Cách thoát khỏi cạm bẫy của dục vọng Sách The Craving Mind Readervn

Review

Cách thoát khỏi cạm bẫy của dục vọng | Sách The Craving Mind | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với para version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này mình xin chia.

Cách thoát khỏi cạm bẫy của dục vọng | Sách The Craving Mind | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với para version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này mình xin chia. sẻ để các bạn một cuốn sách cực kỳ bổ. ích và hữu dụng đó là cún Trò Chơi Của. Dục Vọng tác giả là tiến sĩ justson brea. ông ấy là nhà lãnh đạo tư tưởng trong. lĩnh vực tự kiểm soát giám đốc khoa y và. tâm thần học tại trường yumez giảng dạy. tại trường đại học yere và là nhà nghiên. cứu tại mit. như Shakespeare đã nói rằng dục vọng. giống như ngọn lửa than phải được làm. nguội nếu không nó sẽ đốt cháy tâm hồn. bởi vì một khi ham muốn cho bạn càng. nhiều thì càng khó để dừng lại nó sẽ. tiếp tục bị mở rộng giống như là một cái. lỗ đen không đáy và không ngừng nuốt. chừng bạn khiến bạn Mất Tự Chủ hủy hạ. cuộc đời còn ngược lại một người có rất. ít ham muốn chỉ cần một chút mong đợi.

Được đáp ứng Anh ta sẽ cảm thấy hạnh. phúc vô cùng Cuốn sách này sẽ không bàn. về một trò chơi cuộc đời nào cả nhưng nó. sẽ cho bạn thấy cái bẫy Của Dục Vọng là. ham muốn trong bạn nó đang tạo ra cho. bạn những hạnh phúc giả tạo khiến bạn. một khi thèm muốn là không thể dừng lại. giống như là bị nghiện vậy video hôm nay. sẽ chỉ ra cho bạn cách để cai nghiện ham. muốn và tìm lại tự do làm chủ chính cuộc. đời của mình mời các bạn cùng lắng nghe. đừng để não bộ biến thành não con đỉa. biển Bạn có biết con đỉa biển không Nó. còn được gọi là hải sâm hình dạng của nó. thì đen xì bé xíu và sống ở đại dương. người ta thường nói rằng thực chất não. của chúng ta chẳng khác gì não con đề. Việt đây chẳng phải là một ví von khập. khiễng một sinh vật chỉ có 20.000 tế bào. thần kinh như này mà có thể so sánh được. với bộ não loài người thông minh có tới.

86 tỷ tế bào thần kinh nhưng khoan vội. bạn cần biết rằng tế bào thần kinh trong. bộ não con người chúng ta cho dù có. nhiều gấp bao nhiêu đi chăng nữa thì. cũng như bộ não của con đều biển bởi vì. chúng đều tuân theo một thói quen cơ bản. đó là tìm kiếm lợi thế và tránh bất lợi. như con địa biển nơi nào thoải mái có. nhiều thức ăn thì nó sẽ tới nơi nào có. ít thức ăn thì nó sẽ đi hành động của. con người và động vật về cơ bản thì nó. cũng vận hành như vậy nếu bạn để ý một. chút sẽ thấy chúng ta thích làm nhiều. lần một việc nào đó khi việc ấy cho. chúng ta phần thưởng tạo cho ta cảm giác. hạnh phúc vui sướng Ngược lại nếu không. có phần thưởng chúng ta sẽ làm ít đi. hoặc là không làm việc đó nữa có một câu. nói rằng Điều gì khiến bạn hạnh phúc. nhất định sẽ khiến bạn đau đớn ở góc. nhìn tâm lý học về ham muốn câu này quả.

Thực không sai Nếu mà hành động chỉ để. đáp ứng sự mãn nguyện tức thời bạn sẽ. phải trả giá rất đắt hành vi theo kiểu. tìm kiếm lợi thế và tránh bất lợi này. cũng chính là lý thuyết về chủ nghĩa. hành vi của skinner ông tin rằng sự phát. triển hành vi khác nhau trong thế giới. này có liên quan đến điều kiện của người. thực hiện bạn sẽ duy trì hành vi bằng. cách tăng phần thưởng và giảm phản hồi. tiêu cực bằng cách là ít đi đây chính là. một thực tiễn cần chúng ta phải suy ngẫm. và cũng là lời cảnh tỉnh của tác giả. muốn gửi tới Thứ ba nếu bạn chỉ sống. giống như thuyết hành vi của skinner thì. hầu hết thời gian của chúng ta đều giống. như là con hải sâm chúng ta sẽ rơi vào. Cạm Bẫy Của Dục Vọng lúc nào không hay. mình giả dụ khi mà bạn lướt điện thoại. thì sẽ xem nó suốt nhiều giờ đồng hồ một. khi bạn ăn đồ ngọt là sẽ không thể dừng.

Lại chúng ta hay thích khoe khoang thể. hiện và một khi đăng hình được nhiều. like trên mạng xã hội thì sẽ liên tục. làm điều này thậm chí nếu lần sau ít. like lần trước có người sẽ làm mọi cách. để có được nhiều lượt thích hơn động lực. đằng sau khiến cho chúng ta làm những. điều này đó chính là phần thưởng của. dopamine phần thưởng này nó sẽ liên tục. gọi mời chúng ta tác giả cho rằng nếu cứ. sống theo kiểu như vậy sẽ chẳng khác gì. tự sát mỗi ngày chúng ta đều biết rằng. có rất nhiều hành vi không tốt nhưng mà. vẫn cứ là Chỉ bởi vì những hành động đó. luôn mang lại niềm vui tức thời cho tâm. trí và Thế là không sao kiểm soát được. Chính vì điều này tác giả đã cố gắng tìm. ra một cách để giúp cho chúng ta lấy lại. được tự do thoát khỏi sự kiềm chế lâu. dài của ham muốn. Bây giờ bạn hãy tưởng tượng một chút nếu.

Bị lạc trong khu rừng đen kịt bạn sẽ làm. gì có nhiều người sẽ cố gắng đi nhanh. hơn để làm cách nào đó thoát khỏi càng. sớm càng tốt Thế nhưng mà càng đi thì sẽ. càng vòng vo và tiếp tục bị lạc hơn việc. tiếp tục đi như thế này nó chẳng khác gì. việc bạn giải quyết vấn đề dựa trên phản. xạ có điều kiện trong cuộc sống hàng. ngày tác giả nói với chúng ta rằng cách. duy nhất để thoát khỏi khu rừng đó là. ngay lập tức phải dừng lại dừng lại để. nhìn nhận phương hướng tìm lối thoát. tác giả Jackson brea một nhà lãnh đạo tư. tưởng trong lĩnh vực kiểm soát trước đó. thì ông đã chuyên nghiên cứu về sinh học. phân tử nhưng sau thì đã chuyển sang. nghiên cứu về bộ não con người và tâm lý. học ông đã nghiên cứu về một liệu pháp. một cách để ứng dụng và đời sống thường. ngày giúp chúng ta thoát khỏi sự cám dỗ. và khống chế của dog của mình đó là.

Chánh niệm và khi lạc lối trong rừng đen. Việc dừng lại cũng chính là bạn đang sử. dụng chánh niệm bạn sẽ thấy trong rất. nhiều video mình đã chia sẻ để tránh. miệng. Ví dụ như sử dụng chánh niệm để hòa giải. với đứa trẻ trong bạn hòa giải với những. điều khiến bạn tổn thương từ thời thơ bé. còn ở video này nó đặc biệt ở chỗ bạn có. thể hiểu rõ cụ thể bản thân mình Rốt. cuộc đang mong muốn điều gì Bạn có đang. rơi Và Cạm Bẫy của dục vọng hay không và. chánh niệm sẽ có thể giúp bạn tìm được. sự tự do thực sự như thế nào. Còn bây giờ ở phần tiếp theo chúng ta sẽ. tìm hiểu 6 kiểu nghiệm mà chúng ta. thường mắc phải là gì. và 6 kiểu nghiện này bạn có mấy cái. quay lại một chút về hành động mà chỉ. dựa vào phần thưởng và phản hồi từ bên. ngoài để thiết lập hành vi thói quen thì. hành động đó nhất định sẽ có một thiên.

Vị chủ quan đây là cụm từ thường xuyên. xuất hiện trong cuốn sách này vậy thiên. vị chủ quan là gì Lấy một ví dụ đó là. khi bạn cho rằng nên hút một điếu thuốc. vào lúc này nhưng thực chất cơ thể của. bạn không hề cần nó bạn muốn hút vì não. bộ đang tiết ra rất nhiều kích thích Đây. là một đánh giá sai mang tính chủ quan. về bản thân. Hầu như tất cả các hành vi gây nghiện. tạo nên ham muốn dục vọng nó đều liên. quan đến sự thiên vị chủ quan trong bạn. sự thiên vị chủ quan đầu tiên sẽ bạn tới. một cơn nghiện cực kỳ nguy hiểm mang tên. là nghiện trực tiếp nhận trực tiếp là. kiểu nghiện giống như vết Ngứa Trên Tay. bạn dù bạn biết gãi sẽ bị xước sẽ bị. nhiễm trùng mà bạn vẫn cứ phải gãi Đây. là những việc mà bạn biết có hậu quả xấu. mà bạn vẫn cứ cố tình tiếp tục làm ví dụ. như là hút thuốc uống rượu quá mức Chơi.

Game ngày đêm sử dụng ma túy hay là các. chất kích thích thậm chí là việc bạn. nghiện xem điện thoại vậy Làm cách nào. để có thể vượt qua được cơn nghiện này. một cách hiệu quả trong một cuốn sách có. tên là the cell Drive mà mình đã từng. đọc trước kia nó nói về cách phát triển. sự tự chủ Làm thế nào để nuôi dưỡng tính. kỷ luật cho trẻ một cách khoa học và. hiệu quả trong đó nó có phân tích khả. năng tự kiểm soát của con người nằm ở. vùng Vỏ não trước trán nhưng sự tự chủ ở. vùng Vỏ não trước trán luôn có một kẻ. thù lớn khiến nó không thể nào hoạt động. tốt được đây chính là áp lực qua một. nghiên cứu thấy rằng một người khi gặp. căng thẳng anh ta sẽ lập tức trở về. trạng thái gần giống với động vật Ví dụ. khi gặp áp lực phản ứng đầu tiên của. chúng ta là về nhà nằm dài trên ghế sofa. Xem tivi ăn bánh ăn kẹo lúc này Vỏ não.

Chắc chắn sẽ ngay lập tức dừng hoạt động. nhường đường cho rau vào mình vì thế nếu. bạn gây áp lực tới bản thân để từ bỏ cơn. nghiện trực tiếp như là thuốc lá chất. kích thích chơi game chơi điện thoại ăn. ngọt bạn sẽ rất khó thành công bởi vì Vỏ. não chắc chắn của bạn tăng quá mệt mỏi. do đó cách hiệu quả để loại bỏ cơn. nghiện trực tiếp không phải là cố gắng. tự chủ ép bản thân và kỷ luật mà là phải. có khả năng nhìn rõ bằng chánh niệm như. trong Phật học đã nói rằng nếu một người. không có khả năng nhìn rõ và nhận thức. được thì người đó sẽ sống trong muội tức. là ngu muội Mê Muội nó đơn giản đó chính. là sống trong vô Minh nếu những gì chúng. ta làm hàng ngày đều đến từ kích thích. bên ngoài thì sẽ như con hải sâm bị dẫn. tới một nơi nơi khả năng là trào lưu của. xã hội nơi mà người ta phổ biến làm gì. Bạn sẽ làm theo nơi mà downlopermin điều.

Khiển bạn sẽ không thể cưỡng lại được. dân ra thì chúng ta sẽ sống chẳng khác. gì mấy con hải sâm cả vậy cách tốt nhất. để cắt đứt cái muộn trong bạn đó là. phương pháp Brain trong chánh niệm. phương pháp này sẽ giúp cho chúng ta. nhìn rõ cơn nghiện theo hình chữ U ngược. và cuối cùng sẽ giúp bạn Chiến Thắng Nó. hầu hết các cơn nghiện đều đi theo dạng. chữ U ngược khi cơn nghiện từ từ đi lên. đỉnh chữ U thì bạn cần phải làm hai việc. đầu tiên đó là chữ cái r tức nghĩa là. bạn phải nhận biết thư giãn nhận biết. những gì Đang trỗi dậy trong bạn chẳng. hạn như là một cơn thèm sau đó thì đừng. lo lắng gì cả hãy giữ cho bản thân được. thư giãn bước thứ hai đó là chữ cái A. nghĩa là chấp nhận cho phép đừng chỉ. trích bản thân rằng cơn nghiện lại đến. rồi và bạn thật xấu hổ vì nó bạn chỉ cần. biết sự thèm muốn cho bạn đã đến Hãy cho.

Phép chấp nhận nó thế là đủ Sau đó thì. cơn nghiện của bạn sẽ lên đến hình chữ U. Lúc này bạn cần phải làm hai bước cuối. đó là chữ cái y tức là khảo sát khảo sát. toàn bộ cảm xúc cảm giác của cơ thể và. suy nghĩ hiện có điều gì nó đang xảy ra. trong bạn rồi hãy tập trung và cảm giác. đó và cuối cùng đó là chữ cái n tức. nghĩa là chú ý chú ý đến những gì đang. xảy ra trong từng khoảnh khắc và trải. nghiệm nó đang diễn ra như thế nào trong. cơ thể của bạn bạn sẽ thấy rằng thông. qua thực hành chánh niệm theo phương. pháp này bạn không cần thỏa mãn ngay khi. cảm giác lên đến đỉnh điểm mà chỉ cần. nhìn thẳng Nhìn chằm chằm vào sự thèm. muốn cảm giác mong muốn đó nó sẽ tự khắc. dần dần dần đi xuống. và loại nghiện thứ hai đó chính là. nghiện công nghệ tác giả đã kể một. chuyện như thế này ông và vợ của mình. đến một bảo tàng để xem tranh và phát.

Hiện ra một điều khôi hài rằng hầu hết. mọi người đến đây đều chụp hình thay vì. chăm chú thường thức tranh vẽ Họ ngắm. tranh một lúc rồi lập tức chụp bản thân. thậm chí có người bắt đầu đăng hình lên. mạng xã hội và cúi cao để trả lời bình. luận và xem là thích tại sao chúng ta. không chú Tâm Xem các tác phẩm nghệ. thuật mà lại chơi với các phương tiện. truyền thông đó chính là bởi vì chúng ta. đã mắc phải cơn nghiện công nghệ có một. cơ sở khoa học Đằng sau ham muốn này. được Đại học Harvard chứng minh như sau. họ tìm một đám người thanh niên sẵn sàng. cho những người tham gia khảo sát nhiều. tiền hơn khi mà họ trả lời những câu hỏi. về người khác còn cho ít tiền hơn để trả. lời câu hỏi về chính bản thân họ Tuy. nhiên kết quả là người ta nguyện bỏ đi. đến 17% số tiền vốn sẽ nhận được chỉ để. có thể nói nhiều hơn về bản thân mình ở.

Đây thực chất chúng ta nghiện sử dụng. các phương tiện công nghệ đó là bởi vì. điện thoại iPad máy tính là để kết nối. với nhiều người hơn và cũng thông qua. kết nối này chúng ta mới có thể dễ dàng. thể hiện bản thân và nói về mình nhiều. hơn hay là trong khi nói chuyện giao. tiếp bạn cứ để ý mà xem người ta chỉ cần. nghe bạn nói một điều gì đó cũng sẽ đáp. lại rằng mình cũng đã từng đến đó Mình. cũng đã từng làm giống như vậy. nên phương pháp Brand mà mình đã trình. bày ở trên để tập trung và cảm giác thèm. muốn này rồi dần dần cho nó từ từ lắng. xuống. lại nghiện thứ ba đó là nghiện bản thân. thực ra chứng nhận công nghệ cũng liên. quan đến nghiện bản thân nhưng nghiện. bản thân nó không chỉ đơn thuần là thích. thể hiện mình mà còn là việc bạn thiết. lập bản thân một cách chủ quan cái tôi. của chúng ta sẽ có xu hướng hình thành.

Qua việc nhận phản hồi bằng hình thức. phần thưởng trong suốt cuộc đời tức là. tôi là người như thế nào sẽ dựa vào việc. tôi nhận được bao nhiêu phản hồi trước. đó ví dụ Các bạn xem các video của petro. vers. cho cộng đồng thì có thể mình sẽ thiết. lập bản thân và dần dần càng củng cố con. người mình theo những phản hồi này nhưng. ngược lại sẽ có những phản hồi tiêu cực. như người khác nói chúng ta lười biếng. kém cỏi nịnh bợ xấu xí lỗi thời vân vân. chúng ta cũng rất dễ lên cơn nghiện với. những phản hồi như thế này và dần dần. thiết lập bản thân theo hướng đó Mặc dù. những phản hồi như thế này nó rất phiến. diện và chưa chắc chắn là không đúng vậy. một người có tâm trí khỏe mạnh nên là. người như thế nào đó là người sẽ thiết. lập được bản thân ở ranh giới giữa hai. thái cực đó nghĩa là ta Vẫn biết người. khác đánh giá ta có cái tốt có cái xấu.

Như bà ta sẽ giữ mình ở trạng thái trung. gian nếu một người Thái Cực nghiện phản. hồi tích cực người đó sẽ rất dễ mắc. chứng rối loạn nhân cách ái kỷ trong. cuốn sách Tạm dịch là làm thế nào để đối. phó với những tính cách khó khăn của một. bác sĩ tâm lý người khác nó đã phân tích. về những người có tính cách như này và. kiểu người rối loạn nhân cách Ái kỳ sẽ. dễ dàng gặp rắc rối nhất vì những người. này thông thường họ đi đâu cũng sẽ phàn. nàn sẽ cảm thấy cái này không đúng cái. kia không tốt hơn hết là họ luôn cho. rằng bản thân mình phải trên hết hay. phóng đại mọi chuyện giả dụ người khác. Trễ Hẹn 5 phút thì họ sẽ cho rằng người. kia không tôn trọng mình và đặc biệt. kiểu người này sẽ không bao giờ thừa. nhận sai lầm và dễ nổi nóng khi mà bị. chỉ ra lỗi sai còn ở cực đối ngược với. nó là những người rối loạn nhân cách.

Ranh giới Kiểu người này thì sẽ tiếp thu. những phản hồi tiêu cực về bản thân đến. nỗi mà họ không còn là chính mình nữa họ. luôn sợ bị từ chối sợ bị chia cắt với. người thân yêu tâm lý của họ không ổn. định và thường có cảm giác trống rỗng. dai dẳng Thế nên Họ sẽ sử dụng việc thu. hút chú ý như là một cách lấp đầy khoảng. trống trong thâm tâm chỉ để có được một. liều dopper mìn ngắn hạn và đây cũng đều. là những thiên vị chủ quan cho bản thân. vậy cách tốt nhất để thoát ra khỏi đó là. gì đó là ngay lập tức phải dừng lại lấy. la bàn tránh niệm để trấn Tĩnh bản thân. đối mặt với những lời nhận xét phản hồi. từ bên ngoài trước tiên là hãy để bản. thân yên tĩnh đừng vội tự Đắc cũng đừng. vội phán xét tức giận khủng hoảng hãy. tĩnh tâm lại biết rõ rằng đơn giản đó là. những lời nhận xét thôi chấp nhận nó và. để ở đó khi dùng chánh niệm để nhìn trực.

Tiếp vào những lời nhận xét của người. ngoài bạn sẽ luôn có thể giữ mình ở. trạng thái trung gian. tiếp tục loại nghiện Thứ tư mà rất nhiều. người trong chúng ta mắc phải đó là. nghiện phân tâm niệm phân tâm là gì. là con người sẽ dễ dàng rơi vào trạng. thái mơ mộng mất tập trung những suy. nghĩ về tương lai nó cứ liên tiếp xuất. hiện trong đầu tiếp theo đây mình sẽ. phải làm gì cần sau mình sẽ đi đâu vân. vân Theo thống kê thì một người làm việc. công sở sẽ có tới 50% thời gian bị phân. tâm việc hay để bản thân ở hiện tại. nhưng lại suy nghĩ về những điều chưa. xảy ra thực chất đó là một cơn nghiện. Bởi vì khi bạn nghĩ như vậy não của bạn. sẽ kích thích và cảm giác hạnh phúc. trong mơ mộng cảm giác hạnh phúc này. cũng là một cảm giác thật của bạn nhưng. mà bạn cần phải phân biệt được hạnh phúc. trong mơ mộng và hạnh phúc trong thực tế.

Vì khi kết thúc cơn mơ cuộc sống trước. mắt bạn nó đã trôi đi mỗi giây phút bạn. nghiện phân tâm đều sẽ phải đánh đổi với. mỗi giây phút ở thực tại quan trọng nhất. là cái niềm vui hạnh phúc trong mơ mộng. đó Nó là một kiểu đánh lừa tinh vi vì nó. rất dễ khiến bạn trở nên căng thẳng hơn. bởi vì khi giấc mơ chấm dứt việc trước. mắt trong thực tế nó vẫn chưa được hoàn. thành bạn sẽ dễ dàng trở nên lo âu Ở đây. có một kiến thức khoa học liên quan Đừng. nói tới qua cuốn sách Tư Duy Nhanh Và. Chậm. não bộ của chúng ta có hai hệ thống tư. duy hệ thống 1 và hệ thống 2 Nếu chúng. ta suy nghĩ nghiêm túc suy nghĩ sâu và. tập trung thì có nghĩa là ta đang sử. dụng vỏ não trán lưng bên Còn khi đang. suy nghĩ vu vơ và phân tâm thì Vỏ não. đai và vỏ thì giữa trán đang hoạt động. nơi này nó được thiết lập theo một chế. độ mặc định nếu bạn rất khó để bình tĩnh.

Tập trung thì có nghĩa là chế độ mặc. định của bạn luôn được kích hoạt bất cứ. ai có vỏ não đa hoạt động sôi nổi đều là. những người bình thường chưa luyện tập. chánh niệm Hay là thiền chánh niệm còn. đối với những người có thói quen thiền. định lâu dài và những người Rèn luyện. khả năng tập trung cao thì khả năng hoạt. động ở Vỏ não đai sẽ bị chậm lại thậm. chí là nó rất thấp từ đó họ không dễ bị. phân tâm vì vậy cách tốt nhất để không. bị nghiện phân tâm đó là luyện tập tránh. niệm về phương pháp cụ thể mình khuyên. bạn hãy tìm đọc các cuốn sách của bậc. thầy chánh niệm đó là Thiền sư Thích. Nhất Hạnh. tiếp theo đó là nghiện suy ngẫm như suy. ngẫm ở đây không phải là suy nghĩ về. những điều sắp xảy ra mà là những mong. muốn cố gắng kiểm soát một tình huống. hoặc cuộc sống của mình Kiều nghĩa này. thường xảy ra với những người phải tham.

Gia vào một cuộc thi thể thao âm nhạc. nghệ thuật hay học thuật nào đó những. suy nghĩ để kiểm soát thắng thua là một. việc không sai nhưng mà nếu suy ngẫm quá. nhiều bạn sẽ rơi vào trạng thái nghiện. và dẫn đến ám ảnh và lúc này chánh niệm. là cách tốt nhất giúp bạn tránh khỏi cơn. nghiện một khi có thể thư giãn và ý thức. ở những khoảnh khắc hiện tại tập trung. vào hiện tại những suy nghĩ về thắng. thua nó sẽ không còn là rào cản và ngược. lại nó sẽ giúp bạn làm rất tốt và hiệu. quả. lợi nhuận cuối cùng đó là nghiện yêu một. người bị rơi vào Cạm Bẫy nghiện yêu là. một người luôn mong cầu cảm giác của họ. trong tình cảm sẽ tồn tại mãi mãi nhưng. thực tế khi tình yêu kết thúc Hóc Môn. dần sẽ không tiết ra mọi thứ trở lại. bình thường nếu không chấp nhận được. thực tế này thì người đó sẽ không ngừng. tìm kiếm một tình yêu khác cho mình và.

Việc này nó chỉ để bộ não tiết ra đo của. mình lấp đầy trống trải cô đơn thỏa mãn. mong muốn của bản gian và cũng tương tự. Khi một người có thói quen theo đuổi. tình cảm thì vỏ não đai của anh ta hoạt. động rất tích cực khi theo đuổi thì anh. ta sẽ rất hưng phấn Nhưng thông thường. một khi đã đạt được thì lại không thể. duy trì tình cảm bền lâu vậy Làm thế nào. để cho Vỏ não đai bớt bị kích động tác. giả khuyên rằng thay vì dành tình yêu. cho một người chúng ta hãy phát triển. lòng trắc ẩn đây cũng chính là tình yêu. nhưng nó nhắm đến nhiều người hơn nếu. chỉ tập trung vào tình yêu cho một người. chúng ta sẽ bỏ lỡ đi ý nghĩa sâu hơn của. tình yêu nhìn từ góc độ này bạn sẽ thấy. khi quá tập trung yêu một người thì đúng. hơn là người đó đang yêu bản thân mình. hơn bao giờ hết bởi vì Nội tại luôn. không đầy đủ nên mới cần tìm kiếm một.

Người nào đó ở bên để bù đắp cân bằng và. thỏa mãn khi đó con người trong mối quan. hệ sẽ rất dễ trở nên ích kỷ đương nhiên. ở đây không phải khuyên bạn hãy từ bỏ. yêu thương một người mà khuyên bạn đừng. để cơn nghiện yêu khiến bạn quá dồn sức. và tập trung vào cảm giác yêu theo đuổi. một người nào đó hãy tập trung nhiều hơn. vào việc phát triển lòng từ bi lòng trắc. ẩn cho đi nhiều hơn và dành tình yêu tới. nhiều người hơn nữa vì luyện tập ngồi. tĩnh lặng và duy trì chánh niệm sẽ giúp. bạn giảm bớt đi sự ích kỷ của bản ngã và. rèn luyện tình yêu thương của bạn từ. những người xung quanh để chúng sinh và. vạn vật. sau khi phân tích 6 loại nghiện thường. thấy của loài người có thể bạn sẽ nhận. ra một điều cốt yếu đó là cách chúng ta. tìm kiếm hạnh phúc từ trước đến nay đang. đi theo một hướng sai lầm như Đức Phật.

Đã dạy trong con mắt của chúng sinh đó. là hạnh phúc như trong mắt hòa thượng đó. lại là đau khổ trong mắt chúng sinh đó. là đau khổ nhưng trong mắt hòa thượng đó. lại là hạnh phúc hay trong chương 12. kiểm dục của Đạo Đức Kinh lão tử cũng. chỉ ra rằng 5 màu khiến người mù mắt năm. giọng khiến người điếc tai năm Mùi khiến. người tê lưỡi rồi rong săn bắt khiến. lòng người hóa cuồng của cá hiếm có. khiến người sinh tai hại những gì bạn. cho là niềm hạnh phúc có lẽ mới là. nguyên do gieo rắc đau khổ ngày xưa con. này ta xong rồi kiếm ăn để thỏa mãn cơn. đói ngay lập tức bây giờ chúng ta xong. rồi để tìm kiếm vật chất bên ngoài sự. kích thích giác quan để khiến bản thân. được vui sướng tức thì bạn thấy không Từ. phật giáo Đạo ra hay tâm lý khoa học bây. giờ tất cả đều cảnh tỉnh chúng ta rằng. hãy thôi ngay việc theo đuổi hạnh phúc.

Giả tạo cả Cuốn sách này nó cũng xoay. quanh việc khuyên bạn phải thực hành. chánh niệm phải tập trung hoàn toàn và. khoảnh khắc hiện tại nhưng cụ thể hơn. nữa là cần phải thực hiện chánh niệm như. thế nào Làm thế nào để có thể tập trung. vào hiện tại. Vậy thì việc đầu tiên tác giả đã khuyên. rằng hãy kết hợp hai ngọn đuốc tránh. điện và niềm yêu thích để ngọn lửa được. đốt lên tinh thần ắt sẽ tự nhiên tập. trung Đây là một sự kết hợp cực kỳ quan. trọng và thú vị trong phương pháp tránh. niệm mà tác giả đã đưa ra Bạn có bao giờ. tự hỏi khi nào chúng ta khó tập trung. nhất không đó là khi tâm trí chúng ta. cảm thấy bồn chồn hồi hộp cảm giác này. thôi thúc chúng ta mong muốn có nhiều. hơn nữa một thứ gì đó mà bạn chưa thỏa. mãn được điều này sẽ khiến tâm trí bạn. trở nên phấn khích và con người cũng cứ. ngỡ rằng cảm giác phấn khích này cũng.

Chính là niềm vui Giả dụ qua một tháng. làm việc bỗng nhiên xếp thưởng cho bạn 5. triệu bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng và. phấn khởi đúng không Nhưng đằng sau sự. phấn khích này nó luôn mang theo một sự. khó chịu đó là cảm giác hồi hộp thôi. thúc Bạn muốn nhiều hơn nữa bạn sẽ nghĩ. rằng lần này là 5 triệu Vậy thì mình sẽ. cố gắng hơn để lần sau có thể được 6 7. triệu hay là bạn cũng có thể nghĩ rằng. mình được thưởng người khác thì không. Vậy là mình thật tài giỏi mình sẽ phải. cố gắng hơn nữa để tiếp tục phát huy. thực chất suy nghĩ này cũng chỉ là bạn. đang muốn giữ hình ảnh ưu việt của mình. trong mắt sét và mọi người bạn thấy đấy. Đây là hậu quả của niềm vui đến từ sự. phấn khích niềm vui đến từ lòng hiếu kỳ. thì nó sẽ ổn định hơn Hiếu Kỳ ở đây. không phải là tò mò Tại sao người ta lại. thường tiền cho bạn không phải là đặt.

Những câu hỏi và người khác mà là Đạt. những câu hỏi cho chính bạn cho việc bạn. đang làm ở khoảnh khắc hiện tại giống. như Leonardo da Vinci trong những năm. cuối đời ông sẽ không vội gửi bà những. bức tranh mà ông vẫn đang suy nghĩ làm. thế nào để bức tranh đó đẹp hơn ông vẫn. đem lòng hiếu kỳ để nghiên cứu hình dạng. lưỡi của con chim gõ kiến và khi làm như. vậy ông sẽ hoàn toàn không có căng thẳng. hay là áp lực quay lại với cuộc sống. thường nhật Nếu bạn làm bất cứ việc gì. có thể thu hút lòng hiếu kỳ của bạn ví. dụ như khi làm bài tập khi làm việc khi. đi du lịch khi ăn cơm với lòng hiếu kỳ. nó sẽ giúp bạn có thể nhìn sâu Làm thế. nào để có thể khiến việc này có ý nghĩa. hơn Làm thế nào để tìm ra cách tốt nhất. khi có một tâm chỉ hiếu kỳ Bạn làm gì. cũng cảm thấy vui vẻ hơn mà niềm vui đó. nó mới là niềm vui thực sự nó sẽ không.

Phản bội bạn từ đó tự khắc bạn sẽ có thể. duy trì được sự tập trung và không phải. ép buộc bản thân nữa phương pháp thứ hai. có đề cập đến là kết hợp chánh niệm với. sự tử tế bạn có nhận thấy rằng ngày càng. có nhiều người xấu tính chửi bới trút. giận trên mạng xã hội hay không kinh. nghiệm bản thân chúng ta đặc biệt thích. xem người khác nói gì về mình lúc này. bất cứ điều gì kèm với cảm xúc tức giận. được phát ngoài ra đều có nhiều khả năng. thu hút người khác đối với những người. chỉ cần gặp điều không đúng ý mình mà. ngay lập tức có thể bộc lộ ra sự tức. giận bằng cách chỉ trích phê phán người. khác họ tưởng rằng mình đang có thể thỏa. mãn cơn nghiện bản thân nhưng thực chất. sự tức giận đó sẽ khiến cho họ đau khổ. bởi vì họ sẽ không bao giờ học được cách. bình tĩnh và nhìn nhận khách quan bạn. đừng xem thường sự khác biệt giữa xấu.

Tính và tốt bụng nó sẽ quyết định tâm. trí của bạn thư thái thanh thản đến mức. nào ngoài ra quan trọng không kém chúng. ta phải học cách tử tế nhưng hãy tử tế. thực sự khi bạn đối xử tốt với người. khác mà người ta không đáp ứng Lại giống. như bạn đã từng làm cũng chẳng thành vấn. đề gì cả vì nếu bạn để bản thân tức giận. không hài lòng vì điều này thì lòng tử. tế của bạn chỉ là một cuộc trao đổi để. thỏa mãn bản thân mà thôi Vì vậy Ở đây. phải phát triển lòng tốt bụng và tử tế. trong bạn những người có tấm lòng rộng. mở và nhân từ luôn có thể dễ dàng ngồi. yên và tập trung ngoài ra tác giả còn. đưa ra hai phương pháp nữa đó là đi vào. trạng thái dòng chảy và luyện tập khả. năng Phục hồi bằng sự kiên cường trạng. thái tiêu chảy nói một cách đơn giản là. bạn làm việc gì đó Thời gian trôi qua mà. bạn không hề hay biết lúc này bạn đã tập.

Trung hoàn toàn tâm ý vào việc đó trong. cuốn sách flow đã trình bày rất rõ và. chi tiết về vấn đề này bạn có thể tìm. đọc hoặc tìm hiểu thông qua video trước. đó mình đã từng làm về cuốn sách này và. chỉ khi quên đi chính mình bạn mới có. thể hòa nhập vào cuộc sống và chỉ khi. trong đầu không còn nhiều tranh luận. vướng mắc và suy tư thì thời điểm Bạn. đang làm việc gì đó nó mới không trở nên. vô ích cách luyện tập để đi vào trạng. thái dòng chảy không những giúp cho bạn. có thể duy trì được chánh niệm mà còn. khiến bạn tạo nên năng lực cốt lõi để. sống thành công và hạnh phúc hơn. Cuối Cùng tác giả đã chỉ ra Thời đại bây. giờ con người ai cũng có một khả năng. rất giỏi đó là khả năng phản ứng khi bị. kích thích là lập tức phản ứng đây chính. là đặc điểm chung được tuân theo nguyên. tắc phản xạ có điều kiện của skin chúng.

Ta đã nuôi dưỡng bản thân bởi thông tin. và cảm xúc từ bên ngoài từ tuổi thơ ấu. đến khi trưởng thành do đó cái hố của sự. thèm muốn sẽ ngày càng bị đào sâu hơn. vậy chúng ta phải loại bỏ khả năng này. bằng cách tăng cường khả năng Phục hồi. bằng sự kiên cường khả năng Phục hồi. bằng sự kiên cường là gì có nghĩa là bạn. phải thôi việc phản ứng ngay lập tức về. những kích thích từ bên ngoài mà phải. chọn cách buông tay buông bỏ đi những. tham sân si trong bạn và những người có. thể buông bỏ Thực sự thì đều rất kiên. cường việc để luyện tập ý chí kiên cường. có thể buông bỏ những thèm muốn trong. bạn theo mình trước tiên hãy bắt đầu từ. việc hiểu rõ bản thân hàng ngày đọc sách. cũng là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu. chính mình khi đó bạn có thể thoát khỏi. những thao túng của phản ứng được đặt. mặc định trong bạn.

Rồi Trên đây là những gì cốt lõi nhất. của cuốn sách này và mình muốn gửi tới. các bạn mình thấy rằng Cuốn sách này rất. giống với cuốn White pure miss you mà. mình đã từng làm hai phần ở video số 24. và 26 cả hai cuốn sách này đều đang giúp. chúng ta trả lời những câu hỏi cũng là. vấn đề của cả một đời người về cố gắng. vượt qua đó là tại sao chúng ta luôn. mong Cầu liên tục để thỏa mãn ngay lập. tức mà rồi lại cảm thấy trống rỗng Rốt. cuộc là người ta đang mong muốn điều gì. ai sở hữu bộ não của bạn và cuối cùng ai. đang đau khổ chúng ta luôn khao khát. nhiều hơn và không chịu khuất phục trước. những gì mang lại nhẹ nhõm thỏa mãn tạm. thời vì thế rơi vào một chu kỳ không bao. giờ hài lòng tất cả những điều này đều. khiến con người sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc. trọn vẹn của hiện tại và cuốn sách này. cũng như các cuốn sách về chánh niệm mà.

https://youtu.be/at9IdR4JacQCách thoát khỏi cạm bẫy của dục vọng | Sách The Craving Mind | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với para version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này mình xin chia.