Đàn hồi Phương pháp tư duy linh hoạt trong thế giới luôn thay đổi Sách Elastic Readervn

Review

Đàn hồi: Phương pháp tư duy linh hoạt trong thế giới luôn thay đổi | Sách Elastic | Readervn

Khi người ta thường nói sống ở trên đời. hơn nhau ở cái đầu có người đầu óc nhạy. bén bắt kịp với thời đại không ngừng. sáng tạo để phát triển

Đàn hồi: Phương pháp tư duy linh hoạt trong thế giới luôn thay đổi | Sách Elastic | Readervn

Khi người ta thường nói sống ở trên đời. hơn nhau ở cái đầu có người đầu óc nhạy. bén bắt kịp với thời đại không ngừng. sáng tạo để phát triển bản thân nhưng có. người đầu óc ngưng trệ cách làm những. điều Rập khuôn và sống như là một cỗ máy. cứng đò giữa đàn thiên biến vạn hóa cái. mô người ta nói hôn nhau cái đầu ở đây. theo các ngành khoa học chính là hơn. nhau ở tư duy Nếu ai đó nói rằng đầu óc. tôi chậm chạp thì có nghĩa là tư duy của. người đó thiếu đi tính đàn hồi Vậy tính. đàn hồi của tư duy Rốt cuộc là gì ngày. hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu. về nó qua cuốn sách gesek của lon ngọt. mordina. Trước tiên mình xin giới thiệu về tác. giả một chút để chúng ta có thể gặp nhận. được cuốn sách này thực sự lợi hại như. thế nào for dinner vốn là một Tiến sĩ. Vật Lý học ông dạy tại viện công nghệ. California Sau đó ông đến viện Marco anh.

Để tập trung và lý thuyết trường lượng. từ từ. anh ở đây là ở tuổi 31 ông đã trở thành. biên kịch của Hoài Cổ với các bộ phim. nổi tiếng như là du hành các vì sao. Taurus hay là bộ phim truyền hình Siêu. Đặc Vụ marquez Tất nhiên sau đó ông quay. lại giảng dạy tại viện công nghệ. California và đó là khi ông làm việc với. Hoa Kỳ là đồng tác giả của cuốn sách vô. cùng nổi tiếng lịch sử thời gian thực sự. phải công nhận rằng mà lo thì nào là một. nhà vật lý có tư duy đàn hồi mà mình. phải dùng một từ Đó là câu đối với. medina điều mà ông quan tâm nhất trong. nghiên cứu đó chính là về bộ não và cách. suy nghĩ của con người cũng đã đưa hết. những nghiên cứu phức tạp nhất của mình. vào trong cuốn sách mỏng nhưng đầy giá. trị này để giúp cho chúng ta có thể hiểu. như thế nào là tư duy đàn hồi từ gì đàn. hồi là để phân biệt con người chúng ta.

Với máy móc để trong tương lai với sự. bùng nổ của phát triển trí tuệ nhân tạo. chính chúng ta sẽ không bị đơ A và thay. thế nào Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu. kỹ hơn về tư duy đàn hồi nhé. để mình nói kỹ hơn một chút về Tại sao. chúng ta lại cần phải có tư duy đàn hồi. tính đàn hồi trong Tư duy có vai trò. quan trọng đến mức nào Nếu không rèn. luyện tư duy đàn hồi thì bạn rất dễ bị. tụt hậu hàng ngày chúng ta phải tiếp xúc. với một lượng lớn thông tin khổng lồ từ. các loại phương tiện truyền thông theo. thống kê lượng thông tin tiếp xúc của. một người trong một ngày thông thường. lên tới 10.000 từ từ tương đương với một. cuốn sách dày 300 trang các sản phẩm và. công nghệ mới liên tục xuất hiện thông. tin tràn ngập buộc chúng ta phải không. ngừng thu nạp và thích ứng với chúng. cho sự phát triển nhanh chóng của đổi.

Mới công nghệ đã Đẩy nhanh tốc độ toàn. cầu hóa thêm ở đó thời kỳ chung sống với. dịch bệnh ngày nay khiến những nhu cầu. cơ bản của chúng ta liên tục phải biến. đổi nhiều người trong chúng ta buộc phải. nghĩ ra cách mới để thích ứng đối phó. với cuộc sống trong khi đó nhiều người. đã thông qua việc tối ưu chất lượng tư. duy mà đi trước một bước họ nghĩ ra cách. làm thịnh vượng cho xã hội và chính cuộc. đời của họ còn bạn thì bạn đang ở đâu. phát triển chất lượng tư duy chính là. một shop power quyền lực mềm của bạn. mình có thể ví dụ cho bạn dễ hiểu chút. như là việc bạn rời khỏi cùng an toàn. học cách làm quen với Tính không chắc. chắn của cuộc sống thoát khỏi lối tư duy. truyền thống xây dựng lại năng lực đặt. câu hỏi hay là vứt bỏ những tư duy đã ăn. sâu trong bạn mà mở rộng tiếp nhận những. tư duy mới hoặc là để trí tưởng tượng và.

Sự liên tưởng bay cao sáng tạo ra những. thứ mới mẻ và dũng cảm là một thứ em. chấp nhận thất bại. tất cả những điều trên đây chính là một. năng lực Đan Nguyên một siêu năng lực mà. nó lại được xây dựng trên một loại tư. duy mang tên tư duy đàn hồi đến đây thì. bạn phần nào đã thấy được sức mạnh của. tư duy đàn hồi rồi chứ Nhưng bạn cần. phải biết đến Lý do thứ hai khiến chúng. ta cần phải phát triển kiểu tư duy này. đó chính là bạn cần phải sống khác đi. một cỗ máy ở đây mình cần phải giải. thích một từ Đó là kịch bản hóa tư duy. theo lối kịch bản hóa có nghĩa là bạn tự. động phát ra những hành vi không có ý. thức nhưng nhiều sinh vật khác ví dụ bạn. đang đọc một cuốn sách bên cạnh bạn có. một cốc nước bạn cầm cốc nước lên và. uống Tôi mới hỏi bạn rằng bạn vừa uống. nước hả Thì bạn nên lập tức nói không. Tôi đau ốm đâu thi hành động uống nước.

Này chính là hành vi đã bị kịch bạc hóa. của bạn bạn thấy khác là tự động uống và. không có ý thức được việc này có một. loài vật có hành động rất ở đây là ông. đất ông đất khi kiếm được ngồi ăn thường. đặt trước cửa tổ hành động tiếp theo của. nó là vào trong tù kiểm tra một lượt xem. có gì bất thường hay không sau đó mới ra. ngoài tha thức ăn vào tù các nhà khoa. học đã làm một thí nghiệm đợi con ong để. muối ăn trước tổ khi mà nó đi vào kiểm. tra tổ xong thì họ sẽ lấy thức ăn của nó. chuyển đi một nơi khác con ong đi ra. không thấy thức ăn đâu thì nên lập tức. đi tìm nhưng kỳ lạ là khi nó tìm thấy. thức ăn rồi và quay về thì nó sẽ không. đưa thức ăn vào Tàu ngay lập tức mà lại. tiếp tục để thức ăn ở bên ngoài rồi lại. vào kiểm tra tổ 1 lượt Thế là các nhà. khoa học lại lấy thức ăn của nó một lần. nữa nó lại tiếp tục để ở bên ngoài rồi.

Vào tổ kiểm tra cứ thế Hết lần này lần. khác nó đều lặp lại như vậy Các nhà khoa. học mới vô cùng bất ngờ đây suốt cuộc là. một sinh vật hay là một cỗ máy đã được. lập trình sẵn vậy. chúng ta đừng tưởng rằng loài người khác. với con ong đất kia trong cuộc sống. chúng ta có ở thời gian bị kịch bản hóa. Ví dụ như lúc ta chạy xe chúng ta hoàn. toàn không ý thức được lúc nào đạp xanh. lúc nào không đạt Khanh Nếu như con. người chúng ta súng hoàn toàn theo kính. bán hóa thì không khác gì như là một cỗ. máy mà được bà mẹ thiên nhiên lập trình. sẵn không có ý thức và không kiểm soát. được hành vi của bản thân điều mà chúng. ta cần có là một ý thức thức tỉnh đây. cũng chỉ là một phần của tư duy đàn hồi. lý tưởng nhất là não bộ của chúng ta vừa. có thể phân tích và làm theo các bước. như là một bộ máy nhưng cũng có thể duy.

Trì trạng thái thức tỉnh và đột nhiên. trong não của chúng ta có một linh cảm. một ý tưởng nào đó Cái này người ta vẫn. thường gọi là trong đầu bỗng nhiên lóe. lên một ý tưởng đây chính là tính đàn. hồi của tư duy I Ừ nếu bạn thường xuyên. để não bộ ở trạng thái căng thẳng làm. những việc lặp lại mà mất đi sự cân bằng. với tính linh động trong tư duy bạn sẽ. không thể phát triển được hết sức mạnh. tuyệt vời của bộ não một não Bộ có sức. mạnh tuyệt vời mà chỉ con người có thôi. động vật hay là máy móc Trí Tuệ Nhân Tạo. cũng không thể thay thế được đó chính là. một bộ não có thể kết hợp cả tư duy phân. tích và tư duy đàn hồi. lời người khác với những cỗ máy ở chỗ là. có tư duy đoàn hồi bạn đã thực sự phát. triển hết được bộ não của mình bằng cách. rèn luyện tư duy đàn hồi hay chưa vậy. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi đến với phần.

Thứ hai của video ngày hôm nay đó chính. là cách phát triển tư duy đàn hồi nhé. ở phương pháp đầu tiên để chúng ta phát. triển tư duy đàn hồi đó chính là thức. tỉnh để giảm bớt tư duy kịch bản hóa vậy. thức tỉnh là gì thức tỉnh là bạn nhận. biết được bạn đang làm gì ở thời điểm. hiện tại khi mà bạn cầm chiếc cốc Bạn. cảm nhận được chiếc cốc thủy tinh mát. lạnh đang ở trong tay bạn đó chính là. thức tỉnh khi mà Bạn ăn một trái quýt và. cảm nhận được vị chua ngọt của từ mối. quyết Đó cũng chính là thức tỉnh chị bạn. xem video này bạn biết rõ tay bạn đang. lắng nghe từng âm thanh đôi mắt dõi theo. tay bản ghi chép bạn biết rõ từng cảm. xúc và suy nghĩ trong bạn về những gì. mình đang chia sẻ Đây cũng chính là thức. tỉnh tác giả đã thực hiện rất nhiều. phương pháp nhưng cuối cùng vẫn đưa ra. một kết luận cách tốt nhất để có thể duy.

Trì được trạng thái thức tỉnh đó chính. là chánh niệm ở video trước mình đã nói. khá kỹ về cách luyện tập chánh niệm bạn. có thể Xem lại video này đây. việc giảm bớt tư duy kịch bản hóa trong. bạn bằng cách duy trì thức tỉnh giúp bạn. a cho từng giây từng phút thức tỉnh để. bạn có thể mừng tình giữa những hỗn độn. biến hóa không ngừng trong đời Đây là. một điều kiện cần để bạn có thể xây dựng. một tư duy đoàn hồi Nhưng điều kiện then. chốt là bạn cần phải có khả năng nhìn. thấu và khả năng sáng tạo Vậy chúng ta. sẽ cùng đi đến phương pháp thứ hai phát. triển khả năng nhìn thấu và khả năng. sáng tạo trong phần này chúng ta sẽ cùng. đi tìm hiểu hay ý đầu tiên đó là cách. cải thiện khả năng nhìn thấu của bộ não. và thứ hai là cách phát triển khả năng. sáng tạo bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm. hiểu phần đầu tiên cách cải thiện khả.

Năng nhìn thấu của bộ não. Bạn có bao giờ từng có trải nghiệm như. thế này lần đầu tiên bạn nhìn thấy một. người nào đó nhưng đột nhiên trong bản. lại có cảm giác con người này có gì đó. rất nguy hiểm chắc chắn là có ý đồ xấu. gì đây Nếu theo người Việt mình thường. hay nói đó là bạn đang có một linh cảm. gì đó mà nhiều khi những phán đoán của. bạn lại vô cùng linh nghiệm và rất là. đúng mà tại sao lại như vậy Sự quan sát. này Căn cứ vào đâu mà lại đúng thì sự. thực nó căn cứ và trực xác đến thực sự. kết hợp giữa hai bán cầu não của bạn. bằng trực quan bạn để ý tới những chi. tiết nhỏ của người đó Nhưng suy nghĩ này. sẽ không đi vào bán cầu não trái mà nó. sẽ trực tiếp đi vào bán cầu não phải nơi. mà phụ trách đi tìm những liên kết không. rõ ràng Còn bán cầu não trái nói chuyên. phụ trách các thông tin mang tính phân.

Tích và logic và rồi nó sẽ khiến bạn đưa. ra những phán đoán khi bán cầu não trái. và bán cầu não phải được kết hợp lại với. nhau Nó sẽ đưa ra những linh cảm cho bạn. và giúp bạn hình thành lựa chọn đúng đắn. Đây là lý do vì sao những đạo diễn tài. ba thường hay chọn được diễn viên phù. hợp với vai diễn là nhờ vào khả năng này. không phải có Giác Quan Thứ Sáu hay gì. cả mà khả năng nhìn thấu họ rất mạnh vậy. để phát triển khả năng nhìn thấu trong. tư duy đàn hồi bạn cần phải phát triển. cả hai bán cầu não não trái phụ trách ở. bên phải đã phải phụ trách cho phần còn. lại nên nếu bình thường lại thuận tay. phải bạn có thể học cách sử dụng tay. trái nhiều hơn để có thể phát triển cả. hai bán cầu não. một cách nữa để phát triển khả năng nhìn. thấu là sử dụng đến năng lượng tối trong. bộ não. Trong vũ trụ có hơn 90 phần trăm vật.

Chất tối con người chúng ta không thể. nhìn thấy chúng và những gì chúng ta. thực sự hiểu về vũ trụ là vô cùng ít ỏi. là một nhà vật lý học ông ấy đã dựa vào. lý thuyết trên đây là tên cho khái niệm. này là năng lượng tối khái niệm này ý. chỉ những suy nghĩ trong não bộ của. chúng ta mà ý thức của con người chưa. biết đến được và năng lượng tối nay sẽ. xuất hiện khi mà bạn đi dạo bộ người nhỉ. lúc bạn tắm khi bật tâm hồn của bạn lo. dần theo mây hay là khi bạn hoàn toàn. đắm chìm trong tiếng chim hót líu lo. tiếng mưa rơi rất rách thì năng lượng. tối trong não sẽ xuất hiện tại sao lại. như vậy bạn có để ý thấy như thế này. không có những việc rất khó giải quyết. mãi mà không được nhưng đến khi mà an. toàn cho bộ não của mình được nghỉ ngơi. lúc quay lại làm bạn lại có thể nghĩ ra. được phương pháp giải quyết hay là nghĩ.

Được thêm một ý tưởng nào đó Đây chính. là lúc bạn có thể chạm vào năng lượng. tối trong bộ não Chính vì thế để có thể. phát triển khả năng nhìn thấu bạn cần. phải cho vùng Vỏ não trước trán được thư. giãn có nghĩa là bạn cần phải để cho cái. đầu của bạn được thực sự nghỉ ngơi bạn. nghĩ rằng trong một ngày não bộ của bạn. đã thực sự nghỉ ngơi khi mà bạn giải lao. bạn có lưới điện thoại để giải trí hay. không sau một ngày làm việc bạn có cài. phim hết tập này đến tập khác hay không. Hay là bạn còn làm một vài trận game đến. khuya Nếu có những việc này thì xin bạn. hãy hạn chế lại bởi vì nếu bạn nghĩ rằng. những trò giải trí này thực sự giúp bạn. giải lao là hoàn toàn sai lầm bởi trong. lúc này não bộ của bạn vẫn tiếp tục hoạt. động Hãy yêu thích sự cả nhạt như là. trong video Tập trưng cao độ qua cuốn. sách tiếp của mà mình đã phân tích từ.

Video trước để não bộ hoàn toàn nghỉ. ngơi đàn hồi của bạn mới có thể thực. sự phát huy được tác dụng và bạn sẽ tập. trung được lâu hơn làm việc hiệu quả hơn. trong những việc kế tiếp cuối cùng cách. để rèn luyện tư duy đàn hồi là phát. triển khả năng sáng tạo. Nếu bạn nhìn thấy cảnh tượng một đàn heo. con trong quay quay heo mẹ nếu cứ sữa. bạn sẽ liên tưởng đến điều gì mình sẽ kể. cho bạn một câu chuyện như thế này có. một người được sếp giao cho một nhiệm vụ. đi điều tra các cửa hàng Xem Tại sao cửa. hàng của mình là ấy ẩm như thế anh ta. điều tra khắp lượt thì thấy các cửa hàng. ngoài kia không khác gì mấy so với cửa. hàng của mình Một hôm khi mà đi ngang. qua một nông trại anh ta nhìn thấy cảnh. tượng đàn heo con quay quanh bú mẹ Thế. là liền nghĩ ra một ý tưởng và nói với. ông chủ Tại sao chúng ta không mở một.

Cửa hàng mà mọi người có thể tự đến và. tự chọn đô Ừ Ông Sếp như xong thì thấy. thật là vớ vẩn nhưng anh ta vẫn không hề. bỏ cuộc mà Tự ra làm riêng. Vậy là siêu thị tự động đầu tiên đã được. ra đời như thế bạn có thể tưởng tượng. được không siêu thị tự động được phát. minh ngờ và liên kết với hình ảnh một. đàn heo bú mẹ Đúng vậy mọi sự sáng tạo. đều bắt đầu từ một liên kết trong cuốn. sách khoa học sáng tạo được yêu thích. nhất tại Trường đại học stanford của. chai nasri đã chỉ ra phương pháp để nâng. cao khả năng sáng tạo đó là luyện tập. lên kết những thứ không liên quan với. nhau để tạo thành một ý tưởng mới. vậy nếu bây giờ mình đưa ra cho các bạn. một từ là cờ vua bạn Hãy đưa ra một từ. bất kỳ hoàn toàn không liên quan đến cờ. vua chẳng hạn như là lẩu nướng bạn hãy. liên kết Hai thứ này lại và nghĩ ra một.

Thứ gì đó mới ví dụ như là một nhà hàng. lẩu nướng theo chủ đề cờ vua hay là làm. bàn cờ vua cho khách khi mà ngồi chờ đến. lượt hoặc làm những miếng đồ nướng thành. hình cờ vua phân vân. ý tưởng càng tốt hãy luyện tập như thế. này thường xuyên với bạn của bạn hay là. con của bạn thậm chí là một mình bạn. thôi khả năng sáng tạo của bạn sẽ dần. phát triển của Cách không ngờ. ngoài ra theo 1 chứng minh những người. thiền sư có khả năng liên kết trong đã. bộ cao hơn hẳn so với người bình thường. rất nhiều nên trong nhiều video lần. trước mình đã nhấn mạnh tầm quan trọng. của Thiền Định hãy luyện tập thiền định. mỗi ngày để tăng cường tính đàn hồi của. TOSY đây thực sự là một phương pháp. không Mất vốn nhưng mà lời thì cao Tuyệt. đối. muốn cải thiện khả năng sáng tạo muốn. phát triển được tư duy đàn hồi thì chúng. ta phải có được phần thưởng cho não bộ.

Cho một thí nghiệm khoa học. một người hôm nay bị tổn thương thấy. chán đây là vùng chứa hệ thống thường. của não bộ Kết quả là anh ta không thể. đưa ra bất cứ lựa chọn gì trong cuộc. sống. cao thủ mìn là một hormone quan trọng. trong hệ thống thường của não bộ có theo. tôi mì thì não bộ của chúng ta mới có. thể cảm nhận được sự khích sẽ giúp cho. chúng ta có động lực và làm những việc. có tính sáng tạo một người lúc nào cũng. giữ cho mình tâm trạng buồn buồn thì sẽ. ít có khả năng sáng tạo hơn một người. lúc nào cũng vui vẻ tích cực. mình thường gọi cho của mình đến từ. những việc mà mình làm có thể tạo ra. niềm vui xuất phát từ nội tâm đó là Hóc. Môn cười Đó là những thú vui đơn giản. như là đọc sách nghe Podcast luyện thư. pháp hay là tập gym Bởi vì khi mà làm. những điểm này mình thực sự cảm thấy vui. và Điều này khiến cho mình nếu khi có.

Được những ý tưởng sáng tạo trong cuộc. sống tư duy đàn hồi vì thế mà cũng được. cải thiện rất nhiều. nhưng nếu và chúng ta chỉ tìm kiếm phần. thưởng cho bộ não bằng cách tăng đốt. 1.000 từ những trò chơi tiêu khiển đem. lại những niềm vui nhất thời thì chúng. ta chỉ có thể có được những phần thưởng. là Hóc Môn tê liệt đang đánh lừa bản. thân mình mà thôi Vì sao bạn lướt điện. thoại không ngừng nước một phát là đi. tông mấy giờ đồng hồ luôn tại sao mình. khi bạn chơi game bạn có thể thức thâu. đêm suốt sáng đó là cơ sở tiêu khiển này. nó cũng tiết ra rất nhiều đau của mình. là bạn càng chơi càng thấy mê Nhưng hãy. tỉnh táo lại tao của mình có thể là. thưởng nhưng cũng có thể là phạt việc đó. còn tùy thuộc vào sự thức tỉnh của bạn. nữa. có một đôi lời nữa mình muốn nói ở cuối. bài để phát triển tư duy đàn hồi ngoài.

Những lúc vui thì có những lúc mệt nhoài. cũng khiến cho bạn có nhiều ý tưởng sáng. tạo đôi khi nằm trằn trọc trong đêm là. lúc bạn nghĩ ra được thứ gì đó hay ho và. mới lạ và đừng bao giờ sợ hãi thất bại. tôn trọng những điều khác biệt vì những. người sáng tạo luôn có chút gì đó điên. rồi Bạn có biết nhà phát minh khác là. khi mà về già còn đem lòng yêu một con. chim bồ câu tuyệt đẹp trong đám bồ câu. giữa quảng trường mà ông hay lui tới. nhưng nếu người bình thường chúng ta. không muốn nhiên như thế thì một chút. rượu nhẹ thôi cũng giúp cho chúng ta. tăng cường trí sáng tạo như Lý Bạch đã. sáng tạo ra rất nhiều bài thơ bất hủ. trong cơn men của rượu nhưng với chúng. ta mình nghĩ một chút nhẹ nhàng thôi là. vừa đủ đừng có nghiện nha cuối cùng Hãy. học theo những đứa trẻ chỉ có những đứa. trẻ mới nhìn thấy chiếc cầu thang mà.

https://youtu.be/XQMfl0E_FFgĐàn hồi: Phương pháp tư duy linh hoạt trong thế giới luôn thay đổi | Sách Elastic | Readervn

Khi người ta thường nói sống ở trên đời. hơn nhau ở cái đầu có người đầu óc nhạy. bén bắt kịp với thời đại không ngừng. sáng tạo để phát triển