Tâm Sức mạnh khiến cuộc đời như mong muốn Cuốn sách cuối cùng của ông hoàng kinh doanh Nhật Bản

Review

Tâm: Sức mạnh khiến cuộc đời như mong muốn | Cuốn sách cuối cùng của ông hoàng kinh doanh Nhật Bản

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. quay trở lại với present kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay

Tâm: Sức mạnh khiến cuộc đời như mong muốn | Cuốn sách cuối cùng của ông hoàng kinh doanh Nhật Bản

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. quay trở lại với present kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay. tuần này thì mình xin chia sẻ với các. bạn một cuốn sách vô cùng trân quý Cuốn. sách này mang tên là Tâm sức mạnh khiến. Cuộc đời như mình mong muốn đây là tuyệt. Bút Cuối cùng một cuốn sách cô đọng. triết lý kinh doanh và trí tuệ nhân sinh. hơn 80 năm cuộc đời của ông hoàng kinh. doanh Nhật Bản bậc thầy triết lý cuộc. sống Ông IMA Mori kazo nhắc đến. anamoricasua thì mình tin chắc rằng. nhiều người yêu sách đều rất quen thuộc. nhà doanh nhân huyền thoại người Nhật. này đã để lại cho chúng ta rất nhiều. cuốn sách vô cùng giá trị và rất đáng để. nghiền ngẫm ví dụ như là cuốn cách sống. triết học của inamuri kazo triết lý. kinh doanh của inamoric hay cuốn sách. thách thức từ con số 0 Nhưng hôm nay.

Cuốn đầu tiên trong chuỗi các tác phẩm. của ông mà mình đã chọn để chia sẻ tới. các bạn Đó là cuốn sách cuối cùng trong. cuộc đời của inamoricasua. Cuốn sách này cũng được viết Khi ông gần. 90 tuổi chỉ trong vòng 1 năm thì nó đã. được dịch ra 15 thứ tiếng được xếp vào. danh sách bán chạy trên toàn thế giới. trong sách thì innamonicajua đã đúc kết. kinh nghiệm sống của mình bằng một chữ. đó là tâm với kinh nghiệm hơn 80 năm của. một người có cuộc đời thành công hạnh. phúc và đầy trí tuệ ông đã nói với chúng. ta rằng mọi thứ bắt đầu bằng tâm và cũng. sẽ kết thúc bằng tâm mọi thứ Bạn gặp. trong cuộc sống này đều do cái tâm của. bạn thu hút về khi có thể Tu Tâm trau. dồi và nâng cao tâm tính của mình bạn a. sẽ có được cuộc sống mà mình mong muốn. rồi Bây giờ thì mình sẽ chia sẻ những. điều cốt lõi mà mình đã đúc kết được sau.

Khi mà đọc cuốn sách này Mời các bạn. cùng lắng nghe. nền tảng để thành công vững chắc là gì. thứ nhất kết nối được với tâm của vũ trụ. ông minamuri kazo một người xuất thân từ. tầng lớp bình dân trong những năm tháng. bước vào đời ông ấy đã bắt đầu bằng hai. bàn tay trắng năm 27 tuổi ông thành lập. công ty trách nhiệm hữu hạn gốm sứ Kyoto. nay là công ty Kyo Sera ở tuổi 52 ông. thành lập công ty thứ hai của mình hiện. được gọi là công ty điện tử viễn thông. kddi đây là hãng điện tử khổng lồ ở Nhật. Bản cả hai công ty này đã phát triển và. trở thành những công ty trong danh sách. 500 doanh nghiệp mạnh nhất trên thế giới. không chỉ có vậy Ở tuổi 78 ông giữ chức. vụ chủ tịch của hãng hàng không Japan. Airlines và chỉ mất một năm để biến hãng. hàng không này đang trên bầu vực phá sản. ngập trong nợ nần được hồi sinh và tạo.

Ra mức lợi nhuận cao chưa từng có trong. lịch sử của hãng này vậy Tại sao. inamoricajua lại bạn bè gặt hái được. những thành công trong các lĩnh vực khác. nhau như vậy và bí quyết kinh doanh nền. tảng để ông tạo nên thành công là gì. thật sự rất khó tin là lần lượt những kỳ. tích mà ông tạo nên không phải là vì ông. có địa vị và tiền bạc cũng không phải là. do ông đã xây dựng một chiến lược kinh. doanh phức tạp nào cả mà Bởi vì ông luôn. có một niềm tin cá nhân hết sức đơn giản. đó là mọi thành công đều bắt nguồn từ. cái tâm vị tha tâm vị tha là gì nói đơn. giản đó là trong tâm luôn giữ suy nghĩ. cho người khác từ đó thì chúng ta cũng. có những hành động thiện chí vì người. khác có một cái tâm vị tha là khi bạn có. thể dùng một trái tim nhân hậu cao cả. đẹp đẽ nhất và quan tâm nhất dành cho. mọi người những hành động được thúc đẩy.

Bởi lòng vị tha luôn có xác suất thành. công cao thậm chí là đôi khi nó còn tạo. ra những kết quả bất ngờ ngoài mong đợi. anamoricajua đã chỉ ra rằng nếu bạn bắt. đầu sự nghiệp của mình bằng một cái Tâm. đưa lợi ích của người khác lên trên đầu. thì mọi thứ sẽ phát triển theo chiều. hướng tốt đẹp và vận mệnh của bạn sẽ. được xoay chuyển trước khi bắt đầu và là. một việc innamony Kazu luôn tự đặt ra. câu hỏi cho bản thân rằng đây có phải là. một hành động có tâm vị tha không và ông. tin rằng bất cứ việc nào xuất phát từ. thiện chí và tấm lòng vì người khác thì. đều có một kết quả tốt và chắc chắn là. sẽ không có ngoại lệ. ví dụ điển hình đó là việc nhận lời mời. làm chủ tịch và xây dựng lại hãng hàng. không Japan Airlines được xuất phát từ. chính cái tâm vị tha của ông khi đó thì. hãng hàng không này đang trên bờ vực phá.

Sản lúc đầu imaboric kazo từ chối rất. nhiều lần vì ông cũng đã lớn tuổi rồi và. hơn cả là ông không chuyên về ngành hàng. không Tuy nhiên ông đã suy nghĩ lại và. cho rằng việc xây dựng lại cho benellife. có 3 ý nghĩa quan trọng thứ nhất đó là. vì sự ổn định của xã hội và tái kiến. thiết kinh tế Nhật Bản nếu cho pennis. phá sản thì sẽ để lại tác động tiêu cực. rất nghiêm trọng đối với nền kinh tế của. Nhật Bản Nếu xây dựng thành công thì có. thể nâng cao niềm tin xã hội và thứ hai. đó chính là bảo vệ cuộc sống của 32.000. nhân viên Nếu tái thiết thất bại thì. biết bao nhiêu con người mất việc nhưng. mà nếu thành công sẽ có thể bảo vệ được. cuộc sống cho hơn 30.000 người ấy và. điều thứ ba đó là vì tiện lợi của người. dân trong nước nếu chaplant bị đổ vỡ cả. nước sẽ chỉ còn một hãng hàng không lớn. và vì thế sẽ có nguy cơ Xảy ra việc giá.

Vé vận chuyển cao mức độ dịch vụ thấp. hơn và sẽ đem lại bất lợi cho người dân. giống như là một câu nói của Khổng Tử. kiến nghĩa bất vi vô sũng rã thấy việc. nghĩa mà không làm thì là người hèn nhát. đó và đây cũng chính là cái tâm của. inamoricajour để ông có thể ở giữa những. dư luận bi quan lúc bấy giờ mà đủ dũng. cảm và kiên quyết nhận chức. cũng chính bởi tâm Thiện vị ta ông đã. mạnh mẽ thúc đẩy cải cách và chỉ trong. vòng một năm travel Airlines đã được. phục hồi nhanh chóng Nói đến đây chắc. hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đạo lý này nghe quá. nhiều rồi phải sống vì lợi ích của người. khác biết là vậy nhưng mà Nó quá khó Nếu. mà có suy nghĩ như vậy thì bạn cần phải. hiểu được nguyên nhân sâu xa đằng sau. quan điểm này của ông và để củng cố thêm. niềm tin cho bạn về quan niệm này cho. chính mình. Ông cho rằng sâu thẳm trong trái tim mỗi.

Người luôn tồn tại một thứ gọi là linh. hồn và sâu hơn nữa ở tận cùng là chân. ngã tức là con người thật được coi là. cốt lõi của con người chân ngã chính là. phần thuần khiết và đẹp đẽ nhất của tâm. hồn và ở đây Làm thế nào để chúng ta. chạm tới chân ngã của mình đó chính là. sống bằng một cái tâm vị tha bạn cần. biết rằng chân ngã này cũng chính là tâm. của vũ trụ để tạo ra Vạn Vật tất cả các. tôn giáo đều tin rằng mọi thứ trên đời. đều có chung một sự tồn tại duy nhất đó. là tâm của vũ trụ Chỉ có điều là tất cả. chúng ta và Vạn vật đều muôn hình vạn. dạng đều đang ở trong những hình thái. riêng biệt nhưng vạn vật và chúng ta tất. cả đều là một Chính vì thế khi mà bạn. đạt được chân ngã nơi sâu thẳm của tâm. hồn con mọi người thì bạn cũng đạt tới. một nơi đó chính là tâm của vũ trụ khi. đấy thì chúng ta sẽ chạm tới gốc rễ của.

Vạn vật và tìm được ý nghĩa của sự sống. nói theo một cách khác khi bạn có một. cái Tâm Thiện vị tha phần sâu thẳm nhất. trong tâm của bạn sẽ được kết nối với vũ. trụ trong khi đó vũ trụ luôn có ý chí. tác động thúc đẩy vạn vật không ngừng. tiến hóa phát triển theo chiều hướng tốt. đẹp và hướng tới hạnh phúc vì vậy khi. chúng ta có một trái tim cao đẹp bằng. cái tâm vị tha chúng ta có thể cộng. hưởng với cái tâm của vũ trụ từ đó có. thể khiến mọi thứ trong cuộc sống của. chúng ta xảy ra theo chiều hướng tốt đẹp. hơn một cách tự nhiên. yamurre tin rằng những ai hiểu được Chân. lý này cũng có thể hiểu được ý nghĩa của. việc chúng ta làm người và hiểu được tại. sao chúng ta lại sinh ra trong cuộc đời. này trong thực tế xã hội ngày nay có quá. nhiều người vẫn chỉ sống để thỏa mãn ham. muốn của bản thân điên cuồng với việc.

Tìm kiếm sự giàu có về vật chất với tham. vọng đạt được địa vị quyền lực Tuy nhiên. đó không phải là mục tiêu của cuộc thôi. imabori kazur đã đứng ở cái đích mà. nhiều người ngưỡng mộ cũng như là ham. muốn đó mà nói với chúng ta rằng mục. đích của cuộc đời là phải mài dũa cái. tâm cống hiến cho người khác để nói ra. được điều này không phải là ông đã đứng. ở trên đỉnh cao thỏa mãn hết về tiền tài. danh vọng mà đó là bởi vì từ đầu chí. cuối ông đều sống với một cái tâm vì. người khác nên ông mới đạt được những. điều đó đây cũng chính là định luật của. vũ trụ càng cho đi thì càng nhận về khi. biết cho đi và sống vị tha thì bạn sẽ. nhận lại được sự ấm áp căng đầy và có. thể ngày càng thành công hơn trong sự. nghiệp của mình một lòng vị tha tưởng. chừng như là nhường đường cho người khác. nhưng thực chất đó là đang xây cầu cho.

Chính mình tặng hoa hồng cho người khác. với hương thơm còn sót lại trên tay và. tấm lòng vị tha trong trái tim là để thu. hút phước lành và sự giàu có đầy đủ cho. chính bạn hãy không ngừng trau dồi và. nâng cao cái tâm của mình với một tấm. lòng vị tha sống cho đi và vì người khác. khi dồn sức cho xã hội bạn sẽ nhận được. giá trị trong cuộc sống của chính mình. một khi đã làm quyết không bỏ cuộc. tất nhiên nếu chỉ có tấm lòng vì người. khác không thôi thì chưa đủ IMA Mori. kasuo cho rằng để đạt được thành công. vững bền bạn còn phải có ý chí không. ngại khó khăn và có lòng nhiệt huyết. thực hiện mục đích bằng mọi giá Ông ấy. gọi đó chính là tinh thần chiến đấu cháy. bỏng. inamori kazo tin rằng chỉ có một chút. khác biệt nhỏ giữa ngày thành công và. những người không thành công sự khác. biệt đó nằm ở một ý niệm đó là khi gặp.

Phải những khó khăn chưa từng có bạn có. thể tin chắc rằng mình làm được hay. không. lúc keyo Sera mới thành lập nó chỉ là. một nhà máy nhỏ dần dần thì nó thu hút. được sự chú ý trong và ngoài nước và. cuối cùng đã có những bước tiến nhảy vọt. Nhưng cũng chính trong quá trình này nó. đã mở ra 3 năm khổ luyện cho công ty của. ông thử thách đầu tiên phải bắt đầu từ. việc kyocera nhận được một đơn hàng lớn. từ IBM Tuy nhiên bên IBM yêu cầu các sản. phẩm của kiyocera phải đạt chuẩn chất. lượng gấp 10 lần hiện tại vào thời điểm. điều đó khi you Sera không có thiết bị. để sản xuất ra sản phẩm như vậy để hoàn. thành đơn hàng này Thực sự nó là một. nhiệm vụ bất khả thi Nhưng mà đối mặt. với Khó khăn lớn. inamoricasuo đã cày rằng dù thế nào đi. chăng nữa nhất định phải thành công bởi. vì chỉ cần hoàn thành đơn hàng này thì.

Ông có thể nâng cao được năng lực kỹ. thuật và đưa công ty vươn tầm thế giới. kể từ ngày đó ông truyền vào nhà máy ăn. ở cùng công nhân chỉ đạo giám sát mọi. khâu và cả quy trình vận hành sau mỗi. ngày làm việc inamori tiễn từng nhân. viên ra khỏi công ty cảm ơn họ vì đã làm. việc chăm chỉ xong rồi ông lại quay lại. văn phòng và tiếp tục làm việc đến sáng. sớm sau 7 tháng đấu tranh quên mình các. mẫu hàng do Kyo Sera sản xuất thông qua. nhiều lần thử nghiệm cuối cùng đã nhận. được kết quả đủ điều kiện sau đó nhà máy. bắt đầu hoạt động hết công suất 24 giờ. do một số lượng lớn trong thời hạn quy. định kinh nghiệm thành công này nó đã. mang lại niềm tin lớn và thành công cho. tập đoàn kyocera sau này kể từ đó thì. kyocera đã tung ra các sản phẩm mới. thông qua nghiên cứu và phát triển liên. tục tất cả các dự án của công ty đều.

Giành thắng lợi có người đã hỏi. inamoricasua Làm thế nào để đạt được. thành công hết lần này đến lần khác ông. ấy chỉ trả lời bằng một câu đó là không. bao giờ bỏ cuộc. rồi tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. 3 nền tảng để xây dựng một cuộc sống. hạnh phúc mà inamoricasua đã chỉ ra. trong sách đó chính là lòng biết ơn sự. khiêm tốn và siêng năng. trước hết bất kỳ khi nào và điều gì xảy. ra dù là tốt hay là xấu chúng ta đều. phải cảm ơn dù cuộc sống của chúng ta có. được như ý đến mức nào thì những điều. tốt đẹp này nó cũng sẽ không tồn tại mãi. mãi ông cũng khuyên chúng ta rằng không. nên để bản thân chìm đắm trong chiến. thắng và sự thoải mái mà quên mất việc. bày tỏ lòng biết ơn đối với những người. giúp đỡ Mình cảm ơn vì nhận được sự giúp. đỡ là một điều mà nhiều người vẫn biết. đến nhưng cảm Cảm ơn ngay cả khi bản.

Thân bạn gặp phải nghịch cảnh khó khăn. thì không phải ai cũng có thể làm được. đối với inamoricasua hoàn cảnh khắc. nghiệt là cơ hội để bản thân rèn luyện. tâm trí và tâm hồn hơn nữa cảm ơn khi mà. có thảm họa cũng có thể giúp chúng ta. tiêu trừ nghiệp chướng về điểm này. imaboricasua đã kể một câu chuyện như. sau ông ấy Đã Từng vấp ngã trong quá. trình phát triển sự nghiệp của mình và. chính người thầy cuộc đời sư thầy. nishikata tanji đã cho ông những lời dạy. quý giá sau khi mà inamoricajua thành. lập tập đoàn Kyo Sera công ty của ông đã. sản xuất ra một loại khớp gối nhân tạo. và được các bác sĩ thống nhất rằng các. khớp gối do kyocera sản xuất không có. vấn đề gì và Họ hy vọng cũng như là hối. thúc kyocera sẽ mau chóng đưa vào thị. trường càng sớm càng tốt dưới sự thúc. giục của bên y tế kyocera đã bắt đầu sản.

Xuất mà chưa xin giấy phép kết quả là. ông bị các tờ báo tạp chí lớn đưa tin. nói rằng Kyo Sera bán khớp gối nhân tạo. để kiếm tiền mà không được phê duyệt của. Bộ Y tế sự việc này đã gây ra một làn. sóng chấn động trong dư luận cả tập đoàn. kiyo Sera lẫn bản thân của dinamoricasua. đều bị chỉ trích dữ dội sau sự việc này. thì ông không hề bào chữa mà liên tục. đứng ra nhận lỗi và xin lỗi nhưng sự. việc tiếp tục hành hành trong nhiều ngày. khiến thể chất và tinh thần của ông đều. bị kiệt quệ thế là ông đã đến chùa và. xin lời khuyên của vị sư thầy Hai người. đã ngồi đối diện nhau sư thầy vẫn pha. trà như thường lệ Cẩn Thận lắng nghe đầu. đuôi sự việc rồi nói với IMA morikazo. rằng tốt lắm khi tai họa ập đến cũng là. lúc nghiệp chướng trong quá khứ được. biến mất chịu đựng việc này có thể giúp. tiêu trừ nghiệp chướng và gột sạch những.

Lỗi lầm của con gây ra trong quá khứ nó. nên được chúc mừng mới đúng. ở đây mình sẽ giải thích ngắn gọn về chữ. nghiệp mà sư thầy đã đề cập đó là một. thuật ngữ trong Phật Giáo và thường chỉ. tất cả các hành lời nói suy nghĩ và các. hoạt động của con người nghiệp được chia. thành thiện nghiệp ác nghiệp và nghiệp. không tốt không xấu hiểu một cách đơn. giản thì nghiệp được chia thành ba loại. tốt xấu và trung tính rồi quay trở lại. với câu chuyện của innamaricajour thì. ngay sau khi nghe được lời của sư thầy. ông ấy đã chợt giác ngộ và tiếp nhận. những lời chỉ trích buộc lỗi cũng như là. một kiểu sám hối và chỉ có sự sám hối. chân thành nhất mới có thể tẩy sạch. nghiệp chướng của bản thân con người. không thể sống mà không gặp đau khổ và. chính những lúc này chúng ta không được. chán nản và rơi vào tuyệt vọng bởi vì sư.

Thầy đã nói khi thất bại và khó khăn đến. cũng là lúc nghiệp chướng ở quá khứ được. tiêu trừ vậy Tại sao chúng ta không vui. vẻ mà đón nhận hãy cảm ơn cả những điều. xấu và khó khăn tự khắc bạn sẽ bước thêm. một bước mới đây chính là bí mật của. những bí mật để bạn có thể vượt qua hành. trình gian khổ của cuộc đời. bên cạnh lòng biết ơn nền tảng thứ hai. để xây dựng một cuộc sống hạnh hạnh phúc. đó là sự khiêm tốn. anamori có nói khiêm tốn là một Lá Bùa. Hộ Mệnh với tấm lòng khiêm tốn bạn có. thể tránh xa tai họa điều này giống như. là bạn có thêm một lớp áo bảo vệ cho. cuộc sống con người chúng ta rất dễ dàng. bị tự mãn nhiều người trong chúng ta khi. mà có sự nghiệp phát triển thuận lợi hay. khi giỏi hơn người ta một chút và được. nhiều người xung quanh khen ngợi thì lập. tức tâm tính sẽ bị lay động có thể là nó.

Sẽ bay vèo vèo như là một con diều loạn. hướng trên không Nếu như mà chúng ta cứ. cho phép bản thân tiếp tục như vậy chúng. ta sẽ vô tình trở nên kiêu căng ngạo mạn. và hách dịch với người khác cuộc sống. cũng vì thế mà có thể đi lệch hướng. trong sách anamaricajua nói với chúng ta. rằng những thứ mà chúng ta thường tin là. của mình chẳng hạn như là thân tâm suy. nghĩ cảm xúc hay tiền bạc địa vị năng. lực và danh tiếng Thực ra tất cả đều chỉ. là được ban cho mà thôi Chính vì thế. kiểu suy nghĩ là tất cả những thành công. này là do tôi thực nó là vô căn cứ nếu. chúng ta nhận thức được điều này và. thường xuyên nhắc nhở bản thân trong. cuộc sống cũng như là trong công việc. thì tính kiêu ngạo sẽ biến mất và trong. lòng sẽ tràn ngập sự khiêm tốn và lòng. biết ơn. và cuối cùng nền tảng thứ 3 để xây dựng. cuộc sống hạnh phúc đó là siêng năng sau.

Khi biết được rằng chúng ta cần phải. sống và làm việc bằng một cái tâm vị tha. biết nghĩ cho người khác luôn biết ơn và. khiêm tốn Khi mà gặp khó khăn thì chúng. ta phải chiến đấu với một tinh thần. không bao giờ bỏ cuộc thì điều còn lại. để duy trì bản thân vững bước và có được. cuộc sống hạnh phúc sự nghiệp thành công. bền lâu đó chính là siêng năng hãy mang. theo niềm tin tư tưởng sống này và luôn. cần mẫn Chăm chỉ bạn sẽ mau chóng có. được những gì mà bản thân mong muốn và. trên đây cũng chính là những bí quyết. thành công vững chắc và nền tảng để sống. hạnh phúc trong cuốn sách này còn có rất. nhiều triết lý sâu sắc khác của. inamoricasua mình rất khuyến khích các. bạn hãy đọc toàn bộ Cuốn sách này và rút. ra bài học cho riêng mình ở phần thực tế. là một lĩnh ngộ sau khi đọc cuốn tâm này. và mình cho rằng đây là một trong những.

Tư tưởng quan trọng xuyên suốt cả cuốn. sách cũng là điều mà ông inamoricajio. một nhắn gửi tới các bạn. từ trường của bạn quyết định vận mệnh. của chính bạn. ông minamoricasua tin rằng mọi thứ xảy. ra trong cuộc sống đều do chính tâm trí. của chúng ta thu hút và định hình trong. sách ông có viết tất cả những bất hạnh. trong cuộc sống không có lý do nào khác. đều là do tâm của chính mình thu hút. chính tâm không ngừng tuôn ra những bất. hạnh và không ngừng phàn nàn đó gọi là. bất hạnh phàn nàn là một liều thuốc độc. và bạn càng phàn nàn tình hình của bạn. sẽ càng tồi tệ hơn khi bạn ngừng truyền. năng lượng tiêu cực và điều chỉnh tâm lý. của mình bạn sẽ có thể tìm thấy một tia. sáng trong chính đám sương mù ấy trong. cuộc sống không ít người trong chúng ta. luôn kêu ca phàn nàn Khi mà gặp khó khăn. hay là gặp bất cứ điều gì không vừa ý.

Kết quả là bạn càng sợ điều gì thì sẽ. càng gặp điều đó càng trốn tránh việc gì. thì sẽ càng đâm đầu vào thứ đó giống như. là một họa sĩ đã từng nói mọi người luôn. dễ dàng bị thôi miên bởi những gì họ nói. và những lời phàn nàn mà bạn luôn nhắc. đến sẽ trở thành cuộc sống của chính bạn. bạn cần phải nhớ một điều rằng những. người và những thứ bạn ghét đều do chính. bạn thu hút. khi cố gắng thay đổi tâm tính của mình. và thoát ra khỏi năng lượng tiêu cực may. mắn sẽ tỏa sáng trong cuộc sống của bạn. vậy cách để thoát khỏi năng lượng tiêu. cực là gì hãy sống trong từ trường tích. cực. iamoricajua được mệnh danh là người đàn. ông mang theo mặt trời Vì dù gặp chuyện. gì trên gương mặt ông vẫn luôn nở một nụ. cười tỏa nắng ông tin rằng miễn là bạn. duy trì thái độ tích cực và lạc quan thì. ngay cả khi xảy ra tình huống tồi tệ.

Nhất cũng có thể thuận buồm xuôi gió khi. inamoricasua còn trẻ hai người ông và. một người bà đã qua đời vì bệnh lao đến. nỗi mà người ta gọi cả nhà ông là gia. đình bệnh lao Chính vì thế khi mà còn. nhỏ ông lúc nào cũng lo lắng rằng mình. sẽ chết vì căn bệnh này và quả thực khi. lo lắng điều gì điều đó sẽ đến ông thực. sự cũng mắc bệnh lao cơ thể yếu ớt tinh. thần suy nhược làm gì cũng không thành. lúc này một người hàng xóm đã tặng cho. ông một cuốn sách tên là sự thực của. cuộc sống trong lòng Mỗi người đều có. một thỏi nam châm nó có thể thu hút. những gì bạn nghĩ bất cứ một gian nan. hoạn nạn nào đều cũng có thể xảy ra bởi. sự tồn tại của một cái tâm thu hút chúng. chẳng có bất cứ điều gì đến với chúng ta. mà bản thân chúng ta không mời gọi chúng. cả trái tim của ông bỗng trở nên rõ ràng. ông không còn cảm thấy chán nản mỗi ngày.

Và bắt đầu học tập chăm chỉ cố gắng hết. sức để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh mà. ông đã chuyển hai lần vào cấp 2 trước đó. sau đấy thì không ngờ là ở địa phương có. một vụ ném bom nhiều người sợ bị đại bắn. chết đã hốt hoảng bỏ chạy nhưng. hinamoricasuo không hề sợ hãi ông đã chủ. động ở lại giúp đỡ có người ốm yếu Trên. Đường Lưu Vong cũng chính vì thế điều kỳ. diệu đã xảy ra sau chiến tranh bệnh lao. của ông đã tự khỏi đồng thời ông cũng. thi đỗ thành công. như ông đã từng nói trong sách sức mạnh. của trái tim có thể tạo ra đủ loại hiện. tượng khó tin đây cũng chính là định. luật của từ trường nổi tiếng mặc dù làm. mắt thường chúng ta sẽ không thể thấy từ. trường quanh bạn nhưng mà nó đang âm. thầm ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi. chúng ta bạn bi quan về thế giới cho. rằng là mọi thứ đều tồi tệ cuối cùng bạn.

Sẽ thực sự là một người kém may mắn và. rơi vào hoảng loạn của cuộc đời nhưng. ngược lại những người lạc quan có thể. bình tĩnh đối phó với những thay đổi. ngay cả khi họ ở trong một tình huống. nguy hiểm thì họ cũng có thể tập trung. để tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. rồi cuối cùng sẽ cứu vãn được tình hình. bạn phải hiểu rằng tất cả những điều may. mắn không có được bằng cách tìm kiếm mà. bạn phải thu hút nó bởi một trái tim. tích cực và lạc quan khi mà bạn luôn mỉm. cười Cuộc sống sẽ đáp lại bằng sự tử tế. lớn nhất. anamoricajua đã viết như này trong những. dòng cuối của sách mọi thứ trong cuộc. sống đều bắt đầu từ tâm và kết thúc cũng. ở tâm cuộc đời của ông đã trải qua những. thăng trầm từ chiến tranh đến bệnh tật. hiểm nghèo từ cuộc sống khó khăn đến. khủng hoảng kinh doanh nhưng không có. nguy hiểm nào hay tình trạng khó khăn.

Nào có thể đánh gục ông Bởi vì ông luôn. có một Chính niệm trong tâm Ông Không Sợ. Hãi Không phàn nàn và cũng có thể vững. bước đạt được những thành tựu to lớn. giúp đỡ cho đời và sống hạnh phúc với. một trí tuệ lớn đối với một doanh nghiệp. hay là một cá nhân thì hơn cả việc cố. gắng có một chiến lược khôn ngoan một kế. hoạch phát triển kỹ thuật hiện đại thì. luyện tâm mới là điều căn bản gốc rễ. mong cho tất cả chúng ta có thể khắc ghi. những lời dạy của bậc thầy triết học in. amoricasua xin bạn hãy nhớ rằng tất cả. những gì xảy ra trong cuộc đời đều là sự. phản xạ trong tâm của bạn bất luận là. tốt hay xấu đều phải cảm ơn phải biết. khiêm tốn mới biết cảm ơn siêng năng cần. cù mới có thể chạm tới chân lý của vũ. trụ bí quyết để thành công vững bền đó. chính là có một cái tâm vị tha là mọi. điều vì người khác khi cảm thấy không.

https://youtu.be/ryRBFmn6b0cTâm: Sức mạnh khiến cuộc đời như mong muốn | Cuốn sách cuối cùng của ông hoàng kinh doanh Nhật Bản

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. quay trở lại với present kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay