[Sách nói] Gieo Trồng Hạnh Phúc – Chương 1 Thích Nhất Hạnh

Review

[Sách nói] Gieo Trồng Hạnh Phúc – Chương 1 | Thích Nhất Hạnh
Khi bạn đang nghe từ phone siêu chồng. hạnh phúc tác giả Thích Nhất Hạnh độc. quyền tại force Thái Hà Úc lời giới. thiệu một cách đi chừng 15 năm khi tuyển. một người bạn và cũng là

[Sách nói] Gieo Trồng Hạnh Phúc – Chương 1 | Thích Nhất Hạnh

Khi bạn đang nghe từ phone siêu chồng. hạnh phúc tác giả Thích Nhất Hạnh độc. quyền tại force Thái Hà Úc lời giới. thiệu một cách đi chừng 15 năm khi tuyển. một người bạn và cũng là đối tác là cha. giám đốc công ty listing của Hàn Quốc. chuyên sản xuất máy chụp X. ở trong ngành y tế về nước chúng tôi đã. ngồi bên nhau uống cà phê ở sân bay quốc. tế Nội Bài Thủ đô Hà Nội anh bạn tôi. khoe rằng đang đọc cuốn Angle dẫn của. thầy Thích Nhất Hạnh anh như khoe nhầm. với tôi rằng anh đang đọc sách quý của. một nhà sư Việt Nam rất nổi tiếng để học. cách chuyển hóa những cơn giận để có thể. làm tốt hơn công việc lãnh đạo doanh. nghiệp của mình anh bạn hỏi tôi về thầy. Thích Nhất Hạnh Tôi đã cố lục trong đậu. ra tên của những nhà sư người Việt mà. mình biết nhưng cuối cùng phải bắt đầu. vì tôi chưa bao giờ nghe đến tên của.

Thiền sư này trong não Tôi Vẫn Nhớ Như. Nguyên bìa của cuốn sách và bối cảnh khi. đó trước khi chia tay bạn. ạ bây giờ nghĩ lại thấy thật xấu hổ và. chắc khi đó anh bạn tôi cũng ngạc nhiên. lắm thì tôi không biết về một vị thầy. người Việt đồng hương của tôi nổi tiếng. khắp thế giới hài Tôi rất thích Thiện. thấy ở đâu vậy thiện là chú Tìm Đến Ngai. rất thiện đầu tiên tôi đến học là ở một. ngôi chùa thấy mọi người ngồi im phăng. phắc tôi xin vào thiền cũng tuy nhiên. với tính cách của một người ham học và. thích biết rách rồi tôi hỏi nhà sư cách. ngồi Thiện Thầy bảo cứ ngồi và nhắm mắt. lại Tôi đã làm theo như vậy nhưng mắt Cứ. thỉnh thoảng lại mở ra xem những người. quanh mình đang làm gì rồi buổi Thiện. tôi vẫn không hiểu tại sao mọi người có. thể ngồi em và nhắm mắt cả nửa tiếng. đồng hồ Thay rồi tôi tình cờ biết đến.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vào năm 2005. Em về Việt Nam lần đầu tiên khi đó một. cô bạn đồng nghiệp đã tặng tôi một đĩa. pháp thoại của thầy tôi nghe xong và đã. tìm ngay và chùa Định Quán ngoại thành. Hà Nội là nơi diễn ra buổi pháp thoại mà. tôi không có duyên mây có mặt để nghe. trực tiếp vui mừng khôn xiết tôi mua. được khá nhiều sách và địa pháp thoại về. đọc và nghe say sưa ngày và đêm sau đó. tôi đã tham gia gia đình tu tập tại chùa. Định Quán cùng với các bạn Thiện sinh. nước ngoài như anh daisuke phố Đại sứ. Nhật Bản tại Việt Nam chỉ seomoz phố để. xứ Panama tại Việt Nam anh hank tổ chức. usaid and Kai tập đoàn IBM three trees. để mỗi tuần chúng tôi bên nhau thiền tọa. hiện ăn thiền buông thư thiền ca Thiện. Hạnh Phúc. ông chủ nhật tiết thì sau này anh. daisuki đã rời Việt Nam sang làm đại sứ. Nhật Bản tại Hồng Kông chỉ siêu Magiê.

Hết nhiệm kỳ về nước chị Price cũng rời. Việt Nam anh cai chuyển vào Sài Gòn nên. nhóm không còn và tôi cũng mất đi ngôi. nhà tu tập của mình tận khi tiền sư. Thích Nhất Hạnh vào Việt Nam lần thứ hai. từ mới có may mắn gặp thầy đến lúc này. tôi đã đọc khá nhiều sách của Thiện sự. và có những thực tập ban đầu với những. kết quả quỷ giá hữu ích cho công việc. của một người làm quản lý ở Tập đoàn FPT. Phải công nhận rằng Pháp môn tu tập do. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa ra rất phù. hợp với doanh nhân giữ tri thức và thế. hệ trẻ không Chỉ có tôi mà nhiều nhà. lãnh đạo các vị giáo sư tiến sĩ giảng. viên kỹ sư Bác sĩ cũng thực tập và thấy. có tác dụng ngay trong cuộc sống. Ừ công việc hàng ngày vui lắm và tôi. viết những dòng chữ này khi vừa kết thúc. khóa tu make up Asia 2014 tại Bắc chồng. Thái Lan với chủ đề Beautiful yourself.

First to với sự tham dự của 450 triệu. sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và. ngôn ngữ chính là tiếng Anh riêng Hoàng. Việt Nam cũng có đến hơn 100 phật tử. trong đó tôi dẫn đầu đoàn thái hạnh phúc. với 16 thành viên mà các em nhỏ nhất mới. có 8 chính và 10 Tuổi tất cả cùng đến. khó thiện để tìm lại chính mình để được. trở về với ngôi nhà tâm linh của mình để. được hạnh phúc và bình an đúng như ý. nghĩa của khóa tu ta có là ta ta mới đẹp. mà Đẹp thật chúng tôi bên nhau 5 ngày. trọn vẹn nếu tính cả hai ngày đi và về. là. bí quyết trần ngập yêu thương và những. nụ cười tươi mát Tôi thấy rõ từng thành. viên của đoàn tôi thay đổi mỗi ngày các. bạn quốc tế cũng vậy Vui vô cùng và khi. ngồi viết lời giới thiệu cho cuốn sách. mới của thầy mà tôi đã đọc từ tháng. trước tôi lại nhớ đến khóa tu tháng tư. năm ngoái cũng tại Bác trong khi chúng.

Tôi được Thiền sư Thích Nhất Hạnh trực. tiếp hướng dẫn đoàn Thái Hà bút đã gặt. hái được những kết quả bất ngờ được thực. sự đắm mình trong hạnh phúc nhiều bạn. giật mình hạnh phúc giản đơn và dễ kiếm. tiền vậy sao để rồi Tết âm lịch vừa qua. tôi lại cho một đoạn năm lãnh đạo công. ty tham gia khóa tu về nhà cũng tại Thái. Lan vô cùng ý nghĩa và hữu ích kết quả ở. chủ những bản lãnh đạo công ty được tham. gia năm ngày Thiện vui vẻ hơn hẳn Bình. An Hương nhiều điều hành công việc tốt. ở cách xa khi xưa bạn biết không chính. tôi đã nhiều lần tìm cách liên lạc với. tác giả Thích Nhất Hạnh và các trợ lý để. mua bản quyền xuất bản sách của thầy. nhiều năm qua mà không có kết quả ấy vậy. mà chắc do tôi đã ghi âm Diệu hạt giống. từ chục năm trước và đã cưới tầm suốt. chục năm nay nên bản thảo cuốn sách. tiếng Anh happiness của thầy đã đến với.

Hòm thư email của tôi tôi vô cùng biết. ơn tam bảo đã tra hộ độ trì để thiền sư. đồng ý cho chúng tôi xuất bản cuốn sách. đầu tiên mày thầy Hai dịch giả chân Hội. Lim và chân Việt nhiên đã giúp chúng tôi. chuyển tại rất tuyệt vời tác phẩm này ra. tiếng Việt tôi đọc đi đọc lại gieo trọng. hạnh phúc và thấy vui vô cũng không chỉ. dịch đúng rất hay mà đọc xong ai cũng có. thể ứng dụng rất dễ dàng vào cuộc. A và công việc từ ngày biết đến Thiền sư. Thích Nhất Hạnh tôi luôn nhất mình dở. hay tự hơi thở và nụ cười từ ngày được. đọc sách và được thiền sư trực tiếp. hướng dẫn cách đây gần chục năm tôi. không quên hai chữ chánh niệm và rồi sau. này khi đọc lại chỉ Bộ Kinh nikaya mới. thấy thiền sư giỏi quá thầy đã rất khéo. chuyển hóa những bộ kinh những bài giảng. của đức Phật thì đã đưa ra cách thực tập. rất đơn giản tôi càng ngắm càng Hiếu.

Rằng kinh Quán niệm hơi thở và Kinh Tứ. niệm xứ là hai bản kinh quan trọng nhất. đối với tôi sau này dù có tham gia nhiều. quá thiện vipassana để tập trung vào. thiền định và thiền Tuệ thì cũng thấy. không ngoại hay bản tin này và tôi càng. biết ơn Thiện sương ngàn vạn lần đã tìm. ra con đường dễ nhất ngắn nhất cho chúng. ta. cho tôi không thể diễn tả hết niềm hạnh. phúc của mình khi được xuất bản cuốn. sách gieo trọng hạnh phúc của Thiền sư. Thích Nhất Hạnh đây thực sự là Cuốn cẩm. nang tôi những ai muốn khám phá chính. mình khám phá thế giới và vũ trụ cuốn. sách không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo. các doanh nhân các bậc trí thức mà là. món quà tặng riêng cho bất cứ ai muốn đi. theo con đường của Đức Thế Tôn để có từ. bi và trí tuệ Tôi nghĩ Duyên Lành đã đến. để chúng ta sẽ còn được đọc những cuốn. sách tiếp theo của thầy bạn phải chờ đợi.

Và cùng chuẩn bị sẵn thân và tâm để đón. nhận nhé Tôi cũng thành tâm biết ơn công. ty quốc tế bien và cá nhân chị Đặng Thị. Hồng Phí đã ủng hộ và hợp tác rất chân. thành nhiệt tâm để cuốn sách quý được ra. đời nguyện hồi hướng công đức này đến cá. nhân chị. mẹ và mối thẩn viên trong công ty quốc. tế bien cuối cùng là một người đã thực. tập thiền chục năm nay tôi rất muốn. chúng ta cùng bên nhau để Hành Thiện. tăng thân là rất quan trọng Chúng ta là. những người nguyện sống cuộc đời tưởng. thức nên cầm yểm trợ nhau cùng thực tập. có như vậy Kết quả mới thực sự tốt có. như vậy Mới bỏ Công đọc cuốn sách này và. những cuốn sách khác của Thiền sư như có. như vậy mới không phụ lòng phụ công của. thầy và biết bao con người đã tận tâm để. cho ra đời sách quý thành tâm Chúc mừng. bạn đã có trên tay cuốn sách mới nhất. của Thiền sư Thích Nhất Hạnh mỉm cười.

Thật tươi lên đi bạn theo dõi hơi thở êm. dịu và nhẹ nhàng đi bạn. khi chúng ta đang bên nhau thật rồi cùng. nhau Chúng ta là một mà tiến sĩ Nguyễn. Mạnh Hùng chủ tịch hội đồng quản trị. kiêm tổng giám đốc công ty sách Thái Hà. nghe lời mở đầu chánh niệm là nguồn năng. lượng chính thức đưa ta trở về với Giây. phút hiện tại và giúp ta tiếp xúc sâu. sắc với sự sống trong mỗi phút giây của. đời sống hàng ngày chúng ta không cần. phải đi đâu xa để thực tập chánh niệm. chúng ta có thể thực tập chánh niệm ngay. trong phòng mình hoặc trên đường đi từ. nơi này đến nơi khác ta vẫn có thể tiếp. tục làm những công việc ta thường làm. hàng ngày như đi đứng nằm ngồi làm việc. ăn uống giao tiếp chuyện trò nhưng với ý. thức là mình đang làm những công việc ấy. hãy tưởng tượng ta đang ngắm mặt trời. mọc với một số người trong khi những.

Người khác đang thưởng thức khung cảnh. đẹp đẽ ấy thì ta lại bận rộn với những. thứ trong đầu mình. anh ta bận rộn và lo lắng tôi những kế. hoạch của ta Tôi nghĩ về quá khứ hoặc. tương lai mà không thực sự có mặt để cân. quý cơ hội đó thay vì thưởng thức cảnh. đẹp của muỗi bình minh ta lại để cho. những khoảnh khắc quý giá ấy trôi qua. oan uổng Nếu quả thật như vậy ta có thể. sử dụng một phương pháp khác mỗi khi. trong ta đi lang thang thì tất kéo tâm. vệ và tập trung tâm ý vào Hơi Thở vào ra. thực tập Hơi Thở ý thức chúng ta trở về. với Giây phút hiện tại thân tâm hộp nhất. ta sẽ có mặt trọn vẹn để ngắm nhìn quán. chiếu và thưởng thức khung cảnh đẹp đẽ. ấy bằng cách trở về với hơi thợ ta lấy. lại được sự mầu nhiệm của buổi bình minh. chúng ta thường quá bận rộn đến nỗi Quên. mình đang làm gì hoặc có khi ta quên.

Mình là ai. em thậm chí có người quên mất là mình. đang chở tao quên nhìn những người. thương của ta và trân quý sự có mặt của. họ cho đến một ngày họ đi xa hay qua đời. ta mới thấy hối tiếc có khi rảnh rỗi đi. nữa Tao cũng không biết cách tiếp xúc. với những gì đang xảy ra trong ta Vì vậy. ta mở tivi lên xem hoặc nhất điện thoại. gọi cho ai đó ta nghĩ làm như thế là ta. có thể trốn thoát được chính mình nghĩ. thức vậy hơi thở là tin yếu của chánh. niệm theo lời bụt dạy chánh niệm Là. Nguồn Suối phát sinh thì lạc hạt giống. chánh niệm có trong mỗi chúng ta nhưng. thường thì tắt quên tưới tổng hạt giống. đó nếu biết cách nương vào hơi thở lương. và bước chân của mình Chúng ta có thể. tiếp xúc được với những hạt giống an. lành ấy và cho phép chúng biểu hiện thai. á hậu những ý niệm trừu tượng về bụt về. chúa hoặc về Anna chúng ta có thể tiếp.

Xúc được với bụt vị chúa trong từng hơi. thở và bước chân của mình điều này nghe. có vẻ dễ dàng và ai cũng có thể làm được. nhưng đòi hỏi chúng ta phải tập luyện. Quan trọng là tập dừng lại dừng lại như. thế nào Dừng lại bằng hơi thở vào ra và. bước chân của mình Vì vậy Pháp môn căn. bản của chúng ta là hơi thở ý thức và. bước chân chánh niệm Nếu nắm vững hai. phóc môn này chúng ta có thể ăn uống nấu. nướng làm việc lái xe trong chánh niệm. và chúng ta luôn luôn an Tú trong giây. phút hiện tại bây giờ ở đây thực tập. chánh niệm đưa đến đỉnh và định đưa đến. tuệ tuệ giác mà ta đạt được từ sự thực. tập chánh niệm có khả năng. khi chúng ta ra khỏi những tình trạng sợ. hãi lo âu tuyệt vọng và đem lại hạnh. phúc đích thực cho ta chúng ta có thể sử. dụng những đối tượng đơn giản như bông. hoa để thực tập chánh niệm khi cầm bông.

Hoa trong tay chúng ta ý thức về bông. hoa hơi thở vào ra giúp ta duy trì ý. thức thay vì để cho những suy nghĩ tấn. ngực hoặc lôi kéo ta trở về có mặt cho. bông hoa và thưởng thức vẻ đẹp của bông. hoa định luật sẽ trở thành nguồn suối. phát sinh niềm vui trong ta ý tưởng. trước trọn vẹn những món quà mà cuộc. sống ban tặng chúng ta phải thực tập. chánh niệm trong mọi lúc mọi nơi dù Đang. đánh răng chuẩn bị thức ăn sáng hay lái. xe đi làm mỗi bước chân mỗi hơi thở đều. có thể là một cơ hội đem đến cho ta niềm. vui và hạnh phúc. một cuộc sống đầy rẫy khổ đau nếu không. đủ hạnh phúc ta sẽ không chăm sóc được. nỗi khổ đau và tuyệt vọng của mình Chúng. ta hãy thực tập với tinh thần nhẹ nhà. thư thái với tâm hồn rộng mở bao la và. với một trái tim sẵn sàng lắng nghe chấp. nhận thực tộc là đến nuôi lớn hiểu biết. chứ không phải để phô trương hình thức.

Có chánh niệm ta có thể nuôi lớn được. niềm vui trong ta giúp ta xử lý tốt hơn. những khó khăn thách thức trong cuộc. sống và biết cách chế tác tự do An Lạc. thương yêu trong mỗi chúng ta hơi thở ý. thức. ừ ừ. ở trong đời sống hàng ngày không có khi. nào ta không thở nhưng thường thì tao. quên là mình đang thở nền tảng căn bản. của thực tập chánh niệm là đưa sự chú. tâm của mình trở về với Hơi Thở vào và. hơi thở ra có gọi là chánh niệm về hơi. thở hay ý thức về hơi thở điều này tuy. đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm trong đời. sống hàng ngày Nhiều khi thân ta ở nơi. này mà tâm ta lại ở nơi khác chú tâm vào. Hơi Thở vào và hơi thở ra giúp ta đêm. tâm trở về với thân có mặt trọn vẹn với. Giây phút hiện tại bây giờ và ở đây Thở. một hơi thở có ý thức cũng giống như ta. đang uống một ly nước mát khi thở vào. chúng ta thực sự cảm nhận không khí đang.

Đi vào đầy buồng phổi ta ta không cần. điều khiển hơi thở. Anh chỉ cảm nhận Hơi thở như nó đang là. hơi thở của ta có thể dài hay ngắn sâu. hay cạn thì cứ để nó như vậy Dưới ánh. sáng ý thức hơi thở của ta sẽ trở nên. chậm hơn và sâu hơn một cách tự nhiên. hơi thở ý thức là công cụ thiết yếu giúp. ta hợp nhất thân tâm và mang năng lượng. chánh niệm vào mẫu J phút của đời sống. hàng ngày cho dù những trạng thái nội. tại của ta như suy nghĩ cảm Thọ và tri. giác có như thế nào đi nữa thì hơi thở. cũng luôn có mặt với chúng ta như một. người bạn thân thiết và trung thành bất. cứ khi nào ta bị lôi kéo đâm chìm thậm. chí khốn đốn trong những cảm xúc mạnh. hay bị kẹt và những suy nghĩ miên man về. quá khứ hoặc tương lai ta cũng có thể. trở về với hơi thở của mình để thu vip. thân tâm à. ẩm thực tập. các đồng chí Thọ vào và thở ra ta cảm.

Nhận luồng không khí đang đi vào và đi. ra qua mũi của ta ban đầu có thể hơi thở. của ta không được thư thái lắm nhưng sau. khi thực tập một thời trang hơi thở của. ta sẽ trở nên nhẹ nhàng thư thái tự. nhiên êm dịu và bình an hương bất kể lúc. nào khi đi khi làm Vượng đánh máy hoặc. là mất việc gì chúng ta đều có thể trở. về tiếp xúc với nguồn sống an lạc này ta. có thể nói thở vào Tôi biết là tôi đang. thở Vào Thở Ra Tôi biết là tôi đang thợ. da. chỉ sau một vài hơi thở chúng ta có thể. rút ngắn Cô này lại bằng vào ra nếu theo. dõi hơi thở một cách xuyên suốt liên tục. thì tâm ta sẽ không còn suy nghĩ nữa lúc. bấy giờ tâm ta có cơ hội được nghỉ ngơi. trong đời sống hàng ngày chúng ta suy. nghĩ quá nhiều vì vậy cho Tâm cơ hội. nghỉ ngơi bằng cách dừng lại những suy. nghĩ là một điều rất mầu nhiệm thở vào. tôi biết tôi đang thở và không phải là.

Một sự suy nghĩ mà đơn giản là ý thức về. những gì đang xảy ra cái đang xảy ra là. ta đang thở vào và thở ra khi thở vào và. đưa sự chú tâm của mình vào Hơi Thở vào. là ta đang đưa tâm trở về hợp nhất lại. với thân chỉ cần một hơi thở vào là đã. có thể chất. em về với thân thì thân và tâm hợp nhất. Ta sẽ thực sự có mặt trong giây phút. hiện tại thở vào tôi biết tôi đang thở. vào là một cách nói khác của câu thiện. nữ thở vào tôi biết tôi còn sống sự sống. đang có mặt trong ta và chung quanh ta. với tất cả những mầu nhiệm của nó như. nắng ấm trời xanh Những Chiếc Lá Mùa Thu. trở về Giây phút hiện tại để tiếp xúc. với sự sống trị liệu những đau nhức. trong thân tâm vui dưỡng những yếu tố. lãng mạng tươi mát chúng ta và chúng. quanh ta là một điều rất thiết yếu một. nụ cười nhẹ có thể làm thư giãn tất cả. các cơ bắp trên khuôn mặt ta.

Tôi thở vào Tôi thích trời xanh thở ra. Tung mỉm cười với trời xanh thở vào tôi. ý thức về những chiếc lá mùa thu rất đẹp. thở ra tôi mỉm cười với những chiếc lá. mùa thu Chúng ta có thể rút gọn câu này. còn con trời xanh mỉm cười trời xanh khi. thở vào và mỉm cười khi thở ra chứ Đó là. thở vào lá mùa thu thở ra Mỉm Cười tập. thở như vậy chúng ta sẽ tiếp xúc được. với những mầu nhiệm của sự sống cái đẹp. của sự sống sẽ nuôi dưỡng ta giúp ta. vượt thoát được những lo lắng và sợ hãi. thực tập như thế cũng giúp ta tiếp xúc. được với hơi thở và cơ thể ta. động cơ thể ta cũng rất 1.000 người mắc. ta là một mầu nhiệm chỉ cần mở mắt ra là. ta đã có thể tiếp xúc được với thiên. đường của sắc màu và hình ảnh đôi tay ta. cũng rất mầu nhiệm giờ đôi tay mà ta có. thể nghe được tất cả các loại âm thanh. như âm nhạc tiếng chim hót tiếng gió.

Thổi vi vu qua những cạnh thông đưa sự. chú tâm vào Hơi Thở vào ra ta sẽ trở về. với ngôi nhà Đức thực của mình trong. giây phút hiện tại và tiếp xúc được với. sự sống mầu nhiệm nếu tiếp tục trong. tuổi về quá khứ hoặc tương lai thì ta sẽ. đánh mất tất cả những mầu nhiệm ấy Thở. vào tôi theo dõi Hơi Thở vào của tôi từ. đầu cho đến cuối thở ra tôi theo dõi hơi. thở ra của tôi từ đầu cho đến cuối khi. mới bắt đầu thở có. ý của ta còn nặng nề ổn hiểm nhưng sau. một thời gian hơi thở sẽ nhẹ nhàng êm. dịu hơn hơi thở liên quan mật thiết với. thân thể và cảm Thọ hơi thở là kết quả. của thân thể và cảm Thọ Nếu thân thể tật. căng thẳng đau nhức nếu cảm Thọ ta đau. buồn thì hơi thở của chúng ta cũng bị. ảnh hưởng theo vì thế ta hãy đưa sự chú. tâm vào hơi thở và thở một cách có ý. thức thở vào Tôi biết là tôi đang thở. Vào Thở Ra Tôi biết là tôi đang thở ra.

Thở vào cái mỉm cười phải hơi thở vào. của tôi thở ra tôi mỉm cười với hơi thở. ra của tôi đừng bao giờ thúc ép hơi thở. của mình để hơi thận ngắn Hãy để cho. anh đi hơi thở chưa ăn lạc ta cũng để. như vậy không can thiệp không ép buộc. hay tác động vào hơi thở của mình Chúng. ta chỉ đơn thuần ý thức về hơi thở sau. một thời gian hơi thở của ta sẽ tự nhiên. có phẩm chất chánh niệm về hơi thở lại. nhận diễn ôm ấp Hơi Thở vào và hơi thở. ra như một người mẹ trở về ôm lấy đứa. con của mình trong vòng tay thương yêu. một cách dịu tra chúng ta sẽ ngạc nhiên. khi thấy chỉ sau 12 phút phẩm chất của. hơi thở sẽ tăng lên hơi thở vào của ta. trở nên sâu hơn và hơi thở ra của ta. chậm lại. xe hơi thở của ta trở nên an lạc và Hòa. Điệu hơn hở vào tôi thấy hơi thở vào của. tôi trở nên sâu hơn thở ra tôi thấy hơi. thở ra của tôi trở nên chậm lại khi thấy.

Hơi thở vào và hơi thở ra của ta đã trở. nên sâu hơn chậm hơn và im lặng hơn ta. có thể gửi đến cơ thể ta sự bình an yên. tĩnh và im dịu đó trong đời sống hàng. ngày có thể chúng ta đã lãng quên không. để ý cái thân thể của mình thì bây giờ. đây là cơ hội để chúng ta trở về với. thân thể của mình nhận diện sự có mặt. của thân hệ và làm bạn với nó thở vào. tôi ý thức về thân thể tôi thở ra tôi. buông thư tất cả những căng thẳng trên. thân. cho tôi những bài tập về hơi thở này do. chính bụt dạy rất đơn giản giống như trò. chơi trẻ con vậy chúng ta hãy đặt tay. lên Phần bụng dưới của mình khi thở vào. tôi thấy bụng tác phồng lên và khi thở. ra bụng ta xếp xuống đặc biệt là trong. tư thế nào chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận. dự phòng lên xẹp xuống của bụng chúng ta. ý thức về hơi thở vào và hơi thở ra từ. đầu cho đến cuối thở như vậy rất khỏe.

Chúng ta không còn suy nghĩ về quá khứ. tương lai về những dự án hay nỗi khổ. Niềm Đau của ta nữa thợ trở thành một. niềm vui thích một lời nhắc nhở chúng ta. ý thức về cuộc sống thở vào tôi từng. hưởng Hơi Thở vào. khi thở ra tôi tận hưởng hơi thở ra của. tôi sau khi đã có thể Hiến tặng sự bình. an êm dịu cái thân thể giúp thân thể. buôn thư những căng thẳng ta có thể nhận. diện những cảm Thọ và cảm xúc của mình. thở vào tuổi Tý thức về những cảm Thọ. đau buồn trong tôi thở ra tôi mỉm cười. với những cảm Thọ đau bụng chồng tôi ta. đang có một cảm Thọ đau bụng nhưng đồng. thời ta cũng đang có chánh niệm chánh. niệm giống như người mẹ ôm ấp Những cảm. Thọ một cách nhẹ nhàng chánh niệm luôn. luôn phải là chánh niệm về một cái gì. khi ta thở của chánh niệm thì đó là. chánh niệm về hơi thở khi ta đi của. chánh niệm thì đó là chánh niệm về đi.

Khi tao uống có chánh niệm. thị trấn niệm về uống thì ta có chánh. niệm về những cảm thọ của mình thì đó là. chánh niệm về cảm Thọ ta có thể mang. chánh niệm và những hoạt động sinh lý. tâm lý của ta để nhận diện và làm lắng. chịu Chúng tôi muốn cống hiến cho quý vị. một vài bài thi kệ mà quý vị có thể sử. dụng để thực tập trong khi thở và mỉm. cười thở vào tôi biết tôi đang thở vào. khi thở ra tôi biết tôi đang thở ra. tôi thở vào Hơi Thở vào của tôi trở nên. sâu hơn thở ra hơi thở ra của tôi trở. nên chậm lại. tôi thở vào tôi làm lắng chịu thân thể. tôi thở ra tôi thấy khỏe nhẹ thở bò. Trung mỉm cười thở ra tôi buôn Thư thở. vào chúa ăn chúa trong giây phút hiện. tại. khi thở ra tôi biết đây là Giây Phút. Tuyệt Vời quý vị có thể rút gọn những. câu trên Bằng và ra sâu chậm khỏe nhạc. Lặng cười Hiển tại Tuyết vời mỗi chữ.

https://youtu.be/pd0DdxXM6NQ[Sách nói] Gieo Trồng Hạnh Phúc – Chương 1 | Thích Nhất Hạnh
Khi bạn đang nghe từ phone siêu chồng. hạnh phúc tác giả Thích Nhất Hạnh độc. quyền tại force Thái Hà Úc lời giới. thiệu một cách đi chừng 15 năm khi tuyển. một người bạn và cũng là