MẶT TỐI CỦA NƯỚC MỸ (PHẦN 2) KHUẤY ĐẢO HÒA BÌNH THẾ GIỚI ĐỂ…BÁN VŨ KHÍ

Review

MẶT TỐI CỦA NƯỚC MỸ (PHẦN KHUẤY ĐẢO HÒA BÌNH THẾ GIỚI ĐỂ…BÁN VŨ KHÍ
Trải qua những thăng trầm trong suốt. chiều dài lịch sử với tham vọng không. ngừng mở rộng lãnh thổ Mỹ đã vươn mình. và trở thành siêu cường số 1 thế giới. ngôi vị này có

MẶT TỐI CỦA NƯỚC MỸ (PHẦN 2) KHUẤY ĐẢO HÒA BÌNH THẾ GIỚI ĐỂ…BÁN VŨ KHÍ

Trải qua những thăng trầm trong suốt. chiều dài lịch sử với tham vọng không. ngừng mở rộng lãnh thổ Mỹ đã vươn mình. và trở thành siêu cường số 1 thế giới. ngôi vị này có lẽ sẽ còn tồn tại trong. ít nhất là nhiều thế kỷ nữa mà chưa có. một quốc gia nào có thể soán ngôi được. kể cả đó có là Trung Quốc đi chăng nữa. không ai có thể phủ nhận được tầm quan. trọng của những phát minh và công nghệ. hiện đại của Mỹ mang tới cho thế giới. trong thời đại của Kỷ Nguyên Số và. chuyển đổi số Như hiện giờ Tuy nhiên khi. nền công nghiệp của một quốc gia phát. triển tới mức vượt bậc so với phần còn. lại của thế giới sẽ thúc đẩy nền công. nghiệp quốc phòng của họ phát triển song. song để duy trì sức ảnh hưởng và điều đó. sẽ là nguồn cơn tạo ra những bóng ma. chính trị đủ tầm vóc để thao túng chính. trường nước Mỹ thậm chí là chi phối thị.

Trường vũ khí toàn cầu và Đó cũng là mặt. tối lớn nhất kéo theo nhiều hệ lụy của. nền kinh tế Mỹ video này sẽ Bức Màn Bí. Mật Về Các tập đoàn vũ khí đã giúp xứ cờ. hoa Duy chỉ phi theo tôn tới ngày nay. Chào mừng đến với battlegrise khám phá. khuấy đảo hòa bình thế giới để bán vũ. khí. Mỹ là Siêu Cường số 1 thế giới là kẻ có. tiếng nói nhất trong trật tự hòa mình. của nhân loại nghe thật vĩ đại làm sao. thế nhưng nếu có người gọi Mỹ là kẻ tiểu. nhân làm giàu trên sông máu của người. khác thì cũng chẳng sao chút nào lịch sử. đã chứng minh cho điều đó từ những cuộc. chiến tranh lớn nhất thế giới nhưng thấy. Chiến 1 thế chiến 2 cho tới những cuộc. chiến ở Trung Đông và gần nhất là cuộc. xung đột giữa Nga và Ukraina đều có bóng. dáng của những kẻ mà người ta gọi là. người bảo vệ hòa bình thế giới nó gần. nhất là cú xung đột quân sự giữa Nga và.

Ukraina đã diễn ra gần 9 tháng qua người. ta thường nói là trong chiến tranh chẳng. có bên nào thắng nhưng đối với các tổ. hợp công nghệ Quân sự khổng lồ của Mỹ. chiến tranh lại là cơ hội lớn để thu lợi. nhuận và thúc đẩy giá cổ phiếu chứng. khoán của họ thật chẳng thể hòa khi nói. thường các xung đột quân sự hay căng. thẳng địa chính trị đã trở thành cỗ máy. in tiền cho giới buôn vũ khí Mỹ khi thế. giới đều phải tập trung vào việc củng cố. tiềm lực quốc phòng cổ phiếu của các. hãng quân sự lớn của Mỹ đã tăng vọt đáng. kể từ khi một cuộc xung đột giữa Nga và. Ukraina bùng nổ chỉ hơn một tháng sau đó. cổ phiếu của hãng looking party gã khổng. lồ công nghiệp vũ khí Mỹ đã tăng 25%,. còn Cổ phiếu của hãng returnal đã tăng. thêm 16,4% so với cùng kỳ năm ngoái cổ. phiếu các tập đoàn vũ khí khác như not. top. đều tăng đột biến những điều này đã.

Khiến cho Mỹ mà phải nói thẳng là họ. mong đợi chiến tranh Nếu không có chiến. tranh họ sẵn sàng là người tạo ra chiến. tranh để bán vũ khí theo Lầu Năm Góc chỉ. hơn 1 tháng kể từ khi Nga tiến hành. chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina. thì Mỹ đã cung cấp một phần 7 tỷ đô viện. trợ an ninh cho Ukraina bao gồm hơn. 1.400 tên lửa phòng không singger 5000. tên lửa chống tăng javelin và trong máy. bay không người lái Screen Black trong. khi đó Liên minh châu Âu EU thì cũng chi. không ít cho các gói hỗ trợ quân sự để. giúp cho Ukraina đối phó lực lượng của. Nga điều dễ thấy nữa là cuộc chiến giữa. Nga và Ukraina hiện nay sẽ thúc đẩy các. nước thành viên nato tăng cường chiến. đấu quốc phòng và các hãng quốc phòng. của Mỹ là những kẻ giành được 1 tỷ lệ. lớn hợp đồng quốc phòng từ các nước. thành viên của NATO trong đó Na Uy đã.

Dành tới 83% các lô hàng mua từ Mỹ Anh. Italia và Hà Lan lần lượt truy 77%, 72%,. và 95%, cho vũ khí của Mỹ sản xuất trong. giai đoạn từ 2017 tới 2021 tổng lượng vũ. khí nhập khẩu của châu Âu đã tăng tới. 19% trong giai đoạn từ 2007 tới 2021 so. với 5 năm trước đó và con số này thì vẫn. chưa tính tới đợt mùa vũ khí gần đây của. Châu Âu đây Chắc chắn là mức tăng chi. tiêu quốc phòng lớn nhất ở châu Âu kể từ. khi chiến tranh lạnh kết thúc và thực sự. nó làm miếng bánh béo bở cho các tập. đoàn Bùi Vũ khí của ở Mỹ nhìn rộng ra. một chút Câu hỏi đặt ra là chỉ cần thế. giới không có chiến tranh thì các tập. đoàn vũ khí của Mỹ sẽ không có cơ hội. lợi dụng Chiến tranh để làm giàu nữa Thế. nhưng nếu chuyện nói về lý thuyết thì. quá đơn giản Còn việc áp dụng điều đó và. thực tiễn thì lại là những câu chuyện. khác mặc dù sống trong thời bình những.

Hòa bình và độc lập của nhân loại thì. vẫn bị ràng buộc bởi Quá nhiều thứ và. luật pháp quốc tế suy cho cùng cũng. không khác gì một chiếc gông để những. nước lớn dễ dàng quản lý những nước nhỏ. hơn. khi một quốc gia đã lớn mạnh so với phần. còn lại của thế giới thì họ sẽ tự cho. mình cái quyền đi ngược lại với luật lệ. mà thế giới đã tạo ra đó là sự can thiệp. của công việc nội bộ của nhiều quốc gia. khác hay thậm chí là kích động bơm chọc. để tạo ra chiến tranh và trở thành Ngư. Ông Đắc Lợi những cuộc chiến tại Trung. Đông chiến tranh ở Afghanistan vẫn nên. Đài Loan của Trung Quốc tới Triều Tiên. Hàn Quốc vân vân chẳng đâu là không có. bóng dáng của Mỹ can thiệp. nhiều người nhận định rằng Cuộc Chiến. Afghanistan là thất bại của Washington. Nhưng sự thật là năm nhà thờ quốc phòng. của Mỹ đã âm thầm thu lợi khủng 14.000.

Tỷ đô là khoản chi mà bộ quốc phòng Mỹ. đã bỏ ra trong suốt 2 thập niên can. thiệp quân sự tại Afghanistan và Iraq. Tuy nhiên có tới 1/3 thậm chí là một nửa. số ngân sách trên xếp vào tay các nhà. thầu ngoại trừ Boeing thì tất cả các nhà. thầu đã nhận hết doanh thu từ chính phủ. Mỹ kể từ tháng 9 năm 2001 tổng lợi nhuận. tính chung cổ phiếu của năm nhà thầu đã. tăng. 872,94%. ông lớn là kiểm patin có tổng. lợi nhuận tăng 1000. 235,6%. nói xa hơn thì trong thời kỳ này. kinh tế thế giới Betta phá nặng nề Bởi. thế chiến thứ hai Mỹ từ những ngày đó đã. lợi dụng Chiến tranh để làm giàu thu lợi. nhuận từ Buôn bán vũ khí và phương tiện. chiến tranh trong thế chiến thứ hai Mỹ. là quốc gia trung lập lợi dụng Chiến. tranh để bán vũ khí cho các bên tham. chiến và đó là hệ thống thu lớn về kinh. tế với Đức này. nói về chiêu trò mỏ Mỹ vẫn hay dùng để.

Kích động các nước leo thang sự căng. thẳng dẫn tới một cuộc xung đột có lẽ sẽ. phải làm riêng một video cũng không hết. được Nếu không phải là một cái trò sử. dụng dân chủ mõm để ban phát dân chủ văn. mình can thiệp vào tình hình nội bộ hay. những vấn đề nhạy cảm của các nước khác. thì sẽ lại là lôi kéo đồng minh này với. những quyền lợi Ảo hoặc thậm chí là. chẳng có tí quyền lợi nào đơn giản chỉ. là dùng sức của một kẻ ỉ mạnh hiếp yếu. mà thôi nhưng khi như vậy mới thực sự. hiểu tầm nhìn của một bộ não lãnh đạo. quan trọng từ thế nào nhưng bản hợp đồng. trị giá hàng trăm tỷ đô mà Mỹ bán lại. cho Ả Rập Xê Út để kéo vựa dầu của thế. giới ngả về phía mình đổi lại Mỹ có thể. đứng ra làm tấm lá chắn hữu hiệu cho Ả. Rập Xê Út trước Iran Kẻ Tù Không đội. trời chung của họ ở vùng trung đông để. bất ổn là điều mà Ả Rập Xê Út rất cần mỹ.

Nhờ vậy Có thể duy trì petrolla và vị. thế số 1 của họ vì dầu khí là mặt hàng. chiến lược của cả thế giới rất biết nắm. bắt cơ hội bạn tưởng rằng đó sẽ là một. phi vụ làm ăn đôi bên có lợi ư Không đâu. sau lưng Ả Rập Xê Út Mỹ vẫn cực kỳ nỗ. lực hồi sinh thỏa thuận hạt nhân với. Iran thờ ơ khi mà Ả Rập Xê Út bước vào. cuộc chiến ở deman do Iran hậu thuẫn Bạn. có thể dùng câu không có đồng minh hay. kẻ thù nào vĩnh viễn chỉ có lợi ích dân. tộc là trên hết để bênh vực Mỹ nhưng. những kẻ dùng một dân tộc khác để đổi. lấy lợi ích cho dân tộc mình thì nó thực. sự là đớn hèn Làm sao nhất là khi nó còn. là một kẻ mồm khi nào cũng xứng bài ca. về dân chủ về Hòa Bình về an ninh thế. giới và sau đó thì lại đi bán vũ khí với. số lượng lớn cuộc xung đột ở Ukraina. chính là động lực thúc đẩy cho các tập. đoàn vũ khí của Mỹ lý do khiến nhiều.

Quốc gia chuyển sang mua hàng từ các nhà. sản xuất vũ khí của Mỹ là do ngành công. nghiệp quốc phòng của Mỹ quá lớn nên họ. không cần phải chờ đợi các loại vũ khí. tối tân được phát triển một phần nguyên. nhân khác là các quốc gia muốn kéo Mỹ về. phía mình và chứng tỏ rằng họ gắn bó với. Liên Minh xuyên đại thế Dương. cuối cùng của NATO việc hỗ trợ các nhà. sản xuất quốc phòng của Mỹ là một cách. để làm điều đó. bạo lực và tội phạm những tập đoàn vũ. khí phát triển ngày càng lớn mạnh tạo ra. nhiều công ăn việc làm và thu về nguồn. lợi khổng lồ cho Mỹ Tuy nhiên nó cũng để. lại những khối u nhọt vô cùng lớn cho. chính quyền sở tại nhất là khi mà quyền. dân chủ của Mỹ cho phép người dân của họ. mang theo vũ khí bên mình để tự vệ một. câu chuyện buồn cười chỉ mới xảy ra. trong năm vừa rồi thôi Khi mà thảm cảnh. kinh hoàng ở trường tiểu học thuộc bang.

Texas của Mỹ xảy ra làm rúng động dư. luận thế giới không lâu sau một cựu quân. nhân của Mỹ đã chế tạo và trình làng. chiếc áo giáp nhét vừa balo cho học sinh. nếu nghe qua bạn sẽ cảm thấy Ồ Wow. Amazing good cho mình bạn nhưng nó cũng. thể hiện ra là chính quyền đương nhiệm. của Mỹ đang thực sự bất lực trước tệ nạn. dân chủ trong ngoặc kép tại chính Quốc. gia của họ thay vì có những quyết định. cấm hay Hạn chế sử dụng vũ khí đối với. người dân thì đây tao giao trúng đạn cho. học sinh để tránh khỏi Lưỡi Hái Tử Thần. Và chắc hẳn là nó sẽ đưa nước Mỹ trở. thành quốc gia đầu tiên trên thế giới mà. các em học sinh vừa đi học lại vừa phải. mặc áo chống đạn như những gì đã nói. trên những tập đoàn vũ khí của Mỹ phát. triển một cách cực kỳ lớn mạnh Cho nên. nếu họ cấm người dân sử dụng vũ khí thì. sẽ làm giảm nguồn doanh thu của các tập.

Đoàn này trong khi những tập đoàn này. thì lại có mối quan hệ mật thiết với. chính phủ và có tác động mạnh mẽ từ. chính Trường và nền kinh tế của Mỹ Chính. vì vậy việc cấm sử dụng súng ở Mỹ không. phải là chưa từng được nghĩ đến chỉ là. có nghĩ đến rồi nhưng mà vẫn có quá. nhiều vấn đề đằng sau Siêu Cường số 1. thế giới mà Làm gì cũng phải khiến người. khác phải trầm trồ thật chẳng ngoa khi. nói rằng ở Mỹ bạn có thể chẳng thể biết. trước được hôm nay ra đường có phải là. ngày giỗ của mình hay không Theo dữ liệu. sơ bộ vừa được trung tâm kiểm soát và. phòng ngừa dịch bệnh ở Mỹ cdc công bố. trong năm thứ hai của đại dịch các ca tử. vong liên quan thật sống ở nước này đã. tiếp tục được tăng lên từ con số 48.000. 832 nạn nhân và năm 2021 Sau một năm kỷ. lục vào năm 2020 điều quan trọng là phần. lớn các vụ án thiệt mạng trên là do bạo.

Lực súng đạn gây ra cụ thể bạo lực súng. đạn chiếm tới 76% các vụ giết người tại. Mỹ vào năm 2020 so với 73%, năm 2019. thành phố Houston thuộc bang Texas chứng. kiến số vụ án bằng súng tăng từ 221. trường hợp năm 2019 lên 343 trường hợp. vào năm 2020 tức là tăng 55%. chưa đầy. 300 ngày kể từ năm 2022 nước Mỹ đã có. tới 464 vụ xả súng Mỹ thì cũng đứng đầu. về số lượng súng ống mà dân thường sở. hữu với 120,5 khẩu trên 100 người. tâm lý bạo lực súng đám đông của Mỹ đã. khiến cho những kẻ tội phạm sinh ra tâm. lý biến thái những kẻ này thường vì bất. mãn xã hội hay là không được coi trọng. nên sẽ có xu hướng phạm tội thế Nhưng. hầu hết cho họ đều chọn các cuộc thảm. sát và dân thường Bạn có nguy cơ bị ăn. kẹo lạc đồng ngoan nhiều hơn nếu xuất. hiện ở những địa điểm công cộng từ đường. phố lễ hội cho tới trường học những vụ.

Thảm sát đám đông thường xuyên xảy ra mà. không bởi Nguyên nhân gì cả thích thì xả. thôi một số nhà nghiên cứu tin rằng. những vụ xả súng có thể lây lan một vụ. giết người hoặc nổ súng có thể kích động. cho các vụ khác diễn ra trong khoảng từ. 2 tuần một loại lây lan kéo dài khoảng. 13 ngày các nhà nghiên cứu kết luận cho. một nghiên cứu khác năm 2020 FBI thống. kê được 40 vụ tấn công bằng súng tại 19. tiểu bang khiến 38 người thiệt mạng và. một 126 người khác bị thương năm 2017 Mỹ. đã ghi nhận 31 vụ xả súng song số thương. vong là 143 người chết và 591 người bị. thương chủ yếu là do vụ xả súng tại lễ. hội âm nhạc ngoài trời ở Las Vegas hiện. tượng bắt chước này phổ biến hơn ở Mỹ vì. người dân nước này dễ tiếp cận với súng. đạn hơn so với các nước khác hơn một. phần cho người Mỹ nói rằng một người nào. đó trong gia đình của họ sở hữu một khẩu.

Súng mà Tất nhiên là do những vụ bạo lực. súng đạn xảy ra quá nhiều lại đẩy người. dân tới Hoàn cảnh là buộc phải trang bị. súng để tự vệ quốc gia cố số lượng súng. cao kế tiếp Mỹ là Ấn Độ nhưng bạn sẽ. phải Bất ngờ với tỷ lệ sở hữu đấy với. chỉ 46 Triệu khẩu trên dân số là 1,25 tỷ. người tuy nhiên Ấn Độ Thậm chí còn không. nằm trong top 5 các quốc gia xảy ra. nhiều vụ xả súng giết người hàng loạt. nhất một phần nguyên nhân khác dẫn tới. sự thật này là hệ lụy từ những thay đổi. trong chính sách an ninh cảnh sát của Mỹ. các cuộc biểu tình đòi Công Lý Sắc tộc. xảy ra hồi năm 2020 và loạt các cuộc bạo. loạn Liên miền khi đó là một phần nguyên. nhân khiến số phụ tội phạm chết người. tạo vọt do lo ngại bị quay video và phát. tán trên mạng dưới cảnh sát Mỹ đã chùn. bước trong nỗ lực chủ động kiểm soát bạo. lực và ngày càng nhiều dân chúng mất.

Niềm tin vào cảnh sát không còn nhiệt. tình hợp tác với cảnh sát trong việc. điều tra tội phạm như trước đây thậm chí. là trong một số trường hợp quá khích sau. đó chọn cách tự giải quyết mâu thuẫn. bằng bạo lực thay vì nhiều thứ cảnh sát. thế nhưng dù nó thế nào đi chăng nữa thì. việc sử dụng vũ khí và tình trạng gia. tăng số lượng tội phạm thực sự là một. vấn đề nghiêm trọng phải đau đầu với. giới chức của Mỹ để giải quyết vấn đề. này rồi chuyên gia cho rằng Nước Mỹ. Không chỉ cần chấn chỉnh lực lượng cảnh. sát mà còn phải có giải pháp cho hàng. loạt các vấn đề như súng đạn ma túy bình. đẳng chủng tộc tình trạng bỏ học của. giới trẻ cũng như sự kiểm soát và đánh. thuế cao hơn nữa đối với rượu bia tác. nhân đóng góp không nhỏ trong các vụ tội. phạm bạo lực giết người nhiều người có. thể cho rằng việc sở hữu súng hay không.

https://youtu.be/XSAVhJeJqvgMẶT TỐI CỦA NƯỚC MỸ (PHẦN KHUẤY ĐẢO HÒA BÌNH THẾ GIỚI ĐỂ…BÁN VŨ KHÍ
Trải qua những thăng trầm trong suốt. chiều dài lịch sử với tham vọng không. ngừng mở rộng lãnh thổ Mỹ đã vươn mình. và trở thành siêu cường số 1 thế giới. ngôi vị này có