Tự do là cho mình dám tiến về phía trước Sách Dấn thân – Phụ nữ, công việc, và quyết tâm lãnh đạo

Review

Tự do là cho mình dám tiến về phía trước | Sách Dấn thân – Phụ nữ, công việc, và quyết tâm lãnh đạo

Là một trong những người phụ nữ thành. công và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. seri sandward giám đốc điều hành của. Facebook trong cuốn sách

Tự do là cho mình dám tiến về phía trước | Sách Dấn thân – Phụ nữ, công việc, và quyết tâm lãnh đạo

Là một trong những người phụ nữ thành. công và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. seri sandward giám đốc điều hành của. Facebook trong cuốn sách Lining đã phân. tích một cách sâu sắc Nguyên nhân sâu xa. về sự bất bình đẳng giữa nam và nữ trong. thế giới này bà tìm ra lý do khiến phụ. nữ không đủ can đảm làm lãnh đạo xây. dựng sự nghiệp riêng không dám buông bỏ. để theo đuổi ước mơ và từ đó thì đưa ra. những quy tắc để phụ nữ có thể bứt phá. và thành công trong cuộc sống Lenin tựa. đề tiếng Anh của cuốn sách ngày hôm nay. mình muốn giới thiệu thực chất thì có. nghĩa là tiến về phía trước và nó cũng. chính là lời nhắn nhủ mà series. someboard muốn nói với tất cả các phụ nữ. Rằng Đừng thu mình lại hãy dũng cảm tiến. về phía trước bởi tự do là cho phép bản. thân dám tiến lên còn thụt lùi hay cứ. mãi đứng đó sẽ chỉ là gồng xích trói.

Buộc cuộc đời bạn để thành công và có. một cuộc sống hạnh phúc bạn cần phải dám. vượt qua những nỗi sợ hãi sâu thẳm trong. tiềm thức và tư duy của mình mà có lẽ. chính cũng không rõ điều này Vậy thì. ngày hôm nay nội dung của cuốn sách này. sẽ giúp bạn chỉ ra điều đó. Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bara version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này thì là một. tập đặc biệt và cũng là một món quà một. lời cổ vũ của Beer version gửi đến các. bạn gái đang nỗ lực cố gắng tiến về phía. trước nhưng mà vẫn còn gặp vô vàn những. khó khăn áp lực mà không phải ai cũng. biết Tuy nhiên đây cũng không phải là. một cuốn sách chỉ dành riêng cho các bạn. nữ không thôi những lời khuyên về công. việc sự nghiệp trong sách này cũng hiệu. quả tương đương cho các bạn nam đặc biệt.

Là nó có thể giúp cho các bạn nam có thể. thấu hiểu một nửa kia của mình từ đó cải. thiện mối quan hệ trong tình yêu gia. đình công việc và cuộc sống mời các bạn. cùng lắng nghe chia sẻ tự do là cho mình. dám tiến về phía trước qua cuốn sách dấn. thân phụ nữ công việc và quyết tâm lãnh. đạo của Jerry sambak. gửi các bạn gái thế đi trước đã chiến. đấu hết mình để bạn có được tự do lựa. chọn nhưng sao bạn lại bỏ cuộc. Nếu nhìn vào những thông tin giới thiệu. về cuộc đời của series bạn sẽ nghĩ rằng. cô ấy có một sự nghiệp thành công và một. cuộc đời vô cùng suôn sẻ cô ấy tốt. nghiệp đại học Harvard với bằng cử nhân. kinh tế rồi làm cố vấn cho bộ trưởng tài. chính Hoa Kỳ và trở thành trợ lý hiệu. trưởng trường Đại học Harvard sau đó cô. làm việc tại Google và đạt được vị trí. phó chủ tịch phụ trách bộ phận quảng cáo.

Và thương mại điện tử năm 2008 quốc gia. nhập vào Facebook và đảm nhận vị trí. giám đốc vận hành CEO năm 2012 Cô là. người phụ nữ đầu tiên được bầu và hội. đồng quản trị của Facebook. trong suốt thời gian làm việc tại đây. shareit được coi là một trong những. người có ảnh hưởng và quyền lực nhất của. tập đoàn gã khổng lồ này nghe đến đây. Chắc chắn là nhiều người trong chúng ta. không khỏi ngưỡng mộ về những thành công. thuận lợi và cuộc sống êm của series xem. Bác đúng không Tuy nhiên đọc cuốn sách. này xong bạn sẽ hiểu ra rằng bất kỳ. người phụ nữ nào cũng phải đối mặt với. những khó khăn ở môi trường làm việc mà. đàn ông không thể hiểu được sự thật là. toàn bộ nền văn hóa xã hội đang ngầm ám. chỉ cho phụ nữ một sự bất bình đẳng Nó. tồn tại và gây áp lực vô hình lên đôi. vai của họ. Hãy nhìn vào dữ liệu này theo cơ quan.

Thống kê lao động Mỹ năm 2020 tỷ lệ nữ. sinh viên tốt nghiệp đại học ở Mỹ là. 59%. ở Việt Nam theo báo cáo của UNESCO. về giáo dục toàn cầu năm 2021 là 50,7%,. ở Nhật Bản là. 50,9%. bạn thấy không tỷ lệ này chỉ ra ở. nhiều nước trên thế giới cả nam và nữ. đều có cơ hội học tập đạt được bằng cấp. và có cơ hội việc làm là ngang nhau. nhưng trong thực tế thì lại có rất ít. phụ nữ được nắm giữ các vị trí cấp cao. trong công ty. trong cuốn sách này series some chia sẻ. và lần đầu tiên cô đến một tập đoàn tài. chính để tổ chức một cuộc họp cấp cao. nhưng khi mà câu hỏi nhà vệ sinh nữ ở. đâu thì nhân viên tại đó đã sửng sốt và. nói rằng đâu có nhà vệ sinh nữ Bởi vì. không có phụ nữ làm việc ở đây. mọi người thường yêu cầu nam giới cần có. một sự nghiệp nhưng đối với phụ nữ thì. yêu cầu gì xã hội này thường nhìn nhận. rằng phụ nữ chỉ cần kết hôn với một.

Người đàn ông tốt là hạnh phúc rồi Thậm. chí quan niệm này nó cũng tồn tại ngay. chính trong bản thân nhiều người phụ nữ. hồi đó Khi mà series some có cơ hội đi. du học lúc bạn trai ra đón cô ở sân bay. Sếp của bạn trai cô cũng ở đó đã kéo cô. sang một bên mà nói đàn ông tốt như vậy. không nhiều đâu giây phút đứng tại nơi. đấy cô Chẳng cảm thấy gì ngoài nỗi cô. đơn cô đơn là bởi vì cô thấy quá chua. cay đối với một người phụ nữ muốn làm. việc chăm chỉ cho tương lai thì xã hội. vẫn đang truyền tải một thông tin cho. rằng phụ nữ thì nên lấy chồng nên sinh. con sớm là điều tốt hơn cả hay khi bạn. nhìn bộ quần áo cho trẻ em của greenlory. sản xuất người ta thường in dòng chữ. Smart likece. điều này đang xảy ra vào năm 2011 trong. cái thời đại văn minh tiến bộ của loài. người người ta vẫn cổ vũ cho các bé gái. chỉ cần xinh đẹp như mẹ của nó là được.

Trong xã hội này chúng ta thường nghe. những lời chỉ cho rằng một người phụ nữ. có chức vụ cao làm lãnh đạo là những. người phụ nữ quá mạnh mẽ quá giỏi và họ. sẽ khó có thể lấy chồng bên cạnh đó. nhiều người sẽ ngầm hiểu rằng những. người phụ nữ như vậy không dễ mà đạt. được toàn vẹn cả sự nghiệp thành công. lẫn cuộc sống cá nhân viên mãn. Ngược lại nếu đối với đàn ông thì cùng. lúc có được hai thứ này là chuyện mà. không cần phải nghi ngờ gì cả vì vậy. starry somback đã cho rằng trong giao. tiếp sự xúc phạm lớn nhất đối với phụ nữ. không phải là hỏi cô ấy nặng bao nhiêu. và bao nhiêu tuổi mà là hỏi Làm thế nào. để chị có thể cân bằng giữa công việc và. cuộc sống. bà jures hiệu trưởng đầu tiên của trường. avelite chủ tịch của quỹ rockerfect đã. từng nói với các bạn sinh viên nữ trong. một bài phát biểu như sau thế hệ của.

Chúng tôi đã chiến đấu để các em có. quyền được tự do lựa chọn mọi thứ chúng. tôi tin và tự do nhưng chúng tôi không. nghĩ rằng các em đã lựa chọn từ bỏ công. việc của mình. biết bao nhiêu con người ở nhiều thế hệ. đi trước đã đấu tranh để cho những thế. hệ đi sau có những điều kiện làm việc. tốt như những người đàn ông thế nhưng xã. hội ngày nay lại có quá nhiều người phụ. nữ từ bỏ cơ hội này họ bỏ việc lui về. dành toàn thời gian chăm sóc gia đình họ. không dám mạnh mẽ tiến tới sự nghiệp cho. riêng mình Họ nhún nhường Và đôi khi là. nhiễm nhục. Tại sao người phụ nữ lại để những quan. niệm thông lệ của cái xã hội vốn bớt. công này mà ràng buộc và ngăn bước chân. mình. thực tế rằng rất nhiều nghiên cứu khoa. học xã hội từ nhiều Chính phủ đã chứng. minh khi cả bố và mẹ đều có công việc sự. nghiệp riêng cho mình thì vấn đề về con.

Cái cha mẹ và hôn nhân để có thể phát. triển toàn vẹn việc người phụ nữ có thể. chia sẻ kinh tế gánh nặng cho gia đình. sẽ khiến họ giảm bớt cảm giác bứt rứt và. đau khổ còn nếu người chồng tham gia vào. việc nhà thì sẽ khiến đứa trẻ lớn lên. thông minh và khỏe mạnh hơn vì thế người. phụ nữ có sự nghiệp riêng và có thể đảm. nhận nhiều vai trò khác nhau trong cuộc. sống thì sức khỏe tinh thần cảm giác hài. lòng về cuộc sống của họ cũng sẽ được. tăng lên rất nhiều Chính vì vậy bản thân. của người phụ nữ cần vượt qua những gồng. xích của định kiến của quan niệm xã hội. cần phải chiến thắng nỗi sợ hãi không. được yêu thích sợ bị đánh giá sợ bị thất. bại thậm chí là chiến thắng một nỗi sợ. mà rất nhiều chị em cô bà những người đi. trước và cả Hiện tại vẫn đang tồn tại. trong tiềm thức đó là sợ trở thành người. mẹ người vợ một người con tồi.

Nhìn thấy rất rõ thực trạng này tác giả. đã có một câu làm thức các thành vô số. chị em phụ nữ thay vì lo lắng phải sống. với nỗi sợ này như thế nào thì xin bạn. hãy tự hỏi mình rằng nếu không có những. nỗi sợ hãi này thì bạn sẽ làm gì. vậy bạn sẽ làm như thế nào để thay đổi. thực trạng bất bình đẳng giữa nam và nữ. và thực hiện những điều gì sẽ khiến cho. cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. nội dung tiếp theo mình sẽ chia sẻ với. các bạn 8 lời khuyên quý báu của. seriamburg trong cuốn sách này. hãy ngồi về phía trước. trong tâm lý học có một hội chứng mang. tên là hội chứng giả mạo đây là hiện. tượng tâm lý mà đối diện với thành công. hoặc là thành tích xuất sắc con người ta. sẽ bị lay động giữa hai cảm giác một là. tự Luyến hai là cảm thấy chính mình. không xứng đáng sở hữu những thành công. hoặc là thành tích này thay vào đó chỉ.

Cảm thấy bản thân là một kẻ giả mạo. ở nữ giới thì thường có cảm giác thứ hai. nhiều hơn. có lần bạn bè chúc mừng sherris khi cô. được tạp chí time bình chọn là một trong. 100 người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới. nhưng cô lại ngượng ngùng và nói rằng. bảng xếp hạng ấy chẳng có nghĩa gì cả. sau đó trợ lý của cô đã nghiêm túc nói. với cô rằng việc đáp trả của chị rất tệ. chị chỉ cần nói cảm ơn là được. bạn thấy đây ngay cả những người có. thành tựu to lớn và thành công như. sharinguk cũng mắc phải hội chứng giả. mạo việc phủ nhận thành tích của mình. không phải là sự khiêm tốn thực chất. nguyên nhân sâu xa đằng sau đó chính là. bạn đã quá quen với việc đánh giá thấp. bản thân mình. có một thực tiễn rằng chị em ở nơi làm. việc rất hay quen với việc ngồi rìa. trong các cuộc họp lần đầu tiên khi tham. gia một cuộc họp tác giả cũng như vậy.

Kết quả là một lãnh đạo bước ra và nói. với cô cô hãy ngồi về phía trước Nếu mà. ngồi phía sau có nghĩa là cô không muốn. tham gia khi ngồi về phía trước cô mới. có cơ hội để phát biểu đúng vậy chúng ta. phải ngồi về phía trước Hãy vượt qua nỗi. sợ hãi mà dũng cảm tự tin tiến lên một. bước có tiến lên bạn mới có thể cho mình. cơ hội để thể hiện bản thân và suy nghĩ. của chính mình có tiến lên thì bạn mới. có cơ hội để nhìn thấy một bản thân phát. triển và ưu tú hơn và quan trọng không. kém là khi đạt được thành tích nào thì. hãy tự tin mà đón nhận tự hào và khen. ngợi bản thân tự tin khi bắt đầu thực. hiện một việc gì đó và cũng phải tự tin. khi có được thành quả tiến về phía trước. ngồi đây là bước đầu tiên để bạn lấy lại. sự đánh giá tôn trọng công bằng cho môi. trường làm việc. Đừng để người ở đây mà tâm đã xa vời.

Câu này có nghĩa là gì có nghĩa là tác. giả đang muốn kéo bạn về với thực tại để. bạn có thể tập trung và sự nghiệp công. việc bạn đang làm từ đó mới có thể thành. công. phụ nữ thường rất hay lo lắng về những. điều chưa xảy ra chưa đến tuổi kết hôn. mà đã lo về tương lai cuộc sống hôn nhân. chưa có thai nhưng đã có nỗi sợ khi có. con thì sẽ phải làm như thế nào nó đã. đến tuổi lấy chồng đã đến tuổi sinh con. lo lắng về việc chăm sóc con cái vân vân. chỉ vì những dự tính kết hôn sinh con. chăm sóc gia đình như này mà phụ nữ hay. có những quyết định rời bỏ công việc. nhưng nghiêm trọng hơn là có rất nhiều. người rất ngại trở lại đi làm trong họ. có một âm thanh phát ra bởi một sự giằng. xé của những nỗi lo cho chồng con Cuối. cùng thì họ tặc lưỡi Thôi để mình hi. sinh vì gia đình và chồng bên ngoài thì. đã lo toan kinh tế rồi.

Bạn cần biết rằng dù là nam hay nữ trong. công việc chúng ta đều Vốn ở vị trí bằng. nhau trên vạch xuất phát của đường chạy. marathon khi chạy hết nửa đoạn đường. những người Nam luôn nghe thấy sự cổ vũ. tốt lắm cố lên Hãy Về đến đích còn bên. tai Người phụ nữ thì sẽ văng vẳng những. lời nói như kiểu Có lẽ bạn làm rất tốt. nhưng bạn không thể hoàn thành chặng. đường này đâu con bạn ở nhà cần bạn chăm. sóc cơ mà sao bạn vẫn cứ nghĩ để bản. thân mà Tiếp tục chạy vậy. Có thể bạn nghĩ rằng việc dành nhiều. thời gian trong phần đời của mình để. chăm lo cho gia đình là thiên chức của. một người mẹ người vợ và hy sinh cho gia. đình của mình Nhưng mà thực chất Đây là. những suy nghĩ Cố Hữu ăn mòn trong tư. duy của một người phụ nữ Bởi vai trò xã. hội được thiết lập từ rất lâu Xa Xưa nếu. bạn tin vào nó bạn sẽ để bản thân nghe.

Thấy những lời thuyết phục của tất cả. mọi người là hãy bỏ cuộc đi Hãy lui về. chăm lo cho gia đình. nhưng mà bây giờ là lúc bạn cần phải. nhìn lại bạn cần phải đấu tranh để cân. bằng sự bất bình đẳng nam nữ này đứng. trước lựa chọn bị thuyết phục bỏ cuộc. hãy dũng cảm tiến về phía trước để thực. hiện những gì mà bạn thực sự mong muốn. và đem lại giá trị cho cuộc sống Hãy. lắng nghe tiếng nói bên trong bạn và. sống là chính mình Chính vì thế mà tác. giả đã khuyên rằng nữ giới không nên. đang trên đường tăng tốc Mà lại chọn đạp. phanh hãy luôn sẵn sàng Đạp ga để tiến. tới bởi vì nếu bạn thực sự muốn phát. triển sự nghiệp và sống cuộc đời của. chính mình bạn sẽ có cách xử lý sắp xếp. cân bằng giữa công việc và gia đình bạn. sẽ có cách thương lượng trao đổi với. chồng để chia sẻ việc gia đình với bạn. tác giả dùng chính kinh nghiệm cá nhân.

Nói cho chúng ta biết rằng cô ấy đã mang. thai khi còn làm việc ở Google với bụng. bầu cô ấy vẫn có thể hoàn thành tốt công. việc sau khi sinh con cô ấy chỉ dùng 2. đến 3 tháng để trở lại làm việc Vì vậy. đừng để người ở đây mà tâm đã xa vời. Chiến Thắng tư duy cố hữu tập trung và. phát triển công việc mà bạn yêu thích. để bạn đời thực sự trở thành người bạn. đồng hành trong đời. bạn đời là gì Là hai người có trách. nhiệm quyền lợi tương đương nhau cùng. đồng hành với nhau trong cuộc đời nếu. như phụ nữ muốn có. Đó là một thực tế nhiều người phụ nữ. không cho phép người khác xen vào việc. của họ có những việc chỉ có họ mới làm. được không ai có thể thay thế. Tại sao trong hầu hết nhiều gia đình. việc nhà thì cái gì cũng đến tay người. mẹ và chỉ có mẹ mới làm tốt thật ra. không phải như vậy phụ nữ hay học cách. Trao Quyền trong việc nhà cho cánh đàn.

Ông học cách khích lệ cả gia đình cùng. nhau tham gia Nếu bạn muốn xây dựng một. xã hội bình đẳng nam nữ thì ngay tại. ngôi nhà của mình Bạn hãy để mọi thứ. bình đẳng để người bạn đời của mình đúng. nghĩa là người bạn đời. rồi lời khuyên tiếp theo lời khuyên thứ. tư dành cho chúng ta là gì đó là hoàn. thành còn hơn Hoàn Mỹ. Hoàn thành còn hơn Hoàn Mỹ Chính là khẩu. hiệu làm việc của Facebook hãy hoàn. thành trước đã chứ Đừng cầu toàn Bởi vì. nếu bạn theo đuổi sự hoàn hảo Bạn sẽ rất. dễ bị thất bại điều này cũng đúng trong. việc kiểm soát cân bằng cuộc sống của. một người phụ nữ Bởi vì thực trạng rất. nhiều người phụ nữ hay có cảm giác tội. lỗi vì không thể toàn vẹn đôi đường việc. nhà cũng phải đạt mà vì công ty cũng. phải thành Nếu đang đi công tác xa con. trai của bạn mà gọi điện nói rằng Mẹ ơi. con nhớ mẹ quá thì người phụ nữ rất dễ.

Cảm thấy áy náy vì mình đã bỏ bê con. mình nhưng mà trên thực tế không ai nghĩ. như vậy kể cả con của cô ấy cũng không. nghĩ như thế. tuy nhiên mặc cảm tự nhiên này của phụ. nữ là một điều rất khó để diễn giải nó. có thể liên quan đến bổn phận làm mẹ và. những nỗi lo cố hữu vì vậy phụ nữ cần. phải học cách cân bằng và giảm bớt mặc. cảm tội lỗi trong mình Bạn đừng nghĩ. rằng để cân bằng bạn phải học cách quản. lý thời gian không thôi song song và. quan trọng không kém là cũng phải biết. cách kiểm soát cảm xúc bên trong mình. bởi vì khi mà đầy áy náy hoặc là mặc cảm. bạn sẽ không bao giờ tập trung được vào. một việc nhất định theo một nghiên cứu. của giáo sư đại học Stan khác đã chỉ ra. rằng việc đặt mục tiêu chính là chìa. khóa của hạnh phúc nhưng không phải là. cố gắng đạt được mọi thứ mà là phải làm. việc chăm chỉ để đạt được những điều mà.

Chúng ta cho là quan trọng nhất Thế nên. hãy thôi đặt câu hỏi tôi có thể làm tất. cả không Bạn không cần phải là một người. phụ nữ toàn năng mà hãy hỏi chính mình. rằng tôi có thể làm những việc quan. trọng nhất đối với tôi và gia đình hay. không. phải con dâu chăm họ để thành công phải. dám bị ghét. hai giáo sư trường đại học Columbia và. New York đã là một cuộc điều tra như sau. họ lần lượt cho mọi người xem từng câu. chuyện kể về hai người có năng lực như. nhau và trở thành doanh nhân thành đạt. một người tên là heady và một người tên. là howard tuy nhiên sau cuộc khảo sát. Mọi người cho biết họ sẵn sàng làm việc. với howard hơn là heady tại sao lại như. vậy chỉ vì Harry là nữ còn howard Việt. Nam kết quả của thí nghiệm này cho chúng. ta thấy rằng sự thành công của đàn ông. tỉ lệ thuận với sự nổi tiếng có nghĩa là.

Họ thành công thì họ cũng dễ dàng được. mọi người yêu quý tín nhiệm và hưởng ứng. hơn nhưng đối với phụ nữ thì không hoàn. toàn như thế nhiều phụ nữ khi càng làm. lên cao thì càng phải đối mặt với sự. không được đón nhận và yêu thích đó cũng. là lý do cản đường rất nhiều người phụ. nữ muốn thăng tiến cao hơn trong công. việc hay là sự nghiệp Tuy nhiên bạn cần. phải hiểu rằng phụ nữ sinh ra không phải. là để trở thành con dâu chăm họ giống. như người sáng lập Facebook đã nói với. tác giả rằng bạn không thể làm hài lòng. tất cả mọi người chúng ta dù có tốt đến. đâu cũng không có cách nào có thể để tất. cả mọi người vừa ý và yêu thích chúng ta. được vì vậy trong môi trường làm việc. tác giả khuyên rằng hãy học cách kiên. trì một cách dịu dàng để thể hiện nhu. cầu của bản thân thứ Hai học cách giải. phóng cảm xúc của mình cứ khóc đi nếu mà.

Bạn muốn Thứ Ba Học cách thích nghi với. từ mạnh mẽ. tác giả tin rằng những định kiến không. thích người phụ nữ mạnh mẽ của xã hội là. vì người ta nghĩ phụ nữ không phù hợp. với vai trò lãnh đạo như một khi tỷ lệ. mà phụ nữ giữ vị trí quản lý cấp cao đạt. đến 50% thì mọi người sẽ tự khắc quen. với điều này. không phải là cái thang mà là khung leo. Nhiều người nghĩ rằng việc thăng tiến. nơi làm việc giống như là đang trèo lên. một cái thang một là lên hai là xuống. thế nhưng tác giả chỉ ra rằng chúng ta. cần phải nhìn sự nghiệp như là một cái. khung leo chứ không phải là một cái. thang đối với chiếc khung leo trong thể. thao con người ta có thể leo ngang leo. dọc tiến về phía trước lùi về sau Thậm. chí có thể đi một vòng rồi quay lại đối. với phụ nữ cũng như vậy đặc biệt là với. những người phải tạm nghỉ vì sinh con.

Khi bắt đầu quay lại làm việc thì thường. có tâm lý sợ hãi. hãy nhớ rằng bạn đang giữ trên mình một. chiếc khung leo chứ không phải là một. cái thang đứng nếu như bạn đạt tư duy. của mình trong sự nghiệp giống như là. một chiếc thang bạn sẽ luôn cho rằng chỉ. có người đủ giỏi thì mới leo lên đến. đỉnh chóp thế thì những người chèo ở bên. dưới có lẽ là mãi mãi chỉ nhìn ngước lên. và chỉ thấy cái mông của người đi trước. mà thôi nhưng bạn đâu cần phải khiến bản. thân như vậy ngược lại khi mà bạn đang ở. trên khung leo bạn có thể nhìn thấy mọi. hướng khác nhau tầm nhìn mở rộng hơn và. sẽ có thể chiến thắng nỗi sợ hãi từ đó. luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội. có một thực trạng là nữ giới thường cho. rằng bản thân mình phải có đủ 100% năng. lực thì mới bắt đầu xin vào công việc. nào đó trong khi đấy nam giới chỉ cần. đạt 60% là họ có thể cho phép bản thân.

Ứng tuyển vào vị trí làm việc chính vì. vậy phụ nữ cần phải thay đổi tư duy đừng. nghĩ rằng tôi chưa Chuẩn bị xong mà phải. là tôi muốn làm và tôi có thể vừa làm. vừa học hỏi. đồng thời tác giả cũng khuyên chúng ta. rằng cách để có thể giữ tâm lý như đang. trên một chiếc khung leo trong sự nghiệp. đó chính là phải có mục tiêu thứ nhất là. bạn phải đặt ra ước mơ dài hạn đó là một. mục tiêu lớn trong cuộc đời của bạn bạn. cần phải làm những việc gì để có thể đem. lại giá trị cho cuộc đời bạn thay đổi. thế giới hay là giúp ích cho xã hội còn. thứ hai là phải có mục tiêu ngắn hạn. trong 18 tháng trong một năm rưỡi này. bạn cần phải hỏi bản thân rằng bạn có. thể làm được gì cho nơi bạn làm việc hay. cho sự nghiệp riêng của mình. rồi tiếp đến là một lời khuyên quan. trọng không kém đó là nói thật suy nghĩ. và cảm xúc của bản thân.

Có một sự thực phổ biến rằng phụ nữ ở. nơi làm việc rất sợ phải nói ra suy nghĩ. của mình bởi vì nói ra e rằng là sẽ đắc. tội với ai đó sẽ mất lòng người khác. không có tinh thần tập thể gây xích mích. rồi xảy ra tranh cãi lý do không dám nói. suy nghĩ và cảm xúc của mình là vì phụ. nữ có sự đồng cảm và nhạy cảm cao vì. đồng cảm nên sợ chúng ta làm người khác. tổn thương và vì nhạy cảm nên cũng không. dám nói ra để bảo vệ bản thân mình. như bạn hãy so sánh hai câu nói này xem. anh chưa bao giờ nghiêm túc xem xét đề. xuất của tôi và câu nói tôi gửi cho anh. bốn cái email mà anh vẫn chưa trả lời. tôi rất thất vọng Điều này khiến cho tôi. cảm thấy đề xuất của tôi không quan. trọng có thật như vậy không Với Hai cách. nói này bạn thấy cách nào mang lại hiệu. quả tốt hơn tất nhiên đó là cách thứ hai. nó được thể hiện theo nguyên tắc giao.

Tiếp nhất định đó là Trình bày sự thực. nói ra ảnh hưởng của sự thực đó và cuối. cùng là thể hiện kết quả cũng như là. điều mà mình mong muốn. về cách để giao tiếp hiệu quả Mình xin. giới thiệu cho bạn một cuốn sách khác. rất hữu ích đó là cún concer. conversations mục đích của cuốn sách này. là giúp bạn làm chủ những thời điểm quan. trọng nhất trong khi trao đổi với người. khác ví dụ như là bạn muốn trình bày bàn. kế hoạch tâm huyết thì bị sếp dội cho. gáo nước lạnh hay khi yêu cầu Đồng. nghiệp tăng ca thì nhận lại sự im lặng. khi nói chuyện về tăng giảm chi phí sinh. hoạt với nửa kia thì bị Phớt lờ khi đòi. tiền cho vay nhưng lại bị bạn bè tìm mọi. câu trốn tránh Cuốn sách này sẽ dạy cho. bạn cách xử lý chứ không phải là chị. biết câm nín khi gặp những tình huống. này ở Việt Nam thì mình thấy đã có bản. dịch nhưng tựa đề tiếng Việt thì có sự.

Khác biệt khá xa so với tiếng Anh nó. mang tên là nghệ thuật đàm phán đỉnh cao. thực tế thì từ conversations trao đổi. đối thoại khác với việc đàm phán bởi vì. nó không nhất thiết phải để đôi bên đi. đến một thỏa thuận gì cả tuy nhiên mình. khẳng định với bạn rằng đây là một cuốn. sách không chỉ bó hẹp trong chủ đề kinh. doanh không thôi nó thực sự rất đáng để. đọc và áp dụng trong giao tiếp cuộc sống. cuối cùng là lời khuyên thứ 8 Hãy bắt. đầu nói về vấn đề này. chúng ta phải nói về vấn đề gì Đúng vậy. đó là bình đẳng nam nữ vấn đề này nó. giống như một thứ khổng lồ to đùng trước. mắt mọi người nhưng mà họ không nhìn. thấy thật là vờ không nhìn thấy hay. chính bản thân người phụ nữ cũng như vậy. bạn cần biết rằng những tiếng nói có thể. thay đổi nhận thức nhận thức có thể thay. đổi hành vi và cuối cùng hành vi có thể.

Thay đổi thể chế Nếu chúng ta muốn thay. đổi Trước tiên Hãy cất tiếng lên và thay. đổi chính nhận thức của mình. chiến đấu cho sự bất bình đẳng này hơn. hết Nó là một cuộc chiến đấu thay đổi tư. duy và nhận thức ở cả nữ giới và nam. giới bước đầu tiên quan trọng hơn hết đó. là thay đổi chứng nhận thức và tư duy ở. trong bạn. khi tác giả viết cuốn sách này cô không. chỉ là một CEO mà còn gánh trên vai rất. nhiều suy nghĩ về xã hội này cô hi vọng. rằng nam nữ sẽ trở nên bình đẳng xã hội. sẽ hài hòa hơn cô đã tham gia diễn. thuyết ở Ted talk một bài diễn thuyết. cực kỳ hay bạn cũng có thể xem để học. hỏi tất nhiên tất cả những điều nói. trong cuốn sách này là tiếng nói chân. thành của cô cất lên này kêu gọi cả nam. và nữ hãy nỗ lực thúc đẩy sự bình đẳng. trong xã hội Bởi vì nó có liên quan đến. hạnh phúc của tất cả mọi người đối với.

Mình khi mà đọc cuốn sách này mình rất. khuyến khích những bạn nữ quanh mình hãy. trở lại với nội tại tìm hiểu bản thân và. phải hiểu được bản thân bạn thực sự giỏi. trong việc gì dũng cảm làm công việc. mình thực sự thích mạnh dạn khởi nghiệp. hay là dành thời gian đầu tư nhiều hơn. cho sự phát triển bản thân trong cuộc. sống cũng như là trong công việc nhưng. mà nếu Hiện tại bạn không đủ điều kiện. để khởi nghiệp thì tốt hơn hết là hãy. học cách xây dựng cho mình nghe tay trái. trước. là con gái thì hãy chiến thắng quan niệm. xã hội còn là con trai hay là bất cứ ai. bạn cũng cần phải cố gắng hơn ngày hôm. qua nỗ lực chăm chỉ và sống hết mình. hy vọng là cuốn sách này đã mang lại cho. bạn nhiều điều bổ ích cảm ơn bạn đã lắng. nghe Nếu bạn cảm thấy video này có ích. hãy chia sẻ từ những người cần nó để. cùng thắp sáng nhận thức của chúng ta về.

https://youtu.be/OAXmauDtnl8Tự do là cho mình dám tiến về phía trước | Sách Dấn thân – Phụ nữ, công việc, và quyết tâm lãnh đạo

Là một trong những người phụ nữ thành. công và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. seri sandward giám đốc điều hành của. Facebook trong cuốn sách