Đi tìm hạnh phúc thực sự – Dựa trên sách Flow (Dòng chảy)

Review

Đi tìm hạnh phúc thực sự – Dựa trên sách Flow (Dòng chảy)

Các. bạn có bao giờ tự hỏi bản thân tại sao. không thấy thực sự hạnh phúc thiếu thốn. thì rất khổ mà dư dả thì cũng chẳng vui. làm lương tháng 5 triệu thì buồn mà kiếm. được 50 triệu t

Đi tìm hạnh phúc thực sự – Dựa trên sách Flow (Dòng chảy)

Các. bạn có bao giờ tự hỏi bản thân tại sao. không thấy thực sự hạnh phúc thiếu thốn. thì rất khổ mà dư dả thì cũng chẳng vui. làm lương tháng 5 triệu thì buồn mà kiếm. được 50 triệu thành nhiều hơn nữa nhiều. người cũng không cảm thấy mãn nguyện. rừng như theo đuổi hạnh phúc luôn là một. mục tiêu vĩnh hằng con người giống như. câu nói của Triết gia nổi tiếng người Mỹ. Amazon chúng ta có đủ lại thì vọng trong. cuộc sống nhưng chúng ta chưa bao giờ. được sự sống. khi xã hội ngày càng tiến bộ những mặt. hàng xa xỉ thấy Ông bà ta ngày trước bây. giờ đã trở thành những món đồ dùng bình. thường trong mọi gia đình chúng ta có. điều kiện sống tốt hơn khỏe mạnh hơn. sống thọ hơn người xưa Đáng lý ra phải. hạnh phúc hơn nhưng tại sao chú tâm tâm. của chúng ta vẫn không thực sự cảm thấy. vui vẻ tại sao vậy có lẽ bạn sẽ tìm thấy.

Câu trả lời cho mình trong cuốn sách lâu. khám phá Con Đường Bí Mật Hạnh Phúc của. tiến sĩ tâm lý học tích cực người Mỹ gốc. Hungary My Hair Is My Hari đã nghiên cứu. tâm lý thông qua góc nhìn khoa học đều. bạn có thể biết cách làm thế nào tìm. thấy hạnh phúc thực sự của cuộc đời Ừ. nếu bạn đã từng đọc cuốn sách nổi tiếng. như happy’s ngon music with their choice. and lasting fulfillment tạm thịt là hạnh. phúc hơn học những bí mật để thưởng thức. cuộc sống và giữ gìn cảm nhận hạnh phúc. hai cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm cuốn. sách con đường Chẳng Mấy Ai đi thì tác. giả của những quyển sách này đều viết ra. kết luận và dựa vào kết quả nghiên cứu. từ cuốn sách lâu. trả lời đúng hơn lâu không phải là một. cuốn sách về tâm lý học mà là một tác. phẩm khoa học bởi vì nó sử dụng rất. nhiều các phương pháp khảo sát nghiên.

Cứu để giải quyết vấn đề mà từ trước đến. nay người ta vẫn chưa định nghĩa xác. định 2 trả lời được câu hỏi hạnh phúc là. gì. vì vậy Làm sao để có thể sống hạnh phúc. Mày hơi lì chào rằng hạnh phúc đến từ. trật tự bên trong nội tâm của chúng ta. để giải thích điều này mai hương hình đã. dùng một khái niệm từ vật lý học là em. chu kỳ. anh em chụp vì có nghĩa là đổ hỗn loạn. trong một hệ thống tách biệt có thể nói. rằng toàn bộ thế giới xung quanh chúng. ta từ vi mô đến vĩ mô đều có sự hiện. diện tính chất hỗn độn này cơ thể của. chúng ta từ các phân tử và nguyên tử li. ti không bao giờ đứng yên hay các hành. tinh hệ mặt trời các thiên hà cũng. chuyển động không ngừng trong vũ trụ anh. và em tubi cũng xảy ra trong chính nội. tâm của chúng ta chúng ta rất dễ bị hỗn. loạn hỗn loạn ở đây nghĩa là chúng ta. rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc và suy.

Nghĩ từ nhiều mong muốn dùng vọng trong. đời. i My Huy gọi nó là sách cực entropy. nghĩa là đổ hỗn loạn trong tâm thần đổ. hỗn loạn này tăng cao là nguyên nhân. khiến chúng ta không dễ dàng có được. hạnh phúc Vậy những điều gì chiến chúng. ta ngày càng làm tăng đổ hỗn loạn để rồi. không tìm thấy được hạnh phúc cho bản. thân. vì sự hỗn loạn này đến từ 2 khía cạnh. đầu tiên đó chính là sự hỗn độn đến từ. vũ trụ trong cuốn sách con đường Chẳng. mấy ai đi Con nói rằng trái đất vốn. không phải được thiết kế cho loài người. mẹ thiên nhiên luôn tìm cách khiến là. người sống không được thoải mái chỗ thì. lạnh quá chỗ thì nóng quá chỗ thì động. đất chỗ thì núi lửa con người luôn phải. tìm cách chống chọi với thiên nhiên để. có thể sinh tồn sức ảnh hưởng của chúng. ta từ thiên nhiên là vô cùng nhỏ bé. nói cho cùng cố gắng Sinh Tồn cả đời đến.

Phút chót chúng ta cũng phải nghe theo. quy luật của vũ trụ Tất cả chúng ta cuối. cùng cũng sẽ trở về với cát bụi Vậy để. sống hạnh phúc chỉ có thể được quyết. định bằng sự phản ánh từ tâm hồn và. những trải nghiệm trong cuộc sống hàng. ngày của chúng ta. vì sự hỗn độn thứ 2 đến từ chính bản. thân chúng ta và lòng tham không đáy là. yếu tố đầu tiên gây nên sự hỗn loạn này. là lụt cả đời phấn đấu cả đời này để có. được gì có lẽ hầu hết mọi người trong. chúng ta đều cảm thấy Mơ Hồ về việc này. chúng ta luôn lấy kết quả đạt được thứ. gì đó làm thước đo đánh giá chất lượng. của cuộc sống Tuy nhiên ham muốn là luôn. luôn không ngừng tăng cao vậy theo đuổi. nâng cao đời sống vật chất là một mục. tiêu vô tận càng giàu thì lại phải giàu. hơn chúng ta luôn cảm thấy không bao giờ. là đủ suy cho cùng chỉ khi cảm giác vui.

Vẻ trong quá trình trải nghiệm thì chúng. ta mới thực sự hạnh phúc. thế nhưng đánh tiếp chúng ta lại dồn hết. tâm trí cho những mục tiêu mà không thể. tận hưởng khoảnh khắc của hiện tại. Ừ thứ hai chúng ta rất dễ bị phân tâm. khi ngồi học hay làm việc chúng ta luôn. để bản thân bị mù cây bởi mạng xã hội. điện thoại game lắp ráp không liên quan. thực tế chúng ta đang sống trong sự vận. hành của entropy và chính bản thân của. chúng ta cũng đang làm đổ hỗn loạn này. tăng cao chẳng lẽ chúng ta là để cuộc. đời mình bị nhấn chìm bởi sự hỗn loạn. and Ruby sao mày thầy Vũ Trụ thì hỗn độn. nhưng vẫn có quy luật của nó thì có. dương có entropy thì cũng có phản em. chuby ví dụ cơ thể của chúng ta bị lão. hóa theo thời gian nhưng hàng ngày chúng. ta dưỡng da tập luyện thể dục nhằm làm. chậm quá trình lão hóa đây chính là cách.

Phản entropy thứ hai Khi chúng ta rối. bời tâm trí chúng ta thường viết nhật ký. để giãi bầy cho thoải mái hay đúc kết. các kinh nghiệm thì đó cũng là cách. chúng ta phải YouTube. vì vậy mấu chốt để sống tốt hơn chính là. khả năng phản em chua bi của chúng ta mà. muốn phản and Ruby Quan trọng là phải. tập trung và trải nghiệm ở khoảnh khắc. hiện tại chứ không phải đặt nặng về kết. quả mục tiêu từ những ham muốn. trải nghiệm này bài hát gì đặt tên là. trải nghiệm tối ưu hãy còn gọi là lâu. dòng chảy có đi trải nghiệm tối ưu chúng. ta sẽ có được hạnh phúc. vậy lâu cụ thể là gì tôi cần có điều. kiện gì để đi vào trạng thái lâu. lâu là một trạng thái diễn ra khi tâm. trí ta đắm chìm hoàn toàn và hành động. mà bản thân đang thực hiện đó là những. việc mà bạn cảm thấy thú vị và có tính. sáng tạo khiến bạn khi làm quên cả thời.

Gian thậm chí Quên của bản thân để có. được trạng thái lâu cần phải có 5 điều. kiện sau. Thứ nhất bạn phải yêu thích những gì bạn. làm đó là những công việc bạn chủ động. làm chứ không phải Ừ. thứ hai bạn phải có một số kỹ năng nhất. định có khả năng thành thạo những gì bạn. làm. thứ ba đó là những hoạt động có tính thử. thách nhưng không phải là quá thách thức. đầu khó có thể hơn một chút so với khả. năng hiện tại của bạn. Thứ tư Sau khi thực hiện xong cần phải. có phản hồi và có phần thưởng khích lại. định kỳ. và thứ Năm có mục tiêu rõ ràng và nắm. được bước tổng quát để có thể hoàn thành. khi đáp ứng được 5 điều kiện kể trên bạn. sẽ dễ dàng đi vào trạng thái dòng chảy. Bây giờ bạn hãy ngẫm nghĩ thử xem Chắc. hàng bạn đã từng chơi một trò chơi điện. tử yêu thích nào đó qua việc xét nâng. điều kiện kể trên Có phải lúc chơi game.

Bạn cũng đang đắm chìm với trạng thái. lâu không nhỉ. điều kiện đầu tiên game thật sự thú vị. bạn rất yêu thích chúng Điều kiện thứ. hai Khi bắt đầu chơi game bạn hoàn toàn. bộ điều khiển được thao tác và dần thành. thạo chúng Điều kiện thứ 3 tức gửi ảnh. trong game là những thử thách được thiết. kế từ dễ đến khó chúng lên kích thích. bạn tiếp tục chơi nữa. Thứ tư và mỗi lượt vượt qua một cửa ai. bạn lại có một phần thưởng nào đó. và thứ năm khi bạn chơi game trong đầu. bạn luôn có một chú rõ đẹp có thể là. giải cứu công chúa hay tiêu diệt lũ yêu. quái. Tuy nhiên có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi. là vậy Chơi game hay những trò vui điều. khiển thậm chí là cá độ đánh bài Những. hoạt động này chúng ta được rất nhập tâm. thì cũng đem lại hạnh phúc phải vậy. không. không đơn giản là như vậy Muốn có được. hạnh phúc bạn cần phải thỏa mãn một yếu.

Tố vô cùng quan trọng khác đó là bạn. phải thực hiện hoạt động nào đó chính. bản thân trở nên có giá trị và cảm nhận. được sự khác biệt so với người khác thế. nên những trò vui tiêu khiển hay Cá Độ. Thực chất không có giá trị khác biệt cho. bạn tuy nhiên ở đây có một điều thú vị. là nếu như trạng thái lâu có sự việc. chơi game vậy Tại sao chúng ta không thử. đưa trải nghiệm lâu đừng game để ứng. dụng và trong học tập hay công việc vậy. cụ thể chúng ta phải ứng dụng như thế. nào. sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các. bước dễ dàng là được trạng thái Phương. lâu trong học tập và công việc. thì tại sao chúng ta hay chỉ vẫn công. việc và dễ dàng bỏ cuộc có thể là vì. công việc ấy quá khó đối với chúng ta. nhưng ngược lại cũng có trường hợp thì. làm việc chúng ta cảm thấy thờ ơ và dễ. chán là vì công việc ấy quá đơn giản đối.

Với ta và nó thường lặng im Lặp Lại. Chính vì thế trước khi là một việc gì. đánh giá đúng năng lực của bản thân để. lựa chọn công việc lẽ sức quan trọng. vì chọn đúng công việc với khả năng sẽ. khiến bạn yêu thích công việc hơn và dễ. dàng đi vào trạng thái phiêu hơn Đây là. bước thứ nhất nhận biết và đánh giá đúng. năng lực của bản thân. có rất nhiều người trẻ khi tốt nghiệp ra. trường hay làm trái ngành làm những công. việc không đúng với chuyên môn hay cũng. có nhiều người rất nhiều năm là một công. việc của mình không thể yêu thích Tuy. nhiên vì sức ép sự sinh tồn của cuộc. sống hay là tuổi tác không cho phép. nhiều người được lựa chọn nghề nghiệp. Lại Từ Đầu vậy làm sao khi đối mặt với. những công việc không phù hợp với bản. thân chúng ta vẫn có thể ở được lâu. trước hết quan trọng nhất là bạn phải. điều chỉnh lại tâm thái của bạn Nếu.

Không thể thay đổi được những gì trước. mất hãy yêu thích những gì bạn phải làm. hãy tạo ra ý nghĩa cho chúng biến chúng. trở nên có giá trị bằng cách tự tạo thêm. những thử thách và nâng cao yêu cầu công. việc nên tôi có quen của anh hàng xóm. tên là ca làm nghề lái taxi ngày nào thì. anh cũng rất yêu đời và tươi cười anh k. thì ở trước làm nghề đi buôn Nhưng có lẽ. không có duyên với nhà cứ làm là lỗi nên. nhiều năm sau anh bỏ nghề rồi đi lái. taxi so với việc kinh doanh thì lái taxi. là một ngày tương đối dễ hơn và có tính. chất lặp lại như tái chế khác chỉ vì mưu. sinh cả ngày đầu tắt mặt tối ở ngoài. đường với những con đường chạy đi chạy. lại nên thường hay than thân trách phận. nhưng riêng anh ta thì không như vậy. anh ấy luôn tìm cách làm cho công việc. của mình trở nên thú vị hơn anh ca đặt. ra những thử thách hay ho trong những.

Ngày lái xe đã quá quen thuộc của mình. Ừ để cải thiện mức độ hài lòng của khách. hàng anh quyết định ngoài việc lái xe an. toàn thì sẽ thử thách bản thân bằng cách. nâng cao khả năng bắt chuyện với khách. hàng hôm nay thử thách khiến 3 người. thấy vui khi nói chuyện còn ngày mai là. bốn người ngày mốt là 5 người và từng. ngày các thử thách không ngừng tăng cao. cứ như thế mỗi ngày làm việc của anh k. đều trở nên thú vị tràn ngập trong Slow. Chính vì vậy hãy tạo ra thử thách và đưa. ra yêu cầu cao hơn nếu như công việc của. bạn đang quá dễ so với bạn. còn ngược lại nếu như công việc hiện tại. ngoài khả năng của bạn bạn có thể chia. nhỏ công việc lớn thành nhiều nhiệm vụ. nhỏ và đặc biệt không ngừng học hỏi để. nâng cao khả năng và kỹ năng của bản. thân. chẳng hạn như việc viết luận án quá khó. Bạn hãy chia nhỏ chúng thành Nêu nhiệm.

Vụ nhỏ ví dụ mỗi ngày Viết 200 đến 500. chữ thôi bên cạnh đó để viết tốt hơn bạn. cần không ngừng nâng cao khả năng đọc. Tóm lại bước quan trọng thứ hai từ lâu. là biến công việc hiện tại trở nên thú. vị nếu quá dễ hãy tăng thêm thử thách. Nếu quá khó Hãy chia nhỏ nhiệm vụ và. không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực. của bản thân. và bước thứ ba là một bước vô cùng quan. trọng để đi vào trạng thái lâu đó chính. là tập trung tuyệt đối có một câu nói. rất hay bạn kiểm soát được sự tập trung. là kiểm soát được cả cuộc đời. khi thế giới có quá nhiều trải nghiệm. hỗn độn và đang xem khi vừa làm việc mà. bạn vẫn phải xem camera trên con bạn ở. nhà trẻ đang như thế nào hay khi vừa. ngồi và học cũng không thấy nghị nổi. phải lướt Facebook xem Tik Tok tôi chẳng. hay biết bạn đã tốn rất nhiều thời gian. cuộc sống có quá nhiều thứ khiến độ and.

Ruby của bạn tăng cao và chúng ta dần bị. nhiễm chìm trong sự phân tâm cách duy. nhất để giải quyết đó là bạn phải lấy. lại trật tự trong nội tâm bằng cách tập. trung và một công việc duy nhất bạn đang. làm ở hiện tại mà thôi đọc sách là đọc. sách không Facebook không thích tóc viết. báo cáo là viết báo cáo không nói chuyện. phiếm với đồng nghiệp không chỉ đối với. công việc và học tập mà kiểm soát sự tập. trung trong mọi khía cạnh của cuộc sống. cũng sẽ đem lại cho bạn giải phóng không. nhỏ trong cảm xúc bạn sẽ luôn tìm thấy. dòng chảy lâu dù là ở việc nhỏ nhất khi. bạn ăn cơm hãy tập trung ăn cơm thì đi. bộ hãy tập trung đi bộ hay khi nói. chuyện với người yêu với cha mẹ mình hãy. tập trung lắng nghe thay vì nước điện. thoại trên tay. kiểm soát sự phân tâm sống với hiện tại. có thể khiến mỗi phút giây trong cuộc.

Sống của bạn đều có thể tập trung hoàn. toàn năng lượng và bạn sẽ truy mình. trong dòng chảy lâu của chính mình khi. đó cuộc đời bạn sẽ thực sự hạnh phúc và. ý nghĩa. tóm lại để có thể sống hạnh phúc trong. đời bạn cần phải tìm cách sản entropy. bằng cách khiến bản thân tìm thấy dòng. chảy lâu trong mỗi việc bạn là thì điều. đầu tiên là bạn cần phải nhận biết được. năng lực của bản thân đi tìm được mục. tiêu và ý nghĩa trong mỗi việc mình làm. những thứ hai tự tạo ra những thú vị. trong từng trải nghiệm và cuối cùng là. hướng đến sự tập trung sự chú ý nhấn khi. bản thân khoảnh khắc của hiện tại. hi vọng rằng mỗi người trong chúng ta sẽ. mau chóng tìm thấy một trạng thái sống. tràn ngập trong lâu để hạnh phúc và mọi. điều mong muốn đến trong tầm tay. Cảm ơn bạn đã lắng nghe kênh chia sẻ. kiến thức cùng bạn tiến bộ mỗi ngày của.

https://youtu.be/-q23WBL1kTMĐi tìm hạnh phúc thực sự – Dựa trên sách Flow (Dòng chảy)

Các. bạn có bao giờ tự hỏi bản thân tại sao. không thấy thực sự hạnh phúc thiếu thốn. thì rất khổ mà dư dả thì cũng chẳng vui. làm lương tháng 5 triệu thì buồn mà kiếm. được 50 triệu t