Tại sao bạn rất nỗ lực mà vẫn thất bại Sách Phong độ cực đỉnh

Review

Tại sao bạn rất nỗ lực mà vẫn thất bại? | Sách Phong độ cực đỉnh

Ừ. Hi xin chào các bạn bè được dừng từ lúc. hoạt động cho đến nay luôn hướng tới mục. đích là làm những video cùng bạn chia sẻ. kiến thức và phát triển bản thân nếu như. bạn là

Tại sao bạn rất nỗ lực mà vẫn thất bại? | Sách Phong độ cực đỉnh

Ừ. Hi xin chào các bạn bè được dừng từ lúc. hoạt động cho đến nay luôn hướng tới mục. đích là làm những video cùng bạn chia sẻ. kiến thức và phát triển bản thân nếu như. bạn là người theo dõi và xem các video. của mình thì mình tin chắc rằng bạn là. người rất ngộ được trong cuộc sống và. ham học hỏi Nếu đúng như vậy thì video. Ngày hôm nay bạn có thể chú ý và một. chút nhé trên con đường dẫn đến thành. công thì chắc chắn học tập và học hỏi là. một điều không thể không thể hiểu được. khi nhắc tới học tập chúng ta vẫn thường. thắc mắc hay đường sau một là có phải. làm càng nhiều việc thì càng thành công. hay không Hay có phải áp lực càng lớn. thì thành công càng nhanh 20 vấn đề một. là vấn đề có rất nhiều người đã từng nói. đến và đưa ra nhiều bài học rất hay bạn. có thể tìm hiểu kỹ thêm của hại của sách. là đậu an tình và cuốn nghệ thuật theo.

Đuổi sự tối giản nhưng vấn đề thứ hai. thì rất ít người bà dọn đến ngày hôm nay. chúng mình sẽ cùng nhau thông qua cuốn. sách thích thật formant của hai tác giả. granty để cùng nhau để giải đáp cho vấn. đề này nhé. Cuốn sách này ở Việt Nam đã có bản dịch. mang tên Phong độ cực đỉnh. mình mới đọc bản thì nên thôi mong các. bạn thông cảm nếu trong lúc chia sẻ có. những Tứ không hoàn toàn trùng hợp với. bản dịch nhưng mình tin chắc nếu có thì. nó cũng sẽ là một ý tương đương nhau nào. Bây giờ thì cũng bắt đầu nhé Đây. là văn phòng làm việc của một công ty. thiết kế đặt tại Hà Lan họ buộc dây. thừng và bàn làm việc chỉ cần đến 6 giờ. tối thì dùng nhân viên đang làm gì trước. bà sẽ lập tức bị kéo lên trên trần nhà. bộ mọi người phải nhưng là ngay lập tức. Nhưng hồi nhỏ chúng ta thông được dạy. rằng phải chăm chỉ hơn nữa cần cù bù.

Thông minh những gì xã hội khuyến khích. thậm chí là ép buộc bản thân phải làm là. phải nỗ lực nỗ lực nỗ lực của dẫn tới. thành công chúng ta cũng nghe đâu đó. những nhà lãnh đạo thành công sáng nào. cũng dậy sớm một ngày chỉ ngủ đến 45. tính thôi điều đáng sợ nhất là bạn sợ. rằng nếu bạn không cố gắng thêm tí nữ. bạn sẽ bị đảo có những người giỏi hơn. bạn ngoài kia còn đang chăm chỉ hơn bạn. thì bạn có cứ gì cho phép bản thân được. nghỉ ngơi trong thời đại Chạy Đua về. năng lực này nghỉ ngơi đồng nghĩa là bị. sởi lại nhưng có phải như vậy không. khai tác giả của cuốn sách này dùng. Chính câu chuyện về bản thân họ để cho. bạn đáp án chính xác rất là một chuyên. gia về khoa học thể chất hồi trẻ ông. được mệnh danh là con nhà người ta một. tuần có thể làm việc bảy mươi tiếng đồng. hồ và có thành tích vô cùng vượt trộn.

Chỉ mới 24 tuổi đã được mời vào nhà. trắng để phát biểu về kết quả nghiên cứu. của mình còn là một huấn luyện viên của. những vận động viên chạy đường dài hàng. đầu học trò của ông đều được tham dự. Olympic bản thân ông ngày trước cũng. từng giữ kỷ lục trên toàn nước Mỹ cả hai. người họ đều có cùng một đặc điểm là mục. tiêu rõ ràng dám thực khách khó khăn và. làm việc hết mình tuy nhiên qua điều khi. còn trẻ Bọn họ đã lập nên nhiều kỷ lục. hơn người nhưng sau đó lại không có thêm. bất cứ thành cách nào Tại sao lại như. vậy đã. có câu nói kinh điển là Phong độ là nhất. thời đẳng cấp là mãi mãi Câu nói này. thường được dùng trong thể thao nhưng. mình nghĩ một phần nào đó Đây chỉ là một. câu nói tiếp động lực cho những vận động. viên trong hôm thi đấu phong độ giảm sút. mà thôi vì thực chất Nếu không duy trì. được phong độ thì sau xây dựng được đẳng.

Cấp mãi mãi đội tuyển bóng đá Việt Nam. có những lần phong độ bị giảm sút một. trong những nguyên nhân là bị các cầu. thủ của chúng ta đã bị áp lực trước khi. đấu quá Có thể họ đã tập luyện cực kỳ. cực kỳ chăm chỉ nhưng đến lúc thi đấu. lại không thể thực sự phát huy từ nan. đầu được coi là một trong những cầu thủ. vĩ đại nhất mọi thời đại và tuổi 35 anh. vẫn luôn duy trì được phong độ đỉnh cao. trong rất nhiều bài phỏng vấn anh đã nói. rằng đó là vì anh luôn có một chế độ tập. luyện vào mùa nghỉ phù hợp cũng vậy bạn. sẽ nhận ra có những việc bạn càng nỗ lực. thì lại càng thất bại như trong kỳ thi. đại học nhiều bạn ngày thường có thể. giải quyết các bài tập ngon nhưng đến. ngày thi bởi đề thi cử khiến các bạn. càng muốn cố gắng càng phải nỗ lực ôn. bài hơn thì đến hôm thì chính thức tại. thường không làm tốt bằng các bạn trước.

Ngày khi biết cách nghỉ ngơi và thư giãn. hay trong cuộc sống bạn bước vào công. việc của mình với những ngày đầu đầy hấp. bao nhiêu hoài bão ước mơ khát vọng nghề. nghiệp khiến cho bạn làm việc với một. tinh thần rất hăng say và nhiệt tình. nhưng rồi cùng với thời gian những áp. lực ngày càng cao trong công việc Tất cả. đã làm cho bạn đi xuống phong độ bạn. càng chăm chỉ thì kết quả lại càng tệ. hơn bạn ngày càng giảm sút hai tác giả. của cuốn sách này đã chỉ ra cho chúng ta. rằng Chính họ và bạn đều đang phạm một. sai lầm và rất nhiều người ở thời đại. mới này đều mắc phải đó là bởi những áp. lực không ngừng dẫn đến mệt mỏi kiệt sức. đây cũng chính là lý do khiến họ khi. nhận ra nguyên nhân và bắt tay viết cuốn. sách này hai tác giả xuất phát từ vấn đề. của bản thân và đi Tìm câu trả lời cho. một thắc mắc tại sao có nhiều người.

Thành công của thể Duy trì phong độ của. mình Ồ. thông qua phương pháp nghiên cứu các đối. tượng là những vận động viên và những. người lao động trí óc trong nhiều năm họ. đã bật mí một công thức triển đó là áp. lực + nghỉ ngơi bằng phát triển nếu như. dùng một câu nói để giải thích công thức. này mình sẽ nói lý do Cuộc sống giống. như là một cuộc chạy maratong bạn phải. biết cách điều chỉnh tốc độ cũng như. biết cách dừng lại nơi đúng lúc hãy học. cách chuyển đổi dữ luyện tập và nghỉ. ngơi phù hợp để đưa cơ thể và tâm trí. bạn trở lại trạng thái đỉnh cao Nói tóm. lại cuốn sách này dễ bạn cách áp dụng. đúng nhất giữa áp lực và nghỉ ngơi để. duy trì phong độ trong một thời gian dài. trong đó mình cho rằng công thức này chứ. là nội dung cốt lõi của toàn bộ cuốn. sách. ở Bệnh tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho bạn. hai điều để bạn có thể mau chóng ứng.

Dụng được công thức này vào cuộc sống. nhé phần 1 là Áp lực như thế nào mới là. có ích phần 2 thông qua nghỉ ngơi phù. hợp hồi phục và phong độ phần này tuy. phương pháp khá là đơn giản nhưng rất. đáng để chúng ta phải suy nghĩ sâu Bạn. hãy cùng là nghe đến cuối nhé Thứ nhất. nói đến áp lực áp lực quá lớn sẽ gây ra. hậu quả gì đối với rất nhiều người mà. nói một áp lực nhất thời sẽ không là gì. nhưng nếu như áp lực thường xuyên nó sẽ. làm bạn căng thẳng trong một thời gian. dài khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức. khỏe và tâm lý stress mất ngủ mắc bệnh. phải tim mặt hay ảnh hưởng đến sinh lý. và bạn rất có thể rơi vào một vòng tuần. hoàn chết. anh có thể bạn sẽ nghĩ áp lực quá thì đổ. một công việc khác cách này có thể có. hiệu quả đấy nhưng Bạn phải cẩn thận nha. rất có thể nguyên nhân gây ra áp lực. Không phải là tự bản thân của công việc.

Đó đâu mà là từ các bạn nhìn nhận trong. môi trường làm việc với đồng nghiệp của. bạn Mình vẫn gọi môi trường này là môi. trường cạnh tranh ảo Tại sao gọi nó là. ảo Bởi vì thực chất có lẽ không có một. sự công khai thi đua nào cả nhưng khi. bạn nhìn thấy đồng nghiệp của mình hay. những người đồng trang lúa dường như. đang rất nỗ lực và đạt được nhiều thành. công thì bạn vô hình đâm ra lò Âu và. không cho phép bản thân được lựa nhá từ. đó gây ra áp lực và lại lâm vào vòng. tuần hoàn chết bởi áp lực có một câu nói. rất đúng là sự nỗ lực của chúng ta không. phải là đều vượt qua người khác mà là để. vượt qua chính bản thân bạn. ngoài việc Bạn phải tập trung vào sự. nghiệp của mình thì bạn còn cần phải. biết cách điều chỉnh tốc độ của bản thân. chứ không phải cố gắng đuổi kịp theo tốc. độ của người khác áp lực chị sẽ khiến.

Bạn dễ lâm vào những nguy cơ tổn hại và. sức khỏe nhưng nếu áp lực quá nhỏ thì. cũng không thể giúp bạn thành công mình. xin nói đến ý nghĩa thực sự đằng sau của. công thức này một chút là không phải chỉ. khi có áp lực trong công việc thì chúng. ta mới biết nghỉ ngơi mà là có áp lực. thì phải biết điều chỉnh áp lực rồi mới. cộng thêm nghỉ ngơi cho phù hợp trong. công thức này việc quan trọng trước tiên. là bạn phải điều chỉnh áp lực trước đã. giống như mình đã từng nói trong cuộc. sách lâu Việc gì thực sự khiến bạn làm. tốt mà còn yêu thích đó là việc có mức. độ khó phù hợp với bạn tức là nó phải có. chút áp lực vừa phải với bạn nó không. gây cho bạn áp lực quá lớn khiến bạn nản. lòng muốn bỏ cuộc mà cũng không phải. việc quá dễ không gây ra áp lực gì cho. bạn khiến bạn dễ chán và không giúp bạn. phát triển nên đối với việc bạn điều.

Chỉnh áp lực bạn cần phải biết cách cân. bằng giữa nhiệm vụ và mục tiêu của công. việc đó cách tốt nhất là điều chỉnh phạm. vi Nếu dễ quá thì mở rộng phạm vi của. Nếu khó quá thì thu hoạch phạm vi có. nghĩa em chia thành các mục tiêu nhỏ Ví. dụ nếu bạn muốn giảm cân thì nên bắt đầu. từ tập sử dụng 15 phút mỗi ngày thì sau. đó từ từ tăng cường cách lên hoặc là học. tiếng Anh bắt đầu từ 20 từ một ngày rồi. dần dần nhiều hơn hay đọc sách cũng thế. có thể bắt đầu từ mỗi ngày một trang. trước đã rồi thử thách lọc nhiều đọc. nhanh hơn quá trình để vượt qua các. những thử thách có thể khiến bạn không. được dễ chịu cho lắm nhưng chỉ cần bạn. bước qua được vòng thoải mái đó bạn sẽ. tiến bộ không ngừng. rồi thứ hai để phát triển bản thân không. thể thiếu điện áp lực nhưng nếu muốn. tiến bộ một cách lâu dài hay muốn đột. phá thì bạn càng phải biết cách kết hợp.

Nghỉ ngơi đúng cách trong những năm 1940. 1950 giới chạy bộ cho rằng không có ai. có thể chạy hết một km trong vòng 4 phút. nhưng có một người tên là Roger đã phá. kỷ lục đó chia lại là trước khi thi 2. tuần ông ta không tham gia bất cứ luyện. tập cường độ cao nào về chạy bộ mà lại. đi chơi thư giãn với bạn bè và rằng cứ 3. ngày để ngủ nghỉ trước khi thi anh vẫn. bí quyết thành công là gì thì ông ấy trả. lời là càng phải có một dũng cảm để nghỉ. ngơi đúng như vậy trong thời buổi ngày. nay chúng ta cần phải có đó chính là sự. dũng cảm để dừng lại cho cơ thể và tâm. trí thực sự thư giãn tác giả của đưa ra. các phương pháp về nghỉ ngơi như sau Một. giải lao xen kẽ ví dụ bạn có thể phân. công việc thành nhiều nhiệm vụ nhỏ mỗi. khi kết thúc 50 đến 90 phút thì giải lao. thư giãn 5 đến 10 phút hay nghỉ ngơi dài. sau thời gian áp lực cao sau khi kết.

Thúc một công việc có áp lực cao bạn nên. sắp xếp một thời gian để hoàn toàn thư. giãn như đi du lịch đi chơi đâu đó hai. tác giả đều sắp xếp cho mình sau một. tuần tập trung cao độ nghiên cứu sẽ nghỉ. ngơi hoàn toàn vào ngày cuối tuần đều là. giúp họ càng ít hiệu quả hơn vào tuần. sau thứ ba là tạm quên mọi thứ thả lỏng. chính mình trong não bộ của chúng ta có. một khu vực ngay cả lúc ngủ vẫn hoạt. động tích cực đó chính là tiềm thức tất. cả những ý tưởng sáng tạo của con người. đều Ừ từ khu vực này hãy thử xem có phải. bạn luôn có những ý tưởng hay vào lúc. nào có phải khi bạn đang tắm Lúc bạn đi. bộ những lúc này bạn hoàn toàn thả lỏng. bản thân hay không Nếu như bạn đang làm. một việc gì rất khó và nỡ bộ bị tắc kẽm. mấy giờ đồng hồ trước máy tính rồi thì. hãy mạnh dạn đứng lên để bản thân Tạm. quên đi mọi thứ đi ra ngoài dạo bộ hoặc.

Tặng một bài thể dục nhỏ không trưởng. trong thời gian này những ý tưởng sự ao. ao mà đến và cuối cùng quan trọng nhất. vẫn là phải đề cao rất mừng của mình hơn. ngủ không đủ giấc có thể tàn phá cơ thể. và làm ảnh hưởng trăm trọng đến hiệu quả. công việc của bạn nhiều cuốn sách về. năng suất nổi tiếng đều chứng minh rằng. ngủ ít là giảm năng suất trong cuốn. siêng năng suất cũng có nói ngủ ít hơn. một giờ sẽ giảm bớt hai tính năng suất. làm việc dường như có rất nhiều người. trong nhiều năm đều quen với một việc. thiếu ngủ dẫn đến ban ngày mệt mỏi là đò. rồi cũng được phải kéo dài đến đêm đêm. khuya ngủ muộn lại thiếu ngủ và rồi cứ. thế chúng ta tưởng chừng đã hơn 20 năm. nhưng có lẽ chỉ đang lặp lại một việc. trong vòng 20 năm mà Thôi vậy ngủ thế. nào cho đúng ngủ thế nào cho đạt chất. lượng có lẽ đây không chỉ đơn thuần là.

https://youtu.be/5MyZKy-MWO0Tại sao bạn rất nỗ lực mà vẫn thất bại? | Sách Phong độ cực đỉnh

Ừ. Hi xin chào các bạn bè được dừng từ lúc. hoạt động cho đến nay luôn hướng tới mục. đích là làm những video cùng bạn chia sẻ. kiến thức và phát triển bản thân nếu như. bạn là