Trí tuệ sống & Triết lý đầu tư của người đứng sau Warren Buffett l Sách Sổ tay niên giám của Munger

Review

Trí tuệ sống & Triết lý đầu tư của người đứng sau Warren Buffett l Sách Sổ tay niên giám của Munger

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách h

Trí tuệ sống & Triết lý đầu tư của người đứng sau Warren Buffett l Sách Sổ tay niên giám của Munger

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách hay hôm nay mình xin. chia sẻ tới các bạn một cuốn sách được. coi là kho báu chứa đựng những tư tưởng. từ nghệ thuật đầu tư tâm lý đánh giá sai. của con người tư duy đa chiều đến vòng. tròn năng lực và nhiều triết lý khác. xuyên suốt toàn bộ cuộc đời của nhà đầu. tư đại tài trợ lý maker người mà ông. hàng Đầu tư Warren buffet vô cùng kính. trọng. có một câu chuyện thú vị như thế này mỗi. lần kết thúc của học cổ đông hàng năm. Warren buffett luôn hỏi ý kiến của. marger như lần nào ông ấy cũng chỉ nhún. vai và nói tôi không có gì để bổ sung. thêm rồi Một năm nọ magger không thể. tham dự nên bác viết đã đem một bức ảnh. và máy ghi âm phát đi phát lại câu nói. tôi không có gì để bổ sung thêm Warren.

Buffett nói rằng tôi không thể thiếu. mang người trong giây lát ông ấy đã. khiến tôi tiến hóa từ đười ươi thành. người là người Cộng Sự chiến lược gia. đứng sau hậu trường của bác phết ông. không chỉ là một bậc thầy trong giới đầu. tư mà còn là người chiến thắng số phận. trong những năm Thăng trầm ông đã lội. ngược dòng đời tự mình làm giàu và đạt. được hạnh phúc. cuộc sống luôn chài đầy những con đường. chông gai và thử thách bạn sẽ cần những. tố chất và tư duy như thế nào để có thể. đạp sóng vượt gió chèo lái cánh buồm. cuộc đời mà đạt được tự do về thời gian. và tài chính hay phải chăng bạn sẽ luôn. đi vào vòng luẩn quẩn rất bận rộn nhưng. cuộc sống tài chính vẫn không có nhiều. tiến triển cuốn sách ngày hôm nay là một. tập hợp các lời khuyên bài phát biểu. trước công chúng và các cuộc phỏng vấn. truyền thông của maker trong 20 năm qua.

Đồng thời nó cũng là kết tinh trí tuệ cả. đời của ông trong video này mình sẽ chỉ. tập trung và trí tuệ sâu sắc của maker. về cuộc sống tâm lý học và đầu tư cho dù. bạn có đang kinh doanh hoặc đầu tư hay. không Cuốn sách này cũng rất đáng để bạn. không ngừng đọc đi đọc lại. Bởi vì nó có thể giúp chúng ta mở rộng. tầm nhìn cho bạn cơ hội được học hỏi trí. tuệ và bí quyết sống hạnh phúc từ một. Ông lão 99 tuổi. uyên bác khiêm tốn ít nói thành công và. đầy nghị lực rồi bây giờ thì mời các bạn. cùng lắng nghe chia sẻ ngày hôm nay qua. cuốn sách sổ tay niên giám của Manga. 3 trí tuệ sống của bậc thầy đầu tư. choline marker tâm mãn nguyện bước chân. mới kiên định. Người xưa nói mãn nguyện bao giờ cũng. hạnh phúc và Đó cũng là tư tưởng sống. của Manga mặc dù vô cùng giàu có như mục. đích sống của ông không phải là tích lũy.

Tài sản Một cách điên cuồng mà là tận. hưởng niềm vui khi kinh doanh mọi người. vẫn thường nói hãy sống hài lòng với. những gì mình có nhưng nếu quá hài lòng. với thực tại thì làm sao có đủ khát khao. nhiệt huyết để quyết tâm đạt được mục. tiêu cao hơn. vậy cụ thể phải làm thế nào để có thể. vừa giữ vững được tâm hài lòng mà vẫn có. thể phát triển bản thân sự nghiệp và tài. chính khi hiểu tư tưởng của Cherry mang. nghề bạn sẽ nhận ra Muốn làm được điều. này thì cần phải đáp ứng hai yếu tố sau. đây. đầu tiên đó là vứt bỏ đi tâm đố kỵ. ai cũng hi vọng mình có thể kiếm nhiều. tiền nhanh hơn người khác nhưng nếu toàn. bộ trí não chỉ chủ yếu xoay quanh việc. làm thế nào để giàu có hơn thì lúc này. tiền bạc đối với con người sẽ trở thành. con số vô hồn vô nghĩa khi tâm bạn bị. nhiễu loạn bởi sự so bì với những gì mà. người khác đạt được bạn sẽ khó có thể.

Tập trung cao độ và một việc quan trọng. nhất của bản thân trong sách có đề cập. đến bài học của nhà đầu tư lớn saurus. những năm 2000 khi có quá nhiều người. bắt đầu đầu tư và kiếm lợi nhuận đáng kể. từ cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ cao. saurus đã bị ảnh hưởng bởi điều này ông. còn bị ám ảnh rằng người ta kiếm được. thì mình cũng phải làm được Vì vậy ông. đã đầu tư rất nhiều vào ngành Công nghệ. nhưng cuối cùng lại bị thua lỗ trong mối. hỗn độn Còn đối với Cherry manga ông. hướng cho percare chỉ tập trung cao và. ngành bảo hiểm và Đó cũng là một trong. những điểm mấu chốt khiến công ty có. những bước đi vững vàng manga chưa bao. giờ ghen tị Bởi vì ông hiểu rằng đây chỉ. là một cảm xúc ngu ngốc vượt qua ngọn. núi này sẽ lại có núi cao hơn chúng ta. sẽ không bao giờ có niềm vui từ việc đạt. được một điều gì đó mà đằng sau nó lại.

Luôn là một động cơ so bì từ bỏ đi tâm. đố kỵ mới có thể khiến bạn hài lòng với. những gì đang thực hiện ở hiện tại hài. lòng không có nghĩa là không thể nhận. được nhiều hơn mà nó sẽ khiến bạn trở. nên lý trí không để bản thân chạch hướng. khỏi thực tế hay đi đến vực thẳm của sự. hủy diệt. và điều số 2 đi ngược gió từ chối tuân. thủ đám đông jelly marger nhiều lần nhắc. đến công ty quảng cáo Columbia nó vốn. nhiều công ty dẫn đầu trong ngành và gần. như độc chiếm toàn bộ thị trường nhưng. với sự phát triển của ngành bất động sản. người quản lý stresswell đã chạy theo xu. hướng này ông ấy chi hàng tỷ đô la để. xây dựng khách sạn nhưng thị trường sau. đó đã bão hòa và khách sạn không thể bán. được hàng trăm triệu tiền đầu tư đã bị. lãng phí và công ty gặp phải khó khăn. rất lớn choline marker đã nói rằng Điều. khiến cho check well bị thiệt hại không.

Phải là do thị trường mà là thói quen. tuân thủ đám đông ngu ngốc của xã hội. Nếu chạy theo bước đi của người khác. cuối cùng sẽ chỉ dẫn đến ngõ cụt miếng. bánh béo bò thị trường nhưng ai cũng. nhào vô muốn giành lấy vậy thì cuối cùng. nhất định sẽ có người ra về tay không. khi mới hợp tác với magger Warren buffet. cũng như hầu hết các nhà đầu tư khác chỉ. mua những cổ phiếu định giá thấp nhưng. mang ngờ đã mạnh dạn đề nghị mua cổ. phiếu giá cao của các công ty lớn bởi vì. các công ty này có tiềm năng tăng trưởng. mạnh và cổ phiếu của họ có giá trị hơn. sau một vài năm hầu hết công ty mua cổ. phiếu giá rẻ để thu về lợi nhuận bình. bình còn công ty của bác phết đã phát. triển vượt bậc có người nghĩ rằng thuận. theo gió thì sẽ nắm bắt được cơ hội mới. thế nhưng kỳ thực những người chạy theo. gió không hề dễ dàng bởi vì mỗi lần do.

Mới thổi lên họ dường như phải nỗ lực. nhiều hơn nữa để thay đổi đường đua Tuy. nhiên có một điều đáng phải thận trọng. là sự nỗ lực này không có tác dụng nhiều. cho lắm bởi nó chỉ khiến ta mất tập. trung và phân tán sức mạnh trong sự cạnh. tranh chỉ khi giữ được tư duy độc lập và. hướng mọi nguồn lực và một việc giỏi. nhất Bước Chân Ta đi Mười vững vàng. Cherry marter cũng nói rằng nếu chỉ vì. bạn đang đi một mình một đường mà không. được người ta hoan nghênh thì cứ mặc kệ. họ khi bạn có thể đi ngược gió dũng cảm. độc lập trong Tư Duy Kiên định phán đoán. thực chất trong bạn đã có một cái tâm. hài lòng vô cùng chắc chắn. hài lòng với những gì mình đang lựa chọn. làm không nhìn Đông nhìn Tây cũng không. phải gặp gió nào cũng bị cuốn theo làn. đó chính bởi vì biết đủ manga không chạy. theo xu hướng tiêu dùng mà ông rất khiêm.

Tốn và sống khổ Hạnh. mặc dù chủ nghĩa kinh tế học kense và. chế độ tài chính hiện tại luôn đề xuống. Mọi người hãy dựa vào số tiền chi tiêu. để Quyết định số tiền kiếm vào nhưng. mong ngờ là người sống theo lối ngược. lại dựa vào số tiền kiếm được bao nhiêu. để Quyết định số tiền chi tiêu đảm bảo. tài chính thặng dư đơn giản là đảm bảo. số tiền kiếm được nhiều hơn mức chi tiêu. đây là một khả năng quản lý tài chính. tối thiểu của một người. Đồng thời khi biết đủ bạn sẽ không có xu. hướng tiêu xài vượt quá mức thu nhập. mang người nghiêm túc phản đối nợ nần. ông Đào tạm thời các giảm chi tiêu chứ. không bao giờ nghĩ đến thẻ tín dụng bởi. không ai có thể tích lũy được tài sản. trong khi phải trả lãi suất cao Ngất. Ngưởng jelly marger cũng cho rằng cách. tốt nhất để chống lạm phát là giảm nhu. cầu đặc biệt là nhu cầu vật chất việc.

Này không chỉ giúp cho chúng ta tích lũy. của cải mà còn có thể bồi dưỡng trí tuệ. sống hạnh phúc qua đời dẫu cho nhà lầu. lắm gian bao nhiêu nơi bạn ngủ cũng chỉ. chưa quá 2m gia tài giàu có cỡ nào một. ngày chẳng qua cũng chỉ cần 3 bữa những. đồ dùng chúng ta cần tới để sống thực. chất không nhiều hài lòng với thực tại. và những gì mình có là một tố chất giúp. bạn có thể có được cuộc đời hạnh phúc và. thành công nếu hài lòng giống như tấm lá. chắn của bạn thì tố chất luôn không. ngừng học hỏi mong muốn nâng cao trí. thức chính là ngọn giáo trong tay nó sẽ. đưa bạn xông pha đến một thế giới cao. hơn rộng lớn hơn vậy nên không bao giờ. ngừng học hỏi. mình không biết bạn như thế nào nhưng. mình đặc biệt ngưỡng mộ những người lớn. tuổi mà vẫn ham học hỏi hồi du học Mình. có một người bạn cùng lớp là một bà lão. người Nhật đã hơn 70 tuổi mỗi lần nói.

Chuyện với bà trong mình đều có một sự. xúc động khó tả mình cũng có nhiều người. bạn cao tuổi khác tất cả đều tình cờ. quen ở thư viện trường hay thư viện. thành phố số Họ là những người râu tóc. bạc phơ nhưng vẫn tràn trề năng lượng. sống hàng ngày đều đặn Ngồi một góc đọc. sách và dùng bút tập để ghi chép họ. không phụ thuộc vào công nghệ Trung. Thành về sách giấy và phương pháp chép. tay việc mỗi lần tự mình lấy bút khi nội. dung từ sách giúp họ có thể rèn luyện. trí nhớ và khi đọc sách về cuộc đời. choline marker mình cũng tưởng tượng. trước mắt là một ông lão gần 100 tuổi. vẫn đang nghiền ngầu nghiền ngẫm các. cuốn sách trên tay mỗi ngày thực sự điều. này là mình rất cảm mến và kính phục ông. bác sĩ còn gọi cho limager là kệ sách. hai chân ông yêu thích đọc sách để mức. nào có câu chuyện kể rằng một học giả.

Mời magger đi ăn sáng nhưng ngay cả khi. người này đến trước 1 giờ thì đã thấy. choline đến sớm hơn và đang ngồi chăm. chú đọc rồi ông ấy luôn có thói quen đọc. vào buổi sáng dậy từ lúc 6 giờ hàng ngày. tìm một nơi yên tĩnh và cặm cụi đọc ông. ấy còn nói trên đời này không có người. thông minh nào tôi gặp mà không đọc sách. mỗi ngày. sách cũng giống như 3 bữa hàng ngày khó. có thể nói hết công dụng nhưng nó không. thể thiếu trong đời khi đọc kiến thức sẽ. lặng lẽ chuyển hóa thành chất dinh dưỡng. làm phong phú tâm trí và mở rộng Tầm. nhìn của chúng ta nhưng đặc biệt chú ý ở. chỗ là thể loại sách mà mang người đọc. vô cùng phong phú ông gần như biết hết. mọi thứ về kinh tế pháp luật xã hội học. tâm lý học Lịch sử và Địa lý vân vân một. trong những mục đích đọc nhiều và đa. dạng của ông chính là để có được trí tuệ.

Phổ thể. trí tuệ phổ Thế là gì. năm 1994 manga đã thuyết trình tại. trường Kinh doanh mashall Đại học nam. California trong đó ông đề cập đến triết. lý quan trọng nhất mà ông gọi là Huawei. withstan mình Tạm dịch là trí tuệ phổ. thế. trí tuệ phổ thể được hiểu là sự khôn. ngoan và hiểu biết rộng rãi phổ quát các. khía cạnh khác nhau của cuộc sống trong. thế giới này bao gồm có cả nhận thức về. con người xã hội chính trị và văn hóa. vân vân người có trí tuệ phổ thế thường. có khả năng áp dụng kiến thức kinh. nghiệm của mình để đưa ra các quyết định. thông minh và hiệu quả trong công việc. hàng ngày. trời mà ngờ cho rằng trước khi trở thành. một nhà đầu tư chứng khoán tài ba chúng. ta cần phải hiểu và áp dụng trí tuệ phổ. thế. xây dựng trí tuệ phù thế không để trong. tay chỉ có một cây búa. jelly marger rất tâm đắc với một câu nói.

Của nhà văn mỹ nổi tiếng như thế này đối. với người cầm cây bối trong tay mọi thứ. anh ta nhìn đều như cái đinh nếu trong. tay chỉ có một loại công cụ nào đó thì. ta sẽ luôn có xu hướng sử dụng công cụ. đó để giải quyết mọi thứ tương tự đối. với tư duy cũng vậy Khi bạn chỉ có một. loại tư duy trong đầu bạn sẽ dùng nó để. phân tích hầu hết các vấn đề đa số mọi. người trong suốt cuộc đời chỉ sử dụng. một loại tư duy đến từ một ngành học. kiến thức nào đó đây không khác gì lối. tư duy điển hình của người mù sao voi. người mù là chúng ta còn con voi là sự. thật của thế giới và người mù chạm và. con voi là cách chúng ta đối xử với sự. thật người học chính trị chỉ dùng tư duy. chính trị để phân tích có người học Kinh. tế sử dụng Suy nghĩ từ quan điểm kinh tế. người nghiên cứu tâm lý học chỉ áp dụng. phương pháp tâm lý để giải thích vấn đề.

Điều này không phải là một sai lầm Nhưng. sẽ khiến nhận thức về mọi thứ mắc phải. hạn chế và phiến diện mang người cho. rằng chúng ta cần phải phát triển mô. hình tư duy đa chiều bản thân ông có lẽ. sở hữu hơn 100 loại tư duy ông tin rằng. một người nếu nắm vững từ 80 90 phương. pháp tư duy thì đã gần như trở thành. người sở hữu trí tuệ phổ thế Đây là lý. do tại sao khi mang người quyết định ông. sẽ thu thập các thông tin các yếu tố từ. trong ra ngoài liên quan đến công ty đó. sau đó sử dụng mô hình tư duy đa chiều. cung cấp nền tảng và khuôn khổ để có thể. nhìn rõ bản chất của công ty trong một. thời gian rất ngắn về xây dựng mô hình. kết hợp nhiều loại tư duy Khiến ông có. cái nhìn quan sát sâu sắc phi thường tất. cả các kiến thức từ nhiều ngành khác. nhau như lịch sử sinh học vật lý kỹ. thuật hóa học hay tâm lý học vân vân đều.

Do ông tự học chứ không phải là thông. qua trường lớp nào cả ông khẳng định. rằng mọi thứ trên thế giới không tồn tại. độc lập khi có tư duy đa chiều bạn sẽ. phát hiện ra mối liên hệ giữa mọi thứ. trong vũ trụ. ví dụ Ông cho rằng thuyết tiến hóa của. Darwin có mối quan hệ rất lớn với công. việc kinh doanh của chúng ta ngày nay. trong lịch sử loài người có một lượng. lớn chủng người yêu Tú và loài người đã. đạt được những bước đi tiến bộ nhưng sự. tiến hóa này không phải là do một người. duy nhất thiết kế mà đều thông qua cạnh. tranh từ dưới lên trên điều này cũng. giống như việc xây dựng doanh nghiệp. ngày nay tất cả các dự án xuất sắc của. con người đều không được khởi phát bằng. việc đầu tư hàng tỷ đô la để mọi người. làm việc chăm chỉ mà nó đều bắt nguồn từ. người lao động. sau đó bằng việc không ngừng bồi dưỡng.

Không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh. và phát triển mạnh mẽ đây chính là tư. duy sinh học kết hợp và kinh doanh. trong một bài giảng tại đại học Harvard. năm 1995 manga đã đưa ra khái niệm hiệu. ứng lo hợp giờ nó một cách đơn giản nó. là hiệu ứng khuếch đại rất lớn khi nhiều. yếu tố liên kết được chồng chất lên nhau. thì sẽ dẫn đến một bước nhảy vọt 1 + 1 +. 1 lớn hơn 3 một khi số lượng các phương. pháp tư duy đa ngành của bạn được tích. lũy đến một mức độ lớn nhất định nó sẽ. bắt đầu đạt được sức mạnh tổng hợp và sự. chồng chất của nó sẽ khiến bạn trở thành. người có tư duy có góc nhìn quan sát. phân tích phi thường khó mà tưởng tượng. được mô hình tư duy ngày càng phong phú. hơn có thể không hoàn toàn giúp bạn. thành công nhưng chắc chắn sẽ tạo cho. bạn cách nhìn nhận Mô tả và phân tích. các điểm rủi ro trong mục tiêu loại thức.

Đầu tư định giá thị trường được tốt hơn. toàn diện hơn khách quan hơn và chính. xác hơn. ngoài ra đối với một người muốn trở. thành nhà đầu tư hiệu quả cho dù không. có mô hình tư duy đa chiều 890 loại tư. duy thì ít nhất cũng phải nắm được tư. duy của một vài mô hình quan trọng bao. gồm toán học kế toán tâm lý học tâm lý. học phải đánh giá sai lầm kinh tế học Vi. mô và tư duy vòng tròn ảnh hưởng ông. không yêu cầu mọi người phải thành thạo. mọi lĩnh vực mà cần phải có hiểu biết cơ. bản về ngành học khác nhau ngoài ra khi. mang người học Luật ở Harvard một trường. học luật đứng đầu thế giới như thế nhưng. ông nhận thấy các giảng viên ở đó chỉ. đọc theo sách vở không dạy nội dung đằng. sau các điều luật jelly manga đã vì. những người ở trường luật Harvard như. con ngựa kéo xe mà bị che mắt và ông. cũng lo lắng sâu sắc về tình hình này do.

Đó có bằng cấp cao không đồng nghĩa với. trình độ giỏi bằng cấp chỉ là một phần. Chứng minh cho khả năng học tập để trở. thành một bậc thầy như choline marker. việc học suốt đời và tự học là không thể. thiếu ngoài ra hàng năm ông ấy còn tự. đánh giá lại mô hình tư duy của mình bỏ. đi những tư duy lỗi thời và thêm vào. những phương pháp hành vi mới phải nói. rằng magger luôn không ngừng thay đổi. học Hỏi mỗi ngày và đây là một triết lý. sống thực sự có ảnh hưởng rất lớn tới. mình và cũng chính sau khi đọc cuốn sách. này mình đã bắt đầu đọc đa dạng nhiều. loại sách và hướng tới xây dựng kênh. bathrossen phát triển toàn diện bản thân. thông qua nhiều cuốn sách với nhiều thể. loại phong phú hi vọng rằng sau khi xem. kênh của mình các bạn có thể dần dần. tích lũy thêm được nhiều kiến thức liệt. kê và hình thành thêm tư duy để tạo.

Thành mô hình tư duy đa chiều của riêng. bạn và có thể dùng nó để giải quyết vấn. đề trong cuộc sống của chính mình. có những vấn đề khó trong đời phải nghĩ. ngược lại mới có đáp án. lần nọ jelly marger đi bộ và gặp một. người nông dân người này mới nói nếu tôi. biết mình sẽ chết ở đâu thì tốt biết mấy. tôi sẽ không bao giờ đi tới nơi đó mà. ngờ ngẫm nghĩ liền thấy quả thực đúng. nếu biết làm sao để bị đau khổ thì sẽ. biết cách trở nên hạnh phúc nếu biết làm. thế nào để bị hết tiền thì sẽ biết cách. tích lũy của cải nghiện rượu nghiện ma. túy lười biếng trì hoãn ăn uống vô độ. không rèn luyện sức khỏe vân vân Đó là. cách nhanh chóng khiến bạn sống trong. đau khổ thỏa mãn nhu cầu vật chất và các. loại thèm muốn một cách vô độ làm việc. máy móc cẩu thả vô trách nhiệm chỉ nghĩ. đến bản thân vân vân Đây là cách nhanh.

Chóng khiến bạn nghèo khó Hãy cứ nghĩ. ngược lại bạn sẽ biết bản thân cần làm. gì để tránh khỏi chúng sử dụng tư duy. ngược và trong chính công việc cuộc sống. của mình cũng là lời khuyên mà mang ngờ. gửi tới các bạn trẻ khi bạn đến làm một. công ty nào đó thay vì nói tôi có thể. giúp gì cho công ty thì hãy tự hỏi điều. gì xảy ra sẽ gây thiệt hại nặng nề cho. công ty cần phải làm gì để tránh nó nghĩ. ngược lại những điều khó khăn tiêu cực. trước nghe có vẻ là việc làm không được. thông minh lắm nhưng bao ngờ đã nói rằng. không ngu ngốc rõ ràng là việc dễ hơn so. với việc cố cũng trở nên thông minh bởi. vì bạn có thể tránh được một số quyết. định dại dột dựa trên một vài nguyên tắc. đơn giản tư duy ngược của jelly marner. là mình liên tưởng tới triết lý tưởng. tượng tiêu cực của chủ nghĩa khắc kỳ ở. một góc độ nào đó cả hai đều có phần.

Tương đồng nhau kể cả khi mọi thứ vẫn. tốt đẹp bạn vẫn cần tưởng tượng lường. trước những tình huống khó khăn thử. thách để có thể sẵn sàng Khi mọi thứ trở. nên tồi tệ và có cách xử lý thích hợp. giống như triết gia sanaker đã nhắc. chúng ta rằng vận mệnh đánh úp kẻ không. biết lường trước người luôn đề phòng có. thể phòng ngự một cách dễ dàng và để đề. phòng thì cần suy nghĩ ngược lại đối với. mình học tập Triết lý này để có thể suy. nghĩ khôn ngoan như mong ngờ và rèn. luyện tinh thần thép của các nhà khắc kỳ. rồi Tiếp theo khi nói về cuốn sách của. bậc thầy cholimawner thì không thể không. nhắc tới triết lý đầu tư giá trị nổi. tiếng của ông đầu tiên hãy cùng tìm hiểu. vòng tròn năng lực làm những gì bạn có. thể. trong cuốn sách này có nói khi bắt đầu. đầu tư manga sẽ chiêu mọi thứ thành ba. loại một là thứ có thể đầu tư hai là thứ.

Có thể hiểu nhưng không thể đầu tư và. cuối cùng là thứ không thể hiểu được ví. dụ như việc đầu tư và lĩnh vực công nghệ. cao ở ví dụ trên Manga đã không tham gia. Bởi vì ông cho rằng nó nằm trong danh. sách những thứ không thể hiểu được Cho. dù một lĩnh vực nào đó đang rất hot kiếm. được nhiều tiền và phát triển nhanh. chóng Nhưng khi bạn không có hiểu biết. về nó thì đừng bỏ tiền mà đầu tư mang. người đã khuyên chúng ta rằng nên chỉ. làm những gì bạn có thể người có năng. lực thực sự chỉ làm việc trong phạm vi. năng lực của chính mình và có thể nhìn. rõ ranh giới của bản thân không bao giờ. đầu tư thời gian tiền bạc hay công sức. và những việc không chắc chắn Tuy nhiên. thật không may là mọi người có xu hướng. đánh giá quá cao khả năng của mình trong. sự háo hức muốn thành công nhanh chóng. từ lâu chúng ta đã quên rằng Chìa Khóa.

Thành Công là làm những gì có thể ông ấy. đã nhấn mạnh rằng đừng phức tạp hóa mọi. thứ hãy luôn nhớ những gì bạn có thể làm. năng lực của con người là có hạn chỉ. bằng cách phân định phạm vi năng lực và. dự đoán chính xác chúng ta mới có thể. đầu tư hiệu quả nhưng sẽ có người nói. rằng nếu chỉ làm những gì mình có thể. làm thì chẳng khác gì không dám bước ra. khỏi phòng an toàn con người sẽ dậm chân. tại chỗ ở đây bạn cần phải đặc biệt chú. ý Ở chỗ mang ở khuyên chúng ta nên tập. trung vào những việc trong vòng tròn. năng lực nhưng không có nghĩa là bỏ việc. tự phát triển mở rộng phạm vi đó việc. không ngừng đọc và học hỏi của ông chính. là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. xác định biên độ an toàn kiên nhẫn để ra. đòn quyết đoán và thời điểm vàng. có rất nhiều người khi đầu tư chứng. khoán Họ thích mua thấp bán cao cổ phiếu.

Vừa lên là bán kiếm được lời là liền mất. tăm họ đặc biệt kỳ vọng và chính sách. của chính phủ và các tin tức không quan. tâm nhiều tới tình hình hoạt động của. công ty một mặt điều này là do hầu hết. mọi người không có kiến thức kinh doanh. và không thể đánh giá hoạt động của công. ty Mặt khác cũng là do tâm lý đầu tư. nóng vội chơi Manga là người cả đời đi. theo nguyên lý đầu tư giá trị yếu tố cốt. lõi của đầu tư giá trị là luôn cần đánh. giá giá trị của công ty sau đó mới đánh. giá Giá trị cổ phiếu của nó Nếu giá trị. của công ty bị người ta đánh giá thấp so. với giá trị thực thì hãy mua vào Còn nếu. không phải như vậy mà mua vào thì rất. nguy hiểm vì xác định giá trị công ty. luôn phải đi đôi với xác định biên độ an. toàn tức là khi đầu tư Hãy xem xét công. ty đó có nằm trong phạm vi không nguy. hiểm hay không độ an toàn ở đây không.

Phải là mua cổ phiếu siêu rẻ của một. doanh nghiệp trung bình mà là hãy mua. một cổ phiếu hợp lý của một doanh nghiệp. tuyệt vời cho dù ngay cả khi Cổ phiếu. của công ty đó lỗ 30%, hay công ty gặp. phải biến động lớn nhưng bạn nhìn nhận. được nó có giá trị thì vẫn có thể hiện. tại để làm được điều này ngoài việc nâng. cao hiểu biết và khả năng phán đoán cũng. phải đòi hỏi đến sự kiên nhẫn trong đầu. tư mang người có một phép ẩn dụ về tấm. thẻ đục lỗ 20 ngày ông cho rằng nó chính. là cuộc đời đầu tư của bạn tức là mỗi. người chỉ có 20 cơ hội đầu tư trong đời. hãy chọn cổ phiếu cẩn thận hơn nữa trong. 20 lần đó bạn phải đủ kiên nhẫn bởi theo. ông một người chỉ trải qua 3 đến 4 lần. đầu tư quan trọng nhất suốt cả đời thế. là đủ Mỗi lần đều cần phải tới mấy chục. năm mới có thể mang đến tài sản khổng lồ. kiên nhẫn tột độ với một quyết tâm cao.

Độ là sự kết hợp trong hành vi đầu tư. của marger khi mọi điều kiện vừa đủ và. có thể quyết định đầu tư ông sẽ quyết. tâm đánh cược kiên nhẫn chờ đợi đến thời. điểm vàng. Cuối cùng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về. tâm lý đánh giá sai của con người. mang người cho rằng có những khuynh. hướng tâm lý chúng ta phải cố gắng tránh. xa. bởi vì một khi bị ảnh hưởng thì gần như. không thể đạt được thành công trong việc. đầu tư trong sách liệt kê tổng cộng bao. gồm 25 khuynh hướng tâm lý có thể khiến. chúng ta đưa ra đánh giá sai lầm bởi vì. giới hạn thời gian thực hiện video này. chúng ta sẽ cùng thảo luận về hai xu. hướng tiêu biểu nhất trong số đó thứ. nhất đó là khuynh hướng tâm lý tự bóp. méo vô cùng tai hại mọi người luôn bóp. méo vặn vẹo sự thật cho đến khi chúng. trở nên chấp nhận được đây chính là tâm. lý phủ nhận để tránh đau đớn mà rất.

Nhiều người trong chúng ta mắc phải loại. tâm lý phủ nhận này Đặc biệt sẽ xuất. hiện khi bạn không còn hy vọng hoặc. không còn cách nào khác ở một sự kiện. nào đó ví dụ sau một thời gian dài học. tập chăm chỉ chúng ta cố gắng vượt qua. kỳ thi thế nhưng cuối cùng vẫn trượt Sau. đó chúng ta sẽ có xu hướng tự an ủi và. nói rằng ngành này không hợp với mình. đây chính là sự bóp méo hoàn cảnh khách. quan một loại méo mó tiếp theo đó là. trong quan điểm khác nhau về con người. chúng ta thường thích những người giống. mình Chính vì thế rất dễ bị kẻ khác nắm. được tâm lý này mà lợi dụng đồng thời. Nếu gặp phải những người có ý kiến trái. ngược với bản thân chúng ta thường không. lắng nghe từ đó có thể đánh mất những. người bạn trung thành thực sự Ngoài ra. còn có sự biến dạng của lòng tự trọng. nếu chúng ta đã khá thành công hoặc làm.

Khá tốt một việc gì đó thì sẽ có nhiều. khả năng tự đánh giá quá cao bản thân. khi đánh giá quá cao thì dễ dàng không. tiến bộ hoặc là đi đến thất bại ở những. việc tiếp theo trong cuốn sách này nhiều. lần tác giả đã đề cập đến một số doanh. nhân rất giỏi sau khi đạt được thành. công trong một lĩnh vực tự cho rằng mình. là thiên tài không thể sánh bằng và kết. quả cuối cùng là đã gặp thất bại rồi. Điều thứ hai chúng ta cũng thường có xu. hướng đánh giá sai lầm đối với một thứ. gì đó dễ dàng đạt được bởi vì đối với. những thứ không khó mà có được chúng ta. từng đánh giá quá cao tầm quan trọng của. nó ví dụ như trong việc ôn thi chúng ta. dễ dàng ghi nhớ được 80% kiến thức sau. đó sẽ tự an ủi bản thân rằng đó là những. một phần trọng tâm quan trọng nhất rồi. phần còn lại quá khó chắc chắn là trong. đề thi không ra đâu thế nhưng mà thông.

Thường kết quả khi thi lại ra đúng vào. những chỗ bạn chưa chuẩn bị và thế là ta. hết sức tức giận ta đổ lỗi rằng mình quá. xui đây chính là sai lầm trong việc đánh. giá sự dễ dàng đạt được. không giống như Warren buffett người nổi. tiếng và được ca ngợi rộng rãi jelly. marger luôn cố tình tránh ánh đèn sân. khấu và chọn cuộc sống tương đối ít. người biết đến ông là một người điềm đạm. thích yên tĩnh và đầy trí tuệ hôm nay. chúng ta đã cùng tìm hiểu về ông lão Tôn. kính bậc thầy trong đầu tư Qua Cuốn sách. này mà ngay cả chính Warren buffett cũng. lấy nó là cuốn sách gối đầu giường. còn ở phần cuối của video Ngày hôm nay. chúng ta sẽ cùng nhìn lại toàn bộ nội. dung theo lối suy nghĩ theo phong cách. của manga để tổng kết đầu tiên mục tiêu. cơ bản của cuộc sống không phải là kiếm. được bao nhiêu tiền mà là tránh khỏi.

Thất bại tránh khỏi bị bệnh đã tránh. khỏi tự vong sớm tránh khỏi những rủi ro. bất ngờ để thành công và sống hạnh phúc. Chúng ta cần phải phát triển một giá trị. quan cho bản thân ham học bao dung bình. tĩnh và khôn ngoan đồng thời không ngừng. tự học để xây dựng mô hình tư duy đa. chiều đó chính là trí tuệ phổ thể của. marger trí tuệ phổ thế này không chỉ áp. dụng trong đầu tư thực tiễn mà còn có. thể áp dụng trong nghiên cứu học thuật. thậm chí là phát triển bản thân cải. thiện cuộc sống và nhân cách Nếu bạn. đang khao khát trở thành một nhà đầu tư. nó sẽ giúp bạn lựa chọn những cổ phiếu. tốt nhất đưa ra quyết định đúng đắn cuối. cùng thu hoạch thành công lớn còn nếu. bạn là một học giả bạn có thể hiểu sâu. về kiến thức các lĩnh vực khác nhau tạo. ra mối liên hệ giữa chúng và có thể dùng. mô hình khoa học tự nhiên để giải quyết.

Các vấn đề xã hội. nếu muốn tiếp tục phát triển bản thân. chúng ta có thể học tập theo moner Tránh. xa những cám dỗ không đáng có và những. kẻ độc ác suy ngẫm về ý nghĩa cuộc sống. trong sự yên tĩnh và cống hiến hết mình. để giúp đỡ người khác cuối cùng trở. thành một nhà hiền triết trong cả đạo. đức lẫn sự nghiệp Tuy nhiên để kiên trì. mãi như manga trong trí tuệ phổ thể điều. này đòi hỏi chúng ta phải có một sự kiên. nhẫn to lớn như Khổng Tử đã nói rằng. trung dung là đạo đức cao đẹp nhất nhưng. người kiên trì thực sự lại rất hiếm. Cherry manga đã không ít lần nhắc tới. bản thân ông học hỏi được rất nhiều điều. từ tư tưởng của Khổng Tử trí tuệ phù thế. của marger cũng có một số điểm tương. đồng như tư tưởng Trung Dung không lệch. hướng không từ bỏ mục tiêu chính trực và. ôn hòa nhưng rồi cuối cùng có bao nhiêu.

https://youtu.be/uGDAvfSftL4Trí tuệ sống & Triết lý đầu tư của người đứng sau Warren Buffett l Sách Sổ tay niên giám của Munger

2 thân mến Chào các bạn Chào mừng các. bạn đã đến với bahresent kênh chia sẻ. kiến thức phát triển toàn diện bản thân. qua các cuốn sách h