Càng mong muốn nhiều, càng thêm đau khổ Sách Hoàng Tử Bé

Review

Càng mong muốn nhiều, càng thêm đau khổ | Sách Hoàng Tử Bé

Một dịch giả nổi tiếng trông khắc hy có. nói một câu như thế này có những cuốn. sách dù 70 80 tuổi mà nó vẫn rất trẻ đây. quả thực là câu nói hoàn hảo để miêu tả. về cuốn truyện cổ tí

Càng mong muốn nhiều, càng thêm đau khổ | Sách Hoàng Tử Bé

Một dịch giả nổi tiếng trông khắc hy có. nói một câu như thế này có những cuốn. sách dù 70 80 tuổi mà nó vẫn rất trẻ đây. quả thực là câu nói hoàn hảo để miêu tả. về cuốn truyện cổ tích dành cho người. lớn kiệt tác Hoàng tử bé đây cũng là một. cuốn sách nó đã làm rung động và ảnh. hưởng sâu sắc tới bản thân mình đằng sau. từng câu chuyện cổ tích mang lại chúng. ta sẽ nhận ra được bản tính dục vọng nó. đang hiện diện trong mỗi con người của. thế giới người lớn và tưởng chừng như. đây là một cuốn sách mỏng teo với lời lẽ. đơn giản nhưng lại chính là một liều. thuốc làm dịu tâm hồn cho cả thế giới. sau khi mà đọc Hoàng tử bé xong chúng ta. sẽ hiểu ra được rằng trí tuệ sâu sắc. nhất thường ẩn chứa trong tâm hồn thuần. khiết nhất. hãy sữa bò từ bên ngoài. Hoàng Tử Bé sống ở hành tinh B6 đợt 2. một hành tinh bé xíu và có rất ít thứ.

Chỉ có hai ngọn núi lửa đang hoạt động. mỗi ngày cậu phải dậy sớm để dọn dẹp núi. lửa và làm sạch hạt giống của cây bao. báp những hạt giống này luôn vô tình đến. cùng với những cơn gió và sẽ rất đáng sợ. bởi vì chúng có sức mạnh để phát triển. một cách khủng khiếp Nếu không dọn kịp. hành tinh nhỏ bé của cậu sẽ sớm bị tàn. phá bởi cây bao báp điên cuồng mọc lên. Mặc dù cây bao báp có thể đem đến sức. sống cho hành tinh trống rỗng của cậu có. thể thu hút các loài chim di cư hay là. che cản được ánh nắng mặt trời thiêu đốt. Nhưng cậu vẫn luôn dọn dẹp chúng thường. xuyên và thực tế rằng cuộc sống của. chúng ta cũng có rất nhiều những cây bao. báp như vậy Những bộ quần áo chỉ mặc một. hai lần nhưng chúng ta chất dần đầy tủ. quần áo những cuốn sách chưa động đến. nhưng được xếp đầy trên kệ sách đã chất. bụi những món hàng giảm giá được mua về.

Mà chẳng mấy khi chúng ta sử dụng có khi. là chúng ta chất đống và một ngóc ngách. nào đó. trong tâm lý học có một hiệu ứng mang. tên là ditterot hiệu ứng này chỉ ra rằng. chúng ta sẽ luôn tốn tiền vào những thứ. không thực sự cần thiết khi bạn mua một. món đồ mới thì chúng ta sẽ có xu hướng. tiếp tục mua những thứ bạn cho là phù. hợp với nó để đạt được cái trạng thái. cân bằng về tâm lý ví dụ đơn giản như là. bạn mua một bộ đồ mới và chợt nhận ra. rằng phải có thêm một đôi giày hay là. một cái túi xách để phối đồ cho phù hợp. với bộ đồ này bạn mua một bộ bàn ghế. sofa và chợt nhận ra rằng cách báo chí. trong phòng khách không được hợp tông. Vậy là bạn phải thay đổi lại trong thời. đại ham muốn vật chất như hiện nay chúng. ta luôn vô thức bị cuốn và xu hướng tiêu. dùng quá mức hiếm khi chúng ta có thể. nghĩ đến việc đơn giản giảm bớt hay là.

Loại bỏ thay vào đó chúng ta luôn muốn. tích lũy nâng cấp và tạo ra thêm những. vật chất này. tác giả của cuốn sách cuộc sống tối giản. akirawa mayumi đã từng nói rằng sở hữu. một vật là đồng nghĩa với việc chúng ta. phải tiêu hao năng lượng của bản thân. cho điều đó chỉ là chúng ta rất ít ý. thức được điều này cuộc sống có tuyệt. vời hay không không nằm ở việc bạn có. bao nhiêu thứ mà là bạn có bao nhiêu. thời gian để làm bản thân mình vui vẻ. Nếu trái tim của con người chúng ta cứ. ngày qua ngày bị che lấp bởi những ham. muốn về vật chất chúng ta cứ mải miết. chạy theo nó thì có lẽ vô hình chung. chúng ta sẽ bỏ lỡ những điều hạnh phúc. trong chính cuộc sống hiện tại và thậm. chí nó sẽ khiến cho bản thân chúng ta. trở nên mệt mỏi kiệt quệ và đau khổ hơn. để tìm ra bản chất thực sự của cuộc sống. chúng ta sẽ phải rũ bỏ từ bên ngoài và.

Thường xuyên dọn dẹp cây bao báp trong. chính cuộc sống của mình. bỏ đi Dục Vọng. Trước khi đến với trải nghiệm ở trái đất. hàng từ bé đã đi qua 6 hành tinh nhỏ và. gặp được 6 người lớn kỳ quặc người lớn. đầu tiên cậu gặp đó là một vị quốc vương. đang sống trong một hành tinh mà duy. nhất có mình ông ta làm chủ ông vua ban. các sắc lệnh nghiêm ngặt đến những thần. dân mà ông ấy tự tưởng tượng ra giống. như là một chiếc đinh ông ta đóng chặt. mình trên Ngai Vàng hai tay nắm chặt. quyền trượng cả ngày không hề nhúc nhích. một bước Hoàng Tử Bé thấy vậy thì liền. sợ hãi vội vã nói lời từ biệt một người. lớn khác mà Hoàng Tử Bé gặp được đó là. một thương nhân cổ quái anh ta đến bàn. tính viết biên lai mỗi ngày và khóa. chúng cho một cái ngăn kéo Hoàng tử bé. lấy làm lạ không biết thương nhân này. đang làm việc với ai thương nhân nói anh.

Ta đang đếm các vì sao những ngôi sao. trên trời là số tiền anh ta gửi vào ngân. hàng Anh ta đang chìm đắm trong khao. khát có được tiền bạc và không thể tự. thoát ra được cả đời này anh ta đã bị. mắc kẹt trước bàn làm việc và sống như. là một cái máy đếm dù là quốc vương hay. là thương gia những người lớn đó không. khác gì nhiều so với những người trong. chúng ta đang rơi vào một cái hố không. đáy mà ở đó chính Dục Vọng của địa vị. tiền bạc đang dẫn chúng ta tự lao đầu. xuống một khi mà chúng ta đã lúm sâu vào. cái hố này thì con người sẽ cảm thấy. không bao giờ hài lòng cả và đó chẳng. phải là bi kịch lớn nhất trong cuộc đời. của mỗi người hay sao một khi con người. ta có ham muốn quá nhiều người đó sẽ. nhất định trở thành một con thiêu thân. của dục vọng và bị chính danh tiếng tài. sản dẫn đường cứ phim mãi không ngừng và.

Chẳng bao giờ thấy đích để rồi chỉ còn. lại mệt mỏi kiệt quệ và chúng ta không. có thời gian để nhận thức để trải nghiệm. những điều hiện hữu trên chính Con Đường. Chúng Ta Đi và ý nghĩa cuộc sống lại. càng bị bỏ lỡ. bỏ đi những mối quan hệ không xứng đáng. Hoàng Tử Bé cuối cùng đã đến được với. trái đất và đáp xuống một sa mạc không. người trong nhiều ngày cậu Thậm chí. không nhìn thấy một bóng người cậu hét. lên trong thung lũng cô đơn và nghe lại. chỉ có tiếng vọng của bản thân mình để. thoát khỏi nỗi cô đơn dù gặp ai Cậu cũng. dốc hết tâm gan nhưng kết quả chỉ là một. nỗi thất vọng cậu hết mình với rắn nhưng. rắn có nhẫn tâm muốn ăn thịt cậu cậu. nhiệt tình kể về quá khứ với người thợ. đường sắt nhưng anh ta Phớt lờ cậu cậu. gặp người bán viên thuốc giải khát nhưng. người đó chỉ muốn lừa Cậu mua thuốc của. gã để tránh nỗi cô đơn Hoàng Tử Bé đã cố.

Gắng hết sức để làm quen với mọi người. trên trái đất nhưng những con người sống. xa vô cảm kia chỉ mong muốn chuộc lợi về. bản thân mà thôi Mãi cho đến khi cậu gặp. được cáo cáo dù cậu đến Cồn Cát để cùng. ngắm hoàng hôn họ trao nhau những tâm tư. tình cảm tao nói với hoàng tử bé rằng. những gì thực sự có giá trị không thể. nhìn thấy bằng mắt được mà chỉ có thể. thấy bằng trái tim ở cáo Hoàng Tử Bé Lần. đầu tiên cảm nhận được sự chân thành và. tốt bụng lúc này nỗi cô đơn trong lòng. bỗng tan biến Bạn đã bao giờ rơi vào. tình trạng xã Giao vô nghĩa như hoàng tử. bé Chưa khi mà cô đơn Tôi muốn tìm một. người bạn để trò chuyện nhưng khi mà lục. tìm hết danh bạ xong tôi lại lặng lẽ Tắt. điện thoại đi khi gặp nạn những người. bạn xưa đã từng cùng ăn uống vui chơi. giờ đây phút chốc biến thành người xa lạ. theo cùng năm tháng chúng ta sẽ phát.

Hiện ra rằng những người thực sự có thể. làm bạn với mình rất ít thay vì mở rộng. ra mối quan hệ xã hội một cách mù quáng. tốt hơn là chúng ta nên thu hẹp mạng. lưới đó và chỉ để dành năng lượng của. mình cho những người xứng đáng mà thôi. sự chân thành của hai ba người bạn tri. kỷ luôn tốt hơn những tiếng ồn ào của. bạn bè thông thường ngoài kia gấp trăm. ngàn lần. để trái tim trong ngắt. Sau khi tạm biệt cáo Hoàng từ nhỏ bước. đi vô định trong mệt mỏi cay đắng như. thiêu đốt khiến cậu khó chịu gió cát. khiến cậu không thèm mở mắt vài ngày sau. cậu gặp người phi công đã hạ cánh trên. sa mạc mắc kẹt trong sa mạc 8 ngày khiến. người phi công vô cùng lo lắng trong đầu. hiện ra đủ cảnh tượng bi thảm động cơ cứ. mãi không sửa được thì phải làm sao Ai. là người hoàn thành nhiệm vụ các chuyến. bay bị trì hoãn Liệu có đủ nước uống tới.

Ngày mai không Cuộc đời còn có quá nhiều. điều hối tiếc và khi sắp hết nước uống. người phi công hoàn toàn sụp đổ mà lên. cơn sốt cao trong khi đó Hoàng tử bé thì. hoàn toàn ngược lại cậu không hề lo lắng. chút nào cậu đi tìm nguồn nước trên. đường vừa kiếm tìm vừa nhìn lên bầu trời. đầy sao và trò chuyện với người Phi công. về những chuyến hành trình kỳ thú của. cậu cứ như thế trong sự thoải mái trò. chuyện cậu đã phát hiện ra nguồn nước và. cùng người phi công thoát khỏi nguy hiểm. trong cuộc sống mỗi người chúng ta sẽ bị. tấn công bởi 2 mũi tên mũi tên đầu tiên. bắn vào ta từ thế giới bên ngoài đó là. những khó khăn và thất bại mà chúng ta. thường gặp phải mũi tên thứ hai lại là. chính mũi tên mà chúng ta tự bắn và. chính mình đó là những cảm xúc tiêu cực. do chính chúng ta tạo ra mũi tên đó luôn. sẵn sàng đâm chính bạn khi lòng bạn rối.

Ren và xáo trộn bởi những suy nghĩ tiêu. cực nhà tâm lý học Arthur đã từng nói. không ai sống trong thế giới khách quan. rằng không bao giờ có một tình huống. phức tạp trong cuộc sống chỉ có một tâm. trí phức tạp mà thôi từ đơn giản thành. phức tạp rất dễ nhưng để rũ bỏ phức tạp. trở về đơn giản thì luôn luôn khó quá. trình đó cần cảm sự khắc chế và tỉnh. giác trong bạn nhưng chỉ cần bạn dặn. lòng rũ bỏ được những vật chất ham muốn. suy nghĩ dư thừa bạn mới có thể đút lên. con người chân thật của chính bạn. Nếu bạn cảm thấy video này có ích Hãy. ủng hộ Peter version cho mình một nút. like chia sẻ từ những người cần nó đăng. ký kênh của mình bật nút thông báo để. nhận những video tiếp theo Chúc tất cả. chúng ta hãy Dũ bỏ hỗn độn sống đơn giản. hãy xóa tan những lớp sương mù của vật. chất ham muốn hay vô cảm và ôm lấy hoàng.

https://youtu.be/1jlHEYRWg6ICàng mong muốn nhiều, càng thêm đau khổ | Sách Hoàng Tử Bé

Một dịch giả nổi tiếng trông khắc hy có. nói một câu như thế này có những cuốn. sách dù 70 80 tuổi mà nó vẫn rất trẻ đây. quả thực là câu nói hoàn hảo để miêu tả. về cuốn truyện cổ tí