4 sai lầm về tiền trong quản lý tài chính cá nhân Sách Tâm lý học về tiền Readervn

Review

4 sai lầm về tiền trong quản lý tài chính cá nhân | Sách Tâm lý học về tiền | Readervn

Hi xin chào tất cả các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với Serie mỗi tuần. một cuốn sách của PR version ngày hôm. nay mình sẽ mang đến cho các

4 sai lầm về tiền trong quản lý tài chính cá nhân | Sách Tâm lý học về tiền | Readervn

Hi xin chào tất cả các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với Serie mỗi tuần. một cuốn sách của PR version ngày hôm. nay mình sẽ mang đến cho các bạn một. cuốn sách vô cùng bổ ích thông qua cuốn. sách này sẽ chỉ ra cho chúng ta bún quan. niệm sai lầm về tiền bạc. đã có câu nói như thế này quan niệm về. tiền sẽ quyết định số phận của bạn là. giàu sang hay nghèo khổ vậy quan niệm về. tiền bạc của bạn là gì liệu nó có đúng. hay không cuốn sách tâm lý học về tiền. có tên tiếng Anh là tôi sẽ of Real money. for more in house đưa ra cho chúng ta. cách nhìn đi ngược lại với những quan. điểm về tiền vốn có nó nhấp nhỏ chúng ta. tránh khỏi những suy nghĩ sai lầm về. tiền bạc có giúp chúng ta cải thiện rất. nhiều kể khả năng đầu tư cũng như là. phát triển tài chính cá nhân của bản. thân Hi vọng nội dung của cuốn sách mà.

Mình muốn truyền tải thông qua video. ngày hôm nay có thể giúp ích cho con. đường quản lý và phát triển tài chính. của bạn ở ngay đầu cuốn sách tác giả đã. giới thiệu một câu chuyện về một nhà từ. thiện người Mỹ tên là Roland ông ấy sinh. sống ở một vùng ngoại ô và hưởng thọ 92. tuổi với một cuộc đời bình dị mọi chuyện. nghe có vẻ rất bình thường cho đến khi. người ta biết rằng tài sản ròng của ông. ta lên một triệu Đôla Mỹ tương đương với. khoảng 180 tỷ Việt Nam đồng trước khi. qua đời ông ấy đã chuẩn bị sẵn gì chụp. và dùng phần lớn số tài sản để làm từ. thiện mọi người đã vô cùng tò mò là làm. thế nào mà ông ấy có một tài sản lớn như. thế hay là liệu có một bí mật vì đen tối. đằng sau Nhưng thông qua điều tra thì. chẳng có một bí mật nào cả ông ấy cũng. không chúng sử số cũng không làm gì bất. hợp pháp cũng không hề kế thừa bất cứ.

Tài sản nào điều duy nhất ông ấy làm là. không ngừng tích lũy số tiền mà mình. kiếm được và dùng số tiền đó vào đầu tư. dài hạn. còn một người khác có tên là restore còn. là một thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt. nghiệp đại học Harvard sau khi tốt. nghiệp thì anh đã trở thành quản lý cấp. cao và rất thành công trong ngành tài. chính khi mới chỉ 40 tuổi thôi đã có thể. nghỉ hưu sớm. nhưng sau khi nghỉ hưu được bài Năm Anh. ta mượn ngân hàng số tiền rất lớn để ý ở. nhà biệt thự của mình căn biệt thự được. mở rộng với rất nhiều thiết bị tiện nghi. và nội thất sang trọng nhiều phòng tắm. hơn và có tới hai bể bơi lớn căn biệt. thự này còn là nơi vui chơi giải trí tổ. chức tiệc tùng của anh ta chỉ tính riêng. tiền bảo trì hàng tháng thôi Thì số tiền. lại đã lên tới 90 nghìn đô la Mỹ tức là. khoảng 2 tỷ tiền Việt không những thế.

Anh ta sống rất xa hoa thường xuyên. chính sách nhiều tiền để tổ chức các. cuộc tiệc tùng ăn chơi. thế nhưng không lâu sau đó năm 2008 cuộc. khủng hoảng tài chính bùng nổ một số lớn. tài sản của anh ta trong trước mắt 1 ông. hơi cộng thêm với số nào lớn từ ngân. hàng và các tài sản có tính thanh khoản. thấp đã khiến anh ta lập tức phá sản. thông qua hai câu chuyện này cho chúng. ta thấy rằng tiết kiệm tiền và tích lũy. tài sản mới là cách giúp đồng tiền luôn. và động tích cực còn làm ra nhiều của. cải với mấy đi chăng nữa nhưng mải mê. chạy theo cuộc sống vật chất thì có lẽ. không bao giờ là đủ và muôn đời sẽ chẳng. thấy điểm dừng rồi bây giờ mình xin. thông qua cuốn sách chia sẻ với các bạn. 4 quan niệm về tiền bạc mà chúng ta nên. biết rằng sớm càng tốt. không phải lần đầu tiên đó chính là. chúng ta không bao giờ mãn nguyện với.

Tài sản đã có trong cuốn sách có nhắc. tới một câu chuyện như thế này vào năm. 1920 cho xử lý Core một nhà kinh doanh. chứng khoán vô cùng thành công trong. ngành cậu ấy mau chóng trở thành một. trong những người giàu nhất nước Mỹ Điều. này khiến ông ta ngày càng trở nên tự. tin hơn và vẫn muốn thành công nhiều hơn. nữa Chính vì thế ông ta mượn một số tiền. khổng lồ để đầu tư vào thị trường cổ. phiếu nhưng vì sự phán đoán và tính toán. sai lầm trong phút chốc ông ta đã đánh. mất tất cả số tiền mình đã có ông ta lâm. vào cảnh nợ nần chồng chất cuối cùng phá. sản cùng với thời gian đó cuộc sống hôn. nhân của ông ấy cũng xảy ra rất nhiều. vấn đề người vợ đã bỏ đi hai nữa khủng. hoảng đến cùng một lúc đã khiến ông ấy. kết liễu cuộc đời trong chính ngôi nhà. riêng của mình. chỉ cần một câu chuyện khác đó là chủ. tịch tiền nhiệm công ty cố vấn nổi tiếng.

Nhất thế giới mà khán thì and come with. gestures có một khối tài sản khổng lồ. khoảng 1 tỉ đô la Mỹ nhưng với Roger ông. ấy vẫn luôn muốn giàu có hơn nữa để bước. chân và giới tỷ phú Chính vì thế ông ta. đã có ý đồ xấu muốn thông qua thông tin. nội bộ để kiếm lời trong thị trường cổ. phiếu nhưng cuối cùng ông ta bị vạch. trần và kết án 2 năm tù trong phút chốc. cả danh tiếng và sự nghiệp đã bị hủy. hoại ham muốn về tiền bạc vật chất của. con người là không bao giờ có điểm dừng. thì có được thứ gì đó chúng ta luôn muốn. có nhiều hơn nữa lòng tham của chúng ta. là không đấy Đây chính là bản chất của. con người. anh nói một khía cạnh khác thì nó cũng. là một phần tiếp thêm cho chúng ta động. lực để chúng ta phát triển tài chính. nhưng nếu dùng bản tính ngày để quản lý. và kiếm tiền thì sẽ phát sinh ra những. hành vi không đủ gì tính mà dẫn đến.

Những kết cục chẳng hai bên cạnh đó thì. sự so bì trong xã hội cũng là một chất. xúc tác khiến cho nhiều người không bao. giờ cảm thấy mãn nguyện sẽ luôn có người. giàu có bạn kiếm nhiều tiền hơn bạn có. nhà to hơn bạn sẽ đẹp hơn bạn mà sự thực. là khi bạn sở hữu được những vật chất. này rồi bạn sẽ cảm thấy chúng không có ý. nghĩa nhiều mà cũng không khiến bạn cảm. thấy vui trong cuộc sống này chúng ta đã. dành rất nhiều thời gian phấn đấu để có. một nguồn thu nhập cao hơn chất lượng. cuộc sống tốt hơn nhưng chúng ta phải. biết rằng đến một mức độ nào đó thôi. chúng ta phải biết vừa đủ sống biết đủ. là cụm từ mà mọi người cũng đã nghe rất. nhiều nhưng để thực sự ứng dụng vào cuộc. sống thì không phải ai cũng có thể làm. được Vậy chúng ta cần phải làm gì Các. bạn hãy ghi nhớ Vì sao đây Điều đầu tiên. đó chính là bớt So sánh so sánh mình với.

Người khác so sánh những gì mình đã có. với những gì người khác sở hữu. điều thứ hai là bớt theo đuổi trào lưu. thứ ba là không nên quan tâm quá nhiều. đến suy nghĩ của người khác về mình và. cuối cùng lãi trân trọng những gì mình. đã có. có được 4 điều này chúng ta sẽ phát hiện. ra rằng bản thân mình sẽ dễ dàng nhận. được hạnh phúc say lần thứ 2 đó chính là. không cần phải tiêu tiền để lấy về sự. tôn trọng của người khác. tác giả của đưa ra một hiện tượng tâm lý. như sau khi mà đi trên đường bạn nhìn. thấy một chiếc xe rất đẹp rất các tiền. lúc này nếu bạn thường quan sát kỹ nội. tâm của mình một chút thì sẽ phát hiện. ra rằng Hầu hết chúng ta sẽ không nghĩ. tới người lái xe là người giàu có thành. đạt mà sẽ nghĩ rằng nếu một ngày nào đó. mình cũng có một chiếc xe như thế này. thì mọi người sẽ nghĩ mình là một người.

Rất thành đạt ở đây có một điều bạn phải. chú ý là cho mọi người thường muốn thông. qua vật chất bên ngoài để chứng minh. rằng mình thành công nhưng thực chất. người khác thường không để ý tới chủ. nhân của vật chất đó mà trong mắt họ chỉ. để ý tới thứ vật chất mà người đó sở hữu. mà thôi nên muốn thông qua vật chất để. có được sự tôn trọng của khác là một. điều hoàn toàn sai lầm nhiều khi bạn. muốn có một ngôi nhà đẹp một chiếc xe. hơi hay một món đồ đắt tiền thì suy nghĩ. thực sự trong nội tâm của bạn là bạn. muốn có được chúng để có được sự tôn. trọng và ánh mắt ngưỡng mộ từ người khác. nếu bạn có những mong muốn và suy nghĩ. như thế này thì hãy dừng lại và hỏi bản. thân suy nghĩ thực sự của bạn là gì. chúng ta sẽ không bao giờ lấy được sự. tôn trọng của người khác qua vật chất. bên ngoài muốn nhận được sự tôn trọng.

Của người khác chi bằng hãy học cách. khiêm tốn và đồng cảm với mọi người xung. quanh. thứ ba của cải thực sự là những thứ. chúng ta không nhìn thấy được tác giả. của chia sẻ một câu chuyện hồi trẻ của. mình như thế này. xin chào bằng tuổi không thích làm nghề. gì nhưng còn trẻ đã sở hữu một chiếc xe. máy sẽ đẹp tác giả thế trong lòng thì có. chút ngỗ mộ nhưng sau một thời gian thì. lại thấy anh ta lái một chiếc xe Honda. hỏi ra thì mới biết anh ta không có nổi. tiền trả góp mấy tháng rồi nên bị ngân. hàng xiết nọ lấy đi mất chiếc xe Việc. này làm tác giả của cái nhìn thay đổi. hoàn toàn với anh ta và có suy ngẫm sâu. sắc về tiền ở Mỹ rất nhiều người như vậy. vào hết mọi người thường hay đánh giá sự. thành công về tài chính của người khác. thông qua những gì mất Cường mình nhìn. thấy nhà lầu xe hơi những hình ảnh xa.

Hoa ở trên mạng xã hội nhưng những thứ. này không đại diện cho củ cải của một. người khi chúng ta nhìn thấy một người. đi một chiếc xe 100.000 đô thì có nghĩa. chúng ta phải hiểu rằng tài khoản của họ. đã ít đi 100.000 đ ô hay là họ đang phải. gánh một khoản nợ 100 ngàn đô để trả góp. cho chiếc xe đó thì chúng ta không thể. biết được tài khoản ngân hàng họ có là. bao nhiêu hay số tiền chủ đầu tư là như. thế nào có tiền khác với có của có tiền. là chỉ số tiền thu nhập mỗi tháng còn có. của là chỉ số tiền và tài sản thực sự. bạn giữ lại được là bao nhiêu Nếu một. người có chiếc xe trả góp 100.000 đô thì. chứng tỏ rằng họ là người có tiền vị trí. ít mỗi tháng họ cũng phải có đủ thu nhập. để trả được số tiền trả góp đó nhưng. người có của thì chúng ta sẽ không biết. thực sự họ có bao nhiêu của bao nhiêu. tiền tiền của họ thì sẽ thường dùng và.

Những việc như là đầu tư hay kinh doanh. để tiền không ngừng sinh ra tiền đây là. một điểm mù sẽ gây ra quan niệm sai lầm. của những người chúng ta không nhìn thấy. tài sản của người khác nên sẽ tự khác. đánh giá sự thành công về tài chính qua. vật chất bên ngoài của một người nhưng. con người lại rất giỏi bắt chước những. hành vi chi tiêu quá mức của người khác. sẽ ngấm ngầm trở thành điều để bạn bắt. chước theo và bạn dần cho rằng người. thành công thì nên cần sở hữu những món. đồ như thế bạn phải biết rằng trên thế. giới cho những người thực sự giàu có lại. là những người sống rất chất khác còn. của những người nhìn hành án bên ngoài. nhưng có thể hỏi lại đang sắp vỡ nợ hay. phá sản. nên nếu mục đích của bạn là phấn đấu trở. thành những người giống như bạn nhìn. thấy sống một cuộc sống giàu sang phú. quý có vẻ ngoài hào nhoáng thì bạn hãy.

Dừng lại và suy ngẫm ngay lập tức tác. giả có nói một câu rất hay như thế này. hầu hết mọi người muốn có được tài sản. triệu đô nhưng thực chất trong thâm tâm. thì lại muốn tiêu hết một triệu đô và có. một triết lý về tiền đơn giản chúng ta. cần phải hiểu tiêu tiền để khoe mình có. nhiều tiền là cách nhanh nhất khiến bản. thân hết tiền Hãy lý trí để quản lý và. sử dụng đồng tiền của chính bạn. điều thứ tư của cải đem lại cho chúng ta. tự do những người theo chủ nghĩa hưởng. thụ thường nói có nhiều tiền chết đi. cũng không mang đi được nên tiết kiệm. tiền thì cũng không có ý nghĩa gì. a Cuốn sách này đã khuyên chúng ta rằng. nên thay đổi một tư duy khác để nhìn. nhận vấn đề này ngoài vật chất ra thì tự. do mới là thứ cho chúng ta lãi suất lớn. nhất có nghĩa là tự do cho chúng ta năng. lực để kiểm soát cuộc sống và thời gian.

Của chính mình một nghiên cứu từ Đại học. Mỹ Chỉ cần chứng minh rằng con người ta. càng có nhiều sự lựa chọn thì càng dễ. dàng có được hạnh phúc hơn khi bạn có. quyền lựa chọn sắp xếp thời gian cùng. người mình thích đi làm những công việc. mà mình mong muốn nó sẽ đem lại hạnh. phúc hơn hiểu bạn mua được căn nhà to. hay trèo lên được một vị trí cao trong. công ty tích lũy tiền bạc là từng ít. từng ít một tích call đến một mức độ. giúp bạn tự chủ và độc lập hơn trong tài. chính hãy thay đổi tư duy của bạn một. chút khoản tiền mà bạn chưa dùng tới. không có nghĩa là không có ý nghĩa mà nó. chao cho bạn nhiều quyền lựa chọn trong. cuộc sống và sự linh hoạt hơn để thời. gian ví dụ bạn đã có số tiền Tích cóp. được tiền sinh hoạt trong vòng 1 năm Em. Có Quyền Linh động về thời gian trong. một năm Bạn sẽ có nhiều thời gian để.

Thực sự hiểu bản thân và đi tìm một công. việc phù hợp với mình chứ không phải là. làm một công việc khiến bạn suốt ngày. phải bực bội. việc tích lũy được càng nhiều tiền thì. bạn sẽ càng có nhiều sự lựa chọn bạn có. thể chọn làm những công việc lương không. cao lắm nhưng công việc không đòi hỏi. bạn phải tăng ca hay phải mất nhiều thời. gian thời gian rảnh rỗi bạn có thể làm. những việc mình yêu thích triển khai. những việc theo kế hoạch phát triển của. bản thân Hãy dùng tiền của bạn để mua về. thời gian và sự lựa chọn trong cuộc sống. của chính bạn bởi vì rất ít có những vật. chất xa hoa có thể đem lại một cuộc sống. hạnh phúc và tự do thực sự cuộc sống của. chúng ta so với ông bà ta trước kia bây. giờ giàu có hơn rất nhiều nhưng theo. nghiên cứu có tới 45 phần trăm người. sống không thấy vui và cảm thấy áp lực.

Tác giả chỉ ra nguyên nhân chủ yếu là vì. nhiều người trong chúng ta chỉ muốn tiêu. tiền để mua được những thứ đồ đắt tiền. hơn thế nhưng vì thế cũng đồng nghĩa với. việc là chúng ta phải bỏ đi quyền được. kiểm soát thời gian ví dụ một người trả. góp một món đồ ngoài Sức chi trả của anh. ta có nghĩa là trong thời gian trả góp. Anh ta sẽ trói buộc bản thân mình và một. công việc nào đó anh ta buộc phải kiếm. được tiền để có thể trả góp được món đồ. nên người này trong thời gian chưa trả. hết nợ ngân hàng sẽ không thể có thời. gian lựa chọn trải nghiệm cuộc sống khác. nữa. trong cuốn sách tác giả rất tâm đắc với. Đề xuất cho chúng ta một cuốn sách khác. đó là có gì lesson for living cuốn sách. Đã phỏng vấn một nghìn người già với. kinh nghiệm cũng như là trải nghiệm. trong cuộc sống để đúc phép ra trước lý. của cuộc sống là gì thì không có một ai.

Nói rằng nếu bạn sống vui vẻ thì phải nỗ. lực kiếm tiền để mua được những thứ bạn. muốn không có một ai nói rằng bạn ít. nhất phải phấn đấu bằng với những người. xung quanh bạn hoặc phải có nhiều tiền. hơn mới được coi là thành công cũng. không có ai nói rằng bạn có nhiều tiền. thì à anh hạnh phúc. có điều mà bọn họ quan tâm là có thể. được hội tụ với bạn bè trở thành một. thành viên đem lại một giá trị nào đó. cho tập thể và có thời gian ở bên cạnh. gia đình Cuối cùng thì tác giả chia sẻ. Sau bao nhiêu năm thì thu nhập của ông. ấy cũng tăng lên rất nhiều những cách. sống thì vẫn không hề thay đổi tác giả. cùng vợ và các con có một ngôi nhà rất. phổ thông có một chiếc xe bình thường. những chiếc áo phông đơn giản và các món. ăn gia đình rất ngon Hầu hết những niềm. vui của cuộc sống đến từ việc tại bộ đọc. sách và nghe force những thú vui này đều.

Không phải bỏ ra nhiều tiền có thể cách. sống này không phù hợp với nhiều người. Nhưng chúng ta nên tìm cho mình một. phương thức sống mà ngoài vật chất ra. chúng ta vẫn tìm được sự mãn nguyện. trong tâm hồn. anh giống như trong cuốn sách này có câu. nói một thành công thực sự là rút lui. khỏi sự cạnh tranh không hồi kết điều. chỉnh cuộc sống của bản thân và có được. xâm hồn tĩnh lặng là được rồi. rồi Trên đây là những gì mà mình muốn. chia sẻ với các bạn hi vọng video ngày. hôm nay sẽ mang lại cho bạn ít nhiều Gợi. mở trong quan niệm về tiền nếu bạn cảm. thấy video này có ích hãy cho mình like. chia sẻ với những người cần nó đây chính. là sự ủng hộ lớn nhất dành cho mình cũng. đừng quên Đăng ký và bấm nút thông báo. để đón xem chuỗi video mỗi tuần 1 cuốn. sách cụ PR xin xin chân thành cảm ơn và. hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp.

https://youtu.be/hVk0sGv9i_44 sai lầm về tiền trong quản lý tài chính cá nhân | Sách Tâm lý học về tiền | Readervn

Hi xin chào tất cả các bạn Chào mừng các. bạn đã quay trở lại với Serie mỗi tuần. một cuốn sách của PR version ngày hôm. nay mình sẽ mang đến cho các