Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (FULL) – Tủ sách doanh nhân thế giới

Review

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (FULL) – Tủ sách doanh nhân thế giới
Ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla Lời. nói đầu quyển sách các bạn đang xem là. câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm. nhưng vô cùng ý nghĩa của nikola Tesla. một trong

Cuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (FULL) – Tủ sách doanh nhân thế giới

Ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla Lời. nói đầu quyển sách các bạn đang xem là. câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm. nhưng vô cùng ý nghĩa của nikola Tesla. một trong những nhà phát minh vĩ đại. nhất của các loại người để góp phần thay. đổi hoàn toàn bộ mặt thế giới thế kỷ 20. được mệnh danh là ngạc khoa học điên của. giới vật lý Tesla là người đi Tiên Phong. đưa kỹ thuật điện điện tử vào đời sống. với cách tư duy kỳ lạ của mình ông đã có. đến khoảng 300 bằng phát minh tiêu biểu. dự động cơ điện không đồng bộ hai lỗi. Tesla rất nhiều phát minh của Tesla đang. được ứng dụng trong các thiết bị điện. xung quanh ta ngày nay thật không dễ để. hiểu thấu hết những gì đang diễn ra. trong đầu Tesla một thiên tài với chi. nhớ hình ảnh biệt 8 thứ tiếng và có tầm. nhìn vượt thời đại những gì họ đã viết. trong. ta có thể kỳ lạ và khó tin nhưng hãy nhớ.

Rằng người ta đã mất gần một thế kỷ đã. biết những gì Tesla đề xuất là chính xác. và Khả Thi hi vọng các bạn đọc có thể. nhìn ra được điều gì đó mới mẻ trong. những câu chữ của Tesla bởi đó có thể là. những hiểu biết giúp ta thay đổi cả thế. giới này thành phố Hồ Chí Minh 2016 và. biên tập a compressed Air thuở thiếu. thời sự phát triển không ngừng của con. người phụ thuộc sống còn vào các phát. minh nó là sản phẩm quan trọng nhất của. bộ não sáng tạo mục đích cuối cùng của. việc phát minh là để trí tuệ làm chủ. hoàn toàn thế giới vật chất khai thác. các lực lượng thiên nhiên phục vụ nhu. cầu của con người các nhà phát minh phải. thực hiện nhiệm vụ khó khăn ấy nhưng lại. thường bị hiểu lầm và không được tự. thưởng xứng đáng. ở Tuy nhiên hồi nãy Cảm thấy được bù đắp. trong quá trình luyện tập phát triển. quyền quý của mình Họ biết rằng mình là.

Một thành viên của một tầng lớp đặc biệt. Nếu không có các nhà phát minh những. loại có lẽ đã tiếp tục từ lâu trong cuộc. đấu tranh gay gắt chống lại các tác nhân. bảo tàng của mẹ tự nhiên riêng tôi mà. nói tôi cũng đã hưởng quá nhiều niềm vui. tinh tế như vậy nhiều lắm nhiều năm qua. cuộc sống của tôi biết khi thiếu vắng. niềm vui thôi được ghi nhận là một trong. những người làm việc tích cực nhất nếu. nó suy nghĩ là lao động thì có lẽ Đúng. vậy thật bởi hầu như mỗi thời khắc còn. thức tôi đều tập trung tư duy Hết mình. nhưng nếu xem lao động là một hoạt động. rõ ràng cho một thời gian nhất định theo. một quy tắc cứng nhắc thì có lẽ tôi phải. tự xác định vào danh sách những kẻ lười. nhất trong những kẻ lời khi làm việc. dưới Sức Ép vì bắt buộc thì ta luôn phải. hi sinh một lượng năng lượng sống. Ừ tôi chưa bao giờ phải trả giá như vậy.

Ngược lại cuộc sống của tôi ngày càng. tràn đầy năng lượng trong quá trình tư. duy trong quá trình cố gắng liên kết và. kể lại một cách trung thực hiện đời mình. dù Miễn Cưỡng thì tôi vẫn phải nói là. những trải nghiệm thời trẻ chính là. những thứ đóng vai trò chủ chốt trong sự. nghiệp của tôi sau này nhưng đối lực đầu. ti của con người khi còn nhỏ hoàn toàn. mang tính bản năng tạo nên trí tưởng. tượng sống động và không bị gò bó trong. khuôn khổ khi lớn lên lý trí khẳng định. địa vị của mình dần dần ta trở nên hệ. thống và Tư duy có kế hoạch hơn thì vậy. những xung động ban đầu dù không cho. ngày kết quả lại chứa đựng Những Khoảnh. Khắc Tuyệt Vời Nhất tạo nên định mệnh cả. cuộc đời thật vậy Bây giờ tôi thấy hơi. tiếc nếu Hồi đó tôi hiểu và đùi giữa trí. tưởng tượng trẻ thơ thay vì cố gắng đàn. áp đó thì chắc tôi đã gia tăng đáng kể.

Đóng góp của mình cho nhân loại. Cho dù là thế nhưng cho đến tuổi trưởng. thành cho mới nhận ra mình là một nhà. phát minh điều này là do một số nguyên. nhân Trước tiên tôi có một ngày anh Tài. Năng xuất chúng một trong những hiện. tượng tâm lý hiếm hoi mà sinh học không. thể giải thích được là chết sớm khiến. cha mẹ tôi buồn lắm Hồi đó nhà tôi có. một con ngựa do bản thân của cha mẹ tôi. tặng con ngựa giống Ả Rập đặt tuyệt khôn. nhiều người cả nhà cưng nó lắm vì có một. dịp nó đã cứu sống Cha tôi lần đó cha. tôi được triệu tập vào một đêm đông để. thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp khi bằng qua. núi do bị đàn sói bu lại con ngựa sợ hãi. bỏ chạy quá mạnh ông xuống đất nó chạy. về đến nhà máu me đầy người và gần như. kiệt sức thế nhưng sau khi chuông báo. động vang lên ngay lập tức nó là đau đi. quay lại chỗ Cha Tôi đang tìm kiếm chưa.

Đi được bao xa thì đã gặp cha lúc này. ông đã tĩnh và ngồi lại trên lưng ngựa. ông không biết rằng mình đã đăng. rất nhiều giờ thế rừng chính con người. này đã làm anh đen bị thương rồi mất tôi. đã phải tận mắt chứng kiến cảnh tượng bi. thảm đó Mặc dù nhiều năm đã trôi qua mọi. chuyện nhà ông ấy vẫn rõ mồn một trong. đầu tôi nhưng hồi ức về thành tựu quên. đen khiến mọi thứ tôi làm trở nên mờ. nhạt mọi thành tội của tôi không làm cha. mẹ hãnh diện mà trái lại càng khiến họ. cảm thấy mất mát và buồn khổ hơn vì lý. do đó trong cả quãng đời thơ ấu tôi. không hề tự tin chút nào nhưng nói đi. cũng phải nói lại tôi cũng không phải là. đoạn độ Ít ra là tôi không lần trong. những câu chuyện mà tôi vẫn còn nhớ về. thuở nhỏ của mình ngày nọ khi tôi và mấy. đứa bạn đang chơi trên đường thì mấy. người có chức có quyền đi ngang qua.

Anh Quý Ông đáng kính nhất một công dân. giàu có cho mỗi đứa một đồng bạc đến chỗ. tôi ông ấy đột nhiên dừng lại và ra lệnh. nhìn vào mắt ta đây tôi gặp cái nhìn của. ông định đưa tay ra nhận đồng bạt quý. giá thì mấy loại sau con làm tôi thất. vọng não nề không không được nhắc không. được lấy tiền của ta nhấp quá thông minh. người ta cũng hay kể một câu chuyện vui. về tôi trả là tôi có hai người cô già. mặt mẹ nhăn nheo một người còn có mấy. cái răng chia ra như gà vôi mỗi khi cô. ấy hôn là răng cọ nó đậm và má không gì. làm tỏi ớt hơn là việc được những người. họ hàng không mấy xinh đẹp này âu yếm. đâu đó khi đang được Mẹ bầu trên tay tôi. bị hai cô hỏi ai đẹp hơn. ạ sau khi trồng chậu nghiên cứu ngắm. nghía khuôn mặt của họ tôi trả lời một. cách đầy thông minh Tôi chỉ vào một cô. bảo cô này không xấu Anh qua kia à.

Nghe lời nói một chuyện khác ngay từ khi. tôi sinh ra tôi đã được định sau này làm. giáo sĩ ý nghĩ này ấm tôi suốt Tôi muốn. trở thành kỹ sư nhưng cho tôi tính cứng. nhắc lắm ông là con trai một sĩ quan. phục vụ trong quân đội của Nepal Đại Đế. tra và bác tôi một giáo sư Toán học tại. một trường nổi tiếng đã được giáo dục. theo kiểu quân đội từ nhỏ nhưng thật là. sau đó cho tôi lại chuyển qua làm giáo. sĩ dù vậy ông vẫn rất thành công với. nghề này Cha tôi là một người rất quyền. bác một nhà triết học tự nhiên nhà thơ. và nhà văn thực sự bài giảng của ông. được đánh giá ngang ngửa với Abraham. Santa Clara. có cha có một trí nhớ phi thường và. thường xuyên chất dẫn rất dài các tác. phẩm bằng nhiều ngôn ngữ ông từng nói. vui Trần Nếu lỡ như có mức vài cuốn sách. kinh điển ông vẫn có thể nhớ để biết lại. được dễ dàng phong cách viết của ông rất.

Được ngưỡng mộ ông biết ngắn gọn nhưng. giết dỏm và đầy tính châm biếm các nhận. xét hài hước của ông luôn luôn độc đáo. và đặc trưng để minh họa Tôi sẽ kể 12. chuyện trong số những người giúp việc có. một người đàn ông lé mắt tên là men được. thuê làm việc lặt vặt quanh trang trại. một ngày nọ ông ta chẻ Củi Trong vuông. chiều thì cha tôi đứng gần đó và cảm. thấy không em ông Cảnh báo một cách hài. hước vì chú mana đừng có bữa vào những. gì anh đang nhìn mà bữa vào những gì anh. định bữa ấy một lần khác khi đang đi xe. một người bạn vô ý để cáo lông thú đắt. tiền của mình trà trên Excel Cha tôi. nhắc kéo áo khoác lên anh đang làm hư. bến xe của tôi kìa à. khi cha tôi có một thói quen Kỳ lạ là. ông thường nói chuyện với Chích mình nói. rất hàng xoay và tranh luận rất sôi nổi. những lúc như thế ông thường đổ giọng.

Nói ai đó mà tình cờ nghe được Chắc. tưởng rằng nhiều người đang ở trong. phòng chụp phải nói trận mỗi phát minh. của tôi phần nhiều đều nhờ thừa hưởng từ. mẹ nhưng sự phát triển của cha cũng rất. hữu ích Hồi đó tôi phải làm đủ các loại. bài tập đoàn suy nghĩ của người khác tìm. lỗi diễn đạt lặp lại những câu nói dài. hoặc tập tính nhẩm chẳng hạn những bài. học hàng ngày đó giúp tôi tăng cường trí. nhớ và lý luận đặc biệt là để phát triển. khả năng phê phán chắc chắn những kĩ. năng đó rất có lợi và nói đến mẹ tôi mẹ. là hậu duệ của một dòng họ lâu đời nhất. là trong nước và có nhiều nhà phát minh. cả cha và ông nội của mẹ tôi đã tạo ra. rất nhiều dụng cụ gia đình nông cụ và. những thứ khác bà là một phụ nữ thực sự. vĩ đại kỹ năng hiếm có can đảm và dũng. cảm đã vượt qua những cơn bão của cuộc. đời. đã trải qua nhiều thử thất khi bà 16.

Tuổi một bệnh dịch nguy hiểm tràn lan. trong nước ông ngoại tôi được gọi đi làm. lễ rửa tội lần cuối cùng cho những người. hấp hối. ạ sau khi ông ngoại đi vấn mẹ đã một. mình đến giúp một gia đình hàng xóm đang. bị căn bệnh hoành hành mà tấm mặc quần. áo và đặt người chết nằm ngay ngắn trang. trí hoa theo đúng phong tục khi ông. ngoại về thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng. để an táng theo nghi lễ khi cô giáo Mẹ. tôi là một nhà phát minh hàng đầu lẽ ra. và đã đạt được nhiều thành tựu nếu không. chọn sống xa rời môi trường số bộ hiện. đại với nhiều cơ hội lớn mà phát minh ra. đủ loại công cụ chế độ kiểu thiết bị và. tự tay dệt nên những mẫu váy đẹp nhất từ. loại Sợ gió và tự kéo thậm chí và còn tự. tay Gieo Hạt trồng cây và tách sợi và. làm việc không biết mệt mỏi từ Mờ sáng. cho đến tận đêm khuya hầu hết trang phục.

Và đồ nội thất trong nhà là sản phẩm. chính tay mẹ làm khi đã quá 60 những. ngón tay bà vẫn còn đủ nhanh nhẹn để sao. kim 1 chỉ. Ẩm Thực ra ngoài những lý do kể trên có. một lý do khác còn quan trọng hơn khiến. tôi thức tỉnh muốn mang trong thời niên. thiếu tôi bị một bệnh đặc biệt các hình. ảnh thường xuất hiện kèm những lá sánh. sức mạnh làm nghề đi hình ảnh các vật. thực cắt ngang suy nghĩ cũng như hành. động của tôi Đó là hình ảnh những cảnh. và vật mà tôi đã từng nhìn thấy chứ. không phải là hình ảnh tưởng tượng khi. tôi nghe một từ nào đó hình ảnh về sự. vật hiện tượng Mà từ đó nhắc đến sẽ hiện. ra sống động trước mắt tôi Đôi khi tôi. hoàn toàn không thể phân biệt được những. gì tôi thấy là thật hay không nữa Điều. này khiến tôi rất khó chịu và lo lắng. không có chuyên gia tâm lý hoặc sinh lý. nào mà tôi đã tham khảo ý kiến có thể.

Giải thích quả đáng hiện tượng này hiện. tượng này có vẻ như rất đặc biệt dù tôi. có thể dễ mắc phải vì anh trai tôi cũng. đã từng gặp triệu chứng tương tự. anh có thể những hình ảnh đó là kết quả. của hoạt động phản xạ từ não trên võng. mạc do kích thích mạnh những hình ảnh. đóng chắc chắn không phải là ảo giác như. được tạo ra trong những đầu óc bệnh tật. vì xét những khía cạnh khác thì tôi vẫn. hoàn toàn bình thường và tỉnh táo không. biết tôi phải khổ sở thế nào ta hãy Giả. sử rằng tôi đã chứng kiến một đám tang. theo một cảnh tưởng tổn hại thần kinh. tương tự như thế Thế là vào buổi đêm. tĩnh mịch một bức tranh sinh động của. cảnh đám tang hiển hiện trước mắt tôi dù. tôi có muốn hay không. thế nhưng về mặt khoa học mà nói nếu lời. giải thích của tôi là đúng thì có thể. chiếu lên màn hình hình ảnh của bất kỳ.

Vật gì mà người ta đang nghĩ trong đầu. một tiến bộ như thế sẽ cách mạng hóa tất. cả mọi mặt của đời sống nhân loại tôi. tin rằng điều kỳ diệu này có thể và sẽ. được thực hiện trong thời gian tới nói. thêm là tôi đã dành nhiều thời gian suy. nghĩ giải quyết vấn đề này tôi đã từng. thành công trong việc đưa những hình ảnh. trong đầu tôi vào tâm trí một người đang. ngồi ở phòng khác để giải thoát bản thân. khỏi những hình ảnh tra tấn này tôi cố. gắng tập trung tâm trí của mình vào một. hình ảnh nào đó khác theo cách này thì. tôi thường thấy nhẹ nhỏ tạm thời dừng. lại phải tạo ra hình ảnh mới liên tục. chỉ một thời gian ngắn tôi thấy rằng. mình đã dùng hết những gì có trong đầu. bộ phim của tôi đã chiếu hết bởi vì tôi. nhìn thế giới quá ít chủ yếu là những. thứ trong nhà và Môi trường nhỏ xung. quanh khi tôi thực hiện các hoạt động.

Tinh thần này lần 2 hoặc 3 để đổi mới. hình ảnh kinh hoàng khi đi. anh giật dần mất hết hiệu lực sau đó. theo bản năng tôi bắt đầu những chuyến. du quạt vượt giới hạn thế giới nhỏ bé. của mình và tôi đã thấy những cảnh mới. lúc đầu những cảnh mới đó mờ nhạt không. rõ ràng và thường biến mất đi khi tôi cố. tập trung chú ý rồi thì các hình ảnh tự. Tưởng bắt đầu mạnh dần ngàn nhựa với các. hình ảnh tôi từng thấy trong thực tế dần. dần tôi phát hiện rằng mình thấy thoải. mái khi đi sâu vào khám phá thế giới tư. duy thì giá của mình để thu nhận liên. tục những trải nghiệm mới và thế là tôi. bắt đầu cuộc hành trình chỉ nhiên là. trong tâm trí của tôi mỗi đêm được hiện. cả ban ngày khi ở một mình thường bắt. đầu các cuộc hành trình thấy những địa. điểm thành phố và quốc gia mới số người. đó gặp gỡ Mọi người kết bạn làm quen và.

Dù không thể tin được thực sự học quý. giá đối với tôi như những người trong. cuộc sống thật vậy không kém cạnh chút. nào. Ừ tôi làm như vậy thường xuyên cho đến. khoảng 17 tuổi khi suy nghĩ của tôi. nghiêm túc quay sách về phát minh bây. giờ tôi rất vui khi thấy Trần mình có. thể hình dung mọi thứ thật dễ dàng Tôi. chẳng cần có mô hình bản vẽ hai thí. nghiệm gì cả tôi có thể hình dung mọi. thứ Ngay trong tâm trí mình Vì vậy một. cách vô thức tôi đã phát triển một. phương pháp mới để vật chất hóa các khái. niệm và ý tưởng sáng tạo phương pháp này. đối nghịch tận gốc với phương pháp thí. nghiệm thuần Thúy cách của tôi nhanh. chóng và hiệu quả hơn nhiều lúc người ta. xây dựng một thiết bị để thực tế hóa một. ý tưởng thôn họ không thể tránh khỏi. việc mê mãi với các chi tiết nhỏ của bộ. máy. anh cứ tiếp tục cải thiện và xây dựng.

Lại Sức tập trung giảm bớt và họp khóc. còn nhìn thấy các nguyên lý tiềm ẩn cơ. bản nhất nữa kết quả thì cũng có nhìn. luôn luôn và thì sinh chất lượng phương. pháp của tôi thì khác tôi không vội vàng. nó vào công việc thực tế khi có ý tưởng. từ ngày lập tức bắt đầu xây dựng nó. trong trí tưởng tượng tôi thay đổi cấu. trúc cải thiện và vận hành thiết bị. trong tâm trí của mình dù tôi chạy tubin. trong tâm tưởng hay thử nghiệm trong. xưởng thì đối với tôi nó cũng đẹp tuyệt. đối phi vật chất tôi còn lưu ý xem nó. mất cân bằng hay không nữa không có bất. cứ điều gì khác biệt các kết quả đều. giống nhau bằng cách này tôi có thể. nhanh chóng phát triển và hoàn thiện một. khái niệm mà không cần chạm vào bất cứ. thứ gì khi đã hoàn thiện hết mức có thể. xem đi xem lại không có lỗi nào tôi sẽ. cụ thể hóa hình ảnh tưởng tượng thành.

Vật thể thiết bị hoạt động y như tôi đã. hình dung và thí nghiệm có đầu tra chính. xác như kế hoạch 20. anh cứ một quầy Lệ nào sau mà khác được. chứ ký nghĩa điện hay cơ khí về bản chất. đều chỉ là quá trình thực hiện hóa ý. tưởng ra kết quả thôi Do đó hầu như. không có một thứ gì không thể kiểm tra. trước được bằng các dữ liệu lý thuyết và. thực tế có sẵn hấp tóc đưa ý tưởng thô. đang bày giữa vào thực tế qua các thí. nghiệm thử sai chỉ là một cách lãng phí. năng lượng tiền bạc và thời gian mà thôi. Căn Bệnh đại của tôi còn có một ưu điểm. khác hoạt động trí não không cần phát. triển năng lực quan sát và giúp tôi khám. phá ra một chân lý Tôi để ý là các hình. ảnh xuất hiện trong đầu tôi đều bắt. nguồn từ một hình ảnh thực tế bào đó. trong những điều kiện đặc biệt khác. thường và mỗi lần các hình ảnh xuất hiện.

Tôi buộc phải xác định Xem xung động Ban. đầu là gì sau một thời gian hoạt động. Truy ngược lại nguồn gốc hình ảnh cho. nên gần như tự động và tôi đã có khả. năng kết nối nguyên nhân và kết quả cực. kì tuyệt vời. anh thật kẹp nhiên chẳng bao lâu sau tôi. phát hiện rằng mọi tư tưởng mà tôi trí. nhận đều xuất phát từ một tức từ bên. ngoài không chỉ vậy tất cả các hành động. của tôi đều bắt nguồn từ hình ảnh tiếp. nhận từ môi trường theo thời gian mọi. thứ trở nên hoàn toàn rõ ràng tôi chỉ là. một cỗ máy tự động được Phú cho khả năng. phản ứng với các kích thích của môi. trường thông qua các giác quan từ các. kích thích và phản ứng của máy tự động. tôi phát ra các suy nghĩ và hành động tự. hiểu biết này tôi đã phát triển nghệ. thuật tự động hóa từ xa dù đến nay vẫn. chưa hoàn hảo nhưng tiềm năng cuối cùng. cũng sẽ bộc lộ cho đã lên kế hoạch về.

Các thiết bị tự động tự kiểm soát Lâu. rồi tôi tình trạng các máy này có thể. được sản xuất khi có đủ nền tảng lý luận. và tạo ra một cuộc cách mạng trong nhiều. ngành thương mại và công nghiệp. khi lần đầu tiên tôi suốt một hình ảnh. một cách có ý thức là năm 12 tuổi tuy. nhiên tôi vẫn chưa kiểm soát được những. cái đói sáng mà tôi đã nói đến ở phần. trên có lẽ đó là một trải nghiệm kỳ lạ. và khó giải thích nhất của tôi nó thật. xảy ra khi tôi đang gặp tình huống nguy. hiểm hoặc đau buồn hoặc khi tôi rất hưng. phấn đôi lúc tôi thấy tất cả không khí. xung quanh mình đầy những ngọn lửa đang. bùng cháy cường độ của nó thay vì giảm. bớt lại tăng theo thời gian và dự như. đạt cực đại Khi tội khoảng 25 tuổi trong. thời gian ở Paris năm 1883 một nhà sản. xuất nổi tiếng người Pháp đã mời tôi đi. săn tôi nhận lời lâu này tôi chỉ quanh.

Quẩn trong nhà máy nên không khí trong. lành sẽ giúp tôi tăng cường sức sống khi. trở về lại thành phố đêm đó tôi cảm giác. rõ ràng trên bộ não của mình đang cháy. rừng trực tôi thấy mình là một nguồn. sáng như thể có một ông mặt trời nhỏ nằm. trong đầu cả đêm thu gần như phải ướp. lạnh cái đầu. ở cuối cùng những đứa sáng giảm tần suất. và cường độ nhưng phải mất hơn 3 tuần nó. mới hoàn toàn Lãng xuống khi họ mời lần. hai tôi gần như hét ngay câu trả lời. không hiện tượng phát sáng vẫn xuất hiện. hết lần này đến lần khác ví dụ như khi. một ý tưởng tìm năng xuất hiện trong đầu. tôi chẳng hạn tới những các cô gái sáng. không còn mạnh như trước khi nhắm mắt. Lần nào tôi cũng thấy một phông nền toàn. xanh rất đậm chẳng khác gì bầu trời vào. một đêm không bay không sao và chơi sau. cùng sát này trở nên sống động với vô số.

Bông Hòa thú vị màu xanh lá cây xếp. thành nhiều lớp và tiến về phía tôi sau. đó bên phải xuất hiện một mô hình đẹp. gồm hai hệ thống đường song song và gần. nhau hai hệ thống đời này vuông góc một. cách hoàn hảo với đủ loại sắc màu từ. vàng đến xanh lá cây và trội hơn hẳn là. vàng kim loại ngay sau đó các đường. thẳng sáng lên và toàn bộ được các đầy. những giống ánh sáng lấp lánh hình ảnh. này di chuyển chậm chậm khắp trần thị. giác. có khoảng 10 giây thì biến mất đi ở phía. bên trái để lại phía sau một vùng màu. sáp dơ khá là khó chịu cho tới khi pha. thứ hai lại đến mỗi lần trước khi thiếp. ngủ hình ảnh người hoặc vật xuất hiện. trước mắt tôi khi tôi nhìn thấy những. hình ảnh này tôi biết mình sắp mất đi ý. thức nếu các hình ảnh không xuất hiện. nghĩa là đêm này tôi không ngủ được để. thấy trí tưởng tượng có vai trò tới mức.

Nào trong thời niên thiếu của mình tôi. có thể minh họa bận một số trải nghiệm. kỳ lạ khác cũng như mọi đứa trẻ khác là. thích nhảy và khát khao mãnh liệt bút. lớn thân mình bay trong công chúng thỉnh. thoảng một cơn gió mạnh đầy oxy thổi từ. núi xuống khiến cơ thể tôi nhẹ nhưng nút. bấc sau đó tôi thường nhảy và lơ lửng. trong không trung một thời gian dài cảm. giác đó thật thú vì nhưng cũng rất đáng. thất vọng khi tôi trấn Tĩnh lại và quay. về thực Tại hồi đó tôi có nhiều sở thích. lẫn nhiều thứ không thích cũng như nhiều. thói quen kỳ lạ một số rõ ràng là do. những ấn tượng Tôi cảm nhận được từ. áo quần trong khi một số khác không biết. Do đâu Tôi ghét dữ dội khuyên đeo tai. của phụ nữ Nhưng đồ trang trí khác như. vòng đeo tay chẳng hạn thì tôi yêu ghét. tùy theo mẫu hỏa Mỗi lần nhìn ngọc trai. là gần như tôi sóc luôn Nhưng tôi đã mê.

Mẩn cái vẻ long lanh của các tinh thể. hoặc các vật có cảnh sắc và bề mặt phẳng. tôi có không bao giờ muốn chạm vào tóc. của người khác trừ khi có người gí súng. vào đầu ép tôi làm cho phát sốt khi nhìn. thấy mấy quả đào và tôi khiếp nhất nếu. có một miếng long não đâu đó trong nhà. ngay cả Bây giờ tôi cũng không thể tránh. khỏi cảm giác khó chịu với các xung động. tiêu cực này khi làm rơi những vuông. giấy nhỏ trong một cái địa nước Tôi luôn. cảm nhận được một vị đặc biệt kinh khủng. trong miệng tôi để bước trong khi đi dạo. và tính toán khối lượng đồ ăn trong để. giúp tất cà phê và các mẫu thức ăn Nếu. không tôi sẽ thấy bữa anh đó chán hết. sức tất cả các hành vi hoặc hoạt động. lập đi lập lại mà tôi thực hiện phải. chia hết cho 3. ạ Và nếu bỏ sót Tôi cảm thấy mình buộc. phải làm lại tất cả dù có mất nhiều thì.

Giờ đi nữa. Ừ từ nhỏ cho tới lúc tám tuổi Tôi khác. yếu ớt và hay do dự tôi không đủ can đảm. hay sức mạnh để có quyết tâm vững chắc. tình cảm của tôi đến thăm từng đợt dân. chào và thay đổi không ngừng giữa các. thái cực như ước muốn của tôi rất hao. tốn sức và giống như không quái vật. nhiều đầu chặt cái này nó lại mọc lên. cây khác tôi đã bị ám ảnh bởi những suy. nghĩ về nỗi đau trong cuộc sống cái chết. và sự sợ hãi Chúa Trời tôi bị thuyết. phục với sự mê tính và sống trong truyền. liên sợ hãi từ ma quỷ thần linh đến. những quái vật bóng tối xấu xa khác. trong bỗng nhiên một sự chuyển biến to. lớn sẽ đến làm thay đổi toàn bộ con. đường tồn tại của tôi. ở trong tất cả mọi thứ tôi thích nhất là. sách cho tôi có một thư viện lớn và bất. cứ khi nào có thể là tôi cố gắng tranh. thủ thỏa mãn đam mê ông không cho phép.

Và thường nổi cơn thịnh nộ khi bắt gặp. tôi đọc sách sau này khi thấy tôi đánh. đọc sách chạy giấu sạch đến đi ông không. muốn tôi hư mắt nhưng rồi tôi lén lấy mỡ. động vật làm đèn đốt cứ đem về tội che. lỗ khóa và các khe hở rồi đốt nến đọc. tới sáng khi mọi người đã ngủ say còn mẹ. tôi chả bắt đầu công việc gian khổ hàng. ngày có một lần tôi tìm được một cuốn. tiểu thuyết tên E3 phi nghĩa là con trai. của E3 một bản dịch tiếng Serbia tác. phẩm của joseph nhà văn Hungary nổi. tiếng bằng cách nào đó tác phẩm này đã. đánh thức sức mạnh y trí tiềm ẩn trong. tôi từ đó tôi bắt đầu thực hành tự chủ. lúc đầu quyết tâm của tôi lụi tàn như. trước tháng tư nhưng sau một thời gian. ngắn Tôi đã chinh phục được điểm yếu và. có được niềm. à mà trước đây chưa bao giờ biết tới. thực hiện được những thứ mình quyết tâm. làm theo thời gian sự luyện tập Tinh.

Thần mạnh mẽ này dần trở nên quen thuộc. Lúc đầu tôi cũng kiềm chế những mong. muốn chắc dần dần ham muốn và ý chí trở. thành đồng nhất sau nhiều năm Kỷ luật. như vậy tôi đã làm chủ được bản thân tới. mức có thể đùa giỡn với những đam mê Có. Sức Mạnh Hủy Diệt cả những người mạnh mẽ. nhất có một thời gian cho dính vào cờ. bạc khiến cha mẹ bố cục lo lắng cho tôi. sống đời Mẫu Mực Và không thể nào tha. thứ cho sự lãng phí thời gian và tiền. bạc vô nghĩa này tôi thì có quyết tâm. mạnh mẽ đấy nhưng triết lý sống lại cực. kì Tào lao Tôi hãy nói với cha thế này. nó cũng muốn nhưng là nhân được thôi. Nhưng tại sao phải gần là thứ khiến còn. sớm như đang ở trên thiên đàng chứa tra. Thế là cha tôi bừng bừng về bạo vừa. khinh bỉ phát ngôn của ông con Nhưng mẹ. thiệt khác hiểu tính cách của đàn ông và. biết rằng chỉ có mình với cứu được mình.

Nên. một cách khác tôi nhớ một chiều nọ khi. đã Thua sạch túi và Thèm đánh bài chết. được theo mẹ tới đưa tôi một xấp tiền. rồi nói. Ừ đi mà hưởng thụ đi Con còn đốt sạch ra. sảnh nhà mình càng sớm càng tốt Mày biết. con sẽ vượt qua được mẹ ra đúng Tôi dẹp. bỏ máu đỏ đen ngay Không chỉ thế Tôi xé. nát hình ảnh bài bạc trong đầu không còn. chút ham muốn nào kể từ thời điểm đó tôi. không còn thiết tha với bất cứ hình thức. cờ bạc nào nữa Một lần khác Tôi hút. thuốc quá nhiều có nguy cơ hủy hoại sức. khỏe sau đó ý chí của tôi khẳng định sức. mạnh tôi không chỉ dừng hút mà còn triệt. tiêu luôn cả cảm giác thèm hút Trước đó. tôi có vấn đề về tim rồi phát hiện ra là. do thói quen uống cà phê Phố tùy vào mỗi. buổi sáng Tôi gần ốm ngay mặc dù tôi. thừa nhận đó không phải là việc dễ dàng. bằng cách này tôi kiểm soát được các.

Thói quen và đam mê khác. bây giờ đó tôi không chỉ bảo vệ đời mình. mà còn có được sự sảng khoái vô biên với. lối sống mà người khác xem là thiếu thốn. kiêng khem em trải qua thời niên thiếu. sau khi hoàn thành khóa học tại trường. Bách Khoa kỹ thuật ở Glass tôi bị suy. sụp thần kinh càng đối mặt với căn bệnh. kéo dài tôi bắt đầu quan sát thấy nhiều. hiện tượng kỳ lạ và khó tin ở. à à. à à. ừ ừ. à à. ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla. chương 2 nhưng trải nghiệm khác thường. tôi sẽ dừng lại một chút Với những trải. nghiệm khác thường này vì có thể có ích. đối với các nhà nghiên cứu tâm lý và. sinh lý học hơn nữa giai đoạn thống khổ. này cũng mang đến những kết quả to lớn. nhất cho sự phát triển trí tuệ và sức. lao động của tôi sau này trước tiên để. hiểu được bản chất phải liên hệ các kết. quả với những sự việc và điều kiện xảy.

Ra trước đó để tìm một phần lời giải. thích từ nhỏ tôi đã buộc phải tập trung. sự chú ý vào bản thân điều này gây ra. nhiều đau khổ nhưng theo quan điểm hiện. tại của tôi thì Tưởng tuổi lại hóa ra. mây vì điều đó đã dạy tôi biết phải xem. trọng giá trị vô song của khả năng tư. duy ở. cả những khả năng này sẽ giúp sống tốt. và Thành Đạt dòng chảy các ấn tượng từ. môi trường bên ngoài không ngừng rót vào. tâm thức thông qua các cổng giác quan. khiến cuộc sống hiện đại quá nguy hiểm. hầu hết mọi người quá say mê suy ngẫm về. thế giới bên ngoài đến độ hoàn toàn. không biết điều trị đang diễn ra bên. trong bản thân mình. Ừ cái chết sớm của hàng triệu người chủ. yếu là bởi nguyên nhân này ngay cả trong. số những người thường xuyên tập luyện tư. duy Phân tích quan sát thì vẫn có những. người quên mất trí tưởng tượng của mình.

Để rồi bỏ qua các nguy hiểm thực sự và. gặp họa và từ kỳ cái gì đúng với một cá. nhân cùng sẽ ít nhiều đúng với cả một. dân tộc tôi thì không phải lúc nào cũng. thích kiêng cữ Nhưng tôi thấy quá trình. kiêng cữ của bản thân mình được tự. thưởng xứng đáng bằng cuộc sống dễ chịu. hiện tại để làm rõ hơn ý mình tôi ra Hồi. Tưởng một vài chuyện. Ừ mới đây thôi Lúc đó tôi đang về khách. sạn đêm lạnh buốt mặt đất trơn trượt. không có taxi. đi theo sau tôi nữa cháy nhà ra một. người khác rõ ràng cũng nó tìm nơi trú. lạnh như tôi đột nhiên tôi trực Chân rửa. ra sau ngày Lúc đó óc tôi lóe sáng dây. thần kinh phản ứng các cửa có lại Tôi. xoay 180 độ và trong tay xuống tránh. khỏi đặt đầu tôi tiếp tục đi như thể. chưa có chuyện gì xảy ra thì người lạ. kia Bắc Việt Anh ta hỏi nhìn tôi dò xét. Ông bao nhiêu tuổi rồi khoảng 59 có gì.

Không à Tôi đã thấy mèo lộn mèo chứ chưa. bao giờ thấy người lộ mèo cả. có khoảng một tháng trước tôi muốn đặt. mua kính mới và đến một bác sĩ nhãn khoa. ông ta kiểm tra tôi mấy cái thông thường. như ông nhìn tôi đầy nghi ngờ khi tôi. đọc dễ dàng những chữ nhỏ nhất ở đằng xa. nhìn kỳ tôi bảo ông ấy tôi đã quá 60 thì. ông muốn hụt hơi vì kinh ngạc à. các bạn bè tôi thường nhận xét rằng bộ. đồ Tôi mặc vừa như mây đó mà không biết. rằng tất cả quần áo của tôi được mày. theo số đo gần 15 năm trước và chưa bao. giờ thay đổi. anh cũng trong thời gian đó trọng lượng. của tôi không xuất quá nửa ký nhân việc. này có xin kể lại một chuyện vui. anh vào một buổi tối mùa đông năm 1885. ông Edison hồ Network and Johnson chủ. tịch công ty addition illuminating a lot. of you would rather giám đốc và tôi bước. vào một nơi nhỏ bé Đối diện 65 fifth.

Avenue Đây là nơi đặt văn phòng công ty. Edition illuminating có người đề nghị. chơi trò đoán Trọng lượng và tôi là kẻ. đầu tiên được mời lên bàn cân của cả. nhóm Edition ước lượng khắp người tôi và. nói Tesla nặng 69kg hơn kém khoảng 30. gam ông đã đoán chính xác trừ bì thì tôi. 65kg trước giờ vẫn vậy tôi nói nhỏ với. ông Johnson sao ông Edison có thể đoán. chính xác vậy cho nên và thất vọng. à à Tôi nói ông nghe bí mật này đừng nói. với ai nghe nhé hồi trước Edison có làm. thuê cho một lò mổ ở trên cao một thời. gian ngày nào Hắn chả cơn cả ngàn con. heo lên tiếng là vậy đó Khuyến agencies. and review bạn tôi thường kể có lần ông. cho một người anh nghe một trong những. chuyện mình sáng tác Người đó nghe có vẻ. lúng túng nhưng một năm sau thì cười. thành tiếng thú thực là còn lâu hơn thế. nữa tôi mới thấm và thích nổi câu chuyện.

Đùa của Johnson bây giờ sự an lạc trong. tôi đơn giản chỉ là kết quả của cách. sống Cẩn thận chuẩn mực trước đây Có lẽ. điều đáng ngạc nhiên nhất là đã ba lần. trong Tuổi Thanh Xuân bệnh tật đã làm. tôi suy nhược cơ thể đến đội bác sỹ bó. tay hơn thế nữa do nhu ruốc và nhẹ dạ. tôi đã vướng phải mọi thứ khó khăn nguy. hiểm lớn nhỏ. Em chả hiểu nhờ phép lạ nào mà tôi đã tự. giải thoát được tôi đã suýt bị chết đuối. bị chôn vùi bị lạc và bị đông lạnh tôi. đã thoát trong đường tơ kẽ tóc khỏi lũ. chó điên heo và đủ loại thú hoàng giả. khác tôi đã trải qua những căn bệnh. khủng khiếp và gặp mọi thứ rồi đó kỳ cục. Cả ngày hôm nay tôi vẫn toàn vẹn và vui. vẻ đúng là một phép là thì tôi nhớ là. những sự cố này tôi cảm thấy đúng là sự. tồn tại của tôi không hoàn toàn là tình. cờ mà thật ra là tác phẩm của quyền lực. Thiên liền mời đối lực của một nhà phát.

Minh cơ bản đều nhằm bảo vệ sự sống dù. anh ta khai thác các lực cải tiến thiết. bị hay cung cấp tiện nghi mới este đang. giúp cuộc sống của loài người thêm an. toàn một nhà phát minh đích thực cũng sẽ. tự bảo vệ mình giỏi hơn các cá nhân bình. thường nhờ óc quan sát và sự tháo vát. lý do không có thang đo nào đo lường các. phẩm chất này nên tôi sẽ tìm cách chứng. minh qua những trải nghiệm cá những độc. giả có thể tự mình phải xét à. chỉ có một lần Khi đó tôi khoảng 14 tuổi. Tôi muốn hù mấy các bạn đang tắm cùng. thiết kế hoạch của tôi là lặng dưới một. công trình nổi rồi lặng lẽ trồi ra đầu. cạn kiệt. Ê hồi đó tôi vừa giỏi như vịch nên tự. tin rằng mình có thể thực hiện chuyến. cùng này thế là tội nào xuống nước và. khi tôi ra khỏi tầm nhìn của tụi kia thì. quay lại và lặng nhanh về phía đối diện. nghĩ rằng mình đã an toàn ở bên kia công.

Trình Tôi trồi lên mặt nước nhưng thôi. tiêu rồi tôi đứng đầu vào một sàn gỗ. Ừ tôi lạnh nhanh về phía trước bằng. những sải tay gấp gáp cho đến khi bắt. đầu hết hơi rồi lên lần thứ hai đầu của. tôi lại dính phải một sàn gỗ lúc đó tôi. bắt đầu tuyệt vọng Dồn hết năng lượng. tôi kinh hoàng thử một lần thứ ba kết. quả vận thế. một sự tra tấn khi hơi thở cạn kiệt thật. không thể chịu nổi đầu óc tôi quay cuộc. và tôi thấy mình đang tìm. A tại thời điểm đó khi tình hình dường. như vô vọng rẽ sáng chợt xuất hiện đầu. óc tôi thì hình toàn bộ công trình nổi. không biết Tôi đã nhìn ra hai đoán rằng. có một khoảng trống nhỏ giữa mặt nước và. các tấm ván lót trên các sàn gỗ và bằng. ý thức sắp biến mất Tôi nổi lên ép miệng. gần mấy tấm ván và xoay xở để hết bổ ích. không khí chẳng may vài tia nước lọt vào. khiến tôi gần như ngạt thở lặp đi lặp.

Lại quy trình này nhiều lần tìm tôi Dần. lấy lại nhịp và tôi đã bình tĩnh lại sau. đó tôi đã thực hiện một số lần lần không. thành công hoàn toàn mất thị giác về. phương hướng như cuối cùng cũng thoát ra. khỏi cái bẫy chết người này. từ lúc này tôi bạn tôi đã hết hi vọng và. đang chia nhau tìm sách tôi một tấm loại. đó đã bị sự liều mạng ngu ngốc phá Hồng. hết nhưng chả hiểu sau tôi sớm quên Bài. học này và hai năm sau lại tiếp tục Tự. đẩy mình vào một tình huống còn tồi tệ. hơn hồi đó cần thành phố nội tôi theo. học có một nhà máy bột lớn với một con. độc ngang sông thông thường nước chỉ cao. hơn đập có vài ba lóng tay và bơi đến đó. là một trò không nguy hiểm lắm Tôi rất. thích chơi trò này một ngày kia tôi đi. bơi một mình như Thuận lệ Tuy nhiên khi. còn cách đọc một quả ngắn Tôi đã kinh. hoàng thấy rằng nước đã dâng cao và cuốn.

Tôi đi thật nhanh tôi cố gắng để thoát. nhưng đã quá muộn tùy vậy cũng may Tôi. đã tự cứu mình khỏi bị cuốn đi bằng cách. bám vào bức tường với cả hai tay áp lực. để lại cực tôi rất lớn và tôi hầu như. không thể giữ đồ mình trên mặt nước. chẳng có ma nào quên đó chẳng có ma nào. của anh đó. nghe tiếng kêu cứu của tôi mất hút trong. Tiếng Gầm Của thác nước dần dần tôi bắt. đầu kiệt sức và không thể chịu được lâu. hơn nữa ngày thì tôi sắp buồn và cắm đầu. vào các món bên dưới Tôi đã thấy trong. một tia lửa sáng một sơ đồ quen thuộc. mình họa nguyên tắc thủy lực áp suất của. chất lỏng chuyển động tỷ lệ thuận với. vùng tiếp xúc tự động tội nhiên ngay. sang trái như một phép màu áp lực đã. giảm xuống và tôi thấy tương đối dễ chịu. ở vị trí đó nhưng mối nguy hiểm vẫn còn. trước mặt tôi biết rằng sớm muộn gì cũng. bị cuốn trôi xuống dưới vì không thể có.

Ai kịp tiếp cận để cứu ngay cả khi tôi. thu hút được sự chú ý bây giờ tôi Thuận. cả hai tay nhưng hồi đó tôi thuận tay. trái và cánh tay phải tương đối yếu vì. lý do này tôi không dám quay sang phía. kia để nghỉ ngơi và không còn cách nào. khác tôi từ từ đẩy cơ thể mình dọc theo. con đâm á. Ừ tôi phải tính sạc khỏi cái nhà máy. trước mặt vì dòng nước ở đó chạy ship và. sâu hơn đó là một thử thách dài và đau. đớn Tôi đã đến gần cái kết cục Thanh. Thương với một lỗ sâu của con đập ngày. trước mắt tôi xoay xở vượt qua được bằng. chút sức lực cuối cùng và ngất đi khi. tới Bờ người ta tìm thấy tôi khi đó tôi. đã bị rách hầu với toàn bộ phần da phía. bên trái và phải mất nhiều tuần sau cơn. sốt mới lãnh xuống. ở đây chính là hai trong nhiều sự cố. nhưng có thể cũng đủ để thấy Trần Nếu. không phải nhờ bản năng của nhà phát.

Minh thì tôi đã chẳng còn sống để bà kể. chuyện nữa nhiều người thường hỏi tôi. bắt đầu phát minh như thế nào và khi nào. tôi chỉ nhớ mang máng cần lúc đó mình đã. khá tham vọng phát bên đầu gồm hai phần. một là thiết bị và một là phương pháp. thiết bị thì đã từng có trước đó nhưng. phương pháp thì chưa hề. Trò Chuyện là thế này một trong những. bạn cùng chơi của tôi có một bộ dụng cụ. đi câu cả làng thích bộ đồ này lắm Sáng. hôm sau cả bọn kéo nhau đi bắt ếch tôi. bị bỏ lại bơ vơ một mình do tội cãi nhau. với thằng bạn này. Ừ tôi chưa hề thấy cái móc câu và hình. dung đó là một cái gì đó thật là Vi Diệu. với những công dụng tuyệt vời lúc đó. không được đi câu nên tôi buồn muốn chết. bực bội quá tôi tìm cách kiếm một đoạn. dây thép mềm lấy hai hòn đá gõ cho sắt. nhọn một đầu uốn cong và buộc vào một. sợi dây Chắc sau đó tôi chặt một cái cần.

Gỗ mít mồi câu và để xuống suối chỗ có. đầy nhóc hết suy Thầy Tôi không bắt được. con nào cả lúc gần chén bỏ thì tình cờ. tôi đung đưa cái móc không trước mặt con. ếch đang ngồi cho một gốc cây lúc đầu. hắn cụp mắt xuống như lá sâu đôi mắt lồi. ra và đổi ngộ hắn hình lên gấp đôi kích. thước bình thường và đốt một cách cực. mạnh vào cái bốc ngay lập tức tôi kéo. Hắn lên tôi thử làm như vậy đều lần nữa. và phương pháp đó khá ổn trong khi đó. các đồng chí của tôi chẳng bắt được con. nào dù có bộ đồ nghề tốt thấy tôi câu họ. kiếm tỉ sáng cả mặt trong một thời gian. dài tôi giữ bí quyết. A và tận hưởng niềm vui độc quyền nhưng. cuối cùng cho đã tiết lộ cho mọi người. theo tinh thần chia ngọt sẻ Bùi ngày. giáng sinh cả đám bạn tôi làm theo cách. này vào mùa hè năm sau là một thời gian. đầy thảm họa đối với lợi ích lần khác.

Tôi đã theo sự thúc đẩy Bản Năng Gốc mà. sau này là thứ quyết định mọi hàng đầu. của tôi tìm cách khai thác các nguồn. năng lượng thiên nhiên phục vụ con người. tôi đã khai thác sức mạnh của những con. bọ tháng 5 và tháng 6 người Mỹ gọi bé. con bọ cây như vậy đó là những loài côn. trùng có hại thực sự có khi chúng còn. làm gãy cành cây bằng sức nặng cơ thể. cát bụi cây đáng Đạt bỏ tôi thường buộc. đến bốn con bọ và một miếng chữ thập bố. trí trên một trục nhỏ quay được và. truyền động năng đến một đĩa lớn và do. đó lấy được một lượng nhắc lượng đáng kể. những sinh vật này khá Hiệu quả vì một. khi chúng bắt đầu bay thì không bao giờ. có khái niệm rừng mấy con bọ cứ quay về. giờ này đến giờ khác càng nóng chúng làm. việc càng thân. ảnh đại diện cha tốt đẹp cho đến khi một. thằng bé xa lạ đến nó là con trai có một.

Sĩ quan về hưu trong quân đội áo thằng. quỷ này ăn bỏ sống ngon lành cái như. đang thưởng thức sò Đốm xanh vậy cảnh. tượng kinh tởm đó đã chấm dứt mọi đối. lực của tôi trong lĩnh vực đầy hứa hẹn. này kể từ đó Tôi chẳng bao giờ có thể. chạm vào một con bọ heo bất kỳ loài côn. trùng nào khác để sáng tạo nữa sau đó. tôi nhớ là tôi đã tiến hành tháo lắp mấy. cái đồng hồ treo tường của ông nội tháo. ra thì luôn luôn thành công nhận ráp lại. thì thường không được ổn lắm vì vậy thật. dễ hiểu tại sao ông nội nhanh chóng rút. giấy phép thi công của tôi phải ba mươi. năm sau tôi mới lại được tháo lắp một. cái đồng hồ ngay sau đó tôi tiến hành. sản xuất một loại súng đồ chơi bao gồm. một cái ống rộng một piston và hai cái. nút đầy bằng cây gai dầu khi bắn Tôi ép. pittông và bụng còn hai tay thì kéo. ngược cái nút thật nhanh không khí giữa.

Kết thúc đẩy bị nén và nước lên một. nhiệt độ cao khi đó một trong hai nút bị. đẩy. nghe một tiếng nổ lớn để đạt được chất. lượng súng đỉnh cao thì phải lựa chọn. một cái ống phù hợp từ các thân cây rỗng. ruột trong vườn nhà tôi làm súng rất. giỏi nhưng các hoạt động thử nghiệm của. tôi đã ảnh hưởng đến máy cổ kính cửa sổ. trong nhà cuối cùng thì nhà cầm quyền đã. dành chóng áp dụng phương pháp đang áp. bằng vũ lực dẹp bỏ ngay phát minh này. phải nói là nhà cầm quyền đánh hơi bị. đau. Ừ nếu tôi nhớ không nhầm thì sau lần ấy. tôi đã lấy mấy độ trong nhà để làm kiếm. lúc đó tôi bị thơ của dân tộc Serbia thu. hút từ những mộ chiến công cả anh hùng. ấy lắm Tôi từng mất hàng giờ chặt ngã Kẻ. Thù ta Nhẫn Thần cài bóp và hoa màu. trong vườn mẹ tôi rõ ràng và theo phe. quân địch và anh hùng thường sẽ nhắc ít. các phát minh này rõ ràng không đúng một.

Trăm phần trăm là phát minh mà chỉ là. những thứ đồ Đặt vật tô tự chế ra thôi. Những Ngày Tươi Đẹp và các đồ vật hoặc. phản ấy đã gắn liền với 6 năm đầu đời. khi tôi đã học một năm tại trường tiểu. học trong là millions cũng là nơi Gia. đình tôi sinh sống thế rồi Cả nhà tôi. chuyển đến thành phố nhỏ speak gần đó. việc đổi chỗ ở này là một thảm họa đối. với thằng nhóc như tôi tôi buồn hiu hắt. theo điệu vỡ cả tim khi phải chia tay. vài bồ câu đàn gà và mấy con cừu tôi chả. từ đàn ngỗng bay cao tít trên cây những. đám mây mỗi sớm để rồi lúc chiều ta lại. bay về. ở đội hình chiến đấu cực kỳ hoàn hảo đến. độ có thể làm Bẽ mặt vứt kìa phải công. xuất sắc nào trong ngôi nhà mới tôi chỉ. là một tù nhân lặng yên ngắm nhìn những. người lạ qua rèm cửa sổ tôi quá khó chịu. đến độ thành phải đối mặt với một con sư. tử đang gầm Vang còn hơn phải gặp một gã.

Nhân thành phố đang đi lang thang những. thử thách khó khăn nhất của tôi là ngày. chủ nhật thì tôi phải ăn mặc tươm tất đi. dự lễ nhà thờ ở đó tôi đã gặp tai nạn. chị nghĩ tới thôi cũng là máu tôi đóng. lại như sữa chua Đó là một cuộc phiêu. lưu thứ hai của tôi trong một nhà thờ. không lâu trước đây tôi đã bị chốn vui. một đêm tại một ngôi nhà nguyện cũ trên. một vòng núi hiểm trở đến độ mỗi năm tôi. chỉ được biến một lần phụ đó thật khủng. khiếp nhưng vụ này còn tệ hơn nữa. mọi chuyện lại trong thành phố có một. quý bà giàu có bà cũng tốt. thế nhưng chảnh và tường sơn son trát. phấn quần là áo được cùng đoàn Tùy Tùng. nhựa xe hoành tráng để đi lễ. là một kẻ chủ nhật nó Tôi vừa đánh. chuông ở Tháp xong và đang chạy xuống. cầu thang thì bà lớn này Đan Lê áo đầm. bước xuống tôi nhảy lên tà áo luôn cái. đầm rách toàn kèm theo một chuỗi âm.

Thanh lạc Đạt như tiếng suối của tân. binh vậy cha tôi giận tím mặt ông cho. tôi một cái tát nhẹ thôi và đó là hình. phạt thể xác duy nhất mà cha tôi từng. làm nhưng tôi vẫn còn nhớ rõ tới giờ. tiếp theo đó là sự bối rối mơ hồ không. thể nào tả được bất thần tôi chẳng hiểu. gì hết thực tế là tôi đã bị cả cộng đồng. tẩy chay cho đến khi một chuyện xảy ra. cứu chuộc mọi lỗi lầm. là một thương gia trẻ đầy nhiệt huyết đã. xây một trạm cứu hỏa Họ mua xe cứu hỏa. mới trong phục đầy đủ huấn luyện lính. cứu hỏa một cách chuyên nghiệp chiếc xe. sơn đỏ đen rất đẹp một buổi chiều nọ họ. tổ chức diễn tập máy móc được khiêng ra. sông toàn dân đổ xô ra xem khi các bài. phát biểu và nghi lễ đã xong xuôi lệnh. bơm nước bắt đầu nhưng chả hiểu sau. chẳng có giọt nước nào chảy ra khỏi vòi. phun cả. ở các giáo sư và chuyên gia đã cố gắng.

Trong phố Vọng để xác định nguyên nhân. khi mọi người đã hết đường xoay xở thì. tôi đến hiện trường kiến thức khoa học. của tôi là con số 0 cũng chẳng biết gì. về áp lực không khí Nhưng theo bản năng. tôi một tìm cái ống hút dưới nước và. thấy nó bị hỏng khi tôi lộ ra sông và. chỉnh lại thì nước tuôn xối xả làm không. biết bao nhiêu người ăn mặc tươm tất ướt. chèm nhẹp x’mas chạy khỏa thân trên. đường phố silker miệng hét lớn Musical. cũng chẳng Quách hơn tôi lúc ấy mọi. người mừng trở kiểu tôi lên vai hôm đó. tôi là người hùng sau khi định cư tại. thành phố tôi bắt đầu bỏ 4 năm ở cái. trường gọi là trường tiểu học để chuẩn. bị cơ sở kiến thức nền tảng cho các vấn. đề phức tạp hơn ở trường cấp 2 trong. thời gian này những nỗ lực khai trẻ. những hành động khác thường cũng như. nhận Rắc Rối vẫn tiếp tục xảy ra à.

Ở ngoài nhiều Tôi khác tôi còn đạt được. một danh hiệu khá độc nhà vô địch bắt. quả phương pháp của tôi vô cùng đơn giản. cho vào rừng ở trong bụi cây và bắt. chước tiếng kêu của các loài chim thường. thì tôi nhận được nhiều tiếng kêu hồi. đáp và một lát sau con quả sa xuống bụi. cây gần đó tôi chỉ cần ném một mảnh bìa. cứng đánh lạc hướng chú ý rồi để lên. chụp lấy nó trước khi đó kịp bay và cách. này Tôi muốn bắt bao nhiêu thì bắt nhưng. và một chuyện có chuyện xảy ra khiến tôi. bắt đầu tôn trọng lũ Quà. Uh cho nó bắt được một đôi chim khá đẹp. và đang trên đường về nhà với một người. bạn khi chúng tôi Trời khói chừng 2.000. con quả đã tụ tập lại kêu gào rất tiếc. một vài phút sau các bài đuổi theo và. bao vây hai thằng lúc đó tôi vẫn còn vui. cho tới khi bất thành đình ăn một cú Bộ. phía sau đầu và cả xuống rồi thì cả bởi.

Tấn công bố cùng hung hãn Tôi buộc phải. thả hai con chim và chạy bán sống bán. chết theo thằng bạn may là chui kịp vào. hang để dứt không thể tiêu rồi trong. phòng học có một vài mô hình cơ khí. khiến tôi quan tâm và tôi chú ý nhất là. mấy cái tu Ben thủy điện Tôi đã làm. nhiều các tuabin và rất vui khi nhìn cái. máy chạy tốt Bác tôi không thích loại. hình tiêu khiển này và của tôi không ít. lần. Ừ tôi đã bị cuốn hút khi đọc kỹ một bài. mô tả thác Gara và đã chụp ảnh chồng trí. tưởng tượng một bánh xe lớn chạy bằng. thác nước tôi nói với bác dằn tôi sẽ tới. Mị và thực hiện kế hoạch này 30 năm sau. ý tưởng của tôi được thực hiện tại nigra. sự bí ẩn kỳ lạ của trí óc thật đáng kinh. ngạc Tôi đã làm đủ loại phát minh cũng. như đủ loại trò mèo trong số đó tôi nghĩ. tôi làm nó là giỏi nhất mỗi tên của tôi. khi ở cự ly Gần bay biến ngay khỏi tầm.

Mắt và xuyên qua cả một tấm ván gỗ thông. dài 1 inch cho thường xuyên kéo nỏ dao. bụng tôi Trân Trân giống hệt như da cá. sấu Chẳng biết có phải do hai luyện được. điều này nên giờ tôi có thể tiêu hóa cả. đá cuội không nữa. Khi nói đến đây tôi cũng phải kể về cái. nón của mình. các loại vũ khí đơn giản này không trần. hấp dẫn đến độ Tôi có thể biểu diễn trò. bắn ná ở nhà hát chứ Sau đây tôi sẽ kể. về một trong những kỳ công của các vũ. khí chiến tranh độc nhất vô nhị này câu. chuyện rất khó tin đến độc giả cả tinh. nhất cũng sẽ nghi ngờ lần đó tôi vừa. luyện bắn ná vừa đi bộ với bác dọc bờ. sông mặt trời đang lặn mấy con cá Hương. đang vui đùa và chất chốt lại có một con. phóng nên trên không trung thân hình của. nó hiện rõ nhờ nền tảng đá nhô ra phía. bên kia. Và tất nhiên bất kỳ cậu bé nào cũng có. thể bắn trúng câu cá dưới những điều.

Kiện thuận lợi như thế từ Việt Tôi tự. đặt cho mình một nhiệm vụ khó khăn hơn. tôi báo trước cho bác đến cả chi tiết. nhỏ nhất những gì tôi định làm tôi sẽ. ném một hòn đá chúng và con cá ép cơ thể. Nó vào tảng đá và các nói ra làm hai a. anh và tôi đã làm được như vậy bác Tôi. nhìn tôi gần như sợ hãi đến mức mất trí. và kêu lên luôn là đi quỷ satăng vài. ngày sau bác vẫn còn nhìn tôi và nói câu. đó những câu chuyện khác rất hay dân tôi. đã quên đây ít nhiều nhưng tôi Tôi cảm. thấy rằng chị kêu đó là đủ để hài lòng. và yên nghỉ trên đỉnh vinh quang cùng. vòng nguyệt quế của mình cả ngàn năm sau. nữa rồi à. ừ ừ. ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ cố nikola Tesla à. ở chương 3 từ trường xoay. từ lúc 10 tuổi Tôi bước chân vào trường. cấp 2 học viện mới và được chuẩn bị khá. tốt trong khoa Vật lý có rất nhiều mô. hình điện cơ cổ điển thỉnh thoảng các.

Giáo viên tiến hành thí nghiệm mẫu những. cụ thí nghiệm này cuốn hút tôi hoàn toàn. chắc chắn đó là động lực mạnh mẽ nhất. đưa đại chúng tôi đến với thế giới của. những phát minh tôi cũng đã nghiên cứu. toán học rất say mê và thường được các. thầy khen ngợi Nhờ tính toán nhanh nhạy. Cái này là nhờ Tôi có khả năng hình dung. và thực hiện phép tính trong đầu không. theo cách bình thường dần dần việc viết. kí hiệu toán học trên bảng 2 hình dung. trong đầu đối với tôi là như nhau chỉ có. môn vẽ tay là tôi không khoái nổi thật. lạ vì cả nhà tôi đều xuất sắc vùng này. có lẽ tôi thấy ác cảm với việc vẽ ra vì. đơn giản là tôi thích hình dung trong. đầu hơn vậy nhanh hơn dễ hơn mà chẳng sợ. ai quá trời nếu không kể mấy đứa siêu. ngu mấy đứa lên ngồi cho có thì môn này. tôi đứng chốt lớp đây là một nhược điểm. khá nghiêm trọng vì theo chế độ giáo dục.

Bây giờ buồn vẻ đã bắt buộc kiếm khí. anh đã quy hoạch toàn bộ sự nghiệp của. tôi cho tôi đã gặp không ít khó khăn thì. phải kéo con ông đi từ lúc này sang lớp. khác trong năm học thứ hai tôi bắt đầu. bị ám ảnh bởi ý tưởng tạo ra chuyển động. liên tục qua áp suất không khí ổn định. sẽ cố máy bơm cho đã kể ở trường hay làm. cháy lên ký Tư tưởng trẻ trung trong đầu. còn thiếu niên test loa từ ngày đó tôi. nhận Bị ấn tượng bởi khả năng vô biên. của môi trường chân không tôi phát điên. lên vì ước muốn khai thác Năng Lượng Vô. Tận này như một thời gian dài tôi chỉ. biết Mò mẫm trong bóng tối Tuy nhiên. cuối cùng những nỗ lực của tôi đã kết. tinh trong một phát minh cho phép tôi. đạt được những thành tựu mà không một. người nào khác có thể so sánh được hãy. tưởng tượng một xylanh trượt tự do trên. hai bánh trước và bao quát một phần bởi.

Một máng hình chữ nhật vừa thích. Anh Bình mở cửa bán được bao bọc bởi một. phân vùng để phân khúc hình trụ bên. trong chia uống 3 ngoài này thành 2 ngăn. hoàn toàn tách rời nhau bởi các khớp. trượt ngang không khí không vào được một. trong hai nhân này đợt nóng kính và khi. cá nhân bên này chỉ còn chân không Thì. nhắn bên kia vẫn mở và cơ cấu này sẽ tạo. ra một xilanh chuyển động vĩnh cửu Ừ thì. ít nhất là hồi đó tôi nghĩ vậy tôi Cẩn. thận là một mô hình bằng gỗ khi tôi sử. dụng máy bơm ở một bên và qua thực tế. quan sát thấy rằng nó có xu hướng chuyển. động tôi vui đến nay sản luôn. Ê mày có học là mơ ước từ nhỏ của tôi dù. là vẫn còn nhớ rõ bài học về cú ngã đau. đớn hồi nhỏ. hai kỳ ấy tôi từ bay bằng cách cầm ô. nhảy từ nóc nhà xuống thuở ấu thơ của. tôi đã mơ ước có thể bay trên không. trung đến những vùng xa nhưng chưa biết.

Phải làm sao Giờ thì tôi đã có một cái. gì đó Cụ thể một chiếc máy bay chục. chiếc máy bay này chỉ là một cái trục. gắn trên đôi cánh và một vùng chân không. với năng lượng vô biên nữa kể từ ngày đó. tôi đã có những cuộc phiêu lưu hàng ngày. trên bầu trời cao trong một chiếc máy. bay tiện nghi và sang trọng như dành. riêng cho vua Salomon vậy. anh phải mất nhiều năm tôi mới hiểu rằng. áp suất khí quyển hoạt động vuông góc. với bề mặt xi lanh và hiện tượng xilanh. dịch chuyển nhẹ mà tôi quan sát được chỉ. là do cái máy tôi thiết kế bị đồ hơi tù. là hiểu biết về sai lầm này đến nhân dân. nhưng tôi vẫn cảm thấy sốc như ai đó bóp. nát trên mình ngày thi tốt nghiệp trường. cấp 2 tôi bị một căn bệnh nguy hiểm hay. đúng hơn là nhiều căn bệnh cục lại đập. cho liệt giường bệnh nặng đến nỗi các. bác sĩ cũng bó tay không thể chữa khỏi.

Hẳn trong thời gian này tôi được đọc. sách thường xuyên tôi được giao cho phân. loại và sắp xếp sắc ở thư viện công cộng. Thế là tôi có thể đọc vì ở chỗ đó chả. mấy ai thèm ngó ngàng tới một ngày kia. tôi được trao cho vài quyển sách Văn học. mới không giống những thứ gì mà tôi từng. đọc cả và nó hay đến độ làm tôi quên hẳn. trạng thái tuyệt vọng của mình đó là. những tác phẩm đầu tay của bestfriend có. thể nhờ vậy mà tôi đã hồi phục một cách. thần kỳ sau đó 25 động sau khi tôi gặp. được ông lemons. trà xanh bạn bè tôi đã kể với ông chuyện. này thật ngạc nhiên khi thấy con người. của tiếng cười lại bật khóc chồng hạnh. phúc tôi tiếp tục học cấp 3 ở k.store. Croatia về một trong số các cô của tôi. sống ở đó cô là một phụ nữ nổi bật và. một đại tá một người già dặn kinh nghiệm. đã từng tham gia nhiều trận đánh tôi.

Không bao giờ có thể quên được ba năm ở. tại nhà họ không một khu quân sự thời. tiết nào có kỷ luật cưỡng trắng hơn thế. tôi được nuôi như một con chim hoàng yến. tất cả các bữa ăn đâu có chất lượng cao. nhưng số lượng thiếu hụt dữ dội cô tôi. cách thịt giăm bông mỏng như tờ giấy A0. khéo thì tất cả lưỡi khi ông chú Đại tá. khắc phục món gì đó to vào đĩa trông. cháu thì cô giật lại và nói ngay rằng là. phải chưa Anh ni cô đó là người tinh tế. lắm đấy cổ cái là tôi chắc làm ăn nhưng. không dám nói nên phải chịu đựng như vụ. than terrace thật là cám treo heo đó mà. Ừ được cái trong thời gian này cho được. sống trong một bầu không khí tinh tế và. đậm chất nghệ thuật khá bất thường ở. trong thời đó vùng đất Chỗ tôi ở thì. thấp và xin like sốt rét thì cứ bám riết. tôi dù tôi đã nóc hàng tạ thuốc ký Ninh. có lúc nước sông dâng lên xua cả một đội.

Con chuột vào các tòa nhà gấu kiến tất. cả mọi thứ Ngay cả dẫn bỏ ớt paprika xé. lưỡi rồi nó cũng không chưa nói chuột đã. chỉ cho tôi một hướng đi Thú vị khác tôi. làm theo hao lực lượng của chúng bằng. mọi phương tiện và trở thành nhà vô địch. bắt buộc trong cộng đồng Cuối cùng thì. khóa học của tôi cũng được hoàn thành. khổ đầu kết thúc tôi nhận được giấy. chứng nhận trưởng thành tờ giấy đã đưa. tôi đến trước lối trẻ cuộc đời xuất. những năm đó cha mẹ tôi luôn quyết tâm. cho ông con theo con đường giáo sĩ Chị. nghĩ đến thôi là tôi đã Hãy lắm rồi tôi. thì ngày càng quan tâm đến điện do ảnh. hưởng từ thầy dạy vật lý một con người. khéo léo hay thể hiện các nguyên lý bằng. máy móc. ở đâu phát minh trong số này tôi nhớ lại. một thiết bị chống bóng đèn xoay tự do. với một lớp phủ giấy Thiết. sau khi nối với máy cố định nó sẽ quay.

Tít tôi không thể nào diễn tả được đề. cảm xúc mãnh liệt trong lòng mình khi. chứng kiến những cuộc thí nghiệm biểu. diễn từ các hiện tượng kỳ bí của thầy. mỗi ấn tượng tạo ra ngàn tiếng vọng. trong tâm trí tôi Tôi muốn biết nhiều. hơn về Sức Mạnh Diệu Kỳ này tôi khao. khát thử nghiệm và kiểm tra chấp nhận. đối mặt với nỗi đau thất bại. anh nghe cái tôi chuẩn bị về nhà thì. nhận được tin cha muốn tôi tham gia một. chuyến thì sao. ở đó là một yêu cầu kỳ lạ vì ông luôn. kịch liệt phản đối loại hình thể thao. này vài ngày sau tôi biết được rằng dịch. tả đang hoành hành trong vùng đó Lợi. dụng thời cơ tôi trở về speak bất chấp ý. muốn của cha mẹ thật khó tin nổi người. ta hoàn toàn chẳng biết gì về các nguyên. nhân gây bệnh dù cứ 15 hay 20 năm đó lại. đến thăm đất nước này một lần họ nghĩ. rằng các tác nhân gây chết người được.

Truyền qua không khí có mùi hăng và. trọng như khói. ở trong khi đó họ uống nước nhiễm khuẩn. rồi chết như rạ tôi chính phải căn bệnh. chết người này vào chính ngày tôi phải. đến graphic cho rằng vẫn qua cơn bạo. bệnh trên tôi đã phải nằm liệt giường. trong chính xác trời hầu như không thể. cử động được năng lượng của tôi qua cho. anh càng kịp đó là lần thứ hai tôi thấy. mình đang ở trước cửa tử thần. ở trong thời gian này có một lần tôi bị. dịch tả hàng gần chết cha vội vã chạy. vào phòng tôi thấy khuôn mặt sân sau của. ông đang cố làm tôi vui dù rằng giọng. không có chút tự tin nào tôi nói có khi. con sẽ khỏe lại nếu cha cho con học kỹ. thuật còn sẽ đi học tại Học viện Kỹ. thuật tốt nhất thế giới mà ông Trịnh. Trọng trả lời và tôi biết là ông nói. nghiêm túc một gánh nặng đã được gỡ bỏ. khỏi tâm trí tôi nhưng sự nhẹ nhõm đó.

Chắc cũng chẳng ích gì nếu không có sức. mạnh của chén thuốc đắng làm từ một loại. hạt đặc biệt từ ngày đó tôi vẫn khỏe lại. như vườn ngâm mình trong hồ nước thận. mọi người Vừa mừng vừa sửng sốt khi sức. khỏe Tôi đã ổn định ra bảo rằng tôi nên. bỏ ra 15 tập thể dục lành mạnh ngoài. trời tôi miễn cưỡng đồng ý hầu hết thời. gian này tôi đi lang thang trên núi đem. theo Model thể sáng và một Mới sắt cuộc. sống giữa thiên nhiên làm tôi mạnh mẽ. hơn về thể xác cũng như tinh thần trong. thời gian này tôi suy nghĩ. A và hình thành nhiều ý tưởng tùy vậy Đa. số đều là sai lầm Tầm nhìn thì khá rõ. ràng những kiến thức về các nguyên lý. thì rất hạn chế trong số các phát minh. của tôi trong thời kỳ này có một ý tưởng. gì sau Tôi đề nghị chuyển tải thư bưu. kiện qua biển bằng một ống ngầm trong. các thùng chứa hình cầu đủ mạnh để chịu.

Được áp suất của nước nhà máy bơm đẩy. nước qua đường ống Dĩ nhiên là mọi thứ. được tính và thiết kế chính xác tất cả. các bộ phận đặc biệt đều được thực hiện. một cách cẩn thận chỉ có một chi tiết có. vẻ nhỏ và không quan trọng là tôi không. chú ý tới thứ tự cho vận tốc nước một. giá trị rồi tự ý cho giá trị này cao. thật là cao rồi từ đó tính toán thật. chính xác kết quả là hệ thống lý thuyết. này có hiệu quả cực cao thế nhưng sau. khi tính tiếp thì tôi thấy với lực chảy. này đường ống sẽ không chịu nổi cuối. cùng tôi quyết định tặng luôn phát minh. này cho nhân loại và để thế hệ sau. nghiên cứu tiếp à. các dự án khác của tôi là xây dựng một. vòng tay quanh sức đào Tất nhiên nó sẽ. cho đổi tự do và có thể bị hãm đà quay. một chút do các lực cản như vậy theo. tính toán Dĩ nhiên là lý thuyết thì nó. có thể đi với vận tốc khoảng 1.000 dặm.

Một giờ nhanh hơn đường sắt biết bao. nhiêu này bạn đọc đừng cười nhé kế hoạch. này hơi bất khả thi thật nhưng cũng đâu. có thua kém ý tưởng của một giáo sư New. York gần đây chứ ông cũng muốn làm bơm. không khí từ nhiệt đới sẽ ôn đới kia dù. rằng thực tế chúa trời đã cung cấp sẵn. một chiếc máy khổng lồ cho mục đích này. chỉ cần một đề án khác nữa quan trọng và. hấp dẫn hơn nhiều là Thú Điện năng từ. trang lượng quay của tự nhiên trên mặt. đất tôi đã phát hiện rằng sự quay hàng. ngày của địa cầu là một số vật thể trên. bề mặt trái đất chuyển động tịnh tiến. luận viên cùng hoặc nghiệp hướng quay. như vậy ta có thể có phương pháp đơn. giản cung cấp đồng năng cho bất kỳ khu. vực nào có thể sinh sống được của trái. đất Tôi không thể tìm ra từ ngữ để mô tả. sự thất vọng của mình khi phát hiện ra. rằng mình đang nổi bật với một tình thế.

Nan giải chẳng khác gì ông xes đòi phải. có điểm tựa trong vũ trụ để nâng bổng. Trái Đất lên ý. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ thôi được gửi. đến trường Bách Khoa kỹ thuật airbrush. stalia áo Cha đã chọn một trong những. học viện lâu đời và dành thứ nhất đó là. giây phút tồi háo hức chờ đợi tôi bắt. đầu nghiên cứu dưới sự bảo trợ tốt và. quyết tâm thành công sự luyện tập trước. đây của tôi đạt mức trên trung bình nhờ. sự chỉ giáo của cha và cơ hội có sẵn tôi. đã có được kiến thức và một số ngôn ngữ. và đã thuật lặn với những cuốn sách ở. thư viện nói chung Tôi đã có cơ hội tiếp. cận với các kiến thức rất nhiều hữu ích. Ừ Vậy giờ đây tôi đã có thể chọn môn học. tôi thích con muốn vẻ tay sẽ không còn. làm phiền tôi được nữa Tôi quyết tâm làm. cho cha mẹ ngạc nhiên nên trong suốt năm. đầu tiên tôi thường bắt đầu công việc.

Lúc 3 giờ sáng và tiếp tục cho đến 11. giờ đêm không có nghĩ chủ nhật hàng nghỉ. lễ gì hết vì hầu hết các bạn học của tôi. ít chịu học để tự nhiên tôi đã làm lu mờ. tất cả các kỷ lục ở trường trong năm đầu. tôi thanh toán xong 9 môn các thầy nghĩ. rằng tôi xứng đáng nhận điểm cao hơn cả. đêm tối đa hí hửng cầm bảng điểm với. giấy chứng nhận cùng lời khen ngợi từ. các thầy cho về quê chơi một thời gian. ngắn lòng khấp Khởi chờ thời khắc ca. khúc hải quan Vinh Quy Bái Tổ nhưng thật. xấu hổ cho chẳng coi máy thành tựu vượt. bậc này ra củ khoai tây gì cả chuyện này. làm cho tôi gần như mất hết tham vọng. ằng thế nhưng sau này khi cha qua đời. tôi đau đớn tìm thấy một giấc thư mà các. giáo sư đã viết cho ông đại khái là nói. ông không đưa tôi đi khỏi trường. chị sẽ chết vì làm việc quá tải sau đó. tôi đã hiến thân mình chủ yếu cho ngành.

Vật lý cơ học và nghiên cứu Toán Học. Dành nhiều giờ giải trí trong thư viện. tôi có xu hướng lưu muốn kết thúc bất cứ. thiết gì mình đã bắt đầu và thói quen đó. thường đưa tôi vào thế khó có một lần. tôi bắt đầu đọc công trình của voltaire. sau đó tôi mất trinh Hải khi phát hiện. ra rằng ông quá nhìn này có đến gần 100. tập dài hình chữ siêu nhỏ thành quả của. việc vừa viết vừa uống 72 tách cà phê. đen mỗi ngày lỡ độc thì phải đọc cho hết. khi thanh toán xong quyển cuối cùng tôi. mừng muốn chết lòng tôi ngủ không có lần. sau nữa đâu nhé ông Vân t nhờ Đam đầu. thể hiện bản lĩnh nên tôi đã được nhiều. ta yêu mến trong đó có thể order dãy số. học và hình học thầy Posco môn vật lý lý. thuyết và thực hành thầy A là là một nhà. khoa học và cũng là diễn viên xuất sắc. nhất mà tôi từng nghe giảng ông. đặc biệt sự tiến bộ của tôi và thường.

Xuyên ở lại 12 giờ trong giảng đường ra. cho tôi những bài toán để giải. Ừ tôi với thích Vừa mừng Tôi đã trình. bày với thầy mô hình chiếc máy bay mà. tôi ấp ủ từ lâu đó không phải là một. phát minh ảo tưởng mà dựa trên các. nguyên lý khoa học vững chắc nó đã trở. thành hiện thực qua tubin tôi thiết kế. và sẽ sớm được trình làng hệ cornell và. thầy for cisco Dell là những người tò mò. thấy rất mơ có những cách diễn tả rất. đặc biệt mỗi lần diễn tả là cứ như đang. ở một cuộc nổi loạn theo sau là một. khoảng yên lặng ngập ngừng lung tung kéo. dài tesco là một người Đức có phương. pháp và nền tảng toàn diện ông có đồ bàn. chân khổng lồ còn đôi bàn tay thì như. vuốt gấu thấy những tất cả các thí. nghiệm của ông đều được thực hiện khéo. léo chính xác về đồng hồ không một chút. sai sót nào. khi vào năm học thứ hai chúng tôi nhận.

Được một bộ drap chinamil từ Paris gồm 1. 500 từ phụ chất dẻo hình móng ngựa một. cái lỗi đồng và một bộ chuyển mạch trong. tôi lắp vào để quan sát các hiệu ứng của. dòng điện trong khi thay passcode anh. minh họa chạy cái mô tơ điện thì phần. quét của motor đánh lửa sạc tung thuyết. trình rất sớm lúc cảnh sát và tuyên bố. trận có thể vận hành động cơ mà không. cần bộ phận này thép Posco bảo là không. được Và khi kết thúc bài giảng ông còn. nói rằng anh Tesla có thể làm được những. điều tuyệt vời nhưng và vụ này chắc chắn. là bó tay theo thầy thì ý tưởng của tôi. cơ bản là chuyển được kéo ổn định ví dụ. như là khúc trái đất thành chuyển động. quay đó là một hệ chuyển động vĩnh cửu. một ý tưởng bất khả thi tuy nhiên bản. năng là cái gì đó ưu việt hơn kiến thức. không nghi ngờ gì nữa trong mỗi chúng ta. luôn có những kẻ Nói Dối Vô Hại cho phép.

Bản thân cảm nhận được chân lý khi sự. suy diễn logic và các hoạt động não có ý. thức đưa con người đến ngõ cụt. ừ ừ. sau một thời gian Tôi tin vào Thầy nghĩ. rằng các thầy luôn đúng tuy nhiên tôi. Sớm phát hiện ra rằng có những lúc mình. đúng và bắt đầu từ tìm hiểu để thực hiện. ý tưởng với tất cả nhiệt huyết và sự tự. tin vô biên của tuổi trẻ tôi bắt đầu. bằng cách hình dung trong tâm trí một. chiếc máy phát điện một chiều phần hành. đó và theo dõi các dòng điện thay đổi. trong bộ phận lỗi sau đó tôi tưởng tượng. thêm một bộ phận xoay chiều và kiểm tra. các thay đổi trong hệ thống tiếp theo. tôi hình dung hệ thống bao gồm động cơ. và máy phát điện rồi thử bình hành theo. những cách khác nhau các hình ảnh tôi. thấy đối với tôi hoàn toàn thực như đang. ở ngay trước mắt tôi vậy Tôi bỏ hết thời. gian ở grass để nghiên cứu cái máy này.

Dù rất căng thẳng nhưng không có kết quả. Tôi cần như bỏ cuộc và kết luận rằng. đúng đối tượng này không thể dùng được. năm 1880 tôi đến France pour mieux học. đại học theo ước muốn của cha chính tại. thành phố đó tôi đã có. ý kiến mang tính quyết định cho tách bộ. chuyển mạch khỏi máy và nghiên cứu theo. phương trình mới như vậy vẫn không thành. công trong năm tiếp theo Bỗng dưng tôi. có một sự thay đổi đột ngột trong quan. điểm sống ta chợt nhận ra rằng cha mẹ đã. hi sinh cho mình quá lớn Tôi quyết tâm. giúp cha mẹ thoát khỏi gánh nặng đó là. sóng điện thoại Mỹ về đến lục địa Châu. Âu và hệ thống đã được thiết đặt tại. Budapest Hungary đó có vẻ như là một cơ. hội Lý Tưởng Thậm chí còn lý tưởng hơn. khi một người bạn của gia đình chúng tôi. là chủ công tơ điện thoại chính ở đây. Tôi phải chịu đựng sự suy sụp tinh thần.

Hoàn toàn khi mà tôi đã đề cập ở phần. trước căn bệnh đã thành tôi đến độ không. tưởng tượng nổi thì rét và thính giác. của tôi luôn luôn khác thường tôi có thể. nhận ra rõ ràng các đối tượng ở đằng xa. khi những người khác không nhìn thấy gì. cả nhiều lần trong thời niên thiếu tôi. đã cấu nhà hàng xóm khỏi bị cháy ngờ. nghe tiếng lách Nho Nhỏ và kêu cứu sau. khi hàng xóm ngủ chẳng hè hay biếc năm. 1899 khi tôi đã. đã và đang tiến hành các thí nghiệm ở. Colorado Tôi có thể nghe rõ tiếng sống. trên ở khoảng cách năm trong đó mới chậm. là tôi nhạy cảm hơn người thừa 13 lần tự. nhiên hồi đó trong trạng thái bình. thường thỉnh giáo của tôi kém hẳn nếu. không muốn nói là điếc đặt so với tính. giác trong trạng thái căng thẳng thần. kinh khi trong trạng thái căng thẳng Ở. Budapest Tôi có thể nghe tiếng tích tắc. của một chiếc đồng hồ cát tôi ba căn.

Phòng một con ruồi đậu xuống bạn trong. phòng cũng gây ra một tiếng động nặng nề. trong ta tôi một cỗ xe đi qua ở khoảng. cách và dặm làm lắc lư toàn thân tôi. khi tiếng còi của một đầu máy cách xa 22. 30 dặm cũng làm bàn ghế tôi ngồi chúng. mình đầu đau không chịu nổi mặt đất dưới. chân tôi rung lên liên tục Tôi phải khi. trường trên đệm cao su để có thể nghỉ. ngơi đôi chút những tiếng động ầm ầm gần. xa hiện rõ ở thành lời đó trong não tôi. khiến tôi sợ muốn chết cho tới khi Vân. tách được các âm thanh này Ra Riêng. những tia nắng mặt trời lúc ẩn lúc hiện. thường tác động mạnh và bộ não làm tôi. choáng bán Tôi đã phải Triệu tập tất cả. sức mạnh ý chí của mình để đi qua bốn. trăm trước cây cầu hay các vật thể tương. tự bởi sự thay đổi Ánh Sáng làm hộp sọ. tôi như bị đá đè vậy trong bóng tối tôi. có chắc khỏe có một con dơi và có thể.

Phát hiện sự hiện diện của một đối tượng. ở khoảng cách 12 fit bởi một cảm giác. rờn rợn đặc biệt ở trên trái mà đập của. tôi thay đổi từ một vài nhịp đến 260. nghiệp và tất cả các mô của cơ thể tôi. có những cần co giật và run có lẽ trạng. thái này là khó chịu nhất. em bị nổi tiếng cho tôi một liều Kali. bromid nặng và nói rằng bệnh của tôi. trước nay chưa thấy và không thể chữa. khỏi đều tụi mày hối tiếc chính là lúc. đó không được các chuyên gia sinh lý và. tâm lý học quan sát tôi tuyệt vọng bám. lấy cuộc sống không hề mong ngày hội phụ. tôi có thể tin rằng một người bị khiếm. khuyết về thể xác vô vọng như vậy lại có. nghề biến thành người có sức mạnh và sự. kiên trì kỳ lạ với khả năng làm việc 38. năm hầu như không nghỉ một ngày và thấy. mình vẫn mạnh mẽ và Thư Tỉnh cả về thể. xác lẫn trí tuệ chứ Đó là trường hợp của.

Tôi khát khao sống tiếp và tiếp tục công. việc cộng thêm sự giúp đỡ từ một người. bạn thật tâm 1 vận động viên đã tạo nên. điều kỳ diệu sức khỏe của tôi dần hồi. phục và cũng với nó là sức sống của trí. tuệ khi trở lại giải quyết các vấn đề. khó khăn phải nói là tôi hơi tiếc vì. cuộc chiến có thông qua sớm tôi còn rất. nhiều năng lượng dự phòng. Đôi khi tôi hiểu mình phải chiến đấu với. thần chết thì tôi không xem đó là một. thứ cần quyết tâm với bình thường với. tôi đó là một lời thề thiêng liêng một. câu hỏi của sự sống và cái chết tôi biết. rằng mình sẽ chết nếu thất bại Bây giờ. tôi cảm thấy rằng mình đã thắng giải. pháp chiến thắng thần chết nằm sâu trong. não bộ nhân tôi chưa tìm ra cách thể. hiện được nó ra ngoài. anh có một buổi chiều luôn hiện diện. trong ký ức của tôi lúc đó tôi đang vừa. đi dạo với một người bạn trong công viên.

Thành phố vừa đọc thơ Ở tuổi đó thuộc. lòng từng chữ cái cuốn sách một trong số. đó là bài thơ force của mặt trời đang. lặn gửi tôi nhớ đến đoạn thơ của liên. hoàn này Tạm dịch. khi mặt trời dần tắt ngày giận quá một. thế giới khác trước mắt ta hiện thân. trong ánh chiều ta người nên tôi đến. vùng xa huy hoàng trong giấc mơ bỗng. người mất dạng thai ngôi đôi cánh Phạm. Trần sao thay thế được hiện thân thiên. thần khi tôi tốt ra những câu thơ đầy. cảm ơn ấy thì ý tưởng đến như một tia. chớp trong chính khoảnh khắc đó chân lý. đã được tiết lộ. Ừ tôi dùng gậy vẽ trên cát sơ đồ này. được thể hiện 60 năm sau đó trong bài. nói chuyện của tôi trước viện kỹ sư điện. Mỹ và người bạn đồng hành của tôi hiểu ý. tưởng hoàn toàn các hình ảnh tôi thấy. sắc nét rõ ràng một cách tuyệt vời vẫn. vàng như sắt thép và đá tảng Tôi đã nói.

Với người bạn của mình rằng sao động cơ. của tôi đây xem tôi chuyển hướng đó nhé. Cho không biết mô tả cảm xúc tôi từ đâu. Nhà Điêu Khắc thì marion khi thấy bức. tượng của mình sống dậy thành người cũng. không thể xúc động hơn thế. cho dù có thể tình cờ phát hiện được. ngàn vạn bí mật của thiên nhiên tôi vẫn. cũng sẵn sàng đổi lấy chỉ một bí mật này. bí mật mà tôi đã phải vật lộ một khoảng. thời gian dài bất chấp nguy hiểm để có. thể khám phá ra à. ừ ừ. à à. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla. chương 4 loại xoắn Tesla và máy biến thế. cũng phải một thời gian dài tôi lắm mình. hoàn toàn trong niềm vui mãnh liệt khi. hình dung các máy móc và tạo ra các mẫu. mới đó là trạng thái tinh thần sảng. khoái tuyệt đối nhất mà tôi từng được. trải nghiệm trong cuộc sống ý tưởng đến. Ảo ạt theo dòng liên tục và khó khăn duy. nhất với tôi là giữ ý tưởng lại cực.

Nhanh các bộ phận máy mà tôi hình dung. rất thực và hữu hình trong từng chi tiết. ngay cả với những dấu hiệu hao mòn nhỏ. nhất Tôi rất vui khi tưởng tượng các. động cơ chạy không ngừng đặt từ đó thật. tuyệt vời trước con mắt của tư duy. khuynh hướng tự nhiên phát triển thành. niềm đam mê người ta tiến tới mục tiêu. của mình bằng đôi hia bảy dặm chưa đầy. hai tháng tôi đã phát triển Hầu như tất. cả các loại. đi các chỉnh sửa Hệ thống mà hiện nay. được đặt tên theo tôi và được gọi bằng. nhiều tên gọi khác trên toàn thế giới có. lẽ đây là đúng nhu cầu tồn tại ra lệnh. cấm vẫn tâm trí tiếp tục đốt năng lượng. bằng hoạt động tư duy căng thẳng này tôi. đến Budapest làm là về một bài báo cáo. chưa hoàn chỉnh về ngành điện thoại số. phận thực tế triệu từ đã phải chấp nhận. làm nhân viên vẽ kỹ thuật trong văn. phòng điện tính trung ương của chính phủ.

Hungary với một mức lương thấp đến nỗi. tôi tự cho phép mình không cần phải kịp. lộ cho các bạn biết mang thai tôi đã sớm. nhận được sự quan tâm của ông Chánh. thanh tra rồi sau đó được cho làm việc. tính toán thiết kế và dự toán liên quan. đến lắp ráp mới đất khi xuất hiện điện. thoại thì tôi phụ trách công việc này. luôn kiến thức và kinh nghiệm thực tế. tôi có được trong quá trình làm công. việc này rất có giá trị việc làm đó đã. cho tôi nhiều cơ hội để luyện tập những. ý tưởng sáng tạo của mình tôi đã thực. hiện một số cải tiến cho hệ thống thiết. bị trạm trung ương và hoàn thiện một bộ. lọc. anh yêu tôi không được cấp bằng sáng chế. hay mô tả công khai phát minh này nhưng. cái này người ta vẫn cứ nhận công tôi. thấy tôi làm được việc Asus sau khi giải. thể công ty Ở Budapest Đã mời tôi về làm. ở Paris tôi vui vẻ chấp nhận tôi không.

Bao giờ quên được ấn tượng sâu sắc mà. thành phố ma thuật đó đã khắc ghi trong. tâm trí tôi nhiều ngày sau khi đến Paris. toilet hay qua những con phố hoàn toàn. nhờ các trước những khung cảnh mới là. nơi hấp dẫn thì rất nhiều và hấp dẫn đến. mức không thể cưỡng lại được những lời. chúa lương cầm chưa ngón tay đã hết khi. Ông kosh hỏi tôi tình hình thế nào từ. đạo Bộ Tài chính xác rằng 29 ngày cuối. cùng của tháng là khó khăn nhất. ở đời sống khá vất vả theo phong cách mà. bây giờ được gọi là moss prosper mỗi. buổi sáng bất kể thời tiết thế nào tôi. đi từ đại lộ schwarzer nơi tôi ở đến một. nhà tắm bên sông sét là xuống nước bơi. 27 vọng và sau đó đi bộ một giờ đến. every cho nhà máy của công ty ở đó Tôi. thường ăn sáng kiểu tiều phu lúc 7 giờ. rưỡi rồi hức chờ tới giờ anh chưa trong. thời gian đó tôi ngồi tách hạt dẻ cho.

Sếp on special một người bạn thân thiết. và trợ lý của ông Edison ở đây tôi được. thả cho tiếp xúc với một vài người Mỹ họ. khá mê tôi và các khoản chơi bida tôi đã. giải thích phát minh của mình cho những. người này và một người trong đó ông. không nên ham quản gốc cơ khí có nhã ý. thành lập một công ty cổ phần đề xuất. này đối với tôi nghe cực kỳ hài hước Tôi. không có một chút khái niệm mờ nhạt nào. về những gì ông ấy nói chỉ hiểu mỗi một. điều rằng đó là một cách làm việc kiểu. Mỹ Tuy nhiên chẳng có gì diễn ra trong. mấy tháng tiếp đó cả. Ừ tôi thì phải đi từ nơi này đến nơi. khác ở Pháp và đức để trị bệnh cho các. nhà máy điện khi về lại Paris tôi gửi. đến một người trong ban quản trị công ty. around bản kế hoạch cải tiến các dinamo. và đã được trao cơ hội tới thành công. hoàn toàn các sếp vui mừng lắm Họ cho.

Tôi đã quên phát triển các bộ điều chỉnh. tự động thiết bị này rất được ưa chuộng. ngay sau đó đã có chút rắc rối với nhà. máy đèn nhà ga đường sắt mới ở strapless. dây dẫn bị lỗi vào dịp lễ khai mạc một. khoảng từ đã bị nổ văng ra ngoài do đoản. mạch suy là lúc đó có sự hiện diện của. hoàng đế Quy Nhơn Đệ Nhất Chính phủ Đức. từ chối tiếp nhận nhà máy và có thể phát. phải đối mặt với một tổn thất nghiêm. trọng giờ có kiến thức về tin tức và. kinh nghiệm làm việc tôi được giao phó. nhiệm vụ khó khăn là phải làm sao để các. đối tác hiểu được vấn đề thế là đầu năm. 1883 tôi đến đây bún để thực hiện nhiệm. vụ và sự kiện tại thành phố cho bú đã để. lại trong ký ức tôi. vì không thể xóa ra cho một sự trùng hợp. kỳ là nhiều người mà sau này thành đạt. quyết tâm đều sống ở đó khoảng thời gian. ấy về sau tôi tự nói có vi khuẩn gây ra.

Bệnh vĩ đại trong thị trấn Cổ đó người. ta bị nhiễm bệnh gần hết mỗi tội thì. thoát công việc Thư tự hội nghị với các. quan chức khiến tôi bận rộn suốt ngày. đêm nhưng ngay khi có thời gian là tôi. lá vào xây dựng một động cơ đơn giản. trong sự cơ khí đối diện nhà ga xe lửa. vì tôi có ngoan từ Paris về một số tài. liệu cho mục đích này tuy vậy cũng phải. đến hè năm đó tôi mới làm xong Cuối cùng. thì tôi cũng được thỏa mãn khi nhìn dòng. điện xoay chiều tạo ra bởi các vòng xoay. mà không cần bộ phận trượt hai bộ phận. chuyển mạch như tôi đã hình dung 1 năm. trước. những chiếc máy là một niềm vui lớn. Nhưng những gì xảy ra sau đó còn vui hơn. nhiều trong số những người bạn mới của. tôi có cô thị trưởng thành phố On Screen. to nên ít nhiều cũng biết đến các phát. minh của tôi tôi thì cố gắng có được sự. ủng hộ của ông ông rất chân thành với.

Tôi và hai giới thiệu dự án của tôi với. nhiều người giàu có nhưng thật xấu hổ. chẳng thấy ai hỏi đáp cả ông muốn giúp. đỡ tôi bằng mọi cách có thể cho trực nhớ. lại một hình thức giúp đỡ rất đặc biệt. của Susan sau này vào ngày 1 tháng 7 năm. 1917 Kiều không liên quan đến tiền bạc. nhưng cũng rất đáng quý như là vào năm. 1870 khi người Đức xâm lược đất nước này. home Susan đã kịp chôn giấu một lô lớn. rượu sáng este 1801 ông kết luận rằng. ông biết không ai xứng đáng thưởng thức. loại rượu quý đó hơn tôi có thể nói đây. là một trong những sự kiện khó quên nhất. vào giai đoạn này bạn tôi giúp tôi trở. về Paris càng sớm càng tốt để tìm kiếm. sự ủng hộ Ở đó. anh rất muốn nhưng công việc và những. cuộc đàm phán lại kéo dài do đủ các loại. trở ngại Nho Nhỏ có lúc tình hình dường. như vô vọng để minh họa cho phong cách.

Làm việc toàn diện và hiệu quả kiểu Đức. làm tôi chết lên chết xuống tôi xin được. gặp ở đây một trải nghiệm khá buồn cười. lần đó chúng tôi cần lắp một bóng đèn. sợi đốt 16 CP ở hành lang khi chọn được. vị trí thích hợp tôi cho anh kỹ thuật. viên chạy dây thì hội được một thời. trang anh kết luận cạnh phải tham vấn kỹ. sư và kỹ sư có phản đối một số chỗ nhưng. cuối cùng đồng ý trần đèn nên đặt 2inch. cách chỗ tôi đã chỉ định. Ừ công việc tiếp tục được tiến hành một. hồ sơ viên kishin hơi lo lắng và bảo tôi. rằng nên báo cho thanh tra javert biết. nhân vật quan trọng đó được gọi đến kiểm. tra thảo luận và quyết định rằng đèn nên. được chuyển cho lại 2 inch chỗ mà tôi đã. đánh dấu trước đó Tuy nhiên không lâu. sau avtech cũng thấy lạnh mình và khuyên. tôi rằng để ông thông báo thanh tra cấp. trên hai zô nimish về vấn đề đó cần tôi.

Nên chờ quyết định của ông ấy cái đã mất. nhiều ngày viên Thành trợ cấp trên mới. giải quyết xong những nhiệm vụ cấp bách. khác cuối cùng ông đã đến và tranh luận. 2 giờ liền và rồi ông quyết định chuyển. đèn xa thêm hai em suýt nữa Tôi cứ tưởng. rằng đây là quyết định cuối cùng nhưng. không phải vì thanh tra cấp trên trở lại. và nói với tôi Ông Nghị viện phân là một. nhân vật đặc biệt quan trọng tôi không. dám ra lệnh cho đặt đen nếu không có sự. chấp thuận rõ ràng qua mấy theo đó họ. sắp xếp chuẩn bị cho một chuyến ghé thăm. của con người vĩ đại này. khi chúng tôi bắt đầu quét dầu kỳ cò các. thứ từ sáng sớm và khi ông ấy đến cùng. đoàn Tùy Tùng của mình ông đã được tiếp. đón cuối cùng trình trọng sau 2 giờ ngày. sự ông đột nhiên kêu lên chết tôi có. việc phải đi rồi Tiếp theo ông chỉ đại. một nơi trên trần nhà và ra lệnh cho tôi.

Đặt bóng đèn rồi đó đó chính là vị trí. mà từ đầu tôi đã chọn thế là ngày tiếp. ngày với những đổi thay Nhưng tôi đã. quyết tâm để đạt được bằng bất cứ như. thế nào và cuối cùng thì những nỗ lực. của tôi đã được đáp lại thật xứng đáng. mùa xuân năm 1884 tất cả sai lệch đã. được điều chỉnh nhà máy chính thức được. nghiệm thu và tôi trở lại Paris với niềm. hân hoan dễ chiều 1 trong máy xếp đã hứa. với tôi sẽ có một khoản thưởng ngon lành. Nếu tôi thành công Ông còn hứa sẽ quan. tâm đúng mức những cải tiến mà tôi đã. thực hiện cho các nhà máy điện ở công ty. Và tôi hi vọng nắm trong tay một khoản. tiền đáng kể. chỉ có ba nhà quản lý tôi gọi họ là ABC. cho tiền cái tôi hỏi a ông bảo tôi rằng. b là người quyết định Quyên bề này nghĩ. rằng chỉ có C có thể quyết định và C quả. quyết định mỗi mình A có quyền hành động.

Sau nhiều vòng luẩn quẩn như thế này tôi. nhận được 1 lâu đời tại Ban Nha Trong Mơ. nỗ lực huy động vốn cho phát triển của. tôi đã thất bại của anh toàn Vì vậy ông. Patcher tôi đi Mỹ để xem xét thiết kế. lại máy móc cho Edison cho Quyết định. thử vận may của mình ở miền đất hứa. nhưng cơ hội đó gần như đã mất Tôi bán. hết khối tài sản khiêm tốn của mình tìm. chỗ ở và ra ga ngay lúc tàu chuẩn bị. khởi hành tôi phát hiện ra trận tiền và. vé tàu của tôi đó mất tiêu rồi phải làm. gì bây giờ À quên có khá nhiều thời gian. để gần nhắc Còn tôi thì phải quyết định. trong khi chạy dọc theo Tàu với cảm giác. trái ngược dâng trào trong ốc như sống. lao động của tụ điện. a swiss tâm được khả năng phản ứng nhanh. trợ giúp đã chiến thắng trong thời gian. cấp bách khi vượt qua cảm giác rằng mình. quá vô dụng và khó chịu tôi đã xoay xở.

Đáp tàu thủy đi New York với những gì. còn sót lại một số bài thơ bài báo tôi. viết trước đó một đống trang Tính tích. phân khó nhân liên quan đến chiếc máy. bay trong tưởng tượng của tôi trong. chuyến hành trình hầu hết thời gian tôi. Ngồi ở đuôi tàu chờ cơ hội cứu người ra. xuống nước mà chẳng suy nghĩ chút gì. rằng mình còn đang ngồi ở nơi cực kỳ. nguy hiểm sau này khi hấp thụ được một. ít tính thực tế của người Mỹ Rùng mình. khi hồi tưởng lại và kinh ngạc khi thấy. Trước đây mình đi quá trình cuộc gặp gỡ. với Edison là một sự kiện đáng nhớ trong. cuộc đời tôi Tôi đã rất ngạc nhiên trước. con người tuyệt vời này dù không có lợi. thế thì nhỏ cũng không được đào tạo khoa. học nhưng ông đã đạt được nhiều thành. tựu Tôi đã học cả tá Hùng ngữ nghiên cứu. Văn Chương Nghệ thuật và đã trải qua. những năm tháng đẹp nhất đời mình trong.

Thư viện đọc có thể mọi thứ có trong tay. I can see these của Newton đến các tiểu. thuyết của powerlaw hồi trước tôi cảm. thấy mình đã phí hoài cuộc đời với những. thứ ấy nhưng sau này tôi nhận ra rằng đó. chính là những việc hẹn hò nhất giúp tôi. có được lợi thế về sau chỉ trong vài. tuần Edison đã tin tưởng tôi chuyện là. vầy chiếc SS org tàu hơi nước chở khách. nhanh nhất tại thời điểm đó bị hỏng cả. hai máy đen và phải hoãn chuyến về cấu. trúc thượng tầng được xây dựng sau khi. lắp đặt máy nên không thể gỡ máy ra được. tình hình rất khó và Edison Bực mình lắm. vào buổi tối Tôi lấy các dụng cụ cần. thiết theo để lên tàu ở lại qua đêm các. máy phát điện đang trong tình trạng xấu. có nhiều chỗ đoản mạch và đứt nhưng với. sự hỗ trợ của Thủy Thủ Đoàn tôi đã trở. thành công lúc 5 giờ sáng khi đang đi. dọc theo đại lộ thứ 5 đến xưởng làm tôi.

Đã gặp Edison cùng với 3 trailer và một. vài người khác đang về nhà để ngủ thấy. tôi ông chỉ và Bảo. Ừ anh chàng người Paris Night chạy trong. suốt đêm qua thì tôi nói với ông rằng. Tối qua tôi ở tàu SS org và đã sửa xong. cả hai máy ông nhìn tôi trong im lặng. rồi bước đi không nói thêm một nơi nhưng. khi ông đã đi một quãng xa tôi nghe ông. nhận xác và Trailer này anh chàng được. đấy kể từ lúc đó trở đi tôi đã hoàn toàn. tự do chỉ đạo công việc trong gần một. năm trời giờ nhất là việc thường xuyên. của tôi là từ 10 giờ 30 sáng cho đến 5. giờ sáng hôm sau không có một ngày ngoại. lệ nào Edison đã nói với tôi từ trước. tới nay tôi đã có nhiều trợ lý làm việc. rất chăm chỉ Nhưng anh thì vô địch trong. thời gian này tôi thiết kế 24 loại máy. thông dụng khác nhau có lỗi nhắn và mô. hình thống nhất thay thế những cái cụ đã.

Hư hỏng ông giám đốc đã hứa với tôi. 50.000 đôla khi hoàn thành nhiệm vụ này. nhưng hóa ra lão lại đồ hiểm cố này đau. quá nên tôi nghĩ việc luôn ngay sau đó. một số người đã tiếp cận tôi đây. ở một công ty đèn hồ quang mang tên tôi. tôi đồng ý điều gì đi nữa đây cũng là. một cơ hội tốt để phát triển động cơ. điện cái những cái tôi đề cập đến vấn đề. này với các cộng sự mới thì họ nói không. Chúng tôi muốn làm đèn hồ quang Chúng. tôi không quan tâm các dòng điện xoay. chiều của anh Năm 1886 Hệ thống đèn hồ. quan của tôi đã được hoàn thiện áp dụng. cho các nhà máy và dùng trong chiếu sáng. đô thị Thế là tôi được tự do nhưng chẳng. có gì trong tay ngoài một giấy chứng. nhận sở hữu Cổ phần trang trí thật đẹp. mạnh giá trị tượng trưng rồi Tiếp theo. là một thời kỳ đấu tranh trong môi. trường mới mà tôi không biết gì nhiều.

Nhưng phần thưởng cuối cùng đã đến vào. tháng tư năm 1887 công ty Tesla. electrique được thành lập cấp cho tôi. một phòng thí nghiệm và các trang bị. khác các động cơ tự làm ở đó chính xác. như tôi đã tưởng tượng tôi không cố gắng. để cải thiện thiết kế chị sao chép các. hình ảnh như đã xuất hiện trong đâu và. máy móc vận hành luôn như tôi mong đợi. anh quay đầu năm 1888 tôi sắp xếp đàm. phán được với công ty westinghouse để. sản xuất động cơ trên quy mô lớn tuy. nhiên vẫn còn những khó khăn lớn Hệ. thống của tôi dựa trên việc sử dụng các. dòng điện tần số thấp còn các chuyên gia. westinghouse thì trước đó đã sử dụng. dòng điện có 133 chu kỳ trên dây 133 hẹp. vì những ưu điểm khi biến áp họ không. muốn bỏ tiêu chuẩn cũ và tôi phải nỗ lực. tập trung vào việc điều chỉnh động cơ. cho phù hợp với tiêu chuẩn của họ Ngoài.

Ra tôi cũng cần phải sản xuất một động. cơ có khả năng hoạt động hiệu quả ở tần. số này trên 2 giây đó có phải là một. chuyện dễ dàng Tuy nhiên cuối năm 1889. khi sự hiện diện của tôi ở bisthmus. không còn cần thiết nữa tôi trở về chưa. trót và tiếp tục thử nghiệm trong một. phòng thí nghiệm trên đường friend ở đây. tôi bắt đầu thiết kế ngay lập tức các. máy tần số cao các vấn đề trong lĩnh vực. chưa được khám phá này mới lạ và khá đặc. biệt nên tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. tôi. họ cảm lo rằng nó có thể không mang lại. sóng hình sin hoàn hảo mà sống thấy rất. quan trọng đối với hoạt động cộng hưởng. nếu không vì điều này tôi đã có thể tiết. kiệm cho mình biết bao nhiêu công lao. động một đặc tính làm mạnh đồng của máy. phát điện xoay chiều tần số cao là sự. không cố định tốc độ có nguy cơ tạo ra. những hạn chế nghiêm trọng khi sử dụng.

Tôi đã Để ý thấy trong các lần làm mẫu. trước mình kỹ sư điện Mỹ thì nhiều lần. tần số bị lạc cần phải điều chỉnh lại. khi đó tôi chưa thể nghĩ ra một phương. tiện điều khiển mấy loại này ở một tốc. độ ổn định đến mức gần như không làm. thay đổi số vòng quay giữa các cực lâu. sau này tôi mới phát minh ra sau nhiều. lần cân nhắc rõ ràng cần phải phát minh. ra một thiết bị đơn giản hơn để tạo ra. các dao động điện Lý Tưởng kiểu nằm mơ. mới có như thế này. từ năm 1856 Nam trước Kevin đã trình. làng lý thuyết phóng điện nhưng không. thấy có ứng dụng thực tế nào cho kiến. thức quan trọng đó cả tôi đã trên trái. tim đắng và tiến hành phát triển bộ máy. cảm ứng dựa trên nguyên lý này tiến. triển khá tốt và tôi đã có thể triển lãm. một cuộn dây cho tia lửa dài 5 inch tại. buổi thuyết trình của mình vào năm 1891. vào dịp đó tôi Thành Thắng nối với các.

Kỹ sư và một kiếm quyết liên quan đến. việc chuyển đổi theo phương pháp mới gọi. là sự bất Lửa điều tra sau đó cho thấy. vô Dùng phương tiện gì đi nữa không khí. Hiđrô hay thủy ngân dầu hoặc một dòng. electron thì hiệu suất là như nhau đó là. mục lục rất giống với luật bảo toàn. chuyển đổi năng lượng cơ học dù ta có. thả một vật nặng thẳng đứng hay Nó trượt. theo đường dốc thì tổng số công vẫn. không hề thay đổi Tuy nhiên thật may mắn. Nhưng điểm này không phải là cốt tử vì. bằng cách điều chỉnh sự cộng hưởng tập. thể. a85 phần trăm để thực hiện phát minh đó. được công bố lần đầu nó đã được đưa vào. sử dụng phổ biến và tạo ra một cuộc cách. mạng trong nhiều ngành tuy vậy vẫn còn. một tương lai lớn hơn đang chờ đợi đó. năm 1900 tôi tạo ra những tia lửa điện. mệnh dài đến 1.000 viết và phát ra một. dòng đèn sáng quanh quả cầu khi đó tôi.

Nhớ lại tên lửa nhỏ đầu tiên tôi quan. sát thấy trong phòng thí nghiệm đường. trên và đã xúc động y như khi tôi phát. hiện ra từ trường xoay vậy. ừ ừ. à à. ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla. trườngnăm Định Mệnh thành hình khi nghĩ. lại về các sự kiện đã qua trong đời tôi. chợt nhận ra luôn có những luồng ảnh. hưởng Định hình Định Mệnh của mỗi người. có thể lấy một sự kiện thời trẻ của tôi. làm ví dụ 1.000 ông nọ tôi leo lên một. đỉnh núi khái dốc với mấy đứa bạn lúc đó. Tuyết khác giày trời lại gió làm ấm áp. nên mọi thứ đều thuận lợi cả đám trời. ném bóng Tuyết những quả bóng Tuyết nhỏ. lớn dần theo Quảng Bình lăng Dạo này hóa. thành một nguồn thể thao đứa nào cũng cố. gắng làm móng của mình càng to càng tốt. bất chợt có một quả bóng Tuyết vượt khỏi. tầm kiểm soát dân lớn bằng cả các nhà. rồi rơi xuống thung lũng phía dưới khi.

Nó chạm đất các ngọn núi như rung chuyển. từ Nhìn chân trần quả bóng Tuyết không. thể hiểu chuyện gì đã xảy ra là mấy tuần. sau hình ảnh này vẫn cứ tái hiện trước. mắt tôi tôi không thể hiểu vì sao một. thứ nhỏ nhoi có thể trở nên to lớn như. và kể từ ngày đó tôi bắt đầu quan tâm. đến việc phóng đại những thứ nhỏ nhoi. người năm sau khi tôi nghiên cứu cộng. hưởng cơ điện Tôi đã rất hứng thú ngay. từ đầu có thể nói nếu không nhờ ấn tượng. về quả bóng Tuyết tôi đã chặn đủ kiên. nhẫn dõi theo những tia lửa nhỏ xuất. hiện trong cái lỗi của mình thôi sẽ. chẳng bao giờ có phát minh tuyệt vời như. vậy quả bóng Tuyết Đó là một phần quan. trọng của lịch sử nhiều người học kỹ. thuật dù rất giỏi nhưng lại có tâm thế. tư duy kiểu cứng nhắc theo khuôn mẫu tầm. nhìn ngắn hạn họ bảo rằng động cơ điện. không đồng bộ của tôi chẳng dùng được.

Vào việc gì cả thật là một sai lầm đáng. tiếc không nên đánh giá một ý tưởng mới. bằng kết quả tức Thời Hệ thống truyền. điện xoay chiều của tôi được ra đời ở. một thời đặc biệt và nó là kết quả của. những nỗ lực không ngừng nghĩ Tìm kiếm. câu trả lời cho các câu hỏi khó của. ngành rõ ràng Dù nhiều người đã phản đối. nhưng cuối cùng hệ thống này cũng đã. vượt qua được mọi đối thủ với lợi ích. trái ngược. về việc dòng điện xoay chiều được đưa. vào khai thác thương mại đã trở thành. hiện thực. ạ Bây giờ ta Hãy dùng các tư duy này để. suy xét các tu pin của tôi người ta có. thể nghĩ rằng phát minh này thật đơn. giản và hoàn mỹ nó là động cơ chuẩn nên. sử dụng ngay và Dĩ nhiên là đúng vậy Thế. những vấn đề hiện tại của từ trường xoay. không phải là tạo ra ngay các loại máy. vô dụng ngược lại vấn đề quan trọng nhất. hiện nay là tìm cách tăng thêm giá trị.

Của từ trường xoay hệ thống hiện tại hỗ. trợ cho các phát kiến phát triển cái cũ. Tuy nhiên tubin của tôi hoàn toàn khác. Nếu nó thành công nghĩa là toàn bộ các. động cơ thiết kế theo kiểu hiện tại thứ. đã được đổ cả tỷ đôla vào đầu tư sẽ bị. loại bỏ do vậy tiến trình phát triển. động cơ mới sẽ chậm và gặp nhiều trắc. trở do các chuyên gia về động cơ truyền. thống sẽ tìm cách ngăn trở một cách có. tổ chức một ngày nọ tôi gặp một chuyện. khá nản lòng lần đó tôi gặp ông xác. Scott bạn và trợ lý của tôi giờ anh đang. là giáo sư cơ điện ở Giao cũng lâu rồi. tôi không gặp anh và rất. anh ngồi nói chuyện với anh ở ngay căn. phòng mình Cô tán gọi chuyển sang chủ đề. tubin và tôi rất hào hứng tôi nói đôi. mắt bừng sáng ánh hào quang của tương. lai có ra tôi pin của tôi sẽ làm các. động cơ nhiệt thành sắt vụn hết score.

Welcome nhìn xa xăm vẽ tính toán lắm Sau. đó anh nói vậy thì cả thế giới này sẽ. thành bãi sát Phụng hết rồi thế rồi anh. bỏ đi không nói thêm lời nào thì vậy. phát minh này và nhiều phát minh khác. của tôi chỉ đơn giản là một bước tiến. nhỏ theo một hướng nào đó mà thôi Khi. phát triển ý tưởng của mình tôi đơn giản. chỉ làm theo bản năng Tôi chỉ muốn cải. tiến các loại máy hiện tại chứ không hay. nghĩ tới các ứng dụng to lớn xa vơi để. chiếc máy phóng điện cao thế thành hình. với ứng dụng như hiện tại Cần mấy năm. trời làm việc để nó từ một chiếc máy. giải quyết vấn đề nhỏ trở thành một giải. pháp cho các vấn đề quan trọng của nhân. loại về cơ bản nó không còn chỉ là một. cải tiến công nghiệp nữa rồi nếu tôi nhớ. không nhầm thì vào tháng 11 năm 1890 tôi. đã thực hiện một thí nghiệm cho. hai lá và hoành tráng nhất Nhìn lịch sử.

Khoa học khi đang nghiên cứu điện cao. tần tôi đã phát hiện ra rằng một điện. trường cường độ cao có thể được tạo ra. trong phòng để thắp sáng các điện cực. chân không đó là tôi là một cái biến áp. để kiểm định ngay lần thử đầu tiên kết. quả rất tuyệt vời ở thời điểm đó thật. khó để giải thích một hiện tượng là này. có ý nghĩa như thế nào Người ta thường. tìm kiếm những thứ mới lạ nhưng rồi. Những Thứ Ấy nhanh chóng trở thành bình. thường cho bác họ kỳ quan Ngày Hôm Qua. Sẽ trống trở thành cái tầm thường ngày. hôm nay khi những ống điện cực của tôi. mới được công bố người ta đứng xử người. mà nhìn tôi nhận được lời mời và danh. hiệu khen thưởng Đến Tận Mây Xanh từ mọi. nơi trên thế giới nhưng rồi tôi từ chối. hầu hết cái đến năm 1892 tôi mới buộc. phải đến lên để giảng về hiệp hội cơ. điện đây là một lời mời khó có thể từ.

Chối lúc đó tôi định đi Paris ngay để. thực hiện nghĩa vụ tương tự như ngày cho. em the world lại cứ năn nỉ tôi xuất hiện. trước hiệp hội hoàng gia á. những bài khó lây chuyển nhưng lại bị. lời lẽ của quý ông người Scotland này hạ. gục ngay ngày ấy tôi ngồi vào một cái. ghế rót nữa Ly chất lỏng màu nâu óng ánh. về như rượu thần tiên Vậy ngài nói tiếp. và giờ anh ngồi ở cái ghế của Faraday và. đang uống loại rượu Whisky Mão mấy từng. uống đấy. về cơ bản thực học hơn thú lắm vì sau. khi uống xong thì quan điểm và Roman của. tôi đã có chút thay đổi rồi sáng hôm sau. tôi trên bay trước hiệp hội hoàng gia. nên cuối năm trước relax đã dành tặng. cho tôi những lời có cánh tối bay từ. lênh đênh sang Paris để nhận không biết. bao nhiêu danh vọng và ân huệ thấy rồi. tôi về quê nhà đấu tranh với bệnh tật. trong thời gian dưỡng bệnh tôi đã lên kế.

Hoạch quay lại làm việc ở Mỹ Tới lúc đó. tôi chưa bao giờ nghĩ mình sở hữu tài. năng hay khám phá ra gì để đại cả nhưng. năm trước relax người ta luôn xem là con. người khoa học lý tưởng cứ luôn nhấn. mạnh điều này do đó tôi thấy mình nên. tập trung vào các ý tưởng lớn lúc ấy. cũng như như thời điểm trong quá khứ tôi. nghĩ về những lời dạy của mẹ sức mạnh lý. trí được chúa Ban ơn và nếu ta tập trung. vào chân lý ta sẽ hòa nhịp được với Sức. Mạnh Vĩ Đại đó mẹ đã dạy tôi rằng phải. tìm kiếm chân lý trong kinh thánh cho. nên vài tháng sau tôi tập trung nghiên. cứu tác phẩm này một ngày nọ khi đang đi. dạo trên núi. đi tìm chỗ chú vịt trời bỗng chuyển do. ông trời bắt đầu đặt kính mây nhân vẫn. chờ mưa rồi bỗng nhiên một ánh chớp lóe. và chơi sau 10 nhiều chút sự việc này. làm tôi suy nghĩ đó là hai hiện tượng. liên hệ mật thiết với nhau như nguyên.

Nhân và kết quả tôi trở kết luận là năng. lượng điện liên quan đến quá trình nhân. từ nước Anh chấp ở đây đóng vai trò như. cò súng từ đây tôi thấy vô số tiềm năng. nếu ta có thể điều chuyển và tạo ra các. luồng điện phù hợp cho có thể thay đổi. toàn bộ hành tinh cũng như sự sống trên. trái đất mặt trời làm nước biển bốc hơi. gió đưa mây đến các vùng đất Sa mà không. làm thay đổi trạng thái của nước nếu ta. có thể làm thay đổi trạng thái nước theo. ý muốn và có thể điều chuyển nước đến. mọi nơi tất thể cải tạo sa mạc tạo sông. hồ và nhiều thứ khác nữa đây có thể là. cách hiệu quả nhất để khiến mặt trời. phục vụ con người mọi thứ phụ thuộc vào. khả năng phát triển và điều chuyển các. lực điện trong thiên nhiên mà thôi ý. tưởng này có vẻ vô vọng Nhưng tôi vẫn. quyết định sẽ làm. đi thăm một người bạn ở Wattpad anh một.

Thời gian Tôi và Mỹ mùa hè năm 1892 và. bắt tay vào việc ngay tôi rất hứng thú. bởi công cụ này cũng sẽ khiến công nghệ. truyền điện vô tuyến thành hiện thực vào. thời điểm này tôi đã nghiên cứu khá kỹ. kinh thánh và phát hiện máu chốt ở Sách. Khải Huyền ngày mùa xuân năm sau tôi đạt. được kết quả tuyệt vời tôi đã đạt đến. 100 triệu V với loại nón đây là mất hiệu. điện thế bằng với tia chớp thành tựu dần. lớn cho đến khi phòng thí nghiệm của tôi. trái rồi vào năm 1895 sau này có được. thuật lại trong tờ báo của tc Martin. Center Los Angeles số tháng 4 thảm họa. này làm tôi đi thụt lùi xuống năm đó tôi. phải tập trung lên kế hoạch và xây dựng. lại phòng thí nghiệm tự nhiên khi điều. kiện cho phép tôi quay lại tiếp tục. nghiên cứu you Tôi biết là lực điện lớn. hơn phải được tạo ra ở các thiết bị kích. thước lớn nhưng bản năng mách bảo Trần.

Sẽ có ngày tôi xây dựng được một thiết. bị nhỏ với biến áp nhỏ hơn. sau khi đang thử nghiệm với cuộn thứ cấp. dạng xoắn phẳng trong đơn đăng ký sáng. chế của tôi tôi bất ngờ khi thấy không. có tia lửa điện sau đó tôi phát hiện ra. rằng hiện tượng này là do vị trí cũng. như tác động qua lại của các vòng dây từ. quan sát thấy từng dùng dây dẫn với các. vòng xoắn đường kính lớn được tách rời. nhau để ngăn trạm điện cho ứng dụng. nguyên lý này và đã thành công trong. việc tạo ra dòng điện trên 100 triệu V. đây gần như là giới hạn của dòng điện có. thể tạo ra mà không gây nguy hiểm một. bức hình của thiết bị này trong thí. nghiệm của tôi ở trường hosting đã được. đăng ở tờ Atletico review số tháng 11. năm 1898 để tiến xa hơn tôi phải chuyển. ra không gian mở mùa xuân năm 1899 sau. khi đã chuẩn bị xây dựng một nhà máy.

Điện vô tuyến tôi đến Colorado và ở đó. 15 ở nơi đây tôi đã thực hiện một số cải. tiến để có thể tạo ra dòng điện ở bất kỳ. mức hiệu điện thế nào tùy ý các độc giả. Hương thú với chủ đề này có thể xem thêm. thông. hai thí nghiệm trong bài các vấn đề về. việc gia tăng năng lượng con người ở chợ. Century số tháng 6 năm 1900 Khi nói đến. chủ đề biến áp phóng đại điện áp cao thế. tôi sẽ nói rõ để mọi người cùng hiểu đầu. tiên nó là một biến áp cộng hưởng với. cuộn thứ cấp xoắn đặt trên mặt công các. cuộn dây được xoắn với bán kính trọng. với khoảng cách giữa các vòng dây phù. hợp để không bị gọi điện ngay cả dù dây. dẫn là loại trần không có vỏ bọc. các thiết bị này phù hợp với mọi loại. tần số từ một vài tới vài ngàn vòng trên. dây nó có thể được dùng để tạo ra các. dòng điện cao áp hoặc trung bình hoặc. với cường độ thấp và lực điện động lớn.

Hiệu điện thế cực đại phụ thuộc hoàn. toàn vào độ cong và diện tích bề mặt đặt. các thành tố trên Theo kinh nghiệm của. tôi thì có thể tạo ra dòng điện với hiệu. điện thế không giới hạn Mặt khác dòng. điện hàng ngàn Ampe cũng có thể tạo được. ở phần anten chỉ cần nhà máy diện tích. trung bình là được và lý thuyết mà nói. một trạm đường kính dưới 90 phút là đủ. để tạo lực điện động lớn thế rồi. ở trong khi dòng điện anten Đạt khoảng. 2.000 đến 4.000 AB ở tần số thường sẽ. chỉ cần chạm dưới 30 phút đường kính. nghiêm ngặt mà nói máy truyền phát vô. tuyến sẽ tạo ra sự phóng Quang không. đáng kể so với toàn bộ năng lượng nó. cách khác học phí là rất nhỏ còn phần. lớn điện năng sẽ được lưu lại mạch điện. như thế này có thể chạy được với đủ loại. xung thậm chí với các dòng tần số thấp. thì nó sẽ tạo ra các dao động liên tục.

Hình sin như máy phát điện xoay chiều. vậy nó một cách chính xác Đây là một. biến thế cộng hưởng nhưng quay việc có. các đặc trưng như máy biến thế thì nó. còn rất phù hợp với hệ thống thiết bị. điện toàn cầu bởi nó được thiết kế để. đạt hiệu quả và hiệu suất cao trong quá. trình truyền năng lượng vô tuyến như vậy. quãng đường truyền điện không còn quan. trọng nữa và cường độ dòng điện sẽ không. bị hao hụt trong quá trình này thậm chí. giờ đó ta còn có thể ứng dụng truyền đi. xa đến tận các chiếc máy bay chỉ nhiên. là sau khi tính toán chính xác phát minh. đầy là một trong những phát minh tạo nên. hệ thống truyền phát vô tuyến toàn cầu. mà tôi đã thương mại hóa khi về New York. năm 1900 để làm rõ mục đích công ty tôi. tôi xin trích lại một đoạn ở bài báo tôi. đã nhắc ở trên hệ thống toàn cầu này là. kết quả của sự kết hợp giữa một số khám.

Phá nguyên bản của nhà phát minh sau một. quá trình dài nghiên cứu và thí nghiệm. không cần nghĩ hệ thống này sẽ không chỉ. biến việc truyền phát vô tuyến nhanh. chóng và chính xác bất kỳ tín hiệu. ở hiệp 2 ký tự nào đến mọi miền Trái Đất. thành hiện thực mà còn kết hợp được với. cả hệ thống điện tín điện thoại cũng như. các trạm phát tín hiệu khác mà không cần. phải thay đổi công cụ thiết bị hiện tại. ví dụ một người sử dụng điện thoại ở Mỹ. có thể gọi đến bất kỳ người sử dụng điện. thoại nào khác trên trái đất một thiết. bị nhận tín hiệu trả tiền nhỏ như cái. đồng hồ sẽ giúp tà nghe được bài diễn. văn hay bản nhạc ở bất kỳ nơi đâu trên. đất liền trên biển dù là bài diễn văn. hay bản nhạc đó được phát ở một nơi cực. kỳ Xa Xôi mấy dòng trên chỉ để minh họa. cho tiềm năng của Phát kiến khoa học mới. này thứ sẽ xóa bỏ mọi khoảng cách và đưa.

Vào sử dụng một máy dẫn điện hoàn hảo. của tự nhiên Trái Đất Trái Đất sẽ thay. thế đường dây dẫn để phục vụ vô số mục. đích của loài người một trong những hệ. quả là bất kỳ thiết bị đang sử dụng dây. nào chỉ nhiên sẽ bị hạn chế phạm vi luôn. có thể hoạt động không cần vật dẫn nhân. tạo và vẫn giữ được hiệu quả và độ chính. xác như cũ với phạm vi hoạt động không. giới hạn Dĩ nhiên là. khách hàng trong phạm vi trái đất như. vậy phát minh này không chỉ mở ra những. ngành kinh doanh hoàn toàn mới mà các. ngành cũ cũng sẽ được cải tiến hệ thống. truyền phát vô tuyến toàn cầu được dựa. trên các phát minh và khám phá sau thứ. nhất biến thế Tesla Đây là một bộ phận. tạo ra dao động điện có vai trò Cách. mạng tương tự như thuốc súng trong chiến. tranh vậy dòng điện sẽ mạnh hơn gấp. nhiều lần với các máy thông thường và.

Tên lửa dài đến hơn 100 viết là được. người phát minh hiện thực hóa thứ hai. máy phóng điện cao thế Đây là phát minh. Số Một của Tesla về bản chất là một máy. biến thế được thiết kế để sử dụng trái. đất làm công cụ truyền phát năng lượng. điện vai trò như kính viễn vọng trong. quan sát thiên văn vậy bằng thiết bị. tuyệt vời này ông đã tạo nên dòng điện. với cường độ lớn hơn cả tia chớp đủ để. thắp sáng hơn 200 bóng đèn sợi đốt vòng. quanh trái đất thứ ba hệ thống vô tuyến. Tesla hệ thống này gồm một số cải tiến. và hiện là phương tiện duy nhất để. truyền điện năng tiết kiệm ở phạm vi. rộng. anh không cần dây dẫn các thí nghiệm và. quá trình đo lường cẩn thận đã được thực. hiện bởi nhà phát minh ở Colorado phát. minh đầy đã cho thấy rằng mọi thứ năng. lượng đều có thể truyền khắp trái đất. nếu cần với tỷ lệ tổn thất chỉ vài phần.

Trăm thứ tư nghệ thuật cá thể hóa phát. Bên này của Tesla là một điều chỉnh sơ. khai ông xem ngôn ngữ như là một hệ. thống diễn đạt thời trang như vậy có thể. truyền tín hiệu hoặc thông điệp hoàn. toàn bí mật cả về phương diện chủ động. lẫn bị động mà không bị và không thể bị. gián đoạn mỗi tín hiệu giống như một cá. nhân Với Nhân dạng không lẫn lộn Do vậy. có thể xây dựng vô số trạm hoặc thiết bị. thu phát hoạt động cùng lúc mà không gây. nhiều lẫn nhau thứ 5 trạm thu phát trái. đất phát kiến này đã được giải thích. rộng rãi theo ông trái đất phản ứng với. các dao động điện ở một tần số dao động. nhất định tương tự như vai trò của thanh. trưởng âm trong sóng âm với dao động. điện này sẽ giúp ta sử dụng trái đất vào. về kinh tế quan trọng trong nhiều lĩnh. vực nhà máy đầu tiên thuộc hệ thống. truyền phát vô tuyến toàn cầu có thể.

Được đưa vào hoạt động trong vòng 9. tháng với nhà máy phát điện này có thể. tạo ra nguồn điện lên đến 10 triệu mới. lực nó có thể được dùng để phục vụ nhiều. thành tựu kỹ thuật mà không tốn nhiều. chi phí vận hành có thể kể đến một số. thành tựu và ứng dụng tiêu biểu sau Kết. nối hệ thống điện tính toàn cầu dịch vụ. điện tín chính phủ bí mật và không thể. bị gián đoạn kết nối toàn bộ hệ thống. điện thoại toàn cầu hệ thống truyền tin. tức hấp thế giới qua điện thoại và địa. tính kết hợp với hệ thống báo chí hiện. tại hệ thống toàn cầu trong lĩnh vực. truyền tin mừng kết nối và vận hành toàn. bộ các sàn chứng khoán trên thế giới hệ. thống toàn cầu trong lĩnh vực phân phối. âm nhạc và các lĩnh vực tương từ hệ. thống Chỉnh giờ toàn cầu với độ chính. xác cao dựa vào thiên văn học mà không. cần người điều chỉnh Chile.

Các hệ thống truyền thông tin về ký tự. viết tay hay đánh máy thư từ chi phiếu. hệ thống dịch vụ thông tin Hàng Hải giúp. tàu bè định hướng Không cần la bàn giúp. xác định chính xác vị trí giờ giấc cũng. như thông tin để tránh va chạm hay thảm. họa hệ thống toàn cầu trong việc in ấn. trên đất liền và trên biển khả năng tái. tạo hình ảnh tranh vẽ hay bản thu âm tôi. cũng đề xuất trình diễn hệ thống truyền. tải vô tuyến ở quy mô nhỏ trước để có. được lòng tin của mọi người đã Ngoài ra. tôi cũng muốn nhắc đến một số ứng dụng. khác cũng khá quan trọng và sẽ được. trình bày rõ hơn trong tương lai tôi đã. sai một nhà máy ở Long Iceland với Tháp. k187 viết phần bán cầu có đường kính. khoảng 68 feat. có kích thước này là đủ để truyền bất kỳ. lượng năng lượng nào ban đầu chỉ từ 200. đến 300 KW nhưng tôi định sẽ tăng lên.

Vài ngàn mã lực máy truyền phát dùng để. phát Các sóng có đặc trưng riêng và tôi. đã nghĩ ra một phương pháp đặc biệt để. kiểm soát bất kỳ lượng năng lượng nào. tháp này bị phá hủy hai năm trước năm. 1917 nhưng dự án của tôi vẫn đang được. phát triển chúng tôi cũng đang xây một. tháp mới với nhiều tính năng tiến bộ hơn. nhân dịp này Tôi muốn đến chính lại. thông tin cho rằng Tháp của tôi bị chính. phủ phá hủy vì an ninh trong tinh thần. chiến tranh thế giới sự thật là mọi giấy. tờ quan trọng đã giúp tôi có được vinh. hạnh nhập quốc tịch Mỹ luôn được tôi giữ. trong két sắt trong khi các bằng cấp. chứng nhận huy chương 2 các thành tích. của tôi khác chị giữ trong vali mà thôi. nếu thông tin trên là đúng thì tôi đã. được Bùi Hoàng một lượng tiền lớn đền bù. cho chi phí xây tháp rồi ngược lại chính. phủ trong bốn chữ thác vì nhiều lợi ích.

Ví dụ như để nắm được chính xác vị trí. mỗi chiếc tàu ngầm trên thế giới. cho mọi nhà máy dịch vụ cải tiến của tôi. luôn phục vụ lợi ích chung cái từ khi. cuộc chiến nổ ra ở Châu Âu tôi đã hi. sinh khá nhiều phát minh về định vị hàng. không hàng Hải và truyền tải vô tuyến. dành tặng cho lợi ích chung của đất nước. này những người hiểu rõ tôi đều biết cái. ý tưởng của tôi đã cách mạng ngành công. nghiệp Mỹ trên phương diện này chưa từng. có nhà phát minh nào may mắn như tôi khi. các phát minh được ứng dụng nhiều thậm. chí cả trong lĩnh vực an ninh tôi đã. định không thông báo trọng tài vấn đề. này bởi vì nó về chuyện cá nhân khi cả. thế giới đang gặp rắc rối có vẻ không. phù hợp lắm tôi cũng xin nói thêm vì tôi. có nghe một số lời đồn càng ngày kia. phone không ưu ái tôi ông đối xử với tôi. cũng công bằng nhưng vẫn nhà Tiền Phong.

Ông đã từng hỗ trợ ông đã thực hiện. những lời đã hứa rồi và không có lý do. gì tôi lại trong chờ ông tiếp tục giúp. đỡ tôi nhiều nữa không tin tưởng hoàn. toàn và đã đóng vai trò to lớn trong. những thành tựu của tôi Tôi không muốn. đáp trả nhưng kẻ nhỏ mọn hay ganh tị cái. móc 6 thôi hàng. ở những người này chỉ như con vi khuẩn. cúm mà thôi các dự án của tôi trong có. vẻ điên rồ thế giới chưa Sẵn sàng để đón. nhận những phát minh này đi trước quá xa. thời đại nhưng về lâu dài nó sẽ thành. công và tự chứng tỏ giá trị của mình để. ca khúc Khải Hoàn à. Ừ anh ạ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla. chương 6 máy phóng điện cao thế trong. tất cả những chủ đề mà tôi cống hiến cả. đời mình không có chủ đề nào đòi hỏi sự. tập trung tâm trí và làm căng thẳng các. dây thần kinh loại thượng hạng của bộ. não tới mức độ nguy hiểm như hệ thống mà.

Trong đó máy phóng điện cao thế là nền. tảng Tôi đã từng đặt tất cả sức mạnh của. tuổi trẻ và phát triển rừng xoay Tuy. nhiên những nỗ lực thuở ban đầu đó có. đặc tính hoàn toàn khác tuy vất vả đến. cùng cực nhân nhận nỗ lực đó không gian. nan đến độ tôi phải vắt kiệt sức mình. không nhẹ nhàng như thường xoay mọi trí. lực đều phải được huy động mới có thể. giải quyết các bài toán phức tạp của chủ. đề vô tuyến Mặc dù lúc đó tôi có sức. chịu đựng rất bền bỉ nhưng các dây thần. kinh Bị sử dụng quá độ cuối cùng đã nổi. loạn khiến tôi sụp đổ hoàn toàn à. sau khi sắp phải thực thi 1 nhiệm vụ khó. khăn và lâu dài lẽ ra sau đó tôi đã bị. sa lầy nặng hơn và rất có thể sự nghiệp. cũng sớm chấm dứt Nếu trái đất không. trang bị cho tôi một cái cầu chi nó hoạt. động ngày càng tốt theo năm tháng mỗi. khi tôi sắp hết năng lượng nó bắt đầu ra.

Tay ngắt Mặt chừng nào nó còn hoạt động. chừng đó tôi sẽ không bao giờ bị nguy. hiểm do làm việc quá sức trong khi các. nhà phát minh khác rất hay bị lao lực. cũng ngẫu nhiên thôi Tôi không cần những. kỳ nghỉ mà hết mọi người ai cũng cần khi. sắp hết xích tôi chỉ đơn giản làm như. những anh da đen nằm xuống ngủ kho kể. cho máy anh ra chắn lo lắng lắng mạo. hiểm Nói lý thuyết ngoài chuyên môn một. tí có thể tích lũy các tác nhân độc hại. từng chút từng chút một khi đạt tới một. ngưỡng nhất định thôi chìm vào trạng. thái gần như hôn mê kéo dài đúng nửa giờ. khi tỉnh dậy tôi có cảm giác khác sự. kiện vừa mới đây như thể đã xảy ra cách. đây lâu lắm rồi và Nếu cố gắng tiếp tục. dòng suy nghĩ bị gián đoạn Tôi sẽ bắt. đầu buồn nôn. Anh miễn cưỡng từ cây xanh suy nghĩ. chuyện khác rồi ngạc nhiên và sự từ mới. của tâm trí và dễ dàng vượt qua những.

Trở ngại đã làm tôi vò đầu bứt tai trước. đó sau nhiều tuần nhiều tháng niềm đam. mê phát minh tạm thời bị bỏ rơi này đã. trở lại và tôi luôn Tìm ra câu trả lời. cho tất cả những câu hỏi hóc búa mà hồ. như chẳng cần cố gắng suy nghĩ gì cả. liên quan đến chuyện này tôi muốn kể về. một trải nghiệm khác thường có thể có. ích đối với nghiên cứu sinh tâm lý học. lúc đó tôi đã tạo trong một hiện tượng. là thường với bộ truyền phát núi đất và. đang liên hệ ứng dụng đến việc dẫn. truyền thông qua cho đất ý tưởng này có. vẻ như vô vọng hơn một năm trời kiên trì. làm việc đã đi đến đâu cả cuộc nghiên. cứu này quá cuốn hút tôi đến độ tụt. Quỳnh mất Mọi thứ khác ngay cả sức khỏe. đang suy yếu của mình Cuối cùng khi tôi. đang ở thời điểm sụp đổ thì thiên nhiên. đã áp dụng phương pháp bảo tồn cơ thể. Hiệu quả cực độ bằng chứng ngủ chết.

Người khi tỉnh lại tôi sợ hãi nhận ra. rằng tôi không thể hình dung các cảnh. vật từ cuộc sống của mình nữa. trò chơi những hình ảnh thời thơ ấu. những hình ảnh đầu tiên đi vào ý thức. của tôi khá là kì lạ những hình ảnh này. xuất hiện trước mắt rõ mồn một và làm. cho tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm hàng đêm. khi đang ngủ tôi thường nghĩ và những. hình ảnh đó và càng ngày sự tồn tại. trước đây của tôi càng lộ rõ mẹ tôi luôn. là nhân vật chính trong cảnh tượng từ từ. mở ra đó và một mong muốn khát khao Được. gặp lại mẹ dần dần Chiếm lấy tôi cảm. giác này quá mạnh đã nổi Tôi quyết bỏ. hết tất cả công việc để đáp ứng khát. khao của mình nhưng khổ nỗi Tôi thấy quá. khó không thể thoát khỏi phòng thí. nghiệm được nhiều tháng trôi qua thời. gian đó tôi đã thành công trong việc làm. sống lại tất cả Nhớ ấn tượng về cuộc đời.

Quá khứ của mình cho đến mùa xuân năm. 1892 hình ảnh kế tiếp hiện ra từ màn. sương Quên Lãng Tôi thấy mình tại khách. sạn hotel de l’opera hợp Paris hình ảnh. này đến từ một cơ ngủ sau đợt gắng sức. kéo dài của bộ não hãy tưởng tượng sự. đau đớn hỗ trợ của tôi khi trong đầu. chợt lóe lên hình ảnh một bức điện buồn. à. À tôi đang hấp hối Tôi nhớ mình đã thực. hiện cuộc hành trình dài không nghĩ để. về nhà như thế nào và mẹ đã qua đời sau. nhiều tuần đau đớn ra sao đặc biệt đáng. chú ý là trong suốt thời gian ký ức bị. xóa một phần này tôi hoàn toàn ý thức rõ. mọi thứ đụng chạm đến chủ đề nghiên cứu. của tôi tôi có thể nhớ lại những chi. tiết nhỏ nhất nhận quan sách ý nghĩa. nhất trong các thí nghiệm và tâm trí có. thể đọc lại không sai một từ các trang. văn bản cũng như các công thức toán học. phức tạp đã từng xem qua tôi hoàn toàn.

Tin tưởng quy luật đền bù các phần. thưởng thực sự bao giờ cũng tỉ lệ thuận. với sức lao động và sự hi sinh Đây là. một trong những lý do tại sao tôi cảm. thấy chắc chắn rằng trong tất cả các. phát minh của tôi máy phóng điện cao thế. chắc chắn sẽ chứng tỏ tầm quan trọng và. giá trị của mình cho các thế hệ tương. lai. cho tôi đi đến dự đoán này không phải vì. những tiến bộ mang tính cách mạng trong. thương mại và công nghiệp mà nó chắc. chắn sẽ mang lại mà dựa trên những hệ. quả của các thành tựu mà của máy mang. lại đối với loài người nhưng giá trị. mang tính công năng đơn thuần nhẹ ký hơn. nhiều so với những lợi ích mà chiếc máy. mang lại cho cả nền văn minh chúng ta đã. phải đối mặt với những con gà khó không. thể được giải quyết chỉ bằng các phương. pháp thuần và vật chất dù có nhiều giàu. và hữu hiệu cách mấy đi nữa trái lại sự.

Tiến bộ trong hướng thuần vật chất đầy. những hiểm nguy đe dọa chúng ta không. kém gì tai ương đến từ đói khổ Nếu Con. người sử dụng năng lượng nguyên tử hoặc. khám phá một cách nào khác để phát triển. năng lượng giá rẻ không giới hạn ở bất. kỳ điểm nào trên địa cầu thì thành tựu. này thì vì là một phước lành có thể mang. lại tai họa cho nhân loại vì sinh ra bất. động và tình Trạng Hỗn Loạn cuối cùng. dẫn đến sự đăng quang của chế độ Bảo. Quyên. có những điều tốt đẹp nhất chỉ đến thì. nhận cải tiến kỹ thuật hướng tới sự. thống nhất và hài hòa mà máy phát vô. tuyến của tôi là ví dụ bằng phương tiện. đó tiếng nói con người và các thứ tương. tự sẽ được tạo ra khắp mọi nơi các nhà. máy được điều khiển xa hàng ngàn dặm từ. những thác nước cung cấp điện năng các. máy xa trên không sẽ bay xung quanh trái. đất không nghĩ và năng lượng mặt trời.

Được kiểm soát để tạo ra sông hồ cho mục. đích năng lượng chuyển đổi các sa mạc. khô cằn thành đất đai màu mỡ ứng dụng. của nó trong đèn báo điện thoại và những. thứ tương tự sẽ tự động loại bỏ sự nhiễu. do tính điện hay bất kỳ nguyên nhân nào. khác mà hiện nay con người chưa thể tháo. gỡ Đây là một chủ đề mới mẻ vài lời. không thể nói hết. ở trong suốt thập kỷ qua một số người đã. nào bạn tuyên bố rằng họ đã tháo gỡ trở. ngại này thành công Tôi đã cẩn thận kiểm. tra tất cả những phương án đó trước cả. khi họ công bố nhưng chẳng có phương án. nào Ổn tuyên bố chính thức gần đây từ. hải quân Hoa Kỳ có lẽ đã dạy cho một số. biên tập viên báo chí với vẫn biết cách. thẩm định thông tin các phương án mà. nhiều người công bố dựa trên những lý. thuyết Ngụy khoa học khiến tôi bắt đầu. khó chịu mỗi khi nghe thấy gần đây thôi.

Một phát hiện mới vừa được công bố thổi. kèn đánh trống đinh tai nhức ốc nhưng nó. hóa ra lại là một trường hợp chuột nhắt. giả voi. có điều này chợt Nhắc tôi nhớ một sự. việc thú vị xảy ra cách đây 1 năm khi. tôi đang tiến hành thí nghiệm với các. dòng điện cao tần lúc này pro đi vừa. nhảy cầu clean trong bảo hiểm này giờ đã. trở nên phổ biến kể từ đó do những người. bắt chước Nhưng hồi đó có bài tự thuật. đầu tiên đã khiến cả New York giật mình. Bây giờ tôi cũng rất ấn tượng và thường. xuyên nói về người thợ in táo bạo đó và. một chiều nóng bức Tôi cảm thấy cần phải. là mấy mình một tí và bước vào một trong. ba mươi nghìn quán xá nổi tiếng của. thành phố tuyệt vời này ở đó phục vụ. nước giải khát 12 độ cồn rất ngon mà bây. giờ phải đến các nước nghèo tan nát ở. Châu Âu mới có ở quán khá đông mọi người. không quá khác biệt nhau chủ đề đã được.

Thảo luận khiến tôi cao hứng mở đầu bằng. câu nói thiếu suy nghĩ sau anh biết. không Đây là câu tôi sẽ nói khi nhảy cầu. ngày khi vừa trước lời tôi thấy mình. giống người bạn đồng hành của steamos. trong bài thơ của Sailor vậy trong chớp. mắt cả quán loạn lên cả chục giọng nói. vang lên. Ừ tôi ném về nước uống dở và tìm lên. quay phóng ra cửa nhìn đám đông bám theo. sát gót và hát lớn đứng lãi tiếp chắc. hẳn là vì hiểu lầm vì nhiều người cố giữ. tôi lại khi tôi chạy điên cuồng tìm nơi. ẩn náu bằng cách lao như tên bắn quanh. các góc nhà Lẻn qua đường xuất hiểm tôi. may mắn tới được phòng thí nghiệm tôi. vội cởi áo khoác ngụy trang thành một. người thợ rèn chăm chỉ và bắt đầu giả bộ. làm việc nhưng biện pháp ngụy trang này. là không cần thiết vì tôi đã tránh được. những người hâm mộ cuồng nhiệt đuổi theo. nhiều năm sau đó vào ban đêm khi tưởng.

Tượng đến những rắc rối vùng vật trong. này tôi thường nghĩ lại không biết số. phận của tôi sẽ như thế nào nếu đám đông. ngày đó bắt được và phát hiện ra rằng. tôi chẳng phải là Pony có phải như anh. kể xưa dám trình bày trước một hội đồng. kỹ thuật và một vườn thuốc mới chống lại. tĩnh điện dựa trên một quy luật tự nhiên. trước đây chưa được biết đến cũng nói. liều như tôi ngày trước anh chàng này. dám nói các những loại này tăng giảm. theo chu kỳ trong khi nhiễu loạn của máy. phát thì đều đều. những điều đó có nghĩa là địa cầu là một. tụ điện với lớp khí bao quanh có thể. được sạc và xả điện theo cách hoàn toàn. trái ngược với những giáo lý cơ bản. trong mọi sách giáo khoa Vật lý sơ cấp 1. giả thuyết như vậy sẽ bị lên án là sai. lầm ngay cả trong thời Văn Linh vì các. đặc điểm của điện khí quyển cũng như máy.

Móc đều đã được khám phá với đầy đủ Bằng. chứng rõ ràng những đoàn tự nhiên và. nhân tạo truyền qua đất hay không khí. đều theo một cách giống y như nhau cả. hai tạo ra suất điện động cả chiều ngang. lẫn chiều thẳng đứng sẽ như loạn không. thể được khắc phục bằng bất kỳ phương. pháp nào như đã được đề xuất Cả Sự thật. là thế này trong không khí hiệu điện thế. tăng lên với tỷ lệ khoảng 50 V mỗi phút. độ cao do đó có thể có sự khác biệt và. áp suất lên tới 20 hoặc thậm chí 40000v. giữa hai đầu trên và dưới của hệ thống. ăngten các khối không khí được tích điện. không ngừng chuyển động và chuyển điện. cho dây dẫn không liên tục mà nhắc quản. tạo ra tiếng ồn lạo xạo trong bộ phận. thu khá nhạy cảm của điện thoại. các thiết bị đầu cuối càng cao và không. gian phụ dây càng lớn thì kết quả càng. rõ nhưng phải hiểu rằng điều đó hoàn.

Toàn mang tính cục bộ và không liên quan. lắm đến vấn đề thực sự năm 1900 tôi hoàn. thiện hệ thống vô tuyến của mình một bộ. máy nén 4anten chúng được hiệu chỉnh cẩn. thận theo cùng một tần số và kết nối. song song với bộ phận phóng đại hoạt. động tiếp nhận từ bất kỳ hướng nào thì. tôi muốn xác định nguồn gốc của xung. động được truyền đi mỗi cặp nằm theo. đường chéo được mắc nối tiếp với một. cuộn dây sơ cấp tiếp năng lượng cho mạch. dò trong trường hợp trước âm thanh trong. điện thoại khá lớn trong trường hợp sau. nó ngừng lại như kỳ vọng cho hai ăngten. trung hòa nhau tuy nhiên nhiễm tĩnh điện. xuất hiện rõ nét trong cả hai trường hợp. Tôi đã phải tìm mọi cách dựa trên một. nguyên lý để loại trừ nhiễu bằng cách sử. dụng máy thu kết nối với hai điểm mặt. đất theo đề nghị của tôi từ lâu Rắc Rối. gây ra bởi không khí tích điện mà hiện.

Nay đang rất nghiêm trọng trong các cấu. trúc xây dựng đã được triệt tiêu. có khả năng bị nhiễu tất cả các loại. thiết bị giảm xuống còn khoảng một nửa. vì tính chất có hướng của mạch điện hệ. từ này là hoàn toàn hiển nhiên nhưng đối. với những người nghiên cứu vô tuyến đầu. óc đơn giản với kinh nghiệm chỉ xoay. quanh các loại máy có thể cải tiến bằng. bố bỏ củi thì nó lớn đau khi bí lắm họ. tính toán tới việc xử lý bộ và gấu trước. khi viết được gấu nếu sự thật rằng tĩnh. điện chỉ là những trò mèo như vậy thì. loại bỏ nhiễu là dẹp chỉ cần thu tín. hiệu không dùng ăngten là song theo quan. điểm này một dãy trộn trái đất sẽ hoàn. toàn không bị nhiễu nhưng thực tế thì nó. dễ bị ảnh hưởng đối với các xung động. nào đó bên ngoài hơn một dây đặt thẳng. đứng trong không khí công bằng mà nói. đến nay đã có một chút tiến bộ nhưng.

Không phải nhờ vào một phương pháp hoặc. thiết bị cụ thể nào cả cái bộ đạt được. đơn giản bằng cách hiểu rõ các cấu trúc. khổng lồ đủ để thực hiện chức năng. truyền dẫn nhưng hoàn toàn không thích. hợp để tiếp nhận và áp dụng một loại. thiết bị tiếp nhận thích hợp hơn. Ừ chị tôi đã nói trước đây để xử lý dứt. điểm khó khăn này phải có một sự thay. đổi căn bản hệ thống càng sớm càng tốt. nếu ngay lúc này khi mà kỹ nghệ chống. nhiễu vẫn còn non trẻ thậm chí cả chuyên. gia vẫn không biết hết tiềm năng thực sự. mà Chính phủ đã vội vã thông qua các. chính sách biến nó thành hàng độc quyền. nhà nước thì hằn kết quả sẽ chẳng mấy. tốt đẹp Bộ trưởng đã nhiều đã đề xuất ý. tưởng này vài tuần trước và rõ ràng là. vị quan chức xúc chúng này đã kêu gọi. thượng viện và hạ viện với niềm tin hoàn. toàn chân thành thế nhưng bằng chứng phổ.

Quát cho thấy rõ rằng kết quả tốt nhất. luôn được tạo ra trong cạnh tranh thương. mại lành mạnh tuy nhiên ngoài lý do trên. vẫn có những lý do đặc biệt tại sao chủ. đề vô tuyến nên được hoàn toàn tự do. phát triển trước hết Nó cho thấy chuyển. vọng tuyệt vời trong việc cải thiện đời. sống con người tuyệt vời hơn bất cứ phát. minh hoặc khám phá nào khác trong lịch. sử nhân loại một lần nữa và hiểu Trần kỹ. nghệ tuyệt vời này đã được phát triển. toàn diện ở đây ngay tại nước Mỹ có thể. được gọi là hàng Mỹ. và chính xác hơn so với điện thoại đèn. sợi đốt hay máy bay. ở những tờ báo Doanh nhân và những tay. buôn cổ phiếu đã rất thành công trong. việc truyền bá thông tin sai lạc đến nỗi. Ngay cả một tập sản xuất sắc như. scientific American cũng cho rằng phát. Bên này của tôi đều chủ yếu từ nhờ công. lao của các nước khác tất nhiên người.

Đức đã cho chúng ta sống hẹp và các. chuyên gia Nga Anh Pháp Ý đã nhanh chóng. ứng dụng cho mục đích truyền tin ứng. dụng này rõ ràng chỉ là đưa một nhân tôm. mới vào cách làm cũ Bình mới rượu cũ và. được thực hiện với cuộn dây cảm ứng cổ. điển cùng được cải tiến hầu như không. hơn gì một loại truyện tình quan báo bán. kính dẫn truyền rất hạn chế kết quả đạt. được ít có giá trị và các dao động hạt. được dùng như phương tiện truyền tải. thông tin lẽ ra có thể được thay thế. Thậm chí còn tốt hơn bằng sóng âm thanh. ấn cách mà tôi đã ủng hộ từ năm 1891 hơn. nữa tất cả những ứng dụng này chỉ được. thực hiện 3 năm sau khi các nguyên lý cơ. bản của hệ thống vô tuyến mà ngày nay. ứng dụng rất nhiều và các công cụ cực. mạnh của hệ thống. chị đã được mô tả rõ ràng và phát triển. ở Mỹ ngày nay các thiết bị và phương. pháp hẹp hầu như đã biến mất chúng ta.

Phát minh hệ thống truyền tải vô tuyến. theo hướng hoàn toàn trái ngược và dẫn. gì đã được thực hiện là sản phẩm tạo ra. bởi bộ não và những nỗ lực của công dân. đất nước này các bạn sáng chế cơ bản đã. hết hạn và cơ hội đang mở ra cho tất cả. lập luận chính của bộ trưởng dựa vào vấn. đề nhiễm điện theo phát biểu của ông. được tường thuật trên báo New York Hero. ngày 29 tháng 7 tín hiệu từ một mấy trăm. anh có thể bị chặn ở mỗi lạc xả trên thế. giới Nếu xét đến thực tế này đã được. trình bày trong các thí nghiệm của tôi. năm 1900 thì cấm cản tại Hoa Kỳ sẽ không. mấy tác dụng để thấy rõ tầm quan trọng. của phát minh chống nhiễu của mình tôi. xin đề cập một sự kiện chỉ mới đây thôi. một quý ông dáng vẻ kỳ quái ghé thăm tôi. với mục đích mời tôi xây dựng máy phát. quy mô thế giới tại một vùng đất cực kỳ. xa xôi hẻo lánh Chúng tôi không có tiền.

Ông nói. em có hành xe Vàng Rồng ông thích lấy. bao nhiêu thì lấy tôi nói với ông ấy. rằng tôi muốn xem thử Tương Lai phát. minh của mình ở đất Mỹ đã thế là câu. chuyện kết thúc tuy nhiên tôi rất vui vì. một số thế lực đen tối đã bắt tay vào. hành động trong thời gian tới việc duy. trì Liên lạc liên tục không gián đoạn sẽ. trở nên khó khăn hơn rất nhiều phương. thuốc duy nhất là một hệ thống không bị. gián đoạn nó đã được hoàn thiện Nó tồn. tại và tất cả những gì cần làm Bây giờ. là đưa nó vào sử dụng mọi người vẫn. không quên khả năng xảy ra một cuộc xung. đột khủng khiếp giữa các thế lực và có. lẽ khi đó chính máy phóng điện cao thế. là một trong những cỗ máy đóng vai trò. trung tâm trong tấn công và phòng thủ. nhất là khi được ứng dụng vào turn. Automatic phát minh này là một kết quả. logic của các quan sát bắt đầu trong.

Thời niên thiếu của tôi và tiếp tục suốt. cả cuộc đời còn lại khi kết quả đầu tiên. được công bố Biên tập Tạp chí electrical. review nói rằng nó sẽ trở thành một. trong những nhân tố tiềm năng nhất trong. sự tiến bộ của. ở loài thành những dự đoán này thành sự. thật không còn xa nữa đâu năm 1898 và. năm 1900 tôi đã gửi kế hoạch đón ơi. Chính phủ và lẽ ra đã được thông qua nếu. tôi là người biết lo lót nhờ vã. vì lúc đó tôi thật sự nghĩ rằng chiếc. máy của mình sẽ xóa bỏ Chiến Tranh Vì nó. có khả năng Hủy Diệt không giới hạn mà. không cần con người trực tiếp đánh trận. Tuy nhiên theo thời gian dù vẫn tin. tưởng vào tiềm năng của nó nhưng quan. điểm của tôi đã thay đổi chiến tranh là. không thể tránh khỏi cho đến khi nguyên. nhân vật chất khiến nó xảy ra được loại. bỏ Xét cho cùng trái đất này quá rộng. lớn chỉ khi khoảng cách được loại bỏ nhờ.

Truyền đạt thông tin không giới hạn 1. ngày nào đó mối quan hệ hữu nghị bền. vững như các bên sẽ được thiết lập trong. mọi phương diện như chuyển tải trí tuệ. vận chuyển hành khách hàng hóa và truyền. tải năng lượng giờ thì mỗi người trong. chúng ta muốn nhất chính là có cơ hội. gần gũi nhau hơn khi các cá nhân và cộng. đồng trên khắp Trái Đất hiểu về nhau hơn. thì các niềm tin mê muội cống hiến cho. các lý tưởng dân tộc thích kỵ khiến thế. giới rơi vào schmelzer và hỗn loại. nguyên thủy sẽ bị diệt trừ không có tổ. chức 2 nghị quyết của bất kỳ quốc hội. nào có thể ngăn chặn một thảm họa như. vậy cả con người. Ừ chị sáng chế ra các thiết bị mới để kẻ. yếu bị Ken nát dưới bàn tay kẻ mạnh mà. thôi. Ừ tôi đã bày tỏ quan điểm của mình về. vấn đề này 14 năm trước khi đó And you. can easy quá cố người có thể được coi là.

Cha đẻ của Ý Tưởng này đã ủng hộ thành. lập một liên minh các chính phủ hàng đầu. một loại liên minh thần thánh để quảng. bá và thúc đẩy ý tưởng tự động hóa điều. khiển từ xa dù xét về một số phương diện. lợi ích của các khí tượng đối với một số. dân tộc là không thể chối bỏ nhưng nhìn. chung thì nó không thể đạt mục tiêu quan. trọng nhất Hòa Bình. ở Hòa Bình chỉ có thể đến một cách tự. nhiên như là hệ quả của sự giác ngộ. chung xuất hiện khi các chủng tộc hòa. nhập lại với nhau chúng ta còn lâu mới. đạt đến trình độ nhận thức hạnh phúc này. Thực tế là ít ai thừa nhận rằng chúa làm. ra con người trong hình hài của ngài do. đó tất cả mọi người trên trái đất là như. nhau thực tế chỉ có một chủng tộc mang. nhiều màu da mà thôi Kitô chỉ là một. người nhưng là của tất cả mọi người và. tại sao một số người nghĩ rằng mình tốt.

Hơn người khác khi nhìn thế giới hôm nay. dưới ánh sáng của cuộc đấu tranh khổng. lồ mà chúng ta đã chứng kiến tôi tràn. đầy niềm tin rằng các lợi ích của nhân. loại sẽ được phục vụ tốt nhất nếu nước. Mỹ vẫn trung thực với truyền thống của. mình trung thành với chúa mà nó giả vờ. tinh và tránh xa các liên minh rồi dấm. với vị trí địa lý hiện tại xa cách các. tụ điểm xung đột sắp xảy ra không có. động cơ mở rộng thêm lãnh thổ với nguồn. tài nguyên vô tận và dân số lớn triệt để. thấm luận tinh thần tự do và nhân quyền. đất nước này đang nằm. Địa chỉ đầy đặc quyền có một không hai. như vậy nó có thể độc lập phát huy sức. mạnh vĩ đại đồng thời với lương tâm vì. lợi ích của cả thế giới công minh và. hiệu quả hơn là làm thành viên của một. liên minh nào đó tôi đã nhấn mạnh nhấn. hoàn cảnh thời niên thiếu của mình và kể.

Về một loại bệnh trạng buộc tôi phải. luyện tập không ngừng ốc tượng và tự. quan sát hoạt động tinh thần này lúc đầu. là không tự nguyện dưới áp lực của bệnh. dần dần trở thành bản chất thứ hai cuối. cùng dẫn tôi đến chỗ nhận ra rằng mình. chỉ là một cỗ máy tự động không có ý chí. tự do trong tư tưởng và hành động chỉ. chịu trách nhiệm phản ứng các tác động. từ môi trường cơ thể chúng ta phức tạp. về cấu trúc những chuyển động của con. người quá nhiều quá liên quan lẫn nhau. tác động của những ấn tượng bên ngoài. vào các giác quan quá tinh tế và khó. hiểu cho nên những người bình thường rất. khó thấu hiểu sự thật này tuy nhiên. không có thứ bằng chứng nào thuyết phục. hơn là lý thuyết cơ học về sự sống đã. được đề cát hiểu và nêu ra ba trăm năm. trước. ông thầy ông nhiều chức năng quan trọng. của cơ thể vẫn là điều kỳ bí đặc biệt là.

Các vấn đề liên quan đến bản chất ánh. sáng và cấu trúc cũng như hoạt động của. mắt các triết gia khoa học gia thời đó. vẫn đang mò mẫm trong bóng tối những năm. gần đây những tiến bộ nghiên cứu khoa. học trong các lĩnh vực kể trên đã xóa bỏ. hết các nghi ngờ liên quan đến quan điểm. này từ đó nhiều công trình đã được công. bố người có khả năng nhất có lẽ là. phablet là dantech trợ lý trước đây của. Pasteur giáo sư portlock cũng đã thực. hiện các thí nghiệm đáng chú ý về thuyết. hướng dương Khánh đền rõ tác động của. ánh sáng đối với các dạng sinh vật bậc. thấp ông đã trình bày rất rõ điều này. trong quyển fosmon tùy giới khoa học. chấp nhận thuyết này với thái độ bình. thường Đơn giản vì với họ thuyết này. cũng như bất kỳ Tuyết nào khác nhưng với. tôi nó quan trọng hơn nhiều đó là chân. lý mà tôi luôn chúng mình hàng giờ qua.

Mỗi hành vi và suy nghĩ của mình mới ấn. tượng từ bên ngoài Đều tạo ra các phản. ứng cả về thể chất. A và toàn bộ các phản ứng đã từng xuất. hiện trong tâm trí tôi đều là tác phẩm. của các ấn tượng này chỉ một số trường. hợp đặc biệt hiếm hoi khi tôi ở trong. trạng thái chú Tâm đặc biệt thì tôi mới. không thể xác định được ấn tượng xung. động ban đầu nào tạo ra phản ứng của. mình đã Đa số con người không bao giờ. biết và hiểu những gì đang diễn ra xung. quanh và bên trong họ hàng triệu người. làm Ồ cho bệnh tật và chết sớm Chỉ vì. mỗi khoản này những điều xảy ra hàng. ngày thông thường nhất đối với họ lại có. vẻ khá là bí ẩn họ không thể giải thích. được phản ứng của Bình khi tiếp nhận các. xung động từ môi trường một người có thể. bỗng thấy gần buồn và căng não tìm lời. giải thích khi lẽ ra hắn phải biết rằng.

Cảm xúc đó chỉ là do một đám mây tạm. thời chạy quất Tia Nắng Mặt Trời có thể. hắn nghĩ mình thấy hình ảnh của một. người bạn thân trong những tình huống. cực kì đặc biệt trong khi thật ra các. hình ảnh này chỉ là do hắn vừa mới đi. ngang qua bạn mình trên phố hay thoáng. nhìn thấy bức ảnh của anh ta đâu đó mà. không để ý khi mất một cái nút cổ. Ê mèo chửi thề cả một giờ nhưng không. thể nhớ những hành động Mình vừa mới làm. để định vị cái nút trí óc quay xác đơn. giản chỉ là một dạng rốt nó là tác nhân. chính tạo ra nhiều thể loại bệnh hoạn và. là mẹ đẻ của những ý tưởng ngu ngốc Tà. Lùng phải thấy ngày nay cứ 10 người thì. chưa tới một người không tinh thần giao. cách cảm Các ta thuộc tâm linh thuyết. Duy Linh và máy cho hiệp thông với người. chết họ vô tình thậm chí có ý để những. kẻ lừa dối rót những ý tưởng tâm linh.

Huyền bí vào tay để minh họa xu hướng. này đã bán rẽ sâu vào những cái đầu tỉnh. táo của người dân Mỹ như thế nào Tôi xin. kể lại một câu chuyện như đua ngay trước. chiến tranh khi cuộc triển lãm tubin của. tôi trong thành phố này bắt đầu được các. báo kỹ thuật bình luận rộng rãi Tôi dự. đoán rằng các nhà sản xuất sẽ tranh nhau. mua bản quyền sáng chế của tôi bản thân. tôi đã biết thiết kế riêng cho một người. đến từ đã trót nổi tiếng với khả năng. hiệu triệu cả triệu nhân lực thông tin. tưởng rằng một ngày nào đó ông sẽ xuất. hiện. về phần tôi tôi chắc chắn đến nỗi đã. tuyên bố hẳn với các thư ký và các trợ. lý rằng hãy sẵn sàng dọn nhà dọn cửa đợi. ngày phát đến chơi một buổi sáng đẹp. trời nhóm kỹ sư của công ty Ford môtô. đến thật Họ đề nghị được thảo luận với. tôi một dự án quan trọng tôi Đắc Thắng. nhìn sang nhân viên Thấy chưa Tôi đã nói.

Mà nhân viên của tôi thì phục lăng xếp. hay quá xe Tesla xét đoán trúng phóc. ngay khi mấy tay đầu thép này an vị Tất. nhiên ngay lập tức tôi bắt đầu nổ và. những tính năng tuyệt vời của các tube. khi tôi đang ăn thì để phát ngôn viên. công ty ngắt lời và nói chúng tôi biết. hết mấy điều này rồi thật ra chúng tôi. đang có nhiệm vụ đặc biệt khác chúng tôi. đã thành lập một hội tâm lý học điều tra. các hiện tượng tâm linh và muốn ông tham. gia trong vụ này. à Tôi nghĩ các kỹ sư này không bao giờ. biết họ sắp bị ném ra khỏi văn phòng của. tôi đâu Cái từ khi những nhà tiên phong. trong các ngành khoa học với danh tiếng. bất tử những con người vĩ đại nhất thời. đại này nói rằng tôi đang sở hữu một tư. duy không tầm thường tôi đã dùng hết trí. lực để giải quyết các vấn đề lớn chẳng. ngại hi sinh trong nhiều năm tôi đã dùng.

Hết sức giải quyết sự bí ẩn của cái chết. và hức chờ đợi được chứng kiến các dấu. hiệu thần bí của sức mạnh tâm linh thế. nhân cả đời mình chỉ duy nhất một lần. tôi được trải nghiệm cảm giác đó có thể. xem là siêu nhiên đó chính là lúc mẹ tôi. qua đời tôi đã hoàn toàn kiệt sức bởi. nỗi đau và vì thức đêm một thời gian dài. một đêm nọ thì bị mang đến một tòa nhà. Cách nhà khoảng hai dãy khi tôi nằm bất. lực ở đó tôi nghĩ rằng nếu mẹ qua đời. trong khi tôi không có ở bên nghiệp bệnh. chắc chắn mẹ sẽ báo hiệu cho tôi. thứ hai hoặc ba tháng trước tôi ở lên. đên cùng với một người bạn chờ đã mất. anh William blocks khi đó mọi người đang. thảo luận truyện tâm linh Còn tôi thì. chìm đắm vào những ý nghĩa trên Lẽ ra. tôi không chú ý đến câu chuyện của những. người khác nhưng cuối cùng sẽ bị cuốn. hút vào những lập luận của Block lúc đó.

Boss đang nói về công trình thế kỷ của. mình công trình này là về vật chất phát. sáng tôi đã từng đọc nó hồi còn sinh. viên và nó cũng là thứ khiến tôi dính. vào nghề điện. em tự ý tưởng về vật chất phát sáng tôi. chợt nghĩ rất có thể có cách để dịch. được thế giới bên kia mẹ tôi là một phụ. nữ thiên tài với trực giác đặc biệt tốt. suốt cả đêm mỗi dây thần kinh trong não. tội căng thẳng chờ đợi nhưng không có gì. xảy ra cho đến khi tận sáng sớm hôm sau. khi đó tôi đã ngủ thiếp đi cũng có thể. là ngất đi và thấy được một đám mây mang. những thiên thần đẹp tuyệt vời một trong. các vị ấy nhìn tôi trìu mến và dần dần. hình thành nên nét mặt của mẹ tôi hình. ảnh đó từ từ trôi qua căn phòng rồi bị. mất và tôi bị đánh thức bởi một vài hát. nhưng giọng điệu du dương không thể tả. được trong khoảnh khắc đó tôi trở có một.

Cảm giác cực kỳ Chắc chắn mà không có. lời nào có thể diễn tả được rằng mẹ tôi. vừa qua đời và đó là sự thật. Ừ tôi không thể nào hiểu được vì sao tôi. lại biết trước được những thông tin đau. đớn ấy nên đã viết một bức thư cho. William ross đầu tôi vẫn ông ông bởi tác. động của những xúc động Đây cơ thể thì. không còn chút sức lực nào thì hồi phục. tôi bắt đầu tìm hiểu xung động bên ngoài. nào đã tạo cho tôi Giấc Mơ ấy may mắn là. sau một thời gian dài tôi cũng đã hiểu. ra Tesla mọi suy nghĩ cảm giác và cả. giấc mơ của con người đều xuất phát từ. một xung đầu bên ngoài Do vậy việc ông. có thể mơ thấy mẹ qua đời khi chưa biết. tin hẳn phải xuất phát từ một xung đột. nào đó có thể là hình ảnh sự kiện mà ông. đã tiếp xúc trước đó chắc là hoàn toàn. không tin vào chuyện tâm linh. à hóa ra là Trước đó tôi đã nhìn thấy.

Tranh của một họa sĩ nổi tiếng vẽ các. mùa dưới hình thức một đám mây với một. nhóm thiên thần trong cứ như đang trôi. trong không khí cho ấn tượng mạnh với. bức tranh này và đó chính là những hình. ảnh mà tôi đã thấy trong mơ chân dung. của mẹ tôi âm nhạc đến từ dàn hợp xướng. tại nhà thờ gần đó tại buổi lễ sớm vào. sáng phục sinh cũng giải thích tất cả. mọi thứ một cách quá đáng và rất phù hợp. với khoa học chuyện này xảy ra lâu rồi. và kể từ đó tôi chưa bao giờ có lý do. thay đổi quan điểm và những hiện tượng. tâm linh và tinh thần vì không có cơ sở. niềm tin ở đây là kết quả tự nhiên của. sự phát triển trí tuệ các tính đều tôn. giáo không còn hợp lệ nữa Nhưng mỗi cá. nhân vẫn bám víu vào niềm tin ở một. quyền lực tối cao nào đó. cho tất cả chúng ta phải có một lý tưởng. để kiểm soát mình và để đảm bảo sự hài.

Lòng trong tâm tưởng không quan trọng. khó là lý tưởng tín ngưỡng kỹ nghệ khoa. học hay gì khác miễn là nó đáp ứng đầy. đủ vai trò của một lực tư duy phi vật. chất để có hòa bình cho nhân loại thì. trên loại cần có những từ tượng chung. Tuy tôi chưa thấy có bằng chứng nào ủng. hộ cho các nhà tâm lý và tâm linh học. nhưng tôi đã chứng minh được thuyết tự. động của cuộc sống ít Tesla là lý thuyết. mọi hành động cảm xúc chỉ là kết quả của. các kích thích môi trường đối với cơ thể. con người cơ thể là một cỗ máy phản ứng. lại các kích thích này nguyên lý máy. theo Automatic không chỉ qua quan sát. liên tục các hành động riêng lẻ mà còn. qua quá trình khái quát hóa thành lý. thuyết những khái quát đấy đã đưa tôi. đến một khám phá mà tôi xem là vĩ đại. nhất trong cả xã hội con người tôi sẽ. dừng lại một chút ở điểm này.

Đồng hồ còn trẻ tôi đã lời chàng trai. chân lý đó nhưng trong suốt những năm ấy. tôi chỉ lý giải các sự kiện này đơn giản. là sự trùng hợp thôi Cứ mỗi khi chính. tôi người thân hay công việc quan trọng. đối với tôi bị người khác làm tổn thương. hay phá hoại thì tôi thường trải qua một. cơn đau kỳ lạ chỉ có thể diễn tả bằng. bốn chữ triền miên Bất Tận ngay sau đó. lần nào cũng thế những người đã gây ra. nỗi đau này đều phải hối hận sau nhiều. trường hợp như vậy tôi nói ý tưởng với. một số người bạn Họ bắt đầu thấy bị. thuyết phục bởi lý thuyết của tôi tóm. lại nó có thể được phát biểu trong vai. lời sau đây cơ thể chúng ta có cấu trúc. tương tự và tiếp xúc với các lực lượng. bên ngoài như nhau Do đó xu hướng phản. ứng của con người đối với các tác nhân. ngoại lai cũng từ từ nhau sự giống nhau. về xu hướng phản ứng đó dần được xây.

Dựng thành các quy tắc xã hội và luật lệ. Chúng ta là những cỗ máy tự động hoàn. toàn được điều khiển bởi các lực từ môi. trường và vô định như nút chai trên mặt. nước. anh thầm tự các hành động và cảm xúc của. mình là ý chí tự do mọi hành động của. con người luôn mang tính Duy trì sự sống. do đó dù các hoạt động có vẻ như khá độc. lập nhưng mọi người luôn được kết nối. bởi các sợi dây vô hình khi cơ thể vẫn. còn ổn định thì nó sẽ phản ứng hoàn toàn. chính xác với các kích thích nhưng khi. cơ thể có sự xáo trộn nào đó mình thật. chẳng hạn thì khả năng phản ứng chuẩn để. duy trì sự sống bị suy yếu ngay tất. nhiên Ai cũng hiểu là một người bị điếc. Mắt Yếu hoặc Tay chân bị thương thì cơ. hội tiếp tục tồn tại của hãng giảm xuống. nhưng không chỉ thế nếu bộ não thứ điều. khiển của máy cơ thể có khiếm khuyết nó. sẽ phản ứng sai lệch với các kích thích.

Môi trường và đưa cơ thể lao xuống vực. thẳm tự hủy hoại những thực thể nhạy cảm. và biết quan sát có các giác quan tốt. biết tư duy để phản ứng chính xác với. các kích thích môi trường luôn thay đổi. sẽ có thể tránh được các hiểm họa mà. người thường khó có thể nhận thức ngay. được khi hắn tiếp xúc với những người. khác có các cơ quan kiểm soát. các giác quan chuẩn của hãng lên tiếng. và hắn bắt đầu cảm thấy cơn đau triền. miên bất tận chân lý này đã được khẳng. định từ hàng trăm lần tiếp xúc thảo luận. của tôi và các nhà nghiên cứu tự nhiên. tôi tin rằng thông qua những nỗ lực có. hệ thống thì ta sẽ tìm ra được những. hiểu biết có giá trị vô cùng cho thế. giới ý tưởng xây dựng máy tự động để. khẳng định lý thuyết của tôi đã sớm hiện. diện trước mắt tôi nhưng đến năm 1895. tôi mới bắt đầu tập trung làm lúc đó tôi.

Đang nghiên cứu vô tuyến trong 23 năm. liên tục một số cơ chế tự động kích hoạt. từ xa đã ra đời và được trưng bày cho du. khách trong phòng thí nghiệm của tôi năm. 1896 Tôi đã làm sau một cỗ máy hoàn. chỉnh có khả năng thực hiện đã nhiệm vụ. nhưng do lao lực tôi bị giảm sút sức lao. động đến cuối năm 1897 máy này được minh. họa và mô tả trong bài viết của tôi trên. tạp chí Century tháng 6 năm 1900 cùng. một số tập sai khác Thời đó khi lần đầu. tiên được trình làng đầu năm 1890. từ đó đã tạo ra một cảm giác rất là. không như phát minh khác tôi từng có. tháng 11 năm 1898 tôi được cấp bằng sáng. chế cơ bản cho khí ngày mới họ chỉ cấp. bằng cho tôi sau khi khảo sát viên Chính. đích thân đến New York để xem máy hoạt. động bởi những gì tôi tuyên bố quá là. khó tin tôi nhớ rằng sau này tôi có tới. thăm một quan chức ở Washington định.

Hiến phát minh đó cho chính phủ nghe. xong ông này Phá lên cười Ông nghĩ tôi. nói khoác mấy giờ không ai nghĩ rằng có. ai có thể hoàn thiện được một thiết bị. như vậy thật không may là theo là luật. sư của tôi trong bằng sáng chế này tôi. đã nói rằng thiết bị được kiểm soát. thông qua một mạch đơn cùng với một kiểu. mái ngẫm tín hiệu phổ biến vì lúc đó tôi. chưa có quyền phát minh của phương pháp. và thiết bị cá thể hóa đã trình bày ở. trên do đó bằng sáng chế này không chuẩn. xác và tối ưu cũng như không thể hiện. hoàn toàn là sản phẩm của tôi trên thực. tế thì chiếc thuyền của tôi được kiểm. soát Đan Mạch nói cách khác. anh không hề xảy ra sự nhiễu tín hiệu. các thiết bị tự động đầu tiên của Tesla. the Automatic được thiết kế dưới dạng. một con thuyền. Ồ thông thường tôi sử dụng các mặt tiếp. nhận ở một dạng vòng lập có tụ điện vì.

Máy phóng điện cao áp của tôi ion hóa. không khí trong phòng thí nghiệm khiến. Ngay cả một ăngten rất nhỏ cũng rút được. điện từ khí quyển xung quanh hàng giờ. liền Nói rõ hơn ví dụ thu phát hiện rằng. một bóng đèn 12 inch đường kính được rút. hết không khí với một thiết bị đầu cuối. duy nhất có gắn một dây dẫn ngắn sẽ tạo. ra đến một nhân cách chớp nháy liên tiếp. cho đến khi toàn bộ điện tích không khí. trong phòng thí nghiệm được trung hòa. giành độc lập của máy thu thì không nhạy. cảm với một sự xáo trộn như vậy và thật. đáng tò mò Khi dạo này nó lại bắt đầu. phổ biến đến thế trong thực tế nó thu ít. năng lượng hơn nhiều so với ăngten hoặc. dây dài nối đất Tuy nhiên thật tình cờ. là nó cũng giúp xóa bỏ một số khiếm. khuyết cố hữu trong các thiết bị vô. tuyến hiện nay trong khi Trình bày phát. minh trước khán giả thôi yêu cầu khách.

Đặt câu hỏi hỏi kiểu gì cũng được và máy. tự động sẽ trả lời họ bằng dấu hiệu. người ta tưởng chiếc máy rất thân. thế nhưng thực tế cực kỳ đơn giản chính. tôi là người trả lời thông qua chiếc máy. cùng thời kỳ đó tôi chế thêm một chiếc. tàu viễn thông tự động khác lớn hơn. người ta chụp ảnh nó và in trong số báo. tháng 10 năm 1919 của thật say. electrical experimenters nó được điều. khiển bởi các vòng lọc có nhiều vòng đặt. trong thân tàu chống nước và có khả năng. chịu ngập bộ máy thì tương tự như chiếc. đầu tiên Ngoại trừ một số tính năng mới. ví dụ tôi gắn thêm đèn để người ta có. thể thấy máy đang hoạt động tốt và đúng. chức năng các thiết bị tự động này dù là. chỉ được hoạt động trong phạm vi Tầm. nhìn của người điều khiển nhưng lại. chính là những bước tiến thô sơ đầu tiên. trong sự phát triển kỹ nghệ viễn thông.

Tự động mà tôi Hằng ấp ủ cải tiến hợp lý. tiếp theo là phát triển cơ chế tự động. vượt ra ngoài giới hạn tầm nhìn và ở. khoảng cách rất xa trung tâm điều khiển. kể từ đó tôi vẫn luôn ủng hộ việc ứng. dụng các cơ chế tự động này làm các. chiến cụ thầy cho súng hiện nay. Vì theo thông tin tôi thu thập qua báo. chí người ta xem nó như một thành tựu. khác thường nhưng không mới thôi kệ họ. vậy Nói một cách khác không cầu toàn thì. phát minh này hoàn toàn ứng dụng được. với các trạm vô tuyến hiện tại Ta có thể. ứng dụng để phóng một chiếc máy bay điều. khiển nó theo 1 đường về nhất định và. thực hiện một số hoạt động ở khoảng cách. hàng trăm chậm một máy loại này cũng có. thể được kiểm soát theo nhiều cách và. tôi tin rằng nó sẽ rất hữu dụng trong. chiến tranh thế dân theo Hiểu biết của. tôi hiện nay chưa có khí cụ nào thực.

Hiện hoạt động được điều khiển chính xác. hoàn toàn cả tôi đã dành nhiều năm. nghiên cứu vấn đề này và đã phát triển. phương tiện hóa những điều kỳ diệu như. vậy thành hiện thực Như đã nói trước đây. khi còn là sinh viên đại học tôi đã nghĩ. ra một cái máy bay hoàn toàn không giống. như hiện tại nguyên lý tiềm ẩn là tốt. nhưng không thể đưa vào thực tế vì cần. một động cơ chính đủ mạnh trong những. năm gần đây tôi đã giải quyết thành công. vấn đề này và bây giờ đang thiết kế máy. bay. vì nó không có mặt phẳng đơn cánh đập. cánh quạt và một số bộ phận đính kèm bên. ngoài khác máy sẽ đạt được vận tốc lớn. và rất có khả năng sẽ trở thành một vật. đối trọng mạnh mẽ trên bàn đàm phán Hòa. Bình trong tương lai một cỗ máy được. nâng và đẩy hoàn toàn bằng phản lực đã. xuất hiện trong một trong các trang vai. diễn của tôi nó được điều khiển cơ học.

Hoặc bằng năng lượng vô tuyến bằng cách. lắp đặt các máy thích hợp ta có thể. phóng một tên lửa loại này vào không. gian và thả Nó hầu như ngay đúng chỗ đã. được định trước có thể cách xa hàng ngàn. dặm nhưng chúng ta sẽ không dừng lại ở. đây mấy viễn thông tự động cuối cùng sẽ. được sản xuất có khả năng hành động Giờ. trí thông minh nhân tạo và sự ra đời của. chúng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng ngay. từ năm 1898 tôi đã đề xuất với các đại. diện công ty sản xuất quy mô lớn về việc. xây dựng và chuyển đạm công cộng một. chiếc xe tự động có thể thực hiện các. hoạt động theo sự lựa chọn của Chính nó. sau khi tự mình đánh giá môi trường đó. có lẽ là lý do vì sao Công ty xe từ. a very much được đặt tên là Tesla Motors. thế nhưng đề nghị của tôi lúc đó bị coi. là ảo tưởng và chẳng đi đến đâu ngay lúc. ấy nhiều người tư duy khủng nhất lại.

Đang phải vắt kiệt sức để đưa ra các. phương sách ngăn chặn một cuộc xung độ. khủng khiếp khó có cách giải quyết thế. chiến thứ nhất tôi đã dự đoán tình hình. khá chính xác trên tờ sinh ngày 20 tháng. 12 năm 1914 phương thức thành lập Liên. Minh không phải là phương thuốc theo một. số người xuất chúng thì cách làm này. Thậm chí còn khiến tình hình tệ hơn đặc. biệt đáng tiếc rằng một chính sách trừng. phạt đã được thông qua trong khi đàm. phán các điều khoản Hòa Bình bởi vì một. vài năm nữa thôi Các quốc gia sẽ có thể. đánh nhau mà không cần Quân đội tàu bè. hoặc súng ống vũ khí sẽ khủng khiếp hơn. nhiều có khả năng Hủy Diệt với phạm vi. không giới hạn Một thành phố ở cách xa. kẻ thù cỡ nào đi nữa cũng có thể bị hủy. diệt mà không có sức mạnh nào Trên trái. đất có thể ngăn được Tesla đã dự đoán. chính xác Những điều này vào năm 1919.

Nếu muốn ngăn ngừa một thảm họa sắp xảy. ra và tránh Việt Bỉ. em thấy Thành địa ngục thì chúng ta đơn. đẩy mạnh việc phát triển máy bay và. truyền tải năng lượng vô tuyến với tất. cả sức mạnh và nguồn lực của quốc gia. không được chậm trễ một giây phút nào. nikola Tesla phục cuộc đời nikola Tesla. à. Ừ để quyết được dạ có thể nắm rõ hơn. cuộc đời của nikola Tesla dưới đây Chúng. tôi sẽ Tóm tắt các mốc quan trọng nhất. trong đời ông Cùng với đó là một số hình. ảnh nổi bật đã được đăng trên báo chí. thời đó ngày 10 tháng 7 năm 1856 Nếu. Cola Tesla ra đời tại millions thuộc đế. quốc áohung này thuộc Croatia năm 1861. năm tuổi đen Tesla qua đời bị ngã ngựa. một số tài liệu cho rằng Chính Nicola đã. chọc nhựa và gián tiếp gây ra tai nạn. cùng năm đó nikola Tesla vào tiểu học. năm 1862 6 tuổi gia đình flashlight. chuyển đến Speech Croatia ngày nay.

Từ năm 1870 14 tuổi Tesla chuyển đến. kalpesh học trung học năm 1873 17 tuổi. Tesla chỉ cần 35 đã hoàn thành chương. trình trung học bốn năm ông trở về nhà. mắt dịch tả và liệt giường chính tháng. năm 1874 18 tuổi chuyển đến vùng núi. coment Croatia thấy ghi lời ông kể là để. gần thiên nhiên và lấy lãi suất sau căn. bệnh như một số nguồn cho rằng ở bên đây. một phần để trốn bị bắt phải vào quân. đội của đế quốc áohung năm 1875 19 tuổi. đến grab áo học ở trường Bách Khoa kỹ. thuật ở đây ông sa vào bài bạc và không. thể hoàn thành khóa học năm 1878 gạ 22. tuổi rồi Glass để giấu việc đã bỏ học và. đến maribor slovenia làm nhân viên kỹ. thuật. từ năm 1870 9/23 tuổi bilutv cha của. nikola Tesla đến malibu quyền con về nhà. nhưng Nicola không chịu mà quay về Stick. dạy học tại trường cũ cùng lúc đó Nicola. gặp vấn đề nghiêm trọng về tâm thần cũng.

Trong năm đó Bayern mất năm 1880 24 tuổi. Tesla Dragon Cộng hòa sát để học ở. trường Đại học sovereign Dân không đủ. điều kiện nhập học ông đã học theo dạng. dự tính tại đây Năm 1881 25 tuổi chuyển. đến Budapest Hungary để làm việc trong. công ty điện thoại của busquets tuy. nhiên không đến nơi thì phát hiện công. ty này chưa đi vào hoạt động và phải làm. nhân viên vẽ kỹ thuật trong văn phòng để. tính trung ương của chính phủ Hungary. một thời gian sau đó là quay là làm cho. công ty của puskas. từ năm 1882 27 tuổi đến Paris Pháp làm. việc cho một công ty của Thomas Edison. năm 1884 29 tuổi đến New York Mỹ và tiếp. tục làm cho Edison năm 1885 30 tuổi bỏ. công ty của Edison năm 1886 31 tuổi. thành lập công ty Tesla electrike and. mana Factory với globaltrans và basa. manuelle nhưng sau đó bị khác động xác. lập này dần dần đẩy khỏi công ty Tesla.

Mất công ty mất luôn các bằng sáng chế. trong giai đoạn này năm 1887 32 tuổi. thành lập công ty Tesla electrique và. sáng chế ra động cơ điện không đồng bộ. hoạt động với dòng điện xoay chiều năm. 1888 33 tuổi hợp tác với josh weston. house và bắt đầu tham gia vào cuộc chiến. dòng điện nổi tiếng với đối thủ là chính. Thomas Edison kết thúc bằng sự chiến. thắng của dòng điện xoay chiều. số 891 36 tuổi nhập quốc tịch Mỹ cùng. năm đó ông sáng chế ra lỗi Tesla và hệ. thống truyền tải vô tuyến năm 1894 39. tuổi bắt đầu nghiên cứu một loại tim đặc. biệt mà sau này được gọi là tx năm 1899. 44 tuổi chuyển tới phòng thí nghiệm. Colorado springs ở Colorado Mỹ và nghiên. cứu về các hiện tượng phóng điện cao thế. năm 1901 46 tuổi xây dựng tháp qua đây. clip còn gọi là tháp Tesla ở New York để. nghiên cứu về vô tuyến điện năm 1904 49.

Tuổi việc công ty điện kiện do lượng. điện sử dụng tại phòng thí nghiệm phòng. thí nghiệm của Tesla bị đập vỏ năm 1912. 56 tuổi do jogo Pasteur nhà đầu tư lớn. của Tesla qua đời trong vụ đắm tàu. Titanic năm 1916 60 tuổi tuyên bố phá. sản năm 1919 63 tuổi. a cho công ty alice’s ở Yuki Mỹ cùng năm. này các bài viết của Tesla kể về cuộc. đời và phát minh của mình được đăng trên. tờ electrical experimenters và về sau. được in hàng sắc đó chính là quyển sách. Bạn đang được nghe năm 1922 66 tuổi nghỉ. việc ở công ty Alaska mơ từ đây ông gặp. rắc rối khi không đủ tiền trả tiền thuê. nhà năm 1928 72 tuổi nhận bằng sáng chế. cuối cùng ngày 7 tháng 1 năm 1943 87. tuổi nikola Tesla mất tại một khách sạn. ở New York không người thân thích Cảm ơn. quý vị và các bạn đã chú ý lắng nghe. cuốn sách cuộc đời kỳ lạ của nikola. Tesla hi vọng các bạn đọc có thể nhìn ra.

https://youtu.be/HEH7CauEo-YCuộc đời kỳ lạ của Nikola Tesla (FULL) – Tủ sách doanh nhân thế giới
Ừ ừ. cả cuộc đời kỳ lạ của nikola Tesla Lời. nói đầu quyển sách các bạn đang xem là. câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm. nhưng vô cùng ý nghĩa của nikola Tesla. một trong