Tu tập trong công việc bận rộn Sách Work How to Find Joy and Meaning in Each Hour of the Day

Review

Tu tập trong công việc bận rộn | Sách Work: How to Find Joy and Meaning in Each Hour of the Day

Hai thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay tuầ

Tu tập trong công việc bận rộn | Sách Work: How to Find Joy and Meaning in Each Hour of the Day

Hai thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay tuần này mình xin. chia sẻ tới các bạn một nội dung mang. tên tu tập trong công việc bận rộn qua. cuốn sách rất hay của Thiền sư Thích. Nhất Hạnh. mining in English outer of for the Tạm. dịch là công việc cách tìm thấy niềm vui. và ý nghĩa của mỗi giờ trong ngày mời. các bạn cùng lắng nghe. vĩ nhân Goda đã từng nói người có năng. lực thực sự sẽ cảm nhận được niềm vui. cao độ trong quá trình làm việc khi làm. việc bạn có thực sự thấy vui không Hay. nói cách khác bạn có năng lực làm việc. thực sự hay chưa năng lực ở đây là năng. lực tìm thấy niềm vui khi làm việc có. một sự thực rằng trong thời đại ngày nay. phân nửa thời gian cuộc đời của một. người là dành cho công việc thế nhưng.

Chúng ta đã có những trải nghiệm như thế. nào với hơn cả hành trình nửa đời người. đó Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói rằng làm. việc thực chất là cách tuyệt vời nhất để. phản chiếu nội tâm của bạn đó có thể là. bình an là niềm vui là sự nuôi dưỡng và. chữa lành nhưng đó cũng có thể là đau. khổ rất nhiều người trong chúng ta luôn. không thấy vui và cảm thấy áp lực nặng. nề chán nản khi làm việc đó là bởi vì. mục đích đi làm của chúng ta thường bị. Thiên lệch hướng hầu hết mọi người làm. việc là để kiếm tiền duy trì cuộc sống. để có cảm giác an toàn cũng có nhiều. người làm việc là vì muốn có địa vị xã. hội trở nên danh tiếng hơn và nhìn sâu. cho cùng tiền bạc danh vọng địa vị Rốt. cuộc đây chính là các yếu tố đại diện. cho quyền lực mà con người muốn đạt được. ngoài ra chúng ta sẽ thấy. quyền lực ở tầng cao hơn nữa mà loài.

Người luôn tham vọng có được đó là vũ. khí và quân đội mạnh sự thực mục tiêu. chúng ta làm việc chính là để lấy về. quyền lực cho bản thân nhiều người tin. rằng khi có quyền lực mới có thể làm bất. cứ điều gì bản thân mong muốn và khi. thực hiện được những điều đó chúng ta. mới có được hạnh phúc nhưng trong thực. tế con người đã gây ra quá nhiều đau khổ. trên thế giới bằng cách cố gắng có được. và lạm dụng những quyền lực đó họ đã. luôn làm như vậy bởi vì không có khả. năng là chính mình trong Phật giáo chỉ. ra cho chúng ta còn có 3 loại quyền lực. khác nó làm cho bạn hạnh phúc và khi có. được thì cho dù những sức mạnh từ tiền. bạc danh vọng quân đội vũ khí lớn lao cỡ. nào cũng không bao giờ có thể hủy diệt. được 3 quyền lực đó chính là thấu hiểu. yêu thương và buông bỏ vậy làm sao chúng. ta có được những quyền lực đấy để từ đó.

Chúng ta có có thể tìm thấy sự tự do tự. tại trong tâm hồn vui vẻ sống và làm. việc trong một cuộc đời đầy ý nghĩa cách. duy nhất đó là bạn cần phải rèn luyện và. tu tập bản thân. thầy Thích Nhất Hạnh là bậc thầy về. chánh niệm trên thế giới Cho nên xuyên. suốt Cuốn sách này thầy đang muốn truyền. dạy cho tất cả chúng ta một phương pháp. tu tập mà ai ai cũng có thể thực hiện đó. chính là chánh niệm chánh niệm có nghĩa. là dành toàn bộ sự chú ý và thứ đang. diễn ra trong thời điểm hiện tại đưa tâm. trí của bạn trở lại với cơ thể và hiện. diện có mặt trên từng phút giây của hiện. tại năng lượng từ chánh niệm mang lại. chính là sức mạnh giúp chúng ta hiện. diện trọn vẹn phát triển cuộc sống ý. nghĩa ở đây và ngay bây giờ ở nhiều. video trước mình đã nhắc nhiều đến ý. nghĩa tuyệt vời của chánh niệm như mình. tin chắc rằng có rất nhiều người vẫn.

Chưa thực sự sẵn sàng luyện tập chánh. niệm thầy Thích Nhất Hạnh một trong. những thiền sư ảnh hưởng nhất trên thế. giới sẽ thông qua cuốn sách này chỉ ra. cho bạn biết rằng thực chất cuộc đời là. con đường một chiều dù cho là đối với. gia đình sự nghiệp và tất cả mọi việc. bạn đều cần phải tu tập bạn không phải. sống cách biệt với thế tục mà vẫn có thể. tu tập và công việc mọi khoảnh khắc. trong hiện tại Chính là cơ hội tốt nhất. để bạn thực hành từ đó để chính việc tu. tập giúp bạn tìm thấy niềm vui ý nghĩa. thực sự trong công việc và cuộc đời của. chính mình. đừng đợi có thời gian mới bắt đầu tu tập. có không ít người cho rằng bản thân mỗi. ngày bận rộn với lịch trình dày đặc. không có thời gian thực hành tu tập hoặc. còn có người nghĩ rằng là phải bắt đầu. nghỉ làm về hưu mới có thể nghiêm túc tu. tập chánh niệm cũng có không ít người.

Luôn tự phân chia thời gian của mình cho. mình hai loại thời gian một là thời gian. làm việc hai là thời gian tự do cho rằng. khi chỉ làm xong việc bản thân mới có. thể thoải mái vui vẻ và tận hưởng khi ta. làm về mới có thể tập trung thực hành tu. tập bản thân nhưng bạn cần phải biết. rằng đây đều là những quan niệm sai lầm. Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói với chúng. ta rằng làm việc bạn hoàn toàn cũng có. thể tu tập chánh niệm làm việc cũng. chính là tận hưởng. bởi thực hành chánh niệm là bắt đầu bằng. sự nhận thức có ý thức về hơi thở hơi. thở vào và hơi thở ra của bạn cho nên. chánh niệm có thể được thực hành mọi lúc. mọi nơi chỉ cần một vài Hơi Thở cũng đủ. để phát sinh năng lượng chánh niệm và. đưa bạn trở về có mặt trong giây phút. hiện tại Cuốn sách này sẽ không nặng về. lý thuyết nhưng nó lại mang lại cho bạn.

Rất nhiều sự thức tỉnh đến từ từng giây. phút nhỏ nhặt trong đời điều đáng quý ở. chỗ là nó giống như một kim chỉ nam mà. người thầy vĩ đại 19 đang dùng những câu. chữ rất mộc mạc để truyền dạy chi tiết. cho bạn cách để thực hành tu tập chánh. niệm việc bạn cần làm Đó là ngồi xuống. tĩnh lặng đọc và lắng nghe những lời dạy. chân thành của thầy thể thích nhất Hạnh. đã dùng cả đời để nói cho bạn biết rằng. chánh niệm chính là cách để bạn sống. trọn vẹn trên từng phút giây rồi bây giờ. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết những. phương pháp cụ thể như thế nào để giúp. bạn tu tập chánh niệm. tu tập chánh niệm khi bắt đầu một ngày. làm việc. mở mắt rồi thức dậy là vì trước tiên để. chúng ta bắt đầu một ngày mới và chuẩn. bị đi làm thế nhưng có rất nhiều người. cứ nghe tiếng chuông báo thức là liền. bật dậy học vội vơ lấy điện thoại xem có.

Tin nhắn gì không Hãy cũng có người vừa. mở mắt là bắt đầu nghĩ Ôi hôm nay lại là. là ai thay vì thức dậy Trong thói quen. vô thức mở mắt trong sự phàn nàn Thiền. sư Thích Nhất Hạnh khuyên bạn hãy biến. việc đầu tiên trong ngày trở nên có ý. nghĩa Bằng cách ý thức được hơi thở đó. là một món quà tuyệt vời mà Cuộc sống đã. ban tặng cho chính bạn. khi thức dậy tôi ngước nhìn trái xanh. chắp hai tay lại và tỏ lòng biết ơn đó. là hai câu thơ thể hiện sự biết ơn để. bắt đầu ngày mới của Thiền sư Thích Nhất. Hạnh người Tây Tạng nói rằng chúng ta sẽ. không bao giờ biết được cái nào sẽ đến. trước là kiếp sau hay ngày mai đêm nay. bạn ngủ nhưng chưa chắc hôm sau có thể. mở mắt vì vậy nếu còn có thể thức dậy. nếu còn có thể hít thở và nhìn bầu trời. xanh và mỗi sớm mai hãy trân trọng phút. giây đó và luyện tập ngay việc biết ơn.

Đây chính là bước tu tập chánh niệm ý. thức về hơi thở đầu tiên trong ngày mà. bạn dễ dàng thực hiện. sau khi thức dậy cũng đừng loay hoay. chuẩn bị làm ngay bạn có thể nguyện một. điều ước chúng ta nên mong ước điều gì. Đừng nghĩ đến những mục tiêu cùng tham. vọng của bạn chỉ là nghĩ xem hôm nay. mình nên đề một ngày diễn ra như thế nào. mà thôi. là một nhà thơ thầy Thích Nhất Hạnh đặc. biệt thích nhẩm bài kệ bằng những vần. thơ nhỏ khi thực hành chánh niệm. buổi sáng thức dậy ta mỉm cười lại một. ngày mới hoàn toàn 24 giờ tươi mới tươi. nguyện sống trọn vẹn trong từng phút. giây và nhìn nhận mọi vật bằng ánh mắt. từ bi đối với mình những câu thơ có vần. điệu và hình ảnh một chút luôn dễ nhớ. thú vị hơn những dòng niệm xưa trong đầu. đương nhiên chúng ta không cần phải học. thuộc lòng nó bạn cũng có thể dùng ý.

Niệm của chính bạn nhưng quan trọng cần. phải nhớ và nhắn nhủ với mình rằng ngày. hôm nay tôi quyết định giữ lại cho bản. thân hai điều một là chánh niệm hai là. từ bi Đó là cách mà tôi sẽ dự định sống. cho ngày hôm nay. việc thức dậy mặc quần áo và thời điểm. này cũng rất thú vị thực tế nhiều người. chỉ nhanh chóng mặc xong rồi rời đi. không nhận ra rằng mình đang làm gì khi. thay đồ cả mặc quần áo lên người cũng là. một cơ hội tuyệt vời để bạn rèn luyện. chánh niệm thay quần áo với lòng biết ơn. nhiều ơn người Thảo may Cảm ơn chất liệu. làm nên Bộ quần áo này chúc mọi người. đều có quần áo để mặc Ngay cả việc mặc. đồ lên mình cũng có thể từ bi khi bạn. thay áo với tâm trạng cầu nguyện như vậy. bạn sẽ thấy rằng ý nghĩa của việc mặc đồ. hàng ngày đã trở nên rất tốt đẹp nó sẽ. mang lại cho bạn một niềm vui âm ỉ Bên.

Cạnh đó Mình rất thích phần hướng dẫn. cách tránh nệm khi đánh răng và trước. kia mình chỉ ý thức về hơi thở và động. tác khi đánh răng mà thôi Nhưng khi biết. kết hợp thêm bài kệ và chánh niệm bạn sẽ. thấy thực sự thư giãn tôi đang đứng đây. đánh răng tôi có kem và bàn chải tôi. hạnh phúc vì vẫn còn răng để đánh việc. tu tập của tôi là thực sự tự do thực sự. tận hưởng thực sự quá trình đánh răng. Bên cạnh đó khi súc miệng bạn cần phải. tự nhủ rằng hôm nay mình phải nói những. lời nhẹ nhàng tử tế hôm nay mình sẽ đối. xử với người khác bằng ngôn ngữ của tình. yêu và không nói những lời dễ làm tổn. thương đối phương miệng thơ mùi tránh nữ. trong tâm sẽ nở hoa. và rồi Ăn sáng sau khi đánh răng là một. phương pháp tu tập cốt lõi Đừng chỉ gọt. vỏ cam và nhét vào miệng hãy đưa tay ra. bóc từng múi bạn cần phải biết rằng.

Miếng cam này chứa đựng ánh nắng đất. nước và sự chăm chỉ của người trồng cây. khi đó bạn mới thực sự cảm nhận được vị. cam đang tan chảy trong miệng. lúc còn ở làng mai tức là cơ sở thiền. định do thầy Thích Nhất Hạnh thành lập ở. Pháp ở đây luôn yêu cầu mọi người phải. thực hành 5 ý niệm khi tu tập chánh niệm. ăn uống đầu tiên bạn cần phải ý thức. rằng thức ăn chứa đựng cả vũ trụ cho dù. đó là một màu bánh mì nhỏ nó là món quà. được tặng cho chúng ta từ toàn bộ vũ trụ. này từ trái đất bầu trời từ vô số sinh. Linh và công việc đầy tình yêu của họ. Thứ hai chúng ta ăn uống với ý thức biết. ơn và tôn trọng không lãng phí đi món. quà này vì thế Hãy xác định đủ lượng cho. một bữa điều thứ ba bạn ăn để chuyển hóa. những hành vi tâm trí bất thiện điển. hình nhất ở đây là tính tham lam chúng. ta thường thấy nhiều người ăn uống rất.

Đáng sợ họ ăn rất nhanh cứ cho thức ăn. vào miệng là không thể dừng lại Bởi vì. vốn dĩ dạ dày phản ứng chậm nên thực sự. chúng ta rất dễ ăn quá nhiều mà không hề. hay biết vì vậy khi ăn hãy tự nhổ răng. mình dùng việc ăn để thoát khỏi tham sân. si nên ăn uống có độ đừng ăn quá căng. đầy thứ tư hãy nguyện cho việc ăn uống. của chúng ta có thể giảm bớt khổ đau cho. chúng sinh và bảo vệ trái đất hãy cố. gắng ăn uống bằng những gì tốt trong môi. trường tự nhiên và giảm bớt sự đau khổ. của cuộc sống trên thế giới và điều thứ. năm chúng ta ăn những thức ăn này là hi. vọng có thể nuôi dưỡng bản thân để chúng. ta có thể tiếp tục lan tỏa tình thương. ra cộng đồng và giúp đỡ được nhiều người. hơn nữa khi những ý niệm này có thể giúp. bạn hoàn toàn nhận thức được ý nghĩa của. việc ăn uống thì việc ăn một việc mà cả. đời bạn đang làm sẽ không chỉ là Phương.

Cách để giúp bạn giải quyết cơn đói nhét. căng đầy bụng nữa nó dần đưa bạn nuôi. dưỡng sức mạnh của sự thấu hiểu yêu. thương và từ bỏ từ bỏ đi những thói quen. trong vô thức và sống có ý thức bằng sự. thấu hiểu yêu thương trong từng phút. giây. tiếp theo là một phương pháp vô cùng. quan trọng đó là thực hành thiền chánh. niệm về bước đi và di chuyển khi bạn ra. ngoài hay trên đường bạn biết không điều. kỳ diệu nhất trên thế giới này không. phải là phát minh ra máy bay xe hơi và. các phương tiện đi lại mà là chúng ta có. thể nhận thức được từng bước đi của mình. vì thế sau khi bước ra ngoài Dù nắng hay. mưa hãy cứ đi và cảm nhận đừng phàn nàn. khi gặp cơn mưa rào bất chợt cũng đừng. bực bội vì trời nóng rát đôi tay lúc lái. xe trên đường Hãy hòa là một với chiếc. xe của bạn lúc bị chen lấn Hãy hòa làm. một với những người xung quanh chúng ta.

Cần luôn ý thức được cơ thể mình đang. làm gì nó chuyển động ra sao đó là điều. cốt yếu khiến bạn không bị những cảm xúc. và suy nghĩ mông lung kéo đi vô tận khi. trên đường và cũng đừng lo lắng khi bị. kẹt xe chúng ta biết rõ rằng cho dù có. cáu kỉnh nóng vội cũng đâu thể vượt qua. nhanh chóng Thế nên hãy cứ An Nhiên. luyện tập ý thức về hơi thở lúc này bạn. sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. hoặc cho dù đang cáu kỉnh việc nhận thức. được mình đang bực cũng rất tuyệt sau đó. hãy theo dõi hơi thở chẳng mấy chốc bạn. sẽ thoát khỏi sự nóng giận của cái tôi. nhỏ bé trong mình. rồi tiếp theo chúng ta sẽ chính thức. bước vào giờ làm việc làm thế nào để tu. tập trong cả quá trình làm việc thể tích. nhất hạnh không yêu cầu bạn phải giữ. được chánh niệm trong tất cả mọi việc. người bình thường không thể làm được. điều này hơn nữa khi bạn tập trung và.

Công việc đang làm sẽ rất khó để luôn. giữ được ý thức về hơi thở Tuy nhiên. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra cách. thu thập tốt nhất đó là thỉnh thoảng Hãy. dừng lại một đến hai giây và nhận biết. về hơi thở của chính bạn và đến khi giải. lao hãy tìm cho mình một không gian có. thể hít thở văn phòng chẳng hạn một góc. nhỏ để có khoảng thời gian yên tĩnh uống. một tách cà phê ngắm nhìn phía xa hay. không gian xanh trong chánh niệm một. cách khác đó là tận hưởng việc ngồi. nhiều người trong chúng ta có tư thế làm. việc năng lượng rất thấp gù lưng co mình. gác chân lên ghế tay chống cằm vân vân. thấy thích nhất Hạnh nói rằng hãy ngồi. thẳng như đức phật và ngồi như vậy khi. làm việc bạn cũng có thể tận hưởng quá. trình kiên định thêm nữa là lúc bước từ. nơi này đến nơi khác trong phòng làm. việc hoặc khi vừa bước tới chỗ làm việc.

Cũng vậy hãy duy trì chánh niệm hít vào. chân trái bước ra thở ra chân phải bước. tới Đừng để hai chân bạn cứ đi trong vô. thức. Thiền sư Thích Nhất Hạnh của một câu. trải nghiệm rất hay nó luôn lôi mình và. hiện tại như thế này chân trái nói tôi. đến chân phải nói tôi đã về nhà nhà đây. là gì nhiều người trong chúng ta không. bao giờ coi công ty hay những nơi ngoài. ngôi nhà có chiếc giường của mình là nhà. cả nhưng với chánh niệm bất cứ nơi nào. bạn đặt chân đến đều cũng có thể được. gọi là nhà trở về nhà là trở về với. chính bạn khi bạn có ý thức được như vậy. mọi đích tới sẽ không còn là phương xa. nó luôn Ở ngay trên từng bước chân của. bạn. Sau đó Đã đến lúc nghỉ trưa lúc này cũng. là thời điểm quan trọng như việc giữ. chánh niệm ở bữa sáng bạn cần phải luôn. ý thức được rằng thực sự cơ thể mình. không các bạn ăn nhiều đâu hãy ăn vừa đủ.

Và tránh việc vừa ăn vừa nghịch điện. thoại. ở một phương pháp chánh niệm mà chúng ta. thường bỏ qua đó là lúc đi vệ sinh bạn. biết đó nhà vệ sinh trong tiếng Anh là. nơi nghỉ ngơi còn trong tiếng Pháp nghĩa. là nơi thoải mái hãy luyện tập chánh. niệm trải nghiệm ngay cả quá trình này. tiếp nữa là một phương pháp mà mình nghĩ. nhiều người cần phải thực hành đó là. thiền điện thoại bạn có nhận ra không. Nhiều khi chúng ta hay mang theo cảm xúc. để trả lời điện thoại Ví dụ nếu bạn đang. bực bội mà vội vàng nhấc máy chỉ giọng. nói lúc này sẽ bộc lộ ngay cơn tức giận. của bạn thế nên thầy Thích Nhất Hạnh. khuyên chúng ta cho dù có cảm xúc thế. nào hãy từ từ hít 2 đến 3 hơi thở không. nên quá lâu sau đó mới nhấc điện thoại. lên và trả lời một điều quan trọng nữa. là rất nhiều người luôn gặp phải những. áp lực nỗi buồn bực đến từ công việc.

Thầy Thích Nhất Hạnh nói chúng ta thường. gặp áp lực và không cảm giác an toàn ở. nơi làm việc nhưng lại có thể cảm thấy. thoải mái thư giãn giữa thiên nhiên là. bởi vì đứng giữa cây cối mum thú bao. trùm thiên nhiên không bao giờ phán xét. chúng ta một bông hoa không có nỗi sợ. hãi như vậy nó mọc trong một khu vườn. đầy hoa chấp nhận chính nó như nó vốn là. và không Yêu cầu phải trở thành bất kỳ. bông hoa nào khác con người chúng ta thì. hoàn toàn ngược lại Sở dĩ chúng ta áp. lực và không cảm thấy an toàn ở nơi làm. việc là vì bản thân họ không được công. nhận chúng ta ngại thể hiện nhưng khi cố. gắng chứng minh mà vẫn không được nhìn. nhận thì sẽ dễ dàng bị điều đó làm cho. đau buồn vì vậy nếu đột nhiên cảm thấy. áp lực hay xảy ra mâu thuẫn với đồng. nghiệp hoặc xếp không hài lòng với bạn. lúc này Hãy học hỏi từ một bông hoa.

Tưởng tượng mình như thể là nó vậy ý. thức được nỗi sợ hãi và sự không hài. lòng trong mình trên thực tế bạn đang. bước vào một quá trình chạy đua với. chính mình bạn không cần phải làm hài. lòng bất ngờ ai giống như ông inamoru. kasuo đã nói đừng nhìn đâu quá xa hãy. làm tốt mọi việc trong hiện tại trong. tầm tay của bạn như vậy là đủ Ngoài ra. nếu cảm thấy quá mệt mỏi khi nghỉ trưa. mà bạn không có chỗ ngủ bạn cũng có thể. để thân tâm thư giãn bằng cách ngồi. thẳng lưng hít thở sâu vài lần sau đó. bắt đầu tưởng tượng các ngón chân của. mình rồi đến toàn bộ các bộ phận trên cơ. thể bắt đầu thả lỏng từng nơi một quá. trình này là một cách rất tốt để duy trì. chánh niệm và giải phóng những áp lực. trong bạn bên cạnh đó thầy Thích Nhất. Hạnh đã chia sẻ một phương pháp giúp hóa. giải cơn giận bằng 3 câu mình nghĩ rằng.

Phương pháp này đặc biệt có giá trị câu. đầu tiên đồng nghiệp thân mến hay bạn. thân mến tôi đau đớn tôi thức dậy và Tôi. hi vọng bạn hiểu cảm giác của tôi câu. nói này là để bạn được kết nối và có. trách nhiệm không kìm nén cảm xúc của. bản thân Câu thứ hai tôi đang cố gắng. hết sức để chuyển hóa cảm của mình câu. này có nghĩa là thể hiện bạn đang thực. hành chánh niệm hơi thở và sẽ không có. những hành động hay lời nói thái quá vì. nóng giận nó sẽ truyền đi sự tôn trọng. để người khác câu thứ ba làm ơn giúp tôi. vì tôi không thể một mình giải quyết cơn. giận tôi đã cố gắng hết sức rồi bạn có. thể thêm một bước nói chuyện cụ thể hơn. không Nếu như trong 24 giờ mà cơn giận. vẫn chưa Ngu đã không thể tự mình chuyển. hóa được thì việc yêu cầu Giúp đỡ là một. điều tốt cho bạn và mối quan hệ với đối. phương ba câu nói này thực sự rất giống.

Với phương pháp trong cuốn sách giao. tiếp không bạo lực mà mình đã từng chia. sẻ giao tiếp không bạo lực có nghĩa là. không kìm nén Nỗi Đau dũng cảm với đối. phương rằng tôi thực sự tức giận tôi. đang làm gì và tôi cần điều gì Tuy nhiên. trên thực tế để có thể nói ra ba câu này. thì lại vô cùng khó khăn với nhiều người. Bởi vì khi nói ra như vậy bạn phải buông. bỏ được lòng Kiêu Hãnh từ bỏ Chiến Binh. Thép trong cái tôi của chính mình. ngay khi bạn có thể nói ra được 3 lời. nhẹ nhàng và mang tính chất xây dựng như. thế cơn tức giận mới không trở thành nỗi. ám ảnh hay áp lực trong bạn ở đây bạn. cũng không cần phải nói hoàn toàn giống. hệt như thầy mà có thể nói theo cách của. chính mình nhưng cần đầy đủ cả ba ý và. sau khi yêu cầu giúp đỡ đối phương hỏi. bạn cần giúp điều gì hãy thảo luận về. xung đột và phương pháp để đưa ra cách.

Giải quyết Nếu không nói được thì bạn. cũng có thể viết ra Hoặc nếu đối phương. có thái độ không hợp tác gay gắt bỏ đi. thì cũng không cần phải quan tâm đến. thái độ của họ vị trí ít bạn đã giảm đi. bước đầu tiên thể hiện ra cảm xúc của. chính mình và bạn đang giảm là chính. mình Ngoài ra còn có cách tổ chức một. cuộc họp trong chánh niệm ở đây có một. khía cạnh đặc biệt thú vị trong Cách. điều hành cuộc họp của thầy đó là trước. mỗi lần Bắt đầu thấy yêu cầu mọi người. ngồi yên lặng và lắng nghe giọng nói dù. giọng nói đó như thế nào có mệt mỏi ra. sao người điều hành cuộc họp sẽ đặt một. cái hoặc mõ lên bàn sau khi mọi người. ngồi xuống chủ tịch gõ vào mọi người. nghe tiếng chuông thì ngồi xuống im lặng. và bắt đầu cuộc họp trong cuộc họp hãy. nhắc nhở bản thân sử dụng ngôn ngữ của. tình yêu và lắng nghe thực sự tức là bạn.

Không nên tùy tiện đánh giá người khác. trong suốt quá trình không sử dụng ngôn. ngữ khó chịu nói lời nhẹ nhàng hơn sẵn. sàng tôn trọng và chấp nhận quan điểm. của người khác. Stephen covid trong cuốn sách 7 thói. quen để thành đạt Có một phương pháp. giống như những gì thầy đã chia sẻ đừng. dễ dàng ngắt lời đối phương Hãy sử dụng. quyền được nói khi thảo luận quyền Đừng. nói là gì Ví dụ khi bạn có một cuộc họp. gia đình ai cầm đũa sẽ được phát biểu. nói xong thì truyền đũa cho người tiếp. theo không ai ngắt lời ai cả lúc này nếu. sử dụng quyền được nói và cuộc họp bạn. sẽ thấy nó sẽ hiệu quả hơn Đôi khi người. ta cãi nhau không phải vì sự khác biệt. lớn về quan điểm mà vì họ cảm thấy bạn. không tôn trọng và luôn ngắt lời họ rồi. cuối cùng là lắng nghe ý kiến Các bên để. đi đến thống nhất đây toàn bộ là những. điều thầy Thích Nhất Hạnh dạy bạn về.

Cách tổ chức một cuộc họp trong chánh. niệm. tu tập khi trở về nhà. rồi sau khi một ngày làm việc kết thúc. bạn trở về nhà lúc này cũng là cơ hội. rất tốt để bạn thực hành chánh niệm với. chánh niệm mỗi lần về sẽ không còn là. việc Bạn đặt chân vào nhà nữa mà là bạn. đang thực sự trở về nhà trở về với con. người hiện tại của bạn thầy Thích Nhất. Hạnh nói rằng nếu một vị vua không cai. trị đất nước của mình thì đất nước này. sẽ ra sao bạn chính là vị vua trong. vương quốc của bạn thế nhưng bạn lại. thường không muốn chăm sóc cho chính. ngôi nhà của mình bạn lướt điện thoại. chơi game nghe nhạc xem tivi quá độ bạn. đã dùng nhiều cách khác nhau để đánh. chính là hướng bản thân trong tâm Bạn. không sẵn sàng chăm sóc đất nước của. mình Lúc này bạn thực sự chưa trở về với. chính mình có những người cha người mẹ. khi về đến nhà rất ít dành thời gian cho.

Con cái nhiều người vứt cho con cái iPad. bật tivi cho con xem lấy đồ chơi cho nó. chơi rồi ngồi một bên bấm điện thoại. nghĩ rằng đó cũng là đang đồng hành với. con nhưng đây không phải là sự hiện diện. Lúc này bạn giống như một vị vua không. có mặt ở nhà vị vua này đang đi săn bắn. làm việc tiêu khiển khác và không quản. lý đất nước của mình nếu bạn muốn trở. thành một vị vua có trách nhiệm Hãy dành. khoảng thời gian riêng tập trung có ý. thức chơi với con hoặc ngắm nhìn con. chơi biết rằng nó đang vui vẻ hay là nói. chuyện với vợ cùng nhau dọn dẹp phòng. Nếu bạn đang độc thân thì cách để trở về. với chính ngôi nhà của mình là làm những. việc mình nên làm và tập trung cảm nhận. một khoảnh khắc duy nhất ở thời điểm. hiện tại đây mới là ý nghĩa thực sự khi. tham khảo trong ngôi nhà của bạn để bạn. có thể quay trở về với chính mình thêm.

Một điều khác thầy Thích Nhất Hạnh cũng. mong chúng ta có thể trừ một chỗ cho hơi. thở của mình nếu có một ít không gian. hãy sắp xếp một góc nhỏ sạch sẽ để bạn. có thể ngồi xuống và yên tĩnh. để tránh niệm đưa bạn về nhà. đến đây thì một ngày của bạn đã kết thúc. chúng ta có thể nhìn lại về 3 quyền lực. con người sẽ thông qua làm việc để đạt. được và 3 quyền lực Đó là tiền bạc danh. tiếng và cạnh tranh Nếu không có chánh. niệm bạn sẽ vẫn hoàn toàn lau mình ngày. đêm phần đầu vì những quyền lực này Đó. có thể là thăng chức tăng lương là doanh. số là kiếm được thật nhiều tiền nhưng. những điều này sẽ không bao giờ là đủ. thông qua hàng loạt các phương pháp tu. tập chánh niệm ở mọi thời gian trong một. ngày mình Hi vọng bạn có thể nhận ra. rằng chúng ta cần phải đi làm để tu tập. bản thân có được 3 Quyền Lực khác mà sức.

Mạnh to lớn hơn và thực sự ý nghĩa với. bạn đó là sự thấu hiểu yêu thương và. buông bỏ khi có chánh niệm bạn sẽ thực. sự hiểu chính mình đang làm gì tôi đang. có cảm xúc như thế nào và từ đó sẽ thấu. hiểu bản thân thấu hiểu đối phương khi. có chánh niệm bạn sẽ có tình yêu và lòng. từ bi trỗi dậy cơn tức giận sự thất vọng. hay áp lực sẽ không còn là thứ khiến bạn. đau khổ và bạn biết cách duy trì các mối. quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp của mình. đó là thấu hiểu nỗi khó khăn của người. khác và biết cách giải quyết tranh chấp. bằng tình yêu khi có chánh niệm bạn có. thể buông bỏ đi sự tham sân si trong. mình không ham muốn cái gì mình không có. có người nói rằng buông bỏ như vậy sẽ. không còn một phần đấu không có gì để. theo đuổi Nhưng mà thực chất khi có thể. buông bỏ bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. tất cả những gì bạn mong muốn còn đối.

Với những người tu thiền họ hiểu rõ định. luật festigner phát huy tác dụng khi bạn. cố gắng chống lại 10% sự việc thì 90 rắc. rối trong cuộc sống sẽ diễn ra vì vậy. giữ chánh niệm Để Trí Huệ của bạn từ bỏ. những gì không cần thiết. cuối cùng còn có một điều mà chúng ta. cần phải bàn tới đó là nhiều người cho. rằng nếu thu thập chánh niệm thì có phải. không còn quan tâm đến lợi ích và lợi. nhuận trong công việc hay không thể. thích nhất hạnh cho rằng trong quá trình. làm việc tất nhiên phải thu được lợi. nhuận Nhưng điều quan trọng nhất là lợi. nhuận không được đánh đổi bằng hạnh phúc. bạn hãy nghĩ thử xem có bao nhiêu công. việc của chúng ta được trả công bằng. chính hạnh phúc của mình có những người. đang thức khuya để chạy kịp deadline có. những người luôn phải uống rượu đi nhậu. để mở rộng mối quan hệ ký kết hợp đồng.

Có những người phải dùng thủ đoạn việc. làm trái đạo đức để kiếm lợi nhuận Khi. bạn trở về với chính mình bạn sẽ biết. rằng bản thân có thể đi làm để kiếm lợi. nhuận nhưng lợi nhuận phải là sản phẩm. phụ chúng ta không chỉ đơn giản làm việc. theo đuổi tiền bạc lợi ích là mục tiêu. của mình trong cuộc sống mà còn phải. khám phá ra được ý nghĩa nghề nghiệp của. mình tìm một công việc mà bản thân có. thể tạo ra giá trị và sau đó làm việc. chăm chỉ với nó khi bạn nhìn thấy những. đóng góp của bản thân cho xã hội này. niềm vui trong bạn sẽ nở rộ và dễ dàng. gắn bó kiên trì với công việc hơn hết. thảy chúng sanh đều có đầy đủ đức tướng. Trí Tuệ Như Lai Nhưng vì vọng tưởng chấp. trước nên chưa chứng được đó là những gì. thầy Thích Nhất Hạnh cuối cùng muốn nói. với tất cả chúng ta bạn vốn là phật bạn. là Phật ngồi ở bàn ăn bạn là vật ngồi.

Trong văn phòng bạn là Phật đang chạy xe. trên đường bạn là vật khi trở về nhà bạn. sẽ luôn có thể giữ được cuộc sống của. mình trong chánh niệm khi bạn buông bỏ. những ảo tưởng và chấp trước dù chỉ. trong một vài hơi thở thì cũng có thể. trải nghiệm được bản thể thanh tịnh đong. đầy niềm vui và ý nghĩa của mình ngay. lúc này Đó cũng chính là quá trình trở. thành về vị Phật mong tất cả chúng ta. hiểu được rằng dù bạn không xuất ra thì. vẫn có thể tu tập bản thân lên một tầng. cao mới của cuộc sống và chánh niệm. chính là cách để giúp bạn có thể trở về. nhà trở về với chính mình cảm ơn bạn đã. lắng nghe Nếu bạn cảm thấy video này có. ích hãy chia sẻ từ những người cần nợ. cho mình một nút like nhấn nút đăng ký. và mở nút chuông thông báo để đón xem. những video mới nhất hàng tuần của mình. một lần nữa Cảm ơn các bạn và hẹn gặp.

https://youtu.be/uhDPxM0qRdMTu tập trong công việc bận rộn | Sách Work: How to Find Joy and Meaning in Each Hour of the Day

Hai thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay tuầ