6 Tư duy của người nghèo, bạn có mấy cái Sách Cha giàu cha nghèo

Review

6 Tư duy của người nghèo, bạn có mấy cái? Sách Cha giàu cha nghèo

Có một cuốn sách kỳ lạ như thế này khi. mà mới xuất bản thì chẳng ai thèm quan. tâm thậm chí là tác giả còn phải tự bỏ. tiền túi ra để xuất bản nhưng mà 20 năm. sau đó cuốn sác

6 Tư duy của người nghèo, bạn có mấy cái? Sách Cha giàu cha nghèo

Có một cuốn sách kỳ lạ như thế này khi. mà mới xuất bản thì chẳng ai thèm quan. tâm thậm chí là tác giả còn phải tự bỏ. tiền túi ra để xuất bản nhưng mà 20 năm. sau đó cuốn sách này Đột nhiên bán được. với số lượng gần 35 triệu bảng Và nó có. một bước tiến trở thành một cuốn sách. bán chạy hàng đầu trên thế giới Cuốn. sách mà mình muốn nhắc đến ở đây đó. chính là cuốn rich date bản dịch tiếng. Việt là Dạy con làm giàu hay là Cha Giàu. Cha Nghèo của Robert kiyosaki Anh ấy là. một doanh nhân một diễn giả tác giả nổi. tiếng người Mỹ và cuốn sách này cũng. được Giới Truyền Thông ca ngợi như là. một điểm Khởi đầu để làm chủ giàu có. trong sách thì người cha nghèo chính là. cha ruột của tác giả ông ấy tuy là một. giáo sư đại học với Thu nhập ổn định. nhưng mà cả đời ông lại mang nặng nợ nần. còn người cha giàu là cha của một người.

Bạn Mike ông ấy trước khi tốt nghiệp. trung học thì đã sớm ra ngoài xã hội. nhưng mà lại có thể xây dựng nên một cái. đế chế tài sản hàng tỷ đô la và cũng là. thần tượng của tác giả kiyosaki từ cuộc. đời của Hai Người Cha kiyosaki đã nhìn. rõ nguyên nhân sâu xa của khoảng cách. giữa giàu và nghèo đồng thời thông qua. những cái câu chuyện thú vị sẽ cho chúng. ta thấy được những cái quy luật bí ẩn. đằng sau đồng tiền. kiyosaki có viết trong sách rằng lý do. tại sao một người nghèo không phải là mở. việc anh ta có thể kiếm được bao nhiêu. tiền mà là nằm ở suy nghĩ và hành động. của anh ta Nếu không nắm vững những cái. logic cơ bản của sự giàu có thì cả đời. chỉ có thể là làm công ăn lương đúng như. vậy nếu như chúng ta không thể nào thoát. khỏi tư duy của người nghèo thì dù có cố. gắng thế nào đi chăng nữa chúng ta vẫn.

Luôn nghèo. hay chào mừng các bạn đã quay trở lại. với Peter version kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay tuần này thì mình sẽ đem. đến cho các bạn một bài chia sẻ với nội. dung không thay đổi những tư duy này thì. nỗ lực đến mấy cũng vẫn nghèo thông qua. cuốn sách rất rất nổi tiếng đó là cha. giàu cha nghèo mời các bạn cùng lắng. nghe. cái bẫy đuôi chuột vô tận mở đầu cuốn. sách tác giả khi yêusaki có kẻ về một. câu chuyện tuổi thơ vô cùng thú vị đó là. vào năm 9 tuổi Anh ấy đến siêu thị của. người cha giàu để làm việc với mức lương. là 10 xu 1 giờ không ngờ người cha giàu. từ chối và nói rằng nếu chú cho cháu mức. lương mà cháu muốn cháu sẽ bị trói buộc. trong siêu thị này với số tiền này cả. đời này sẽ chỉ tiêu xài với một ít đồng. lương câu chuyện này rất giống với hầu.

Hết mọi người chúng ta thường bị mắc kẹt. trong một cái chu kỳ cố định và luẩn. quẩn Đó là thức dậy đi làm cho nhận. lương Thanh toán các hóa đơn rồi lại. thức dậy lại đi làm lại thanh toán các. hóa đơn mô hình làm việc này được. kiyosaki định nghĩa là một cái bẫy đuôi. chuột vô tận con người như là một con. chuột ở trong lồng sắt chân thì nỗ lực. đạp rất rất nhanh lòng sách kêu ầm ầm. nhưng hôm sau tỉnh lại thì vẫn bị nhốt ở. trong lòng mà thôi những người này thì. họ chỉ này được thấy tiền lương và Họ. tin rằng miễn là họ nhận được cái mức. lương cao hơn họ có thể mua được nhiều. thứ hơn và có được nhiều hạnh phúc hơn. nhưng mà trên thực tế thì họ không thể. nào nhìn thấy cái cơ hội trở nên giàu có. ngoài cái công việc trong cái sự bận rộn. theo chu kỳ vô tận này Và thậm chí là họ. cũng không có ý thức tìm kiếm cho mình.

Cái sự thay đổi quay trở lại với câu. chuyện về công việc làm thuê của. kiyosaki tại siêu thị thì người cha giàu. không những là không tăng lương mà còn. để anh làm việc không lương điều này thì. đã bắt buộc anh phải tìm ra cho mình một. cái bước đột phá từ nền tảng hiện có tác. giả đã quay lại siêu thị với một cái. động lực bùng cháy trong mình và bắt đầu. quan sát suy nghĩ sau đó anh phát hiện. rằng những cái cuốn truyện tranh ở trong. siêu thị hoàn toàn là không bán được Chỉ. có thể là đem bán lại cho trạm tài chính. như là đồ phế thải vì vậy anh ấy đã. quyết định sử dụng tất cả số tiền tiết. kiệm của mình để mua hàng trăm bộ truyện. tranh này và mở một cái phòng đọc trong. gara từ Công thức này thì anh ấy đã kiếm. được một khoản lợi nhuận nhỏ bằng cách. cho thuê truyện trong cuộc sống có biết. bao nhiêu người trong chúng ta đang rơi.

Vào cái bẫy đuôi chuột vô tận này mà. thậm chí là có rất nhiều người đang ở. trong cái lồng sắt này mà không hề hay. biết chúng ta dần kiệt quệ đến mức là. không có thời gian để suy nghĩ chỉ biết. sống như là một cái cỗ máy Sinh Tồn làm. việc vì tiền Tuy nhiên thì những người. luôn nhầm nhầm vào tiền bạc thì lại. thường thất bại trong cái việc kiếm tiền. Chính vì vậy để mở được cái lồng sắt. chúng ta phải ngăn chặn cái kiểu chạy. này giống như là kiyosaki đã từng làm và. bạn cần phải sử dụng thời gian chạy để. suy nghĩ để tìm ra cái cách phá vỡ Cuộc. Đua Bất Tận này. mù quáng chạy theo tư duy cố định. trong tâm lý học có một khái niệm là. đồng hồ xã hội có nghĩa là chỉ những. việc được xã hội quy định đến tuổi nào. thì nên làm việc đó điều này thì giống. với quan niệm của người cha nghèo đã ăn. sâu vào cái tư tưởng của ông ấy và.

Truyền giới cho con mình rằng chăm chỉ. học hành đỗ vào một trường đại học nổi. tiếng tìm một công việc tốt và sau đó. làm việc cho đến khi nghỉ hưu tác giả. kyosaki từ nhỏ đã lớn lên theo cái đồng. hồ xã hội đó nhưng mà dần dần thì anh ấy. đã càng ngày càng cảm thấy mình đã sai. anh quan sát những người bạn đồng trang. lứa xung quanh mình sau khi mà tốt. nghiệp thì cưới chồng cưới vợ rồi mua. một ngôi nhà trả góp sau khi mà có con. thì sẽ phải tiêu xài nhiều hơn và bắt. đầu mở thẻ tín dụng những người này. tưởng như là có nhà lầu xe hơi có một. cái cuộc sống ổn định nhưng mà thực chất. lại không có nhiều tiền tiết kiệm hàng. ngày thì họ còn phải vắt óc Làm thêm. kiếm chác chỗ này chỗ khác để bù vào. những khoản chi tiêu vượt quá hạn mức. của họ và một khi mà họ không may gặp. phải biến cố thì bất lực hoàn toàn sẽ.

Xảy đến với họ vì không có khả năng đối. phó đối với những tình thế như vậy đồng. thời thì tác giả cũng tận mắt chứng kiến. một người bạn của mình sau khi mà bị cho. nghỉ việc thì kéo cả một gia đình già. trẻ lớn bé đến công ty để van xin thương. xót là người ông chủ ngay cả với người. cha nghèo của anh cũng đã từng phải chịu. cảnh thất nghiệp khi mà khủng hoảng kinh. tế ập đến và cũng không thể nào tìm được. cách để kiếm sống chính vì vậy tác giả. đã làm theo lời khuyên của người cha. giàu của mình từ bỏ đi cái công việc ổn. định nhưng chạy theo đám đông và tạm. biệt phương thức Sinh Tồn bằng một cái. việc cố định duy nhất. kyosaki đã mở rộng tiếp cận với rất. nhiều ngành nghề năng lực kiểm toán luật. kiểm toán anh ấy cũng đã từng làm bồi. bàn công nhân xây dựng nhân viên bán. hàng và cũng đã từng thực tập tại các.

Công ty lớn quan tâm đến việc nghiên cứu. về thị trường sau đó thì anh ấy đã thành. lập một công ty đầu tư bất động sản và. kiếm được một khoản tiền lớn đầu tiên. trong đời người cha giàu nói rằng dù bạn. chọn nghề gì thì hãy giữ cho mình một tư. duy cởi mở còn gì đáng sợ hơn khi mà. chúng ta kiên cố hóa cái tư duy của bản. thân ở đời sợ nhất là chúng ta chạy một. mạch chỉ trên một con đường duy nhất và. điều cũng cần phải tránh nhất đó chính. là sống và làm theo tâm lý đám Chính vì. vậy chỉ bằng cách thoát khỏi cái tư duy. dập khuôn chúng ta mới có thể đạt được. sự giàu có. tư duy thiển cận khiến chúng ta không. thể nào nhìn xa trong sách thì kiyosaki. có một người bạn nữ làm nhà báo một hôm. tìm anh và phàn nàn về một việc Cô ấy. nói rằng là những cái bài báo của cô thì. đều độc giả công nhận nhưng mà những cái.

Cuốn sách mà cô ấy viết bằng cả trái tim. bằng cả sự nỗ lực của mình thì lại không. hề bán được Cô ấy cảm thấy là mình đang. bị đánh giá thấp và chỉ có thể là sống. với cái công việc làm công tại tòa soạn. với một cái khoản chi phí viết bài ít ỏi. và cô ấy cũng không thể nào đạt được tự. do tài chính tác giả mới gợi ý cho cô ấy. là nên học thêm về marketing và bán hàng. anh ở khi nghe lời khuyên xong thì cô ấy. lại tỏ ra khó chịu cô ấy trách kiusaki. rằng không được nhầm lẫn cô ấy với một. nhân viên bán hàng và cô ấy cũng không. bao giờ cho phép bản thân mình là một. cái công việc đơn giản như là bán hàng. hai người nói lời chào nhau trong Mỹ là. vui vẻ kyosaki thì lại cảm thấy rất là. đáng tiếc nếu mà cô ấy có thể thoát khỏi. cái quan điểm nghề nghiệp hạn hẹp của. mình và nắm vững cái khả năng về vận. hành thị trường thì thu nhập của cô ấy.

Chắc chắn sẽ không chỉ là số tiền viết. bài ít ỏi tác giả cũng khuyên chúng ta. rằng nên coi sự nghiệp giống như là một. cái lưới và chúng ta cần phải triển khai. Toàn cục ở đây thì mình sẽ lấy tác giả. chính là ví dụ khi mà còn là một thủy. thủ thì anh ấy đã học Thương mại quốc tế. khi mà gia nhập thủy quân lục chiến Anh. ấy đã học cho mình cách chỉ huy quân đội. thời gian làm việc ở sapos thì anh ấy đã. thành thạo cái kỹ năng quản lý và khi đi. thuyết giảng ở khắp nơi thì anh ấy đã. xây dựng thêm cho mình thương hiệu cá. nhân Mỗi Bước Đi của kiyosaki giống như. là một quân cờ trên một bàn cờ sự nghiệp. mọi kỹ năng đều là một cái sợi dây trong. mạng lưới dẫn đến sự giàu có và thịnh. vượng và chỉ có thể là bằng cách mở rộng. mạng lưới và đan lưới thật chặt thì dòng. chảy của củ cải mới có thể trôi vào như. nước bạn biết đó nên tảng gia đình khả.

Năng là sự may mắn đều là những cái yếu. tố hỗ trợ tích cực cho chúng ta trong. cái quá trình kiếm tiền nhưng mà nếu. chúng ta cứ giữ cho mình cái suy nghĩ. ngắn suy nghĩ hạn hẹp vẫn chỉ có tư duy. phiến diện cố chấp Thì đó sẽ chỉ là. những cái cản trở cho cái dòng chảy của. cải của bạn mà thôi Hãy đặt Tầm nhìn của. mình vào một bức tranh tổng thể đưa tư. duy của bạn phát triển thành một tư duy. Toàn cục thì mới có khả năng đạt được sự. thịnh vượng. tư duy thiếu chiến lược siêng năng trở. nên vô ích. nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ Từng. Tiết Lộ và thật sự đau lòng trong xã hội. ngày nay ông ấy cho rằng là người giàu. không muốn thay đổi là chuyện bình. thường nhưng mà điều đáng sợ nhất là. tầng lớp Người Nghèo của xã hội cũng. luôn muốn sự ổn định và không muốn thay. đổi trong sách kể rằng kiyosaki có một. người bạn làm 3 công việc cùng một lúc.

Để nuôi bốn đứa con đi học Anh ấy đã. phải nhờ kyosaki giúp đỡ và cảm thấy. rằng là mình đang sắp chết vì kiệt sức. và vẫn không thể nào tiết kiệm đủ được. số tiền để cho con đi trường đại học. điosaki mới gợi ý cho anh ấy rằng nên bỏ. đi cái công việc bận rộn của mình dành. thời gian tìm hiểu về cách đầu tư và. kiếm tiền bằng cách mua giá thấp và bán. giá cao những cái căn hộ nhỏ Chắc chắn. rồi sau khi mà người bạn này chịu thay. đổi anh ấy đã trở thành một chuyên gia. đầu tư và đã tạm biệt những cái ngày. tháng kiếm tiền khó khăn dựa vào sức lao. động và cuối cùng đã trải nghiệm được. niềm vui kiếm tiền bằng trí não của mình. tác giả tin rằng tiền là một quan niệm. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn bạn. phải thay đổi được quan niệm của mình. thay vì bảo mọi người phải nghỉ việc để. giúp mình kiếm tiền một cách mù quáng.

Thì kiyosaki khuyên chúng ta rằng hãy sử. dụng tư duy làm giàu tự do giàu có không. thể nào đạt được thông qua lao động bằng. một cách máy móc mà phải thông qua cái. việc chúng ta học tập nhiều hơn suy nghĩ. nhiều hơn và thực hành nhiều hơn không. phải là người nghèo không làm việc chăm. chỉ mà họ thiếu đi tư duy chiến lược họ. thường nghĩ rằng là siêng năng cần cù. thì ắt sẽ có ngày làm nên họ phải chịu. thiệt thòi và đau khổ trong cái vị trí. hiện có của mình còn hơn là chấp nhận. những cái thử thách những cái lĩnh vực. mới họ cũng Thà là làm những cái công. việc lặp đi lặp lại hơn là việc chấp. nhận thử thách của tri thức mới như. nhiều người đã từng nói chúng ta đã xây. dựng một điều gì đó tự tay di chuyển. những viên gạch xung quanh mình nhưng mà. cái sự chật vật cần mẫn kém hiệu quả này. vô hình chung đã tạo nên một cái bức.

Tường bao bọc bạn và tự biết đi lối đi. của chính bạn và những người giỏi Thực. sự thì sẽ không bao giờ vùi đầu và làm. việc mà họ sẽ luôn Tìm kiếm những cái. đổi mới trong trải nghiệm thay đổi trong. tư duy để có thể đạt được cho mình những. cái bước đột phá nhưng người cha giàu đã. nói trong sách sự ổn định trong công. việc không phải là tất cả suy nghĩ liên. tục mới là tất cả. tư duy tự tiêu hao khiến ta thiếu khả. năng hành động. trong sách thì ký hiệu Saki của kẻ về. một câu chuyện ngụ ngôn về một con gà ở. một trang trại nọ những cái con vật khác. thì muỗng phơi nắng riêng có một con gà. Cứ quanh quẩn trong chuồng mà kêu trời. sắp dập rồi trời sắp dập rồi tác giả cho. rằng là nhiều người trong chúng ta rất. giống với con gà này suốt ngày sống. trong Hoang Mang và lo lắng Chính vì vậy. đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội một lần thì.

Anh ấy và một người bạn đi ngang qua một. trạm xăng sau khi mà biết giá dầu đang. tăng 15% người bạn này liền bức xúc và. lo âu rồi phân tích lý do tại sao giá. dầu lại tăng anh ấy lo rằng Cuộc khủng. hoảng kinh tế sắp đến thế giới sắp Hỗn. Loạn rồi Mặt khác thì ghi yosaki cũng. nhận thức được cái mức độ nghiêm trọng. của vấn đề và đã mua ngay 65% cổ phần. của một công ty dầu mỏ nhỏ 3 tháng sau. khi mà họ đi ngang qua trạm xăng một lần. nữa kyosaki đã kiếm được một khoản tiền. từ việc cổ phiếu tăng giá trong khi đó. thì tài sản của anh bạn kia đã bị giảm. đi một nửa Chỉ bởi vì là anh bạn này. luôn chìm trong nỗi lo âu không tập. trung được làm việc và tiền bạc cứ thế. mà bốc hơi tư duy tự tiêu hao bản thân. là một cái tư duy thực sự cấm kỵ mình để. làm giàu chúng ta thường rơi vào cái. trạng thái hoảng sợ vì những cái xáo.

Trộn nhỏ nhất của thế giới bên ngoài. trước những cái khủng hoảng xảy ra chúng. ta thường rơi vào trạng thái sợ hãi và. tự dọa nạt bản thân cũng giống như là. người trang Nghèo của tác giả ông ấy. luôn lo sợ sợ thất bại Sợ mất mát và. cuối cùng chỉ biết than vãn rằng tôi. không thể trong khi đó thì người cha. giàu lại không suy nghĩ quá nhiều mà lại. hành động ngay lập tức để đạt được cái. mục tiêu của bản thân. cựu Chủ tịch ABB poxy banner có một quan. điểm nổi tiếng rằng 5% thành công nằm ở. chiến lược và 95% nằm ở khả năng thực. thi Thượng đế sẽ không ban cho bạn những. gì mà bạn muốn chỉ những gì mà bạn làm. mới cho bạn những cái phần thưởng tương. ứng bạn cần phải nhớ rằng suy nghĩ chỉ. là vấn đề bắt tay vào làm mới có câu trả. lời. nghịch lý bỏ củi điên đảo vị trí trong. sách tác giả có nhắc về một nghịch lý đó.

Là nghịch lý bỏ củi ngồi một mình trong. đêm lạnh lẽo với đống củi trên tay có. một người đàn ông quát tháo bên bếp lửa. lớn bao giờ mày sưởi ấm cho ta thì ta. mới bỏ thêm củi cho mày như chúng ta đều. biết Chỉ khi nào mà anh ta chịu bỏ củi. vào trước bếp mới cháy và mới có thể. Sưởi ấm được cho anh ta trên thực tế có. rất nhiều người mắc phải cái nghịch lý. bỏ củi này muốn làm giàu nhưng mà chỉ. nghĩ tôi muốn gì mà không hề nghĩ nhiều. đến việc người khác muốn gì trong sách. người cha nghèo và người cha giàu đều là. những người rất tốt bụng nhưng mà họ có. sự khác biệt lớn ở chỗ người trang nghèo. thì đặt mình lên trước và sẽ giúp đỡ. người khác khi mà có dư của còn người. cha giàu thì lại Đạt người khác lên. trước và luôn tin vào cái quy tắc đôi. bên cùng có lợi rằng nếu bạn muốn có. được thứ gì đó bạn phải cho đi trước đã.

Ngay cả khi người cha giàu không thu. được nhiều lợi nhuận thì cũng góp tiền. đúng hạn cho các tổ chức từ thiện dù là. ông ấy có bị thua lỗ thì ông cũng nghĩ. đến lợi ích của đối tác trước theo thời. gian. da dầu ngày càng được kính nể các mối. quan hệ ngày càng mở rộng hơn sự nghiệp. cũng ngày càng lớn hơn trong khi đó thì. con đường của người cha nghèo ngày càng. hạn hẹp lại sau khi mà mất việc thì. không tìm được bất cứ ai có thể giúp. được ông và không may trong thực tế thì. nhiều người rất giống với ông bố nghèo. vậy khi mà đề cập đến lợi ích thì luôn. đặt mình lên hàng đầu khi mà hợp tác với. bất cứ ai thì luôn nghĩ cách tối đa hóa. lợi ích của bản thân lên trước Nếu chúng. ta không có tư duy vị tha và cho đi mà. luôn sống trong cái nghịch lý bỏ củi thì. có thể là cả đời chúng ta sẽ chỉ kiếm. được một ít tiền nhưng sẽ không bao giờ.

Chạm đến được sự giàu có thực sự làm. giàu cũng giống như là làm người nó là. một quá trình cho đi trước và nhận lại. sau. rồi Trên đây là 6 chia sẻ mà mình đã đúc. kết lại được thông qua cuốn sách này. Thực ra cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo này. đã từng khiến cho kiyosaki phải hứng. chịu rất nhiều loài buộc tội và trách. mắng bởi vì tác giả đã phơi bày bản chất. thực sự của người nghèo một cách không. thương tiếc nhưng mà thời gian là thứ. phán xét công bằng nhất trong 20 năm qua. thì Cuốn sách này đã minh chứng rằng nỗ. lực rất nhiều nhưng vẫn giữ tư duy của. người nghèo mới là nguyên nhân sâu xa. khiến cho chúng ta không thể nào giàu có. và thịnh vượng và đã cũng có rất nhiều. người trở thành ông bố giàu nhờ chính. Cuốn sách này cũng bởi vậy mà trí tuệ. tài chính của kyosaki cũng được ghi nhận. và trân trọng hơn sau khi mà đọc cuốn.

Sách này xong thì bạn phải hiểu được. rằng mục đích thực sự của cuốn sách Cha. Giàu Cha Nghèo này là thức tỉnh chúng ta. đừng làm việc vì tiền tài sản thực sự. không bao giờ là tiền mà là tâm trí của. chúng ta khoản đầu tư tốt nhất cũng. không phải là thị trường mà là chính. chúng ta trong sự nghiệp trong cuộc sống. muốn từ nghèo bước đến giàu chỉ có thể. là dựa vào sự cải thiện của tư duy và. nhận thức cuối cùng chúc bạn có thể sử. dụng vũ khí tư duy mạnh mẽ giống như là. một đòn bẩy để thay đổi cuộc đời của. chính mình Nếu bạn cảm thấy video này có. ích hãy chia sẻ từ những người cần nó. cho mình một nút like uống nước theo dõi. và Mở chuông thông báo để đón xem những. video mới nhất nếu bạn có bất cứ cảm xúc. hay suy nghĩ gì hãy để lại ở phần bình. luận bên dưới một lần nữa Cảm ơn các bạn. và hẹn gặp lại các bạn ở những video.

https://youtu.be/4Mp9KucEjbs6 Tư duy của người nghèo, bạn có mấy cái? Sách Cha giàu cha nghèo

Có một cuốn sách kỳ lạ như thế này khi. mà mới xuất bản thì chẳng ai thèm quan. tâm thậm chí là tác giả còn phải tự bỏ. tiền túi ra để xuất bản nhưng mà 20 năm. sau đó cuốn sác