NHỮNG LỜI NGUYỀN ĐỊA LÝ ĐÃ GIAM HÃM TRUNG HOA SUỐT 5000 NĂM QUA

Review

NHỮNG LỜI NGUYỀN ĐỊA LÝ ĐÃ GIAM HÃM TRUNG HOA SUỐT 5000 NĂM QUA
Ừ ừ. Xin chào mừng các bạn đã đến với. battlecry khám phá Nếu là lãnh đạo của. Trung Hoa ngắm nhìn đất nước của mình từ. cửa sổ của Trung Nam Hải bạn sẽ thấy gì. bạn thấy ba vạn c

NHỮNG LỜI NGUYỀN ĐỊA LÝ ĐÃ GIAM HÃM TRUNG HOA SUỐT 5000 NĂM QUA

Ừ ừ. Xin chào mừng các bạn đã đến với. battlecry khám phá Nếu là lãnh đạo của. Trung Hoa ngắm nhìn đất nước của mình từ. cửa sổ của Trung Nam Hải bạn sẽ thấy gì. bạn thấy ba vạn của Mỹ án Ngữ tại bán. đảo Triều Tiên căn cứ quân sự và hạm đội. của Mỹ thì chả ra trên Quần đảo Nhật Bản. cách bờ biển Phúc Kiến 160km là Đài Loan. một vùng đất tuyên bố chủ quyền rồi về. Việt Nam là Philippines một Đông Minh. Hiệp ước của Mỹ hạm đội 7 thì khống chế. vùng Tây Thái Bình Dương bao gồm cả Eo. Biển Malacca và quần đảo Indonesia. bạn sẽ thấy phía Bắc là khu tự trị nội. mông phía tây là khu vực Hồi giáo bất ổn. tăng cường phía Tây Nam là Tây Tạng Việt. Nam là khu tự trị choang tất cả đều ăn. những các vùng cao kiểm soát đầu nguồn. các nguồn nước và họ thì không phải là. người Hán nói cách khác bạn nhìn thấy. Trung Quốc đang bị giam hãm bởi địa lí.

Và địa chỉ chị đây là câu chuyện về. Trung Hoa Đế Chế cho nền văn minh và. quốc gia dân tộc với tư cách là một tù. nhân địa lý. Trung Hoa trong lịch sử là một tập hợp. của các nền văn mình và các đế chế điều. đặc biệt nhất của diễn trình này là ở. chỗ ra với tất cả các sự chuyển dịch. quyền lực ở châu Âu thay đổi đế chế gắn. với thay đổi trung tâm của lực từ Hi Lạp. để Chrome từ Paris tới viên đến. constable các đê sứ Trung Hoa đóng đô ở. trên vùng Trung Nguyên là vùng đồng bằng. giữa sông hoàng hà và Trường Giang ngay. cả những tộc người thể chế hùng mạnh. nhất ở vùng biên như kim mông cổ mãn. châu du Hưng Khởi ở nơi khác nhưng rồi. cuối cùng đều hướng về vùng trung tâm để. xác lập vương triều và đế quốc video này. lý Dạ cách thức địa lí định hình số mệnh. của dân tộc Trung Hoa bằng cách chỉ ra. sự tương tác đặc biệt giữa địa lý tài.

Nguyên tập 10 và quyền lực trong suốt. chiều dài lịch sử người Hán ở vùng đồng. bằng luôn gặp ác mộng Bật các dân tộc Du. Mục Từ phương bắc và phía tây. một lần duy nhất một đạo quân tử Việt. Nam đánh lên phía bắc và giành độc quyền. thống nhất để chế đó là Chu Nguyên. Chương năm 1368 chưa bao giờ Trung Hoa. thành công cho việc bảo vệ cùng một lúc. hai mặt trận là Duyên Hải và vùng biên. cương phía tây và phía bắc cũng chưa bao. giờ trong lịch sử kể cả những lúc khủng. mạnh nhất Trung Hoa hết lo lắng về các. mối đe dọa từ vùng biên và đó là lý do. mà Trung Hoa luôn bị cầm tù phải địa lý. Trung Hoa Luôn Trong tình thế Bị Bao Vây. Trung Hoa được ưu đãi về điều kiện tự. nhiên vùng đất trả dài từ vĩ độ 50 xuống. vùng cận nhiệt và nhiệt đới với tất cả. các mùa các dạng địa hình và hệ sinh. thái châu thổ hoàng hà và Trường Giang.

Là những vùng đất màu mỡ nhất trên trái. đất Nhờ đó mà các nhà nước ra đời sớm và. cung cấp khả năng nuôi dưỡng một lượng. cư dân khổng lồ phía Nam Trung Hoa là. một trong những trung tâm đầu tiên canh. tác lúa nước tuy nhiên việc đặt các vùng. châu thổ và cư dân này và toàn bộ anh. chị lớn hơn từ thảo nguyên nội mông đến. Vân Nam từ Tân Cương tây bán đảo Triều. Tiên cho chúng ta một cái gì khác về sự. tương tác giữa con người và địa lý trong. khung cảnh rộng lớn hơn trung tâm của. lực để chế Trung Hoa đã chết một vùng. đồng bằng rộng mà các cửa của nó đều mở. toàn giống như vùng đồng bằng rộng lớn. do có ở phía tây của nước Nga trong 500. năm qua đã mở gọi Quân Thụy Điển Phần. Lan Ba Lan cổ pháp đức và Vân vùng trung. tâm giàu có và Đông Đúc của Đế Chế Trung. Hoa cũng bị đe dọa từ bốn phía không. phải ngẫu nhiên mà người Hán chưa chiến.

Thắng được bất cứ một cuộc xâm lược quy. mô lớn nào từ thảo nguyên vào Trung. Nguyên dù họ đã từng đánh bại cướp biển. Nhật Bản và các đề Suối nhỏ hơn ở Tây. Tạng hay Nam chiếu Trung Hoa cũng chưa. bao giờ thành công khi cùng một lúc đối. phó với giá chọn từ biển phía đông và. đất liền ở phía bắc và phía tây nhà Minh. là một ví dụ với về các nhóm Mông Cổ. tiếp tục gây sức ép của tiếng bắp và các. bạn ở phía đông họ đã phải loay hoay suy. chuyển Kinh Đô xây mới trưởng thành và. sau cùng là hủy bỏ dự án mở rộng ảnh. hưởng đường biển của chị Hoa để tập. trung cho phía bắc lịch sử hơn 2000 năm. của Vạn Lý Trường Thành chính là bằng. chứng cho thấy tình thế Bị Bao Vây này. các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chỉ. cần nhiệt độ lượng mưa trên thảo nguyên. Thay đổi là dẫn tới việc hàng trăm ngàn. con dù mục sẽ tràn qua trưởng thành vì.

Thế Trung Nguyên luôn nằm trong tình thế. bị đe dọa và luôn phải sẵn sàng như có. bất cứ một biến động nào trên thảo. nguyên các vùng cao nguyên xung quanh. còn nắm giữ sức mạnh mà người Hán lệ. thuộc vào đó để phát triển quốc của mình. ngựa là một ví dụ những lúc Trung Hoa. mạnh nhất là khi họ chiếm được nguồn. nhựa trong các thảo nguyên và cao nguyên. nhà Tần phát triển từ phía Tây của Trung. Nguyên trên đường bằng sông vi và liên. hệ chặt chẽ với các nhóm du mục trên. thảo nguyên nhà Hán nhà đường vào nhà. tang có nguồn nhựa dồi dào không phải. ngẫu nhiên mà đây hỗ trợ đại bàng chiến. quy mô nhất trong lịch sử ngược lại nhà. Tống là một bi kịch về mặt quân sự bên. cạnh việc thúc đẩy hệ thống Văn quan. trong ngành chính của cô sự việc để mất. toàn bộ vùng biên vào tay tay hạ liều. kim mông cổ làm cho quân đội chủ yếu vì.

Hầu như không có nguồn lực cho kỹ đình. đó là một thảm họa khi Vương Triều này. ráng chịu sự OS từ bên ngoài nhiều nhất. trong lịch sử trước khi sụp đổ nhân sâm. thì lại là một ví dụ khác Chính nó đã. giết chết nhà Bình giàu có người mãn. châu kiểm soát hệ thống khai thác nhân. sâm trên núi trường Bạch và vùng quanh. Đông hàng năm buôn bán và Trung Quốc với. số lượng lớn Hệ thống này làm chảy máu. lượng bạc khổng lồ theo tính toán từ năm. 1606 đế năm 1610 Trung Quốc nhập khẩu. khoảng 68 Tấn Bạc mỗi năm một phần tư. lượng bạc này tương đương với 16 tấn. trong năm đã chuyển ra khỏi Trung Quốc. chỉ để đổi lấy nhân sâm điều nghịch lý. là người Mãn đã lấy số bạc này Anh tốt. súng và súng mới nhất từ người Bồ Đào. Nha để rồi bắn vào Vạn Lý Trường Thành. nó cái khác khi người dân Nam kinh bắc. kinh uống nhân sâm mỗi ngày là họ đang.

Gặm nhấm chính đế chế của mình cho tới. ngày nay tình thế lệ thuộc và bị bao vây. của người Hán thì vẫn chưa có nhiều thay. đổi tất cả các thảo nguyên xung quanh. cùng Trung Nguyên đều bị chiếm giữ bởi. các nhóm dân tộc không phải người Hán. Nội mông Tân Cương tang Hải Tây Tạng Vân. Nam Quảng Tây vân vân là nơi cung cấp. nguyên liệu rất hiếm kim loại cho vùng. công nghiệp phía Đông tất cả các nguồn. nước và đầu nguồn các con sông lớn nếu. bắt đầu từ Tây Tạng và điều này lý giải. sự nhạy cảm của vấn đề dân tộc và đi. khai tại Trung Quốc vì có bất cứ bất ổn. nào đối với các vùng đất này thì gần 1. tỉ người dọc theo Duyên Hạ Để Đông sẽ. gặp vấn đề Tóm lại nhìn về cấu trúc của. nền văn bình và đề chứ Trung Hoa từ góc. độ Địa lý cho thấy rằng đế quốc này hùng. mạnh thì những dễ bị chỉ cần chúng ta. như ý thành công của nó nằm ở vị trí địa.

Lý nhưng những trang sử đen tối nhất. cũng có thể được giải thích từ viên chỉ. địa lý cai trị Trung Hoa và đơn Giải Lời. Nguyền địa lý địa lý không chỉ can dự. vào diễn trình lịch sử của Trung Hoa màu. qua quyết định tương lai của Trung Quốc. như một cường quốc khu vực hai siêu. cường của thế giới mô phân của đời này. phụ thuộc mạnh mẽ của cách thức nó mắc. kinh vận hành không ra địa lý và điều. phối của miền thách thức lớn nhất của. bất cứ một phương truyền ở Trung Hoa là. kiếm đủ lương thực cho một dân số khổng. lồ nạn đói là nguyên nhân chủ đạo của. các hội kín phong trào tô giáo nổi dậy. lật đổ Vương Triều Hỗn Loạn hai bạn lực. xã hội vì thế mỗi khi nước Hoàng Hà tràn. bờ là lúc xuất hiện tôi cơ Hỗn Loạn xã. hội điều này thì căng Nam cho các nhân. tố địa lý trở thành vấn đề trầm trọng. đối với cái nền Chính trị quốc gia.

Trận động đất ngày 28 tháng 7 năm 1976. tại đường Sơn Hà Bắc chẳng hạn khi xảy. ra chính phủ Trung Quốc không dám công. bố con số nạn nhân thiệt hại cũng như. các tư liệu liên quan Vì sợ làm ảnh. hưởng tới tinh thần của nhân dân trong. khi báo chí Phương Tây dự báo thiệt hại. nhân mạng từ 240.000 đến 750.000 người. giảm thiểu ảnh hưởng của tự nhiên Giải. Lời Nguyền địa lý là sự nghiệp tiêu tốn. quần nó sức lực của người Trung Hoa. trong suốt lịch sử từ Vạn Lý Trường. Thành tới Đại Vận Hà Tam Hiệp đường cao. tốc Thượng Hải Bắc Kinh thay đổi sắt An. Hải tây tạng là những dự án của hàng. triệu người nhằm giải quyết vấn đề sống. còn của hàng trăm triệu cư dân khác đó. chính là các nỗ lực của Trung Hoa nhằm. tìm cách thoát khỏi tình thế Bị Bao Vây. và đề soạn tất cả các dự án lớn nhất. nhan giải quyết điểm yếu địa chính trị.

Và quân sự của họ Vạn Lý Trường Thành. được kỳ vọng là giúp giả quan họ khỏi. nỗi ám ảnh của dân du mục trong khi kênh. Đạt Vận Hà giúp giải cứu vùng phía bắc. lệ thuộc nhiều vào lúa mì và ngũ cốc. bằng anh với hệ thống lúa gạo ở lưu vực. sông Trường Giang tổ chức các bạn Lý. Trường Thành vận chuyển lương thực từ. giang nam lệnh Bắc Kinh hay tổ chức mạng. lưới trao đổi muối tơ lụa ở gần là nỗi. ám ảnh của người cá chị vị chỉ cần một. sự cương trên của hệ thống này là lập. tức sẽ có hàng triệu người nổi dậy Chính. vì thế người cầm quyền ở Trung Hoa luôn. luôn Hỏi Nhị thần chúng và Lo Sợ trúng. tâm lý này không chị Tần Thủy Hoàng Hán. Cao Tổ 2 đường Thái Tông Minh Thái Tổ là. con in dấu trong tâm lý của những người. cầm quyền Trung Hoa hiện đại các nỗ lực. của nhà nước vì thế tập trung và xây. dựng các công trình quy mô nhằm khống.

Chế tự nhiên hạn chế việc địa lý Ba Vì. kết nối các khu dân cư nguồn tài nguyên. và vùng chiến lược nhằm tránh rủi ro với. hàng trăm triệu người Hán dọc duyên hải. thực hành chế độ tự trị ràng buộc lỏng. lẻo chế độ thủ tỳ tử quân đội thường. trực tại các vùng biên Kế thành ngoại. giao hôn nhân với thủ lĩnh địa phương. Chế độ Triều cống Khi bình minh tất cả. những biện pháp đó không gì khác hơn là. một Trung Hoa muốn được yên ổn ở các Phủ. Biên với tư cách là một siêu cường kinh. tế Trung Quốc hiện nay có thêm các công. cụ để giải quyết nỗi ám ảnh về địa lý. này mà mới nhất chính là dự án một vành. đai một con đường một vành đai một con. đường bên cạnh việc mở rộng ra thị. trường mới phục vụ sự chuyển dịch của. nền kinh tế và tham vọng chạy đua quyền. lực toàn cầu thực ra chỉ là trang tiếp. theo của Bắc Kinh nhằm Thoát khỏi thế.

Bao Vây về địa lý và địa chính trị mà họ. đang gặp phải. khi họ nhìn sang phía đông toàn bộ các. bán đảo và quần đảo Từ Triều Tiên đến Eo. Biển Malacca đều có căn cứ quân sự của. Mỹ bề ngoài là hạm đội 7 điểm trợ Hải. quân Trung Hoa không có đường ra Thái. Bình Dương Hoa nhìn thấy các cao nguyên. xung quanh từ nội mông Thanh Hải Tây. Tạng Tân Cương Vân Nam Quảng Tây vân vân. là nguồn cung cấp nguyên liệu chiến lược. hệ thống công nghiệp phía Đông đều có. nguy cơ gặp phải các vấn đề như đi khai. xung bộ tộc người tôn giáo và xa hơn nữa. là Dãy Himalaya và các hoang mả ngăn cản. họ giao thương về phía tây một vành đai. một con đường mở cả nước sâu ở Ấn Độ. giường đang trướng ở biển Đông tranh. chấp các quần đảo của Nhật Bản chính là. kết mạc Trung Hoa tìm đường ra bên ngoài. và phá vỡ thế bào về này Thực chất các.

Dự án ở trên vượt qua các ban tính địa. chính trị toàn cầu hay nỗ lực thúc đẩy. giao thương và đẩy mạnh thị trường cho. nên sản xuất Trung Quốc chính là một nỗ. lực nhằm giải cứu Trung Hoa ca cổ Nửa. Mảnh địa lý và tình thế Bị Bao Vây việc. tăng cường độ từ phát triển cơ sở hạ. tầng thúc đẩy di chuyển dân cư không chỉ. giúp giải quyết tình trạng dân số quá. tập trung ở vùng Duyên Hải khuyến khích. di cư về phía tây mà còn thúc đẩy sự pha. trộn văn hóa tăng sự hiện diện của người. Hán và gia tăng ảnh hưởng tại các khu. vực với được coi là nghèo nàn nạn nhân. của sự phát triển và không thân thiện. với người Hán tham vọng chính trị và. quân sự của dự án này là rõ ràng nó đưa. quyền lực của nhà nước Trung Quốc đến. những nơi được coi là được Hiếu đặc biệt. là thân cương tây tạng là hai đầu nguồn. của Hoàng Hà và Trường Giang và kết nối.

Trung Hoa với các đồng minh mới là. Pakistan thấy các nước chung và Tây á. nhiều khu vực đã chứng kiến sự thoái lui. của Mỹ và Đây rõ ràng là một cơ hội cho. Bắc Kinh thể chân như vậy Thay vì bị địa. lý Ba Vì Bắc Kinh dùng dự án này để bao. vây và không chế các khu vực được cho là. trọng yếu đối với nền kinh tế và quân sự. của họ A và mở đường cho những sự hiện. diện chiến lược dài hạn và cuối cùng. video này Không nhằm chỉ ra Trung Hoa là. duy nhất trong các mối tương tác với địa. lý cũng không phải đổ lỗi cho những. thăng trầm của đế chế này là từ địa lý. hay qua địa lý là yếu tố quyết định mọi. biến động của nền văn minh Trung Hoa. nhiều đế chế và quốc gia trải qua những. diễn trình lịch sử tự video này triển. hướng tới tìm kiếm mối liên hệ giữa từ. các địa lý tộc người và thăng trầm lịch. sử của một trong những đề chuyển lớn.

Nhất trong lịch sử nhân loại đồng thời. đưa thêm vào một cách hiểu một góc nhìn. khác đa chiều về vai trò của địa lý với. tư cách là một nhân tố định hình văn hóa. văn minh để đặc biệt là lịch sử Việt Nam. chưa hưởng không nhỏ từ biểu đồ nên. xuống quyền lực của vùng trung nguyên vì. thế bất cứ hiểu biết nào từ phía Nam về. tình hình của phía Bắc cũng là quý giá. nhằm phim kiếm cách thước chủ động đối. phó với người láng giềng và siêu cường. này bạn vừa xem xong video Trung Hoa một. Tù Nhân của địa lý Em thuộc loại khám. phá nơi có những video hấp dẫn nhất với. những vấn đề trên thế giới the best độc. gan thực hiện nếu như bạn cảm thấy view. này hấp dẫn Hãy tạo cho mình 1 like 1 xe. màu sắc ra nhớ nếu muốn chúng mình làm. phải những vấn đề gì hát để lại comment. ở phần bình luận bên dưới nhé Hoa Cường. câu hỏi về toàn vết battlecry khám phá.

https://youtu.be/cHgecPxgZv4NHỮNG LỜI NGUYỀN ĐỊA LÝ ĐÃ GIAM HÃM TRUNG HOA SUỐT 5000 NĂM QUA
Ừ ừ. Xin chào mừng các bạn đã đến với. battlecry khám phá Nếu là lãnh đạo của. Trung Hoa ngắm nhìn đất nước của mình từ. cửa sổ của Trung Nam Hải bạn sẽ thấy gì. bạn thấy ba vạn c