năng lực này vì vậy chúng. ta không thể đọc cuốn sách này với cảm. giác cao siêu hơn người nghèo chúng ta. phải luôn đứng ở góc độ của họ mà suy.

Ngẫm chúng ta cần làm gì để giúp đỡ họ. chúng ta có cần nhìn lại tư duy chi tiêu. của bản thân hay không Chúng ta đã thực. sự đầu tư dài hạn cho sức khỏe của mình. hay chưa Và liệu chúng ta có đang sống. trong sự em hạn hẹp vốn có của bản thân. hay không. được ăn cả ngã về không phần này chúng. ta sẽ cùng nhau bàn luận đến giáo dục. giáo dục là một trong những cách thoát. nhiều trọng yếu ở nhiều nơi Chính phủ. khuyến khích người nghèo cho con đi học. bằng cách thường cho họ 5 đô 10 đô nếu. mà trẻ lên đến lớp 6 nếu còn có thể học. đến cấp 2 Sẽ Được Thưởng không ít tiền. nhưng vẫn có rất nhiều người không cho. con đi học bởi vì họ tính toán phải chi. trả cho một khoản đầu tư quá lớn nghĩa. vụ chỉ ngâm hào quá nặng xuống hồ nhà. lại đông con ở đây mình sẽ bàn luận một. chút về vấn đề đông con sự thực là. thường người càng nghèo thì lại càng.

Sinh nhiều con có một câu hỏi mình rất. tò mò Tại sao những người ở vùng nghèo. lễ muốn sinh nhiều con đến vậy Lý do. không phải là biện pháp tránh thai tác. giả đã làm điều tra và lí do chính khiến. cho người nghèo muốn sinh nhiều con đó. là bởi vì họ cho rằng việc dưỡng lão là. vô cùng quan trọng trong nhà con trai sẽ. làm được nhiều việc nặng hơn con gái nên. họ sẽ phải cố sinh thêm để có được con. và Chính điều này đã dẫn tới việc sinh. nhiều ngoài ra đây cũng là một lựa chọn. mang tính kinh tế của người nghèo Họ. không biết khi về già đứa con nào mới. thực sự có thể phục giữa mình Chính vì. thế tác giả khuyên rằng có lẽ chính sách. dân số hiệu quả nhất là làm cho mọi. người cảm thấy rằng không cần phải sinh. nhiều đặc biệt là con trai và muốn làm. được điều này thì Hệ thống an sinh xã. hội hiệu quả phải làm tốt những việc như.

Là bảo hiểm y tế hoặc là tiền dưỡng lão. thì mới có thể giảm đáng kể việc sinh. nhiều con và sự phân biệt đối xử với phụ. nữ quay trở lại vấn đề về giáo dục chính. bởi vì đông con nên nhiều người nghèo. mới có kiểu giáo dục được ăn cả ngã về. không Ví dụ nhà có ba đứa con thì sẽ cho. hai đứa đi học cố đến cấp 3 xem đứa nào. có thành tích tốt hơn thì sẽ cho đối đó. đi học tiếp ngoài ra ở một khía cạnh. khác rất nhiều nước có hệ thống trường. công lập chất lượng rất tệ nếu bạn xem. phim Ấn Độ thì bạn sẽ thấy rằng cha mẹ. hoàn toàn không dám đưa con mình và. trường công lập nhất định phải tìm mọi. cách để nhét con vào trường tư đi cơ sở. dĩ trường công lập dễ kém là bởi vì. lượng lớn giáo viên vắng dạy thường nghỉ. phép hoặc hai cho học sinh nghỉ học ở. đây tác giả khuyên rằng muốn giải quyết. được vấn đề giáo dục và những vùng nghèo.

Trách nhiệm lớn nhất vẫn là mở Chính phủ. cần phải có những biện pháp gây dựng. được lòng tin cho giáo viên và trẻ em. còn đối với chúng ta thì sao chúng ta sẽ. làm được điều gì đó chính là làm tình. nguyện viên đi dạy có lẽ một sự đóng góp. nhỏ của bạn cũng có thể làm nên được. nhiều điều lớn lao chúng ta không thể. xem nhẹ việc đi Dạy làm các tình nguyện. viên ở các vùng nghèo những điều tra cho. thấy sinh viên từ thành phố về các vùng. nghèo để làm tình nguyện mang lại giá. trị rất lớn họ đã làm nên nhiều điều. thay đổi tích cực thắp lên ngọn lửa niềm. tin trong trẻ khiến cho trẻ thấy rằng. việc học là vô cùng quan trọng từ đó đã. góp phần thay đổi cuộc đời của Rất nhiều. trẻ em. năng lực đối phó rủi ro kém cuối cùng là. khả năng đối phó với rủi ro người nghèo. đứng trước rủi ro về Kinh nhà nước lựa. chọn tăng lượng công việc làm nhiều công.

Việc hơn bên cạnh đó loại hình công việc. mà họ thường làm đó chính là làm thêm. hoặc là các công việc ngắn hạn việc làm. nhiều công việc khác nhau rất khó khiến. cho một người trở thành chuyên gia hay. thực sự giỏi về một lĩnh vực nào đó. Ngoài ra việc mà họ hay chuyển nhà cũng. sẽ là lý do khiến nghèo ngày càng nghèo. từ nay này chuyển qua nơi khác một cách. thường xuyên sẽ khiến cho các mối quan. hệ xã hội không cố định đó cũng là. nguyên nhân quan trọng khiến cho bản. thân gặp những rủi ro về kinh tế tăng. cao hơn so với người nghèo thì người. giàu họ có nhiều vốn có cơ hội có sự kết. nối và có kênh thông tin rộng hơn trong. họ còn luôn Thường trực tính mạo hiểm. Chính vì thế khả năng thành công của họ. cao hơn giống như trong phúc âm ma ơi. Thi Thi có biết vì sẽ cho thêm kẻ nào đã. có thì họ sẽ được sư giật nhưng kẻ nào.

Đã không có thì lại kết luôn những điều. họ đã có nữa người nghèo thường bắt đầu. kinh doanh không phải vì mục tiêu theo. đuổi Khi nào đó mà thường sẽ là vì sự ép. buộc của cuộc sống họ có thể chỉ mở một. cửa hàng nhỏ không bán sản phẩm cạnh. tranh và không dám mở rộng cửa hàng ra. bởi vì làm như vậy sẽ không chắc chắn. rồi Trên đây là một số nguyên nhân tại. sao người nghèo vẫn hoàn nghèo nhưng để. thấm thía và từng tặng hơn nữa bạn nên. đọc kỹ Cuốn sách này hơn tác giả đã dành. 15 năm nghiên cứu điều tra và đút két ra. những giá trị này cuối cùng mình sẽ đưa. ra một số điểm chính và rút ra kết luận. như sau Tại sao chúng ta lại nghèo thứ. nhất nghèo là bởi vì cha mẹ nghèo tư duy. tầng lớp cha mẹ tiếp cận mối quan hệ và. kinh nghiệm cá nhân của cha mẹ sẽ ảnh. hưởng rất lớn tới cả đời của mỗi người. từ nhân cách tư duy tới động cơ cuộc.

Sống sự ảnh hưởng này giống như là dna. từ đời này truyền qua đời khác Ừ thứ hai. nghĩ tới niềm thỏa mãn tinh thần thể. chết trước mắt nếu như bạn đọc sách cảm. thấy khô khan sẽ buồn ngủ nhưng Chơi. game Lướt mạng xã hội xem video xem phim. thì lại cảm thấy dễ dàng và hứng thú thì. cũng giống như là người nghèo chỉ nghĩ. tới niềm thỏa mãn tinh thần thể chết. trước mắt đó cũng chính là cái bẫy của. mèo khổ chúng ta không vượt qua được. những cám dỗ thường nuốt quét cày phim. chơi game kiểu thỏa mãn niềm vui tức thì. này nó có thể mang lại cho chúng ta. khoái cảm rất đã nó không giống như việc. chúng ta phải học hỏi đọc sách những. việc này đòi hỏi cần phải đầu tư dài hạn. thì mới có thể nhìn thấy được kết quả. thứ ba chỉ làm những kế hoạch ngắn hạn. không xây dựng cho mình kế hoạch dài hạn. chúng ta thường khá bi quan không đủ tự.

Tin trước những dự đoán về tương lai và. Thường Tham lam nóng vội đầu cơ trục lợi. nên dẫn tới thất bại Ừ thứ tư nghèo là. bởi vì không chịu học hỏi không chịu học. hỏi sẽ khiến cho khả năng nhận thức bị. giảm sút khả năng nhận thức giảm sút sẽ. khiến cho bản thân không có ý thức muốn. học hỏi nữa Đây là một vòng tuần hoàn. chết và cũng chính là cạm bẫy của nhiều. khó làm giàu cần chăm chỉ và có Trí Huệ. cần đầu tư cho sức khỏe dinh dưỡng lành. mạnh chú trọng giáo dục cho con cái và. tiếp cận được những thông tin an toàn. toàn diện có như vậy chúng ta mới có khả. năng thoát nghèo nguyên nhân vì sao. người nghèo luôn nghèo phản ánh Một hiện. thực xã hội tàn khốc Nếu đọc hết cuốn. sách này khi mà bạn có thể quan sát suy. ngẫm và hiểu rõ về bản chất của nghèo. khó thì lúc này bạn có thể làm chủ được. cuộc sống của chính mình Chúc các bạn có.

https://youtu.be/w6qNDFxRbwkVì sao nghèo vẫn hoàn nghèo? Sách Poor Economics | Hiểu nghèo, thoát nghèo

Các bạn có biết không có một sự thật là. 80 phần trăm của cải trên thế giới sẽ. luôn nằm trong tay của hai mươi phần. trăm số người còn lại vẫn còn 1 tỷ người. đang số