Hãy sống tốt trong nhịp bước của chính mình Sách Walden – Sống một mình trong rừng

Review

Hãy sống tốt trong nhịp bước của chính mình | Sách Walden – Sống một mình trong rừng

Năm 2023 hãy sống tốt trong nhịp bước. của chính mình đây chính là chủ đề nội. dung hôm nay mà Battle version muốn chia. sẻ với các bạn trong những ngày đầu

Hãy sống tốt trong nhịp bước của chính mình | Sách Walden – Sống một mình trong rừng

Năm 2023 hãy sống tốt trong nhịp bước. của chính mình đây chính là chủ đề nội. dung hôm nay mà Battle version muốn chia. sẻ với các bạn trong những ngày đầu đón. xuân này nó là một bài chia sẻ đến từ tủ. sách các tác phẩm kinh điển của para. version qua một kiệt tác mang tên Warren. sống một mình trong rừng của nhà văn nhà. thơ nhà triết học người Mỹ Henry cavet. trước tiên nhân dịp Thời khắc giao thừa. sắp tới thì cho phép bét version xin gửi. lời chúc sinh đến tất cả toàn thể cô chú. anh chị em và các bạn những người đang. xem và theo dõi kênh của beervice. tràn đầy nhiệt huyết vui sống trọn vẹn ý. nghĩa cho từng giây phút của hiện tại và. ngay trên chính con đường mà mỗi chúng. ta lựa chọn. và mình cũng mong rằng là năm 2023 tất. cả chúng ta đều có thể sống tốt trong. nhịp bước của chính mình và bây giờ thì.

Mời các bạn cùng lắng nghe sẽ chia sẻ. thông qua video ngày hôm nay. có một người không bao giờ chạy theo. nhịp bước của người khác. năm 1833 có một thanh niên rất ưu tú đó. là sorry ông ấy đã được nhận và trường. Đại học Harvard và mỗi khi rảnh rỗi ông. thường viết tản văn đăng bài lên các tờ. báo Ông làm vậy chỉ vì sở thích của mình. chứ không hề coi Nói như là một việc để. theo đuổi lấy thành tích Ông cũng đọc. rất nhiều sách nhưng mà không hề muốn đi. theo những con đường cũ của những người. đi trước ông đã tự sống theo lối đi của. riêng mình. Sau rồi sống đúng và thời đại mà nền. kinh tế Mỹ đang phát triển đi lên ở thế. kỷ 19 và toàn xã hội khi đó đang có. những bước tiến dài hướng tới nền văn. minh công nghiệp trong cái thời đại ấy. tất cả mọi người đều đang ráo riết chạy. đua trên đường đời có những người thì.

Biết tận dụng thời cơ rồi họ phất lên. như chiều gặp gió của cải nhanh chóng. được tích lũy và trở thành những người. dẫn đầu của thời đại lại có những người. vẫn muốn gắn bó với sự nghiệp mà ông bà. cha mẹ để lại dù họ cũng có chật vật. Nhưng mà không hề bị tụt lại phía sau. cũng có những người phải bỏ cuộc đua ấy. về quê để làm trang trại trồng trọt và. cũng có những người dù cố gắng đến đâu. đi chăng nữa họ vẫn bị bỏ xa lại so với. những người khác trong mắt nhiều người. Sau đó lúc ấy chính là người bị bỏ lại. phía sau đó và là một người đàn ông Tội. nghiệp không bao giờ có thể tiến về phía. trước. sau khi mà tốt nghiệp sau đầu làm nhà. báo cho một tòa soạn Nhưng mà bản thảo. của ông không được tổng biên tập phê. duyệt ông cũng cùng anh trai của mình. điều hành và xây dựng một trường tư thục. nhưng cuối cùng thì nó lại đi đến phá.

Sản sau đó thì ông đi làm trong xưởng. sản xuất bút chì của cha mình ở công. việc này thì ông đã rất thành công bởi. vì sau khi cải tiến ông đã tự mình sản. xuất ra một loại bút chì với công nghệ. mà chưa từng có trước đây và đây cũng. chính là cơ hội khiến ông có thể kiếm. được rất nhiều tiền và trở nên giàu có. thế nhưng mà sau đầu lại quyết định. không tiếp tục đẩy mạnh sản xuất Mà lại. chọn cách chấm dứt công việc này bởi vì. đối với ông mà nói hàng ngày Nếu chỉ vì. việc kiếm tiền mà phải sống lặp đi lặp. lại với một công việc thì nó thực sự rất. nhàm chán ông không muốn chịu đựng sự. tra tấn đến từ công việc lặp lại cũng. như là sự ràng buộc của cuộc sống chỉ vì. với mong muốn là có một ngôi nhà đẹp hay. là có một bữa ăn sang trọng như bao. người khác vậy nên kết quả là khi những. người xung quanh của ông đang ngày càng.

Trở nên giàu có thì Xoa đầu lại càng. ngày nghèo đi thậm chí là ông còn không. trả nổi tiền thuê nhà và bất cứ khi nào. ai đó khuyên ông rằng ông hãy nên học. hỏi từ người khác đi sau đầu lại kiên. quyết trả lời rằng tôi Thà ngồi trên một. quả bí ngô và có tất cả cho riêng mình. còn hơn là bon chen trên một chiếc đệm. Nhung Tôi thà đi xe bò trên trần gian. được tự do lưu thông còn hơn là đi lên. thiên đường trên một chiếc xe sang trọng. của một chuyến tàu du ngoạn và phải thở. về các ông Suốt dọc đường đi theo ông. thì điều quan trọng nhất trong cuộc sống. không phải là vượt qua người khác hay là. phải bằng bạn bằng bè việc đạt được. thành công như bao người khác nó cũng. chưa chắc có thể đem lại hạnh phúc thực. sự cho chính mình mà quan trọng là mỗi. bản thân chúng ta cần phải tìm ra tiết. tấu nhịp điệu của riêng mình và cũng bởi.

Vì Ông là một người không đi theo nhịp. bước của những người xung quanh là một. người không để bất cứ quy tắc nào kìm. hãm bản thân cũng chính những điều này. đã tạo nên một Henry Davidson một nhà. văn nhà thơ nhà tự nhiên học nhà tư. tưởng nhà Tiên Phong trong chủ nghĩa. tiên nghiệm cũng là nhà triết gia về. thiên nhiên và mối quan hệ của thiên. nhiên với đời sống con người có thể nói. rằng ông ấy là một trong số ít những nhà. văn người Mỹ sau thế kỷ 20 có tầm ảnh. hưởng và được độc giả khắp mọi nơi trên. thế giới yêu mến. Hãy Bước Đi với nhịp bước của riêng bạn. Vậy là vào năm 28 tuổi khi mà hầu hết. mọi người đang theo đuổi tiền bạc và vật. chất sau đầu đã từ bỏ tất cả và với một. cây rìu đi mượn Ông đi đến rừng thông. bên hồ warden tại đây thì ông đã Đốn Củi. dựng nhà khai khẩn đất hoang và cũng. chính từ nơi này ông đã nhìn thấy cho.

Mình cảnh sắc tuyệt đẹp của Hồ Garden. ông đã dựng nhà trong một thời gian rất. lâu tất cả Chỉ với một mình và bằng một. cây rìu trong tay mỗi ngày từ rừng về. trên đường đi ông đều nghe thấy tiếng. chim chiền chiện hót vang trời mùa đông. thì ông chặt gỗ để chuẩn bị những vật. liệu cần thiết xuân sang thì khuôn nhà. của ông mới được hoàn tất sau đầu đã bỏ. một ít tiền tiết kiệm Mua gỗ dùng rồi. bắt đầu trang trí bên trong căn túc lều. của mình cứ như vậy bằng chính đôi bàn. tay của ông không sốt sắng không áp lực. cũng chẳng lười biếng ông chậm rãi an. nhiên tự tại dựng lên một tổ ấm cho. riêng này. trong 2 năm tiếp theo ông bầu bạn với. núi sông và các vì sao trò chuyện với. chim trời Hồ Nước và cá những suy nghĩ. của Solar bay bổng tự do trong sự tĩnh. lặng của thiên nhiên của một cuộc sống. đơn giản Cuối cùng chúng được cô đọng.

Lại bằng chính tác phẩm kinh điển cua. đền sống một mình trong rừng. một hồ nước yên tĩnh hay một ngôi nhà gỗ. tự xây xung quanh đều là rừng cây kèm. theo đó là tiếng chim hót cuộc sống ở. bên hồ warden của Sara đã làm lay động. trái tim của rất nhiều độc giả khắp nơi. trên thế giới Warren đã ảnh hưởng đến. văn học của Mỹ ảnh hưởng đến phong trào. xã hội của Randy và ma Trần Luffy đồng. thời cũng ảnh hưởng đến vô số những. người hiện đại đang khao khát có cho. mình một cuộc sống an Tịnh. ông đã nói rằng con người đã trở thành. công cụ của công cụ con người và ông. cũng nói một người sẽ chỉ thành công Nếu. anh ta đi theo hướng được dẫn dắt bởi. ước mơ của mình và cố gắng sống một cuộc. sống mà anh ta muốn trong đường đời như. là một cuộc chạy đua marathon này mọi. người đều đang chạy theo những hướng. khác nhau với những tốc độ không hề.

Giống nhau có người khởi đầu thành công. có người nở hoa rất muộn có người bình. Bình sống hết một đời và cũng có người. bị đào thải khỏi cuộc chơi rất sớm. ước mơ khả năng tư tưởng hay là sự may. mắn của một người đều có thể trở thành. biến số khiến bản thân bạn cách xa với. người khác chúng ta sẽ chẳng bao giờ có. thể Đông nhịp với tất cả mọi người cũng. chẳng bao giờ có thể cùng tiến hay cùng. lùi với người khác Và nếu như bạn cứ để. ý là tôi đã tiến được bao xa rồi tôi đã. có được bao nhiêu rồi thì chúng ta sẽ có. thể lỡ mất nhịp bước của chính mình chỉ. bằng cách là hãy chạy theo tốc độ của. riêng bạn sống tốt trong nhịp bước của. bạn chúng ta mới có thể vững vàng vượt. qua những cơn bão táp và bước đến những. vùng đất mới tươi đẹp trong chính cuộc. đời của mình. bước đúng nhịp điệu chính mình mới có. thể kiên trì vượt qua mọi thử thách.

Khi Story đặt chân đến hồ warden trước. mặt ông là vô số những khó khăn cần phải. giải quyết đầu tiên là làm thế nào để. ông có thể sống sót trong khu rừng hoang. vắng này. trong thời gian trong nhà vì phải đi. chặt gỗ bưng vác từ sáng sớm Mỗi ngày. ông đã cần phải dùng rất nhiều sức lực. nhưng mà kinh tế thì eo hẹp lại không có. đủ thời gian để trồng trọt Vậy là mỗi. ngày ông chỉ biết giải quyết cơn đói. bằng một ngô và rau sam nhiều người dân. làng gần đó đã khuyên ông là không nên. sống ở đây vì một người không thể nào. sống thiếu bánh mì hay là thịt heo trong. khu rừng này thì làm sao có được những. thứ đó nhưng mà fara đã chứng minh cho. họ thấy rằng dù ông chỉ có bột ngô và. rau Ông vẫn có thể khỏe mạnh trên thực. tế thì thử thách thực sự đối với forever. không phải là chết đói mà Đó chính là. mùa đông ở đây.

Mùa đông bên bờ hồ kéo dài khoảng 3 đến. 4 tháng và những ngày tuyết rơi dày đặc. ngôi nhà gỗ của sao rầu lạnh căm căm như. là một cái nhà băng Nhưng mà ông vẫn có. rất nhiều cách để có thể giúp mình vượt. qua cái lạnh ông trèo và khu rừng phủ. đầy tuyết mang những khúc gỗ già về nhà. đốt lửa ngày đêm và chát vữa giày lên. tường trong suốt mùa đông ít người lui. tới này mỗi một đêm. họ sẽ bước đi trong nhịp điệu của riêng. mình không hoảng loạn hay là sốt ruột. không bị những tiếng ồn ào từ thế giới. bên ngoài làm phiền cũng không sợ hãi. đầu hàng trước mọi tình thế khó khăn. trước mắt cho dù lựa chọn của bạn là gì. Bạn chọn sống một cuộc đời như thế nào. bạn cũng sẽ không thể nào tránh khỏi. những thử thách từ số phận điều chúng ta. cần làm là hãy nuôi dưỡng cho mình một. trái tim thật mạnh mẽ hãy luôn để bản.

Thân bạn thật bình tĩnh thôi thúc sự can. đảm dũng cảm và kiên trì bước tiếp trên. chính con đường bạn lựa chọn. Bước Chân đúng nhịp dẫn lối ta và hạnh. phúc. trong cuốn sách này sau đầu đã kể cho. chúng ta nghe một cách sống động đó là. một buổi sáng mùa hè ông đang chèo một. chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên mặt hồ. phẳng lặng khi đến Giữa Hồ sau đầu đã. nằm ngửa và ngủ thiếp đi lúc nào không. hay. khi tỉnh dậy ông thấy nước Hồ đã đẩy. thuyền vào ông đã nói rằng trái tim ông. tự do như là một con chim Mặc dù những. ngày ở warden rất khó khăn nhưng sau rồi. Đã trải nghiệm được sự bình yên và niềm. vui mà ông chưa từng có Trước đây mỗi. một ngày ông đều có những vị khách đến. từ thiên nhiên đôi khi là một làn gió. thoảng hương hoa đôi khi là một chú chim. sẻ Nhút Nhát và đôi khi là một chú thỏ. ngốc nghếch đi lạc mỗi khi sau đó Bước.

Vào khu rừng ông luôn cảm thấy sức sống. nguyên thủy mãnh liệt trong mình được. đánh thức và khi màn đêm buông xuống đầu. tiên từ phía xa chân trời vọng lại tiếng. bò giống ngay sau đó là tiếng chó sủa. tiếng gió và tiếng nước chảy bản giao. hưởng của tự nhiên khiến ông không hề. cảm thấy cô đơn ngay cả khi chỉ có một. mình trong đêm không quạnh vắng trong. cuốn sách soro đã không kìm được xúc. động và bày tỏ rằng trái tim tôi tự do. niềm vui và hạnh phúc luôn ngập tràn. trong ngôi nhà của tôi trong tâm trạng. tự do đó Xoa đầu đã bắt đầu thiền định. suy ngẫm về triết học. quan sát về thế giới và vạn vật bên. ngoài đồng thời ông cũng khám phá ra bản. chất chân thực của nội tâm bên trong ông. ấy cũng đọc rất nhiều sách cũng viết rất. nhiều và gặp gỡ nhiều người có hiểu biết. sâu sắc những ngày sống ở bên bờ hồ là.

Quãng thời gian định hình lại con người. của ông Ông không phải là một kẻ thất. bại không đạt được gì cũng chẳng phải là. ẩn sĩ sống ẩn dật vì sự chán đời mà ông. là một người sống hết mình như là một. cái cây cắm rễ thật sâu thật chắc Và Đất. Mẹ và cũng không bao giờ quên nhìn ngắm. lên bầu trời rộng lớn kia. câu chuyện của South mình nhớ tới câu. nói này của Haruki marakami bất kể mọi. người trên thế giới nói gì Tôi chỉ tin. và cảm xúc của mình là chính xác bất kể. người khác có nghĩ gì Tôi sẽ không bao. giờ phá vỡ đi nhịp điệu của mình việc gì. mình thích tự nhiên sẽ có thể kiên trì. việc gì Mình không thích có làm thế nào. cũng không thể lâu dài vậy nên chỉ bằng. cách làm những gì bạn thích bạn mới có. thể cảm thấy hạnh phúc thực sự và lâu. trở lại và Nếu như mỗi bước đi của chúng. ta luôn là những bước đi sao chép cuộc.

Sống của một người khác cho dù là chúng. ta thành công chúng ta cũng sẽ không cảm. nhận được niềm vui đích thực không tìm. thấy ý nghĩa thực sự của cuộc sống mà. cũng chẳng tìm được phần tự do trong tâm. hồn của mình vậy nên bạn cần hiểu rõ. chính mình bạn cần phải nhìn rõ tâm mình. ngay từ đầu từ bỏ sự can thiệp của thế. giới bên ngoài và hoạch định một con. đường cho riêng mình. một độc giả đã từng viết thư cho Sorry. sau khi mà đọc tác phẩm của ông bày tỏ. mong muốn được theo bước chân của ông để. sống một mình trong tự nhiên thật bất. ngờ là sau rồi Đã kiên quyết từ chối nói. với anh ta rằng mọi người nên làm theo. trái tim của chính mình và sống như con. người độc nhất của mình điều này cũng. giống như là mục đích Mà ông viết tác. phẩm này chính là hy vọng tất cả mọi. người để có thể trở thành colombus của.

Chính mình Columbus trong lịch sử đã. vươn ra ngoài khám phá lục địa mới còn. mỗi chúng ta chúng ta bạn phải tìm ra. lục địa của chính mình sống và cảm nhận. được vùng đất của riêng bạn. trên đời này sẽ không có hai chiếc lá. giống nhau và cũng chẳng có hai con. người giống hệt như đúc chỉ bằng cách đi. theo con đường riêng chúng ta mới có thể. sống một cuộc sống hạnh phúc có ý nghĩa. thực sự với chính bản thân bạn giống như. là một nhà bác học đã từng nói những. điều tốt đẹp nhất luôn xuất hiện khi mà. bạn không ngờ tới Vì vậy bạn không cần. phải vội vàng để đuổi kịp theo tiết tấu. của chính mình bạn sẽ không ngừng bước. đi qua từng ngày. sau đầu chỉ sống bên bờ hồ 2 năm mình. tin chắc rằng sẽ có nhiều người thắc mắc. Cuối cùng thì ông ấy cũng phải bỏ cuộc. với nhịp bước của mình đấy thôi nhưng mà. four rồi đã giải thích lý do ông rời đi.

Cũng mạnh mẽ như là lúc ông đến bởi vì. ông muốn trải nghiệm nhiều cuộc đời nên. là không muốn bỏ thêm thời gian cho cuộc. sống ở đây nữa có một sự thực rằng chúng. ta rất dễ trượt và một thói quen nhất. định mà không hề hay biết và sau đó tự. mình sẽ bước vào một lối mòn nếu bạn đã. quá quen thuộc với niềm vui thành công. hay là cuộc sống hiện tại của chúng ta. thì chúng ta lại rất dễ đi vào vết xe cũ. có biết bao dấu chân người đã để lại. trên bề mặt trái đất này và con đường. của tư tưởng nó cũng như vậy những con. đường lớn trên thế giới đã bị đi mòn và. bụi bặm biết bao nhiêu những vết Hàn của. truyền thống và quy ước thế tục nó đã. hằn sâu như thế nào trong ngay của thử. nghiệm sống của tác giả ít nhất là ông. đã phát hiện ra một điều rằng nếu một. người mạnh dạn tiến về phía trước theo. ước mơ của mình và cố gắng sống như.

Những gì anh ta dám nghĩ và tưởng tượng. thì anh ta có thể đạt được thành công. ngoài mong đợi trong những năm tháng. cuộc đời của chính mình tức là bạn không. nhất thiết phải đi theo vết xe của người. thành công bạn mới thành công bạn hoàn. toàn có thể đi một con đường khác để. sống một cuộc đời mà bản thân bạn thực. sự mong muốn. Tại sao chúng ta lại Hạ tiêu chuẩn tâm. hồn xuống để sống với những suy nghĩ tẻ. nhạt cùng những công việc lặp đi lặp lại. và gọi đó là sự đồng thuận với số Đông. xã hội và cho rằng đó là việc nên làm. tại sao chúng ta phải bất chấp tất cả. tham gia vào một công việc chỉ để theo. đuổi thành công danh vọng hay là chỉ để. kiếm tiền có người nói rằng tất cả những. việc chỉ để kiếm tiền sinh nhai không. đáng để chúng ta lãng phí sinh mệnh và. ngẫm quả thực là không sai có một sự. thực trong cuộc đời là nếu như một người.

Cứ oằn mình để theo kịp bước chân của. những người cùng trang lứa Thì đó có thể. là do anh ta đã nghe thấy tiếng trống. khiêu chiến phải đuổi kịp ai đó có thể. thỏa mãn nhu cầu nào đó và những bước. chân này nó cũng xuất phát từ chính. những tư tưởng bị dập khuôn trong cuộc. đời này. chúng ta đã khoác lên mọi thứ xung quanh. đủ thứ hình dạng và biểu tượng nhưng. cuối cùng chỉ có sự thật mới mang lại ý. nghĩa cho chúng ta và chỉ có sự thật mới. có thể đứng vững trước mọi thử thách của. thời gian sự thực ở đây nó là câu trả. lời cho một câu hỏi bạn có thực sự cảm. thấy vui với cuộc sống bây giờ hay không. Cho dù là cuộc sống của bạn khiêm tốn. đến đâu thì vẫn phải sống hết mình phải. sống tốt trong nhịp bước của bạn đừng. bao giờ chạy trốn cũng đừng oán trách. hay là than vãn về nó Cho dù là khó khăn. đến mấy cũng phải gửi nhiệt huyết của.

Bản thân và cuộc sống hiện tại ngay cả. khi bạn sống ở một nơi chật hẹp bạn cũng. có thể tìm ra cho mình niềm vui và ánh. sáng soi chiếu giống như là Khổng Tử đã. căn dặn đừng quá cấp thiết mà tìm kiếm. sự phát triển và Đừng lệ thuộc vào quá. nhiều thế lực bên ngoài tất cả đều là vô. ích của cải vừa chỉ mua được những thứ. dư thừa còn những thứ cần thiết của tâm. hồn thì không cần tiền cũng có thể mua. được. cuốn sách cua đinh sống một mình trong. rừng chắc chắn sẽ để lại nhiều cảm xúc. khác nhau ở mỗi người chúng ta không cần. phải đồng lòng hoàn toàn và cũng không. cần tất cả mọi người phải tán thành. nhưng nếu bạn đang có trong mình niềm. oán trách không thỏa mãn với những gì. bạn có hay là đang áp lực bởi những gì. mà bạn mong muốn bởi những thứ mà bạn. đang cố gắng theo đuổi hoặc là bạn không. biết mình phải làm gì ở bước tiếp theo.

Đây thì mình tin chắc rằng chỉ cần bạn. chỉ mình trong những dòng nguyên văn của. tác phẩm này bạn sẽ tìm thấy cho bản. thân một bờ hồ warden tĩnh lặng và cuối. cùng là một câu cuối của tác giả đã để. lại cho mình rất nhiều suy ngẫm ông ấy. có viết rằng chỉ cần chúng ta tỉnh dậy. bình minh sẽ lại đến ngày tháng còn dài. và mặt trời chỉ là một ngôi sao buổi. sáng ở phần Chú thích thì ngôi sao buổi. sáng ở đây được ví như là một phương. hướng dẫn lối cho chúng ta sau đầu hi. vọng rằng trong phần đời còn lại tất cả. chúng ta có thể khám phá một hướng đi. mới bằng chính nhịp bước của bạn và cũng. có thể trải nghiệm một cuộc sống hoàn. toàn khác bởi vì cuộc sống không phải. phụ thuộc vào có bao nhiêu mà là nằm ở. trải nghiệm Chúc tất cả chúng ta để có. thể bước ra khỏi lối mòn tìm thấy việc. mà mình thực sự yêu thích và sống tốt.

https://youtu.be/fpcVMNYIYscHãy sống tốt trong nhịp bước của chính mình | Sách Walden – Sống một mình trong rừng

Năm 2023 hãy sống tốt trong nhịp bước. của chính mình đây chính là chủ đề nội. dung hôm nay mà Battle version muốn chia. sẻ với các bạn trong những ngày đầu