REVIEW SÁCH "YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO" Nhện thẩm sách Trân Châu Spiderum Books

Review

REVIEW SÁCH "YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO" | Nhện thẩm sách | Trân Châu | Spiderum Books
Đây là bài viết trải nghiệm cùng yêu. những điều không hoàn hảo hay min của. tác giả trân châu còn mình là Khánh Linh. chúng ta cùng nhau bắt đ

REVIEW SÁCH "YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO" | Nhện thẩm sách | Trân Châu | Spiderum Books

Đây là bài viết trải nghiệm cùng yêu. những điều không hoàn hảo hay min của. tác giả trân châu còn mình là Khánh Linh. chúng ta cùng nhau bắt đầu bài viết này. nhé. Bạn đang cảm thấy mệt mỏi về cuộc sống. hiện tại bạn đang phải chịu đựng nhiều. vết thương lòng không thể nào lành lại. bạn đang tuyệt vọng và không tìm thấy. lối thoát tất cả những những ám ảnh. những sang chân tâm lý tồn tại sâu ẩn. trong tâm trí bạn và cuốn sách yêu những. điều không hoàn hảo của tác giả halim. dường như được viết ra dành riêng cho. bạn đấy những tâm hồn đang đau khổ và. tuyệt vọng trong thế giới. khi đọc đến tựa đề yêu những điều không. hoàn hảo tôi lại thấy có một ấn tượng. bởi câu hỏi về thế nào là những điều. không hoàn hảo lại bất giác xuất hiện. trong tâm trí tôi trong khi ngày nay xã. hội ngày càng hiện đại cùng với quá. nhiều đòi hỏi có cả áp lực phải làm.

Người hoàn hảo tuy nhiên cuộc sống của. chúng ta lại đầy rẫy những điều không. hoàn hảo từ lời nói hành động trên học. hành hay công việc bản thân mỗi người. luôn có những lúc vụng về mâu thuẫn và. không mấy suôn sẻ và khi ta nhìn ra xung. quanh người thân bạn bè cũng ở trong. tình trạng như vậy với những lời than. vãn về tiền bạc sức khỏe con cái không. nghe lời xã hội cũng không ngừng xảy ra. những sự cố bắt nguồn từ những bất hòa. nhưng để sống với những điều đó bạn phải. học cách yêu lấy nó đó là điều mà tác. giả muốn gửi cho chúng ta qua cuốn sách. này. về tác giả Đại Đức harmin là một người. xuất gia được đông đảo độc giả trẻ Hàn. Quốc tin tưởng và ủng hộ ở Việt Nam ông. được khá nhiều bạn đọc biết tới qua cuốn. sách bước chậm lại giữa thế gian vội vã. và một cuốn sách Nữa của đại đức halim. tiếp tục đến với độc giả Việt với tựa đề.

Yêu những điều không hoàn hảo. đây thật sự là một cuốn sách rất đặc. biệt trong đây có những câu chuyện có. những chia sẻ và có những cảm xúc nhưng. trên hết quyển sách là một khúc ca. nguyện cầu về sự bình an cuốn sách gồm 8. chương với 8 Chủ đề mỗi chủ đề sẽ có. những lời khuyên lời động viên tuy rất. ngắn nhưng lại khiến bản thân chúng ta. phải suy ngẫm thật lâu dường như đây. không phải là một cuốn sách mà ta có thể. đọc vội vàng trong một buổi chiều nào đó. mà qua từng ngày ta đọc từng chút một. ngẫm lại thật lâu và thật sâu để cảm. nhận bản thân và cuộc sống từ đó ta sẽ. nhìn thấy một lối thoát cho bản thân từ. trong tâm hồn của chính mình. quyển sách này gồm 8 chương với các chủ. đề là yêu bản thân những mối quan hệ sự. đồng cảm Dũng Khí gia đình chữa lành bản. tính và chấp nhận. ở mỗi phần gồm những dòng thơ ngắn hoặc.

Những câu viết vô cùng chân thật mà tác. giả muốn cùng thủ thủy với độc giả Tuy. chỉ có vài câu đơn giản nhẹ nhàng nhưng. vô cùng ấm áp có những ngày mệt nhoài. Trở Về Chúng ta đọc vài câu thơ mà ta có. thể thấy được nghỉ ngơi an lòng vô cùng. khi tôi dạo đầu mục lục Tôi đã rất thắc. mắc tại sao tác giả bắt đầu từ việc yêu. bản thân bởi khi bạn tự biết trân trọng. bản thân thế gian cũng sẽ bắt đầu trân. trọng bạn Vì vậy để được trân trọng ta. phải bắt đầu từ yêu lấy bản thân ta. nhưng người mẹ bảo vệ đưa con duy nhất. của mình. đến với những mối quan hệ bạn có bao giờ. đòi hỏi phải có ai đó cực kỳ đặc biệt. xuất hiện và lấp đầy những khoảng trống. trong mình nhưng không bản thân mỗi. người chúng ta cần tự hoàn thiện bản. thân trước rồi người phù hợp sẽ xuất. hiện bên cạnh ta chỉ có như vậy mới đủ. để tồn tại một mối quan hệ lâu bền và.

Gắn bó như hai vầng trăng rằm cùng sáng. trong và tròn trịa cùng tôn trọng cá. tính sở thích của nhau và cùng chiếu. sáng trên một bầu trời. viết tiếp sau những mối quan hệ một yếu. tố vô cùng cần thiết đã có một mối quan. hệ lâu dài là sự đồng cảm Vậy theo bạn. thế nào là sự đồng cảm. với tôi đó là giữa hai hoặc nhiều người. có chung một dòng cảm xúc có chung những. suy nghĩ mà có thể cùng cảm nhận và chia. sẻ với nhau để những nỗi đau vất vả đó. phần nào nhẹ nhõm hơn. và bỗng dưng ta lại thắc mắc một điều là. vì sao ta lại phải đồng cảm và chia sẻ. bởi vì khi bạn vấp ngã khi bạn thất bại. hay khi bạn mắc phải những sai lầm trong. cuộc sống thì bạn cần có một người lắng. nghe bạn và mong rằng người đó sẽ đồng. cảm với tâm trạng của mình giúp đỡ mình. vượt qua nó và nếu bạn yêu ai đó bạn Hãy. chịu đựng đến cùng.

Tác giả lại viết tiếp Trương Dũng Khí. trương để giúp bạn có thêm sức mạnh vượt. qua khó khăn trong cuộc sống. đọc đến đây Tôi suy nghĩ đã nhiều lần. mình vô cùng Nhút Nhát không dám đối. diện với miếng thịt nhiều lúc không dám. nhận sai nhiều lúc lại không thể tha thứ. bao dung cho một người bởi có lẽ tôi còn. chưa đủ dũng khí để nhìn nhận nó chưa tự. thoát ra căn phòng tối tăm trong cảm xúc. của mình nhưng từ khi tôi đọc chương này. tôi đã ngộ ra nó ngộ ra sự thiếu Dũng. khí trong bản thân mình và tôi dần học. cách cảm nhận nó chấp nhận và bao dung. nó. Dũng Khí như ánh sáng lóe lên trong tăm. tối vậy Bạn có bao giờ đủ dũng khí để. bước ra căn phòng tăm tối của bản thân. mình chưa Tôi mong bạn có thể ngộ ra và. làm được như tôi. Mỗi người chúng ta đều được sinh ra và. lớn lên ở một nơi gọi là gia đình vậy. gia đình trong bạn là như thế nào.

Với tác giả Tại sao gia đình là tình yêu. đầu tiên của tôi và cũng làm vết thương. đầu tiên của tôi. bởi Gia đình là nơi khởi đầu của những. yêu thương cũng là nơi bắt nguồn của. những bất hòa trong cuộc sống yêu thương. là khi bạn có thể thấu hiểu nhau nhưng. khi không còn thấu hiểu thì bạn sẽ không. thể bao dung và bất hòa sẽ xảy đến ở. ngay chính Gia đình bạn có bao giờ bạn. không hiểu về cha mẹ mình hay chưa nhận. được sự thấu hiểu từ anh chị em trong. gia đình. có lẽ ta mệt mỏi vì vừa thấy yêu lại vừa. thấy ghét cha mẹ mình đừng phủ nhận mà. hãy tiếp nhận cảm xúc đó và hãy vun đắp. nó bằng những cảm xúc yêu thương và thấu. hiểu. Khi tôi bị thương điều khó khăn nhất là. việc chữa lành bởi dòng sông không thể. trong được Nếu nơi đầu nguồn nó còn vẩn. đục người ta chưa thể thương được bản. thân khi vẫn còn để những suy nghĩ tổn.

Thương đến mình của ngày mai vì vậy muốn. chữa lành vết thương bạn phải chấp nhận. nỗi đau đớn một lần rồi mới có thể từ từ. bớt đau dần cho đến khi không còn đau. nữa Dù sau này chúng ta có bị tổn thương. lại thì sẽ không còn đau đớn như lúc ban. đầu nữa chữa lành là đối diện với ánh. mắt của lòng từ bi. người Việt xưa có câu Giang sơn dễ đổi. bản tính khó rời tại sao lại nói như vậy. trong chúng ta có người tốt có người xấu. nhưng rõ ràng từ khi sinh ra em bé nào. cũng có bản tính trong sáng và Lương. Thiện vì vậy khởi nguồn của mỗi con. người sinh ra đã lương thiện thì tại sao. lại trở nên xấu xa như vậy bởi họ đã. lãng quên bản chất thật sự của mình như. tác giả đã viết bản tính lòng thức tỉnh. giữa thanh tịnh. có lẽ họ không thật sự xấu xa như vậy mà. là chưa có gì làm họ thức tỉnh trở lại. thành bản tính tốt và Lương Thiện của.

Mình. Cuối cùng đại đức heming đã kết thúc. bằng sự chấp nhận chấp nhận những đau. khổ chấp nhận những mất mát chấp nhận. những cảm xúc bên trong của mình và chấp. nhận những điều không hoàn hảo của cuộc. sống qua đó bạn học được cách chấp nhận. rằng cuộc sống cũng có được cũng có mắt. có gặp gỡ cũng có chia ly có yêu thương. cũng có vứt bỏ có nhớ nhung cũng có quên. lãng Vì vậy hãy chấp nhận bản thân như. mình vốn vậy. cuốn sách kết thúc với một lời gửi gắm. đến độc giả đặc biệt là bạn đọc trẻ. chúng ta không cần phải hoàn hảo mới. được yêu quý Hãy cứ là chính mình bởi sự. tồn tại của bạn đã là một món quà tôi. nghĩ bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. bạn có thể để lên đầu giường và giở nó. ra đọc mỗi tối khi còn thao thức từng. câu từng chữ trong cuốn sách đều nên đọc. đi đọc lại để suy ngẫm. một cuốn sách không quá dày cũng chẳng.

https://youtu.be/WjPEhaHJ6MsREVIEW SÁCH "YÊU NHỮNG ĐIỀU KHÔNG HOÀN HẢO" | Nhện thẩm sách | Trân Châu | Spiderum Books
Đây là bài viết trải nghiệm cùng yêu. những điều không hoàn hảo hay min của. tác giả trân châu còn mình là Khánh Linh. chúng ta cùng nhau bắt đ