Lòng tốt thực sự luôn ẩn giấu trong bóng tối Sách Người Trộm Bóng Marc Levy

Review

Lòng tốt thực sự luôn ẩn giấu trong bóng tối | Sách Người Trộm Bóng | Marc Levy

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin. c

Lòng tốt thực sự luôn ẩn giấu trong bóng tối | Sách Người Trộm Bóng | Marc Levy

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin. chia sẻ tới các bạn một nội dung ấm áp. cho những ngày đầu năm mới một video. mang tên lòng tốt thực sự luôn ẩn giấu. trong bóng tối qua cuốn tiểu thuyết nổi. tiếng Người Trộm Bóng của nhà văn người. Pháp Mặc Levi. năm 2010 có một cuốn tiểu thuyết Chỉ vỏn. vẹn hơn 200 trang nhưng trong vòng một. tuần đã bán ra 450.000. xuất bản thôi đã được đón nhận vô cùng. mạnh mẽ đó chính là cuốn tiểu thuyết nổi. tiếng Người Trộm Bóng câu chuyện này kể. về một cậu bé luôn bị các bạn cùng lớp. bắt nạt Nhưng rồi Cậu vô tình phát hiện. ra rằng bản thân mình có một siêu năng. lực chỉ cần bóng của cậu trùng với bóng. của người khác Cậu có thể trộm lấy cái. bóng đó và chính cái bóng này cậu có thể.

Nghe được bí mật của chủ nhân chiếc bóng. đấy. một người bạn cùng lớp có vẻ ngoài vui. vẻ phóng khoáng nhưng từ chiếc bóng này. cậu biết được thực chất bên trong của. người bạn này lại luôn ẩn giấu một trái. tim rẽ vỡ hay là một người bạn nhìn có. vẻ hạnh phúc nhưng lại có thể trải qua. một tuổi thơ đau buồn một người trông có. vẻ rất trưởng thành điềm đạm nhưng thực. chất trong lòng họ từ lâu đã có những. vết sẹo hẳn râu chúng ta hãy tạm thổi. bay màu sắc huyền ảo như cổ tích của. cuốn tiểu thuyết này đi mà hãy nhìn sâu. vào điều tác giả đã để lại cho chúng ta. Đó là những tình tiết nói lên những nỗi. khó khăn trong cuộc sống của những con. người rất đỗi bình thường và cả sức mạnh. của lòng tốt trong thầm lặng nó luôn có. sẵn trong mỗi chúng ta và đang đợi chúng. ta tự thức tỉnh. đây là cuốn tiểu thuyết được mệnh danh.

Là câu chuyện cổ tích cho người lớn bởi. vì mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy bóng. hình của mình ở đâu đó nó cũng là một. câu chuyện vô cùng ấm áp nhưng cũng như. là một làn loại cây đủ để lấy đi nước. mắt của rất nhiều độc giả Đồng thời khi. đọc truyện và sâu lắng lại nó sẽ khiến. cho bạn biết và cảm nhận thêm một khía. cạnh khác của lòng tốt thực sự là gì một. lòng tốt thực sự là im lặng trong bóng. tối mà không cần phải cất thành tiếng. cất giữ điểm yếu của người khác trong. bóng tối. câu chuyện bắt đầu từ lúc cậu bé phải. chuyển trường vì theo Bố Mẹ rời đến một. thị trấn nhỏ môi trường mới khiến cậu. gặp đủ mọi rắc rối và rắc rối lớn nhất. đó chính là đến từ người bạn tên là. Michaels Đây là một đứa trẻ vô cùng thô. lỗ nghịch ngợm và có rất nhiều đàn em đi. theo. trong một lần bầu lớp trưởng machward. với độ nổi tiếng của mình trong trường.

Nó rất tự tin để tham gia nhưng kết quả. là chẳng có ai bầu cho nó cả ngoại trừ. nó ra điều này của nó hết sức Bẽ mặt. nhưng còn có một điều khiến nó xấu hổ. hơn cả Đó là đứa con gái mà nó đang theo. đuổi đang tránh mặt lạnh nhạt rồi quay. ra thân mật với đứa khác mà của tức giận. điên cuồng và cố gắng che giấu sự xấu hổ. bên trong mình một cách quyết liệt nhất. nó lấy cậu bé Trộm Bóng ra làm túi đấm. trút giận cho mình nó đánh đập và nhốt. cậu vào trong tủ đồ thế rồi Một lần tình. cờ cậu trộm được chiếc bóng của Michaels. từ chiếc bóng này cũng biết được một sự. thực thầm kín thực chất ra macos là một. đứa rất hiền lành nhưng bị cha cho rằng. là con trai mà không hề nam tính suốt. ngày nó bị tra mắng mỏ sỉ nhục thậm chí. là đánh đập một lần nọ marque cùng cha. đi săn Nhưng bản tính hiền lành của nó. khiến nó không lỡ tay giết chết một con.

Thỏ nhỏ thế là nó đẻ con thỏ chạy rát. mất Nhưng không ngờ vì thế thôi mà cha. nó đã tức giận chỉ thẳng mặt nó mà quát. Tháo đồ phế vật Bác đã lớn lên trong một. gia đình không được bố mẹ đánh giá cao. cha thì hay la mắng mẹ thì luôn im lặng. và chỉ biết đứng nhìn nói tới đây cái. bóng của marcos không khỏi rơi nước mắt. mà nói chủ nhân của tôi cho rằng Cậu ấy. là một đứa ngu ngốc không được chào đón. từ nhỏ cậu ấy đã rất đau khổ càng lớn. càng không chịu nổi nữa. sự thực bị bố mẹ coi thường giống như là. một đòn chí mạng là điều mà marque muốn. che giấu nhất Nhưng khi biết được sự. thực này cậu bé Trộm Bóng đã chọn cách. hướng về lòng tốt nhưng lòng tốt của cậu. không phải là cố gắng an ủi hay đưa ra. lời khuyên giúp đỡ mà cậu chỉ chọn cách. im lặng cậu cất giữ điểm yếu của. Microsoft Lại giống như là chiếc bóng.

Đằng sau lưng vậy bởi vì cậu hiểu ra. được thực chất ma của quá đỗi tự ti nên. tất cả những trò mà nó làm những lần mà. nó bắt nạt người khác cũng chỉ là để thu. hút sự chú ý và mong nhận được sự khẳng. định đánh giá cao từ mọi người xung. quanh cậu bé Trộm Bóng đã im lặng không. phơi bày điểm yếu của đối phương là công. ty cậu có một trái tim nhân hậu người có. lòng tốt mới có thể mở ra đôi mắt sáng. để nhìn được thấu đáo vấn đề như vậy. hôm sau cậu gặp marque cậu chỉ nhắc nhở. marque về chuyến đi dã ngoại vài ngày. sau nữa trong chuyến đi dã ngoại cậu. không may bị lạc đường nhưng tình cờ. chính ma của lại là người tìm ra cậu. trên đường về thì cậu đã khoe với cả lớp. và nói rằng May mà có maquat cậu ấy thật. là giỏi lúc đấy Michaels hoàn toàn sững. sờ chứ chẳng vỗ tay của giáo viên và các. bạn cùng lớp từ ngày đó trở về sau.

Michaels trở thành một con người hoàn. toàn khác nó trầm lắng hơn và không còn. tìm gặp bắt nạt cậu nữa sau đó Michaels. được bầu làm lớp trưởng và khi lớn lên. thì đã trở thành thị trường của thành. phố. bạn biết đó thế gian muôn hình vạn trạng. mỗi người mỗi cảnh và trong đời ai cũng. có những điểm yếu những chuyện xấu hổ. ngượng ngùng hay là bối rối chúng ta có. thể nhìn thấy điểm yếu nhìn thấy sự. tuyệt đối của người khác nhưng rất khó. để có thể nhìn ra sự thật ẩn giấu đằng. sau đó Nhiều khi phía sau những lời nói. và việc làm khó hiểu của một ai đấy có. thể là một tuổi thơ đầy vết sẹo một cuộc. sống cơ cực tuổi hơn hay những mặc cảm. bất lực mà chúng ta không hề hay biết. khi biết được điểm yếu và những điều xấu. hổ của người khác hãy chọn cách im lặng. đừng bao giờ vạch trần nó đây mới chính. là lòng tốt thực sự và bạn hãy luôn nhớ.

Rằng ai cũng có những khuyết điểm những. điều riêng tư thầm kín những thứ Mong. Manh nhất trong lòng mà không muốn ai. đụng đến có người đã nói rằng một người. có lòng tử tế và sự ra Giáo Thực sự. không phải là ăn cơm mà không đổ vãi mà. là không nhìn người khác khi họ làm đổ. vải không bàn đến chuyện riêng tư không. vạch trần lỗi lầm của người khác nhìn. thấu nhưng không nói ra sự thật biết. được điểm yếu nhưng không vạch trần ông. làm cho người khác xấu hổ đây chính là. lòng tốt căn bản nhất đối với một con. người một lòng tốt nhân sự đôi khi cần. được Cất giấu trong bóng tối và đôi khi. chỉ cần im lặng thôi nó đã là rất đủ rồi. không can thiệp vào cuộc sống của người. khác. người bạn đầu tiên trong đời của cậu bé. Trộm Bóng tên là lúc tuy nhà nghèo nhưng. cậu bé này rất có hoài bão từ nhỏ thì. cậu ấy đã mong muốn tương lai sẽ trở.

Thành bác sĩ nhưng sau này người thi. được vào trường y lại chính là cậu bé. Trộm Bóng còn lúc vì gia đình khó khăn. phải về nhà làm thợ bánh giúp đỡ cha mẹ. đang trên bờ vực phá sản từ lâu đối với. cậu bé Trộm Bóng lúc luôn thể hiện ra là. một người biết đủ và hạnh phúc nên cậu. khá là yên tâm về bạn của mình nhưng đến. một ngày khi cái bóng của lúc đã bí mật. theo cậu về nhà và nói với cậu rằng Xin. hãy giúp chủ nhân của tôi thay đổi cuộc. sống và đưa cậu ấy đi cùng bạn trước khi. quá muộn Hãy giúp cậu ấy trở thành người. mà cậu ấy muốn trở thành nghe đến đây. cậu vô cùng bất an và muốn chạy đi tìm. cha của lúc ngay lập tức để nói rõ ra. những tâm sự của lúc hy vọng là có thể. giúp được cậu bạn của mình Nhưng mẹ của. cậu bé Trộm Bóng đã ngăn cậu lại và nói. lúc nếu biết con đi gặp cha nó Nó có thể. sẽ trách con đây là cuộc đời của nó nó.

Chỉ có thể tự mình quyết định nhưng lòng. thương bạn khiến cho cậu không thể nào. nghe vào tai cậu đã chạy thẳng đến tiệm. bánh Tuy nhiên khi vừa nhìn thấy cha của. lúc lời nói của mẹ đã liên tục vang lên. bên tai cậu con không thể can thiệp vào. cuộc sống của người khác cho dù đó là vì. muốn tốt cho người ấy con phải nhớ rằng. đó là cuộc sống của chính họ khuôn mặt. cậu đã đỏ bừng nhưng cuối cùng cậu vẫn. chọn rời đi mà không nói ra sự thật vài. ngày sau khi cậu trên đường trở về ký. túc xá thì thấy lúc đã đứng đó với một. chiếc vali hóa ra cha của lúc đã nhìn. thấu mọi chuyện và chấp nhận cho cậu ấy. theo đuổi ngành y Cuối cùng nhờ sự giúp. đỡ của cậu bé Trộm Bóng lúc đã thi đỗ và. nhận được trợ cấp học bổng. câu chuyện của lúc và cậu bé Trộm Bóng. là mình nhớ tới một câu nói như thế này. mỗi người đều có một quỹ đạo cuộc đời.

Của riêng mình bạn có ngọn núi muốn leo. tôi cũng có những dòng sông muốn băng. qua người qua núi không cần phải hỏi sâu. bao nhiêu người qua sông cũng không cần. quan tâm núi cao thế nào núi và sông là. những con đường khác nhau nhưng mỗi con. đường ấy nó đều có vẻ đẹp và trông gai. riêng của nó hoàn cảnh khác nhau tâm. tình không giống nhau cho dù đối đãi với. người quan trọng nhất cho dù là muốn tốt. cho họ thì cũng đừng can thiệp vào cuộc. sống của người khác bởi vì bạn không. biết được rằng đằng sau cuộc sống của. người ấy có những mối quan tâm có những. bí mật không thể nói ra như thế nào. và trong thực tế thì chúng ta thấy rằng. Vẫn Luôn tồn tại những người như vậy bạn. mong muốn chọn học ngành này theo sở. thích nhưng người nào đó với lòng tốt mà. nói rằng ngành này học xong không có. tiền đồ phải chọn ngành a ngành b thì.

Sau này mới tốt hay là bạn muốn dốc mình. gây dựng sự nghiệp Nhưng ai đó có lòng. tốt và khuyên bạn rằng phải an cư rồi. hãy lập nghiệp Bạn muốn sinh con xong. quay lại đi làm nhưng ai đó với lòng tốt. khuyên bạn rằng phụ nữ chỉ nên ở nhà. chăm lo cho gia đình thì vẫn hơn. đây thực chất chẳng khác gì một hành. động cưỡng chế thắp đèn cho người khác. cái hành động tự cho mình có ý tốt chưa. chắc là điều tốt với người khác một lời. khuyên Nghe có vẻ thông minh lý trí. nhưng có lẽ là một điều tồi tệ với đối. phương suy cho cùng con người khác nhau. về kinh nghiệm trưởng thành về hoàn cảnh. thực tế không ai có thể chịu trách nhiệm. về cuộc đời của người khác cũng như là. không có quyền quyết định cuộc đời của. người đó đáp án của bạn cho dù là có. đúng tuyệt đối nhưng chưa chắc có thể. giải quyết thắc mắc của người ta một mối.

Quan hệ tốt đến cỡ nào thì cũng đừng cố. làm thầy khuyên dạy người khác. giống như một nhà văn người Đức đã nói. rằng tôi sẽ chỉ đưa ra lời khuyên khi. những người khác tìm đến tôi mặc dù vậy. tôi vẫn thận trọng bởi vì kinh nghiệm. giống như là quần áo cũ và nó hiếm khi. phù hợp với người khác hãy giúp đỡ khi. người khác tìm đến bạn nhưng nếu thực sự. giúp được thì mới giúp Còn nếu không. giúp được thì xin hãy để đó khi người. khác không cần đến bạn dù biết được điều. nào đó rất tốt với họ thì nên lặng im. vẫn hơn chi bằng là lấy lòng tốt ra để. can thiệp vào chuyện của người khác thì. hãy tập trung vào việc của bản thân chịu. trách nhiệm về việc của mình. nhà tâm lý học correct đã từng nói rằng. đừng cố gắng thay đổi người khác tất cả. những gì bạn có thể làm là giống như mặt. trời chỉ tỏa ra ánh sáng và sức nóng của.

Mình là đủ đối với tất cả những ai đang. mò mẫm trong bóng tối điều họ khát khao. nhất có thể không phải là một ngọn đèn. mà đó là một ngọn hải đăng đừng cưỡng. chế mà thắp đèn cho mọi người xung quanh. một lòng tốt thực sự là hãy biến sự quan. tâm của bạn thành mưa xuân để làm ẩm mọi. thứ trong im lặng. đừng chạm vào vết sẹo của người khác. có một nhân vật nặng ký khác trong tuổi. thơ của cậu bé Trộm Bóng đó là chú bảo. vệ is hai người tuy cách nhau hơn bốn. chục tuổi nhưng họ lại là bạn thân của. nhau câu chuyện của chú bảo vệ IS bắt. đầu từ một tai nạn vào một ngày nọ bếp. ga trong trường phát nổ vụ nổ không chỉ. suýt giết chết chú bảo vệ mà còn tiết lộ. một bí mật mà ông ấy đã giấu kín hàng. chục năm nay cậu bé Trộm Bóng vẫn nhớ rõ. vào buổi tối đó chú bảo vệ người đầy. thương tích lại Lẻn trở lại căn phòng.

Trực đã bị cháy rụi để tìm kiếm một cuốn. sổ mà người mẹ đã khuất viết cho ông. nhưng chính ngay lúc này cái bóng của. ông đột nhiên xuất hiện cậu bé nhìn thấy. một cảnh tượng kỳ lạ đó là mẹ của IS đã. mất ngay từ khi y vừa ra đời từ nhỏ thì. ông ấy đã phải sống với họ hàng mà chưa. bao giờ nhìn thấy mẹ của mình Ông ấy đã. bắt chước giọng điệu của một người mẹ và. tự viết những lời tâm tình gửi cho chính. mình và y cũng bất chấp nguy hiểm để tìm. lại cuốn sổ này mà hóa ra nó chỉ là. những lời tâm tình mà ông tự nghĩ ra. thôi cái mà ông luôn khao khát đó chính. là tìm lại hơi ấm của mẹ is đã nói dối. nhưng lời nói dối này nó thật buồn làm. sao cậu bé Trộm Bóng đã thề rằng sẽ phải. để cảm nhận được tình yêu thương của mẹ. cậu nhờ mẹ viết một bức thư tràn đầy ấm. áp và sau đó chôn bức thư đi Cuối cùng. hướng dẫn cho em tự mình đi tìm kế hoạch.

Của cậu đã diễn ra suôn sẻ Y không những. tìm thấy được bức thư mà còn được khích. lệ rất nhiều cậu bé Trộm Bóng còn vui vẻ. nói rằng mong muốn lớn nhất của mỗi. người mẹ hẳn là muốn con mình hạnh phúc. chú nên hạnh phúc và chú nên theo đuổi. cuộc sống của mình và vài ngày sau đó. thôi If đã từ bỏ công việc bảo vệ ông. tìm lại công việc mà mình yêu thích. quyết định theo đuổi cuộc sống của riêng. mình. trên thực tế thì chúng ta thấy rằng. trong cuộc sống ai cũng như is luôn có. một góc buồn nào đó trong lòng Đó có thể. là một mối quan hệ tan vỡ một cú ngã Ê. chè tù nhục một thất bại thảm hại hay. một sự Hối Hận Muộn Màng nhưng không bao. giờ có cơ hội để hàn gắn được mỗi chúng. ta đều sống trong những khoảnh khắc như. thế Vì vậy nếu khi mà bạn nhìn thấy vết. sẹo của người khác xin đừng chạm vào. chúng xin đừng nói ra vì bạn phơi bày nó.

Chỉ giống như là đang rắc muối lên những. vết thương mà thôi như nhà kinh tế học. nổi tiếng 2 trẻ đã từng nói Con đường. dẫn đến địa ngục được Lát bằng những ý. định tốt và những ý định tốt này là. những gì chúng ta nghĩ là mình đúng lòng. tốt lớn nhất là không xông vào cuộc sống. của người khác không phá vỡ ranh giới. giữa mình và người đó và không chạm vào. vết thương lòng của người ta tác phẩm kẻ. trộm bóng được Giới Truyền Thông pháp. đánh giá là cuốn tiểu thuyết xúc động. nhất trong vòng hơn 10 năm trở lại đây. nó không có những thăng trầm của sự sống. hay là cái chết cũng không có tình yêu. hay sự thù hận với những tình tiết lôi. cuốn nó chỉ như một bản nhạc nhẹ nhàng. được phát trên radio buổi chiều và để. cho những câu chuyện ấm áp này chảy qua. tim mỗi chúng ta. và hãy nhớ rằng cuộc sống vất vả đến đâu.

https://youtu.be/BCVHVOXQ87ELòng tốt thực sự luôn ẩn giấu trong bóng tối | Sách Người Trộm Bóng | Marc Levy

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì mình xin. c