Giây phút nào khiến chúng ta trưởng thành nhanh nhất Phát triển bản thân Miki Radio

Review

Giây phút nào khiến chúng ta trưởng thành nhanh nhất? | Phát triển bản thân | Miki Radio

Ở. đây. vài ngày trước một người em không thân. lắm tình tôi vay tiền từ khá lúng túng. lên Cuối cùng chúng tôi trò chuyện là. vào ba năm trước mình có

Giây phút nào khiến chúng ta trưởng thành nhanh nhất? | Phát triển bản thân | Miki Radio

Ở. đây. vài ngày trước một người em không thân. lắm tình tôi vay tiền từ khá lúng túng. lên Cuối cùng chúng tôi trò chuyện là. vào ba năm trước mình có lẽ phải có. chuyện gì bất đắc dĩ lắm thì cô ấy mới. phải tìm tôi mượn tiền như thế này. khi bố cô ấy vốn mắc bệnh tim mạch bệnh. tình diễn biến nặng thêm phải tiến hành. phẫu thuật tim ngay lập tức chi phí cho. ca phẫu thuật lên tới 300 triệu. mấy lâu nay quan hệ giữa bố và mẹ cô. không được tốt cho lắm bố cô làm nghề. thợ xây lương ba cọc ba đồng từ mỗi cần. lại cùng mấy người anh em ra sân ngồi. nhậu mỗi lần nhậu xong nhà cờ lại bắt. đầu náo nhiệt Nhưng cái náo nhiệt này là. 7 tiếng cái giá của cặp vợ chồng đã. ngoài 50. đã mấy chục năm nay từ lúc có còn nhỏ. đến giờ nhà cửa vẫn luôn ổn ảo như thế. mẹ cô thường hay to tiếng nói bố cô ông. đi Chết đi và câu nhiều nhất mà công.

Nghe được mẹ đó là bố mày Sống không ra. hồn thì mày phải cố gắng mà học để đổi. đời. ấy vậy mà khi bố cô lên Bệnh mẹ lại là. người lo lắng nhất. mấy ngày của cô không ăn uống được gì. Người hốc hác gầy đi rất nhiều mẹ cô. người mà ngày xưa vẫn bị bố cô che là. giữ như sư tử Hà Đông giờ đây lại lập. tức dịu dàng đến thế đã tìm đủ mọi cách. dỗ dành cho bố ăn nhiều hơn để có sức. chiến đấu với bệnh tật. đã bao lâu nay phải đối mặt với những. cuộc cãi vã của bố mẹ cô ấy luôn cảm. thấy quan niệm hôn nhân của thế hệ cũ. sao Mà cổ khổ quá Nếu không hợp chỉ ly. hôn cho rồi Tại sao cứ phải cố gắng chịu. đựng nha chi tiết nhưng bây giờ thì cô. ấy lại ghen tị lại ngưỡng mộ vô cùng của. hôn nhân của bố mẹ cô đó là cả một đời. chỉ có một người duy nhất mà thôi. Khi cô ấy cũng vừa tốt nghiệp đại học. cũng chưa có việc làm chính thức suốt 4.

Năm đại học bố mẹ đã phải vay tiền được. hỗ trợ ngân hàng giờ trong nhà cũng. không có một khoản tiết kiệm nào cả phải. ngay lập tức có một khoản tiền lớn như. vậy với gia đình cô quả thật là khó như. đi lên trời. bố mẹ bây giờ đều già yếu cả cô ấy phải. tìm cách chạy đi vay mượn khắp nơi với. cô dường như đây là khoảng thời gian. chạm đến đáy của cuộc sống nhiều lần. thực sự muốn vỡ òa trong tuyệt vọng của. nhìn thấu bộ mặt của nhiều người hơn đặc. biệt là họ hàng thân thích họ nhé được. họ né tránh được khó tránh khỏi chỉ sợ. cô tìm đến vay tiền họ ngay lúc này nhìn. còn lẽ hơn bao giờ hết Đây cũng là thời. gian khiến cô gái ấy trưởng thành một. cách nhanh chóng. vì bản thân tôi cũng bất lực Tôi chỉ có. thể chuyển chỗ cô ấy mũ khoản tiền nhỏ. hi vọng cô ấy sẽ có thể vượt qua giai. đoạn này. những khó khăn của cô ấy Khiến tôi nhớ.

Về một người bạn đã học cũ của tôi ngày. xưa bố mẹ nó ly hôn từ lúc nó lên 17 nó. sống với mẹ mẹ đó có 1 điểm cơm nhỏ. những ngày Sài Gòn vào 40z ế ẩm vì ta. thường nói ly hôn là sự chia tay giữa bố. và mẹ chứ không phải là chia tay với con. cái thế nhưng bố nó thì khác bún nó chia. tay với cả nó luôn suốt bao nhiêu năm. biệt tăm không một khoản trợ cấp một. mình mẹ nó vất cảm ấy nó ăn học nhưng vì. quá vất cả mà trong người cũng không ít. bệnh đùng một cái mẹ nó đổ bệnh nặng bác. sĩ nói với phẫu thuật kết cả mấy trăm. triệu trong hành lang Bệnh viện nó gọi. điện từ sáng đến tối để đi vay tiền. giọng nó khác hai nước mắt Lã chã sợ sợ. không mượn được tiền sợ không đủ tiền để. làm phẫu thuật cho mẹ và sợ mẹ nó có. mệnh hệ gì. Cuối cùng nó quyết định gọi cho người bố. mà bao năm biệt tăm của nó vậy mày như. một gáo nước lạnh dội xuống đầu làm lớn.

Tỉnh hơn bao giờ hết cảm nhận 11 sữa. chua xót đến cay đắng lúc này một nói mẹ. và bú đã ly hôn rồi con đi nhờ bên gia. đình nhà ngoại ấy câu nói đó tui làm nó. thất vọng Nhưng không khiến nó sụp đổ nó. nhận ra rằng giờ đây trên thế gian này. mẹ chỉ còn có nó nên nó càng phải vững. vàng hơn bao giờ hết. tâm sự cuối cùng một số người thân cũng. cho nó mượn được một ít tiền rồi nữ sinh. viên chúng tôi chơi với nhau thích khớp. vào cũng được hơn 50 triệu nhưng số tiền. này vẫn không đủ để phẫu thuật bác sĩ. nhìn đó hỏa khóc trong hành lang mà cũng. rớt nước mắt theo. không còn cách nào khác mẹ nó chỉ đánh. xuất viện trước mắt cầm cự bằng thu và. kể từ đó tính cách của nó thay đổi hẳn. nó không còn là một đứa nhút nhát như. ngày nào nữa Nó lao mình vào làm thêm. kiếm tiền vừa học vừa làm cuộc sống vô. cùng vất cả đôi khi nó thèm khát được.

Như những đứa bạn cùng trang lứa được vô. tư lo chuyện học hành để bố mẹ mua cho. những món đồ yêu thích được đi du lịch. với cả gia đình cái cuộc sống mơ ước đó. với Nó dường như là một món đồ xa xỉ mà. nó không bao giờ có được. Nhưng giờ đây một mình nó có sức mạnh. của mấy người gộp lại đỡ lấy gánh nặng. từ trên vai mẹ kiên cường mà sống không. hề sợ hãi đứng bên cạnh nó Tôi cảm nhận. một nguồn nội lực vô cùng lớn trong con. người nhỏ bé ấy nó là nội lực của Hy. vọng và tình yêu dành cho mẹ. Ừ có lẽ đây chính là cuộc sống tiền. không phải là tất cả nhưng tất cả đều. phụ thuộc đếm tiền nó quyết định nhiều. thứ trên đời thậm chí là cả sự sống của. một con người. để kiếm được tiền chúng ta không thể dựa. vào bất cứ ai mà chỉ có thể dựa vào. chính bản thân mình và gia đình chính là. nội lực cho chúng ta phấn đấu và bước.

Tiếp. Anh có thể nói cha mẹ là bức tường ngăn. ta với thần chết khi cha mẹ còn đó chúng. ta thường thấy cuộc đời thật đẹp nhưng. khi họ ra đi chúng ta mới biết cuộc đời. thật ngắn ngủi tôi còn nhớ trong cuốn. tiểu thuyết Trăm Năm Cô Đơn cũng nói như. vậy chúng ta và tử thần có lẽ chỉ bị. ngăn nhau bởi một bức màn tràn bẻ chính. là bức màn đó chúng ta không cảm nhận. được Thật Chết là bởi vì cha mẹ luôn. đứng giữa che chắn cho chúng ta sự ra đi. của người thân bạn bè hay hàng xóm không. có áp lực trực tiếp với chúng ta nhưng. cha mẹ thì khác thì họ ra đi chúng ta sẽ. cảm nhận rõ một một cái chết không còn. là điều gì đó trừu tượng nữa xã hội. thiếu niên Nổi Loạn chúng ta hay không. nghe lời cha mẹ từng đối đầu với họ thậm. chí là đôi khi chỉ ước được ở một mình. mà thôi đến khi trưởng thành đi ra ngoài. xã hội chúng ta học được cách kiên nhẫn.

Nhún nhường với người dưng nhưng lại. không học được cách kiên nhẫn dịu dàng. với cha mẹ chỉ đến khi họ rời xa chúng. ta mãi mãi chúng ta mới nhận ra rằng Sự. ràng buộc của chúng ta với thế giới này. đã trở nên mong manh hơn. chúng ta thường hay suy nghĩ rằng cuộc. đời còn dài nhưng không sự tàn Khốc của. thời gian sự ngắn ngủi của cuộc đời sẽ. không bao giờ chờ đợi bất cứ ai vậy nên. khi còn trẻ xin đừng lười biếng hãy cố. gắng kiếm thật nhiều tiền Hãy biến mình. thành người có năng lực trong những giây. phút quan trọng tiền vẫn là tấm lá chắn. vững chắc là thứ then chốt giải quyết. được nhiều vấn đề chí mạng 1 em đang đối. diện với bão sông của cuộc đời thì bạn. biết định phải trang bị cho mình một. nguồn tài chính vững chắc che chở cho. bạn có những bất trắc và che chở cho cả. những người bạn yêu thương. em đừng để đến lúc cuộc đời dội và ta.

Vài gáo nước lạnh chúng ta mới chịu tỉnh. ngộ cũng giống như đừng để đến khi cha. mẹ bạn Lâm bệnh nặng chỉ vì lý do không. có đủ tiền mà bạn không thể bảo vệ cho. họ hãy nhớ bạn nhé nỗ lực kiếm tiền để. sau này bớt đi những niềm nuối tiếc. và thứ hai hãy luôn giản giờ cha mẹ phải. biết cách chăm sóc sức khỏe cho đúng. cùng Cha Mẹ tập luyện thể dục hàng ngày. hướng dẫn họ ăn uống một cách dinh dưỡng. khoa học và đưa họ đi khám sức khỏe định. kỳ tôi có một người anh chơi khá thân. khi còn trẻ nhưng gần như đã đạt được tự. do tài chính ngày bố anh ấy ra đi anh ấy. có nói với tôi một câu tùy Nỗi Đau bố sẽ. khai giảng trong anh những điều duy nhất. khiến anh thấy vui và không bao giờ hối. tiếc là khi bố còn sống anh đã có đủ. kinh tế lo cho bố được điều anh được. chăm sóc tốt nhất. đầy đại khái chính là ý nghĩa để chúng.

Ta cố gắng làm việc và kiếm tiền đấy. thôi chúng ta không thể để đến lúc bố mẹ. cần chúng ta chỉ ngoại ngữ mắt ra chúng. ta không còn thứ gì khác dành cho họ đầy. chính là hiện thực của thế giới này. chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ biết. được cảm giác quyền muộn là gì chỉ vì. chưa Lâm phải cảnh thiếu tiền sự suy sụp. của người trưởng thành bắt đầu từ những. chuyện khó khăn về tiền bạc khi chứng. kiến Cha Mẹ đổ bệnh và phải đối mặt với. cánh cửa của tử thần nhưng chúng ta chỉ. biết bất lực với hoàn cảnh không có đủ. điều kiện kinh tế để chữa trị cho họ. phải đi vay tiền khắp nơi đó chính là. lúc khiến một người trưởng thành một. cách nhanh chóng. hồi còn nhỏ cha mẹ giúp tâm hết lòng che. chắn bao bọc cho chúng ta khi chúng ta. trưởng thành nên là lúc chúng ta em. chuyển trách nhiệm trên tay của cha mẹ. lên chính mình Hãy không ngừng cố gắng.

https://youtu.be/2WC5zgsVYjoGiây phút nào khiến chúng ta trưởng thành nhanh nhất? | Phát triển bản thân | Miki Radio

Ở. đây. vài ngày trước một người em không thân. lắm tình tôi vay tiền từ khá lúng túng. lên Cuối cùng chúng tôi trò chuyện là. vào ba năm trước mình có