Bạn có thực sự biết mình là ai (PHẦN 1) – Sách Tại sao Đạo Phật luôn đúng – Why Buddhism is true

Review

Bạn có thực sự biết mình là ai? (PHẦN – Sách Tại sao Đạo Phật luôn đúng – Why Buddhism is true

Thì các bạn và tôi đều đang bị nhốt. trong cái bẫy của Oanh nhưng lại tự cho. mình là tự do sống trên đời những gì mà. chúng ta thấy đều là ảo t

Bạn có thực sự biết mình là ai? (PHẦN 1) – Sách Tại sao Đạo Phật luôn đúng – Why Buddhism is true

Thì các bạn và tôi đều đang bị nhốt. trong cái bẫy của Oanh nhưng lại tự cho. mình là tự do sống trên đời những gì mà. chúng ta thấy đều là ảo tưởng quần não. bộ Chính vì thế những cảm xúc tiêu cực. như là lo lắng bất an tuyệt vọng chán. ghét Hận Thù tham lam nó luôn là ống. xích trong chính cuộc đời của chúng ta. hôm nay Cuốn sách mà mình muốn chia sẻ. với các bạn Tại sao đạo Phật Luôn Đúng. waifu rhythmaurora là một cuốn sách. giúp chúng ta khám phá bản thân một cách. chân thật hơn và đạt được trí tuệ tuyệt. vời trong cuộc sống tại sao đạo Phật. Luôn Đúng một cái tiêu đề rất là táo bạo. phải không Nhưng bạn hãy khoan vội hiểu. lầm tác giả đây sẽ không đưa ra những. quan điểm nhằm phản đối các tôn giáo. khác và tác phẩm cũng không phân tích. quan điểm phật giáo về luân hồi hay là. các khái niệm siêu nhiên mà ở đây là.

Thành quả sau nhiều năm nghiên cứu và. thực hành của tác giả Global light là. nhà tâm lý học tiến hóa người Mỹ và ông. là 1 trong 1 ý tưởng có ảnh hưởng nhất. trên thế giới quyển sách này hay và đáng. để chúng ta học tập ở chỗ nào xuất phát. từ góc nhìn của một người hiện đại đó là. một cuốn sách triết học sử dụng kiến. thức về tâm lý học tiến hóa để kiểm. chứng 5 sự thật nhận thức về con người. mà Đức Phật đã nói từ những ngày đầu. từ đầu tiên hạnh phúc của chúng ta thực. ra là do gen di truyền thiết kế ra và. cấu trúc của gen di truyền chính là sự. không hài lòng. Ừ thứ hai và hạnh phúc và rắc rối đều là. những cảm giác. Ừ. thứ ba bản chất con người bị chi phối. bởi Cảm Xúc. số thứ tư chúng ta không thể nhìn thế. giới một cách khách quan. Hai và thứ năm nhưng chúng ta có thể. giải thoát mình khỏi phiền não và đau.

Khổ Cuốn sách này dạy cho chúng ta cách. vượt qua ảo tưởng của não bộ thông qua. việc rèn luyện khả năng tự kiểm soát. tách biệt bản thân ra khỏi những cảm. giác khác nhau để thoát khỏi những rắc. rối hay là đau đớn và giúp chúng ta trở. nên khôn ngoan hạnh phúc hơn. khi mở đầu cuốn sách tác giả nhắc đến bộ. phim ma trận tại sao lại khai màn vào bộ. phim này nó có gì đặc biệt. ở bộ phim này nhân vật chính là Nêu là. một nhân viên công sở Rất đỗi bình. thường giống như chúng ta ngày anh ta. hàng ngày phải đi làm bỗng một hôm nọ có. một người tên là món fish đến trước cửa. và nói với anh ta rằng tất cả những gì. anh đang nghe và nhìn thấy đều là già. anh đang sống trong một ảo ảnh quá lớn. tôi cho anh Quyền Lựa Chọn Nếu anh uống. viên thuốc màu xanh anh có thể quay lại. với ảo ảnh và tiếp tục cuộc sống của. mình còn nếu anh chọn viên thuốc màu đỏ.

Anh có thể phá vỡ xiềng xích của ảo. tưởng và nhìn ra được sự thật nếu bạn là. Nêu thì bạn sẽ chọn Uống viên thuốc màu. nào và nêu đã chọn cho mình viên thuốc. màu đỏ và anh ta đã nhìn ra một sự thật. vô cùng kinh hoàng. cho tất cả mọi người đều đang ngâm mình. trong một thùng chứa đầy chất lỏng màu. xanh lá trên đầu có cắm điện tất cả. những công việc sinh hoạt trong cuộc. sống hàng ngày của mọi người thực ra chỉ. là đang diễn ra trong não mà thôi Một. thuật toán là ma trận đã kiểm soát mọi. thứ. thì tại sao rubilite lại dùng bộ phim. này để làm dẫn mở bởi vì ma trận được. gọi là một bộ phim Bồ Đề Đạt Ma vì thế. giới mà đạo diễn khắc họa giống là những. gì Đức Phật muốn nói về thời gian này. tất cả đều là ảo ảnh trên thực tế bạn. phải hiểu rằng bộ não của chúng ta có. một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là. đánh lừa chúng ta bởi vì bộ não con.

Người được sinh ra là để giúp chúng ta. Sinh Tồn mục đích chính của nó là duy. trì gen di truyền tồn tại và sinh sản. chứ không phải là để xác minh việc làm. đúng hay sai cho chúng ta nó không quan. trọng phân biệt được cái nào là thật Cái. nào là già nó chỉ muốn đánh lời chúng ta. để tìm kiếm thức ăn Tìm kiếm bạn đời và. khiến cho chúng ta cảm nhận được những. thú vui ngắn ngủi và rồi cảm giác hạnh. phúc này sẽ nhanh chóng biến mất chúng. ta lại tiếp tục tiếp tục Theo đuổi những. hạnh phúc Nhưng rồi lại lặp lại vòng lẩn. quẩn không cảm thấy thỏa mãn với những. niềm vui ngắn ngủi này anh giống như bài. hát infernal affairs. chúng ta không ngừng gấp rút trên đường. nhưng lại quên mất lối thoát trong thất. vọng chúng ta cứ cố theo đuổi sự thỏa. mãn mà thỉnh thoảng mới có được Nếu. không có những người như tác giả cuốn.

Sách này đứng lên đánh thức chúng ta. chúng ta thậm chí sẽ không nhận ra rằng. nếu hạnh phúc chỉ ngắn ngủi như vậy thì. tại sao chúng ta lại luôn cố gắng theo. đuổi bằng được. ở trong sách tác giả có nhất tới máy. chạy bộ khoái lạc đây là cái máy chạy do. chính não bộ thiết kế cho chúng ta mục. đích là để chúng ta không ngừng chạy mà. không bao giờ tìm thấy được điểm đích. trong sách có một thí nghiệm khiến mình. cảm thấy vô cùng ấn tượng. người ta đem nhất một con khỉ vào trong. lòng bên trong lồng đặt một chiếc đèn. mỗi khi mà đèn sáng lên con khỉ sẽ được. nhận một cốc nước ép khi uống cốc nước. ép này thì não bộ của khỉ bắt đầu tiết. ra rất nhiều gel mềm khiến nó cảm thấy. vô cùng thích thú hưng phấn chẳng mấy. chốc nó lắm ra được quy luật này nhưng. mà Càng về sau chỉ cần đèn sáng lên là. đo của mìn lập tức tiết ra rất nhiều còn.

Khi uống cốc nước ép thì lượng cao của. mì trong não con khỉ chẳng có gì thay. đổi cả hóa ra nguồn vui của con khỉ là. đến từ thời điểm nóng mong nhận được cốc. nước ép chứ không phải là bản thân của. cốc nước ép này có một ví dụ khác Giả sử. chúng ta chưa bao giờ được ăn bánh kem. lần đầu tiên được ăn bánh kem chúng ta. cảm thấy thật tuyệt vời Ôi chiếc bánh. này thật là ngon não bộ của chúng ta đã. tiết ra rất nhiều cho bằng mìn và sau đó. Bởi vì bánh kem chúng ta đã được ăn. trước đó rồi nên đỉnh điểm của việc tiết. ra to của mình là khi chúng ta cầm chiếc. bánh trong tay và sẵn sàng cắn thử miếng. đầu tiên còn sau khi đã ăn cảm giác. thích thú này sẽ giảm đi nhanh chóng. cho mọi thứ chúng ta nhìn thấy và nhận. thức đều là giả ví dụ như là cốc nước ép. bánh kem chỉ là phần nổi của tảng băng. chìm chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta sống.

Được tự do lựa chọn nhưng thực chất. chúng ta đang bị Hùng quay của máy chạy. bộ nhấn chìm và con người chúng ta không. ngừng theo đuổi sự thỏa mãn tiếp theo. một lần mua sắm tiếp theo chương trình. khuyến mãi tiếp theo hai chức vụ thăng. tiến hơn nữa vân vân có những người sau. khi đã được thăng trước công việc vất vả. hơn áp lực đầy mình nhưng họ vẫn cố gắng. để tiến tới những mục đích cao hơn có. những người mua sắm không giới hạn trong. nhà đầy những đồ không bao giờ động tới. nhưng họ vẫn tiếp tục mua sắm chúng ta. luôn cố gắng theo đuổi sự mãn nguyện khi. đã đạt được rồi thì cơn khoái cảm này. nhanh chóng bước Dần và chúng ta lại. tiếp tục khao khát những thứ khác nhiều. hơn nữa. Và tất nhiên Đức phật không biết mối. quan hệ giữa theo của mì và khoái cảm. nhưng ngày tin rằng cuộc sống để rãi vô. tận những đau khổ đau khổ là một khái.

Niệm quan trọng trong Phật giáo ban đầu. kinh phật được viết bằng chữ phạm chữ. Phạn đã bị thất truyền từ lâu nhưng Kinh. Phật bằng tiếng pali được lưu truyền cho. đến ngày nay từ đau khổ trong tiếng ba. ly còn có nghĩa khác đó là không hài. lòng biển khổ mà Đức Phật cho là vô biên. chính là sự không hài lòng của chúng ta. từ trước đây hiểu biết của chúng ta về. sự không hài lòng còn quá hời họt giờ. đây chúng ta có thể sử dụng quan điểm. tâm lý học tiến hóa của Robert like để. thấy rằng sự không hài lòng không ngừng. theo đuổi hạnh phúc ngắn ngủi là kết quả. của chọn lọc tự nhiên cũng như là những. quy tắc Sinh Tồn đã khắc sâu vào trong. gen của chúng ta các quyền từ lâu Đã nói. trong cuốn sách thật selfrestraint có. tiếng Việt là trên vị thì rằng gen mới. chính là chủ nhân thực sự và cơ thể con. người chỉ là một công cụ để phát tán ren.

Mà thôi càng sử dụng tâm lý học hiện đại. để phân tích Phật giáo nó càng trở nên. rất hợp lý thế giới mà chúng ta đang. sống rất giống với bối cảnh của bộ phim. ma trận chọn lọc tự nhiên đang kiểm soát. chúng ta chúng ta trong đó nhưng chúng. ta không nhận thức được sự tồn tại của. nó và chúng ta nghĩ rằng bản thân đang. theo đuổi ước mơ của mình theo ý muốn. chủ quan ở các quy tắc được khắc ghi. trong gen bởi chọn lọc tự nhiên đã cho. phép con người của chúng ta sống còn một. thời gian rất dài cho tới hiện tại Tuy. nhiên những quy tắc có lợi cho sự tồn. tại của thời kỳ hoang dã ngày xưa rõ. ràng bây giờ nó không phù hợp với nền. văn minh hiện đại và thậm chí Nó còn gây. hại cho chúng ta Tại sao chúng ta để rất. thích ăn đồ ngọt mà trong đường ngọt thì. thường có rất nhiều calo trong thời kỳ. hoang dã thì quả thực đồ ngọt có lợi cho.

Sự Sinh Tồn Nhưng bây giờ nó lại là. nguồn gốc gây ra béo phì và vô số các. căn bệnh khác. có một ví dụ khác là chẳng may trên. đường chúng ta có một va chạm nhỏ Tuy. nhiên thì có rất nhiều người dễ dàng Nổi. Giận thậm chí là cãi vã qua lại bên. đường Tại sao lại như vậy Ngày xưa khi. mà con người vẫn sống theo bầy đàn những. lúc bị des Dạ thì con người cần phải. vùng lên để chiến đấu để không bị người. khác lấy mất nguồn thức ăn khan hiếm của. mình chính vì vậy quy tắc của gen và. chọn lọc tự nhiên vẫn được khắc ghi và. di truyền cho tới tận ngày nay. sau khi mà con người chúng ta sống ở. thời kỳ hoang dã Nếu có bất kì tiếng. động từ môi trường xung quanh thì chúng. ta sẽ lập tức cảm thấy sợ hãi và bỏ chạy. có 99 phần trăm khả năng âm thanh đó là. tính gió thổi chỉ có một phần trăm khả. năng là rắn độc khả năng một phần trăm.

Rất như là nhỏ nhưng hậu quả của nó rất. nghiêm trọng vì vậy để tồn tại Thành dù. có phải chạy 99 lần thì chạy đúng một. lần cũng được rồi nên không quan tâm đến. tỷ lệ chọn lọc chính xác nó chỉ quan tâm. đến việc đảm bảo xác suất sống sắp tối. đa Tuy nhiên sự mẫn cảm với môi trường. xung quanh đã gây thêm rất nhiều phiền. váy lo âu trong cuộc sống của chúng ta. ngày nay. A và tác giả gọi những dấu ấn di truyền. từng có lợi cho sự sống còn nhưng giờ. lại có hại cho chúng ta được gọi là ảo. giác. anh ở một thí nghiệm khác người ta vẽ. lên mặt Đối tượng tham gia thí nghiệm. một vết sẹo và lấy gương cho anh ta soi. Sau đó học viện cớ chỉnh lại vết sẹo để. nhìn cho thật hơn nhưng thực chất là. nhóm nghiên cứu này đã âm thầm xóa vết. sẹo này đi họ yêu cầu đối tượng đi mua. sắm và tìm người nói chuyện và sau khi. quay lại thì hỏi người này rằng có ai để.

Ý đến vết sẹo này không thì anh ta lập. tức nói đương nhiên là có khi họ nói. chuyện mất họ cứ né tránh vết sẹo trên. mặt tôi và biểu cảm rất mất tự nhiên có. người còn sợ quá đi mất Có những người. bên cạnh Còn thì thầm bàn tán về tôi. Và tất nhiên chúng ta biết rằng những. cảm nhận của anh ta là thật nhưng sự. thực đây đều là ảo giác vì chẳng có vết. sẹo nào cả thực chất chúng ta luôn sống. trong những ảo giác kiểu này cô ấy không. trả lời tin nhắn tôi ngay lập tức liệu. đang khó chịu gì với tôi không Hôm nay. Ánh mắt của trưởng phòng nhìn tôi lạ lắm. Dạo này nó không nói chuyện với tôi có. phải vì tôi không nhấn like cho nó không. hay bạn thích đồ ăn ngọt cũng là một ảo. giác dễ nổi nóng hay những cảm giác sợ. hãi lo âu vẫn nộm đều là ảo giác. chúng ta đang chịu sự nô dịch của chính. ren trong mình sống trong áo giáp bởi.

Vậy chúng ta mới sống trong biển khổ từ. lâu Đức Phật đã nhìn thấu tất cả Chỉ Là. Ảo Giác Nhưng ngày không biết rằng. nguyên nhân sâu xa chính là sự định hình. của gen chọn lọc tự nhiên nhưng bây giờ. chúng ta hoàn toàn có thể nhận thức được. đâu là ảo giác đâu mới chính là thứ mà. chúng ta cần thực sự nhân vật moss đã. nói với nêu rằng cho tôi chỉ có thể chỉ. cho anh cánh cửa ở đâu Nhưng chính anh. mới là người thực sự vượt qua cánh cửa. đó. A và tác giả rubik Sprite chính là nhân. vật chỉ dẫn mô phật còn chúng ta chính. là nhân vật Nêu đứng trước sự lựa chọn. của viên thuốc màu xanh và đỏ liệu Bạn. muốn quay lại cuộc sống toàn ảo giác và. tự chuốc lấy đau khổ hay muốn thoát khỏi. sự kiểm soát của chọn lọc tự nhiên có. được cái nhìn sâu sắc về bản chất trong. bạn để sống cuộc sống hạnh phúc hơn sự. lựa chọn là ở chính bạn.

https://youtu.be/wDn490IXrxABạn có thực sự biết mình là ai? (PHẦN – Sách Tại sao Đạo Phật luôn đúng – Why Buddhism is true

Thì các bạn và tôi đều đang bị nhốt. trong cái bẫy của Oanh nhưng lại tự cho. mình là tự do sống trên đời những gì mà. chúng ta thấy đều là ảo t