Vận may của bạn ẩn chứa trong thói quen Sách Atomic Habits Readervn

Review

Vận may của bạn ẩn chứa trong thói quen | Sách Atomic Habits | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin.

Vận may của bạn ẩn chứa trong thói quen | Sách Atomic Habits | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin. chia sẻ tới các bạn cuốn sách. atomics của tác giả James clear như bạn. đã biết thói quen là con dao hay lưỡi. những thói quen hiện tại có thể dẫn bạn. đến một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng cũng. có thể khiến bạn thụt lùi theo năm tháng. và thật không phải nói lớn khi phát biểu. rằng nếu bạn có thể kiểm soát được thói. quen thì cũng có thể kiểm soát được cuộc. đời vậy thì chúng ta hãy cùng tự nhìn. lại một chút Hiện tại bạn đang tiến bộ. mỗi ngày hay bạn của năm này vẫn giống. như là năm trước không có nhiều thay đổi. và phát triển xây dựng duy trì thói quen. là một chủ đề không mới và cuốn sách ở. cho make happens đối với nhiều người có. lẽ không hề xa lạ trước khi mà đọc cuốn.

Sách này thì mình cũng biết đến rất. nhiều cuốn sách tương tự về hình thành. thói quen một số cuốn thì nói về việc. lập thói quen từ quan điểm tâm lý học. hoặc là đúc kết bằng những mẹo kỹ thuật. thực tiễn nhưng cuốn atomic habit nó mới. ở chỗ là cách truyền đạt của tác giả. được lập luận chặt chẽ thiết thực và nó. ngắn gọn hơn. đặc biệt giá trị cốt lõi nhất mà mình. thấy được đó là tác giả nói với chúng ta. một điều rất quan trọng rằng Việc thay. đổi bản thân là thay đổi bản sắc của. chính bạn thay vì khống chế chính mình. bằng ý chí để có thể giữ gìn một thói. quen thì tốt hơn hết là phải thay đổi. được từ trong ra ngoài nào Bây giờ hãy. cùng mình tìm hiểu cuốn sách vô cùng hữu. ích này. hãy sống như cây trúc sào. nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ. William James đã từng nói sa hành động. bạn sẽ gặp thói quen gieo thói quen bạn.

Sẽ gạt tính cách gieo tính cách bạn sẽ. gạt số phận thói quen tốt sẽ làm nên. cuộc sống của bạn Nhưng mà nhiều khi. chúng ta thường nhắm mắt làm ngơ trước. những thay đổi nhỏ làm ngơ là bởi vì. chúng ta hay thuyết phục bản thân rằng. thành công lớn phải đòi hỏi hành động có. quy mô vậy nên nhiều người luôn Bỏ qua. giá trị đến từ những cải tiến nhỏ bé mỗi. ngày mà cũng vì thế chúng ta cứ chần chừ. hết lần này đến lần khác thêm một đòn. chí mạng hơn nữa là chúng ta thường hay. đánh mất kiên trì bởi vì không hiểu hết. được giá trị tiềm ẩn to lớn đến từ những. thay đổi từng chút một nhưng mà những. điều nhỏ nhặt này nó cũng chính là cách. để chúng ta tạo ra lãi kép trong sách. thì có đề cập đến một công thức như sau. nếu có thể thay đổi 1% mỗi ngày trong. một năm đến khi hoàn thành một việc gì. đó bạn có thể tiến bộ gấp 37 lần Ngược.

Lại nếu mà bạn thụt lùi về tốc độ 1% mỗi. ngày trong một năm khả năng hiện tại của. bạn sẽ giảm xuống gần như bằng không. nhiều người cho rằng đây là một phép. loại xe máy móc như mong rằng bạn hãy. tạm để đó trước đã Và tự mình kiểm chứng. công thức này xem khi mà chúng ta chưa. bắt tay và thay đổi mọi thứ kết luận quá. sớm cũng chỉ có thể là lời bào chữa. thay đổi tí hon có thể tạo ra kết quả. khổng lồ bởi vì duy trì thói quen chính. là tạo ra lãi kép cho chính cuộc sống. của bạn Hãy nhìn vào biểu đồ thời kỳ lại. Ghép tem ẩn này. khi làm gì đó chúng ta thường lý tưởng. hóa hành động của mình cho rằng mục tiêu. là một đường thẳng đi lên bởi vì chúng. ta làm gì cũng luôn mong nhận được một. kết quả ngay lập tức nhưng thực chất. việc thực hiện một thói quen tốt là một. đường cong trong thời gian đầu khi mới. điều chỉnh thói quen bạn sẽ thấy đường.

Cong này ban đầu sẽ đi xuống lúc này khi. không nhìn thấy nhiều khác biệt con. người ta thường hay nản chí và nghi ngờ. rằng liệu những nỗ lực mà mình bỏ ra có. xứng đáng hay không đường cong đi xuống. này nó không khác gì thung lũng thất. vọng nhiều người rơi vào đó và rồi bỏ. cuộc giữa chừng Tuy nhiên lúc này bạn. cần phải tin rằng một khi có thể kiên. trì đột phá điểm tới hạn thì chắc chắn. hiệu quả sẽ xuất hiện đây chính là một. đặc điểm chung của bất kỳ quy trình lãi. kép nào kết quả mạnh nhất luôn luôn đến. muộn cũng như trong triết học có quy. luật lượng và chất những thay đổi về. lượng đến một mức độ nhất định sẽ chuyển. hóa thành những sự khác nhau về chất mức. độ nhất định ở đây cũng chính là thời. điểm đột phá qua thời kỳ tiềm ẩn lãi kép. khi mà chúng ta thực hiện thói quen. giống như là cây trúc sào trong 5 năm.

Đầu tiên bất kể môi trường Lý Tưởng đến. đâu Chúng ta hầu như không cảm nhận được. nó có đang lớn lên hay không Nhưng sau 5. năm như là một phép màu nó sẽ bắt đầu. phát triển với tốc độ 30cm mỗi ngày và. có thể đạt tới chiều cao 27m sau 6 tuần. hóa ra trong 5 năm trời đó là thời gian. tích lũy tiềm năng của cây trúc trong. thời gian đó Trúc cắm rễ thật sâu vào. lòng đất và chỉ chờ một ngày vươn thật. cao thật ra dễ càng sâu cây càng lớn. thay đổi như vậy thì làm sao mà không. thành nhân tài vì thế hãy sống như là. cây trúc giảm Bạn hãy luôn nhớ rằng thay. đổi số nhỏ bé đến đâu cũng đều có giá. trị. nếu chỉ nhằm vào đích bạn sẽ thất bại. Nếu chỉ nhìn và kết quả mà bản thân mong. muốn về mặt tinh thần nó chẳng khác gì. việc các bạn đang tự nhốt mình vào một. quan điểm hạn hẹp tất cả những tiềm ẩn. trong bất kỳ mục tiêu nào đều chứa đựng.

Một giả tưởng rằng một khi đạt được mục. tiêu tôi sẽ hạnh phúc quan điểm này nó. giống như là một xiềng xích nó khiến bạn. trì hoãn niềm vui phải đến lúc đạt được. mục tiêu thì tôi mới có hạnh phúc Nhưng. mà khi đạt được rồi bạn chắc chắn sẽ. không thực sự vui đâu đôi khi là thay. vào đó là một cảm giác hụt hẫng đến lạ. đó là bởi vì lúc này bạn lại hi vọng vào. một cột mốc tiếp theo khi mà chằm chằm. vào mục tiêu cụ thể nào đó thì động lực. trong bạn sẽ là tôi nhất định phải đạt. được điều đó và động lực này nó sẽ thúc. đẩy Bạn tiến về phía trước nhưng mà một. khi bạn đã đến đích rồi Ngọn Lửa động. lực này trong bạn nó cũng sẽ biến mất Đó. là lý do tại sao nhiều người lại rơi vào. trạng thái cũ rơi vào thói quen cũ khi. mà hoàn thành xong mục tiêu đã định bạn. cần phải nhớ rằng việc thực hiện thói. quen không phải nhằm nhằm vào mục tiêu.

Để chiến thắng bằng được mà là xây dựng. một hệ thống thói quen với chu kỳ phổ. biến dần dần và liên tục vậy phải xây. dựng một hệ thống Thói Quen Như thế nào. thì phần này mình sẽ trình bày rõ hơn ở. phần kế tiếp còn trước tiên bạn cần phải. dừng lại ngay tư duy nhìn về kết quả khi. mà thực hiện bất kỳ thói quen nào Cách. tốt nhất để duy trì tinh thần nên là tập. trung vào quá trình tập trung và hiện. tại bạn không cần phải để dành hạnh phúc. cũng chẳng cần phải giả định một kịch. bản thành công thì mới khiến cho bản. thân cảm thấy hài lòng bạn sẽ không cần. phải chờ đợi bất kỳ thời điểm nào để cho. phép mình được vui mà bạn sẽ thực sự. hạnh phúc ngay tại bây giờ và trong suốt. quá trình mà bạn duy trì thói quen đó và. chắc chắn Tinh thần này sẽ khiến cho bạn. dễ dàng kiên trì bền bỉ. bí quyết để duy trì thói quen phải biết.

Rõ bản sắc trong mình theo nghiên cứu. đằng sau mỗi hệ thống hành động là một. hệ thống niềm tin và hành vi không phù. hợp với bản sắc sẽ không tồn tại lâu dài. điều này có nghĩa là gì ở đây Bạn phải. chú ý đến từ bản sắc và niềm tin niềm. tin của bạn và bản sắc trong bạn nó có ý. nghĩa to lớn đối với sự thay đổi hành vi. mà bạn thực hiện trước khi muốn làm điều. gì hãy để niềm tin của bạn trở thành. người đó tức là trước khi thực hiện một. thói quen bạn phải xác định được bản. thân muốn trở thành người như thế nào. niềm tin của bạn là ai sẽ quyết định. hành vi của bạn niềm tin càng vững mạnh. hành vi sẽ càng được lặp đi lặp lại một. cách bền bỉ mà hành vi càng được lặp lại. niềm tin sẽ tiếp tục được củng cố thân. phận sẽ càng trở nên rõ ràng hơn đây. chính là một vòng tuần hoàn phát triển. bền vững và lâu dài nó khiến cho bạn có.

Thể không ngừng phát triển và sẽ dẫn dắt. bạn làm nên những điều có thể thay đổi. vận mệnh cho chính mình một ví dụ đó là. nếu mà bạn muốn giữ gìn thói quen chạy. bộ thì cần phải xác định bản sắc của. mình chính là một vận động viên khi bạn. muốn đọc nhiều hơn để viết sách hay là. viết nội dung thì bạn phải cho rằng bản. thân tôi là một người sáng tạo nếu không. biết rõ bản thân mình trước khi hành. động bạn sẽ chỉ luôn làm được Vậy hoặc. trong quá trình thực hiện sẽ luôn cảm. thấy khó khăn và Châu vì thế hãy nhớ. rằng thói quen là cách thể hiện con. người bạn phải hiểu chính mình Trước. phải biết bản thân mình muốn trở thành. người như thế nào sau đó bằng niềm tin. bạn là ai để thiết lập hệ thống thói. quen tạo nên chính cuộc đời hạnh phúc và. phát triển chính bạn từ góc độ này chúng. ta hãy cùng tư duy ngược một chút để.

Nhận ra một điều đó là chúng ta phải. ngừng việc dán nhãn cho chính mình hoặc. là người khác một ví dụ Đó là các bậc. phụ huynh thì luôn mong muốn con mình. phải chăm học phải tự giác mỗi khi mà. thấy nó đang ngồi xem tivi hay là mày. chơi thì sẽ liền quát tháo rằng sao mà. con lười học thế những cái nhãn mác mà. mình muốn nói đến ở đây như là lười học. Cầu thả hay là ham chơi nó sẽ như là một. lời tiên tri và nếu như bạn cứ dán nhãn. một cách lặp đi lặp lại như vậy nó có. thể quay trở lại và trở thành hiện thực. đi thẳng và logic cơ bản hình thành một. thói quen trong cuốn sách sức mạnh của. thói quen The Power. cũng đã đề cập đến logic này chúng ta. cần phải hiểu rõ cách vận hành một thói. quen trước khi hành động đây không chỉ. là một điểm kiến thức không thôi mà bạn. có thể tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của. bản chất thói quen và nếu không hiểu.

Được điều này bạn sẽ mãi mắc kẹt trong. việc thực hiện Dang Dở vậy cụ thể 4 bước. là gì đó chính là gợi ý khao khát phản. ứng và phần thưởng Lấy một ví dụ khi bạn. nghe tiếng chuông tin nhắn Facebook kêu. lên thì đây chính là gợi ý nhắc bạn vừa. nghe thấy tiếng chuông thông báo xong. bạn liền muốn biết ai đã nhắn tin cho. bạn tìm bạn có việc gì thì đây chính là. khao khát sau đó bạn Giơ tay ra cầm. chiếc điện thoại và mở tin nhắn ra đây. chính là phản ứng của bạn cuối cùng khi. đọc hết tin nhắn bạn biết được ai đang. tìm bạn họ muốn nói gì với bạn việc này. đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân và Đó. cũng chính là phần thưởng hãy nhẫm nghĩ. một chút bạn có thấy rằng hầu hết mọi. hành động trong cuộc sống thường ngày. của chúng ta đều dựa trên nguyên tắc của. 4 bước vận hành thói quen này không đó. là bao gồm tất cả những hành động như là.

Mặc quần áo đi giày mở đèn đánh răng hay. là ăn vặt vân vân Thế nên bạn cần phải. chú ý rằng nó đáng sợ ở chỗ là một khi. hoạt động thì sẽ không thể dừng lại được. ví dụ bạn nói với bản thân rằng hôm nay. tôi về sẽ đọc 20 trang sách nhưng mà khi. vừa ngồi xuống ghế sofa là bạn lập tức. lấy điện thoại ra kể đến là nằm xuống. bật máy lạnh mát rượi tiếp theo là mở. Facebook ra xem xem xong thì bạn tiếp. tục lướt Tik Tok và thế là chẳng mấy. chốc hết cả một buổi tối những việc làm. này là một xâu chuỗi hành động trong quy. trình thói quen đã được bạn hình thành. trước đó rồi nó khiến cho bạn không cần. phải suy nghĩ gì cả cứ thế mà tự động. thôi Chính vì vậy bạn cần phải hiểu được. nguyên lý hoạt động của một thói quen từ. đó mới có thể khắc phục được thói quen. xấu và hành động chính xác để xây dựng. thói quen tốt Vậy thì cách để hành động.

Chính xác là gì sau đây chúng ta sẽ cùng. tìm hiểu 4 bước để duy trì thói quen. bước đầu nhiên đó là làm cho rõ ràng. trên thực tế thì cảm quan mạnh nhất của. con người đó chính là thị giác nó chiếm. tới 90% tổng khả năng tất cả các cảm. giác trong cơ thể nếu các bạn có thể tận. dụng lợi thế tuyệt đối từ việc nắm bắt. trực quan thì hoàn toàn có thể thực hiện. thành công giai đoạn gợi ý của thói quen. mình giả dụ như việc bạn muốn phát triển. thói quen đọc sách Nhưng mà nếu sách. luôn bị chất đống trong góc phòng và chỉ. có lúc cần đến thì bạn mới thấy chúng. thì làm sao bạn có thể phát triển được. thói quen này cách để thói quen trở. thành một phần thiết yếu của cuộc sống. là phải khiến nó thường xuyên xuất hiện. trước mắt bạn như bản thân mình mình hay. để sách ở tất cả những chỗ có thể nhìn. thấy và dễ dàng với tới ví dụ như là.

Trên ghế sofa trên kệ tivi trên đầu. giường hay là bàn học giá sách những chỗ. gần tầm mắt nhất mình cũng hay mang theo. một cuốn sách cỡ nhỏ trong ba lô bất cứ. lúc nào rảnh thì đều có thể tiện tay mở. ra đọc nguyên tắc này cũng tương tự như. việc bạn muốn thay đổi thói quen xấu tức. là bạn phải loại bỏ được những Ngòi Nổ. kích hoạt cuộc sống giả dụ khi mà đến. chiều là bạn sẽ cảm giác thèm ăn vặt. nhất là những bạn làm việc công sở nhưng. mà thay vì mua bánh tráng mua kẹo ngọt. béo ngậy hay là trà sữa thì bạn hãy để. trái cây hạt dinh dưỡng thay thế và đặt. chúng ở những nơi mà bạn dễ dàng nhìn. thấy dễ dàng tiện tay để lấy ăn vừa có. thể Bổ sung năng lượng lại vừa có thể. giữ vóc dáng và sức khỏe cho bạn không. còn nhìn thấy đồ ăn vặt nữa hay là không. dễ ngồi vào bàn chơi game nữa không dễ. sử dụng các ứng dụng gây nghiện nghiến.

Thời gian nữa Khi mà không có sự nhắc. nhở rõ ràng và thường xuyên thì chắc. chắn hành vi sẽ không dễ được Kích hoạt. từ đó thì thói quen xấu của bạn sẽ dần. bị đào thải. rồi bước thứ 2 đó chính là làm cho không. thể kháng cự ở đây có một công thức rất. quan trọng có thể thôi thúc bạn thực. hiện một thói quen tốt đó là xếp chồng. thói quen và lồng ghép với sở thích bạn. hãy quan sát công thức này ở trên màn. hình xếp chồng thói quen thì sẽ là sau. thói quen Hiện tại tôi sẽ thực hiện một. thói quen cần thay đổi giả dụ như là sau. khi cởi bộ quần áo đi làm tôi sẽ xỏ giày. thể thao và đi đến phòng tập Gym sau khi. uống xong tách cà phê này tôi sẽ đọc. sách một tiếng Vân Vân còn đối với lồng. ghép sở thích tức nghĩa là theo một thói. quen tôi cần thì tôi sẽ làm thói quen. tôi muốn mình cũng rất hay Vận dụng. phương pháp này bởi vì mình rất lười.

Viết nhật ký nhưng mà Sở thích của mình. thì lại là chụp hình thế nên hầu như mỗi. ngày Mình đều chụp tất cả những gì đẹp. đẽ thú vị hay ho mà mình đã nhìn thấy. sau đó thì mình viết đôi dòng kèm với. bức hình nó khiến cho ký ức của mình có. màu sắc hơn và Thế là mình đã duy trì. được cả hai thói quen một cách rất tận. hưởng lúc này viết nhật ký chính là thói. quen mà mình cần thực hiện còn chụp hình. là thói quen mà mình muốn làm trong tâm. lý học thì việc làm như trên cũng được. gọi là ràng buộc sở thích đây là kết quả. nghiên cứu của giáo sư David rimous tức. là sử dụng các hành vi tần số cao để. củng cố các hành vi tần số thấp với cách. làm này thì bạn sẽ khiến cho việc biểu. hiện thói quen sẽ trở nên hấp dẫn hơn. vậy trong trường hợp khi mà bạn cảm thấy. khó kiểm soát sự thèm muốn của bản thân. thì sẽ phải làm như thế nào Câu trả lời.

Ở đây đó chính là chúng ta hãy mượn vào. sức mạnh nhóm ở đây Hãy tận dụng bộ nhớ. trong gen di truyền của chúng ta tổ tiên. của loài người không thể tồn tại một. mình dù bạn gặp thú dữ hay thảm họa bạn. luôn phải có các thành viên bộ lạc ở bên. để bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. trong video cuốn sách thật Soccer mà. mình đã nói tới trước đó nhu cầu được. thiết lập quan hệ chặt chẽ với người. khác nó đã ăn sâu và gốc rễ của chúng ta. Vì thế dựa trên điều này bạn hãy mượn. sức mạnh nhóm để loại bỏ đi thói quen. xấu của mình giả dụ như là bạn hãy tham. gia vào một nhóm chạy hay một nhóm nào. đó có cùng sở thích một lớp đào tạo nào. đó Khi mà bạn không tham gia đầy đủ rất. có thể là bạn sẽ bị nhắc nhở hoặc là bạn. bị trục xuất ra khỏi nhóm đương nhiên là. đối với một số người để tránh được việc. này thì họ sẽ trở nên chăm chỉ và tích.

Cực hơn. rồi bây giờ thì chúng ta sẽ đến bước số. 3 bước thứ ba của việc chuyển đổi thói. quen là làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng. thực hiện nguyên tắc lớn nhất ở đây đó. chính là phải giảm đi độ khó giả dụ bạn. muốn duy trì tập gym thì đừng quá so. sánh phòng tập nào rẻ hơn bên nào thiết. bị nhiều hơn BG tốt hơn vân vân hãy đến. nơi gần nhà bạn nhất nơi mà bạn có thể. dễ dàng đi tập trước đã Hãy giảm khả. năng chống lại hành động của bạn bằng. cách tối ưu hóa môi trường Ngoài ra thì. bạn hãy duy trì nguyên tắc 2 phút ngay. từ những ngày đầu thực hiện thói quen. bạn cần phải biết rằng trong cuộc sống. luôn có một vài khoảnh khắc mang tính. quyết định chúng cũng sẽ tạo nên khác. biệt lớn trong cuộc đời bạn khoảnh khắc. mà bạn quyết định nấu ăn hay là gọi ăn. bên ngoài khoảnh khắc mà bạn quyết định. đạp xe hay là lái xe đi làm khoảnh khắc.

Bạn quyết định lướt điện thoại hay là. đọc một cuốn sách không ở đâu xa những. khoảnh khắc này chính là ngã rẽ cuộc đời. của bạn một ngày tốt hay là tệ nó thường. tùy thuộc vào chuỗi các khoảnh khắc. quyết định này nếu mà bạn có thể tích. lũy trong ngày càng nhiều khoảnh khắc. đúng đắn Thì cuối cùng chúng sẽ dẫn bạn. đến một kết quả hoàn toàn khác vì thế. tác giả đã khuyên chúng ta rằng khi bắt. đầu một thói quen mới không nên dùng. thời gian mất quá 2 phút để tránh được. việc là bạn khó có thể kiên trì thay vì. ép bản thân là đọc sách mỗi tối trước. khi đi ngủ thì bạn hãy trở thành là hãy. đọc 1 đến 2 trang sách ý nghĩa của quy. tắc 2 phút này là dù thế nào cũng phải. để bản thân làm được bước nhỏ bé đầu. tiên duy trì được thói quen thực sự rất. khó khăn nhưng nếu mà bắt đầu dễ dàng. như hành động tiếp theo sẽ xảy ra đương.

Nhiên hành động nhỏ bé khiêm tốn nó thực. ra rất mạnh mẽ Bạn phải tin một điều. rằng một khi mà bạn bắt đầu làm những. điều đúng đắn thì mọi thứ sẽ trở nên dễ. dàng hơn nhiều và ngược lại nếu mà muốn. bỏ đi thói hư tật xấu thì bạn phải tạo. ra những cản trở cho thói quen xấu đó. nếu không thể ngừng Xem điện thoại thì. bạn hãy gỡ tất cả những ứng dụng mà làm. bạn tốn thời gian nếu mà bạn không thể. ngừng chơi game thì bạn hãy khiến cho. việc Bạn mở một trò trò chơi nào đó trở. nên thật khó khăn. rồi bước cuối cùng của việc chuyển đổi. thói quen là làm cho nó trở nên thú vị. chúng ta phải hiểu rằng lý do tại sao. những thói quen xấu nó rất khó khắc phục. bởi vì chúng luôn cung cấp cho chúng ta. cảm giác sung sướng hài lòng ngay lập. tức khi mà chơi game bạn có thể đạt được. những thành tựu khi mà vượt qua được. những cửa ải hay là ăn đồ ngọt thì sẽ.

Tạm thời thỏa mãn khẩu vị hiện tại của. bạn tuy nhiên bộ não của chúng ta thường. đánh giá thấp những mối đe dọa xa vời. giống như là con ếch bị đun trong nước. sôi nước nóng lên từ từ nó không biết. mình sẽ chết thói quen xấu nó mang lại. cảm giác vui sướng lập tức nhưng mà hệ. lụy sau này thì nó sẽ vô cùng tồi tệ và. những thói quen tốt thì lại hoàn toàn. ngược lại Vì vậy bạn phải thận trọng với. những thứ gì đó có thể được tận hưởng. một cách nhanh chóng Càng sớm thì bạn. càng phải đặt ra câu hỏi là liệu nó có. mang lại lợi ích lâu dài hay không để có. mùi thói quen tốt tất cả những gì bạn. cần làm là phải thêm một chút hạnh phúc. nhất thời và bất cứ thói quen nào mà đem. lại lợi ích lâu dài và ngược lại bạn hãy. thêm những cảm giác khó chịu đau khổ và. những thói quen xấu một trong những cách. hiệu quả để tăng sự hài lòng tức thời là.

Bạn hãy thường xuyên theo dõi thói quen. rất đơn giản bạn hãy lấy một giờ theo. dõi thói quen và dán nó lên tường ở chỗ. bạn dễ nhìn thấy. đánh dấu hoàn thành mỗi khi mà bạn thực. hiện thành công một hành động việc làm. này Nó tuy đơn giản nhưng thực chất đó. là quá trình tặng thưởng cho tinh thần. nó sẽ giúp bạn không ngừng tiến bộ nhưng. mà ở đây sẽ có hai điều mà mình muốn. nhấn mạnh với mọi người đó là thứ nhất. hãy kiên trì một cách vất vả còn hơn là. bỏ cuộc tức là dù thế nào cũng đừng bỏ. cuộc bởi vì chỉ ít khi mà bạn kiên trì. thì bạn vẫn có cơ hội để giữ bản sắc của. mình bạn nên nhớ rằng bỏ cuộc 2 lần liên. tiếp đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu một. thói quen xấu và thứ hai đừng để thước. đo trở thành mục tiêu của bạn khi thước. đo trở thành mục tiêu nó sẽ không còn là. thước đo tốt nữa đây là câu nói Quản lý.

Vô cùng nổi tiếng giả dụ khi mà con mắt. của cả công ty chỉ hướng về kpi thì nhân. viên sẽ chỉ cố gắng bù đắp chỉ số này. Nhưng mà thực chất họ sẽ không thể làm. việc tương tự Nếu bạn chỉ làm lấy lệ để. hoàn thành bảng theo dõi thói quen thì. nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả theo dõi. chỉ là khởi đầu và là phương pháp giúp. chúng ta hình thành thói quen tốt nhưng. đừng coi đó là mục tiêu cuối cùng Đừng. sống để theo dõi cũng đừng sống chỉ để. tập trung vào mục tiêu rồi Trên đây là. tất cả 4 bước cốt yếu để hình thành thói. quen tốt và loại bỏ đi thói quen xấu. Nhìn chung thì video tóm tắt cuốn sách. đến đây mình thấy cũng khá là đầy đủ. nhưng mình vẫn muốn gửi đến bạn những. lời nhắc nhở quan trọng không kém mà. mình đã đúc kết được sau khi đọc cuốn. sách này thứ nhất cả Cuốn sách này nhấn. mạnh một điều cốt yếu là việc Tạo thói.

Quen là tích lũy từng ngày là quá trình. xây dựng lãi kép là đầu tư thời gian bền. bỉ Nhưng thời gian của chúng ta thì lại. hữu hạn vậy Làm thế nào để biết được bản. thân đã đầu tư đúng đắn và những thói. quen nào đấy Ở đây chúng ta cần phải xét. sự khác biệt giữa mỗi người trong cuộc. đời này bởi vì ai cũng có hướng đi riêng. việc của bạn đầu tiên là phải cần khám. phá ra hướng đi mà mình giỏi khía cạnh. mà bạn đang cần cải thiện và thay đổi. trong sách thì đã đưa ra câu trả lời. rằng hãy làm những việc bạn cho là thú. vị nhưng người khác cảm thấy tẻ nhạt dấu. hiệu cho biết bạn phù hợp với một việc. nào đó không chỉ là bạn có thích nói hay. không mà là liệu bạn có thể chịu đựng. được khó khăn của nhiệm vụ đó dễ dàng. hơn hầu hết mọi người hay không người. khác cảm thấy khổ nhưng mà bạn thấy. Chẳng nhằm nhò gì nó không làm khó bạn.

Được hoặc khi thực hiện bạn cảm thấy. mình rất tận hưởng Điều thứ hai mà mình. muốn nói là đừng quá phụ thuộc vào thói. quen bạn cần phải biết rằng thói quen nó. cũng có cạm bẫy của nó nhưng thực tế là. đôi khi biến một việc trở thành tự nhiên. kết quả cuối cùng có thể sẽ trở thành sự. tầm thường nếu một người bị mắc kẹt. trong một thói quen hàng ngày mọi việc. anh ta làm chỉ là một hai ba. 1 2 3 nó trở thành tự động quá phụ thuộc. vào thói quen có thể khiến cho chúng ta. không thể có bước đột phá vậy Làm thế. nào để chúng ta có thể tránh được việc. này Câu trả lời đó là đừng mong đợi và. thói quen của bạn là một đường thẳng mà. nên mong đợi chúng là một đường cong một. đường cong khác và một đường cong khác. nữa để có thể như vậy bạn buộc phải đưa. bản thân mình thực hành một cách Chủ. Đích về phương pháp luyện tập có chủ.

Đích thì bạn có thể tìm hiểu thêm về. video này mình sẽ để đường link ở đây. đồng thời trạng thái cao nhất của thực. hành có chủ đích là có thể đi và trạng. thái dòng chảy dòng chảy không phải là. một thói quen dòng chảy là thứ Bạn cần. tập trung hoàn toàn tuyệt đối vào quá. trình hình thành một thói quen đúng đắn. nhất là khiến bản thân bước vào trạng. thái dòng chảy sau đó là làm cho nó. thành thạo Nhưng quan trọng là bạn phải. cố gắng thực hành có chủ đích để làm tốt. hơn nữa và dần dần trở thành một bậc. thầy điều cuối cùng mà mình đã đúc kết. ra là chúng ta cần phải thường xuyên suy. ngẫm và xem xét lại bản thân và đừng lại. bản sắc của mình bắt cóc chính mình bạn. thấy đấy trước đó thì mình đã nhấn mạnh. tầm quan trọng của niềm tin và bản sắc. cá nhân khi mà hình thành một thói quen. nhưng mà nếu quá phụ thuộc vào nó khi.

Không đạt được bạn sẽ vô cùng lạc lõng. thất vọng và trở nên yếu đuối một lời. sau cùng để tổng kết tất cả video ngày. hôm nay đó là những thói quen nhỏ bé này. sẽ không đơn giản là cộng lại chúng có. mối quan hệ nhân lên xếp chồng lên nhau. và cuối cùng tạo ra những hiệu ứng tổng. hợp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. sau khi hình thành một thói quen mới nó. sẽ kéo theo một loạt những thay đổi của. thói quen tích cực khác giống như mình. khi hình thành được thói quen đọc sách. trước kia thì cuộc sống đã trải qua rất. nhiều thay đổi sâu sắc nó ảnh hưởng rất. lớn đến mình nếu mà bạn có thể tìm thấy. một điểm Khởi đầu tốt đẹp trong cuộc. sống của mình dấn thân vào nó và khiến. cuộc sống của bạn thay đổi mạnh mẽ thì. đó là một điều rất tuyệt vời và đáng tin. cậy Chúc tất cả chúng ta để có thể thành. công tìm ra đòn bẩy cho cuộc sống của.

https://youtu.be/arPfbJSM3_MVận may của bạn ẩn chứa trong thói quen | Sách Atomic Habits | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin.