Thay đổi vận mệnh khi hiểu hiện tượng "Vướng mắc lượng tử" đạt giải Nobel vật lý 2022

Review

Thay đổi vận mệnh khi hiểu hiện tượng "Vướng mắc lượng tử" đạt giải Nobel vật lý 2022

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr version kênh chia sẻ những. quan điểm mới những câu chuyện khác biệt. với mong muốn đem đến

Thay đổi vận mệnh khi hiểu hiện tượng "Vướng mắc lượng tử" đạt giải Nobel vật lý 2022

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr version kênh chia sẻ những. quan điểm mới những câu chuyện khác biệt. với mong muốn đem đến cho bạn những nội. dung giá trị và video ý nghĩa cùng bạn. phát triển toàn diện bản thân như các. bạn đã biết ngày 4 tháng 10 vừa qua giải. Nobel Vật Lý năm 2022 đã vinh danh ba. nhà vật lý đó là Alan expect troll. Closer và Anthony vinh danh nghiên cứu. của họ về hiện tượng vướng mắc lượng tử. sau đó thì mình đã tìm hiểu thêm một số. tài liệu và sách Để hiểu hơn về thuyết. này mình tin chắc chắn rằng sau khi mà. bạn đọc hiểu thuyết vướng mắc lượng tử. bạn sẽ lĩnh ngộ ra được một điều mà điều. này có thể là một cách giúp cho bạn thay. đổi vận mệnh của bản thân mời các bạn. cùng lắng nghe bài chia sẻ ngày hôm nay. Thay Đổi Vận Mệnh khi hiểu được thuyết. vướng mắc lượng tử thiết đạt giải Nobel.

Vật Lý năm 2022. vậy vướng mắc lượng tử có nghĩa là gì. vướng mắc lượng tử được hiểu như sau mọi. thứ trong vũ trụ của chúng ta đều được. cấu tạo ở các hạt cơ bản khác nhau khi. mà chúng ta không quan sát và đo lường. được những hạt này thì chúng vẫn luôn. liên tục đọc một lúc thì chuyển động chỗ. này một lúc sau thì sẽ chuyển động ở chỗ. khác nhưng khi mà chúng ta thực hiện một. quan sát thì các hạt này sẽ lập tức hiện. ra với một cái trạng thái cố định có một. thí nghiệm nổi tiếng đó là con mèo của. shollinger là một thí nghiệm giải thích. rất rõ về hiện tượng vướng mắc lượng tử. chodinger là một nhà vật lý người Mỹ gốc. áo ông đã làm một cái thí nghiệm đó là. nhốt một con mèo vào trong một cái hộp. trong hộp này thì có các thiết bị lượng. tử một cái búa một lọ thuốc độc nếu có. tia phóng xạ là phát ra cây búa sẽ rơi.

Xuống và làm vỡ lọ thuốc độc con mèo sẽ. chết còn nếu trong vòng một giờ đồng hồ. vẫn không có bất cứ tia phóng xạ nào. phát ra thì con mèo sẽ sống tuy nhiên. điều đáng ngạc nhiên là trước lúc mở cái. hộp này ra khi mà chưa quan sát được cái. kết quả bằng mắt thì con mèo nó đang ở. trong một trạng thái là vừa chết vừa. sống bạn cần lưu ý rằng vừa chết vừa. sống ở đây được gọi là một trạng thái. thôi chứ không phải là hai trạng thái. Tại sao lại có thể tồn tại được một cái. trạng thái kỳ lạ như vậy điều này chính. là bởi vì các nguyên tử trong đó Nó đang. ở trạng thái chồng chập lên nhau và. không phân rã nhưng khi mở hộp ra và. quan sát đo lường thấy thì cái trạng. thái vừa chết vừa sống này nó sẽ lập tức. biến mất con mèo hoặc là sẽ sống hoặc là. sẽ chết và mọi thứ sẽ trở lại bình. thường hiện tượng này thì nghe có vẻ kỳ.

Lạ nhưng liên hệ với thực tế nó có một. cái lời giải thích trực quan hơn mình sẽ. lấy ví dụ cho bạn về hai quả bóng Giả sử. bạn có hai quả bóng một quả màu đen và. một quả màu trắng một quả thì nằm ở. trong lòng bàn tay của bạn cầm một quả. thì nằm ở một nơi nào đó trước khi mà. bạn Xòe tay ra thì quả bóng ở trong tay. bạn nó có thể là màu đen hoặc là màu. trắng cái tỷ lệ này là 50 50 vậy Lúc này. quả bóng nó đang ở trạng thái chồng chập. lên nhau có thể là đen có thể là trắng. và một khi bạn có thể nhìn thấy quả bóng. trong tay của mình có màu trắng thì quả. bóng còn lại phải có màu đen đồng thời. cái trạng thái chồng chập lên nhau của. quả bóng sẽ không còn tồn tại nữa quả. bóng trong tay có thể là có nhiều màu. sắc khác nhau nhưng chỉ cần ta nhìn thấy. một cái kết quả thì bất kể là có bao. nhiêu khả năng khác thì những khả năng.

Đó sẽ biến mất ngay lập tức có một câu. nói là nếu bạn không nhìn thấy nó Nó tồn. tại nếu mà bạn nhìn thấy nó nó biến mất. đây là câu nói của tác giả các cuốn tiểu. thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng lưu. từ Hân nó rất đúng để mô tả về thuyết. vướng mắc lượng tử này. nếu như chúng ta dùng một viễn cảnh có. thể nhìn thấy để chắc chắn về tương lai. thì phần đời còn lại sẽ chỉ là chờ đợi. để già đi việc nhìn thấy và không nhìn. thấy trong vướng mắc lượng tử sẽ khiến. mình nhớ tới hai câu chuyện câu chuyện. thứ nhất đó là có hai người nông dân đi. tìm một đạo sĩ già để hỏi về vận mệnh. của họ lão đạo sĩ mới nói với người thứ. nhất rằng 10 năm tới sẽ có một năm anh. được mua mảng bội thu còn nói với người. thứ hai rằng ruộng của anh sẽ sớm bị lũ. cuốn trôi vào năm sau sau khi mà về nhà. thì người nông dân đầu tiên vẫn tiếp tục.

Đi làm đồng trong cái tâm trạng đầy vui. sướng còn người nông dân thứ hai đã rời. làng để kiếm sống sau rất nhiều năm làm. việc chăm chỉ thì người nông dân thứ hai. đã trở thành một doanh nhân buôn lụa. giàu có còn người nông dân thứ nhất vẫn. làm ruộng hàng năm dù được mùa nhưng mà. cái số tiền dành dụm được Nó chỉ có thể. trang trải sinh Nhai cơ bản nhất Câu. chuyện thứ hai đến từ cuốn tiểu thuyết. thế giới mới tươi đẹp của nhà văn người. anh hosplay trong thế giới của cuốn tiểu. thuyết này con người được chia thành các. tầng lớp khác nhau tầng lớp Alpha Beta. Gamma vân vân trong đó thì có tầng lớp. Epson Đây là cái tầng lớp thấp nhất. những người thuộc cái tầng lớp này thì. từ nhỏ đã có thể thấy được trước cái kế. hoạch của cuộc đời mình đó là sáng làm. chiều tan cơm ăn áo mặc đầy đủ và họ có. những cái phương tiện giải trí phong phú.

Họ sống một cái cuộc sống rất là thoải. mái ổn định bên cạnh đó là họ làm những. cái công việc cấp thấp có tính chất là. lặp đi lặp lại Và họ cũng sẵn sàng phục. vụ cho những cái một lớp cao hơn có một. câu nói là khi một người dùng một viễn. cảnh có thể nhìn thấy có thể sờ thấy. được để thay thế cho Tầm nhìn của mình. về tương lai thì toàn bộ cuộc đời của. anh ta sẽ chỉ còn lại là sự già đi một. cách từ từ trong rất nhiều trường hợp. không phải là trở ngại ở bên ngoài hạn. chế chúng ta mà chính là cái sự nhìn. thấy quá sớm về một số phận của chính. mình cũng như là người nông dân đầu tiên. khi mà biết trước được tương lai của. mình ra sao anh ta đã cố định cái cuộc. đời và không cho phép bản thân mình có. bất cứ cái cơ hội để sống một cuộc đời. dư giả hơn hãy cũng giống như là những. cái người thuộc tầng lớp Epson trong câu.

Chuyện thứ hai Khi mà họ biết trước cuộc. đời mình Họ đã chấp nhận với cái số phận. đó sống như là một cỗ máy làm những cái. công việc lặp đi lặp lại và phải chăng. là rất nhiều người trong chúng ta cũng. đang như vậy chúng ta cũng đang chỉ sống. để luôn theo đuổi cái sự an toàn và ổn. định không phải là vì chúng ta bất tài. mà Bởi vì cuộc sống vốn dĩ nó đang ở cái. trạng thái chồng chập của rất rất nhiều. khả năng nhưng khi mà chúng ta đã cho. phép bản thân mình nhìn thấy một cái kết. quả xác định nào đó thì cái trạng thái. lượng tử trong cuộc sống của chúng ta sẽ. sụp đổ chúng ta cũng sẽ tước đi rất. nhiều khả năng tốt hơn cho chính cuộc. sống của mình chính vì vậy đừng bao giờ. đóng khung cuộc đời mình quá sớm. Nếu như bạn biết về câu chuyện của Tào. Tháo Tào Tháo vốn định từ chức về quê. đọc sách và đi săn trong suốt phần đời.

Còn lại tuy nhiên sau đấy Bị triều đình. đều đọng phải từ biệt cái cuộc sống ổn. định nhưng chính trong cái thời thế loạn. lạc đó mới tạo nên một vị chính trị gia. một vị quân sư lỗi lạc đến như vậy bạn. phải biết rằng là khi mà một người nhìn. thấy bức tranh của phần đời còn lại rằng. họ có thể sống trong an nhàn trong ổn. định thì người đó sẽ mất đi động lực để. khám phá một cuộc sống ý nghĩa hơn và. một cuộc đời không chắc chắn mới có thể. kích thích hết những khả năng tiềm ẩn. thực sự ở bên trong bạn Nhà văn breakcon. một người lớn lên với hội chứng turt Đây. là cái hội chứng gây ra những cái Cơn co. giật và nấc cục một cách không tự chủ. khi mà họ nói chuyện với bất cứ ai vậy. nên là sau khi tốt nghiệp anh ấy đã được. gia đình sắp cho một cái công việc là. quản lý tài liệu Mọi người cho rằng là. đây là cái công việc một cái lựa chọn.

Tốt nhất phù hợp nhất dành cho anh ấy. nhưng mà sau khi đó Red đã tự nguyện tổ. chức và nói rằng tôi không thể chịu đựng. được việc khi mới chỉ 20 tuổi thôi đã có. thể nhìn thấy chính mình của hàng chục. năm về sau. đó với một tương lai không chắc chắn Red. đã chỉ có thể ép bản thân mình đi xin. nhiều việc khác nhau nhưng chính trong. cái quá trình này anh ấy mới phát hiện. ra rằng là A hóa ra cái ảnh hưởng của. hội chứng thưa luật này nó không ảnh. hưởng nhiều như anh nghĩ bằng cách rèn. luyện nhịp điệu trong khi nói Tuyết Đã. có thể giao tiếp một cách bình thường và. trở thành một giáo viên cuối cùng với. những nỗ lực của mình 5 năm sau đó anh. ấy đã trở thành một trong 10 nhà giáo. tốt nhất ở Mỹ được mời đi diễn thuyết ở. khắp nơi và anh ấy cũng viết một cuốn. sách mang tên trên bục giảng tạo cảm. hứng sống cho hàng trăm triệu người từ.

Một người gặp trở ngại rất lớn về ngôn. ngữ Anh ấy đã có thể trở thành một nhà. giáo nổi tiếng một nhà diễn thuyết một. tác giả tài ba chính bởi vì là Fresh đã. từ chối cái vận mệnh được nhìn thấy. trước của mình và tự tạo cho mình nhiều. cơ hội để phát triển rực rỡ hơn bạn cần. biết rằng là khi con người ta bị hạn chế. Bởi nhận thức và cái hoàn cảnh của hiện. tại thì cũng sẽ bị hạn chế trong cả phán. đoán và lựa chọn của cuộc sống tương lai. vội vàng co một kết quả nhìn thấy được. như là một cái số mệnh của cả cuộc đời. về sau chỉ khiến cho bạn bỏ lỡ đi sự sắp. đặt khác tốt hơn của số phận chính vì. vậy đừng bao giờ đóng khung cuộc đời. mình quá sớm. không thấy đường ở đâu nghĩa là hướng. nào cũng có lối. một doanh nhân nổi tiếng có nói rằng là. trong thời đại đầy rẫy những bất trắc. bản thân sự chắc chắn lại chính là rủi.

Ro lớn nhất điều này không có nghĩa là. chúng ta sẽ không xây dựng cho mình bất. cứ một cái mục tiêu rõ ràng nào cả mà là. rẻ nhất nhỏ chúng ta đừng bị những cái. đáp án tiêu chuẩn hạn chế đi cái cuộc. đời của bạn ngày hôm nay bạn cứ ngỡ như. là đây sẽ là cái cấu tạo của cuộc sống. thì nó cũng chỉ có thể là bước đệm cho. ngày mai bạn cần phải biết rằng theo cái. thuyết vướng mắc lượng tử này thì việc. không thấy đường ở đâu nghĩa là mọi. hướng đều có lối Khi mà mình xem một bộ. phim có tên là cuộc đời của forex câm. thì mình đã rất ấn tượng với trung úy. Taylor ông ấy sinh ra cho một gia đình. là quân nhân cuộc đời của ông đã sớm. được viết một cái kịch bản đó là trở. thành một vị tướng với những cái chiến. công lẫy lừng nhưng trong một trận chiến. nọ Taylor đã bị đứt lìa cả hai chân và. ông phải kết thúc cái cuộc đời chiến.

Tướng hào hùng của mình sau đó phải đi. đánh cá với Forest tâm để kiếm sống. rồi một lần kia khi gặp phải một cơn bão. ngàn năm có một trong cái tuyệt vọng lúc. ấy ông ấy đã quyết định ngồi thiền ra. khơi và định tìm đến cái chết Tuy nhiên. sau cơn mưa biển Yên sống lặng Taylor đã. sống sót một cách rất thần kỳ và thật. không ngờ là tất cả những chiếc thuyền. đánh cá dọc bờ biển đều bị bão phá hủy. Duy chỉ có chiếc thuyền của ông được. sống sót và chỉ khi đó Taylor mới tin. rằng. chiến trường không phải là đích đến duy. nhất của bản thân từ bỏ đi cái nỗi ám. ảnh trở thành một vị tướng ông ấy cũng. chủ động khám phá đến những cách sống. khác ông ấy đã dùng tiền để lắp chân giả. cho mình Sau đó đi làm việc chăm chỉ để. quản lý một chiếc thuyền đánh cá rồi mở. rộng kinh doanh vài năm sau đó khi mà. Taylor đến dự đám cưới của forrestum thì.

Ông ấy đã không còn là một thương binh ủ. rũ ngày nào mà đã trở thành một ông chủ. của một công ty Đánh Cá có một tác giả. đã từng nói như thế này tôi chưa bao giờ. đi coi bói cả đây không phải là vấn đề. liên quan đến việc mê tín hay không chỉ. là tôi không thích ai đó nói với tôi. rằng hãy nhìn xem đó là kết thúc của bạn. Tôi nghĩ rằng Miễn là chúng ta sẵn sàng. tiến về phía trước thì cuộc sống sẽ. không có điểm kết thúc đường đi khó. không khó vì ngăn sông cách núi mà là ở. chỗ lòng người ngại núi e sông đúng. không Hãy đặt niềm tin vào bản thân và. nếu bạn tin rằng những cái điều bạn nhìn. thấy bây giờ nó không phải là tất cả thì. nó sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại của. cuộc sống bất kể là bạn có đi bao xa. miễn là bạn không bao giờ giới hạn bản. thân thì sẽ luôn có thể tìm thấy cho. mình một lối đi mới và chỉ cần cái hộp.

Số phận của chúng ta chưa được mở ra bạn. sẽ không thể nhìn thấy được không quan. sát được thì sẽ luôn có những điều bất. ngờ lớn hơn đang chờ bạn ở phía trước. trong cuốn chúa có chơi xúc xắc không có. nói rằng là sự phát triển của một trạng. thái lượng tử là không thể được quan sát. nhưng mà nó sẽ cho chúng ta một kết quả. cuối cùng tương tự như vậy từ hôm nay. nếu mà bạn học tập làm việc chăm chỉ nỗ. lực hết mình có thể là sẽ không thể nào. thấy được những cái thay đổi nhìn thấy. ngay lập tức Nhưng nó sẽ âm thầm định. hình lại nhận thức và mở rộng ra cái. ranh giới của cuộc đời bạn Vậy nên hãy. làm nhiều việc thiện đừng hỏi về tương. lai đừng đoán trước cái vận mệnh cuộc. đời vì sự phát triển ở Giây phút hiện. tại của chính bạn sẽ cho bạn những cái. câu trả lời tốt hơn và nếu bạn có thể. hiểu rõ về thuyết vướng mắc lượng từ bạn.

Sẽ hiểu ra rằng cuộc sống có ý nghĩa bởi. vì nó luôn có một điểm đến một nấc thang. cao hơn thì chúng ta có là hướng tới. trạng thái ý thức trong giây phút hiện. tại có thể xác định được tương lai nói. cách khác những gì xảy ra trong quá khứ. là sự chồng chất được đặc trưng tạo nên. bởi suy nghĩ hành động ở hiện tại của. bạn Chính vì thế hãy sống cho hiện tại. chỉ cần nội tâm của một ý niệm mạnh mẽ. đồng thời là chúng ta tự hành động thoát. ra khỏi cái vùng an toàn bạn sẽ có thể. thay đổi quỹ đạo sống đã được thiết lập. sẵn bạn cũng cần phải hiểu rằng trong vũ. trụ khổng lồ này con người chúng ta tuy. rằng rất nhỏ bé nhưng mà có những ý chí. tự do Đây cũng là những cái hạt lượng tử. đang quấn lấy vướng mắc ở bên trong Hãy. thoát ra khỏi cái gông cùm của tư duy an. toàn này và dám lựa chọn để thay đổi vận. mệnh của Chính Mình cảm ơn bạn đã lắng.

https://youtu.be/wbqO4guiac0Thay đổi vận mệnh khi hiểu hiện tượng "Vướng mắc lượng tử" đạt giải Nobel vật lý 2022

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr version kênh chia sẻ những. quan điểm mới những câu chuyện khác biệt. với mong muốn đem đến