Cách để có niềm vui liên tục – Trò chuyện với triết gia về niềm vui (PHẦN 2)

Review

Cách để có niềm vui liên tục – Trò chuyện với triết gia về niềm vui (PHẦN

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. sakuro khẳng định rằng cho

Cách để có niềm vui liên tục – Trò chuyện với triết gia về niềm vui (PHẦN 2)

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. sakuro khẳng định rằng cho đến nay mỗi. việc bạn làm trong cuộc sống đều nhằm. mục tiêu Theo đuổi một điều gì đó dù bạn. tìm kiếm sự nghiệp kinh doanh kiếm tiền. hay xây dựng gia đình tất cả đều vì bạn. muốn có một thứ đơn giản đó là niềm vui. chúng ta đều đang theo đuổi niềm vui. Nhưng thực sự lại không biết cách có. được và duy trì niềm vui như một trạng. thái sống hàng ngày. thực tế chúng ta là thế hệ sống thoải. mái nhất trên hành tinh này nhưng vấn đề. là chắc chắn chúng ta không phải là thế. hệ được vui vẻ nhất sống yêu thương và. yên bình nhất điều này là do sao chúng. ta đã cố gắng hết sức để điều chỉnh môi. trường bên ngoài nếu như chúng ta cứ. tiếp tục như vậy toàn bộ hành tinh sẽ.

Không còn tồn tại nữa Cuối cùng chúng ta. cũng không có được niềm vui như tổ tiên. cách đây 1000 năm video hôm nay là nội. dung phần 2 nối tiếp video trước chia sẻ. về hệ thống phương pháp giúp chúng ta có. được niềm vui liên tục trong cuộc sống. đồng thời giúp bạn tìm thấy con người. vốn dĩ được sống ngập tràn trong niềm. vui ấy đó chính là bạn rồi bây giờ mời. các bạn cùng lắng nghe nội dung chia sẻ. ngày hôm nay mang tên cách để có niềm. vui liên tục qua cuốn sách sức mạnh của. niềm vui tác giả ferrarik lano. cách xây dựng một cuộc sống tràn ngập. niềm vui. tác giả me futu tarents có nói rằng niềm. vui sẽ không tự đến nó không được kiểm. soát không thể dự đoán chúng ta cần chú. ý rằng đặc điểm lớn nhất của niềm vui đó. là nó luôn tự nhiên xuất hiện không được. mời gọi đến rồi đi không theo ý muốn của. chúng ta mà nó sẽ chỉ xuất hiện khi điều.

Kiện thích hợp được đáp ứng nó một cách. khác niềm vui thật sự cần một môi trường. tốt đẹp để tạo thành một chuỗi phản ứng. tích cực một môi trường mà niềm vui. trong bạn có thể phát triển mạnh mẽ sẽ. bao gồm 10 phương pháp sau tập trung. hiện diện thiền định tự tin và mở lòng. thiện ý không vị Lợi biết ơn kiên trì. buông bỏ và chấp nhận cuối cùng là hưởng. thụ thân xác. tập trung sống trung thành với giác quan. của bạn. đầu tiên chúng ta cần phải biết rằng. niềm vui được rất thích và trải nghiệm. của giác quan Chính vì thế để tạo môi. trường khiến bản thân sống vui trước hết. bạn cần phải nâng cao khả năng tập trung. tập trung có nghĩa là trung thành với. các giác quan của mình nếu bạn đang làm. việc mà đầu óc nghĩ đến chuyện Trưa nay. ăn gì Tối nay làm gì Cuối tuần đi đâu. Nếu đang đi dạo vừa được vài bước mà đầu.

Óc lại nghĩ đến vô số chuyện Nếu đang. nghe sách mà lại lướt điện thoại để xem. thông tin khác thì chẳng mấy chốc vì một. lúc phân tán nhiều thông tin sẽ khiến. bạn cảm thấy chán ghét tác giả của cuốn. sách dòng chảy nói với chúng ta rằng bạn. là một việc nếu thấy nó tẻ nhạt rõ ràng. là vấn đề không phải là do bản thân việc. đó mà là vì phương pháp của bạn không. đúng. tập trung mới có thể đem lại niềm vui. cho bạn trong quá trình thực hiện một. việc gì đó hãy bắt đầu luyện tập khả. năng tập trung từ một việc đơn giản nhất. như là ngắm nhìn một cảnh đẹp một chậu. hoa Hãy để tất cả các giác quan của bạn. tỉnh dậy. sẽ tập trung và sự hòa hợp với cảnh vật. màu sắc hình hài cảnh quan xa xôi hương. thơm âm thanh hoặc ngay cả sự yên tĩnh. hãy cẩn thận quan sát cảm nhận lắng nghe. tiếp xúc khi khả năng tập trung của tất.

Cả các giác quan được kích hoạt bạn sẽ. có một niềm vui đến từ tâm hồn. sự tập trung cho phép chúng ta học cách. tham gia nhưng đó vẫn chưa đủ mà bạn còn. phải học cả cách hiện diện. hiện diện là gì. trước tiên bạn hãy xem câu trả lời của. thầy Thích Nhất Hạnh mỗi khi ai đó xin. lời khuyên của thầy về Thiền chánh niệm. thầy luôn trả lời rằng hãy đi rửa bát. một cách cung kính như bạn đang tắm cho. Đức Phật khi còn là một em bé sơ sinh. hay như mẹ Teresa cũng có một câu phương. châm tương tự khi bạn chăm sóc cho người. bệnh phong hãy cẩn thận và tỉ mỉ như. chăm sóc cho Chúa Giêsu vậy. vĩ nhân này đã dạy cho chúng ta một bài. học quý giá về tầm quan trọng của sự tập. trung toàn tâm toàn ý cho dù bạn làm. những việc nhỏ đến mức nào hãy làm như. thể chúng là những việc quan trọng nhất. trên thế giới đây chính là hiện diện là.

Một loại cống hiến toàn bộ cơ thể không. chỉ ở các giác quan mà còn ở cả trái tim. và tinh thần của bạn thì ra nghe rõ cảm. sâu đó là tập trung nhưng hiện diện. không chỉ là một cảm giác hay là một. tương tác thông thường với thế giới mà. là đón nhận thực tế thế giới và những. người khác bằng một trái tim rộng mở khi. bạn có thể làm được điều này bạn sẽ thấy. một niềm vui sâu sắc vì nhận ra giá trị. của cuộc sống không phụ thuộc vào việc. chúng ta hoàn thành được bao nhiêu mà là. chúng ta bỏ ra bao nhiêu nỗ lực cho một. quá trình đó. tiếp theo là một phương pháp củng cố vô. cùng quan trọng thiền định Thiên. phòng khách giúp chúng ta tăng cường khả. năng tập trung và hiện diện thiền là một. quá trình để chúng ta chú ý đến bản thân. và nhìn ra thế giới Chúng ta lắng nghe. tiếng ồn của đám đông trải nghiệm sự lên.

Xuống của hơi thở Cảm nhận sự tồn tại. của cơ thể vật lý và ý nghĩa thực sự của. cuộc sống chúng ta đối mặt với nỗi buồn. trong lòng nhìn mà không bị cuốn vào. trong đó chúng ta cũng để những suy nghĩ. của mình diễn ra như một chiếc đèn xoay. trong tâm trí như không bị mắc kẹt ở đấy. theo thời gian những suy nghĩ đó sẽ dần. dần tiêu tan Thiên không yêu cầu bạn. phải suy nghĩ mà chỉ đơn giản là tập. trung và tâm trí và năng lượng trong khi. thiền cảm xúc sẽ được giải phóng hi vọng. đột nhiên xuất hiện và niềm vui sẽ đến. bất ngờ hầu hết niềm vui này đều không. có lý do không liên quan gì đến suy nghĩ. đặc biệt là không vì bất kỳ đối tượng. nào mà đơn giản là vui vì được tồn tại. được sống vui vì được hiện diện với lòng. trắc ẩn và cảm giác khi bình an trong. tâm cũng vui vì có thể tập trung vào bản. thân và cả thế giới xung quanh khi niềm.

Vui từ thiền định đến với bạn đôi mắt. bạn sẽ sáng hơn nụ cười mỉm xuất hiện. trên khuôn mặt hơi thở rộng hơn sâu hơn. đó là một niềm vui rất ý nghĩa và hay ho. cần bạn tự mình trải nghiệm. phương pháp có được niềm vui thứ tư là. tự tin và mở lòng hãy cứ tự tin như một. đứa trẻ. nếu một người bị tổn thương ở thế giới. bên ngoài phản ứng đầu tiên sẽ là khép. mình lại ví dụ tôi sẽ không bao giờ cho. người khác vay tiền Trong tương lai tôi. sẽ không bao giờ kết giao với những. người như vậy nữa Sau này tôi sẽ không. tham gia vào các hoạt động như vậy. Khi bạn khoác trên mình tấm áo giáp từ. chối ở mức độ khác nhau để tránh bị tổn. thương hoặc khép kín cảm xúc bạn sẽ cách. ly với mọi thứ kẻ cả niềm vui. điều kiện tiên quyết để mở lòng là phải. có niềm tin và cuộc sống niềm tin này. tác giả gọi đó là tự tin khi chúng ta ra.

Đời theo bản năng Con cái sẽ dành sự tin. tưởng vô điều kiện cho cha mẹ nhưng. trong quá trình lớn lên chúng ta liên. tục gặp phải những tổn thương thất bại. và trải qua rất nhiều đau đớn thậm chí. là có những tổn thương do chính cha mẹ. gây ra bởi tổn thương nên khi mất niềm. tin vào cuộc sống mất lòng tin và ngoại. cảnh người lạ và cả thế giới xung quanh. vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải. vượt qua nỗi sợ hãi và chữa lành vết. thương để lấy lại sự tự tin tiến về phía. trước. chúng ta cần trao đi sự tin tưởng như. một đứa trẻ bởi vì không có niềm tin thì. không có tiến bộ như chúng ta đã quan. sát Trước đó niềm vui thực sự đến từ cảm. giác tiến bộ và tự tin nó sẽ được nhân. lên khi chúng ta chia sẻ mở rộng tấm. lòng với người khác và thế giới. mà làm không thôi vẫn chưa đủ mà bạn còn. phải bồi dưỡng Thiện đồng ý trong mình.

Đây chính là phương pháp thứ 5 để sống. vui. muốn hiểu sâu hơn về điều này bạn có thể. tìm hiểu triết lý của Phật giáo Phật. giáo không phải là một trí huệ dạy về. niềm vui mà là dạy con người thoát khỏi. khổ đau nhưng trong toàn bộ quá trình tu. tập khái niệm về niềm vui bạn sẽ thấy. xuyên suốt triết lý của Phật giáo chỉ ra. rằng niềm vui Có hai kẻ thù một gần một. xa kẻ thù gần là sự tự thỏa mãn thú vui. hời hợt được tạo ra bởi sự say mê với. những ham muốn trần tục thứ mà spinose. gọi đó là thú vui tiêu cực còn kẻ thù xa. đó là đố kỵ là ghen tức trước thành công. hay hạnh phúc của người khác mặt khác. niềm vui thực sự của khía cạnh thiện ý. đến từ từ Nike trong tiếng Phạn ni có. nghĩa là lòng tốt của trái tim nhưng. những người tu tập Phật pháp đều được. dạy rằng hãy có lòng tốt với tất cả. chúng sinh. chúng ta cũng có thể vui mừng trước sự.

Phát triển đơm hoa và thành tựu của mọi. người trên thế giới thật sự để sống vui. Hãy thoát khỏi tư duy tranh đua càng sớm. càng tốt đừng nhất thời vướng vào suy. nghĩ người này có kiếm được nhiều hơn. mình không có đẹp hơn mình không có giỏi. hơn mình không đây đều không phải là. những Thiện Ý Đạo Phật đã chứng minh rõ. ràng cho chúng ta thấy rằng so sánh và. đố kỵ sinh ra bất hạnh chỉ bằng cách. sống với cái tâm vị tha vui thực sự. trước hạnh phúc của người khác chân. thành Chúc người khác thành công chúng. ta mới có niềm vui thực sự. không bị lợi đừng để trong mắt chỉ nhìn. thấy tiền. hành động của con người ngày càng được. định hình bởi hiệu quả kinh tế thành tựu. xã hội và ánh mắt thế tục bất cứ khi nào. bắt đầu là một việc gì đó chúng ta luôn. đặt câu hỏi việc này là để làm gì làm. việc này thì có lợi ích gì làm việc này.

Thì kiếm được bao nhiêu tiền. Tuy nhiên tình hình này không thể hoàn. toàn đổ lỗi cho chúng ta Nhịp Sống ngày. càng nhanh thời gian ngày càng ít yêu. cầu về hiệu suất ở khắp mọi nơi chúng ta. không còn lựa chọn nào khác để lấy tính. hữu ích làm tiêu chuẩn ưu tiên để đo. lường mọi thứ vì thế ngày nay niềm vui. và hạnh phúc của chúng ta không ngừng. giảm đi thậm chí là biến mất muốn sống. vui thì hãy thoát khỏi xiềng xích của tư. duy vị lại càng sớm càng tốt nếu không. bạn sẽ không thể mở rộng trái tim và đạt. được sự tự do thông thường niềm vui sẽ. đến khi con người ta không còn gì để kỳ. vọng và không còn mong cầu bất cứ lợi. ích gì cho bản thân nếu chỉ cần chúng ta. có thể là một việc mà không phải vì tiền. hay cái lợi của riêng mình thì loại cảm. giác tự do này có thể đem đến niềm vui. cho bạn trong suốt một quá trình.

Biết ơn để vui vẻ một cách lý trí. tại sao con người cần phải học cách biết. ơn lòng biết ơn khiến bạn có nhiều khả. năng trải nghiệm niềm vui một cách lý. tính hơn. trước đó chúng ta đã nói về spinner ông. ấy tin rằng chỉ bằng cách huy động sức. mạnh của Lý Trí con người mới có niềm. vui hơn những người bình thường. bởi vì người bình thường cảm thấy rằng. không có nhiều điều để biết ơn trong. cuộc sống hàng ngày chúng ta thường. không biết cảm ơn khi không bị đau răng. mà chỉ nghĩ rằng tôi không bị đau răng. thì đâu cần phải cảm ơn chúng ta chỉ. biết ơn khi cơn đau răng được chữa khỏi. Tuy nhiên lòng biết ơn đầy đủ không phải. như vậy bạn cần phải vui mừng vì hôm nay. bạn không bị đau răng không bị đau bụng. hay là bị sốt ốm đối với mình nhiều năm. qua đã Rèn Luyện thói quen Mỗi sáng thức. giấc đều biết ơn và mỉm cười thật vui vì.

Biết vẫn còn đang thở. khả năng này thực sự cần được rèn luyện. thứ này không phải là súp gà cho tâm hồn. mà là một phương pháp giúp bồi dưỡng. năng lượng tích cực giải phóng những. điều tiêu cực trong tâm trí và cảm xúc. của bạn và tất nhiên nó sẽ mang lại hiệu. quả cho niềm vui hạnh phúc được hiện. diện trong đời sống. tác giả trước đó bị chỉ trích rằng là. người học triết mà suốt ngày chỉ viết. sách cho đại chúng không có trình độ ông. lúc đầu cũng rất đau khổ cảm thấy mình. không thành công người khác viết các. công trình học thuật Còn mình chỉ viết. những cuốn sách nhỏ thật là nhàm chán. sau này khi nảy sinh thái độ biết ơn ông. chợt nhận ra rằng có thể viết những cuốn. sách triết học phổ biến như vậy cũng là. một điều rất hạnh phúc bởi vì những cuốn. sách học thuật ông cũng đã viết rất. nhiều trước đó nhưng không ai đọc mà bị.

Vứt lay lắt trong hiệu sách Tuy nhiên. loại sách bị gọi là nhỏ này có thể ảnh. hưởng đến hàng triệu người thậm chí dịch. sang nhiều một tiếng ông ấy cảm thấy rất. vui vì thế hãy nên biết ơn đừng để bản. thân luôn Nhìn chằm chằm và những gì bạn. không có hay không biết trân trọng những. gì bạn đã có muốn sống vui hay không. hoàn toàn phụ thuộc và lựa chọn của. chính bạn. kiên trì Đừng bỏ lỡ niềm vui và sự bền. bỉ trong suốt quá trình. person đã từng nhấn mạnh rằng niềm vui. từ tính sáng tạo thực sự đến từ những nỗ. lực kiên trì không ngừng. kiên trì chính là phương pháp thứ 8 giúp. bạn có được niềm vui. sự kiên trì bền bỉ không phải là không. liên quan đến phản ứng của vật chất vật. chất thôi thúc nỗ lực đồng thời làm cho. nỗ lực đơm hoa kết trái Nếu không có quá. trình vật chất hóa suy nghĩ chỉ là suy. nghĩ tác phẩm nghệ thuật chỉ là thiết kế.

Thơ ca chỉ là ước mơ và con người không. cần nỗ lực chỉ khi thơ ca trở thành lời. hoa mỹ thiết kế nghệ thuật trở thành. tượng con người 10 phần đấu vì nó phấn. đấu là một quá trình khó khăn và nỗ lực. quý giá nó còn quan trọng hơn cả kết quả. Bởi vì trong quá trình này tiềm năng của. con người được khơi dậy triệt để trình. độ không ngừng được nâng cao và cuối. cùng đạt được sự siêu Việt của bản thân. mình hoàn toàn đồng ý với điều này nếu. không nỗ lực đến cùng bạn sẽ không thể. trải nghiệm được Khoảnh Khắc Tuyệt Vời. niềm vui vô bờ mà sự kiên trì mang lại. một giọt nước cuối cùng có thể mài mòn. một tảng đá không phải vì sức mạnh của. nó mà vì sự nhỏ giọt không ngừng ngày. đêm. buông bỏ và chấp nhận như các nhà khắc. kỳ. điều này xuất phát từ Quan điểm của. trường phái khắc kỳ chúng ta cũng đã nói. về chủ nghĩa khắc kỳ trong video cuốn.

Sách triết học về cuộc sống chủ nghĩ. khác kể rất kỳ diệu nó vẫn tỏa sáng với. sức sống mãnh liệt cho đến tận ngày nay. giống như vòng ảnh hưởng và vòng quan. tâm mà Stephen covid có đề cập trong. cuốn 7 thói quen để thành đạt quan điểm. của phái khắc kỳ cũng giống như vậy chủ. trương rằng chúng ta nên làm mọi việc. trong vòng ảnh hưởng Tức là những việc. ta có thể thay đổi thay vì nhìn chằm. chằm và vòng quan tâm Tức là những việc. ta muốn thay đổi nhưng không thể thay. đổi. Vậy để vui sống hay Học cách buông bỏ. những thứ không thể thay đổi nhưng vấn. đề mấu chốt là làm sao chúng ta có thể. biết được việc gì nên thay đổi và việc. gì không thể thay đổi. giống như một bạn sinh viên mới ra. trường đến hỏi mình phải làm gì bây giờ. khi em cố gắng nỗ lực làm việc cả gần 2. năm qua nhưng không có nhiều phát triển. em có nên từ bỏ công việc này không Công.

Việc này thực sự có phù hợp với em không. Làm thế nào để mình biết được Cậu sinh. viên đó có nên tiếp tục nỗ lực cho công. việc hiện tại hay không biết đâu khi cậu. ấy kiên trì đến cùng thì sẽ gặt hái được. thành công Đây là điều mình và tất cả. mọi người đều không thể biết và cuộc. sống vốn dĩ phức tạp như vậy sự mâu. thuẫn này là một nghịch lý trong đời sẽ. nhàm chán biết bao Nếu cuộc sống luôn. cho ta những câu trả lời chuẩn mực và. không có mâu thuẫn nào nảy sinh triết. học nói với chúng ta rằng nên kiên trì. và buông bỏ kiên trì ở đây là kiên trì. hành động còn buông bỏ Đó là buông bỏ. tâm trạng khi bạn đang làm việc hãy kiên. trì và buông bỏ đi những cảm xúc tiêu. cực chi phối mình. nếu biết đường lối phát triển của vạn. vật là không thể thay đổi hãy học cách. chấp nhận nó thay vì tức giận than trách. bản thân khi chúng ta gặp phải những khó.

Khăn nan giải mà vẫn giữ được sự bình. tĩnh bình thản đón nhận thì niềm vui nó. cũng sẽ không ở đâu xa Nói đến đây Chúng. ta đã chạm được đến cốt lõi của tư tưởng. đạo giáo. một trong những nhà tư tưởng nổi tiếng. nhất của Đạo Giáo là Trang từ trang từ. cho rằng cuộc đời mỗi người đều như một. dòng nước dòng nước càng Hỗn Loạn thì. càng không nên vùng vẫy đấu tranh với nó. với trái tim khao khát bờ bên kia thân. mình nhấc nhô theo sóng và trôi theo. dòng nước bạn sẽ có thể vượt sông thành. công và lên bờ một cách an toàn. tác giả đã thảo luận vấn đề này với một. nhóm vận động viên bơi lội Cừ Khôi ở. Aqua Trần Họ nói rằng trên bờ biển Đại. Tây Dương đôi khi có một dòng chảy ngầm. khủng khiếp người tắm biển nếu bị cuốn. vào dòng nước này dù chỉ cách bờ vài mét. cũng không được cố gắng vùng vẫy bởi làm. như vậy không những vô ích mà còn có thể.

Dẫn đến chết đuối cách duy nhất để tự. cứu mình là ngửa mặt lên trời thả cơ thể. gấp đôi theo dòng nước như lướt sóng. Dòng Nước ngầm này lúc đầu sẽ di chuyển. bạn ra xa sau đó xô bạn vào bờ dần dần. Bạn sẽ cảm thấy chân mình chạm đất có. thể nơi bạn xuống nước hơi xa nhưng bằng. cách từ bỏ vùng vẫy đúng lúc ít nhất bạn. đã thoát khỏi nguy cơ chết đuối. vậy thì triết lý niềm vui cũng tương tự. như vậy để cuộc sống tràn ngập trong. niềm vui hãy nhớ rằng nếu không còn lựa. chọn nào khác Dòng Sông Cuộc đời đưa tôi. đến đâu tôi sẽ cưỡi sóng xuôi theo dòng. nước. hưởng thụ thân xác phải chăm sóc và yêu. lấy cơ thể của mình. nếu như phương pháp bên trên là giúp bạn. hưởng thụ niềm vui từ tâm hồn thì phương. pháp cuối cùng là niềm vui đến từ hưởng. thụ thân xác. cơ thể của chúng ta không chỉ tạo ra. niềm vui thông qua sự tập trung cao độ.

Của các giác quan mà còn có những đặc. tính như hài hòa cân đối sức mạnh linh. hoạt và dẻo dai một khi kết hợp hoàn hảo. với trí óc và tinh thần nó cũng có thể. mang lại cho con người ta niềm vui vô bờ. triết gia shopper từng nói rằng Điều. quan trọng nhất để có được niềm vui là. đi bộ 2 giờ mỗi ngày tốt nhất là trong. môi trường tự nhiên. hay như Đức Phật đã từng nói với các đệ. tử của mình rằng hãy tập trung vào bước. chân của con và con sẽ có thể loại bỏ. những suy nghĩ phân tán nhận thức được. nội tâm và tâm hồn của mình. cách tốt nhất để có thể khỏe mạnh là hãy. sử dụng cơ thể của bạn đừng ngồi quá lâu. hãy di chuyển cơ thể của mình bạn có thể. duy trì thói quen tập thể dục hãy chơi. bất kỳ bộ môn thể thao nào nhưng nếu có. cơ hội đi bộ đường dài trong thiên nhiên. Hãy tận dụng nó bởi vì đi bộ có ý thức. ngoài trời và gần gũi với thiên nhiên.

Cũng là một hình thức thiền định bạn sẽ. có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui của. sức khỏe thể chất và phần trần tinh thần. hơn bên cạnh đó hãy chăm sóc tốt cho cơ. thể của bạn chỉ thông qua một chế độ ăn. uống lành mạnh và cân bằng ngủ đủ giấc. và tập thể dục đầy đủ bạn mới có thể duy. trì một cơ thể khỏe mạnh mọi lúc đây là. những điều cần thiết để cơ thể vật lý. của bạn giúp bạn tạo ra niềm vui. cách để Niềm vui trở thành trạng thái. hàng ngày. 10 phương pháp trên là hệ thống phương. pháp giúp bạn vun trồng hạt giống của. niềm vui xuống mặt đất Nhưng niềm vui. vẫn chưa dừng lại ở đây tác giả tiếp tục. nhấn mạnh rằng nếu tôi chỉ luyện tập 10. phương pháp này thì Xét cho cùng những. niềm vui bạn có từ đó chỉ là ngắn ngủi. Bạn chưa thể biến niềm vui thành một. trạng thái hàng ngày và bền lâu một niềm. vui liên tục không nhất thiết là một.

Biểu hiện mãnh liệt khiến người ta nhảy. cẫng lên ca hát vui mừng khôn xiết mà ở. đây đó là một là niềm vui chảy sâu trong. dòng nước tĩnh lặng có thể không ngừng. chạm đến trái tim trong quá trình tiến. triển của cuộc sống đó là một niềm vui. trong bình tĩnh và thanh thản vậy Làm. thế nào để có được niềm vui kiểu này tác. giả đã chỉ ra cho chúng ta hai con đường. như sau. con đường đầu tiên để phát triển niềm. vui tích cực và lâu bền là Đạt được sức. mạnh bên trong bản thân cuối cùng trở. thành con người chân thật của mình tác. giả gọi đây là niềm vui của sự giải. phóng Tại sao bạn không tìm thấy sức. mạnh Nội tại đó là vì bạn chưa biết được. thứ gì đang giết chết con người thật của. mình ở phần này tác giả đã vận dụng. thuyết quá trình cá nhân hóa của nhà tâm. lý học vĩ đại nhất thế kỷ 20 Kha rằng K. rằng cho rằng thứ giết chết con người.

Thật của bạn đó là những quan điểm cố. hữu nó xuất phát từ khuôn mẫu của xã hội. văn hóa gia đình tạo nên những mâu thuẫn. trong bạn. rõ ràng nghiên cứu thấy rằng quá trình. cá nhân hóa thường xảy ra ở tuổi trung. niên trong độ tuổi từ 35 đến 50 ở giai. đoạn này ý tưởng của con người thường đi. ngược lại với kinh nghiệm vốn có của họ. chính trong những xung đột và mâu thuẫn. con người mới bắt đầu nhận ra bản chất. và mong muốn thực sự của mình sau đó dần. dần nhận thấy một số Trạng thái cuộc. sống hiện tại không tương thích với. những suy nghĩ sâu sắc nhất nhưng nếu. bạn có thể triển khai quá trình cá nhân. hóa sớm bạn sẽ khỏi đi đường vòng và. sống vui vẻ trong những năm tháng tuổi. trẻ quá trình này đơn giản mà nói Có thể. dùng lời khuyên của subways để tóm tắt. rằng hãy biết chính mình. spinose cũng chỉ mẹo riêng cho chúng ta.

Hãy quan sát kỹ Điều gì khiến bạn vui và. điều gì khiến bạn buồn mấu chốt để phân. biệt thích và không thích nằm ở việc hãy. giữ khoảng cách với bản thân bởi trên. thực tế tính cách chúng ta thể hiện và. mong muốn chưa chắc đã xuất phát từ trái. này chúng ta cố gắng trở thành những gì. người khác mong đợi nghĩ rằng như vậy sẽ. làm hài lòng người khác và được xã hội. chấp nhận hầu hết sâu thẳm trong đáy. lòng mọi người đều khao khát sự chấp. thuận từ thế giới bên ngoài Chính vì thế. Bạn phải cẩn thận tự quan sát bản thân. một cách khách quan và bỏ qua những định. kiến bạn buộc phải hiểu chính mình mới. có thể có được niềm vui đến từ sự giải. phóng nội tâm và đạt được tự do ở bên. trong nếu không bạn mãi mãi phải kiềm. chế bản thân mình. spinner giàu tin rằng khi một người bị. kiềm chế thì phương hướng của ham muốn.

Chắc chắn có vấn đề Sở dĩ anh ta cảm. thấy buồn bã Bất Hạnh và bất lực là do. anh Ta ghim chặt ham muốn của mình và. những thứ vô giá trị những thứ này sẽ. chỉ tiêu hao năng lượng của anh ta chứ. không giúp trưởng thành thực tế chỉ khi. đạt được tự do nội tâm chúng ta mới có. thể chuyển hóa nỗi buồn và niềm vui tiêu. cực thành niềm vui tích cực bạn có còn. nhớ những gì đã nói trước đó không niềm. vui là sự trưởng thành của chúng ta. Nếu bạn nghĩ rằng mình phải đạt được. bằng Cấp này phải đạt được trước vị này. công việc này Đó cũng là một loại tăng. trưởng nhưng nếu thực hiện mục đích đó. chỉ vì có mức lương cao kiếm được nhiều. tiền có quyền lực và địa vị trong xã hội. mà không phải xuất phát từ việc bạn thực. sự thích làm thì có nỗ lực đến mấy bạn. cũng sẽ không vui thực sự và đó không. phải là sự trưởng thành đi đúng hướng.

Rồi tiếp theo chúng ta sẽ nói đến con. đường thứ hai để có niềm vui lâu bền đó. là mở rộng trái tim để có được feelia. Đây là một từ trong cuốn sách mà eriko. đã viết cho con trai mình từ này định. nghĩa về tình yêu và tình bạn. video có một yếu tố quan trọng là chúng. ta chỉ có thể có được niềm vui khi là. chính mình và giúp người khác trở thành. chính họ Nếu Điều này là không thể thì. bất kể là mối quan hệ nào cũng sẽ trở. nên mờ nhạt Câu nói này rất quan trọng. cho con đường thứ hai để có niềm vui bền. lâu Bằng yêu thương kết nối và hợp nhất. với người khác trong phần này tác giả. đưa ra cho chúng ta hai lời khuyên thứ. nhất bất luận mối quan hệ nào cũng không. để tính thực dụng đặt lên đầu một người. bạn có thể giúp đỡ bạn khi anh ta có. năng lực nhưng nếu một ngày anh ta không. còn khả năng đó nữa anh ta vẫn là bạn.

Của bạn Thứ hai một tình yêu thực sự là. mong muốn làm cho người kia hạnh phúc. Đừng nhìn người ấy trưởng thành và trở. thành một con người tốt hơn khi đó trong. bất kỳ mối quan hệ nào bạn cũng sẽ nhận. được niềm vui từ sự cho đi ngoài ra tác. giả cũng nhấn mạnh Bạn cần học cách yêu. thiên nhiên và động vật Nếu mọi người có. thể yêu thiên nhiên động vật nhiều hơn. thì khả năng có được phillier sẽ lớn hơn. bởi vì đây là một quá trình tốt để bạn. thực hiện tình yêu thương vị tha rồi đến. đây mình sẽ kết thúc video nội dung ngày. hôm nay bằng 2 niềm vui cao cấp hơn nữa. mà tác giả đã chỉ ra đầu tiên đó là niềm. vui Hoàn Mỹ niềm vui Hoàn Mỹ đến từ việc. bạn có thể chiến thắng cái tôi để bất cứ. thứ gì đến từ bên ngoài cũng không gây. tổn hại được cho bạn nhưng đây là một. con đường tiến triển cùng năm tháng. không nên vì đọc một cuốn sách mà nghĩ.

Rằng mình có thể đạt được điều này chỉ. bằng một bước điều này gần như là không. thể bạn phải từ từ tiến lên cảm nhận. từng bước trưởng thành mà niềm vui mang. lại và cuối cùng đó là một niềm vui khi. sinh ra mà chúng ta ai ai cũng có đó là. niềm vui khi làm một đứa trẻ trẻ con có. niềm vui bẩm sinh ai đã từng chăm sóc. trẻ con đều biết chỉ cần Trẻ sốt là bắt. đầu khóc quấy nhiễu khi không sốt là. chúng sẽ vui vẻ nô nghịch trẻ con rất kỳ. lạ chúng có thể luôn luôn vui vẻ hạnh. phúc niềm vui này đó là tự nhiên nhưng. khi lớn lên nó cũng dần dần biến mất. thường thì từ vẫn còn mười mấy tuổi trở. lên niềm vui dường như ngày càng ít đi. cho đến khi đi học và đại học lúc này đủ. loại phiền não khó nói xuất hiện vì thế. có hai điều chúng ta cần phải suy ngẫm. về niềm vui này một là trạng thái Cuối. cùng chúng ta cần tu tập để trở về trạng.

Thái như trẻ thơ vui vẻ và hạnh phúc. nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó lại. rất khó khăn và điều thứ hai đó là đừng. tước đi niềm vui tuổi thơ của chính con. em của bạn rồi Trên đây là tất cả những. phương pháp giúp chúng ta xây dựng bồi. dưỡng duy trì niềm vui mỗi ngày để Niềm. vui trở thành một trạng thái sống hàng. giờ hàng phút vẫn còn rất nhiều các cuốn. sách khác những nhà hiền triết khác chỉ. cho chúng ta các phương pháp để sống vui. vẻ hạnh phúc nhưng Xét cho cùng hầu hết. đều là để cho chúng ta hướng về nội tại. bởi niềm vui hạnh phúc không phải là. sách dạy cho bạn nó chỉ giúp cho bạn. khơi mỏ bén lửa mà thôi bạn cần phải. biết rằng niềm vui không đến từ bất cứ. cuốn sách nào mà đến từ chính bạn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe video ngày hôm. nay nếu bạn cảm thấy nó có ích hãy chia. sẻ tới những người cần nó cho mình một.

https://youtu.be/HG6WJBQ2t0ICách để có niềm vui liên tục – Trò chuyện với triết gia về niềm vui (PHẦN

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay. sakuro khẳng định rằng cho