Giải phóng khỏi CHA MẸ ĐỘC HẠI Sách Cha mẹ độc hại Readervn

Review

Giải phóng khỏi CHA MẸ ĐỘC HẠI | Sách Cha mẹ độc hại | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay mình xin chia sẻ. với bạn m

Giải phóng khỏi CHA MẸ ĐỘC HẠI | Sách Cha mẹ độc hại | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay mình xin chia sẻ. với bạn một cuốn sách mang tên cha mẹ. độc hại của nhà trị liệu tâm lý nổi. tiếng quốc tế Susan forward và động tác. giả creat box nhà sản xuất phim chuyên. gia nghiên cứu về hành vi con người. chúng ta thường nói rằng tính cách quyết. định số phận nhưng khó khăn là chúng ta. không biết điều gì quyết định tính cách. người xưa vẫn có câu cha mẹ sinh con. trái xanh tảnh Nhưng có đúng là như vậy. không Hay phải chăng đây chỉ là lời than. vãn cho việc dạy con không đúng như mong. đợi của mình là điều gì đã tạo nên tính. cách của chúng ta. tính cách của con người chủ yếu được. hình thành từ hai yếu tố thiên bẩm và. Môi trường phần thiên bẩm xuất phát từ. gen di truyền của bạn có môi trường mới.

Là yếu tố quan trọng nhất và gia đình. một tập thể Xã hội nhỏ bao gồm cha mẹ. con lại là môi trường đầu tiên mà mỗi. người được tiếp xúc sau khi sinh ra và. trưởng thành nó chính là nơi có ảnh. hưởng lớn nhất đến cuộc sống của một con. người. khi còn bé chúng ta ban đầu chưa có khả. năng suy nghĩ và đánh giá con người từ. bản chất đã có niềm tin tuyệt đối và cha. mẹ vì vậy chúng ta chỉ có thể chấp nhận. tất cả các phản ứng của họ và đây cũng. chính là tiêu chuẩn duy nhất để chúng ta. đánh giá đúng sai trong hành động của. mình khi có khách đến nhà thấy cha mẹ. đứng dậy chúng ta cũng vội vàng đứng lên. lễ phép chào hỏi sau khi khách rời đi. cha mẹ bắt đầu bàn tán chê bai họ Vậy là. chúng ta biết rằng mình cũng có thể nói. xấu người khác sau lưng khi cha mẹ la. mắng quát tháo một nhân viên phục vụ. quán ăn chúng ta tự nhiên không biết.

Cách tôn trọng những người làm nghề lao. động chân tay cho đến khi trưởng thành. bước chân vào xã hội chúng ta bắt đầu. thiết lập đa dạng các mối quan hệ nhưng. đây cũng chính là thời điểm những vấn đề. do thói quen tính cách bị ảnh hưởng về. cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ đã tiếp tục. tổn hại tới toàn bộ cuộc sống của chúng. ta đặc biệt là đối với các mối quan hệ. thân mật bạn sẽ thấy rằng có những người. trong chúng ta bất kể bên cạnh ai cũng. không có cảm giác an toàn hay có những. người luôn ở tư thế thấp hơn trong một. mối quan hệ phải cố gắng lấy lòng quỵ. lụy để tìm sự khẳng định từ đối phương. có những người luôn đòi hỏi Chỉ biết. nhận chứ không biết cho đi hoặc tôi tệ. hơn nữa là có người luôn cảm thấy ngột. ngạt khi ở bên cạnh người đã đồng hành. của mình suốt chặng đường dài và rơi vào. mâu thuẫn vừa muốn thoát khỏi vừa muốn.

Tiếp tục. trong quá trình hòa nhập xã hội chúng ta. đột nhiên phát hiện ra bản thân có rất. nhiều khuyết điểm tính cách để giải. quyết và cải thiện chúng ta bắt đầu đi. học các phương pháp nâng cao hiệu quả. giao tiếp kỷ luật thay đổi hành vi bản. thân Học cách buông bỏ để tiếp tục một. mối quan hệ mới nhưng tất cả chỉ là biện. pháp cứu chữa tạm thời không thể triệt. tận gốc tình huống tương tự vẫn cứ xảy. ra với bạn. cho dù nhìn bề ngoài chúng ta có vẻ đang. rất hòa hợp Nhưng thực sự sâu thẳm bên. trong Không hề Hạnh phúc. đối mặt với tình trạng này tiến sĩ Susan. forward đã nhận ra được bản chất của vấn. đề nguyên nhân khiến bạn khó khăn trong. việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ. nó không nằm ở bạn mà xuất phát từ ảnh. hưởng của Chính cha mẹ những người nuôi. dưỡng bạn từ nhỏ cùng bạn lớn lên và. trưởng thành Susan Varus là người đầu.

Tiên sử dụng thuật ngữ cha mẹ độc hại để. chỉ những người cha mẹ tạo nên nỗi khó. khăn mạnh mẽ cho con cái còn những đứa. con sống dưới cái bóng tiêu cực đó là. những đứa trẻ bị nhiễm độc trong cuốn. sách này tác giả sẽ giúp chúng ta nhìn. nhận thế nào là cha mẹ độc hại phân tích. nguyên nhân tất cả các khiếm khuyết tính. cách trong bạn và cách để khắc phục. chúng Nếu bạn đang ở trong gia đình độc. hại Mình hy vọng cuốn sách siêu chữa. lành này có thể nâng cao sự tự nhận thức. giúp bạn tự cứu mình và cũng mong rằng. thông qua Đọc sách Những Người Trưởng. Thành đang hoặc sẽ làm cha làm của mẹ có. thể nhận thức được vấn đề của mình và. giảm thiểu tổn thương đối với con cái từ. gốc rễ. và cũng như người sáng lập tâm lý học cá. nhân SL đã từng nói một câu kinh điển. như thế này những người hạnh phúc cả đời. được tuổi thơ chữa lành còn những người.

Bất hạnh dùng cả đời để chữa lành Tuổi. Thơ video này là một video nối tiếp chủ. đề mà nhiều bạn đã gửi thư quan tâm muốn. học hỏi thêm cho mình đó là chủ đề chữa. lành đứa trẻ trong bạn rồi bây giờ mời. các bạn cùng lắng nghe những gì cốt lõi. nhất từ Cuốn sách này. cha mẹ như thế nào là cha mẹ độc hại. Có một sự thực rằng cha mẹ cũng mới là. những người lần đầu tiên làm cha làm mẹ. mà thôi Họ sẽ không tránh khỏi thiếu sót. sẽ có những lúc Bộc Phát nổi nóng quát. tháo con mình hay có những lúc vô tình. buông lời tổn thương nhưng chỉ cần họ có. đủ tình yêu thương và sự sự thấu hiểu. trong những lúc bình thường thì phần lớn. con cái vẫn có thể tha thứ cho họ Tuy. nhiên nhiều người cha mẹ có những hành. vi tiêu cực tồn tại một cách dai dẳng nó. chi phối cuộc sống của con cái những tổn. thương này lan rộng giống như chất độc.

Hóa học liên tục gây tổn hại về thể chất. tinh thần của những đứa con đồng thời. nỗi đau đó sẽ tiếp tục hằn sâu khi chúng. lớn lên. độc hại Chính xác là để mô tả những. người cha mẹ thường xuyên hạ thấp làm. tổn thương con cái Và thậm chí lạm dụng. ngay cả khi chúng trưởng thành nhưng. thật không may hầu hết các bậc cha mẹ. đều có những điều độc hại nhất định Họ. có những logic riêng của mình để ngang. nhiên thao túng con cái lý do chính. khiến cha mẹ gây tổn hại cho con là vì. chính họ cũng đã từng là nạn nhân của sự. độc hại trong gia đình họ cũng chưa bao. giờ học được cách làm cha làm mẹ trước. khi bước vào quá trình nuôi dạy con và. phương pháp giáo dục của họ phần lớn. được truyền từ đời này sang đời khác. này nó không khác gì một loại thuốc độc. gia truyền bên trong là những tư tưởng. xấu được ngụy trang thành phương pháp.

Nếu bạn không trang bị cho mình sự hiểu. biết và vực dậy tỉnh thức rất có thể bạn. đang là người tiếp tục kế tục loại thuốc. độc gia truyền này tuy nhiên để đánh giá. Cha mẹ bạn có đọc hay không lại không hề. đơn giản bởi vì ngay cả khi mối quan hệ. của chúng ta với cha mẹ có căng thẳng. đến đâu Chúng ta cũng không biết Liệu. mình có đang bị lạm dụng hay là vì bản. thân mình quá nhạy cảm để trả lời cho. câu hỏi này tiến sĩ sulson forward đã. đưa ra 7 kiểu hành vi độc hại trong gia. đình để bạn có thể nhận biết. Xin hãy thức tỉnh Cha Mẹ Không phải tất. cả trên đời. tiến sĩ Susan forward cả một trường hợp. đến tư vấn tâm lý như thế này cô gái. xinh đẹp rendi làm công việc thiết kế. hoa trong một cửa hàng nổi tiếng trong. mắt người khác Randy có một cuộc sống. suôn sẻ và hạnh phúc hơn nhiều so với. hầu hết mọi người tuy nhiên Đây chỉ là.

Bề ngoài Sandy và chồng đã chuẩn bị cho. việc có con trong 2 năm nhưng vẫn không. thể thụ thai được cô bất mạng với chồng. nhưng điều khiến cô muốn tìm bác sĩ tâm. lý không phải vì điều này mà là vì câu. chuyện với mẹ của mình. cenly tâm sự với mẹ về việc không có. thai khiến cô rất buồn và đang bị trầm. cảm nhưng mẹ send đi lại đáp lại rằng. không mang thai được đó là báo ứng Chúa. đã trừng phạt con tại sao Mẹ cô ấy lại. nói như vậy là vì thời trung học shenny. đã yêu sớm và bị cha nổi giận lôi đình. mắng mỏ Thậm chí còn gọi cô là gái. khi cô bé đi chơi với đám con trai thì. cha cô nhiếc mắng rằng không sớm thì. muộn cô sẽ phải xuống địa ngục. cenny đã cảm thấy khó chịu và tức giận. sự ương bướng của tuổi dậy thì khi đó đã. khiến cô quan hệ tình dục với một cậu bé. điều này thể hiện sự bất mãn và cô Coi. đây là đòn chống đối lại cha mẹ.

Nhưng lần này công ty đã có bầu cả gia. đình đã phát điên cuối cùng sandi chỉ có. cách phá thai cũng chính bởi hành động. này khiến cô cảm thấy vô cùng xấu hổ và. cố gắng sửa đổi Tuy nhiên từ đó cha mẹ. không bao giờ từ bỏ bất cứ cơ hội nào để. nhắc lại quá khứ liên tục mắng mỏ nhiếc. móc cô là kẻ thấp kém và đã làm cho họ. mất mặt như thế nào Thế nhưng dù bị như. vậy shandi vẫn nói với bác sĩ rằng không. thể trách họ được dù sao tôi cũng đã sai. trước họ từng đặt nhiều kỳ vọng vào tôi. nhưng tôi đã sai lầm khiến họ phải buồn. lòng như vậy nên bây giờ tôi chỉ muốn để. làm lành với họ và nghe theo những gì họ. nói chồng tôi đã rất đau khổ và chúng. tôi đã có nhiều cuộc cãi vã về điều này. nhưng tôi phải làm vậy Tôi chỉ mong cha. mẹ tha thứ cho tôi mình tin rằng nhiều. bạn có cảm giác vừa xót xa vừa dặn bởi. Cô ấy đã phải chịu tổn thương từ cha mẹ.

Mà lại cố gắng bào chữa cho họ Tại sao. Randy lại có thể đưa mình lấn sâu vào. tổn thương như vậy đó chính là bởi vì cô. ấy đã bị nhiễm chất độc của sự phủ nhận. bởi cha mẹ trong một gia đình cha mẹ. luôn buộc tội và chỉ trích con cái lâu. ngày con gái sẽ chấp nhận sự phủ nhận. của cha mẹ và rồi sự phủ nhận này sẽ ăn. sâu vào nội tâm làm suy yếu niềm tin của. đứa con và khả năng nhận thức thực tế. khiến việc xây dựng lại lòng tự trọng. trở nên khó khăn hơn cũng như khó có thể. phát triển sự tự tin lành mạnh và can. đảm để đối mặt với những thách thức. trong cuộc sống. đến đây bạn hãy ngẫm nghĩ lại xem Bạn có. bao giờ nói với bản thân rằng bố mình. đánh mình nhưng ông không thực sự muốn. hại mình chỉ muốn trừng phạt mình thôi. mẹ Mình không có thời gian quan tâm mình. vì cuộc sống của mẹ Vốn đã không hạnh. phúc mà nếu bạn luôn có những lời cố.

Gắng hợp lý hóa để biến những điều không. thể chấp nhận thành điều có thể chấp. nhận thì xin hãy cẩn thận điều đó chứng. tỏ là bạn đang để chất độc hại của cha. mẹ thấm nhuần và niềm tin của mình và. cho rằng Cha Mẹ là tất cả cha mẹ là trên. hết. đầu tiên bạn phải nhìn nhận rằng cha mẹ. không thể là hoàn mỹ việc cố gắng bào. chữa cho họ chỉ là lớp vỏ để bạn che đậy. vết thương của mình nó không thể thực sự. chữa lành cho bạn. cha mẹ không cố ý nhưng không đồng nghĩa. là không có độc kiểu độc hại thứ hai đó. là cha mẹ không làm tròn nhiệm vụ có một. người đàn ông 34 tuổi tên là lays tìm. đến tiến sĩ sulson vì gặp vấn đề trong. chuyện tình cảm người vợ cũ và bạn gái. mới đều bỏ anh ta với cùng một lý do. rằng anh ta rất nhàm chán và sống như. một người máy cuộc sống của Lady chỉ có. công việc và công việc đến ngày nghỉ.

Cuối tuần anh ta cũng lôi công việc về. nhà nếu trò chuyện chỉ vài câu là anh ta. quay về chủ đề Công việc ngay cả chính. anh ta cũng thú nhận rằng bản thân mình. không có một chút thú vị nào tiến sĩ. Susan bèn hỏi sao anh thấy bản thân đau. khổ vì điều này nhưng lại vẫn cuồng công. việc như vậy lace nói rằng chỉ khi làm. tốt công việc bản thân mới có cảm giác. hài lòng. trạng thái này thực sự xuất phát từ khi. còn nhỏ gia đình lace có ba anh em và. lây là anh cả năm lên 8 Mẹ anh bị suy. nhược thần kinh còn bố thì thường xuyên. đi công tác cậu nhóc Lây cảm thấy rất. khó hiểu vì mỗi khi bố về thì đều nằm. ngủ ở ngoài phòng khách mẹ anh thường. xuyên buồn bã Bà nằm lì trên giường Cả. ngày xem tivi với điều thứ trên tay. Phòng lúc nào cũng kín mít tối om play. từ nhỏ phải làm một người lớn nhỏ chăm. sóc hai em mà còn đảm nhận vai trò chỗ.

Dựa tinh thần cho mẹ vì mỗi sáng bố đi. làm để nói với Lê rằng hãy tìm cách làm. cho mẹ vui cậu bé lays đã cố gắng làm. cho mẹ hết buồn nhưng dù có làm thế nào. mẹ vẫn như vậy. lase và trạng thái Hỗn Loạn đảo ngược. vai trò cậu cho rằng bản thân mình làm. không đủ tốt nên mới thất bại từ đó sinh. ra mặc cảm vì vậy khi trưởng thành Anh. ta đã mắc kẹt với nhu cầu muốn làm việc. đến cuồng việc vậy chỉ có việc làm mới. thỏa mãn hai Lý do Một là giúp anh ấy. tránh đối mặt với nỗi cô đơn và sự thiếu. thốn trong tình cảm sự chăm sóc Từ Tuổi. Thơ đến trưởng thành 2 là củng cố niềm. tin phải làm đủ tốt để không có cảm giác. mặc cảm từ thất bại quả thực trong cuộc. sống có rất nhiều người trang người mẹ. như vậy họ không làm tròn trách nhiệm. của mình nhưng có đủ ngàn lý do họ coi. đó là chính đáng để viện cớ rằng bản. thân không có đủ thời gian chăm sóc ở.

Bên và nuôi dạy con từ bé vì tôi phải. kiếm tiền để nuôi gia đình vì tôi không. khỏe Thậm chí còn có người nghĩ mày là. anh cả thì phải giúp bố mẹ chăm em làm. anh làm chị thì phải hi sinh cho em vân. vân kiểu cha mẹ độc hại này chính xác là. kiểu người coi mình là trung tâm họ tập. trung gần như toàn bộ năng lượng và. chính mình gửi một thông điệp rõ ràng. với con cái rằng con cảm thấy thế nào. Không quan trọng chỉ có bố mẹ mới là. quan trọng nhất những suy nghĩ ích kỷ. này thực sự sẽ mang lại tác hại vô cùng. lớn đến con mãi cho tới mãi về sau. bố mẹ làm như này tất cả là vì con kiểu. cha mẹ độc hại thứ ba đó là cha mẹ thao. túng kiểm soát con cái có lẽ thực sự rất. phổ biến và với họ câu cửa miệng bao giờ. cũng là bố mẹ làm như này tất cả là vì. con đối mặt về sự phản đối hoặc sắp đặt. của cha mẹ như đứa con sẽ nghĩ rằng tại.

Sao con không thể sống cuộc sống của. chính mình. Trước tiên chúng ta cần phải hiểu logic. đằng sau tư duy của kiểm tra mẹ này phần. lớn họ cho rằng mình lớn tuổi hơn con. mình đã nếm trải đủ thứ ở phía trước nên. phải có trách nhiệm trong việc con học. ngành gì Tìm việc gì Yêu Ai kết hôn với. ai vân vân thực chất cả họ và con của. mình có thể đạt được ít nhất hai điểm. tương đồng về suy nghĩ một là hi vọng. cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn hai là ngay cả. những đứa trẻ nổi loạn cũng thừa nhận. rằng chúng sẵn sàng lắng nghe ý kiến của. cha thế Nhưng tại sao hai bên vẫn luôn. xảy ra mâu thuẫn thậm chí cãi vã. nhiều người cho rằng nguyên nhân là do. con cái và cha mẹ có những cách hiểu. khác nhau về một cuộc sống tốt đẹp đồng. thời cha mẹ luôn áp đặt cách hiểu của. mình lên bản thân con cái lý do này có. lý nhưng nó vẫn chưa đi sâu và gốc rễ.

Vấn đề bẩy trên thực tế nhiều bậc cha mẹ. sẵn sàng thừa nhận một quan điểm rằng. cuộc sống tốt đẹp phải là một cuộc sống. mà cá nhân mong muốn thực chất họ hiểu. được con cái sẽ hạnh phúc khi chúng sống. theo cách chúng muốn nhưng tại sao vẫn. bắt chúng làm theo ý mình câu trả lời. nằm ở mặt ích kỷ và nỗi lo sợ sâu thẳm. trong kiểm tra mẹ thao túng này Thực ra. những người Kiểu này muốn sử dụng mọi. cách để giữ con bên cạnh và kiểm soát. con trong phạm vi dự đoán của mình vì. muốn tốt cho con chỉ là một cái cớ mà. thôi Chính những người cha người mẹ này. vì không nhận được những điều tốt đẹp từ. chính gia đình họ lớn lên nên tích tụ. rất nhiều sự không hài lòng về lâu về. dài với cuộc sống từ đó họ rơi vào nỗi. sợ bị bỏ rơi sự độc lập của con cái. khiến họ cảm thấy như mất đi một phần. của Thân thể mình Họ cần con cái phụ.

Thuộc vào mình mãi mãi điều này như là. một nhu cầu bẩm sinh do đó họ không ngại. sử dụng mọi phương pháp để ngăn cản con. cái phát triển độc lập. người có thể hại mình lại là người gần. gũi nhất. ở phần này mình sẽ giới thiệu 4 kiểu cha. mẹ độc hại khác đó là cha mẹ nghiện rượu. cha mẹ bạo hành lời nói cha mẹ ngược đãi. Thể Xác Và cha mẹ lạm dụng tình dục. thông qua phân tích bạn sẽ thấy rõ một. điều những người có thể gây tổn thương. cho bạn lại là những người gần gũi nhất. đầu tiên đó là cha mẹ nghiện rượu. đối mặt với cha mẹ nghiện rượu cách để. các gia đình có người nghiện rượu thoát. khỏi sợ hãi là nhắm mắt làm ngơ Kiều. ngụy trang này đã buộc những đứa con. phải nói dối. bị nghiện rượu là một điều đáng xấu hổ. và tất cả các thành viên trong nhà cũng. khoác lên mình cái mác mọi thứ đều ồn để. thể hiện với thế giới bên ngoài đây như.

Là một bí mật chung trở thành chất keo. giữ cho gia đình nguyên vẹn trên thực tế. việc giả là một gia đình bình thường lại. có hại nhất đối với những người con con. cái của cha mẹ nghiện rượu sẽ luôn có. cảm giác Tôi cần phải có trách nhiệm với. gia đình mình và tôi phải chăm sóc cho. cảm xúc của họ vì vậy người con không. được bộc lộ cảm xúc như những đứa trẻ. bình thường Điều này khiến cho bản thân. chúng phủ nhận tính đúng đắn của cảm xúc. nhận thức của mình khi trưởng thành sẽ. không thể hình thành sự tự tin và có xu. hướng tránh xa các nhóm xã hội Từ đó sợ. hại cô đơn cha mẹ trong các gia đình. nghiện rượu cũng thiếu tình yêu thương. dành cho con cái bên cạnh đó những nhu. cầu không được đáp ứng của trẻ có thể. dẫn đến sự bất an và tức giận bị dồn nén. kiểu đó hãy tiếp theo là cha mẹ bạo hành. trong lời nói có những người cha người.

Mẹ thường xuyên mắng chửi và xúc phạm. con mình. những hành vi này được che giấu dưới lớp. mặt nạ Tôi đang dạy con Tuy nhiên những. câu chửi nhiếc này rất có thể là lời. tiên đoán sẽ trở thành hiện thực những. đứa trẻ thường xuyên bị nói là ngu dốt. hư hỏng lười biếng sẽ không thể hình. thành tâm lý con là người bình thường. chúng sẽ thực sự là Mọi thứ rồi tung lên. chỉ để khẳng định sự đánh giá mà cha mẹ. chúng vẫn truyền bảo từ hồi đó đến giờ. là không hề sai một số cha mẹ hay mắng. mỏ con Chỉ bởi vì họ đã quen sử dụng sự. kém cỏi của người khác để làm nổi bật. khả năng của chính mình còn một số cha. mẹ mắng chửi con là vì theo đuổi sự hoàn. hảo nên bắt con phải hoàn hảo theo những. gì họ muốn Ngoài ra trong những kiểu cha. mẹ độc hại thì hai kiểu sắp nói tới đây. là hai kiểu cha mẹ gây ra độc hại tổn. thương lớn nhất cho con cái đó là cha mẹ.

Ngược đãi bạo lực về thể xác và cha mẹ. lạm dụng tình dục có một sự thực rằng. cha mẹ đánh đập con cái không phải là do. hành vi xấu của trẻ mà thường là do bản. thân quá mệt mỏi căng thẳng và lo âu cha. mẹ kiểu này thường khó kiểm soát được. những cơn bốc đồng của bản thân hãy có. những cảm xúc tiêu cực là muốn Bộc Phát. là đánh đập là bạo hành tấn công con. không thương tiếc mà khi đó họ không hề. ý thức được hành vi của mình hầu hết cha. mẹ bảo hành thẻ xác của trẻ đều lớn lên. với những khiếm khuyết nghiêm trọng về. tình cảm và không thỏa mãn nhu cầu bản. thân họ cũng có những cha mẹ bạo hành. sau khi chịu ảnh hưởng từ cha mẹ mình Họ. quay ngược lại ngược đãi con mình đây. chính là lọ thuốc độc gia truyền từ đời. này sang đời khác giống như quan niệm. thương cho roi cho vọt đã ăn sâu và tiềm. thức từ rất lâu của nhiều người bạo lực.

Là cách duy nhất để giải quyết vấn đề mà. những kiểu người này học được trong gia. đình bạo lực độc hại trẻ em lúc nào cũng. thiếu sự tin tưởng và an toàn các em bị. coi như cái bao Cái bị là vật thay thế. trút bỏ cảm xúc tiêu cực của cha mẹ một. trong những tác động lớn nhất mà việc. ngược đãi thể xác có có thể gây ra đối. với con cái là chúng sẽ học cách ghét bỏ. bản thân điều này có thể dẫn đến cảm. giác ghê tởm chính mình nghĩ rằng tất cả. là lỗi của con khi cha mẹ đánh con trẻ. em có khả năng từ bỏ chính mình vì điều. này Và thậm chí nảy sinh lòng căm thù. người khác và chính bản thân mình lúc. này sự bạo lực học được từ cha mẹ đã trở. thành cách duy nhất để chúng bày tỏ sự. không hài lòng kiểm tra mẹ độc hại cuối. cùng cũng là loại độc hại đáng sợ nhất. trong các kiểu cha mẹ đó chính là lạm. dụng tình dục.

Đây là một hành vi loạn luân điều này. phản bội niềm tin cơ bản nhất giữa con. cái và cha mẹ vì trẻ em là nạn nhân yếu. ớt phải phụ thuộc hoàn toàn và thủ phạm. không biết chạy trốn không biết kêu ai. giúp đỡ những người đáng lẽ phải bảo vệ. các em đã trở thành kẻ ức hiếp chúng và. gia đình trở thành một cái lồng sắt giam. cầm những bí mật đen tối. xét từ góc độ tâm lý học loạn luân bao. gồm rất nhiều hành vi như quan hệ tình. dục trực tiếp với người cùng huyết thống. Còn bao là hành vi quan hệ tình dục bằng. miệng nhằm mục đích khơi dậy hứng thú. tình dục cho Kẻ Xâm hại Kẻ Xâm hại bao. gồm cha mẹ ruột hoặc người mà trẻ cho là. thành viên trong gia đình Ví dụ như cha. dượng mẹ kế hoặc họ hàng bên cạnh đó. cũng có một số hành vi loạn luân Tuy. không tiếp xúc thân thể với trẻ em nhưng. vẫn có thể gây tổn hại rất lớn Ví dụ như.

Kẻ Xâm hại cố tình để lộ thân thể hầu. thuyết phục đứa trẻ chụp những bức hình. khiêu gợi. Ngoài ra còn có một số hành vi tinh vi. hơn nhiều đó là hành vi khiến trẻ cảm. thấy quyền riêng tư và sự an toàn của. mình bị xâm hại Ví dụ như quay lén trẻ. khi đang tắm trêu chọc bằng những lời. tục tĩu cho trẻ xem nội dung khiêu dâm. vân vân loạn luân là một tội ác nhưng. tại sao cha mẹ là loạn luân với con cái. trên thực tế điều này cũng do sự bốc. đồng khó kiểm soát và mong muốn thao. túng mạnh mẽ của cha mẹ độc hại họ. thường sử dụng thủ đoạn bạo lực và xâm. hại khác nhau để đe dọa buộc trẻ phải. làm theo nhằm thỏa mãn mục đích của mình. dưới sự xấu hổ bị xâm hại trẻ em chỉ có. thể chọn cách im lặng hậu quả là trẻ em. cảm thấy tự trách ghê gớm dẫn tới cảm. giác ghê tởm bản thân mạnh mẽ tai hại. của loại chất độc này giống như tai hại.

Của cha mẹ nghiện rượu nhưng nó còn. nghiêm trọng hơn rất rất nhiều nhưng đứa. trẻ lớn lên trong gia đình như này có. một rào cản tâm lý mạnh mẽ với xã hội và. những người xung quanh trẻ em sẽ không. chỉ mất đi khả năng yêu thương mà còn có. những phản ứng tiêu cực về thể chất hoặc. nghiện hành vi tình dục hoặc cực kỳ chán. ghét hành vi tình dục vì vậy khiến các. em khi lớn lên không thể sống cuộc sống. bình thường và cuối cùng dẫn đến suy sụp. trầm trọng vậy Làm thế nào để vượt qua. khuyết điểm tính cách do cha mẹ độc hại. gây ra việc đầu tiên là bạn phải nhận. biết bản thân có bị nhiễm độc hay không. nhận biết cha mẹ độc hại là một chuyện. nhưng nhận biết bản thân có bị nhiễm độc. hay không là một chuyện cần phải chú. trọng không kém Bởi vì những đứa con bị. nhiễm độc sẽ ảnh hưởng sâu sắc bởi cha. mẹ lâu dần có những tư tưởng ăn sâu vào.

Tiềm thức hơn nữa vì nhu cầu cần phải. nhận được sự chấp thuận khẳng định của. cha mẹ chúng sẽ tự tạo ra một bức màn. bịt mắt khiến không thể nhìn nhận đúng. về bản thân và sống theo mong muốn của. mình vì cảm giác và hành vi đều bị quan. niệm chi phối nên ở đây có 16 quan niệm. Nếu bạn chiếm hơn 4 điều nghĩa là bạn. đang nhiễm độc và có vướng mắc trong mối. quan hệ với cha mẹ của bạn thứ nhất Tôi. phải có trách nhiệm làm cho bố mẹ vui vẻ. thứ hai tôi phải có trách nhiệm làm cho. bố mẹ tự hào thứ ba tôi là tất cả đối. với bố mẹ Thứ Tư bố mẹ không thể sống. thiếu tôi Thứ Năm tôi không thể sống. thiếu bố mẹ Thứ 6 Nếu tôi nói với bố mẹ. sự thật về việc tôi ly hôn phá thai vân. vân thì chẳng khác nào lấy mạng họ thứ 7. Nếu tôi chống lại bố mẹ tôi sẽ mất họ. mãi mãi thứ 8 nếu tôi nói với bố mẹ rằng. họ đã làm tổn thương tôi như thế nào Họ.

Sẽ không bao giờ nói chuyện với tôi nữa. thứ 9 tôi không nên nói hay làm điều gì. bố mẹ tôi đau lòng thứ 10 cảm giác của. bố mẹ quan trọng hơn cảm giác của tôi 11. nói chuyện thẳng thắn với cha mẹ chẳng. có ích gì vì làm như vậy sẽ không có kết. quả tốt. 12 nếu bố mẹ thay đổi thì tôi sẽ cảm. thấy hài lòng với mình 13 tôi phải chuộc. lỗi bù đắp cho bố mẹ vì tôi là đứa con. hư 14 Nếu tôi cho bố mẹ thấy họ gây tổn. thương cho tôi nhiều ra sao thì tôi biết. họ sẽ thay đổi 15 dù tôi có làm gì đi. chăng nữa thì họ cũng là bố mẹ tôi và. tôi phải tôn trọng họ. 16 bố mẹ tôi hoàn toàn không kiểm soát. được cuộc sống của tôi vì tôi luôn chống. lại họ điều khó khăn nhất Là tất cả. những suy nghĩ này đều đang tự hủy hoại. mình ngăn cản bạn trở thành một con. người độc lập Vì vậy nếu bạn muốn sống. cuộc đời mình muốn trước tiên bạn cần.

Phải chống lại những ý tưởng này. tiếp theo tiến sĩ sulson forward đã nhấn. mạnh một nguyên tắc vô cùng quan trọng. đó là người con bị nhiễm độc đừng để rơi. vào cái bẫy tha thứ trong cuốn sách tư. vấn tâm lý phổ biến các tác giả chủ. trương rằng con cái nên tha thứ cho cha. mẹ tất nhiên bao dung là phẩm chất đáng. quý và nó thể hiện một nội tâm hết sức. mạnh mẽ Bạn có thể lựa chọn tha thứ cho. cha mẹ như sự tha thứ này phải dựa trên. một điều kiện then chốt đó là chúng ta. đã sắp xếp ổn thỏa và làm chủ toàn bộ. cảm xúc của mình cũng như giải quyết. toàn bộ mâu thuẫn trong nội tâm chứ. không phải là giả vờ độ lượng khi chưa. thực sự buông bỏ Ví dụ như Stephen Nee. một bệnh nhân của Susan cô gái này bị. tra cưỡng hiếp từ khi còn nhỏ và cô ấy. một mực tin vào sức mạnh của lòng bao. dung Cô cảm thấy có thể tha thứ không.

Cần trút giận cũng có thể chữa lành vết. thương của mình nhưng Tiến Sĩ sulson. Phát hiện ra thực chất yếu tố làm nên. lòng bao dung của cô là niềm tin tôn. giáo chứ không phải là mong muốn thực sự. Chính vì thế Stephen Nee giống như bao. đứa con khác bị rơi vào 17 tha thứ cô. gái này chỉ đang kìm nén cơn giận và. ngày càng tổn thương nặng hơn đối mặt. với những gì xảy ra với mình trước tiên. chúng ta cần trút giận một cách hợp lý. cần phải thương xót cho việc mình chưa. nhận được tình yêu thực sự từ cha mẹ. không nên yếu lòng mà xóa đi những tổn. thương đã có kiểu tha thứ làm như không. có chuyện gì xảy ra không phải là sự tha. thứ thực sự cũng không mang lại hiệu quả. chữa lành tiến sĩ Susan cũng tin rằng sự. tha thứ thực sự là phải có nhưng còn một. điều kiện tiên quyết để bạn có thể tha. thứ đó là cha mẹ đã nhận ra điều độc hại.

Trong họ và bắt đầu nhìn nhận lỗi lầm. của mình chỉ khi cha mẹ nhận ra cái sai. và thành tâm mong muốn con cái tha thứ. thì khi đó sự bao dung của bạn mới có ý. nghĩa Còn nếu cha mẹ không chịu thừa. nhận sai lầm thay vào đó họ đổ lỗi cho. con cái về mọi thứ lúc này cho dù bạn có. tha thứ cho cha mẹ bao nhiêu cũng vô ích. điều thứ ba đó là không phòng thủ. giải phóng Ở đây có nghĩa là bạn cần. phải đối mặt với những vấn đề của chính. bạn và gia đình mình có lẽ việc bắt đầu. khó khăn nhất là khi nói chuyện với cha. mẹ độc hại bởi thông thường cha mẹ độc. hại sẽ bắt đầu chối nhận trách nhiệm và. đổ lỗi cho bạn nhưng bạn sẽ có xu hướng. rơi vào phòng thủ hoặc tức giận bỏ đi Từ. chối sự giao tiếp ví dụ khi bị nói vô ơn. bạn nhất định sẽ không hài lòng và nói. lại không có con luôn nghĩ cho bố mẹ con. đã cố gắng hết sức Nhưng cho dù con có.

Làm gì Bố mẹ cũng không hài lòng hãy chú. ý lời tự vệ này cũng là một kiểu phòng. thủ trá hình bởi vì bạn đang cố gắng. chứng minh bản thân mình ngoan ngoãn có. hiếu với bố mẹ chừng nào bạn vẫn còn. khao khát sự chấp thuận của họ bạn sẽ. không thể giải thoát bản thân khỏi sự. kiểm soát độc hại đó về vấn đề này tiến. sĩ Susan cung cấp cho chúng ta những đáp. án như sau nếu cha mẹ độc hại tức giận. và nổi nóng cố chấp với quan điểm của. bản thân bạn có thể nói một cách khách. quan Ồ Con hiểu rồi tất nhiên là bố mẹ. có quyền Khẳng định ý kiến của mình. và khi họ bắt đầu khống chế cảm xúc của. bạn và ngăn bạn nói tiếp quan điểm của. mình Bạn có thể nói con xin lỗi vì bố mẹ. không đồng ý với điều này nhưng đây là. quan điểm của con. nếu đối phương mất kiểm soát cảm xúc. hoặc bộc lộ mãnh liệt sự tức giận bạn có. thể đáp lại xin lỗi đã làm bố mẹ thất.

Vọng Nhưng mà đó là sự thật. cách tiếp cận này cần sự bình tĩnh hoàn. toàn ở bạn để có thể giúp bản thân vạch. ra một ranh giới rõ ràng để bố mẹ nhận. ra trách nhiệm cho những cái sai độc hại. của họ Nếu cuộc tranh cãi bị xen lẫn Bởi. sự tức giận và sự mùi lòng trong bạn thì. nỗi đau trong bạn sẽ không bao giờ có. hồi kết. ngoài ra áp dụng cách phản ứng không. phòng thủ bạn cần phải có lập trường rõ. ràng Bạn cần xác định rõ và nói cho bố. mẹ biết bạn coi trọng điều gì bạn có thể. làm điều gì và không thể làm gì Bạn có. thể thảo luận điều gì và không thể thảo. luận điều gì những lời như vậy không chỉ. cho phép bạn làm rõ vị trí của mình mà. còn cho cha mẹ biết quan điểm chốt của. bạn là gì sau đó bạn cần phải kiên định. với lập trường này cho đến cùng và không. được có những suy nghĩ như tôi không thể. từ chối bố mẹ vì dạo mối quan hệ gia.

Đình tan vỡ một khi có suy nghĩ này bạn. sẽ mất đi quyền lựa chọn và quyền kiểm. soát cuộc sống của chính mình. và điều số 5 hãy ngừng Tự trừng phạt bản. thân đối với những đứa con bị nhiễm độc. bản thân họ rất dễ tự đổ lỗi cho bản. thân dành cho mẹ làm tổn hại mình là do. mình học không giỏi kém cỏi ham chơi làm. không tốt vân vân từ đó mà mang gánh. nặng về tâm lý như bạn cần phải nhớ rằng. sự thực là chất độc hại này không phải. do bạn gây ra ngay từ ban đầu lỗi không. phải của bạn và xin hãy dừng lại tất cả. các suy nghĩ tự trách ân hận để trừng. phạt bản thân về Vấn đề này tiến sĩ. jusson có chia sẻ một số phương pháp để. bạn trút bỏ gánh nặng trong lòng đầu. tiên bạn phải tìm một thời gian riêng tư. một nơi yên tĩnh để trò chuyện với đứa. trẻ bên trong bạn Sau đó bạn có thể lấy. một tờ giấy ra viết lên đó Những điều.

Cha mẹ đã làm tổn thương bạn và bạn có. thể tự kể ra những trải nghiệm đau đớn. khác khiến cho bạn tự trách mình cuối. cùng hãy đọc kỹ nội dung này và tìm ra. người chịu trách nhiệm thực sự về những. tổn thương trong bạn nếu người chịu. trách nhiệm là cha bạn có thể tự nói với. bản thân cha mẹ tôi phải chịu trách. nhiệm về những điều này đó không phải là. lỗi của tôi họ đã làm tổn thương tôi. phương pháp này lúc đầu chỉ dừng ở mức. độ nhận thức Nhưng dần già bạn có thể. hiểu rằng những việc đó không phải là. lỗi của bạn có lẽ lúc này đứa trẻ trong. bạn vẫn còn cảm giác nặng chịu tội lỗi. nhưng khi bạn tiếp tục luyện tập và cảm. nhận bạn sẽ dần thích nghi với nhận thức. mới từ đó có thể giải phóng bản thân. khỏi gánh nặng tâm lý về phần này bạn có. thể đọc thêm và nghe video tóm tắt cuốn. thiền sư và em bé 5 tuổi của thầy Thích.

Nhất Hạnh để có thể dùng chánh niệm chữa. lành đứa trẻ trong bạn. rồi điều cuối cùng đó là đối mặt sau khi. cân nhắc kỹ lưỡng và thực hiện những. bước chuẩn bị sơ bộ này tác giả gợi ý. bạn đã đến lúc hãy dũng cảm đối mặt bằng. một cuộc nói chuyện đối chất với cha mẹ. mình Đây là bước cần thiết để thoát khỏi. bóng tối của gia đình độc hại. việc này có thể khiến bạn sợ hãi nhất. nhưng nó cũng sẽ nặng nên sức mạnh tuyệt. vời nhất cho nội tâm bạn trước tiên bạn. phải bình tĩnh kiên quyết nói chuyện với. cha mẹ về những việc mà bạn không thể. chịu đựng từ họ bất kể là hiện tại hay. những điều đã xảy ra trong Tuổi thơ bạn. phải nói cho họ biết những điều này đã. ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của. bạn và mối quan hệ hiện tại của bạn xác. định rõ ràng họ đã làm tổn thương điều. gì ở bạn và tạo các quy tắc cơ bản mới.

Cho ngôi nhà này mục đích của việc đối. đầu với cha mẹ không phải là để trả đũa. trừng phạt trút giận lên họ hay là để. nhận được sự bồi thường về vật chất mà. Đây là một con đường duy nhất để thiết. lập lại mối quan hệ và đời sống tâm lý. của bạn trong suốt quãng đời còn lại. trong quá trình này bạn cần phải chuẩn. bị tinh thần cho việc có thể sẽ có những. bùng nổ bất ngờ Hoặc có thể họ hoàn toàn. không nhớ những điều bạn nêu ra hoặc họ. sẽ còn buộc tội và xúc phạm bạn nhiều. hơn bất kể điều gì xảy ra sau cuộc đối. mặt này ngay cả khi cuối cùng bạn không. đạt được kết quả nào ngay cả khi bạn. không hoàn thành được những không muốn. đã định ngay cả khi bạn bắt đầu tự vệ. trong hoảng loạn ngay cả khi cha mẹ đứng. dậy và bỏ đi trong cơn giận dữ thì việc. bạn dũng cảm thực hiện cuộc đối chất này. cũng đã tạo nên chiến thắng trong việc.

Chèo lái con thuyền cuộc đời bạn. Đức Phật nói rằng không ai hết Chỉ có. bạn là người làm chủ cuộc đời của mình. bởi vì bạn đã thú nhận sự thật với chính. bạn với Chính cha mẹ đó là sự dũng cảm. tuyệt vời chỉ bằng cách này bạn sẽ không. còn chịu sự kiểm soát của cha mẹ bạn sẽ. không còn vướng bận với những cảm xúc. đau đớn mà cha mẹ gây ra cho mình nhưng. Bạn phải cẩn thận khi đối chất với họ. bởi vì những người lẽ ra phải nuôi dưỡng. yêu thương bạn sẽ có thể quay lưng lại. với bạn và cố gắng hủy hoại cảm xúc của. bạn khi bạn lấy hết can đảm để nói ra sự. thật vì vậy trước khi đối mặt bạn cần. phải chuẩn bị 4 điều sau đây thứ nhất. bạn phải có một hệ thống vững chắc để hỗ. trợ bạn trong tình cảm và vấn đề sinh. nhai của sống tức là bạn hoàn toàn có. thể độc lập sống và kiểm soát cảm xúc. thứ hai bạn phải luyện tập nhiều lần.

Trước đó thứ Ba phải thay đổi quan niệm. và khẳng định lại người chịu trách nhiệm. về vấn đề gây ra tổn thương là ai thứ tư. bạn phải chuẩn bị đầy đủ bởi vì mối quan. hệ của bạn với cha mẹ sẽ trải qua những. thay đổi lớn thậm chí là chấm dứt cuối. cùng sau tất cả nếu quá trình đối mặt. xảy ra những tình huống không ngờ tới. bạn không thể kiểm soát cảm xúc hoặc đối. phương có cử chỉ bạo lực Vân Vân đừng. chần chờ mãi chủ động tìm kiếm sự giúp. đỡ ví dụ tìm kiếm một bác sĩ tâm lý. chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. rồi cuối cùng cũng là một phần quan. trọng không kém đó là hãy dũng cảm chữa. lành chính mình chấm dứt sự lây nhiễm. chất độc qua các thế hệ khác. nhiều đứa trẻ trúng độc giá đã trở thành. cha mẹ như một đứa trẻ đã từng bị gia. đình độc hại làm tổn thương để trở thành. một bậc cha mẹ đủ tiêu chuẩn không phải.

Là điều dễ dàng vì đối với họ tình yêu. trong gia đình lăn lộn với sự tổn thương. và xúc phạm họ không biết tình yêu đích. thực là như thế nào trong hoàn cảnh như. vậy rất khó để họ có thể lập gia đình. riêng và nuôi dạy con cái cho tốt vì vậy. họ có thể lại gây tổn thương cho con cái. mà không hề hay biết trải nghiệm độc hại. đã nhuộm một màu đen lên tuổi thơ của. bạn như bạn cần phải tin rằng bạn có thể. bảo vệ con mình khỏi những độc hại đó và. chấm dứt cái vòng luẩn quẩn lây nhiễm. chất độc gia truyền từ đời này qua đời. khác một trong những cách hữu hiệu nhất. là thực hiện một cam kết cam kết rằng. bản thân đã hoàn toàn chấp nhận sự thật. Mình là một đứa trẻ bị tổn thương bị. thao túng bị lạm dụng cha mẹ mình là. những người phải chịu trách nhiệm về. điều đó họ không thể thao túng cuộc sống. của bạn và phần đời còn lại thuộc về bạn.

Sau đó nếu bạn đã gây ra tổn thương cho. con mình xin hãy dũng cảm nói lời xin. lỗi bạn có thể cảm thấy xấu hổ xấu hổ. chính là dấu hiệu của sự yếu đuối và sợ. rằng một lời xin lỗi có thể làm tổn hại. uy quyền của bạn bạn cần phải biết cho. rằng ngay khi còn nhỏ trẻ em có thể can. đảm xin lỗi và chúng sẽ tôn trọng bạn. hơn khi bạn có thể thẳng thắn thừa nhận. sai lầm của mình một lời xin lỗi tích. cực và chân thành là một trong những. hành động mạnh mẽ nhất để phá vỡ chu kỳ. truyền nhiễm chất độc hại gia đình trên. thực tế khi bạn xin lỗi con bạn cũng. đang dạy chúng tin tưởng vào cảm xúc và. nhận thức của chính mình bạn cũng đang. cho chúng thấy rằng ngay cả khi là cha. mẹ cũng có thể mắc sai lầm và cha mẹ bạn. sẵn sàng chịu trách nhiệm về những điều. đó bằng cách xin lỗi bạn có thể biến. mình thành tấm gương cho con cái và có.

Được sự kính trọng sâu sắc trong chúng. bạn phải tin rằng khi bạn tự cứu mình. khỏi độc tố do cha mẹ mình đã để lại bạn. cũng đang cứu lấy con mình và các thế hệ. tiếp nữa đây chính là sức mạnh duy nhất. để thay đổi tương lai và cuộc đời của. chính bạn. rồi Trên đây là toàn bộ nội dung cốt lõi. nhất từ Cuốn sách này. chúng ta đã dùng cả cuộc đời để chờ đợi. một lời xin lỗi Từ cha mẹ Cha mẹ dùng cả. đời để chờ đợi lời cảm ơn của chúng ta. nhưng tiếc là hầu hết mọi người đều. không đợi được Tuy nhiên mình tin rằng. thông qua việc đọc cuốn sách này và tìm. hiểu các cuốn sách liên quan bạn sẽ sẵn. sàng để ánh sáng của nhận thức chiếu. sáng và tâm hồn mình bóng tối có thể. được giải tỏa nó sẽ dẫn dắt bạn thoát ra. khỏi tất cả những điều tồi tệ cho gia. đình độc hại mang lại giống như loại trừ. căn bệnh ung thư giai đoạn muộn tìm thấy.

https://youtu.be/ff7qAfo5rKQGiải phóng khỏi CHA MẸ ĐỘC HẠI | Sách Cha mẹ độc hại | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay mình xin chia sẻ. với bạn m