Hết phàn nàn công việc khi đọc hiểu “Ông già và biển cả”

Review

Hết phàn nàn công việc khi đọc hiểu “Ông già và biển cả”

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với kênh chia sẻ. kiến thức phát triển bản thân qua các. cuốn sách hay của batter version hôm nay. mình xin quay lại với một v

Hết phàn nàn công việc khi đọc hiểu “Ông già và biển cả”

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với kênh chia sẻ. kiến thức phát triển bản thân qua các. cuốn sách hay của batter version hôm nay. mình xin quay lại với một video thuộc. thể loại về tác phẩm kinh điển Đó là. những cuốn sách không thể nào không đọc. trong đời mấy tuần trước thì đó là video. về Hoàng tử bé càng mong muốn nhiều càng. thêm đau khổ thì tuần này mình xin chia. sẻ thêm về một tác phẩm tiểu thuyết nổi. tiếng Ông già và biển cả với tựa đề là. đọc hiểu ông già và biển cả bạn sẽ không. còn than vãn về công việc nữa nào Bây. giờ chúng mình sẽ cùng bắt đầu nhé. vào năm 1954 Hemingway đã đạt giải Nobel. Văn học cho cuốn tiểu thuyết Ông già và. biển cả câu chuyện của cuốn tiểu thuyết. này thì rất là đơn giản. một ông lão đi ra khơi đánh cá và sau 3. ngày đêm gian nan vất vả chiến đấu ông.

Đã bắt được một con cá kiếm khổng lồ. Nhưng đến sáng ngày thứ ba khi mà ông. dùng lao đâm chết con cá đó buộc nó và. mạn thuyền và mang về thì đàn cá mập đã. đánh hơi mà 19 ông Dũng Cảm chống chọi. đến cùng ông phóng lao và đánh đuổi được. bọn chúng đi nhưng cuối cùng khi mà trở. về bờ và nhìn lại con cá kiếm của mình. thì nó chỉ còn trơ trọi một bộ xương. trắng vì lũ cá mập đã rỉa hết thịt của. chúng rồi đối với ông lão đánh cá là một. công việc và cũng là một phương tiện. kiếm sống duy nhất của mình có lẽ ông. lão đã không thể nào làm tốt công việc. này nhưng vẫn luôn phải kiên trì đến. cùng để tồn tại ai đó đã nói rằng khi. bạn cố gắng hết mình cho sự nghiệp nhưng. vẫn liên tục gặp thất bại thì hãy đọc. Ông già và biển cả đọc xong tác phẩm. kinh điển này bạn sẽ không dễ dàng mà. phàn nàn về công việc của chính mình nữa.

Tụt xuống đáy trạng thái mà ai cũng phải. trải qua trên đường dốc cuộc đời. santiako một ngư dân giả gầy gò người cô. ba kiếm sống bằng nghề đánh cá trong 84. ngày liên tiếp ông đã không đánh bắt. được gì và ông bị coi là một ông lão đen. đùi nhất cái làng chài những người đánh. cá trẻ thường chế nhạo ông nhưng đối mặt. với những lời khinh nhễ từ cuộc đời. những lời chế giễu của dân trong ngành. hay là những cái nhìn không thấu hiểu. của người khác ông lão không một chút. mảy may chạnh lòng và cũng không hề bận. tâm mỗi buổi sớm tinh mơ Ông vẫn Đón lấy. những tia nắng đầu tiên và ra khơi đánh. cá như thường lệ với một niềm tin chắc. chắn rằng ông nhất định sẽ có thu hoạch. mang về rất nhiều lần trong đời chúng ta. cũng giống như ông lão santiako chúng ta. làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không thấy. tiến bộ chúng ta cần biết rằng làm bất.

Cứ công việc gì thì cũng giống như là. việc Bạn leo lên một ngọn núi đừng nản. chí Cho dù chúng ta có đang ở dưới cùng. của vực đáy Bởi vì khi ở dưới cùng thì. bất luận đi về hướng nào thì đều có thể. dẫn chúng ta lên dốc trên đời này chưa. bao giờ có một công việc nào dễ dàng cả. mà chỉ có thể tồn tại Xem người nào có. thể kiên cường có thể có nghị lực để. vượt qua có rất nhiều người khi mà chúng. ta gặp một công việc không đáp ứng được. kỳ vọng của họ thì phản ứng đầu tiên của. chúng ta chính là muốn thay đổi công. việc nhưng bạn thường nghĩ mà xem nếu. được công việc khác thì liệu mọi thứ có. thực sự trở nên tốt hay không đáp án là. Chưa chắc. chúng ta cần biết rằng khi nhất thời. không thấy công việc được như ý thì đừng. vội vàng mà phủ nhận bản thân Mà hãy. kiên trì thử làm nó theo một thời gian. xem sao những ngày bạn nỗ lực rất nhiều.

Mà không thu hoạch được về kết quả gì. thì hãy cứ gọi đó là những ngày bạn đang. vun dễ nuôi mầm hãy kiên trì và làm tốt. những việc trong tầm tay nỗ lực hết mình. với mọi việc ở Giây phút hiện tại thì. cuối cùng thời gian sẽ cho bạn một kết. quả tốt đẹp. thành công có thể đến muộn. sau 84 ngày liên tiếp không có một thu. hoạch nào cả ông lão San Diego cuối cùng. đã bắt được một con cá lớn và ngày thứ. 85 ông dò xét vươn tay kéo móc câu và. cảm thấy có một lực rất mạnh với kinh. nghiệm đánh bắt cá lâu năm của mình ông. biết chắc chắn rằng đây là một con cá. lớn nhưng vì sức mạnh chênh lệch quá. nhiều ông lão không những Không kéo được. con cá lớn và trong khoang thuyền mà còn. bị nó kéo lê về phía trước suốt một ngày. rưỡi ông lão muốn khuất phục con cá lớn. nhưng không làm được gì cả tay ông bắt. đầu chảy máu chỉ đành phải truyền lực.

Của lưỡi câu sang vai trái và Quỳ trên. bàn thuyền khóe mắt ông bị thương bàn. tay trái co quắp mu bàn tay Bắt Đầu lấm. lem rỉ máu bị con cá lớn hành hạ thương. tích đầy mình Ông Lão quỳ trên tán. thuyền gian nan bất khuất đây chẳng phải. là hình ảnh ông đang kiên cường chờ đợi. một kết quả đang bị trì hoãn một thành. công đến muộn hay sao mình thấy rằng quá. trình Đánh Cá của ông lão cũng giống như. là một bước chân dung trong thực tế khi. mà chúng ta làm việc bạn thức trắng cả. đêm để viết một kế hoạch khi mà trình. lãnh đạo xem xét thì bạn còn bị phê bình. là bản kế hoạch này chuẩn bị chưa chu. đáo bạn đã đàm phán với khách hàng trong. một thời gian dài và sắp thành công rồi. nhưng cuối cùng khách hàng đã chọn người. khác để ký hợp đồng bạn làm việc chăm. chỉ mỗi ngày tưởng rằng như sẽ được đền. đáp xứng đáng nhưng rồi kết quả cũng.

Không được như bạn mong đợi mình có biết. tới nhà văn trẻ Lưu Tống tốt nghiệp đại. học và sau đấy Anh ấy làm việc ở đài. truyền hình nhưng ở đây dù có cố gắng. đến đâu anh ta cũng không được ghi nhận. một số lãnh đạo đã cho rằng anh ấy không. hề phù hợp với ngành truyền thông chút. nào anh còn bị nhiều người chế giễu nghi. ngờ năng lực là có ô dù mà vào được đây. trước vô số những nghi ngờ chỉ trích và. phủ nhận Lưu Tống đã cảm thấy rất oan ức. và khóc không biết bao nhiêu lần Nhiều. năm sau đó nhìn lại sự nghiệp của chính. mình thì anh ta mới bất ngờ nhận ra. chính cái thời kỳ làm ở đài truyền hình. này mới là khoảng thời gian khiến anh ấy. phát triển một cách nhanh nhất không ai. trong chúng ta thích những nhà lãnh đạo. khó tính và những khách hàng khó ưa. Nhưng chính họ lại là những người sẽ. buộc chúng ta phải học hỏi rất nhiều.

Mình đã được truyền cảm hứng bởi một câu. nói như thế này nếu có người lãnh đạo. nghiêm khắc hay yêu cầu và gây khó dễ. với bạn ép buộc bạn phải trưởng thành. thì hãy trân trọng người ấy nếu lãnh đạo. mắng bạn một lần thì đó có thể là một. điều tồi tệ Nhưng nếu thường xuyên mắng. mỏ bạn thì đó có thể là một điều tốt. những người gây khó khăn cho bạn trong. công việc thường là những quý nhân trong. cuộc sống của bạn chính họ là những. người đang bủa bạn phải phát triển phải. thoát ra khỏi vùng an toàn của chính. mình và đạt được sự hoàn thiện của bản. thân tất cả mọi công việc đều luôn có. những khó khăn của nó những khó khăn đó. có thể là đến từ yếu tố khách quan đến. từ người khác đến từ chính yêu cầu của. công việc Nhưng cho dù có khó khăn đến. đâu thì bản thân quá trình Bạn đang làm. công việc này chính là một sự chờ đợi.

Một kết quả Thành Công một hiệu quả đang. tạm thời bị trì hoãn hay là một thành. công đến muộn hơn so với mong đợi của. bạn dù cho rằng một kết quả đang tạm. thời bị trì hoãn hay là một thành công. đang đến muộn hơn so với mong đợi của. bạn thì việc của bạn là Hãy cứ cố gắng. hết sức mình làm tiếp. Không phải mọi nỗ lực đều có kết quả. sau nhiều giờ đối đầu khi con cá lớn đã. kiệt sức San Diego đã nắm bắt cơ hội và. cố gắng hết mình để đâm cây lao vào con. cá và cuối cùng nó đã chết đúng lúc ông. lão mừng rỡ để mang chiến lợi phẩm về. nhà thì đàn cá mập đã ngửi thấy mùi tanh. mà xông tới tấn công sau trận chiến khốc. liệt mà kiên cường với lũ cá mập nhưng. cuối cùng ông lão cũng không cứu được. con cá của mình cái Mà ông mang về được. chỉ là một bộ xương bị rỉ sạch thịt tất. cả những nỗ lực 3 ngày đêm trước đó của.

Ông đều trở nên vô nghĩa trong chốc lát. nếu mang được con cá lớn về ông lão có. thể nhúm mày chứng tỏ năng lực với mọi. người xung quanh nhưng trớ trêu thay lần. này ông vẫn phải quay về với bàn tay. trắng và chấp nhận sự chế giễu của mọi. người chúng ta thường quen với việc. những gì chúng ta bỏ ra phải tỉ lệ thuận. với những gì chúng ta đạt được nhưng. luôn có một sự thực không phải lúc nào. chăm chỉ cũng có thể được đền đáp Mình. có quen Khi một người bạn làm trong. ngành nghiên cứu it Anh ấy rất chăm chỉ. chịu khó có thể nói là một người có kỷ. luật hơn người anh bạn này đã bỏ ra 3. năm miệt mài nghiên cứu về một sản phẩm. phần mềm văn học Nhưng khi mà bán ra thị. trường thì thất bại nặng nề nhiều người. thắc mắc một sản phẩm rất hữu ích cộng. với sự cần cù thông minh của người sáng. tạo như thế thì tại sao nó lại có kết.

Cục đen đủi như vậy nhưng đó lại chính. là sự thực trong cuộc đời này đối mặt. với thất bại và bất lực một số người thì. lùi bước chìm vào đau khổ nhụt chí oán. than nhưng một số người vẫn tiếp tục học. hỏi từ thất bại của họ và đấu tranh để. đi tiếp người bạn của mình cũng như vậy. anh bạn này là mình nhớ tới một câu nói. của vị giáo sư Kinh tế học con người. chúng ta mỗi khi thành công chỉ số thông. minh của ta sẽ lại giảm xuống một chút. mỗi khi thất bại thì chỉ số thông minh. của ta lại tăng lên một chút chúng ta. không sợ mắc sai lầm trong công việc. nhưng chúng ta cần phải sợ phạm sai hai. lần trên cùng chỗ con người phải học. bước đi và cũng vào cách ngã chỉ sau khi. ngã xuống chúng ta mới có thể học cách. bước đi vững chãi hơn người mạnh mẽ thực. sự không phải là người không bao giờ. thất bại mà là người có thể học hỏi từ.

Chính những thất bại của mình. cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và. vô định khi chúng ta bước trên đường đời. sẽ luôn có nhiều khó khăn luôn chào. chúng ta ở phía trước khi gặp gian nan. xin đừng chọn cách dễ dàng từ bỏ hãy giữ. lấy tinh thần chiến đấu bất khuất như là. ông lão santiako Mà vượt qua mọi trở. ngại đó khi bạn kiên trì Cho Đến Phút. Giây Cuối cùng ánh sáng cuối đường sẽ. luôn Chào Đón Bạn Và Cho dù thất bại bạn. vẫn cần phải có một tấm lòng rộng mở ít. nhất là bạn đã kiên trì kiên trì không. nhất định là sẽ thành công nhưng nếu bạn. không kiên trì bạn sẽ thất bại Hãy nhớ. lấy lời phát biểu khi đạt giải Nobel của. tác phẩm Ông già và biển cả mọi người. nên nhớ rằng những người dũng cảm đều bị. thử thách và tôi luyện trong nhiều hoàn. cảnh khác nhau đó là để đối mặt với thế. giới lạnh lùng Tàn Khốc này chứ không.

https://youtu.be/Q47mZHlw4xUHết phàn nàn công việc khi đọc hiểu “Ông già và biển cả”

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với kênh chia sẻ. kiến thức phát triển bản thân qua các. cuốn sách hay của batter version hôm nay. mình xin quay lại với một v