Hãy bước đi trong đôi giày của người khác Sách Giết con chim nhại Harper Lee

Review

Hãy bước đi trong đôi giày của người khác | Sách Giết con chim nhại | Harper Lee

Ở miền Nam Nước Mỹ có một câu Giết con. chim nhại là một tội ác Bởi vì con chim. nhại có tiếng hót rất hay Nó ngân nga. khúc nhạc làm sai lòng người và nó không.

Hãy bước đi trong đôi giày của người khác | Sách Giết con chim nhại | Harper Lee

Ở miền Nam Nước Mỹ có một câu Giết con. chim nhại là một tội ác Bởi vì con chim. nhại có tiếng hót rất hay Nó ngân nga. khúc nhạc làm sai lòng người và nó không. bao giờ phá hoại hoa trái mùa màng nó. chỉ hót cho chúng ta nghe thôi giết một. con chim như vậy là có tội và khiến cho. con chim nhại bị chết dưới Họng Súng của. những suy nghĩ phiến diện thành kiến và. định kiến đó cũng là có tội. trong cuộc sống của chúng ta có biết bao. nhiêu con chim nhại ở thế giới mà chúng. ta đang sống vì sự khác biệt về địa lý. giới tính nghề nghiệp sở thích và chính. bởi những thói quen Tư duy định kiến. đang tồn tại ở khắp mọi nơi Giống như. những người bạn học bị bắt nạt trên. trường lớp những đồng nghiệp bị cô lập ở. nơi làm việc những người tốt bụng ra tay. giúp đỡ người khác mà bị cho là muốn. trục lợi ở đâu đấy những người đến từ.

Vùng miền Tỉnh Lẻ nhiều người trong cộng. đồng LGBT vẫn luôn bị cặp mắt phiến diện. trong thế giới đầy những con người thờ ơ. u ly này làm cho Lụi Tàn ở nhiều gia. đình người vợ thì nhất định phải nên làm. như thế này như thế kia còn trẻ con thì. không có quyền nhận xét người lớn. và ngay cả chính bạn có bao lần vì những. định kiến sự hẹp hòi của người khác mà. bạn phải chịu tổn thương cuốn tiểu. thuyết kinh điển Giết con chim nhại đã. bắt đầu ngay từ tựa đề của nó để nói tới. độc giả một sự thực sâu sắc rằng bạn. không bao giờ thực sự biết được một. người cho đến khi bạn bước đi trong đôi. giày của anh ta. trong truyện nhân vật chính người kể. chuyện đó là cô bé scast sống cùng với. anh trai tên là Jean và người bố là. edicus tác giả đã xuất phát từ góc nhìn. của một đứa nhóc bởi bạn muốn cho chúng. ta biết rằng tất cả sự méo mó trong cuộc.

Đời này đều cần phải bắt đầu thay đổi từ. giáo dục và sự giáo dục cao nhất dành. cho tất cả chúng ta và con em chúng ta. đó chính là phải biết tôn trọng sự khác. biệt và đối với người trưởng thành sự tu. tập kỷ luật hàng đầu chính là phải quản. lý được những điều phiến diện của chính. mình. Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3D version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này mình xin chia. sẻ tới các bạn một cuốn sách kinh điển. của nhà văn người Mỹ hubbly nó đã được. dịch ra 40 thứ tiếng đạt giải poliser và. có ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới. Obama đã từng công khai 2 cuốn sách tặng. cho con gái ông một trong số đó chính là. cuốn tiểu thuyết này Mời các bạn cùng. lắng nghe một chia sẻ của batter version. qua cuốn sách Giết con chim nhại với tựa.

Đề mang tên Hãy bước đi trong đôi giày. của người khác. Bạn đã bao giờ Giết con chim nhại chưa. một linh hồn độc ác Sống trong nhà đó là. những gì mà người dân tại thị trấn mây. còng nói về nhân vật redland lập dị cửa. nhà redland lúc nào cũng kín mít trong. khi người dân ở đây chỉ đóng cửa và. những ngày trời Đông giá lạnh hoặc là ai. đó bị ốm reply không bao giờ ra ngoài. tất cả bọn nhóc đều khiếp sợ replay thậm. chí cho em còn miêu tả anh ta cao 6 feet. ăn mèo sống mặt có sẹo răng sâu ố vàng. mắt lồi luôn chảy dãi nhưng buồn cười ở. chỗ là lũ trẻ chưa từng gặp Red lây bao. giờ chính những định kiến của người lớn. xung quanh khiến trẻ con phát huy trí. tưởng tượng của mình một cách hết sức. chủ quan trong mùa hè buồn tẻ ấy lũ trẻ. luôn nghĩ ra đủ thứ trò mới lạ để giết. thời gian và chúng đã tìm cách đột nhập.

Vào sân nhà của Kẻ Lập Dị Replay nhiều. lần vì muốn rủ anh ta ra ngoài thế nhưng. những gì mà chúng cảm nhận ở đây. vẫn giống như loài đồn đại trước nhà. reply là con đường duy nhất để chúng đi. đến trường bọn nhóc phát hiện ra rằng. rất lây thường đạt những món quà nho nhỏ. như kẹo cao su huy chương tượng khác đặt. đầy ở hốc cây cạnh cổng sân cho chúng. vào một ngày nọ ngôi nhà của cô đi bị. cháy scao và cho em đã đứng nhìn người. dân dập lửa khi về đến nhà bỗng sững sờ. trên thân mình có một tấm thảm che chắn. lúc nào không hay một lần khác khi lũ. trẻ lén vào nhà Kẻ Lập Dị bị anh trai. của redland phát hiện cho em đã hốt. hoảng bỏ chạy không may cái quần mắc và. dây thép gai thì là chỉ còn cách bỏ quần. chạy lấy người ngày hôm sau ở gốc cây. chiếc quần rách đó đã được vá lại và xếp. gọn gàng chính redly đã âm thầm làm.

Những nghĩa cử ấm áp như vậy Chẳng ai. biết rằng redlate khi còn trẻ vì phạm. sai lầm nên bị Gia Tộc Cấm túc trong nhà. đến 10 năm từ đó anh quen với cuộc sống. một mình quen dùng nụ cười ngượng ngạo. để thay cho những lời nói lạnh lùng nhạt. nhẽo. chỉ vì không có phong cách sống theo số. đông thế nên Red Lady bị người đời gắn. cho cái mác là lập dị Bạn đã bao giờ. nghĩ ai đó lập dị chưa Bạn đã bao giờ vì. sự khác biệt của người khác với mình mà. lạnh lùng khó chịu cáu kỉnh tức giận Hận. Thù hay chưa một triết gia đã từng nói. rằng Hầu hết chúng ta đều chống lại. thành kiến nhưng ai cũng có thánh kiến. chúng ta luôn nghĩ rằng mình không có. cái nhìn phiến diện với người khác tin. rằng định kiến chỉ bén dễ trong não và. trái tim của những kẻ ngu ngốc và độc ác. thế Nhưng mà thực chất mỗi người chúng. ta ít nhiều đều có những định kiến triết.

Gia soccret đã so sánh con người giống. như những tù nhân đang nhìn thế giới. trong hang động cơ thể bị trói buộc và. thế giới chỉ có thể được đoán từ những. cái bóng đổ và hang động họ tin vào. những gì họ nhìn thấy mãi mãi cho đến. khi bước ra khỏi hang và nhìn thấy mặt. trời họ mới nhận ra và nhìn thấy những. suy nghĩ phiến diện ban đầu của mình. Chính vì thế khi đối mặt với sự tiếng. Việt Khi xảy ra bất đồng khi ai đó hành. động suy nghĩ và thể hiện những điều. không đúng với Ý bạn thì xin hãy nhớ. rằng Chính bạn cũng đang sống trong hang. động và những người khác cũng là tù nhân. như mình chỉ khi bạn biết rằng bản thân. bất cứ lúc nào có sát khí Giết con chim. nhại nào đó thì lúc ấy bạn mới có thể. thực sự khảo nghiệm tâm tính của mình. khi không phán xét một cách dễ dàng bạn. mới có thể nhận ra mặt hạn hẹp trong suy.

Nghĩ mà tôn trọng sự khác biệt. một nhà tư tưởng lỗi lạc của triết học. cổ điển Đức đã nói như thế này tôi tôn. trọng bất kỳ tâm hồn độc lập nào mặc dù. một số tôi thực chất không chấp nhận. thấu hiểu người khác là một loại từ bi. và quản lý được sự phiến diện của bản. thân là bài học tu tập hàng đầu của mỗi. người trưởng thành. phải bảo vệ chim nhại giới Họng Súng của. thành kiến bằng cách nào. thị trấn nhỏ mikam bỗng chốc thông tin. giao hẳn lên vì xảy ra một vụ hiếp dâm. động trời một cô gái da trắng bị một. người thanh niên da đen làm nhục và dân. chúng còn xôn xao hơn nữa là vì luật sư. bào chữa cho bị cáo người da đen đó là. một luật sư người da trắng Ông ấy là. etycus cha của nhân vật chính Skype. hàng xóm đã lao vào chỉ trích Ông họ cảm. thấy xấu hổ khi ông đang đứng về phía. người da đen đến ngay cả cô con gái cũng.

Giận dữ với ông Tại sao lại đi giúp đỡ. một người da đen nhưng ông ấy chỉ nhẹ. nhàng nhắc nhở con mình rằng không được. dùng từ nicer với người da đen đây là. một lời nói xấu xí và rất ác ý trên thực. tế. etycars biết rõ chiến đấu giữa một nơi. có sự phân biệt chủng tộc ăn sâu và gốc. rễ như thế này cơ hội Thắng kiện dường. như bằng không nhưng ông tin rằng ông. phải làm như vậy mới có tư cách dạy dỗ. con cái của mình chính lương tâm sâu. thẳm nhất trong ông đã khiến bản thân. không hề do dự và cố gắng hết sức ngay. cả khi thế giới chạy ngược lại với tôi. tôi vẫn chỉ muốn sống thật với con người. mình đối với ông có một thứ duy nhất. không thể nào chạy theo số đông đó chính. là lương tâm trong suốt thời gian bào. chữa edicus bị người da trắng chế giễu. khắp nơi nguyên đơn trong vụ kiện này là. y ùa cha của cô gái đã tố cáo mình bị.

Hãm hiếp Sau đó ông ấy đã tập hợp một. nhóm người da trắng để lên kế hoạch lèn. vào nhà tù đánh tung khi nghe được tin. atus lập tức đến nhà lao một mình ngồi. trước cổng để bảo vệ tôm gặp phải tình. huống bị tấn công ông cũng không hề nổi. giận mà còn bình tĩnh trước sự lo lắng. của hai con đám bạn bè đã chế giễu con. ông bố mày có cảm tình với bọn mọi đen. khiến chúng vô cùng tức giận nhưng. etycus đã điềm tĩnh mà nói với các con. rằng con có thể nghe thấy mọi lời nói. xấu xa trong trường nhưng chỉ cần làm. cho bố một điều thôi hãy ngẩng cao đầu. và hạ nắm đấm xuống cho dù Mọi người còn. nói gì về con đừng tức giận cố gắng. chiến đấu với trí não của mình khi số. đông cho rằng họ đúng còn con trai thì. đương nhiên họ có quyền nghĩ như vậy Và. họ cũng có quyền được tôn trọng hoàn. toàn Tuy nhiên trước khi con có thể hòa.

Hợp với người khác thì phải hòa thuận. với chính mình chẳng biết người da đen. kia đã cho edicus thứ gì quý giá đến mức. nào mà khiến cho ông ấy kiên quyết bảo. vệ và liều mình đến vậy Thực chất người. da đen kia không cho edicus thứ gì quý. báu hết anh ta tên là Tom là một người. tốt bụng khiêm tốn và hay giúp đỡ gia. đình Eagle da trắng sống ở gần đó khi. cần. cô con gái lớn 19 tuổi của gia đình ông. Maya bị cha bạo hành nên sống rất khép. kín ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. cho một thời gian dài Vì thế khi mà gặp. tôm cô ấy đã phải lòng anh ta ngay một. lần cô ấy đã lấy cớ nhờ tôm đến sửa giúp. cánh cửa rồi nhân cơ hội này dù anh ta. hôn mình tôm cuống quýt đẩy cô ta ra khi. chạy ra khỏi đó thì đụng ngay người cha. Eagle đang say sỉ ông ta so sánh mayela. và nghĩ rằng đứa con gái đang hủy hoại. thanh danh của gia đình khi mà giao du.

Với một kẻ da đen sợ mất mặt Nếu chuyện. này bị lan ra ông đe dọa được con gái. phải buộc tội tôm tội hiếp dâm và gây ra. vết thương trên mặt cô ngày phiên tòa. xét xử bất chấp những sai sót trong lời. khai Phớt lờ sự thật rõ ràng rằng tôm. với một cánh tay bị tật không thể nào. gây ra vết thương cho cô gái kia nhưng. mà Buổi Tập đoàn toàn người da trắng vẫn. tuyên bố tôm có tội Chỉ vì thành kiến. chủng tộc với người da đen atus đã cố. gắng đến cùng thế nhưng vẫn không thể. nào thắng cuối cùng Tom không tin vào. tòa án nữa Anh ta tìm cách trốn khỏi nhà. tù và bị bắn chết đây là một cái kết. buồn và khi cuốn tiểu thuyết này được. xuất bản đã có rất nhiều người đưa ra ý. kiến trái chiều phản bác lại Tại sao tôm. không thể thắng vụ kiện đó không phải là. thể hiện cho việc người da trắng sẽ mãi. mãi của cảm giác vượt trội và kỳ thị.

Người da đen nhưng mà chúng ta cần phải. biết một sự thực đau lòng rằng ở thời. gian này thành kiến trong lòng người. chất đầy như núi cố gắng như thế nào. cũng rất khó có thể đập tan được edicus. một mình lẻ loi bảo vệ tôm khỏi những. định kiến đó điều này tượng trưng cho. tiếng nói yếu ớt chống lại sự phiến diện. trong xã hội này nhưng dù yếu ớt đến đâu. thì bạn vẫn phải cất lên giống như là. edicus đã nói với con gái khi phẫn nộ. trước quyết định cuối cùng của tòa án ai. đó trong bồi Thẩm đoàn đã nhận ra Tom bị. oan và đó là một tiến bộ dù ánh sáng hy. vọng có mong manh đến đâu giống như sự. vô Minh bị vùi lấp Trong thói quen tư. duy của con người đã lâu thì chúng ta. vẫn phải chiến đấu đến cùng bảo vệ người. khác khỏi những định kiến và bảo vệ. chính bạn khỏi những suy nghĩ phiến diện. của mọi người xung quanh Tuy thông đã ra.

Đi nhưng chính lương tâm sự dũng cảm sự. chính trực của etycus đã khiến cho ngày. càng có nhiều người da trắng ủng hộ và. người da đen hết sức yêu mến ông. và bạn sẽ nhận ra rằng để cứu bản thân. và những con chim nhại khác khỏi những. điều phiến diện trước tiên chúng ta phải. biết quản lý những điều phiến diện của. bản thân cho dù thế giới bên ngoài có ồn. ào đến mấy bạn phải học cách nhắm mắt. làm ngơ trước những định kiến của người. khác tới bản thân mình trên đời này. người có sự hiểu biết càng thấp thì càng. thích chỉ trích người khác bởi vì suy. nghĩ của họ đã cứng nhắc từ lâu và họ. không thể chịu đựng được sự khác biệt dù. là nhỏ nhất những người có nhận thức. càng cao thì sẽ sẵn sàng khoan dung về. sự khác biệt và chỉ khi tôn trọng sự. khác biệt tôn trọng ý kiến lựa chọn mong. muốn của người khác thì bạn mới có một.

Trái tim kiên định mà không bị ảnh hưởng. bởi thành kiến xung quanh khi đó nội tâm. bạn sẽ bình lặng như một dòng sông nó. dung hòa mọi thứ khác biệt bạn sẽ không. bị lời nói và việc làm của người khác. chi phối cũng không vì một lời nói phiến. diện của ai đó làm bạn nổi nóng tức giận. đau buồn hay tổn thương hãy xem nhẹ về. coi thường và xúc có ai đó để bạn có thể. dành nhiều năng lượng hơn cho mục tiêu. của chính mình như triết gia Tuân tử đã. từng nói rằng quân tử có tài có thể. khoan dung những kẻ yếu kém người khôn. ngoan có thể khoan dung kẻ ngu dốt người. có học rộng có thể sung thứ những kẻ. nông cạn người có lương tâm trong sạch. có thể sung thứ những kẻ lòng dạ phức. tạp vậy nên xin bạn hãy nhớ rằng chỉ. bằng cách tôn trọng và đón nhận sự khác. biệt chúng ta mới có thể sống tốt trong. thế giới đầy định kiến này.

Và điều thứ hai mà chúng ta cần làm Đó. là hãy bắt đầu từ giáo dục. các nhà tâm lý học chứng minh rằng định. kiến là những suy nghĩ đã Ẩn sâu trong. tư duy của chúng ta và nó được tạo ra và. ảnh hưởng từ chính gia đình người thân. trường học và môi trường sống trong cuốn. sách Năng đoạn kim cương tác giả đã chỉ. ra rằng thực ít nhất định nghĩa về một. người việc và vật thường mang tính rỗng. hoặc trung tính bản thân nó không có ý. nghĩa cố định nhưng mọi người thường gắn. lên đó những tính chất khác nhau chính. sự Đánh giá chủ quan của con người sẽ. quyết định nó theo chiều hướng tốt hay. xấu có một câu chuyện như thế này hai mẹ. con người da trắng Bắt một chiếc taxi. tài xế là người châu Phi đứa trẻ mới hỏi. mẹ rằng mẹ ơi tại sao chúa tài xế lại có. làn da khác với chúng ta người mẹ mới. mỉm cười và trả lời rằng Chúa tạo ra.

Những người có màu sắc khác nhau để. khiến thế giới muôn màu người tài xế da. đen sau khi nghe thấy điều này đã rất. xúc động lúc đến nơi anh kiên quyết. không nhận tiền của hai mẹ con xúc động. mà nói rằng khi còn nhỏ tôi cũng đã từng. hỏi mẹ tôi câu tương tự nhưng mẹ tôi nói. rằng chúng ta da đen và số phận thấp kém. Nếu mẹ tôi cũng trả lời như chị hôm nay. tôi có thể có một cái tôi khác rồi Đây. là tác động của giáo dục đối với con. người là một cách đơn giản được quyết. định cách nhìn nhận sự việc của một. người và nói giọng hơn nó sẽ quyết định. sự thay đổi quỹ đạo của một đời người. như chính người cha edicus trong truyện. ông đã bình tĩnh nhẫn nại giáo dục những. đứa con của mình để chúng dần loại bỏ đi. màu sắc âm thanh phiến diện từ những gì. đã nhìn thấy nghe thấy mà dần nhận ra. rằng thì ra ở thế giới này khác biệt.

Chẳng có gì đáng sợ đáng sợ là ở sự. phiến diện và kiêu ngạo trong tư duy của. con người. trong tam thể có một câu rất nổi tiếng. sự ngu dốt không phải là trở ngại để. sinh tồn mà là kiêu ngạo bạn cần phải. biết rằng sâu thẳm trong mỗi một suy. nghĩ phiến diện rất có thể đang tồn tại. một suy nghĩ cho rằng bản thân tôi ưu. việt hơn người khác cho rằng người da. trắng ưu việt hơn người da đen cho rằng. người sống ở thành phố thì có quyền được. cười chê giọng nói của những người ở. tỉnh cho rằng những người ở cộng đồng. LGBT là khác người khác loài vậy thì là. người ta méo mó hay là vì bạn đang nhìn. người ta qua khe cửa mà thôi. và cuối cùng để hạ súng xuống thì đừng. khiến nó chĩa vào những con chim nhại vô. tội Mong bạn hãy lắng nghe lời dạy của. người cha eddicus đọc sách cũng giống. như hơi thở của con người dù không thích.

Cũng phải làm để có thể nhìn nhận ra. những phiến diện và thay đổi tư duy cố. hữu Đọc sách là một cách hữu hiệu nhất. đọc một việc nó rất đơn giản nhưng lại. có quá nhiều người trong thời đại bây. giờ không thể nào thực hiện và duy trì. được Vậy bạn hãy nhớ rằng khi không thể. thay đổi được xuất thân hoàn cảnh sống. của mình khi không thể thay đổi được. người khác thì cách duy nhất để vượt qua. những định kiến của thời đại đó chính là. đọc. triết gia shopper đã từng nói trở ngại. ngăn cản con người khám phá chân lý. không phải là vẻ hão huyền của sự vật. cũng không phải là khiếm khuyết về khả. năng suy luận của con người mà là định. kiến những gì mà chúng ta đã tích lũy từ. trước đọc cuốn sách này điều quý báu. nhất dành cho Tất cả chúng ta đó là chấp. nhận một sự thực rằng cả bạn và tôi ít. nhiều trong người đều có định kiến cả.

Bạn và tôi đều đã từng đang và sẽ là con. chim nhại và cũng sẽ là người có thể. chĩa súng Giết con chim nhại khác nhưng. mà đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm. bằng lương tâm vốn có đẹp đẽ ban đầu để. bảo vệ những con chim nhại Hãy đọc thật. nhiều học hỏi thật nhiều để mở rộng Tầm. nhìn của mình để có thể sẵn sàng chấp. nhận sự khác biệt bằng một tâm hồn thanh. thản khi nội tâm bạn căng đầy khi tư. tưởng của bạn mở rộng thì những người. không vừa mắt những việc bạn không bằng. lòng sẽ ngày càng nghĩ đi Cảm ơn bạn đã. lắng nghe Nếu bạn cảm thấy video này có. ích hãy chia sẻ tới những người cần nó. đừng quên tự mình nghiền ngẫm cuốn tiểu. thuyết kinh điển này để rút ra cảm nhận. và bài học riêng cho bản thân và cũng. đừng quên ủng hộ palden bằng một nút. like nhấn nút theo dõi và muốn nút. chuông thông báo để đón xem video mới.

https://youtu.be/wAMeW6C7-7gHãy bước đi trong đôi giày của người khác | Sách Giết con chim nhại | Harper Lee

Ở miền Nam Nước Mỹ có một câu Giết con. chim nhại là một tội ác Bởi vì con chim. nhại có tiếng hót rất hay Nó ngân nga. khúc nhạc làm sai lòng người và nó không.