Một việc cả đời mà bạn đã đối xử ra sao Sách Sao chúng ta lại ngủ Readervn

Review

Một việc cả đời mà bạn đã đối xử ra sao? Sách Sao chúng ta lại ngủ | Readervn

Một nhà văn người Pháp có câu nói nổi. tiếng như thế này chùa ban cho chúng ta. niềm hi vọng và giấc ngủ để bù đắp cho. mọi muộn phiền trên đời tuy nhiên có m

Một việc cả đời mà bạn đã đối xử ra sao? Sách Sao chúng ta lại ngủ | Readervn

Một nhà văn người Pháp có câu nói nổi. tiếng như thế này chùa ban cho chúng ta. niềm hi vọng và giấc ngủ để bù đắp cho. mọi muộn phiền trên đời tuy nhiên có một. sự thực rằng điều gì càng dễ dàng mang. lại lợi ích cho cuộc sống thì lại càng. ít người sẵn sàng làm thế nên vẫn có rất. nhiều người không trân quý giấc ngủ của. mình mình đã từng thấy có những bài viết. như thế này khuôn viên Harvard lúc nửa. đêm thư viện rực rỡ ánh đèn rất nhiều. sinh viên chìm đắm trong việc tri thức. dường như họ có một nguồn năng lượng vô. tận và có thể học hành không cần ngủ. nghỉ những nội dung tương tự như thế. được nhiều người hưởng ứng và Họ tin. rằng người thành công là phải chịu đựng. được những gian khổ mà người khác không. thể chịu được thế Nhưng một ngày mỗi. người có 24 giờ như nhau làm thế nào để. có thêm thời gian thứ duy nhất mà nhiều.

Người vắt Kiệt được đó chính là thời. gian ngủ Ăn bớt đi thời gian ngủ để có. thêm thời gian hoạt động cho những mục. đích vật chất danh tiếng nào đó ví dụ. như là tăng thêm thu nhập lấy thêm hữu. ích từ lâu nó đã trở thành phương pháp. khả thi của người hiện đại còn bạn thì. sao Bạn có suy nghĩ rằng ngủ chỉ là thời. gian vô ích bạn có bằng nhiều lý do để. ăn bớt giấc ngủ của mình hay không có vẻ. bạn thường xuyên uống cà phê nước tăng. lực để giữ cho tinh thần sảng khoái và. mỗi buổi sáng và bạn có hai buồn ngủ vào. lúc 10 giờ 11 giờ sau khi mà thức dậy. hay không Nếu câu trả lời là có thì mình. rất mong bạn hãy dành thời gian thông. qua cuốn sách ngày hôm nay để suy ngẫm. lại về giá trị thực sự của giấc ngủ dành. cho mình hôm nay mình xin chia sẻ để các. bạn một cuốn sách vô cùng bổ ích và hữu. dụng mang tên sao chúng ta lại ngủ đây.

Được coi là cồn bách khoa toàn thư về. giấc ngủ mà Bill Gates Đã khuyên đọc và. hết sức khen ngợi nó được dịch ra 34 thứ. tiếng và nổi tiếng trên toàn thế giới. tác giả của nó là marveloka nhà khoa học. người anh giáo sư khoa học thần kinh và. tâm lý học tại Đại học California đồng. thời Ông còn là chuyên gia về giấc ngủ. nổi tiếng thế giới người đạt giải thưởng. khoa học kara secon năm. Nếu tới ông thế nhưng kết quả của thử. nghiệm cho thấy sự thực hoàn toàn không. phải như vậy cơ thể chúng ta không bị. ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời mà nó có. nhịp điệu riêng ngay cả trong hang động. nên những tia sáng không thể nào chiếu. tới con người vẫn tuân theo nhịp sinh. học của mình nhịp điệu này được coi là. đồng hồ sinh học tạo ra chu kỳ khiến con. người cảm thấy buồn ngủ và thức giấc vào. những thời điểm đều đặn cả ngày lẫn đêm.

Chúng ta có thể coi Nhịp Sinh Học giống. như bộ đếm thời gian trên cơ thể con. người bộ đếm thời gian này nằm ở một nơi. gọi là hạt nhân siêu khớp tại trung tâm. của não bộ nơi mà có thể kiểm soát thời. gian con người đi vào giấc ngủ và thức. dậy hạt nhân siêu khớp có nhiệm vụ. chuyển tiếp tín hiệu ngày và đêm đến các. bộ phận khác nhau của cơ thể thông qua. một chất truyền tin tuần hoàn đó là. mavertonent bạn hãy tưởng tượng rằng nó. như là một cái loa Vậy chủ yếu là làm. nhiệm vụ thông báo cho não bộ và cơ thể. rằng cho tới rồi phải đi ngủ thôi vậy. đầu tiên từ góc nhìn khoa học chúng ta. biết rằng ai cũng phải đi ngủ là bởi vì. trong chia sẻ mỗi người đều có nhịp sinh. học thứ mà điều khiển chúng ta đến giờ. buồn ngủ và đến giờ phải thức dậy nhịp. sinh học đã là một việc thực chất là để. cân bằng giữa thời gian bạn ngủ và bạn.

Thức đứng từ góc độ này nhìn rộng hơn. chúng ta sẽ thấy con người phải ngủ là. để tuân theo quy luật cân bằng của vũ. trụ cân bằng là nguồn gốc và bản chất. của vạn vật đồng thời nó cũng là quy. luật vận hành của toàn vũ trụ thành trụ. hoại diệt hay giống như con người chúng. ta cũng phải trải qua Sinh lão bệnh tử. bạn có phát hiện ra không vật chất càng. phong phú Trí Huệ sẽ càng dễ bị suy. thoái công nghệ càng tiên tiến thì tinh. thần càng trống rỗng công cụ Xã hội càng. phát triển thì khoảng cách giữa con. người với nhau càng xa cách kiến thức. càng có sẵn thì khả năng suy nghĩ độc. lập của con người sẽ ngày càng kém và cơ. thể của chúng ta cũng như vậy Nếu ngủ li. bì bạn sẽ thêm được tỉnh táo Nếu thời. gian mà bạn thức quá nhiều bạn sẽ trở. nên đói ngủ cơ thể của người cũng giống. như là một vũ trụ thu nhỏ luôn chỉ cân.

Bằng của riêng nó một cách tinh tế thời. gian thức và thời gian ngủ luôn cần phải. được điều chỉnh hợp lý trong cơ thể của. chúng ta cân bằng là để có thể tiếp tục. tồn tại nếu bạn luôn thức khuya bị mất. ngủ hay thâu đêm hoặc ngủ nướng bạn sẽ. tự phá vỡ đi sự cân bằng này và nếu. chống lại quy luật cân bằng đó bạn sẽ. phải trả một cái giá rất đắt. đừng cố gắng chiến đấu với kẻ quyền lực. áp lực giấc ngủ. Bạn có biết vì sao thuốc ngủ và chất. kích thích có thể giúp chúng ta nhanh. chóng đi vào giấc ngủ hay không đó là. bởi vì Bên trong đều có chứa magel Bên. cạnh cái loa melotune thông báo cho bạn. phải đi ngủ này thì còn có một kẻ quyền. lực khác sẽ luôn gây áp lực khiến cho. bạn phải buồn ngủ nó được gọi là áp lực. giấc ngủ và đó chính là người ghi chép ở. đây nóccine Từ lúc bạn thức dậy ở. denonsin bắt đầu thống kê số giờ bạn.

Tỉnh táo nếu số giờ này đạt đến mức độ. tối đa nó sẽ sử dụng biện pháp để giảm. tình trạng tỉnh táo não bộ và tăng tỷ lệ. ở khu vực gây ngủ khiến cho con người. rơi vào trạng thái buồn ngủ và lơ mơ Lúc. này để có thể xua đi cơn buồn ngủ người. ta rất thích dùng coffeine đây cũng. chính là kẻ thù của adnoise Nhưng bạn. cần phải biết rằng vì dùng những chất. này cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang. gây chiến với chính cơ thể của mình ở. đây nozine và Coffee giống như là hai vị. tướng không ngừng tranh giành lãnh thổ. trong não bộ Nếu như ở danuccin có thể. trực tiếp xâm chiếm khu vực tỉnh táo thì. coffeine chỉ có thể ngăn chặn sự lấn. chiếm đó trong một khoảng thời gian nhất. định nó giống như kiểu là bạn chỉ có thể. dùng ngón tay bịt tai để giảm bớt tiếng. ồn nhưng không thể nào trực tiếp loại bỏ. được âm thanh đây cũng chính là lý do vì.

Sao khi mà uống cà phê xong bạn cảm thấy. rất tỉnh táo Tuy nhiên một lúc sau đó. thì bạn sẽ tiếp tục buồn ngủ Chính vì. thế nếu bạn phụ thuộc vào malloween để. chìm vào giấc ngủ hoặc là bạn dùng. Coffee để có thể tỉnh táo thì trong thời. gian dài sẽ khiến đồng hồ sinh học của. cơ thể bị rối loạn dẫn đến sự cân bằng. trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. từ đó sẽ gây ra những thảm họa vô tận. dậy sớm có phải tiêu chuẩn của thành. công không. Ở đây còn một điều đặc biệt chú ý về. nhịp sinh học đó là mọi người đều có. nhịp sinh học cá nhân riêng theo các. khảo sát chỉ ra rằng có khoảng 40% tổng. dân số thích làm việc và đạt hiệu quả. cao nhất và sáng sớm những người này. được gọi là Only but còn khoảng 30% dân. số làm việc hiệu quả vào ban đêm họ được. gọi là Night 30% còn lại sẽ là những. người ở giữa hai Kiểu người này tức.

Nghĩa là họ có thể tùy ý điều chỉnh. từ lâu theo tiêu chuẩn xã hội trong mắt. nhiều người dậy sớm là thước đo của. người thành công người dậy sớm cần cù và. có kỷ luật con người cú đêm thì lười. biếng Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng. các nghiên cứu cho thấy gen di truyền. thúc đẩy một số người trở thành người. buổi sáng hoặc người ban đêm chứ không. phải là do lựa chọn của riêng họ Nhưng. mà vấn đề ở đây là gì chúng ta vẫn còn. một loại da rất quan trọng khác cần phải. thuận theo đó chính là do xã hội do xã. hội là chỉ ra làm việc vào ban ngày của. phần lớn các công việc mà loài người. đang phải làm lúc này Nếu bạn là người. ban đêm mà không phải thức dậy vào buổi. sáng để làm việc thì mới có thể thoải. mái tự tại Trong nhịp sống của riêng. mình Nhưng mà nếu ngủ muộn mà bạn vẫn. phải dậy sớm thì xu hướng gen trở thành.

Cú đêm của bạn đang phá hỏng chính giấc. ngủ trọn vẹn của mình và hơn nữa Khi mà. thời gian ngủ ít cơ thể của bạn sẽ như. là một động cơ nguội và mất một thời. gian dài mới có thể làm nóng Chính vì. thế thực hiện bất cứ điều gì cũng không. mang lại hiệu quả cho bạn hoặc tương tự. với những người ban ngày Nếu họ phải làm. việc và tối đêm thì cũng sẽ khiến cơ thể. phải chịu đựng những hậu quả trầm trọng. thế nên đối mặt với câu hỏi mà chúng ta. vẫn hay tranh cãi là có nhất định phải. dậy sớm không lối sống của người buổi. sáng hay người buổi tối cái nào mới tốt. hơn thực chất ở đây là không có cái nào. là Tuyệt đối đúng cái nào phù hợp với. nhịp điệu tinh thần và thể xác của bạn. thì mới là tốt nhất nhưng mà quan trọng. ở đây là bạn phải ngủ đủ giấc trong một. video trước thì mình đã khuyến khích mọi. người hãy dậy sớm và đi kèm với việc ngủ.

Sớm Lý do thứ nhất đó là vì số đông mọi. người có nhịp sinh học của người buổi. sáng hoặc là những người có thể tự do. điều chỉnh điều thứ hai đó là vì theo. nghiên cứu chỉ ra rằng xu hướng nhịp. sinh học do di truyền là không thể thay. đổi được nhưng tin tốt là bạn có thể là. một số biện pháp để ảnh hưởng tới đồng. hồ sinh học của mình và bạn có thể thay. đổi từ người ban đêm thành người ban. sáng Biện pháp ở đây đó là tập trung và. thói quen buổi sáng tiến sĩ y khoa rogan. đã chỉ ra rằng trước tiên hãy quyết định. thời gian bạn muốn thức dậy sau đó bất. kể mệt mỏi như thế nào hãy ra khỏi. giường và tắm nắng các nghiên cứu phát. hiện ra rằng ánh nắng có thể cải thiện. nhịp sinh học của bạn điều này sẽ giúp. cơ thể điều chỉnh Theo lịch trình sớm. hơn khi mà cơ thể của bạn đã quen với. việc bắt đầu một ngày mới sớm hơn thì.

Bạn cũng sẽ bắt đầu đi vào giấc ngủ sớm. vào buổi tối một cách tự nhiên kế đến. khi đi ngủ hãy cố gắng giảm thiểu tiếp. xúc với ánh sáng nhân tạo và ánh sáng. xanh như là máy tính nên huỳnh quang màn. hình tivi điện thoại di động thay vào đó. thì hãy sử dụng đèn mờ đèn ngủ hay là. đèn đọc sách và lý do cuối cùng mình. khuyên bạn nên ngủ sớm dậy sớm là vì. buổi sáng tinh mơ nó luôn rất tuyệt vời. Chúng ta không thể nào không công nhận. một điều rằng vũ trụ luôn ưu ái cho ban. sớm bạn sẽ thấy hầu hết Vạn vật đều thức. dậy vào buổi sáng mùi hương từ cây cối. hoa cỏ không khí trong lành nó chỉ có ở. sáng sớm tinh mơ giống như là trong bài. hát Always With Me của bộ phim điện ảnh. hoạt hình vô cùng ý nghĩa đạt giải Oscar. có viết rằng buổi sáng vạn vật tái sinh. ta đến bên khung cửa tĩnh lặng khi tất. cả trở về con số 0 trong ta dần căng đầy.

Ta sẽ chẳng cần đi tìm kiếm ở bên kia. biển cả Kho Báu chói lọi vẫn luôn ở đây. ta có thể phát hiện ngay trong ta Kho. Báu trả lại ở đây đó chính là mục tiêu. cuối cùng của chính bạn là những gì bạn. đang đi tìm câu trả lời. tất cả đều có sẵn ngay ở trong bạn vào. thời điểm thích hợp nhất để có thể tìm. thấy nó chính là vào ban sáng. tác hại của thiếu ngủ nghiêm trọng như. thế nào. trước khi hiệu quả hành vi của một người. bị suy giảm một cách khách quan thì. người đó có thể tỉnh táo trong bao lâu. Đây là câu hỏi được đặt ra với tiến sĩ. binger người đi đầu trong lĩnh vực. nghiên cứu về giấc ngủ và ông ấy đã làm. một thử nghiệm để biết rằng Chính xác. con người nên ngủ trong bao lâu ông ấy. đã sử dụng một bài kiểm nghiệm để đo mức. độ tập trung của một người khi mà họ. thiếu ngủ cách thức rất đơn giản khi đèn. báo trên máy tính sáng lên người tham.

Gia cần bấm vào nút tương ứng trong thời. gian quy định các đèn bật sáng đôi khi. nối tiếp nhau đôi khi cách nhau vài giây. ông ấy đã chia đối tượng thành 4 nhóm. thứ nhất các đối tượng không ngủ trong. vòng 3 đêm liên tục nhằm thứ hai các đối. tượng ngủ 4 tiếng mỗi đêm sau 6 đêm nhóm. thứ ba các đối tượng Ngủ 6 tiếng mỗi đêm. và nhóm Thứ Tư các đối tượng ngủ đủ 8. tiếng mỗi đêm và sau đó mỗi nhóm sẽ đều. được ngủ 8 tiếng vào đêm trước khi mà cô. thử nghiệm bắt đầu cuối cùng thí nghiệm. kết thúc ông ấy đã rút ra 3 kết luận. quan trọng như sau đầu tiên mức độ thiếu. ngủ khác nhau khiến các đối tượng có. phản ứng chậm hoặc thậm chí là không. phản ứng thứ hai những người ngủ đủ 8. tiếng mỗi đêm có hiệu suất làm việc hoàn. hảo trong 2 tuần trong khi đó nhóm đầu. tiên không ngủ 3 đêm liên tiếp đã bị. giáng một đòn nặng nề nhất bọn họ không.

Thể tập trung tinh thần và trả lời sai. về tỷ lệ tăng. 400%. những người ngủ 4 tiếng mỗi đêm. sau 6 đêm liên tiếp cũng có phản ứng tồi. tệ như những người 3 đêm không ngủ còn. những người ngủ 6 tiếng mỗi đêm thì sao. mình tin rằng có rất nhiều người trong. chúng ta chỉ ngủ 6 tiếng một đêm giúp. phần lớn cuộc đời ông ấy đã phát hiện ra. rằng những người ngủ như thế này trong. vòng 10 ngày liên tiếp sẽ bị suy giảm. sức khỏe không khác gì những người không. ngủ suốt 24 giờ và điều thứ ba khi mà. một người thiếu ngủ anh ta không nhận ra. của mình đang thiếu ngủ đến mức nào điều. này cực kỳ nguy hiểm bạn có thể nghĩ. rằng tất cả những người tham gia sẽ được. phục hồi và lấy lại hiệu suất làm việc. sau một giấc ngủ dài suy nghĩ này cũng. tương tự ý tưởng mà chúng ta hay làm. theo đó là ngủ bù và cuối tuần sau những. ngày mà chúng ta không ngủ đủ giấc Tuy.

Nhiên bạn cần phải dừng lại ngay ý định. này Đây là một việc làm rất sai lầm trên. thực tế ngay cả sau 3 đêm ngủ rất dài để. tự phục hồi chúng ta sẽ không thể trở. lại trạng thái ban đầu tức là trạng thái. cơ thể đáp ứng giấc ngủ 8 tiếng mỗi ngày. vậy nên nếu giấc ngủ của bạn ở thời điểm. này đang ở mức ít hơn 6 tiếng thì xin. bạn hãy cẩn thận Bạn nên điều chỉnh lại. thời gian và trạng thái giấc ngủ của. mình càng sớm càng tốt Đồng thời thì hãy. cố gắng chợp mắt một giấc ngắn và ban. ngày để giảm thiểu tác hại do thiếu ngủ. gây ra thông qua thí nghiệm này chúng ta. có thể thấy tác hại ngắn hạn của việc. thiếu ngủ đối với phản ứng của con người. nhưng mà không dừng lại ở đó vì thiếu. ngủ còn gây ra những tác hại dài hạn vô. cùng nghiêm trọng đầu tiên phải kể đến. thiếu ngủ khiến cảm xúc mất phanh ở bên. trái và bên phải của não bộ có một cấu.

Trúc gọi là hạch hạnh nhân đây là vị trí. quan trọng để kích hoạt cảm xúc cũng như. là cơn thịnh nộ trong Bạn hãy tưởng. tượng khi mà chúng ta đang lái xe hãy. hạnh nhân nó giống như là chân ga việc. bạn thiếu ngủ sẽ khiến chúng ta mất. phanh tức là khả năng điều tiết cảm xúc. trong não của bạn sẽ bị suy giảm nó sẽ. khiến cảm xúc thăng trầm lên xuống tâm. trạng thất thường nghiêm trọng có thể. khiến tinh thần của chúng ta cực kỳ bất. ổn dẫn đến khả năng lo âu trầm cảm hay. Hưng cảm nhiều người nghĩ rằng rối loạn. tinh thần khiến cho chúng ta rối loạn. giấc ngủ cũng có nghĩa là chúng ta buồn. rầu đau khổ tổn thương áp lực sẽ dẫn đến. mất ngủ nhưng mà không phải như vậy việc. thiếu ngủ trầm trọng mới chính là đòn. làm khởi phát rối loạn tinh thần rồi. Điều thứ hai thiếu ngủ sẽ tước đi sức. khỏe thể chất của con người chúng ta cần.

Phải nhớ rõ một điều rằng chất lượng. giấc ngủ và sức khỏe tim mạch luôn đi. đôi với nhau các nhà khoa học đã phát. hiện ra Nam thiếu ngủ có thể gây ra một. cú đả kích và tim nhất là sau khi bước. qua tuổi trung niên thể chất của con. người bắt đầu sa sút khả năng phục hồi. sức khỏe cũng dần giảm đi với người lớn. ở độ tuổi trên 45 Nếu mà ngủ ít hơn 6. tiếng mỗi đêm sẽ có nguy cơ bị đau tim. và đột quỵ cao hơn 200% so với những. người ngủ 7 tiếng mỗi đêm ngoài ra thiếu. ngủ còn dẫn đến bệnh out ramer đây là. bệnh lý về não khiến trí nhớ bị ăn mòn. vì một loại Protein độc hại tích tụ ở. phần giữa của Thùy trán và giết chết các. tế bào não xung quanh khi chúng ta thiếu. ngủ sâu Bạn hãy tự tưởng tượng Sẽ thật. đau khổ như thế nào khi Ngay cả tên của. con cái người thân của mình và bạn không. thể nhớ nổi có một thống kê cho thấy cứ.

10 người trên 65 tuổi thì sẽ có một. người mắc phải căn bệnh này và hiện tại. thì nó không thể chữa được điều cuối. cùng bạn cần phải chú ý đó là thiếu ngủ. mãn tính cũng có thể ảnh hưởng đến việc. truyền gen tức là ảnh hưởng đến đời con. cái của bạn tác giả cho rằng bất kỳ yếu. tố nào làm lung lay sự ổn định của đen. đều dẫn đến những hậu quả nhất định. thiếu ngủ có thể phá vỡ sự ổn định của. gen và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở những. đứa trẻ sơ sinh rồi trên đây chúng ta đã. nói về tác hại nghiêm trọng của việc. thiếu ngủ vậy lợi ích của giấc ngủ mang. lại là gì ở phần này mình sẽ tập trung. vào một trong những sức mạnh tuyệt vời. nhất của giấc ngủ sức mạnh này là một. thứ mà chỉ có mình bạn mới có thể làm. được hai người hay nhiều người hợp sức. cũng không thể làm nên và đó chính là. giấc mơ tại sao giấc mơ trong khi ngủ.

Lại cực kỳ quan trọng Chúng ta hãy bắt. đầu với mô hình giấc ngủ của con người. giáo sư urs của đại học Chicago thông. qua quan sát sự dao động của sóng não sự. chuyển động của mắt và hoạt động cơ bắp. của trẻ sơ sinh trong khi ngủ đã phát. hiện ra rằng con người không đơn thuần. là ngủ không thôi mà có tới hai kiểu ngủ. hoàn toàn khác nhau và chúng cũng được. luân phiên nhau hai kiểu ngủ này được. đặt tên là nrm tức là giấc ngủ không. chuyển động mát nhanh và oym Tức là giấc. ngủ có chuyển động mắt nhanh trong giấc. ngủ truyền động mắt nhanh hoạt động của. bộ não con người gần giống như là khí. thức và có liên quan mật thiết đến trải. nghiệm giấc mơ Vì vậy giai đoạn ngủ này. còn được gọi là giấc ngủ mơ nhà tâm lý. học Phương đã đề cập trong cuốn sách. giải mã giấc mơ rằng giấc mơ đến từ. những ham muốn bị kìm nén của con người.

Nhưng ham muốn này giống như là một lớp. áo được bao phủ trong não khiến chúng ta. không dễ dàng nhận ra nhưng mà trong khi. ngủ chúng sẽ được bộc lộ ví dụ bạn có. thể hiểu nếu bạn nằm mơ lo lắng về điều. gì đó có nghĩa là thời gian ở thực tế. bạn chưa có thẻ làm được việc mà mình. muốn tuy nhiên việc giải thích như thế. này nó quá chung chung và không thể nào. áp dụng cụ thể cho các giấc mơ khác nhau. lúc này Các nhà khoa học đã chứng minh. bổ sung rằng Chính xác giấc mơ là phản. ánh cảm xúc của bạn có phải là bạn luôn. nghe thấy một câu như thế này không Thời. gian sẽ chữa lành tất cả nhưng thực chất. có phải vậy không Cuốn sách này nói với. chúng ta đúng hơn là thời gian dành cho. giấc mơ sẽ làm lành dễ thương cho bạn. Tại sao lại nói như vậy ở giấc ngủ không. chuyển động mắt nhanh Đó là giấc ngủ gồm. 4 giai đoạn đi từ thiu thiu đến có ý.

Thức một cách lơ mơ rồi chìm vào ngủ sâu. cuối cùng là rất sâu sau pha ngủ sâu. người ngủ sẽ đi vào giấc ngủ. oi.m nó sẽ xuất hiện trong khoảng 70 đến. 90 phút sau khi mà bạn ngủ sâu và người. ngủ sẽ luân phiên giữa hai giấc ngủ aym. và nem từ 4 đến 6 lần mỗi đêm Tuy nhiên. giấc ngủ sâu chỉ chiếm ưu thế ở hai chu. kỳ ngủ đầu tiên và ít xuất hiện lại. trong đêm vì vậy nếu khi tỉnh sau 2 chu. kỳ này bạn sẽ không ngủ sâu lại được mà. phần lớn thời gian là giấc ngủ truyền. động mắt nhanh trong giấc ngủ này đó là. lúc những giấc mơ xuất hiện có nghĩa là. gì là phần lớn thời gian ngủ của bạn đều. đang chuyển động mát nhanh và ngủ mơ nó. đặc biệt ở chỗ làm mắt chuyển động và. kết hợp với giấc mơ xuất hiện trong lúc. ngủ aym giống như là một liệu pháp chữa. lành cho bạn vào ban đêm khi mắt chuyển. động nhanh. nguyên tử gây lo lắng trong não tạm thời.

Ngưng giải phóng hơn nữa trong quá trình. chuyển động nhanh của mắt giấc mơ đem. đến những mảnh vỡ từ những sự kiện đau. đớn và những kiến thức có sẵn trong bạn. được kết hợp lại với nhau thông qua một. cách tự nhìn nhận và phân tích trong. chính giấc mơ của mình sẽ giúp bạn chữa. lành nỗi đau và những lo lắng đồng thời. thì chất lượng giấc mơ tốt có thể giúp. bạn khi tỉnh phát hiện ra những điều. tinh tế hơn trong cuộc sống bạn thấy. không Sức Mạnh Của Giấc Mơ nó thật kỳ. diệu giấc mơ đêm qua nó đang cho bạn. tràn đầy năng lượng để đối mặt với những. thử thách của cuộc sống và bạn cũng đừng. lo lắng khi mà gặp ác mộng hay có những. cảm xúc tồi tệ trong giấc mơ cơ chế của. cơ thể đang giúp bạn trút bỏ những nỗi. đau khổ ngủ ngon để có những giấc mơ nó. như là một nhà tâm lý trị liệu của riêng. bạn giúp giải tỏa cơ thể và tâm trí mệt.

Mỏi cho chính bạn Ngược lại nếu mà bạn. thiếu ngủ thì cũng coi như là chúng ta. đang tự mình vứt bỏ đi một liều thuốc. quý báu cho tinh thần. rồi đến đây thì bạn nhất thiết phải tìm. hiểu những yếu tố cản trở giấc ngủ của. bạn và cách để chúng ta cải thiện chúng. Vậy thì những yếu tố cản trở giấc ngủ. của chúng ta là gì đầu tiên đó là đèn. chiếu và đèn led liên tục sáng Hãy nhớ. rằng con người là sinh vật thị giác hơn. một phần ba vùng não được dành cho việc. xử lý thông tin hình ảnh nhiều hơn so. với việc xử lý thông tin âm thanh hoặc. là mùi vị nhiều người thích nghịch điện. thoại trước khi đi ngủ nhưng ánh sáng. phát ra từ điện thoại di động sẽ làm trì. hoãn quá trình trong não tiết ra mailton. và điều này sẽ khiến thời gian đi vào. giấc ngủ của con người bị trì hoãn các. nghiên cứu liên quan đã phát hiện ra.

Rằng sử dụng thiết bị điện tử có đèn led. xanh 2 giờ trước khi ngủ có thể làm giảm. 23% mức tăng của melotorman và các tác. dụng phụ của nó còn nhiều hơn thế nữa. con người sẽ mất rất nhiều giấc ngủ aym. sau khi mà sử dụng thiết bị điện tử và. bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ gấp đôi. vào ngày hôm sau vậy nên tác giả đã. khuyên chúng ta rằng nên tắt giảm ánh. sáng xanh xung quanh và tránh ánh đèn. quá sáng trên cao để có một giấc ngủ. ngon thứ hai uống rượu trước khi đi ngủ. không có lợi cho giấc ngủ ngoài thuốc. ngủ nhiều người nghĩ rằng rượu có thể. giúp chúng ta ngủ ngon hơn điều này nó. thực sự sai lầm đầu tiên rượu làm gián. đoạn giấc ngủ của chúng ta nhiều người. sau khi say sẽ liên tục tỉnh táo sau đó. là ngủ mê man trong quá trình này giấc. ngủ sẽ bị ngắt quãng và không có tác. dụng phục hồi nghiêm trọng hơn nữa rượu.

Là một trong những chất mạnh nhất ức chế. giấc ngủ ayn khi cơ thể chuyển hóa rượu. nó sẽ tạo ra các sản phẩm phụ hóa học. được gọi là eldere và kittle nó ngăn cản. tạo ra giấc ngủ aim trong não vì vậy Tác. giả khuyên chúng ta rằng nên tránh đồ. uống có cồn trước khi đi ngủ mặc dù một. ly rượu vang trước khi ngủ có thể giúp. bạn thư giãn nhưng nó lại rất dễ khiến. bạn thức giấc và nửa đêm khi mà tác dụng. rượu đã hết và điều thứ ba đó là nhiệt. độ môi trường không phù hợp nhiệt độ môi. trường quá lạnh hay là quá nóng để có. thể tạo thành trứng rối loạn giấc ngủ. của chúng ta tác giả gợi ý rằng để dễ. dàng ngủ ngon nhiệt độ thích hợp của cơ. thể phải giảm khoảng 1 độ C trước khi đi. ngủ chúng ta chia sẻ tìm cách làm tản. nhiệt qua tay chân và đầu ba bộ phận này. nằm sát bề mặt da và có nhiều mạch máu. đan xen có thể giúp cho chúng ta giảm.

Nhiệt cơ thể một cách hiệu quả và nhanh. chóng đi vào giấc ngủ ngoài 3 yếu tố dẫn. đến mất ngủ kể trên thì còn có một yếu. tố khác buộc bạn phải thức dậy ở các khu. công nghiệp để đảm bảo nhiều công nhân. đến làm thay phiên nhau tan giờ đúng giờ. các nhà máy Sử dụng còi báo động đồng. thời mỗi buổi sáng tiếng còi đánh thức. mọi người dậy giống như chúng ta bình. thường vẫn hay đặt đồng hồ báo thức cách. thức dậy thô bạo này có thể khiến huyết. áp và nhịp tim tăng mạnh tệ hơn là đồng. hồ báo thức sẽ khiến chúng ta buồn ngủ. liên tục và Nó còn gây tổn thương cho. tim mạch nhiều lần nếu chúng ta lặp lại. hành động này 5 ngày mỗi tuần chức năng. tim và hệ thần kinh có thể bị tổn hại. suốt đời sử dụng đồng hồ báo thức không. đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến chất. lượng giấc ngủ mà còn gây hại cho sức. khỏe của chúng ta.

Vậy chúng ta phải làm cách nào để cải. thiện giấc ngủ của mình hiện nay trong. cuộc sống của chúng ta ngoài tình trạng. muốn ngủ mà không ngủ được còn với tình. trạng muốn ngủ mà không được ngủ Lấy một. ví dụ điển hình là học sinh tiểu học do. bắt đầu học ở hầu hết các trường tiểu. học là 7:30 có nơi là 7 giờ nếu gần. trường trẻ em có thể được bố mẹ đánh. thức từ lúc 5:30 đến 6 giờ chị em có. nhìn sinh học khác với người lớn và. chúng thức dậy muộn hơn với người lớn từ. 1 đến 3 giờ vào buổi sáng có nghĩa là. trẻ em dậy lúc 6 giờ tương đương với. người lớn dậy lúc 3 giờ đến 5 giờ sáng. hãy tưởng tượng mà xem nếu mà bạn thức. dậy lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị đi làm. thì sẽ như thế nào Liệu bạn có thể giữ. được sự bình tĩnh như mọi khi hay không. có thể hình dung ra được một đứa trẻ đã. phải vật lộn như thế nào để thức dậy mỗi.

Sáng một báo cáo của Nhật Bản đã theo. dõi hồ sơ học tập của 5000 học sinh tiểu. học và phát hiện ra rằng những đứa trẻ. ngủ tương đối ngon sẽ có thành tích học. tập tốt hơn ngày nay thì áp lực mưu sinh. rất lớn trẻ em và người lớn đều bị ảnh. hưởng bởi điều này ở tất cả các nước. phát triển cứ 2 người trưởng thành thì. có một người không ngủ đủ giấc mọi người. nghĩ rằng không được phép hút thuốc ở. nơi làm việc vì hút thuốc có hại cho sức. khỏe và những người xung quanh nhưng mà. họ lại nhắm mắt làm ngơ trước tình trạng. thiếu ngủ thậm chí là còn được xếp. khuyến khích sử dụng thời gian ngủ để. làm việc tuy nhiên cả ông chủ và nhân. viên đều không nhận ra rằng giấc ngủ kém. sẽ dẫn đến năng suất và hiệu quả làm. việc thấp hay Ngày nay có rất nhiều bạn. làm công việc tự do nhiều bạn nghĩ rằng. một vài tuần vài bữa thức khuya để đuổi.

Kịp deadline rồi sau đó mình ngủ bù thì. sẽ không sao Nhưng điều này cũng dẫn tới. rối loạn nhịp sinh học trầm trọng đối. mặt với các vấn đề về giấc ngủ cá nhân. chúng ta sẽ có thể tự điều chỉnh bằng. cách nào về vấn đề này tác giả đã đưa ra. cho chúng ta một số phương pháp khoa học. và hiệu quả điều đầu tiên và quan trọng. nhất là bạn phải rèn luyện cho mình đi. ngủ và Thức dậy và một giờ nhất định mỗi. ngày kể cả là Thứ Bảy Chủ nhật hay tập. thói quen thức dậy một cách tự nhiên mà. không cần phải có đồng hồ báo thức Còn. những bạn là việc tự do khi mà bạn không. bị bó buộc về thời gian của một tổ chức. quy định nhưng không có nghĩa là bạn. được tự do về mọi thứ tự do sắp xếp công. việc của mình chứ không phải là tự do. đảo lộn thời gian ngủ một người càng kỷ. luật thì mới càng tự do và trước khi đi. ngủ bạn hãy nhớ rằng tránh xa các thiết.

Bị điện thoại thay vào đó là đọc sách. giấy nhiều người vẫn đang trì hoãn việc. ngủ của mình ngày này qua ngày khác. không biết bao nhiêu người sau khi mà. vừa đi vệ sinh tắm rửa xong xuôi nhưng. vẫn cố dành ra một lúc để nằm trên. giường lướt mạng xã hội rồi mới chịu đi. ngủ mà khi bạn làm việc này thì một. tiếng hai tiếng nó trôi qua rất nhanh. cho dù bất luận là bạn cỡ nào cho dù là. giải trí ra làm sao thì đã đến lúc bạn. cần phải thay đổi đúng giờ là đi ngủ. đúng giờ là thức dậy những người có kỷ. luật sống như thế này đều rất đáng khâm. phục rồi phương pháp thứ hai đó là giảm. lượng coffeine và nicotine có trong một. số loại trà sôcôla Coca và cà phê và. loại chất này có thể không được loại bỏ. hoàn toàn sau 8 giờ sau khi mà đưa vào. cơ thể chúng ta tiêu thụ còn ni có thể. thì có trong thuốc lá cũng là một chất.

Kích thích người hút sẽ ngủ rất say. nhưng sẽ thức dậy rất sớm vào buổi sáng. khi mới bỏ thuốc và điều này cực kỳ có. hại cho sức khỏe Điều thứ ba là hãy cố. gắng tắm nắng 30 phút mỗi ngày ánh nắng. mặt mọi người có thể giúp điều chỉnh. giấc ngủ Nếu mà bạn khó ngủ tốt nhất là. nên dành một giờ ngâm mình dưới ánh nắng. mặt trời vào buổi sáng điều thứ tư đó là. tránh sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng. đến giấc ngủ một số loại thuốc thường. dùng để điều trị bệnh tim huyết áp hen. suyễn cũng như là thuốc trị ho cảm lạnh. dị ứng nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ và. bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể. uống thuốc vào ban ngày hay không rồi. điều tiếp theo đó là nếu bạn nằm trên. giường 20 phút mà vẫn không cảm thấy. buồn ngủ hoặc là bạn bắt đầu cảm thấy lo. lắng vì mình không thể ngủ được thì lúc. này bạn hãy đứng dậy đi lại tập những.

Động tác nhẹ nhàng cho đến khi bạn buồn. ngủ chứ đừng lấy điện thoại ra xem hoặc. áp lực cứ ép mình phải ngủ bằng được. điều thứ 6 đó là tránh đồ uống có cồn. trước khi đi ngủ uống một lượng rượu nhỏ. có thể khiến bạn cảm thấy thư thái Nhưng. nếu uống quá nhiều sẽ khiến bạn ngủ. không ngon giấc rồi điều tiếp theo đó là. cố gắng tập thể dục 30 phút mỗi ngày. nhưng liên kết thúc trước khi ngủ từ 2. đến 3 giờ điều số 8 đó là tránh ăn uống. nhiều vào lúc nửa đêm sẽ dẫn đến khó. tiêu phải đi vệ sinh thường xuyên tiếp. theo là sau 3 giờ chiều bạn không nên. chợp mắt Buổi tối sẽ rất khó ngủ điều. thứ 10 đó là là một số hoạt động thư. giãn trước khi đi ngủ chẳng hạn như là. đọc sách giấy hay là nghe nhạc trợ giúp. cho giấc ngủ và điều số 11 tắm nước nóng. trước khi đi ngủ nước sẽ lấy đi một phần. nhiệt độ của cơ thể bạn giúp bạn nhanh.

Chóng chìm vào giấc ngủ và điều cuối. cùng giữ cho phòng ngủ thông thoáng kê. gối êm ái tránh xa các sản phẩm điện tử. tránh tiếng ồn và ánh sáng có thể thấy. những phương pháp này nó không khó để. thực hiện chỉ cần bạn điều chỉnh thói. quen sinh hoạt của bản thân thì mình tin. chắc rằng bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. rồi Trên đây là những gì mà mình đã Tóm. tắt cốt lõi nhất từ Cuốn sách này trước. kia con người luôn có quyền theo đuổi. giấc ngủ đầy đủ nhưng với sự phát triển. của thời đại Tính cạnh tranh của xã hội. ngày càng khốc liệt nhiều người đã từ bỏ. việc theo đuổi giấc ngủ đầy đủ như tác. giả đã nói mùi giấc ngủ ngon không cần. lý do vì chúng ta sinh ra là để hòa hợp. với thời gian ngủ đặc biệt là trong. những lúc lo âu buồn phiền giấc ngủ. chính là liều thuốc tốt nhất Mình hy. vọng rằng thông qua cuốn sách này ngoài.

https://youtu.be/8gBf8x0X4MAMột việc cả đời mà bạn đã đối xử ra sao? Sách Sao chúng ta lại ngủ | Readervn

Một nhà văn người Pháp có câu nói nổi. tiếng như thế này chùa ban cho chúng ta. niềm hi vọng và giấc ngủ để bù đắp cho. mọi muộn phiền trên đời tuy nhiên có m