Ba thứ cần phải nhìn thấy trong một đời này Sách Siddhartha Readervn

Review

Ba thứ cần phải nhìn thấy trong một đời này | Sách Siddhartha | Readervn

Chắc hẳn bạn đã từng đọc và biết đến tác. phẩm kinh điển Nhà Giả Kim Nhưng có lẽ. bạn không biết rằng tác giả của cuốn. sách đã làm rung động hàng triệu trái. tim

Ba thứ cần phải nhìn thấy trong một đời này | Sách Siddhartha | Readervn

Chắc hẳn bạn đã từng đọc và biết đến tác. phẩm kinh điển Nhà Giả Kim Nhưng có lẽ. bạn không biết rằng tác giả của cuốn. sách đã làm rung động hàng triệu trái. tim này lại được thức tỉnh Bởi chính. kiệt tác khác mang tên là sidata của nhà. văn lẫy lừng người Đức harman has. lần đầu tiên tiếp xúc với shiraka là vào. năm 1967 khi tôi 20 tuổi và bị cha mẹ. gửi vào bệnh viện tâm thần Tôi không. biết rằng bên ngoài song sắt cửa sổ. phòng tôi cuốn sách này đang khơi dậy. niềm đam mê của cả một thế hệ Đây là. những lời mà ông đã viết về suy ra ta. ông đã giác ngộ sau khi đọc được cuốn. sách này và được thả ra khỏi bệnh viện. tâm thần vài ngày sau đó. còn ka cho rằng ông tổ của ngành tâm lý. học đã ví silata như là một ngọn hải. đăng giữa đêm giông bão Nhưng mà đối với. hans tác giả của sigata khi mà viết cuốn. tiểu thuyết này nếu không chỉ là sự cứu.

Chuộc thế giới mà còn là sự tự chữa lành. của chính. năm 1919 Ông đã sáng tác sidata nhưng mà. trước đó ông đã có một khoảng thời gian. sống vô cùng đau khổ và những năm thế. chiến thứ nhất bùng nổ vì lập trường. phản chiến ông đã bị xã hội lạnh lùng bị. đồng nghiệp bài xích thế rồi bất hạnh. không bao giờ ập đến Lẻ Loi vài năm kế. tiếp cha ông không may qua đời đứa con. trai nhỏ yêu quý cũng vĩnh biệt ông ra. đi bởi vì bệnh nặng vợ ông không chịu. nổi cú sốc này mà phải nhập viện kinh tế. khó khăn Hôn Nhân Tan Vỡ những cú đả. kích liên tiếp ập đến đã khiến cho ông. suy sụp tinh thần và mắc chứng bệnh trầm. cảm thậm chí là ông đã có ý định tự vẫn. may mắn thay giống như là nhân vật chính. sidata trong cuốn tiểu thuyết này ông đã. được cứu đỗi kịp thời trong vô số những. đêm dài tác giả đã có cái nhìn sâu sắc. về tâm hồn và dần tìm ra một sự thật của.

Cuộc đời đó là người ta phải thâm nhập. vào nơi sâu thẳm nhất của tâm hồn mới. thực sự tìm thấy ý nghĩa của chính mình. và sau đó Đạt giải thoát đem theo sự. chiêm nghiệm đầy triết lý đó sidaha một. tác phẩm chứa đựng tất cả Hoang Mang. cũng như kiếm tìm lời giải đáp tất cả sự. nhìn thấy cũng như là giác ngộ đã được. ra đời. sidata thoạt nghe thì có lẽ bạn sẽ tưởng. rằng đây là một câu chuyện về Đức Phật. bởi vì Đức Phật Thích Ca Mâu Ni người. sáng lập sẽ Phật giáo có tên thật là. sidata cottoma Nhưng mà thực chất đây. lại là một cuốn sách triết học sâu sắc. mượn tâm áo choàng của phật giáo Tất cả. chúng ta đều có thể nhìn thấy mảnh đời. của chính mình trên mỗi bước chân trong. hành trình trọn vẹn này tìm kiếm nếm. trải thức tỉnh và trưởng thành của chàng. trai thanh niên sigata. Thật sự nếu ai hiểu được hết cuốn sách.

Này thì cũng sẽ tìm ra được câu trả lời. cho cuộc đời mình Rốt cuộc nên phải sống. như thế nào Làm thế nào để có thể sống. được viên mãn trọn vẹn và làm thế nào để. thức tỉnh qua cuốn sách này bạn sẽ có. thể tìm thấy một lời giải đáp một điều ý. nghĩa cho với mình mời các bạn cùng lắng. nghe chia sẻ ngày hôm nay mang tên ba. thứ cần phải nhìn thấy trong đời này qua. cuốn tiểu thuyết bất hủ silata của Văn. Hào xuất chúng hamman has. nhìn bản thân nhận ra hạn chế và kiếm. tìm chuyển hóa. người ta nói rằng có những người vừa mới. sinh ra đã đứng trên vạch đích cuộc đời. mà nhiều người phải thèm muốn nhân vật. chính của cuốn tiểu thuyết syata là một. người như vậy. sinh ra trong một gia đình Bà la môn cao. quý ở Ấn Độ cổ đại người có mọi thứ. dường như rất hoàn hảo gia đình Quyền. Quý vẻ ngoài bảnh bao học vấn rất cao và.

Được hàng ngàn phụ nữ ngưỡng mộ tất cả. mọi người đều yêu quý và kính trọng. sihan nhưng mà bản thân anh lại cảm thấy. đau khổ đau khổ là bởi vì bản thân làm. đệ tử bàla-môn như Mục tiêu cuối cùng. là atman thì anh vẫn chưa đạt được. atman là khái niệm cơ bản nhất trong. triết học Ấn Độ có nghĩa là bản ngã linh. hồn và hơi thở vĩnh cửu Nó được dùng để. chỉ con người thật là phần cốt lõi vĩnh. cửu Thế nên lòng anh luôn bứt rứt Hoang. Mang bởi một niềm khao khát mãnh liệt. bản ngã trong anh phải là một tồn tại. trọn vẹn tuyệt đối và siêu việt Chính vì. vậy sida quyết định vứt bỏ mọi thứ đã có. và cùng người bạn govinda đi theo các. thầy Sa Môn làm tu sĩ Khổ Hạnh. để được giác ngộ anh phải học cách từ bỏ. tất cả ham muốn trần tục Vượt Qua cơn. đói đau đớn và kiệt sức Anh mặc kệ nắng. nóng thiêu đốt mặc kệ mưa lạnh đóng băng.

Cho dù bị dây gai trọc xuyên ra thịt anh. cũng không để ý sau 3 năm tu hành Khổ. Hạnh như vậy người bạn cô Vina cảm thấy. rất hài lòng vì học được rất nhiều điều. Nhưng suy ra ta lại thấy rằng anh không. đạt được sự tiến bộ thực sự nào ngoài. việc học cách chịu đựng tu tập Hổ Hạnh. chỉ là một cuộc trốn chạy khỏi Thực tại. là một liều nước mê tạm thời tránh khỏi. nỗi đau khổ mà thôi trong lúc đau buồn. anh đã gặp Đức Phật cô Tam ma đứng trước. Đức Phật người đã hoàn thành công đức. của mình và đạt đến bản thân vĩnh cửu. một trạng thái hàng ngàn đệ tử bàla-môn. đang vất vả theo đuổi người bạn tốt. kovinda đã quyết định đi theo ngài để tu. tập nhưng sida ta lại chọn rời đi một. mình anh đã nói rằng những bí mật Sự. giác ngộ và trí tuệ mà chính Đức Phật đã. trải qua không thể dạy cho bất kỳ ai Vì. vậy tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường.

Của riêng mình và bước đến con đường. giải thoát của chính mình kiến thức có. thể được dạy nhưng trí tuệ chỉ có thể. được thực hiện bởi chính mình giống như. hiệu ứng tâm lý bonum chỉ ra rằng chúng. ta rất dễ bị nhiễu loạn bởi những thông. tin bên ngoài quen soi bản thân bằng con. mắt của người khác nên không thể nhìn. thấy chính mình chúng ta rất dễ đọc được. và tiếp thu được suy nghĩ của người. ngoài nhưng những suy nghĩ đó chỉ trở. thành hình ảnh phản chiếu của người khác. mà không bao giờ là của chúng ta chúng. ta cũng không bao giờ nhìn thấy chính. mình bởi vì luôn cố gắng áp dụng trực. tiếp ý tưởng của người khác để trang trí. tâm trí của chính mình mà thôi như là. cuốn sách này đã nói hầu hết mọi người. giống như lá rụng nhào lộn trong không. trung cuối cùng lại trạng Trở Về Cát Bụi. rất ít người giống như sao trên trời di.

Chuyển theo một quỹ đạo cố định không. Cơn gió nào có thể lay chuyển bởi vì anh. ta sống mà nhìn thấy chính mình sống có. những quy luật và dấu vết riêng bên. trong bản thân mình Nếu bạn muốn đạt. được sự chuyển hóa thực sự bạn phải nhìn. thấy chính bạn thoát ra khỏi bản ngã và. trong từng lần phá vỡ những cửa ải của. trò chơi Cuộc Đời Tìm thấy sự tỉnh thức. Mình biết rằng không mãn nguyện với bản. thân luôn đặt câu hỏi và bằng mọi cách. dấn thân tìm ra câu trả lời là một quá. trình rất khó khăn thậm chí nó có thể. gây ra vô vàn cảm giác khó chịu cho bản. thân nhưng chỉ bằng cách dám mở ra kẽ hở. của thực tế người ta mới có thể đi theo. ánh sáng và bước vào một thế giới sẽ lớn. hơn giống như sakuro đã từng nói để sống. một cuộc sống trọn vẹn nhất điều quan. trọng là phải có thái độ nhìn nhận ra. những hạn chế trong cuộc sống hiện tại.

Của bạn và sau đó tìm cách để vượt qua. chúng hãy nhìn thấy bản thân mình trước. tiên để nhận thức được sự hạn hẹp của. suy nghĩ phát hiện hạn chế trong hiểu. biết là bước đầu tiên để có thể chuyển. hóa chính mình. nhìn thấy đất trời gặp người tu tâm gặp. việc tu tánh. sau khi Chào tạm biệt cô binda và Đức. Phật silatha đã bắt đầu cuộc hành trình. tìm kiếm sự khôn ngoan ở thế gian anh. háo hức trải nghiệm cuộc sống tràn tục. học cách làm tình từ cô gái camera. và học cách kiếm tiền từ thương nhân. giàu có kamasabi lúc này anh duy trì. cảnh giác Mọi thứ chỉ là một trò chơi. Tuy nhiên sự lãng quên của con người. luôn đúng một cách bình lặng và dễ dàng. khi những giác quan đã bị đánh lừa bởi. sự điên cuồng của thực tại tâm hồn của. sidata đã lạc lối Anh không còn kiềm chế. được bản thân mà chìm đắm và khoái lạc. sự lười biếng Của Thế Gian nhấn chìm.

Trong sự tham lam chiếm hữu và không bao. giờ biết đủ anh ta không ngừng tìm sự. phấn khích cô gắng kiếm thêm men say và. mơ mộng trong cuộc sống buồn tẻ me cờ. bạc không còn thích bố thí và thương xót. cho những người ăn xin như trước kia nữa. ai đó đã từng nói rằng giống như kem. đánh răng dục vọng của con người một khi. đã bị bóp ra rất khó cho vào lại. bạn thấy đó dục vọng bị thổi phồng thái. quá đã khiến cho rất nhiều người trên. trái đất đánh mất chính mình rơi vào. lòng tham vô tận mà không sao giải thoát. được syata ban đầu đã lựa chọn chạy trốn. khỏi dục vọng Nhưng không ngờ cuối cùng. lại trở thành chính cái con người mà khi. còn trẻ anh ta khinh thường nhất chính. vì vậy Một ngày kia không một lời từ. biệt anh đã đi 19 bờ sông định lao mình. từ biệt cõi trần nhưng khi bước chân. xuống nước một giọng nói từ tận đáy lòng.

Khiến anh trọt thức tỉnh tôi phải trải. nghiệm lòng tham theo đuổi sự giàu có. rơi vào vực thẳm tuyệt vọng và học cách. chống lại chúng hãy học cách chấp nhận. bản chất thế giới và vui mừng khi thuộc. về nó giống như trackers đã viết tôi tin. rằng không có gì trôi qua mà không để. lại dấu vết vì cuộc sống hiện tại và. tương lai mỗi bước đi nhỏ nhất của chúng. ta đều có ý nghĩa trên đời này không có. sự nỗ lực nào là lãng phí cả tất cả. những kinh nghiệm trong quá khứ đều là. sự tu tập thiết yếu trong cuộc sống của. chúng ta Mọi ngu mơ là tu tập mỗi tỉnh. thức cũng đều là tu tập mọi vui buồn là. tu tập mỗi khởi đầu và kết thúc cũng đều. là tu tập Cuộc sống thường là như vậy. nếu bạn chưa từng trải qua chắc chắn sẽ. không thể hiểu được nhiều người thì vẫn. than vãn rằng đạo lý này nghe quá nhiều. nhưng cuộc đời vẫn tồi tệ như thế mà.

Thôi Nhưng bạn cần phải hiểu rằng chân. lý không phải chỉ để nghe không trải qua. đau đớn sẽ không có nhận thức sâu sắc. của cải có thể kiếm được kiến thức có. thể học được nhưng kinh nghiệm thì không. thể truyền đạt phải tự mình mày mò đi. tìm thì bạn mới có được một nhà văn cũng. đã từng nói Cuộc sống là một sân tập cho. dù bạn có bao nhiêu phương pháp thì cũng. cần phải thực hành chúng trong thực tế. không có hoa rơi nước chảy thì sao có. trái đất không có thử thách nơi nhân. gian thì làm sao chạm đến được sự trưởng. thành và chuyển hóa vì thế bạn phải bước. ra đi đi mà trải nghiệm để nhìn thấy đất. trời thấy người thì Tu tâm mà thấy việc. thì tu tánh giống như forr rồi Đã nói. trong Warren sống một mình trong rừng. bởi cuộc sống không phải là có được bao. nhiêu mà là trải nghiệm như thế nào. con người thực sự là tổng thể của tất cả.

Những trải nghiệm trong quá khứ tôi là. tất cả của những người tôi đã tiếp xúc. những điều tôi gặp phải niềm vui Tôi đã. trải ra nỗi đau Tôi phải nếm trải và tôi. là chính tôi bây giờ không có kinh. nghiệm thì sẽ không bao giờ có nhận thức. Cuộc sống là một hành trình trải nghiệm. và thế giới mà chúng ta đang sống là một. trường học tốt nhất để bạn có thể thực. hành. Nhìn chúng sinh chấp nhận và để mọi thứ. diễn ra tự nhiên. sau khi thức tỉnh si đa ta đã đi dọc. theo bờ sông và gặp người lái đò anh. quyết định ở lại và học cách chèo thuyền. từ người lái đò người lái đò giống như. một Hiền chiết sâu sắc đã nói với silata. rằng dòng sông biết tất cả mọi thứ anh. có thể học mọi thứ từ dòng sông. syada thường ngồi trên bờ sông buông bỏ. những tạp niệm và lắng nghe tiếng nước. chảy. cho đến một ngày một người phụ nữ mệt.

Mỏi muốn qua sông khiến Sóng Gió Vốn đã. lặng lại liền nổi dậy người phụ nữ đó. chính là cô gái camera người yêu cũ. của sidata khi shirata bỏ đi Bà đã mang. thai sinh đứa con của ông bỏ nghề làm. gái và một lòng theo Phật Lần này bà đưa. đứa con trai đi hành hương không ngờ lại. gặp si đa thang đáng tiếc là hai người. chưa kịp trao đổi với nhau vài lời thì. Camera bị con rắn độc lao ra cắn chết. trước cơn tắt thở bà khó khăn Sao lại. đứa trẻ cho sigata. ông nhìn người yêu cũ dần mất đi thần. sắc và nhớ lại khuôn mặt xinh đẹp của bà. khi còn trẻ chặt cảm thấy thế gian thật. vô thường sự xuất hiện của cậu con trai. đã Khơi dậy tình yêu chưa từng có trong. srilata ông đã cố gắng hết sức để nâng. niu và chăm sóc cậu bé cố gắng giành. được trái tim của đứa trẻ này tuy nhiên. đối mặt với người cha xa lạ và hoàn cảnh.

Nghèo khó con trai của sinaga đã hết sức. phản kháng cậu thờ ơ lười biếng Thậm chí. còn nói rằng thà làm kẻ giết người và. xuống địa ngục còn hơn là ở bên người. được gọi là cha này đứa trẻ muốn bỏ đi. người lái đò đã khuyên sida ta rằng ai. cũng phải một mình trải qua cuộc đời này. con cái cũng có lối thoát của riêng mình. Nhưng sida ta đã không chịu nghe ông lo. cho con mình và nhất quyết muốn giữ đứa. trẻ này để bảo vệ nó kết quả là sau cuộc. giằng co quyết liệt đứa trẻ đã lẻn đi và. một buổi sáng. shirahara đau khổ cố gắng đuổi kịp con. trai mình nhưng vừa chạy đi ông chợt nhớ. lại tình cảnh hồi đó buộc cha mình phải. đồng ý cho mình ra đi tu tập sám hối và. tình cảnh khi đó sao lại giống bây giờ. đến thế. Đời người giống như là Luân Hồi hết thảy. những đau khổ không thể cứu chuộc đều sẽ. quay trở lại quá quẫn trí cydata trở lại.

Bên dòng sông và lắng nghe dòng trí tuệ. ngày đêm chảy xiết Này trước đây ông. luôn khăng khăng phải phân biệt các âm. thanh khác nhau từ nước tiếng cười của. người khôn tiếng La của kẻ Giận tiếng. khóc của người khao khát tính rên rỉ của. người sắp chết ngàn giọng nói nhộn nhịp. làm sao động tâm trí của con người ta. nhưng giờ đây khi không còn ám ảnh bởi. một âm thanh nhất định mà lắng nghe tất. cả mọi thứ Ông thấy rằng tất cả niềm vui. nỗi buồn tiếng cười tiếng khóc đều hòa. là một. si đa ta đã quyết định không chống lại. số phận Ông nhận ra rằng nếu không buông. bỏ được bản ngã thì sẽ không bao giờ. thấy được tự do trong cuộc sống Ông thấu. hiểu Sự Nổi Loạn trốn chạy và lựa chọn. của con mình sau đó giống như là một. dòng sông chứa ngàn tiếng nói chấp nhận. bao dung tương thích với tất cả những gì. không hoàn hảo trước mắt sự thức tỉnh.

Thực sự là giữa mơ hỗn loạn của thế giới. Hãy cứ để mọi thứ thuận theo tự nhiên. như con đường vốn dĩ của nó. tất cả mọi người trên thế gian đều giống. như là một cây hoa nhưng rồi cuối cùng. cũng đều bị gió cuốn đi theo những hướng. khác nhau ai cũng có con đường của riêng. mình người đi không đến giữ người đến. không quá thiết tha Hãy sống với một sự. thức tỉnh và thản nhiên để sự không muốn. trở thành sẵn lòng để bất hạnh trở thành. hạnh phúc để không có gì có thể trở. thành tất cả và để bạn có thể buông bỏ. mọi chấp niệm trong tâm. kể từ khi xuất bản vào năm 1922 syata đã. được dịch ra hành trình thứ tiếng và vô. số người coi đó là một điểm đến của tâm. hồn bởi vì chúng ta có thể nhìn thấy. chính mình trong cuộc hành trình sống. của sigata từ nhận ra những hạn chế của. bản thân mà liều lĩnh dấn thân và con.

Đường khám phá khi còn trẻ đến việc theo. đuổi Danh Lợi vật chất dù nhìn thấy tất. cả cái được và mất trên đời ở tuổi trung. niên cuối cùng là giác ngộ hoàn toàn bởi. vì đã hiểu ra rằng chỉ cần lòng mình. thanh thản thì mọi khoảnh khắc trong. cuộc đời để có thể trọn vẹn đời người. phải là một hành trình không ngừng biết. mình khi để đôi mắt bạn nhìn thấy tất cả. để cánh buồm có thể căng hết mọi nẻo. đường bạn sẽ thấy hết những do bụi cuối. cùng sẽ hiểu được thế giới rộng lớn này. có ý nghĩa thực sự là gì đối với bạn và. mở ra sự thức tỉnh cho chính mình bạn. cần biết rằng chúng ta mới là nguồn gốc. và đích đến của chính mình khi hòa mình. đích thân trải nghiệm cuộc sống và yêu. cuộc sống những gì mà chúng ta có sẽ là. một cuộc đời ý nghĩa tác giả đã biết. rằng Sự Thật trái ngược với sự thật cũng. là sự thật yêu hay ghét tốt hay xấu được.

Hay mất sống hay chết hiện diện hay vắng. mặt quá khứ hiện tại hay là tương lai. chúng đều là một tồn tại chỉnh thể và. thống nhất trong mỗi con người chúng ta. hãy buông bỏ những ám ảnh và định kiến. được đóng gói bằng cái gọi là muốn theo. đuổi và sở hữu hãy đích thân đi để trải. nghiệm khám phá và yêu thích thế giới. phức tạp nhưng cũng rất bao dung này. và một chút chia sẻ thêm ngoài lề về ý. nghĩa tượng trưng của dòng sông trong. tác phẩm chắc hẳn nhiều bạn đọc xong. cuốn sách này sẽ tự hỏi dòng sông có Trí. Huệ lớn gì ở đây mà có thể khiến suy ra. tha giác ngộ thành Phật bởi vì dòng sông. luôn chảy mãi không ngừng nhưng mà nó. vẫn luôn ở đây lúc nào nó cũng ở đây nó. bất kỳ thời điểm nào cũng giống nhau. nhưng cũng hoàn toàn mới ở mỗi khoảnh. khắc sông nước vừa bất biến Vừa lại. không ngừng đổi mới rõ ràng là đặc tính.

Này của dòng sông nó đã rung chứa bản. chất của hai ngã trong một con người đó. là cái tôi cá nhân và cái tôi vĩnh cửu. nói nó bất biến bởi vì cái tôi vĩnh cửu. luôn giống nhau còn nói nó không ngừng. đổi mới bởi vì cái tôi cá thể lúc nào. cũng đang biến đổi đúng như là trailer. đã nói con người chỉ tồn tại khi anh ta. thay đổi và chỉ không ngừng giữ cho. không thay đổi Anh ta mới tồn tại vậy. Cái gì là thay đổi cái gì mới là bất. biến khoảnh khắc là vĩnh cửu còn thời. gian là điểm kết hợp của mọi sự biến đổi. và bất biến một khi chủ thể không còn. nhận thức được sự tồn tại của thời gian. thì trên Bình Diện tư duy Nó không chỉ. khiến cho hai cái tôi đối lập trở thành. một mà còn khiến cho sự khác biệt giữa. thế giới không còn tồn tại nữa nghĩa là. ở đây mọi thời điểm thế giới bây giờ đều. là một chỉnh thể hài hòa và thống nhất.

Trong mắt của anh ta. Và cuối cùng để kết thúc video ngày hôm. nay mình sẽ dùng một câu trong sách để. gửi tặng tất cả các bạn tôi không còn so. sánh thế giới này với thế giới hoàn hảo. mà bạn thân muốn nữa tôi chấp nhận thế. giới này yêu nó và thuộc về nó cảm ơn. bạn đã lắng nghe Nếu bạn cảm thấy video. này có ích hãy chia sẻ tới những người. cần nó đừng quên hãy đích thân tự mình. nghiền ngẫm học một lần nữa đọc lại cuốn. tiểu thuyết bất hủ này mình tin chắc. rằng ở mỗi chặng đường khác nhau trong. cuộc đời của bạn mỗi lần đọc là một lần. tâm đắc khác nhau Chúc tất cả cho chúng. ta đều có thể thức tỉnh sống trọn vẹn và. cuối cùng đừng quên ủng hộ paravision. bằng một nút like nhấn nút theo dõi và. mở nút chuông thông báo để đón xem video. mới nhất mỗi tuần của mình cảm ơn và hẹn. gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

https://youtu.be/bfMfr57OUn8Ba thứ cần phải nhìn thấy trong một đời này | Sách Siddhartha | Readervn

Chắc hẳn bạn đã từng đọc và biết đến tác. phẩm kinh điển Nhà Giả Kim Nhưng có lẽ. bạn không biết rằng tác giả của cuốn. sách đã làm rung động hàng triệu trái. tim