Người giỏi thực sự, sớm đã chọn lối sống tối giản Sách Tiểu sử Steve Jobs

Review

Người giỏi thực sự, sớm đã chọn lối sống tối giản | Sách Tiểu sử Steve Jobs

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin chia. sẻ

Người giỏi thực sự, sớm đã chọn lối sống tối giản | Sách Tiểu sử Steve Jobs

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin chia. sẻ với các bạn một video đến từ tủ sách. tiểu sử người nổi tiếng của para version. Tại sao chúng ta phải đọc sách về cuộc. đời của những vĩ nhân người nổi tiếng. hay những thiên tài bởi vì chúng ta có. thể tìm hiểu được rất nhiều cuộc đời học. được ở họ sự tinh nhuệ trong trí tuệ hay. là sức mạnh để đối mặt với những khó. khăn trong cuộc sống và chúng ta còn có. thể biết cả những nhược điểm của họ mà. giúp cho mình bớt đi đường vòng ngoài ra. việc đọc tiểu sử cuộc đời của những con. người trí tuệ còn đưa chúng ta đến với. một tầm nhìn vĩ mô vượt ra ngoài cái. giới hạn cá nhân của mình Nói chung việc. lựa chọn sách của batter version rất đa. dạng và phong phú và những cuốn sách về.

Tiểu sử của người nổi tiếng cũng là một. lựa chọn ưu tiên của mình Hi vọng video. ngày hôm nay sẽ có thể mang đến cho bạn. nhiều điều bổ ích hôm nay mình xin chia. sẻ cố gắng mang tên người giỏi thực sự. sớm đã lựa chọn lối sống tối giản thông. qua cuốn tiểu sử Steve Jobs mời các bạn. cùng lắng nghe. năm 2011 Steve Jobs đã qua đời vì bệnh. nặng kể từ đó thế giới đã mất đi một. huyền thoại sau khi ông ấy ra đi cuốn. Steve Jobs ở biography bản dịch tiếng. Việt là tiểu sử Steve Jobs là cuốn tiểu. sử chính thức duy nhất được sự đồng ý. của Steve Jobs do cựu thư ký Tòa soạn. của tạp chí time biên soạn đã được ra. mắt. và sau đó cuốn sách này đã trở thành. cuốn sách bán Chạy khắp trên thế giới. trước khi mà Cuốn sách này được công bố. trong mắt mọi người chóp như là một. thiên tài bí ẩn Nhưng sau khi mà nó trở. nên phổ biến hơn thì mọi người mới phát.

Hiện ra rằng con người thiên tài đó thực. ra chỉ là một người sống một cuộc đời vô. cùng đơn giản đúng như là câu danh ngôn. mà Steve job đã lấy làm kim chỉ nam khi. mà thiết kế các sản phẩm của là Apple. đơn giản là nét tinh tế tối thượng đối. với cuộc sống cũng như vậy một cuộc sống. càng đơn giản mới là một cuộc sống càng. chất lượng. tối giản về vật chất. có một tác giả nói rằng nếu một người. quá coi trọng việc hưởng thụ vật chất. Anh ta sẽ phải trả giá bằng chính tinh. thần trong xã hội xô bồ ồn ào như ngày. nay chúng ta đã và đang chạy trên con. đường theo đuổi những ham muốn về vật. chất phải đến khi mà bạn mệt nhoài thấm. đẫm đau khổ thì chúng ta mới có thể nhận. ra rằng mình đang nắm trong tay quá. nhiều thứ vô dụng chúng ta cần phải học. cách tối giản những mong muốn mới có thể. nhẹ nhàng bước tiến về phía trước trong.

Tiểu sử của Steve Jobs có một câu chuyện. kể như sau một lần thì vợ chồng Bill. Gates đến thăm vợ chồng Steve Jobs trước. khi mở cửa thì Bill Gates Đã liếc qua. ngôi nhà của job với vẻ kinh ngạc cả nhà. anh chị đều sống ở đây ư quả thực và. thời điểm đó Bill Gates đang xây dựng. một dinh thự rộng 66.000 mét vuông còn. ngôi nhà của gia đình chóp thì chỉ làm. bằng gạch đỏ mái lợp bằng những viên đá. tròn nhỏ không khác gì những ngôi nhà. hết sức bình thường ngoài kia chóp không. bị ám ảnh bởi việc ham muốn phải mua du. thuyền biệt thự hay là phải sắm những bộ. quần áo hàng hiệu có người đã thống kê. thấy từ năm 1998 đến năm 2010 mỗi năm. tại những buổi lễ công bố của Apple job. đều mặc cùng một chiếc áo phông đen và. quần jean màu xanh ông ấy đã theo đuổi. chủ nghĩa tối giản trong suốt cuộc đời. của mình let’s more bớt tức là thêm ít.

Tức là nhiều con người càng có ít ham. muốn về vật chất thì sự chiêm nghiệm. cuộc sống của họ sẽ càng ngày phong phú. hơn. mình đã từng xem về thuyết trình Ted. talk của tác giả nhà văn nhà từ thiện. nổi tiếng người Mỹ justuate trong mắt. thế giới thì pecter chắc chắn là một. người đàn ông thành đạt Thực sự anh ấy. nắm giữ 150 cửa hàng khi mà tuổi còn trẻ. thì đã có thể tùy ý mua sắm xe hơi sang. trọng biệt thự hay bất kỳ sản phẩm cực. kỳ đắt đỏ mà anh muốn Tuy nhiên Những. Ham Muốn về vật chất vô tận đã khiến cho. anh ấy cảm thấy mệt mỏi trong việc theo. đuổi sự giàu có khi mà mẹ anh ấy mất anh. ấy đang bận rộn kiếm tiền khi mà con cái. cần sự kè cạnh của bố trên từng bước. chân con lớn lên thì anh ấy đều vắng mặt. pekker bắt đầu suy nghĩ về những thứ mà. anh ấy thực sự cần là gì và sau đó anh. ấy đã nghỉ công việc lương cao thu nhỏ.

75% tài sản của mình và dọn dẹp bỏ đi. 90% những thứ không cần thiết trong căn. nhà của mình chỉ để lại 288 món đồ cần. thiết Anh ấy nhận ra rằng khi anh ấy bỏ. đi những thứ không cần thiết cuộc sống. trở nên đơn giản và có ý nghĩa hơn anh. ấy đã có đủ thời gian và có năng lượng. để làm những gì mà mình thích. như Baker đã nói chúng ta vứt bỏ 90%. không quan trọng trong cuộc đời mình và. 10% còn lại sẽ cho chúng ta nhiều hơn. thế nó cũng đúng với một câu nói vứt bỏ. cái hữu hình ta mới có thể thay đổi thế. giới vô hình khi chúng ta có đủ can đảm. để từ bỏ những ham muốn vô bầu đó và tổ. chức lại cuộc sống của mình một cách. hiệu quả hơn chúng ta mới có thể có được. một cuộc sống tự do và phong phú hơn. nhiều tối giản hóa vật chất thực chất. lại là cách đang giúp chúng ta tự tạo ra. cho mình một cuộc sống mới với vẹn tròn.

Ý nghĩa hơn. tối giản về công việc. Stephen Jobs nói Tôi thích cuộc sống tối. giản nhưng lối sống tối giản của City. không chỉ phản ánh trong cuộc sống mà nó. còn được áp dụng cả vào công việc của. ông nữa trong tiểu sử có một câu chuyện. như thế này năm 1983 job và ban giám đốc. công ty Apple bất nhiều quan điểm về. triết lý kinh doanh trong tuyệt vọng ông. đã rời khỏi Apple Và tự mình sáng lập. công ty riêng tuy nhiên sau khi mà chóp. rời đi thì Apple đã bị suy giảm một cách. nhanh chóng đến năm 1997 Apple thua lỗ. 1,04 tỷ USD và lâm vào tình cảnh khốn. đốn để cứu vãn hiện trạng thì hội đồng. quản trị đã phải buộc cối mình yêu cầu. chóp quay trở lại sau khi trock trở lại. làm việc điều đầu tiên mà ông ấy làm đó. là cắt giảm 70% số dự án ban lãnh đạo. thời điểm đó bày tỏ sự không hài lòng. mạnh mẽ với động thái của Jobs nhưng.

Ngay sau khi mà chóp kiên quyết cắt bỏ. những dự án vô bổ này Apple đã sống lại. giá cổ phiếu của hãng đã tăng 33% giá. trị thị trường cũng tăng 830 triệu USD. đối với Apple job cũng theo đuổi sự đơn. giản từ quản lý công ty đến thiết kế sản. phẩm hay là quảng cáo chiến dịch Chỉ với. một câu tất cả đều cần làm từ sự đơn. giản và kết quả là iPhone 4 tối giản. nhiều người đến với ông vì ngưỡng mộ tài. năng của ông nhưng cũng đã bỏ đi vì. không chịu nổi tính cách đó về vấn đề. này trust nói tôi thích kết giao với. những người thông minh vì họ không phải. xem xét sự tôn nghiêm của họ người thông. minh không có tôn Nghiêm ư Dĩ nhiên là. không chỉ là họ không quan tâm đến cái. gọi là thể diện mà họ lại luôn chú trọng. đến sự trưởng thành của bản thân hơn. chính vì thế họ có thể giữ một tâm hồn. cởi mở bất cứ lúc nào Steve job không.

Bao giờ lãng phí thời gian khen ngợi hay. làm hài lòng bất cứ ai Bởi vì ông luôn. tin rằng thay vì lãng phí thời gian cho. những người không cần thiết tốt hơn nên. dành thời gian cùng phát triển về những. người thông minh Vì vậy những người có. thể tồn tại dưới áp lực cao không chỉ. trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh. vực của họ mà còn có thể trở thành những. người bạn thân cả đời của job thế giới. người lớn thực sự không quá phức tạp ta. cứ nghĩ rằng trái táo rất ngon với nhiều. lý do nhưng lại có người nghĩ rằng phải. là quả chuối mới ngon cũng vì nhiều lý. do khác điều đó không quan trọng Chúng. ta không nhất thiết phải cố gắng thay. đổi nhau và một mối quan hệ thoải mái. thì chỉ cần thế là đủ tôi đi ăn táo với. những người thích ăn táo bạn đi ăn chuối. với những người thích ăn chuối người lớn. chúng ta nên sống như thế này mỗi người.

Chỉ đáp ứng sở thích của mỗi người chúng. ta không cần phải sống vì để thuyết phục. người khác và cũng không để người khác. phải thuyết phục chính bản thân chúng ta. đối với các mối quan hệ chúng ta chỉ cần. lựa chọn chứ không cần phải thay đổi. tính cách quan điểm sống khác nhau đâu. có sao đâu cứ cần phải chúng ta ép buộc. đồng nhất giống nhau làm gì Phàm những. việc khiến bạn phải cúi đầu để giành lấy. phòng những gì đòi hỏi bạn phải dốc tâm. tận lực để hòa nhập với ai đó với một. nhóm người nào đó tất cả đều là sai lầm. Tam Mao nói rằng tôi tránh xa những mối. quan hệ không có gì quan trọng nhưng. cũng quá mức nồng nhiệt thân thiết điều. đó khiến cho tôi cảm thấy nặng nề nhiều. gánh nặng Tôi không nói nhiều Những. chuyện phiếm không cần thiết điều đó. khiến cho tôi cảm thấy thanh tôi yêu. thương ai đó cẩn thận bởi vì tôi không.

Để tình cảm tràn lan Tôi không cần sâu. đậm mà chỉ mong đơn giản. mối quan hệ thoải mái nhất định là một. mối quan hệ đơn giản. tối giản cuộc sống. một họa sĩ truyện tranh người Đài Loan. nổi tiếng đã cống hiến cả đời mình với. một nguyên tắc sống một cuộc đời giản. đơn nhất làm những gì Giàu tinh thần. nhất Mỗi ngày nếu mà ông chỉ ăn một bữa. cơm thì ngay cả bánh bao với đậu hũ non. Ông vẫn cảm thấy rất ngon miệng nhà. triết học Hy Lạp cổ đại Epic correct. người đã khai sinh ra thuyết epicarent. một trường phái tư tưởng triết học duy. trì niềm vui một cuộc sống Thanh Bình mà. không có nỗi đau và sự sợ hãi ông có rất. ít tài sản và hàng ngày chỉ ăn bánh mì ô. liu và nước vào những dịp đặc biệt thì. sẽ có thêm một chút phô mai. ông đã từng biết rằng khi chúng tôi nói. đến mục đích cuộc đời là niềm vui ý của. chúng tôi không phải là một niềm vui đến.

Từ tiêu xài hay là các khoái lạc từ cảm. quan mà là niềm vui đến từ sự không đau. đớn về thể xác không có rắc rối về tâm. hồn đó không phải là niềm vui đến từ. việc không ngừng uống từ bình rượu không. phải là sự hoan lạc hay là quan hệ tình. dục cũng chẳng phải là khi thưởng thức. cá hoặc là một ngôi sao hoa nào đó mà đó. là một suy nghĩ thức tỉnh tìm ra một cơ. sở để chọn lựa và buông bỏ xua tan đi. Những Niềm Tin làm đau đớn tâm hồn Đúng. vậy vị ngon của Nhân Gian Chính là niềm. vui đến từ những thứ thanh đạm niềm vui. của cuộc đời luôn đến từ sự buông bỏ. giảm bớt đi và trở nên giản đơn hơn. trong tiểu sử của Steve Jobs có một chi. tiết rằng khi Steven chóp nổi tiếng khắp. thế giới ông ấy đã là 1 tỷ phú nhà nhà. người người ai ai cũng biết đến nhưng. trong nhà ông ấy không hề có vệ sĩ cũng. chẳng có người hầu trực thậm chí ban.

Ngày mọi người cũng không khóa cửa sau. vào thời điểm đó mọi người xung quanh. đang không ngừng tiêu xài và khoe khoang. nhưng job thì nói rằng tôi đã thấy những. người ở Apple những người sau khi mà. kiếm được nhiều tiền liền cảm thấy như. là họ sẽ có một cuộc sống khác họ mua. siêu xe và nhiều ngôi nhà mỗi một ngôi. nhà có một quản gia sau đó thuê một. người quản lý tất cả các quản gia đó vợ. của họ thì đi phẫu thuật thẩm mỹ đã. khiến cho bản thân trở nên lập dị đây. không phải là cách mà tôi muốn sống tôi. đã tự hứa với bản thân mình rằng sẽ. không để tiền làm hỏng cuộc đời của mình. chỉ có ba điều quan trọng nhất trong. cuộc đời của job sự nghiệp Âm Nhạc và. gia đình và khi mà ông bị ung thư khi. không còn thể chỉ đạo hoạt động của. Apple thì những điều quan trọng nhất. trong cuộc ông chỉ còn lại hai điều gia.

Đình và âm nhạc vào thời điểm đó các. nhân viên của apple đã biết rằng job bị. bệnh và đề nghị tổ chức một bữa tiệc. chia tay ông Tuy nhiên thì ông đã luôn. từ chối và trọn về nhà ăn cơm với gia. đình Theo quan điểm của ông hạnh phúc. thực ra rất đơn giản có một mái ấm để về. có người đang đợi và có ánh đèn đang. thắp cho ta như nhà Văn Lâm Ngữ đường đã. từng nói rằng cái gọi là hạnh phúc Một. là ngủ trên giường của chính mình hai là. ăn cơm do cha mẹ nấu ba là nghe Người. yêu nói những lời yêu thương dành cho. mình và 4 là chơi cùng con cái cứ tưởng. rằng mỗi ngày như thế cứ lặp đi lặp lại. trong buồn tẻ nhưng đó mới chính là hạnh. phúc không thể sao chép bạn có thấy. không những thứ quý giá thực ra lại là. những thứ đơn giản nhất. chóp nói tôi có câu thần chú này tập. trung và đơn giản đơn giản khó hơn phức. tạp bởi vì bạn phải làm việc chăm chỉ để.

https://youtu.be/WnhhO06xMdoNgười giỏi thực sự, sớm đã chọn lối sống tối giản | Sách Tiểu sử Steve Jobs

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Peter version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin chia. sẻ