Tại sao bạn không dám đối diện sự thực Sách Truth at work

Review

Tại sao bạn không dám đối diện sự thực? | Sách Truth at work

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r reason kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. bạn có nhận thấy không Không biết từ lúc. n

Tại sao bạn không dám đối diện sự thực? | Sách Truth at work

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r reason kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. bạn có nhận thấy không Không biết từ lúc. nào nhiều người trông chúng ta chấp nhận. những lời nói dối thiện ý trong giao. tiếp lãnh đạo làm việc gì đó sai bạn cẩn. thận nhắc sếp nhưng đổi lại là lời phê. bình khi bạn góp ý với bạn bè hoặc đồng. nghiệp rất có thể bạn nhận lại sự tức. giận không vừa lòng từ đối phương Chỉ. bởi vì bạn đã nói ra những sự thật phũ. phàng vậy là bạn hối hận khi nói ra sự. thật và bắt đầu chọn cách nói dối để. người khác dễ chấp nhận hơn bởi vì bạn. không muốn làm mất lòng đối phương cũng. không muốn ảnh hưởng đến mối quan hệ với. mọi người bạn cho Đây là lời nói dối. Thiện Ý Và thậm chí còn nghĩ rằng đó là. cách giao tiếp hiệu quả Nhưng mà nói dối.

Cuối cùng cũng chỉ là nói dối nó chỉ. khiến cho chúng ta tránh né vấn đề Và. không bao giờ giải quyết được chúng cũng. bởi coi chuyện Nói dối như tấm lá chắn. của bản thân mới khiến cho nhiều người. trong chúng ta không dám đối mặt với sự. thật gây ra nhiều đau khổ tranh cãi hiệu. quả thấp trong giao tiếp và công việc. Lấy một ví dụ Đó là tại sao đế chế Nokia. lại bị sụp đổ một nghiên cứu từ trường. kinh doanh insis ở Châu Âu cho thấy rằng. Nokia bị lụi tàn là vì các lãnh đạo ở đó. đã xây dựng cho mình tượng đài cá nhân. quá mạnh mẽ và khi điều này biến thành. văn hóa của cả công ty thì cấp dưới sẽ. chỉ biết vỗ tay để rồi từ lãnh đạo đến. nhân viên không ai dám đối diện với sự. thật từ đó họ không nhìn thấy vấn đề hạn. chế đang tồn tại và dẫn đến sụp đổ ở tất. cả các khía cạnh cuộc sống từ gia đình. giữ cha mẹ con cái vợ chồng đến một.

Doanh nghiệp chính phủ quốc gia Con. người ta thường không giảm đối mặt với. sự thật và khi giao tiếp với những người. không thể nói chuyện bằng sự thực thì. đôi bên sẽ xảy ra tranh luận cãi vã uất. ức mọi người tấn công lẫn nhau vậy Làm. thế nào để lời nói sự thật vừa tai để. nói những sự thực mất lòng nhưng đối. phương vẫn vui vẻ đón nhận chia sẻ bảo. vệ có thể thay đổi đi đến hai bên cùng. có lợi Làm thế nào để thực sự đạt hiệu. quả trong giao tiếp đặc biệt là trong. những cuộc đối thoại khó cuốn sách ngày. hôm nay mà barrelson xin chia sẻ sẽ cung. cấp cho bạn một phương pháp nói chuyện. bằng sự thật giúp bạn vượt qua nỗi sợ. nói thật Loại bỏ các rào cản giao tiếp. trong công việc và cuộc sống để các mối. quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn và. chia sẻ ngày hôm nay mang tên cách nói. chuyện dựa trên sự thật qua cuốn sách về.

Giao tiếp rất hữu ích cho. marky ông nằm trong top 30 chuyên gia. hàng đầu của thế giới về năng lực lãnh. đạo Ông cũng là người sáng lập ra. littleship IQ và được các phương tiện. truyền thông gọi là chuyên gia về các. vấn đề gắn kết nhân viên tác giả là một. chuyên gia đào tạo năng lực lãnh đạo nên. phần lớn bạn sẽ thấy ví dụ áp dụng cho. cuốn sách này phù hợp cho các công ty. doanh nghiệp giữ xếp với nhân viên hay. giữa Đồng nghiệp với nhau tuy nhiên mình. thấy nó hoàn toàn có thể áp dụng trong. gia đình để cha mẹ tránh khỏi việc nói. chuyện về sự thực với con cái mà lại. biến chất thành áp đặt hay trách móc. hoặc là áp dụng trong trường lớp đặc. biệt là các bạn tham gia làm việc nhóm. rồi bây giờ chúng ta sẽ cùng bắt đầu nội. dung chia sẻ ngày hôm nay thì đầu tiên. chúng ta cần phải tìm hiểu là thứ gì đã. ngăn cản bạn đối diện với sự thật.

Ở đây sẽ có 4 thứ giết chết sự thật thứ. đầu tiên đó chính là vô chi nhưng tự tin. có một câu nói như thế này nếu một người. không có bất kỳ Thiên kiến nào cho dù có. ngu ngốc đến đâu Họ vẫn có thể hiểu được. những vấn đề khó nhất nhưng nếu một. người tin rằng anh ta hoàn toàn hiểu rõ. những vấn đề đạt trước mắt không còn bất. kỳ nghi ngờ nào chỉ cho dù anh ta có. thông minh đến đâu cũng không thể hiểu. được những điều đơn giản nhất đây cũng. chính là Hiệu ảnh hưởng đan Ninh Kuroko. và hầu như ai cũng mắc phải mọi loại ảo. tưởng về khả năng của bản thân luôn đánh. giá mình cao hơn với trình độ nhận biết. thực tại thực sự người càng vô chi càng. không biết mình vô tri người càng ngu. ngốc càng không biết mình ngu ngốc và. khi đã vô tri nhưng lại rất tự tin thì. cùng với kinh nghiệm trong quá khứ của. bản thân khác biệt với mọi người chúng.

Ta dễ dàng vướng mắc phải thứ tiếp theo. làm che khuất sự thật trong giao tiếp đó. chính là khác biệt nhận thức. có câu chuyện về một vị hoàng đế nước. tấn khi nghe tin thiên hạ Sắp chết đói. thì liền hỏi quân thần rằng Sao họ không. ăn cháo thịt thật là buồn cười phải. không Nhưng đó là điều buồn cười mà hầu. như ai cũng mắc phải hoàn cảnh khác nhau. nhận thức về sự thật đương nhiên sẽ khác. Nhưng khi nói chuyện chúng ta rất ít bận. tâm để điều khác biệt này Chính vì thế. những sự khác biệt trong nhận thức sẽ. mang lại nỗi khó khăn trong giao tiếp. giữa mọi người bạn không nghĩ như như. vậy nhưng bạn buộc phải nghĩ như vậy Lúc. này bạn tiếp tục sinh ra một yếu tố thứ. ba giết chết sự thực đó là tâm lý phản. kháng. trong tâm lý học có một thuật ngữ mang. tên sự bất hòa về nhận thức. giống như một con cáo muốn ăn một quả.

Nho nhưng nó không thể ăn được khi rất. muốn mà không được trong nó sẽ có sự bất. hòa với nhận thức nên nó buộc phải khiến. bản thân tin rằng quả nho đó rất chua và. nó không muốn ăn một người mẹ bị chỉ ra. rằng bản thân cô ấy đã là một việc tồi. tệ với con mình Nhưng cô ta luôn nghĩ. mình là người Mẹ thương con thì lúc này. trong Cô ấy bắt đầu xảy ra bất hòa với. nhận thức Cô ấy sẽ đau đớn nên để giữ. cho bản thân không bị mâu thuẫn thì cô. ấy phải tìm một lý do để chứng minh rằng. bản thân tôi đúng lời dối trá khi cứ. tiếp tục nói. ắt sẽ thành sự thật con người hay mắc. phải chứng ảo tưởng về sự thật để giữ. cho nhận thức của bản thân không bị xung. đột nên tự mình lừa dối chính mình nhưng. khổ thay càng lừa dối lại càng mâu thuẫn. và càng gặp rắc rối trong giao tiếp. yếu tố che lấp sự thật cuối cùng đó là. khi con người ta gặp phải xung đột lợi.

Ích thì không muốn đối mặt với sự thực. giống như hiện tượng của bác sĩ Paris. vào năm 1982 ông đã phát hiện ra vi. khuẩn HP làm viêm loét dạ dày nhưng tất. cả mọi người đã không tin ông Ngay cả. khi ông đã tự lấy thân mình làm thí. nghiệm nhiễm khuẩn bằng cách là uống một. bát súp chứa đầy Những con vi khuẩn này. và bắt đầu có hiện tượng hôi miệng đau. dạ dày thế nhưng vẫn không ai công nhận. Điều ông chứng minh là đúng phải cách. đến 23 năm sau người ta mới trao giải. Nobel cho ông Tại sao phải mất 23 năm để. giải quyết được vấn đề bởi vì trước đó. có rất nhiều công ty dược phẩm đã sản. xuất ra một lượng lớn thuốc trị viêm. loét dạ dày Nhưng loại thuốc đó hoàn. toàn không có tác dụng chính vì thế nếu. công nhận vi khuẩn HP là đúng bọn họ sẽ. mất hết lợi nhuận nên phải tìm mọi cách. để bịt mắt mọi người khỏi sự thật bạn sẽ.

Thấy hầu hết mọi người chỉ cần cảm thấy. lợi ích của mình gặp chút Đe Dọa là lập. tức bảo vệ bản thân bằng những lời trái. với lòng. rồi Trên đây là 4 thứ khiến chúng ta xa. rời sự thực hiểu được rõ 4 nguyên nhân. này chúng ta sẽ có cách để giao tiếp dựa. trên sự thật một cách hiệu quả. 6 nguyên tắc để giao tiếp bằng sự thật. việc đầu tiên muốn người khác tiếp nhận. ý kiến của mình bạn cần phải để bản thân. chỉ tập trung và sự thật mà thôi trong. sách tác giả có đưa ra mô hình mang tên. fire bao gồm sự thật fake Giải thích. interprberry kation phản ứng ri Action. và kết quả resort hãy tưởng tượng gần. đây Bạn phải làm việc nhóm với một cô. bạn tên là Candy và cô ấy hai hôm nay đã. đến muộn 10 phút vì Kelly đến muộn 10. phút đó là sự thật nhưng ở đây cần chú ý. đến cấu trúc của bộ não con người như. thế này bộ não người như một máy diễn.

Dài nó chưa chắc diễn giải ra hình ảnh. thực tế của thế giới nhưng có thể tạo ra. những cảm nhận khác nhau về thế giới đối. với chúng ta sau khi nhận thức được một. sự thật nào đó bộ não sẽ sử dụng kinh. nghiệm và kiến thức đã tích lũy để kiểm. tra những cảm nhận này từ đó phân tích ý. nghĩa hoặc mục đích của sự thật đấy vì. thế khi nhìn thấy sự thực Key đi muộn 10. phút bạn sẽ lập tức gan ý nghĩa cho sự. thật này. nếu trong quá khứ bạn có một số xích. mích với Kendy hoặc một số điều không. hài lòng về cô ấy thì nhận thức này sẽ. ảnh hưởng đến cách bộ não giải thích sự. việc Key đi muộn và sẽ dễ dàng suy nghĩ. theo hướng tiêu cực đến muộn 10 phút. đồng nghĩa candy là người ích kỷ lười. biếng Cô ta không quan tâm đến các thành. viên khác trong nhóm dựa trên cách giải. thích này bạn sẽ có phản ứng là giận dữ. kết quả là bạn không muốn hợp tác với.

Kali nữa họ sẽ đưa ra phương pháp giải. quyết dựa trên thành kiến của bạn có thể. yêu cầu Katy và những ngày họp nhóm. trước khi đi phải nhắn tin cho bạn như. thế cô ấy sẽ không đi trễ thế nhưng. những cách làm này chỉ khiến cho ke Thì. bức xúc và không đem lại bất cứ hiệu quả. gì về sau vậy phải làm như thế nào đây. tác giả khuyên chúng ta hãy dùng mô hình. file bạn hãy xem xét những lời nói và. suy nghĩ đâu là sự thật đâu là sự giải. thích phản ứng và kết quả hãy xếp nó vào. cột tương ứng và khi nhìn vào đó bạn sẽ. thấy điều gì mới là sự thực để cần tập. trung vào sự thực là gì Sự thật là những. điều cần phải cụ thể công bằng khách. quan không mang màu sắc cảm xúc và phải. kịp thời kịp thời ở đây có nghĩa là đừng. nhắc tới chuyện cũ đừng để những quan. điểm cũ về người đó thao túng suy nghĩ. hiện tại của bạn mô hình five chính là.

Một bộ lọc nó tách rời sự thật f với ba. yếu tố còn lại nhắc nhở chúng ta tập. trung vào sự thật từ góc nhìn thoát khỏi. phình diện từ đó làm cho cuộc trò chuyện. không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc và nếu. lời nói của bạn tập trung vào sự thật. thì ngay cả khi kết quả không như mong. đợi bạn cũng không có gì để hối hận. trong tương lai. và công cụ thứ hai để có thể nói ra sự. thực mà người khác vẫn vui vẻ tiếp nhận. đó là suy nghĩ từ góc độ của người khác. trong cuốn sách Giết con chim nhại. aticus nói với con gái mình rằng con. không thể thực sự hiểu được một người. nếu con không đứng ở vị trí của họ và. suy nghĩ từ góc độ đó suy nghĩ từ góc độ. của người khác không phải là suy nghĩ từ. góc độ cảm xúc khi đối phương buồn bạn. cũng cần phải buồn theo nó cũng không có. nghĩa là bạn cần phải tha thứ độ lượng. không có ranh giới với những hành vi.

Chưa tốt của họ và bạn cũng không cần. phải ép buộc người khác cần phải biết. suy nghĩ từ góc độ của bạn. tác giả nói rằng chỉ cần một bên có thể. đặt mình vào vị trí của người khác thì. cuộc trò chuyện cũng sẽ hiệu quả. suy nghĩ từ góc độ của người khác còn. được gọi là tâm đồng cảm nó chính xác là. hoạt động nhận thức và hiểu biết về cảm. giác khó khăn của đối phương thông qua. bên trong cả trong sách có một thực. nghiệm như thế này một nhà cai nghiện. rượu Yêu cầu những người nghiện rượu là. một bài kiểm tra sau khi hoàn thành nhà. trị liệu nó với những người tham gia. lượng rượu của anh uống lớn hơn 90% so. với người khác vì vậy anh cần phải tiếp. tục điều trị nghiện rượu đương nhiên. những người cai nghiện không chấp nhận. kết quả này Họ tin rằng mình đã không. uống nhiều như thế Lúc này nhà trị liệu. có hai cách để phản ứng Cách thứ nhất.

Ông ấy nói rằng thực nghiệm này không. nói dối bản thân anh uống bao nhiêu mày. không biết à cách nói thứ hai tôi biết. kết quả này khiến anh bất ngờ tôi nghĩ. đây có thể không phải là điều anh mong. đợi chỉ sau câu nói như cách số 2 số. người chấp nhận điều trị nghiện rượu đã. tăng lên đáng kể nói như thế này chính. là suy nghĩ từ góc độ của người khác bạn. thấy đó cách đặt mình vào vị trí của. người khác chính là hiểu được cảm xúc. của đối phương không cần phải suy nghĩ. xem cảm xúc của họ đúng hay sai cũng. không cần phải nói Tôi ủng hộ bạn hay. tôi phản đối bạn Vì vậy khi bạn tiết là. sự thật với một người anh ta có thể bị. tổn thương Bạn phải sẵn lòng đồng cảm và. áp dụng mẫu câu này tôi có thể nhận ra. rằng kết quả này khiến bạn cảm thấy bất. ngờ Nhưng tôi nghĩ đây cũng không phải. là điều bạn mong đợi bằng cách như vậy.

Anh ta có thể chấp nhận nó đây là một. câu từ rất quan trọng cho việc thể hiện. sự đồng cảm thực chất mấu chốt của việc. đặt mình vào vị trí của người khác là để. bạn vượt qua được sự nóng nảy của cái. tôi trong bạn trong bố già có một câu. nói như thế này đừng ghét kẻ thù của. mình ghét kẻ thù của mình sẽ khiến bạn. nóng nảy và làm điều sai trái vậy nên sự. đồng cảm trong giao tiếp là vô cùng quan. trọng. tiếp theo trước khi nói ra sự thực Hãy. đặt mục tiêu hiệu quả. nếu bạn muốn nói ra sự thật chỉ để cần. một lời xin lỗi một đối phương nhận ra. bản thân đã sai hay là để trả đũa khiến. người đó cảm thấy khó chịu vì chính hành. động của mình. thì đây đều là những mục tiêu không hiệu. quả và hầu hết mọi người đều đang sai. lầm đi theo những mục tiêu giao tiếp này. sự theo đuổi tranh luận trả thù Yêu cầu. người khác phải xin lỗi mình chỉ là cách.

Để bạn giải tỏa cảm xúc nó không đóng. góp vào sự tiến triển và giải quyết được. vấn đề vậy Làm thế nào để đặt ra mục. tiêu hiệu quả một mục tiêu giao tiếp. hiệu quả thì phải đạt được điều kiện về. xử lý tính Làm thế nào để bạn suy nghĩ. lý tính hãy nhìn xa hơn về một mục tiêu. sau 6 tháng giữa bạn và đối phương trước. khi bày tỏ sự thực hãy trả lời 4 câu hỏi. sau trong 6 tháng Nếu bạn nói ra thứ. nhất bạn hi vọng bạn và đối phương sẽ. phát triển mối quan hệ như thế nào thứ. hai bạn hi vọng sẽ có những thay đổi gì. xảy ra Thứ ba bạn hi vọng sẽ làm điều gì. thứ tư bạn hy vọng đối phương sẽ làm gì. khi có được sự phân tích lý tính này bạn. sẽ có cách nhìn nhận và sử dụng ngôn ngữ. hợp lý trong cuộc đối thoại một vấn đề. nữa đó là nhiều người khi phải chính là. sự thật lại dễ dàng rơi vào tâm trạng. đối đầu với đối phương để có thể đối.

Thoại mà tránh gây ra sự đối đầu tác giả. đã đưa ra công cụ 5 bước với mô hình. ideas bước đầu tiên là chữ cái ai mời. gọi invite mời đối tác tham gia vào cuộc. trò chuyện bạn có thể nói rằng bạn có. muốn trò chuyện với tôi về vấn đề này. không bước thứ hai là gỡ bỏ hãy gỡ bỏ sự. phòng vệ của đối tác Bạn có thể nói tiếp. Tôi không muốn trách móc bạn về bất cứ. điều gì tôi chỉ muốn thảo luận cùng bạn. về quan điểm của chúng ta về vấn đề này. bước số 3 đó là loại bỏ loại bỏ ở đây là. bỏ đi những khiển trách cuộc trò chuyện. nói ra sự thật không phải là để làm cho. người sai cảm thấy khó chịu nó nên tập. trung và giải pháp chứ không phải chỉ. trách móc Vì vậy chúng ta có thể nói dù. cho tôi và bạn có quan điểm khác nhau về. vấn đề này chúng ta vẫn có thể thảo luận. để tìm ra phương pháp tốt hơn bước số 4. đó là. chấp nhận quyền lợi của đối phương với.

Cách này bạn sẽ làm cho Đối phương cảm. thấy an tâm và củng cố mục đích mời họ. tham gia trò chuyện chứ không phải là để. phê bình hay công kích Bạn có thể nói. tiếp bạn nghĩ như vậy có được không và. bước cuối cùng hãy Đạt một giới hạn thời. gian đưa cho đối phương một số lựa chọn. để anh ta cảm thấy an toàn điều này cũng. sẽ giúp anh ta thể hiện tốt trong cuộc. trò chuyện Còn nếu không có sự lựa chọn. sẽ dễ khiến người ta có tâm lý phòng vệ. Vì vậy bạn có thể hỏi bạn muốn trò. chuyện ngay bây giờ hay sau bữa trưa 5. câu nói này phải được nói trong vòng 30. giây để mở ra một màn đối thoại chứ. không phải là đối đầu Vậy trong trường. hợp nếu vấn đề thật sự nghiêm trọng đối. phương nói không muốn trò chuyện bạn có. thể thêm một câu như sau vậy Tôi có thể. hỏi tại sao bạn không muốn nói chuyện. này với tôi không Nếu mọi thứ trở nên.

Tồi tệ đối phương thực sự tức giận hoặc. đối phương nói lời làm bạn tức giận bạn. cần phải dừng một giây hãy suy nghĩ xem. liệu bạn có thể thực hiện các biện pháp. cứu chữa khác không. và một dây này cũng chính là để khơi gợi. lòng đồng cảm trong bạn Lúc này bạn có. thể hiểu được đối phương làm như vậy. cũng chỉ là để bảo vệ bản thân thôi từ. đó tránh khỏi sự nóng nảy mất kiểm soát. cảm xúc. tiếp theo là một công cụ rất quan trọng. trong cuốn sách này mình cho rằng nó là. điểm mới so với những cuốn sách về giao. tiếp khác đó là tạo hình ảnh bằng ngôn. ngữ Lấy một ví dụ khi một người sếp nói. với nhân viên rằng cách phục vụ khách. hàng của em rất kém kiểu diễn đạt này. nghe rất mơ hồ không rõ ràng và thường. khiến người nghe cảm thấy bức xúc thế. nào là kém cái kém mà người sếp nói đến. có giống với tiêu chuẩn mà nhân viên.

Nhìn nhận không trong quá trình trò. chuyện một trong những lý do khiến xảy. ra mâu thuẫn đó là vì cả hai có định. nghĩa và tiêu chuẩn khác nhau về cùng. một vấn đề trong sách có chia sẻ công cụ. hiệu quả mang tên là Tạo hình ảnh bằng. ngôn ngữ nói đơn giản nghĩa là bạn cần. phải dùng ngôn ngữ cụ thể để diễn đạt. những khái niệm trừu tượng từ đó có thể. tạo nên hình ảnh trong tâm trí của đối. phương khi nhận xét phê bình về một sự. thực nào đó bạn cần phải dựa vào ba yếu. tố kém tốt xuất sắc bạn cần mô tả cho. nhân viên hiểu được Thế nào là phục vụ. kém thế nào là phục vụ tốt thế nào là. phục vụ xuất sắc việc mô tả cả ba tiêu. chuẩn như thế này giống như việc vẽ ra. một bức tranh bao hàm tổng quát trong. trí não đối phương bởi mục đích của bạn. không phải là để vạch trần điểm yếu mà. là muốn cho người đó có thể tiến bộ hơn.

Trong tương lai đừng quên rằng một người. không thể lắng nghe những sự thật phũ. phàng bởi vì trong lòng họ không thể. chịu đựng được sự bất hòa về nhận thức. vì thế khi trông họ hiện lên một bức. tranh đầy đủ về tiêu chuẩn kém tốt và. xuất sắc họ sẽ tự khắc tìm cách điều. chỉnh khi bản thân chưa thực sự làm tốt. rồi công cụ cuối cùng trong giao tiếp. bằng sự thật đó là lắng nghe có kết cấu. khi trong bạn bắt đầu có sự bất hòa về. nhận thức phần nảy sinh suy nghĩ trách. móc đổ lỗi tức giận tủi thân chỉ vì nghe. thấy đối phương nói thật với mình đó là. lúc bạn càng cần phải tập trung lắng. nghe lắng nghe là một khâu quan trọng. trong một kết cấu hoàn chỉnh cho cuộc. trò chuyện bằng sự chân thực kết cấu này. gồm 3 bước gọi Mở lắng nghe và khẳng. định tức là bước đầu tiên bạn cần phải. dùng phương pháp. ideas để gọi mở được câu chuyện với mục.

Đích khiến đối phương sẵn sàng nói. chuyện với bạn bước số 2 khi đối thoại. bắt đầu thì phải biết cách lắng nghe tác. giả Sau nhiều lần Nghiên cứu thực tiễn. đã đúc kết ra Một số cụm từ bất cứ khi. nào những cụm từ này xuất hiện bạn sẽ. thấy rằng đó là dấu hiệu cho thấy đối. phương đang không lắng nghe hoặc chính. bạn nếu có những suy nghĩ này Thì nghĩa. là bạn vẫn chưa thực sự lắng nghe người. khác những cụm từ đó là đường phàn nàn. phàn nàn là chuyện vô ích hãy chấp nhận. thực tế cuộc sống luôn không công bằng. trong sẽ có cái may đừng lo lắng Nhất. định bạn sẽ vượt qua được Đúng vậy nhưng. mà lắng nghe đơn giản là im lặng vành. đôi tay lên và tập trung trí não và đối. phương thế nhưng rất nhiều người không. thể làm được như vậy một mẹo nhỏ nhưng. cũng rất quan trọng khác đó là khi đàm. phán Bạn hãy xin phép đối phương có thể.

Lấy một tờ giấy ra để ghi chép được. không vì ghi chép là để bản vẽ mô hình. five ra giấy để suy đoán xem lời nói của. đối phương đâu mới là sự thực sau khi. hoàn thành việc này bạn sẽ thấy rằng bản. thân mình thực sự đang lắng nghe tập. trung và sự thật mà không đi vào trách. móc hay đổ tội cho đối phương ngoài ra. tác giả còn nhấn mạnh bạn cần phải làm. mềm mỏng vấn đề tức là đừng biến cuộc. trò chuyện 5 phút thành 50 phút hoặc khi. bạn đưa ra ý kiến nhưng đối phương không. ai nói một lời hay phần bạn nói chiếm. hơn 60% thời gian đối thoại những dấu. hiệu này cho thấy bạn đang quá nghiêm. khắc và có tính tấn công quá mức bạn sẽ. không đạt được kết quả như mong muốn và. cuối cùng bước thứ ba trong quy trình. lắng nghe có kết cấu đó là xác nhận hãy. cùng đối phương xác nhận về sự thực sau. khi hai bên đã nói rõ từ đó tìm ra.

Phương hướng giải quyết Hai bên cùng. thắng. rồi Trên đây là một loạt các công cụ. giúp chúng ta có thể học cách giao tiếp. minh bạch và nói bằng sự thật Thay vì. nói bằng cảm xúc phán xét hay đe dọa. nói chuyện là bản năng của con người. Nhưng cách nói chuyện như thế nào luôn. cần chúng ta phải học hỏi trong quá khứ. Chúng ta đã từng vì không hiểu biết về. giao tiếp mà gây tổn thương cho người. khác và chính bản thân họ làm gia tăng. Các mâu thuẫn trong các mối quan hệ của. bạn Cuốn sách này cung cấp những phương. pháp thực tế nó giúp chúng ta vượt qua. rào cản về giao tiếp thúc đẩy sự hòa hợp. giữa con người và đạt được sự đồng lòng. Tuy nhiên chúng ta cần phải nhớ rằng. không có gì là phí sức một lần mà an. nhàn mãi mãi cả giống như việc hoàn. thiện bản thân học cách nói chuyện cũng. là một bài học trọn đời của chúng ta hi.

https://youtu.be/pvS5Kn5-33gTại sao bạn không dám đối diện sự thực? | Sách Truth at work

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r reason kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. bạn có nhận thấy không Không biết từ lúc. n