Làm thế nào để thoát khỏi tư duy cầm tù và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống-Sách Prisoners of Our Thoughts

Review

Làm thế nào để thoát khỏi tư duy cầm tù và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống-Sách Prisoners of Our Thoughts

Hi hi xin chào các bạn chào mừng các bạn. đã đến với better Vision kênh chia sẻ. kiến thức bổ ích qua các cuốn sách hay. tuần này mình xin gi

Làm thế nào để thoát khỏi tư duy cầm tù và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống-Sách Prisoners of Our Thoughts

Hi hi xin chào các bạn chào mừng các bạn. đã đến với better Vision kênh chia sẻ. kiến thức bổ ích qua các cuốn sách hay. tuần này mình xin giới thiệu về các bạn. cuốn sách prison and the first search. mình sẽ Tạm dịch là tù nhân của tư duy. tác giả là iOS và Ag London lý do mà. mình muốn chia sẻ Cuốn sách này là vì nó. thực sự rất đặc biệt đặc biệt ở chỗ nó. là cuốn sách kế thừa tiếp nối bổ sung. cho cuốn sách đi tìm lẽ sống của franco. các bạn biết đó đi tìm lẽ sống là một. cuốn sách có sự ảnh hưởng rất lớn trên. thế giới chắc hẳn là chúng ta có rất. nhiều người biết đến và yêu thích cuốn. sách này trước khi mặc jenga qua đời tác. giả của cuốn sách tù nhân của tư duy đã. đến tìm ông và nói rằng họ muốn viết một. cuốn sách mà dựa trên biện pháp ý nghĩa. của fango để trả lời cho một câu hỏi. chúng ta muốn tìm ra ý nghĩa của cuộc.

Sống thì cần phải có những biện pháp cụ. thể như thế nào nghe xong thì phí ai. cũng vui mừng và nói với hai người trẻ. rằng nhất định và viết hoàn thành cuốn. sách này và vì thế cuối cùng cuốn sách. tù nhân của tư duy đã được ra đời cuốn. sách này sẽ chỉ cho chúng ta 7 nguyên. tắc mà chỉ cần làm theo 7 nguyên tắc này. chúng ta có thể thoát khỏi sự cầm tù của. tư duy và tìm ra cho mình ý nghĩa thực. sự của cuộc sống trước khi tìm hiểu về. cuốn sách hay ho này thì mình sẽ xin vắn. tắt giới thiệu về franco 1 giới thiệu mà. chưa từng được nói đến trước đó Đầu tiên. bạn sẽ hết sức kinh ngạc vì phanh cồ mới. chỉ 16 tuổi đã có một bài phát biểu về ý. nghĩa cuộc sống và người trẻ này đã dành. cả cuộc đời để giúp đỡ mọi người tìm ra. lẽ sống của chính mình và năm 21 tuổi. thì ông cũng đã đề xuất một biện pháp. trị liệu tâm lý logistics trong liệu.

Pháp này thì ông đã có nhắc tới và dùng. từ Google chúng ta biết rằng local là. một biểu tượng của một doanh nghiệp một. thương hiệu là một tổ chức vì vậy Thực. chất ra thiết kế logo cũng chính là đúc. kết lại ý nghĩa về sự tồn tại của một. công ty và tiếp đến sau thế chiến thứ. hai bùng nổ Bởi vì ông là một người Do. Thái nên là phang cô đã không may bị bắt. vào trại tập trung ở đây ông đã phải. chịu được ba năm trời với những đau đớn. đáng sợ tột cùng cha mẹ vợ em trai của. mình đều bị giết trong trại tập trung. duy nhất chỉ có ông đã sống sót nhờ vào. niềm tin mạnh mẽ và khả năng tìm ra ý. nghĩa cho mình ông đã viết kinh nghiệm. của mình vào một cuốn sách và Đó cũng. chính là cuốn sách đi tìm lẽ sống. khi vào trại phang cô mang theo một bản. thảo dày cộp vào một cuốn sách do ông. viết mang tên là bác sĩ và linh hồn kết.

Quả là ông đã bị tịch thu và bị đốt. nhưng frankel lẽ mà có thời gian thì ông. sẽ cố nhớ lại nội dung Cuốn sách này và. chỉ cần tìm thấy một mẩu giấy là ông sẽ. viết lại nội dung của cuốn sách bị thôi. thúc liên tục nhớ lại bàn thảo này đã. trở thành động lực giúp cho ông sống sót. Anh Trung Chính vì vậy chỉ cần một người. còn có động lực có mong muốn có mục đích. và tìm ra ý nghĩa của mục đích đó thì. người đó có thể vượt qua bất cứ nỗi đau. cùng cực nào của cuộc sống giống như một. trong những triết gia lớn nhất sau thế. kỷ 19 đã từng nói như thế này câu nói để. mình sẽ để lên trên màn hình dịch ra thì. có nghĩa là người mà chỉ cần có một lý. do để sống thì có thể chịu được bất cứ. điều gì. và điều này làm mình nhớ tới một bộ phim. bạn đã từng xem bộ phim cuộc đời của thi. chưa Nếu chưa xem thì bạn hãy xem nó.

Hoặc nếu như mà bạn đã xem rồi thì bạn. có thể xem lại một lần nữa Khi mà xem. xong nội dung video ngày hôm nay của. mình có thể bạn sẽ thấy được sức mạnh to. lớn của niềm tin và động lực sẽ ra sao. khi mà một con hổ và một người thiếu. niên trên cùng một con thuyền lênh đênh. tuyệt vọng giữa đại dương mênh mông Kỳ. Diệu là người thiếu niên vi này đã có. thể đấu tranh sống sót đến cùng Bi nói. rằng nếu không có con Hồng đáng sợ trên. thuyền có đã sớm bỏ mẹ của mình rồi vì. thi có một niềm tin mãnh liệt rằng nếu. không muốn bị hổ ăn thịt thì phải cho nó. no bụng vì vậy thì đã giúp hết tâm sức. để nuôi con hổ ấy để nó không tuyệt vọng. và sống sót khi lang thang trên biển quá. lâu Đây chính là ý nghĩa của cuộc sống. tìm cho mình một niềm tin một lý do để. sống vậy sau đây mình sẽ chia sẻ tới các. bạn 7 nguyên tắc trong cuốn sách này để.

Giúp chúng ta đi tìm ra ý nghĩa của cuộc. sống nguyên tắc đầu tiên Tự do lựa chọn. thái độ của bản thân có một sự thực là. cho dù cuộc sống này có khó khăn khổ sở. đến mức nào nó có thể cướp đoạt hết tất. cả mọi thứ của chúng ta nhưng không thể. nào cướp đoạt một thứ đó chính là tự do. tối thượng một loại tự do được lựa chọn. thái độ sống và phương pháp hành xưởng. Nhưng mà con người của chúng ta thì luôn. bị một loại tư duy thiên bẩm nước gian. lại đó chính là tư duy thói quen bản. chất của con người là một sinh nghe theo. thói quen chúng ta đều không thích phải. suy ngẫm suy nghĩ quá nhiều ngay từ thời. nguyên thủy suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến. cho chúng ta tiêu hao năng lượng điều. này sẽ ảnh hưởng đến việc săn bắt hay là. hái lượng của chúng ta Chính vì thế mà. chúng ta luôn dựa dẫm vào thói quen. có một quan điểm mà mình thấy rất đúng.

Như thế này có rất nhiều người nghĩ rằng. mình đang tư duy nhưng thực chất là đang. sắp xếp lại những suy nghĩ lệch lạc của. bản thân một lần nữa Cứ mỗi lần thứ duy. là một lần không ngừng phong phú và làm. lớn mạnh hơn những cái suy nghĩ lệch lạc. này cho đến một lúc nào đó khiến cho bản. thân mình tự tin rằng những suy nghĩ. lệch lạc này càng ngày càng đúng và để. rồi những mâu thuẫn với người khác vẫn. không bao giờ giải quyết được những việc. khó vẫn không bao giờ thành công không. thể nào bạn tìm cho mình một lối thoát. cho bản thân khi mà chúng ta không thể. nào khống chế được tư duy thói quen của. bản thân chúng ta mới bắt đầu sinh ra. những lý do những lời biện minh cho thái. độ và hành vi trong cuộc sống. ra tôi không còn cách nào khác tôi buộc. phải làm như thế phân vân giống như việc. khi mà bị bắt vào trại tập trung có.

Người lựa chọn cho mình làm tay sai cho. phát xít bán đứng đồng bào cướp giật bóc. lột còn có những người lại nỗ lực giúp. đỡ người khác cứ có bánh mì là những cho. trẻ nhỏ và khích lệ mọi người cùng nhau. cố gắng sống sót những người chọn cho. mình cách sống bị ổn thì luôn cho rằng. bản thân mình Nếu như mà không làm như. thế thì họ sẽ bị chết và đó là điều bất. đắc dĩ mà họ phải làm đây chính là tư. duy của thói quen Họ không để cho bản. thân mình tự do lựa chọn khác trong cuộc. sống chúng ta cũng hay có thói quen dùng. thái độ tiêu cực để nhìn nhận công việc. nghề nghiệp và mọi thứ xung quanh tôi. quen làm vậy rồi tôi đã thử rất nhiều. lần đều không thành việc này chắc chắn. sẽ không thể làm được Sếp của tôi thì. rất tệ đồng nghiệp của tôi thì chán lắm. oán trách than phiền là một biểu hiện. điển hình của tư duy cầm tù chúng ta.

Thường có thói quen sử dụng sự than. phiền làm lá chắn cho chính mình em tính. cho chúng ta bị mắc kẹt trong cái trạng. thái mà bản thân mình tự cho mình là. người bị hại từ đó thì chúng ta chẳng. thể nào chủ động hay nói đúng hơn là. chúng ta đã tự mình tước đoạt đi cái. quyền tự do được lựa chọn một thái độ. sống một cách giải quyết khác đi trong. bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta phải biết. rằng ngoài việc quen dùng thái độ tiêu. cực để đối mặt với vấn đề thì chúng ta. vẫn luôn có cho mình một lựa chọn khác. đó chính là lựa chọn một thái độ tích. cực Tuy nhiên Đâu phải ai cũng hiểu đúng. về sự tích cực có phải tích cực là nếu. chúng ta và một bế tắc thất bại hay là. việc gì đó không được như ý thay vì than. phiền khủng hoảng thì chúng ta phải trở. nên lạc quan nhưng liệu có phải cứ nghĩ. đến những điều tốt đẹp không nhắc đến.

Kết quả xấu thì là chúng ta đang lạc. quan hay không Câu trả lời là không bạn. phải biết rằng một người lạc quan thực. sự thì chúng ta cần phải làm được 3 điều. sau đây thứ nhất là chọn cho mình một. thái độ tích cực để đối phó với tình. huống khó Ừ. thứ hai là chúng ta phải hình dung ra. được mọi kết quả hay là hậu quả nghĩ tới. được những khả năng xấu nhất hay là tốt. nhất có thể xảy đến với mình khi mà mình. đã lựa chọn làm việc này Thứ ba là sau. khi đã lựa chọn xong thì chúng ta phải. có đủ động lực và nhiệt huyết để hiện. thực qua nó đây mới chính là chủ nghĩa. là con thực sự và nó cũng là ba bước vì. chúng ta có thể viết rằng chúng ta luôn. có thể tự do lựa chọn thái độ của mình. nguyên tắc thứ hai hiện thực những mục. tiêu có ý nghĩa nhiều người trong chúng. ta luôn nhầm lẫn mục tiêu với mong muốn. tôi muốn có một chiếc iPhone 3 cục chân.

Cho tôi muốn một ngôi nhà tôi muốn có. một chiếc xe hơi thật đẹp Nếu mục tiêu. của chúng ta chỉ là vật chất bạn sẽ thấy. rằng bạn sẽ không bao giờ còn thấy hài. lòng trong cuộc đời này bởi vì không có. ai có thể có được tất cả mọi thứ thông. qua vật chất bên ngoài nếu đặt hết mục. đích của bản thân vào tất cả những niềm. vui bên ngoài thì chúng ta sẽ không thể. có ở trong cuộc sống này đó là một điều. chắc chắn chúng ta cần phải có khả năng. học cách tìm ra ý nghĩa cuộc sống nhưng. mà con người của chúng ta thì luôn rơi. vào mê cung ý nghĩa thuật ngữ mê cung ý. nghĩa này có nghĩa là bạn sẽ không biết. được ý nghĩa cuộc sống của bạn ở đâu. rằng cô đã đưa ra một kết luận khiến. mình vô cùng sửng sốt ông ấy có nhắc đến. một việc là khi một con khỉ dùng để làm. thí nghiệm nó bị mổ xẻ và nó đã chết vậy. Liệu cuộc sống của nó có ý nghĩa gì.

Không trong mắt của con người chúng ta. cuộc sống của con khỉ này rất có ý nghĩa. nó đã giúp cho chúng ta tìm ra được. thuốc hay là giúp cho chúng ta chữa bệnh. cho rất nhiều người Nhưng với con khỉ. thì không hề hay biết điều này ở một mức. độ nào đó chúng ta cũng giống như con. khỉ này rất nhiều lần trong đó chúng ta. không biết được ý nghĩa của việc mình. đang làm là gì chúng ta lạc vào mê cung. ý nghĩa chúng ta biết là cuộc sống này. có ý nghĩa đi chúng ta không biết được ý. nghĩa Đó là gì chúng ta để tạo ra các. mục tiêu nỗ lực đạt được api nhóm màu. vật chất hiện thực hóa từng cái một. nhưng cuối cùng vẫn không thoát ra khỏi. cái mê cung này nhưng thực chất ý nghĩa. cuộc sống không phải do chúng ta tạo ra. mà là do chúng ta tìm ra ý nghĩa cuộc. sống luôn ở đây ngay bên bạn và nó đang. Lợi bạn phát hiện và tìm kiếm thế nó.

Bậc thầy triết học của thời đại Hy Lạp. Hercules đã từng nói một cuộc sống mà. không có sự xem xét lại bản thân là một. cuộc sống không đáng để sống nếu như. chúng ta không dừng lại và xem xét chính. mình đang có bị cuốn vào mê cung sống vì. vật chất hay không thì hôm nay video nội. dung Cuốn sách này cũng như là một lời. thước tình không hề muộn việc đầu tiên. đó là đường luôn chăm chăm nhìn và những. mục tiêu và chất nữa và bạn được biết. rằng ngay cả khi cuộc sống này không thể. không có ý nghĩa gì nhưng bản thân về. tìm ra ý nghĩa cuộc sống nó cũng là một. điều ý nghĩa rồi nguyên tắc thứ ba khám. phá ý nghĩa của khoảnh khắc cuộc sống. vậy Làm thế nào để chúng ta có thể thoát. ra khỏi mê cung có ý nghĩa bạn chỉ cần. học cách khám phá ra ý nghĩa của từng. khoảnh khắc trong cuộc sống của chính. bạn giống như việc là chúng ta sống chậm.

Lại trên con đường đi làm về đầy quen. thuộc bạn rất nhiều lần nhìn thấy những. chiếc lá đang rơi Đã bao giờ bạn đắm. mình mà ngắm nhìn những chiếc lá này. chưa chúng đã uyển chuyển như thế nào âm. thanh của nó rơi xuống là gì nếu có thể. cảm nhận được vẻ đẹp của chiếc lá đang. rơi chiêm nghiệm sự thay đổi cuộc sống. này thì con đường trở về nhà sau ngày. làm việc mệt mỏi sẽ thực sự có ý nghĩa. điều này cần bạn phải sống chậm lại chậm. lại mới có thể thưởng thức được từng. khoảnh khắc xung quanh chúng ta tuy. nhiên con người hiện đại là hay làm. ngược lại nếu không tìm thấy ý nghĩa thì. chúng ta thường thay thế nó bằng sự bận. rộn ngày ngày không để bản thân có một. phút nào nhàn hạ chỉ cần đủ bận rộn là. sẽ không phải suy nghĩ đến những ý nghĩa. của cuộc sống nữa Em chỉ cần cảnh là lập. tức vớ lấy điện thoại mau chóng dứt Tik.

Tok Thực ra chúng ta nên dùng nhiều thời. gian để suy nghĩ để cảm nhận để trải. nghiệm ý nghĩa của từng khoảnh khác. trong sách có một bài luyện tập mang tên. là luyện tập khai quật ý nghĩa tồn tại. đó là một bài luyện tập xem xét bản thân. tức là bạn sẽ phải nhìn lại và tự hỏi. bản thân các câu hỏi để tìm ra một ý. nghĩa trong từng khoảnh khắc Sống thứ. nhất là bạn sẽ đối phó với hoàn cảnh như. thế nào làm gì Nghĩ gì Điều thứ hai lúc. đó bạn sẽ cảm nhận được điều gì Thứ Ba. bạn sẽ học được điều gì từ việc ấy và. cuối cùng Làm thế nào để chúng ta phát. triển của bản thân từ những việc mà mình. đã học được quá trình không ngừng trả. lời những câu hỏi ở mỗi chặng đường đời. nó giống như là một quá trình để chúng. ta tích lũy và tìm ra cho mình ý nghĩa. của cuộc sống ý nghĩa không phải nằm ở. việc bạn làm được việc quan trọng đến.

Mức độ nào mà nằm ở chỗ bạn và bản chất. thực sự trong bạn có đạt được tiếng nói. đồng U20 và điều này sẽ dẫn bạn đi đến. nguyên tắc thứ tư cần phải thực hiện đó. là đừng làm những việc trái với lòng. mình tác giả của kẻ rằng ông ấy là một. giáo sư trường đại học khó khăn lắm mới. có thể đảm nhiệm chức vụ chủ nhiệm phòng. nghiên cứu và giảng dạy nên khi mà nghe. tin lãnh đạo xuống kiểm tra ông ấy đã là. một loạt những công việc để lấy lòng. lãnh đạo kết quả là khiến rất nhiều đồng. nghiệp không vừa ý Có lẽ giống như việc. này mọi người sẽ có đồng cảm nhận ví dụ. bạn rất muốn có được chức vụ cao hơn để. đạt được những đánh giá tốt Bạn phải tìm. mọi cách hoàn thành các yêu cầu cấp trên. cố gắng làm hài lòng họ Nhưng thực sâu. trong thâm tâm của bạn bạn không hề muốn. làm những việc đó trước nào do chính dục. vọng đang chi phối khiến cho bạn muốn.

Bản thân phải đạt được thứ gì đó kết quả. của việc làm trái với lòng mình là khiến. cho bạn ngày càng xa rồi và ý nghĩa của. cuộc sống để sau này khi mà bạn nhìn lại. thì bạn đã cảm thấy bản thân mình đã. lãng phí thời gian đây chính là việc bạn. đang cô gái với lòng mình khi mà chúng. ta càng muốn thông qua hiệu suất hoàn. hào hiệu quả công việc cao để làm hài. lòng với người khác thì cũng đồng nghĩa. với việc là bạn càng để bản thân mình. rơi vào tình thế bất lợi vì lúc này. chúng ta đang có xu hướng tập trung quá. nhiều vào kết quả hơn là mục tiêu Thực. sự để theo đuổi công việc của bạn không. phải là làm hài lòng người khác để ra. được một dục vọng nào đó mà phải là việc. giúp bạn thực sự liên kết được với Ý. nghĩa của cuộc sống chính bạn điểm cốt. lõi để thực hiện nguyên tắc này nằm ở. chỗ đó là bạn phải chú trọng đến kết nối.

Của bạn với người khác Tại sao lại nói. như vậy Bởi vì nếu sự mong muốn mãnh. liệt bị Dục Vọng dẫn đường nó sẽ chỉ. khiến cho bạn coi người khác giống như. là một công cụ để hoàn thành mục tiêu. của bạn và lúc đó bạn thực sự sẽ không. tôn trọng người khác khi mà con người. khác là một công cụ để đạt được một mục. tiêu vật chất của mình thì bạn đang tự. cắt đi sự kết nối với người khác không. ai sẽ cảm thấy bản thân mình được tôn. trọng em lấy ra làm công cụ hay là mục. tiêu để người nào đó đã được mong muốn. của họ và Đó cũng là lý do khiến cho. chúng ta gặp phải các vấn đề trong mối. quan hệ và cuối cùng dẫn đến những hậu. quả hay là tiếc nuối khiến cho bản thân. mình đi xa hơn với ý nghĩa của chính. cuộc sống mình vì vậy muốn không để bản. thân lạc hướng làm những điều trái với. lòng mình bạn cần phải luôn luôn nhìn.

Lại cái tôi ban đầu của bạn nhìn lại. mong muốn ban đầu là một việc gì đó của. bạn Nếu bạn muốn dạy học mục đích ban. đầu của bạn là truyền đạt kiến thức chứ. không phải là làm mọi cách để đạt được. danh hiệu này trước vị nọ ở trong cuốn. sách này có một cụm từ mang tên là mâu. thuẫn mong muốn thật không sai vào những. việc gì bạn càng mong muốn đạt được bằng. được thì nó càng có khả năng bị bóp méo. hành vi của bạn khiến càng ngày càng đi. lệch hướng ví dụ như là khi bạn tham gia. một cuộc thi hát lúc đầu đơn thuần là vì. đam mê yêu thích các của bạn nhưng một. theme mà bạn đã đứng trên sân khấu khán. đài trong lòng bạn sẽ có Vì sao phải. được tỏa sáng nhất đêm thi này và nếu. như càng có nhiều khán giả thích bạn thì. bạn càng có cơ hội giành được ngôi vị. quán quân nhưng chỉ cần một khi bạn lấy. khán giả của mình trở thành mục tiêu mới.

Để bạn đạt được thì khán giả lúc này. cũng được coi như là một công cụ để bạn. danh được cái dục vọng quán quân của. mình và chính Lúc này bạn cũng đã không. tôn trọng họ khán giả sẽ không cảm nhận. được kết nối giữa bạn với họ và chỉ cần. bạn có những suy nghĩ như thế này bạn có. thể làm ra được những hành vi dẫn đến. thất bại hoặc ngay cả khi bạn dành được. chiến thắng thì bạn cũng sẽ không cảm. nhận được Ý nghĩa của cuộc thi này đem. lại cho mình là gì Vì vậy đừng bao giờ. vì nỗ lực đạt được xúc phạm nào đó mà. lấy người khác ra là mục tiêu của bản. thân mục tiêu của bạn phải xuất phát từ. chính nội tâm trong Bạn hãy luôn Dừng. lại trật tự hỏi mình rằng cái tôi ban. đầu ở đâu cái mông muốn ban đầu để làm. gia vị này là gì. rồi Bây giờ thì mình sẽ chuyển đến. nguyên tắc thứ năm đó chính là quan sát. kỹ bản thân từ xa tại sao lại phải quan.

Sát kỹ bản thân và làm thế nào để chúng. ta có thể quan sát được bản thân Minh. trước khi trả lời câu hỏi này mình xin. kể với các bạn một câu chuyện về fergal. khi bão mở trong trại tập chung chiếc. giày của ông đã bị rách bạn phải biết. rằng nếu như một khi giày bị hỏng ở trại. tập trung thì đồng nghĩa với việc người. đó sắp chết bởi vì dài hư sẽ phải đi. chậm lại chậm lại thì sẽ bị bọn phát xít. kéo qua một bên và bắn chết điều này. thực sự vô cùng nguy hiểm dưới cái nắng. như thiêu đốt đưa bàn chân của facile. đau đớn dữ dội Khiến ông trở nên kiệt. sức sự tuyệt vọng kéo đến một suy nghĩ. bất chợt xuất hiện trong đầu có lẽ mình. sẽ phải chết trong ngày hôm nay. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra ngay tại. lúc không thể nào cầm cự nổi nữa phang. cổ đã tưởng tượng tới hình ảnh bản thân. mình đang mà một bộ com lê chỉnh tề và.

Tham dự một diễn đàn tâm lý quốc tế lúc. này ông đang chia sẻ mọi người thấy câu. chuyện và ngày mà đôi giày của ông bị. rách và đã xác chết như thế nào trong. trại tập trung bạn thấy đấy Khi mà Giây. Phút Sinh Tử cận kè danh cô đã không bật. khóc trong tuyệt vọng như những người. khác không Hoàng Xạ mà mất đi động lực. để sống Ông ấy đã tự mình tách ra khỏi. bản thân để quan sát sự đau đớn tuyệt. vọng lúc đó và có thể lấy điều này trở. thành tư liệu làm nên cuộc đời biến nó. trở thành động lực để sống tiếc đây. chính là kỹ thuật tự tách biệt một kỹ. thuật giúp chúng ta có thể quan sát được. bản thân từ xa vậy để trả lời cho câu. hỏi tại sao phải quan sát bản thân thì. giống như là phang cổ trong gang tấc đối. mặt với tử thần 2 ngay cả trong cuộc. sống thường nhật khi mà bạn đối mặt với. những khó khăn những áp lực sự đàn long.

Hay là những Hy Vọng Mong Manh thì việc. tự tách mình ra để quan sát bản thân sẽ. luôn giúp cho bạn có thể tìm thấy động. lực để vượt qua khó khăn mà sống tiếp và. bạn sẽ phát hiện được ra ý nghĩa cuộc. sống của chính mình à chỉ cần có một. cách rất quan trọng để quan sát bản thân. đó chính là sự hài hước sự hài hước ở. đây không phải là lấy người khác ra để. làm trò đùa mà lấy chính bản thân ra mà. cười nhạo Bạn biết không một người phải. có nội lực trong tâm hồn thật mạnh mẽ. mới có thể tự chế giễu cười giỡn với bản. thân vì khi đó người này phải đang tự. tách mình ra khỏi bản thân để nhìn thẳng. vào những khuyết điểm và hoàn cảnh của. mình khi mà trong trại tập trung quanh. cổ và những người khác sau một ngày bị. đầy loại cực nhọc thì họ sẽ tốn trùng. Quây Quần lại với nhau và nói những câu. chuyện đùa có người khó hình cái rằng.

Trong giấc mơ hôm qua tôi thế bản thân. mình khi mà ra trại tù đi ăn về gia đình. vào bữa cơm vẫn cứ nói mức đáy nồi cho. tôi bạn phải biết trong trại tập trung. Cang chỉ toàn là nước lèo phải múc tới. tận đáy nồi thì mới có thể tìm được ra. một ít cái hòm mình nhìn vào hoàn cảnh. của mình để nói một chuyện vui là cách. để họ vượt qua được địa ngục đó trong. cuộc sống khi mà chúng ta và vì những áp. lực khi chúng ta sa lầy và những thứ vớ. vẩn thì cách tốt nhất thì chúng ta có. thể vượt qua những khó khăn đó chính là. có óc hài hước có thể giỡn vì bản thân. cười nhạo với chính hoàn cảnh mà mình. gặp phải rồi còn một nguyên tắc quan. trọng không kém có thể giúp chúng ta. vượt qua được khó khăn mà tìm thấy niềm. vui và ý nghĩa trong cuộc sống đó chính. là nguyên tắc Thứ Sáu thay đổi tiêu điểm. trong quyển sách này có một câu chuyện.

Rằng một người nhân viên cấp cao trong. một doanh nghiệp không mai anh ta bị mất. việc và thế là anh ta chỉ còn cách tìm. đến sân golf xin là một chuyên nhật bóng. bạn hãy thử nghĩ về cuộc đời của anh ấy. xem ban đầu là một người chơi Golf Còn. bây giờ lại là một người đi nhặt bóng. hàng ngày phải đi theo xách túi Gun cho. người khác nhặt bóng và làm những việc. sai vặt Nếu bạn là anh ta thì bạn sẽ cảm. thấy như thế nào tiêu điểm của bạn sẽ ở. đâu thật mất mặt một công việc thấp kém. một cuộc đời bị xuống cấp mình tin chắc. rằng khi chúng ta nhiều người không khỏi. nghĩ vậy nhưng với người đàn ông này thì. khác anh ta đã vượt qua được sự cầm tù. của tư duy bằng cách chuyển hướng tiêu. điểm của mình Anh ta tìm thấy niềm vui. khi mà làm người Nhật bóng trước kia. phải ba cho người khác thì bây giờ có. khách qua cho mình cũng khá là thú vị.

Trước kia cũng chơi game Suốt nên giờ. anh ta có thể hiểu được tâm lý của những. người chơi Golf là cung cấp cho họ được. dịch vụ tốt nhất người chơi thấy vui là. anh ta cũng cảm thấy vui Chỉ cần phục vụ. tốt đây cũng là một công việc rất hay. bạn thấy đó khi mà chúng ta thay đổi. tiêu điểm cuộc sống sẽ khiến cho bạn. giải thoát được bản thân khỏi những khó. khăn do chính tư duy thói quen gồm xích. bạn từ đó tìm được ý nghĩa và niềm vui. trong việc mình làm ở đây còn một điểm. cốt lõi cần ghi nhớ đó chính là bất cứ. vấn đề gì luôn có ba quan điểm thậm chí. là nhiều hơn như thế cùng với một việc. xảy ra nhưng chúng ta nhất định có thể. tìm ra cho mình những góc nhìn khác nhau. để nhìn nhận nó tuy nhiên anh hỏi chúng. ta cần phải có tư duy linh hoạt Nếu một. khi bạn đã rơi vào ngục tù trở thành tù. nhân của tư duy bạn sẽ khó có thể phát.

Hiện ra những góc nhìn mới hơn đối mặt. với một vấn đề bạn sẽ nghĩ mình sẽ không. làm được chỉ Đành vậy thôi Và khi mà bạn. cố chấp trước cái tôi quá lớn thì khi. gặp những vấn đề bất ổn thì chúng ta chỉ. có thể tức giận và phản kháng có một. cách để chúng ta có thể thay đổi tiêu. điểm đó là sáng tạo ra sự chuyển hướng. chú ý có một ví dụ trong sách mà mình. gặp thấy rất xúc động đó là câu chuyện. về đạo diễn ra Germany người đã xây dựng. bộ phim kinh điển Life is beautiful Đây. là bộ phim kể về một người cha và đứa. con bị bắt vào trại tập trung của các. sếp Đức sau đó người cha đã nói với con. của mình rằng cha và con sẽ tham gia một. trò chơi khi ai sống sót cuối cùng thì. người đó sẽ dành chiến thắng và người đó. sẽ có được một chiếc xe tăng thế là đứa. bé nhìn thấy Cha mình bị bọn phát xít. Đức đánh đập giày vò nhưng cho rằng cha.

Mình đang chơi game cực kỳ lợi hại bộ. phim Sau khi mà công chiếu đã bị rất. nhiều người trên quốc tế phê bình đặc. biệt là người Do Thái cho rằng kiểu phim. này đang dùng một thủ đoạn quay phim. khoa trương khuếch đại Mỹ hóa lịch sử. đem sự đau khổ tột cùng biến thành một. trò chơi hoang đường đây chính là sự. phản bội Lịch sử. nhưng thực chất rất nhiều người không. biết rằng bộ phim này được dựng trên. chính câu chuyện có thật về Cha của đạo. diễn trong trại tập trung Vì vậy chúng. ta thấy đó trong trại tập trung một nơi. mà hi vọng sống vô cùng mong manh như. người cha đã sáng tạo ra một sự chuyển. hướng chú ý khiến cho con trai của mình. có thể sống sót được có thể tồn tại bằng. niềm vui như vậy thì bạn có thể nhận ra. rằng trên thế giới này chẳng có gì là. không thể chuyển hướng tiêu điểm được cả. giống như bài phát biểu tại lễ nhận bằng.

Tiến sĩ tại trường đại học New York của. Ca sĩ Taylor Swift qua bài phát biểu đó. thì mình đã cảm nhận được một thông điệp. mà cô ấy muốn gửi gắm đến cho chúng ta. đó là Anh chỉ cần có thể thở tất cả đều. có khả năng. vậy nên chỉ cần thả được chúng ta sẽ làm. nên nhiều thức ý nghĩa chúng ta sẽ luôn. tìm ra được một góc nhìn khác để đổi. hướng tiêu điểm mà vượt qua khó khăn nếu. thấy quá bất lực với hiện tại bạn có thể. thử bài luyện tập Du Lịch tâm hồn bài. luyện tập này là nhắm mắt lại tưởng. tượng ra bản thân đi đến bất cứ nơi nào. bạn muốn bạn có thể đi đến ngôi làng cổ. 7.000 năm tuổi hôn store và áo đi đến. vườn quốc gia Ben đẹp tuyệt vời đi đến. những nơi cảnh sắc thiên nhiên yên bình. và chốn Đồng Quê Vân Vân khi bạn có thể. để tinh thần vượt ra khỏi thực tế lúc đó. bạn có thể tự do tìm thấy các phương. pháp và các cách nhìn khác nhau để vượt.

Qua khó khăn và cuối cùng đó chính là. nguyên tắc thứ bảy dám vượt qua chính. mình thế nào gọi là vượt qua chính mình. Bạn có biết vì sao mất của chúng ta có. thể nhìn thấy thế giới rõ nét như thế. này không là bởi vì mắt không nhìn thấy. chính nó nhưng khi nào mắt Anh nhìn thấy. chính mình là khi mắt bắt đầu xuất hiện. những vấn đề về mắt đau mắt đỏ đục thủy. tinh thể Vân Vân lúc này mọi sự chú ý. của bạn sẽ chỉ đủ rồi mà mắt Đây là một. phép ẩn dụ bởi vì có quá nhiều người. trong chúng ta có trạng thái sống trong. ích kỷ mà tập trung vào bản thân quá. nhiều chỉ khi chúng ta thoát khỏi sự tập. trung vào bản thân và bắt đầu phục vụ. người khác thì mới có thể nhìn thấy toàn. bộ thế giới này một thế giới rộng lớn và. có vô số điều tuyệt vời và ý nghĩa trong. một cuốn sách Khổng Tử đã nói rằng hiểu. lầm lớn nhất của mọi người là nghĩ rằng.

Ích kỷ là có thể mang lại lợi ích cho. bản thân làm điều mang lại lợi ích cho. bản thân là không sai nhưng ích kỷ không. giúp bản thân có lại được mà ngược lại. ích kỷ chỉ khiến cho cuộc sống của bạn. ngày càng khó khăn lo âu và đau khổ hơn. Chỉ khi Toàn nhân lại biết rằng ích kỷ. không đem lại lợi ích cho bản thân thì. loài người mới có thể giải quyết được. khó khăn của chính mình chúng ta cần. phải vượt qua chính mình vượt qua cái. gen ích kỷ của bản thân để nghĩ tới một. cục diện lớn hơn. Anh làm ở công ty này tôi sẽ mang lại gì. cho doanh nghiệp khi tôi sống ở đây tôi. sẽ làm được gì cho đất nước mình thậm. chí tôi có thể giúp được gì cho trái đất. này khi có được tư duy vượt qua khỏi cái. ích kỷ khổng lồ của bản thân thì trách. nhiệm về những đau khổ trong cuộc sống. của bạn sẽ vơi bớt đi rất nhiều và khi.

Chúng ta sống để đem lại lợi ích cho mọi. người cho thế giới này tự khắc chúng ta. sẽ tìm ra thấy ý nghĩa của cuộc đời mình. rồi Trên đây là bảy nguyên tắc giúp bạn. thoát ra khỏi sự cầm thủ của tư duy để. có được một thái độ lạc quan tích cực. thực sự mà đối mặt với cuộc sống mà có. thể phát hiện và tìm thấy ý nghĩa của. cuộc sống chính mình Cuốn sách này dành. tặng cho tất cả chúng ta những người. đang đi tìm ý nghĩa thực sự của cuộc đời. và dành cho những ai chưa tìm ra hai. đang rơi và những khó khăn bởi áp lực. trầm cảm hay là trống rỗng hi vọng những. nguyên tắc này có thể giúp cho bạn thoát. khỏi những khó khăn và áp lực đó và cuối. cùng mình muốn nói với bạn một câu cuộc. đời này chỉ có một lần để sống chỉ cần. có thể thở tất cả đều có khả năng mong. rằng chúng ta có thể sống trọn vẹn một. cuộc đời vốn đầy ý nghĩa này mà nó đang.

https://youtu.be/SKhEOkROfmELàm thế nào để thoát khỏi tư duy cầm tù và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống-Sách Prisoners of Our Thoughts

Hi hi xin chào các bạn chào mừng các bạn. đã đến với better Vision kênh chia sẻ. kiến thức bổ ích qua các cuốn sách hay. tuần này mình xin gi