Triết học cho cuộc sống Sách Philosophy for Life Readervn

Review

Triết học cho cuộc sống | Sách Philosophy for Life | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay tuần này mình xin chia sẻ. với các bạ

Triết học cho cuộc sống | Sách Philosophy for Life | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay tuần này mình xin chia sẻ. với các bạn cuốn sách Flo Sophie For. Life tựa đề đầy đủ thì mình sẽ để trên. này mình Tạm dịch là triết học của cuộc. sống tác giả của cuốn sách này chính là. jude evens mình tin chắc rằng nhắc tới. hai chữ triết học nhiều người trong. chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một thứ gì đó. thật cao xa không dễ tiếp cận không có. ích với thực tiễn cuộc sống những người. bình thường như chúng ta đã có quá nhiều. thứ bận rộn trong cuộc sống hàng ngày. rồi thì làm sao chúng ta có thể có thì. giờ tìm hiểu những thứ sâu xa như vậy. Hay là nhớ lại hồi đi học đi môn Triết. thực sự là một điều gì đó ác mộng với. rất nhiều người và ngay cả mình cũng như. vậy khi đó học môn này mình chỉ là để.

Đối phó cho qua kỳ thi nhưng mà giờ nhìn. lại thì quả thực là do bản thân mình lúc. đó chưa có nền tảng kiến thức cũng như. là cái nhìn toàn vẹn chính xác về ý. nghĩa của triết học trên thực tế triết. học không phải là một kiến thức xa vời. mà nó là một chân lý sâu sắc nó đang. hoạt động và gần gũi hiện diện ngay. chính trong cuộc sống của mỗi chúng ta. khi bạn cảm thấy mơ hồ cho tương lai bạn. không biết làm gì cho hiện tại thì. soccredit sẽ nói với bạn rằng cuộc sống. thiếu thử thách thì không đáng sống khi. bạn muốn bỏ cuộc Muốn chạy trốn khỏi. thực tại Nature sẽ nhắc nhở bạn người có. một lý do để sống có thể chịu đựng bất. cứ điều gì và khi bạn lạc lối trong hạnh. phúc không tìm thấy niềm vui aristorel. sẽ nói với bạn rằng hạnh phúc là Đạt tâm. hồn vào vị trí thích hợp nhất khi nói. đến đây mình thật sự có một rung cảm xúc.

Động trước triết học bởi vì mình nghĩ. rằng là khoa học ngày nay rất đa dạng và. phát triển trí tuệ nhân tạo nghiên cứu. người máy mỗi ngày công nghệ Hàng không. Vũ trụ thì nhắm tới các vì sao đại dương. hay là công nghệ sinh học cũng tập trung. và các mô hình thu nhỏ chỉ có triết học. bộ môn này vẫn nghĩ tới và quan tâm đến. nội tại của con người triết học vẫn luôn. cố gắng giúp tất cả Mỗi người chúng ta. làm thế nào để sống tốt cuộc đời chỉ có. một lần này chúng ta sinh ra trong thời. đại hội vã cuộc sống này có quá nhiều. thứ rối rắm khi đối mặt với cơm áo gạo. tiền chúng ta không biết làm thế nào để. có thể giải quyết được áp lực chi phí. sinh hoạt cao đối mặt với một xã hội. hiện đại chúng ta cũng không biết làm. thế nào trước sự lạnh lùng thờ ơ từ. những người xung quanh hay đối mặt với. những khó khăn đau khổ thất bại chúng ta.

Đã nhiều lần cảm thấy bất lực Thời đại. này nó đã dạy cho chúng ta cách kiếm. tiền cách để tiến bộ nhưng nó không hề. dạy cho chúng ta cách để hạnh phúc vì. vậy chúng ta vẫn thấy một thực trạng. rằng người trẻ sẽ có nỗi buồn của người. trẻ người trung niên sẽ có khủng hoảng. của người trung niên còn người già cũng. có nỗi đau của người già mọi người trong. thời đại này dường như đều có những rắc. rối riêng và đây cũng chính là những. điều mà cuốn sách triết học của cuộc. sống muốn truyền tải tới tất cả chúng ta. giả của cuốn sách jolson even là một. nghiên cứu viên danh dự tại trung tâm. lịch sử cảm xúc đại học queen marrie ở. London even đã có thời gian dài Viết bài. cho các phương tiện truyền thông chính. thống của châu Âu và châu Mỹ đồng thời. anh đã thực hiện một số lượng lớn các. bài giảng về triết lý sống năm 2013 anh.

Cũng được giới truyền thông của nước Anh. bình chọn là một trong những nhà tư. tưởng thế hệ mới như một điều đáng chú ý. ở đây là even là một người từng mắc. chứng bệnh trầm cảm rất nặng anh đã có. thời gian sống vô cùng đau đớn trong lúc. đau khổ tột cùng ấy thì anh đã tiếp xúc. với Triết học Albert và aerobile hai. người phát minh ra liệu pháp nhận thức. trong đó Điền hình là nguyên tắc ABC và. chính liệu pháp nhận thức này đã giúp. even thoát khỏi căn bệnh trầm cảm đây là. liệu pháp vốn được truyền cảm hứng từ. các nhà khắc kỳ cổ đại nổi tiếng và nó. cũng chịu ảnh hưởng bởi triết gia Epic. Titan. đã từng nói nói rằng con người không bị. phiền não bởi bản thân sự vật mà là từ. chính Ý kiến đối với sự vật ấy đây là. triết lý của một người sinh năm 55 sau. Công Nguyên ở La Mã cổ đại nhưng mà đến. nay nó vẫn có thể áp dụng được và cuộc.

Sống hiện đại Bên cạnh đó nó cũng trở. thành tiền đề châm ngòi mở ra liệu pháp. nhận thức và cứu giúp được rất nhiều con. người. trong mô hình abc a là sự kiện b là cảm. giác của bạn về sự kiện này C là tình. huống căng thẳng xảy ra với bạn Nếu bạn. muốn thay đổi một tình huống làm bạn. phiền não bạn không thể nào bắt đầu từ A. được bởi vì dù bạn có thay đổi A như thế. nào đi chăng nữa Nếu quan điểm của bạn. về vấn đề này không thay đổi bạn vẫn sẽ. có một kết quả đau khổ là C vì vậy cách. duy nhất để làm giảm căng thẳng là thay. đổi nhận thức ở bạn. trường phái khắc kỳ của Epic Titan chính. là nơi khởi nguồn cho liệu pháp nhận. thức và liệu pháp này đã cứu lỗi tác giả. jude evence từ đó giúp anh có một tư. tưởng cũng như là cuộc sống tuyệt vời. sau này. theo triết gia Soft triết học có liên. quan chặt chẽ đến sức khỏe tinh thần và.

Thể chất ở một người nhưng vấn đề chỗ là. nhiều người không nhận ra rằng họ đã. được cha mẹ dạy dỗ bị ảnh hưởng bởi nền. văn hóa ở nơi họ sinh ra và lớn lên thậm. chí là họ đang bị đồng hóa ảnh hưởng rất. nhiều bởi những người xung quanh mọi. người không biết rằng cảm xúc của họ. thực sự có thể được kiểm soát thông qua. việc học tập trí tuệ từ triết học sức. mạnh của trí thức đến từ triết học nó. thực sự rất mạnh mẽ và kỳ diệu nó có thể. giúp cho chúng ta cùng cố sức mạnh của. nội tâm bạn thấy đó con người hiện đại. bây giờ dường như là rất dễ bị tổn. thương cho dù là chúng ta có bao nhiêu. tiền cho dù là cơ thể khỏe mạnh đến đâu. nhưng nếu tâm trí của chúng ta mong manh. thì rất có thể chúng ta sẽ bị đánh gục. chỉ trong chốc lát Chính vì điều này mà. even đã giới thiệu và tích hợp những tư. tưởng của những nhà hiền triết cổ đại.

Vào trong cuốn sách này với một mong. muốn là Mang Ánh Sáng của những ngọn nến. đến với nhiều người hơn nữa anh ấy cũng. hy vọng rằng chúng ta có thể quay trở. lại với những tư tưởng triết học cổ xưa. để kết nối với cuộc sống hiện đại tìm ra. những phương pháp tư duy đáng để học hỏi. và mang lại sức mạnh cho nội tâm của. chúng ta trong cuộc sống thực tế bây giờ. rồi tiếp theo đây thì mình sẽ chia sẻ. với các bạn một số những trường phái tư. tưởng cổ điển để trí tuệ triết học và. ánh nến Khai Minh từ những tư tưởng của. các nhà hiền triết có thể lan tỏa trong. cuộc sống của mỗi chúng ta từ đó thì nó. có thể giúp bạn giải quyết những khó. khăn trong thực tiễn của chính mình. chủ nghĩa khác kỳ mạnh mẽ như tảng đá. kiên cường đều lái cuộc đời của chính. mình. Trước khi nói về chủ nghĩa khác kỳ mình. sẽ kể cho các bạn một câu chuyện năm.

1991 trong cuộc chiến tranh Iraq có một. người phụ nữ tên cô nằm Cô ấy là một. nhân viên quân y phục vụ trên trực thăng. một ngày nọ thì chết trực thăng của cô. đang bay đột ngột bị rơi khiến cánh tay. sưng sườn của cô bị gãy chân của cô cũng. như là hầu như toàn thân đều bị thương. rất nghiêm trọng nhưng sự việc nó không. dừng lại ở đây một điều không may mắn. hơn nữa đó là cô bất ngờ bị lính địa. phương bắt giữ bọn lính áp giải cô lên. một chiếc xe tải vũ trang trên chiếc xe. tải gập ghềnh ấy tên lính Iraq đã cưỡng. hiếp cô người đồng nghiệp nam bị trói. bên cạnh chỉ biết bất lực mà nhìn nhưng. trong quá trình này cô không đau đớn vì. bị làm nhục mà vì mỗi cử động mạnh trên. cơ thể khiến chỗ xương gãy của cô đau. đớn tột cùng sau khi mà bị ném xuống từ. xe tải người đồng nghiệp nam đã đi đến. bên cô và nói rằng chắc hẳn là cô rất.

Đau đớn tôi nghĩ cô thật mạnh mẽ Cô ấy. đã đáp lại rằng Vậy anh nghĩ sao tôi nên. làm gì đây tôi nên khóc sao đối với cô. lúc này khóc chỉ là một chuyện vô ích. sau đó cô nằm bị giam trong trại tù binh. Đây mới thực sự là một khoảng thời gian. khủng khiếp nhận biết cuộc đời cô Bởi vì. cô đột nhiên bị tước đi tất cả tự do mọi. thứ trong cuộc sống đều bị người khác. định đoạt và bất cứ lúc nào cái chết. cũng rình rập bên cô nhưng cuối cùng may. mắn thay cô đã được cứu thoát và cuộc. sống sau này cô không vì đã từng bị làm. nhục mà ám ảnh cả đời không vì quãng. thời gian kinh hoàng mà khó hòa nhập lại. với cuộc sống ngược lại cô đã trở thành. giảng viên các khóa học sức khỏe toàn. diện dành cho lính Mỹ khi tâm sự với. người khác về quá khứ bị lính Iraq hãm. hiếp trên xe tải cô thường nói rằng bị. cưỡng hiếp không phải là điều lớn nhất.

Trong cuộc đời tôi để nói ra được câu. này thì chắc hẳn cô phải có một triết lý. sống vô cùng mạnh mẽ và đúng như vậy cô. cũng đã từng chia sẻ rằng vào thời điểm. đó một trong những nguyên tắc quan trọng. nhất của tôi đó là tôi sẽ chỉ thay đổi. những gì có thể thay đổi và Sẽ Không. phàn nàn về những gì mình không thể thay. đổi điều này rất giống với vòng tròn ảnh. hưởng và vòng tròn quan tâm mà chúng ta. đã nói trong cuốn sách bảy thói quen để. Đạt đúng không những gì tôi cần làm. trong cuộc sống này nên là những việc. trong vòng ảnh hưởng của tôi và tôi sẽ. không mất thời gian hay là tập trung cho. những việc ngoài vòng ảnh hưởng của mình. và đây cũng chính là một triết lý trung. tâm của chủ nghĩa các kỳ chính Triết lý. này đã giúp cho cô tạo ra một tấm áo. giáp bảo vệ mình khỏi những kẻ thù bên. ngoài để cô có thể chiến thắng được tất.

Cả các khốn khó đau đớn từ những gì mà. mình phải trải qua bằng chính nội tâm vô. cùng mạnh mẽ của mình trong số các nhà. khắc kỳ một trong những triết gia nổi. tiếng nhất thì phải nhắc đến đó là. ebxtras về cuộc đời của ông thì ông vốn. là một nô lệ mà một nô lệ ở thời cổ đại. thì sẽ tương đương như là một tài sản. của chủ nhân họ không có tự do cá nhân. không được tự nắm giữ quyền được sống. của mình ai biết Titans đã bị bán từ khi. còn nhỏ người chủ đầu tiên của ông đã. đánh gãy chân ông may mắn thay khi mà. bán đến người chủ thứ hai thì ông được. người chủ có hiểu biết này phát hiện ra. tài năng triết học và cho phép ông xuống. phố để học hỏi cho các nhà khắc kỳ sau. đó thì ông dần dần trở thành một nhà. triết học và từng là thư ký của hoàng đế. La Mã Nero sau này ông được khôi phục tự. do và thành lập một trường học để dạy.

Triết học nhiều Tầng lớp quý tộc bao gồm. có cả một hoàng đế la mã khác nữa cũng. trở thành học trò của ông nói đến đây. thì bạn sẽ nghĩ rằng fxdc thực sự là một. người chiến thắng cuộc đời từ một nô lệ. ông ấy có thể lội ngược dòng trở thành. một triết gia Vĩ Đại Hiệu trưởng của một. ngôi trường nổi tiếng và là thầy giáo. của hoàng đế Chắc hẳn là bạn sẽ nghĩ. rằng ông ta phải vô cùng giàu có đúng. không Nhưng mà sự thực thì lại không. phải như vậy ai biết Titans quả thực rất. nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn đến. hậu thế tuy nhiên ông lại nghèo cả đời. ông chỉ sống trong một túp lều có một. cái giường một cái chiếu một chiếc đèn. và cửa không bao giờ khóa. hoàng đế La Mã sau này cho rằng Chủ. nghĩa khác kỷ không có lợi cho Quốc gia. nên đã trục xuất ông ra khỏi đất nước. khi ở nơi tha hương Ông vẫn tiếp tục sự.

Nghiệp giáo dục triết học của mình dần. dần người ta sẽ mở rộng nghĩa của từ. khắc kỳ như là một sự kiên cường giống. như là Epic Titans cho dù môi trường có. tôi tệ đến đâu những khó khăn không thể. đối mặt như là cơm không đủ no áo không. đủ ấm không có tiền tiêu nó đều là. chuyện bình thường và ông coi đây là. cuộc sống hàng ngày của mình Nhưng làm. thế nào để ông có thể kiên cường đến như. vậy đó là bởi vì trong ông luôn có một. tư tưởng trọng tâm làm đều lái cho cuộc. đời mình ông đã phân loại thế giới ra. làm hai một là những gì chúng ta có thể. kiểm soát và hai là những gì chúng ta. không thể kiểm soát bạn sẽ thấy rằng là. trong cuộc sống có quá nhiều thứ chúng. ta không thể kiểm soát được chúng ta. không thể nào kiểm soát tất cả các khía. cạnh của cuộc sống chúng ta sẽ không. biết khi nào mình sẽ chết chúng ta khó.

Có thể kiểm soát sức khỏe và của cải môi. trường xung quanh của chúng ta chính phủ. đây chúng ta sống hàng xóm của chúng ta. con cái chúng ta học hành ra sao hay mối. quan quan hệ với sếp với bạn bè người. thân và chính với người bạn đời của mình. tất cả những điều này đều là những thứ. mà chúng ta không thể kiểm soát được. thậm chí chúng ta còn phải đối mặt với. tiếng gọi của từ thần bất cứ lúc nào. giống như người Tây Tạng đã nói chúng ta. sẽ không bao giờ biết cái nào sẽ đến. trước ngày mai hay kiếp sau những điều. duy nhất chúng ta có thể kiểm soát là gì. fxdator nói với chúng ta rằng đó chính. là niềm tin niềm tin là thứ duy nhất. chúng ta có thể kiểm soát ông ấy cũng. nói rằng phần lớn đau khổ của chúng ta. bắt nguồn từ hai sai lầm sai lầm đầu. tiên đó là chúng ta cố gắng khẳng định. chủ quyền hoàn toàn đối với một thứ nằm.

Ngoài Tầm Kiểm Soát của mình tức là cố. gắng kiểm soát những gì bạn không thể. kiểm soát và sau đó khi không thể kiểm. soát được thì chúng ta sẽ cảm thấy bất. lực tức giận tội lỗi lo lắng hay là dẫn. tới trầm cảm sai lầm thứ hai chúng ta. chưa đủ nỗ lực cho những thứ có thể kiểm. soát và chúng ta đã không chịu trách. nhiệm với những hành động suy nghĩ niềm. tin trong những thứ có thể kiểm soát ấy. thay vào đó sẽ là biểu hiện đổ lỗi cho. thế giới bên ngoài đổ lỗi cho cha mẹ bạn. bè người yêu ông chủ đổ lỗi cho nền kinh. tế cho môi trường thứ bậc xã hội hay. hoàn cảnh của chúng ta rồi Cuối cùng. chúng ta vẫn sẽ nhận về đau khổ bất lực. chúng ta oán trách cuộc đời thật quá là. bất công với mình mọi rối loạn của cảm. xúc và đau khổ nó đều bắt nguồn từ hai. lỗi lầm chết người này và đây cũng chính. là điều phi lý mà FX datas của chủ nghĩa.

Khác kỷ đã chỉ ra cho chúng ta vậy thì ở. đây chúng ta nên làm như thế nào. epicator đã đưa ra cho chúng ta hai lời. khuyên lời khuyên đầu tiên đó là đừng đổ. lỗi cho bản thân vì những điều nằm ngoài. Tầm Kiểm Soát của bạn giống như là cô. nằm bị hãm hiếp trong xe tải đó không. phải là lỗi của cô ấy Cô ấy không có gì. đáng trách cô ấy cũng không cần phải nói. rằng Ước gì Hôm nay tôi không đi trên. chuyến bay này bởi vì chuyện này xảy ra. là nằm ngoài Tầm Kiểm Soát của cô ấy. lời khuyên thứ hai đó chính là không sử. dụng người khác như là một cái cớ các. nhà khắc kỳ cho rằng mỗi khoảnh khắc. trong cuộc sống luôn là một cơ hội để. rèn luyện bản thân Ví dụ như Epic Titan. sinh ra với thân phận nô lệ bị đánh gãy. chân hay là cô nằm không may bị làm nhục. tước đoạt đi quyền tự do tất cả đều là. cơ hội để họ có thể tôi luyện chính mình.

Và tất cả đều là những bài học để họ. được học trong đời sống này vì vậy hãy. luôn nhắc nhở bản thân rằng dù cho bất. cứ chuyện gì xảy ra thì chúng ta luôn có. khả năng chịu trách nhiệm ngay cả khi có. ít thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn. thì vẫn luôn có một khoảng cách giữa các. kích thích bên ngoài và phản ứng của. chính bạn không gian đó Nó được gọi là. niềm tin và bên trong đó nó còn chứa. đựng sự tự do và sức mạnh của chúng ta. chủ nghĩa khoái lạc có được hạnh phúc. đơn giản hơn những gì ta nghĩ. có một triết gia cho rằng hạnh phúc là. toàn bộ Cuộc Sống Ông chính là một nhân. vật quan trọng nhất trong lịch sử triết. học EBX kuros. vào khoảng 400 Năm trước công nguyên khi. các nhà khắc kỳ đang lên edit cars và. những người bạn đã hùn nhau mua một ngôi. nhà ở ngoại ô và đặt tên là khu vườn. triết gia Ông ấy rất ít ra ngoài thường.

Xuyên chỉ sống ở trong khu vườn của mình. cuộc sống gần như là cách biệt với thế. giới với ông có được niềm vui thực sự. rất đơn giản đó là để bản thân đạt được. trạng thái tĩnh lặng không bị quấy rầy. Sau đó học cách tận hưởng trên lối vào. khu vườn có Đạt một tấm biển trên đó. biết rằng người lạ ơi bạn sẽ sống một. cuộc sống thoải mái ở đây và tận hưởng. chính mình là điều tuyệt vời nhất FX. kure tin rằng tận hưởng là một điều rất. quan trọng trong cuộc đời tuy nhiên cái. tận hưởng mà FX Carens nói đến khác với. những gì mà chúng ta biết ở ngày nay ăn. chơi ngủ nghỉ nó rất thú vị Nhưng đó là. một kiểu Sung sướng do Xã hội áp đặt. thực chất chúng mới là dấu hiệu của việc. không thể tận hưởng cuộc sống khi một. người không thể tận hưởng anh ta luôn. mong đợi mong cầu có được nhiều điều. kiện vật chất ngày càng dồi dào hơn.

Dường như anh ta nghĩ rằng chỉ khi đáp. ứng được những điều kiện vật chất hơn. người khác thì anh ta mới có thể có được. nhiều hạnh phúc hơn đây thực sự không. phải là một trạng thái hạnh phúc nguồn. gốc của hạnh phúc đơn giản là trải. nghiệm vẻ đẹp của cuộc sống cho nên ông. chủ trương rằng mọi người không nên làm. những công việc kiểu như là làm nhiều. hưởng nhiều vì như thế nó sẽ nuôi dưỡng. lòng tham mà hạnh phúc của Epic cruce đề. cao quan trọng hơn cả là sống một cuộc. sống đơn giản tiêu dùng những thứ giản. dị chấp nhận sức lao động cần thiết từ. đó giữ gìn sức khỏe mọi người nghĩ thử. xem chúng ta sẽ ra sao khi mà cho bản. thân có thể sống một cuộc sống không bị. chú ý Mỗi ngày uống một chút trà tán gẫu. với vài người bạn tìm một công viên hay. một con suối nào đó nằm dài đọc cuốn. sách và sống một cuộc sống đơn giản.

Chúng ta có nhất thiết phải bận rộn cả. ngày với những công việc của công ty. việc nhà vì con cái mà quên mất đi bản. thân mình hay không Chúng ta mỗi ngày có. thực sự phải ăn sơn hào hải vị hay không. Chúng ta có nhất thiết phải sống trong. một ngôi nhà sang trọng con cái được vào. trường danh giá phải như thế này thì. chúng ta mới có được hạnh phúc Câu trả. lời là không nhất thiết. ảnh hưởng lớn nhất của Epic Carlos đối. với cuộc sống hiện đại đó là nằm ở phong. trào hạnh phúc hiện nay rất nhiều người. ở phương tây ủng hộ Phong trào này thậm. chí có người đã xuất bản một tạp chí với. tên gọi là người lười để dạy bạn cách. sống hạnh phúc khi mà bạn đi ra nước. ngoài bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cửa. hàng được gọi là 1 đô la Tức là những. thứ được bán trong cửa hàng đó nó rất rẻ. và bạn không cần phải kiếm nhiều tiền mà.

Vẫn có thể sống nhưng mà ở đây thì cũng. có một cuộc tranh cãi kéo dài về edit. card Đó là một số người nghĩ rằng họ quá. ích kỷ khi mà làm như vậy nếu mà chủ. trương đủ để sống và chỉ quan tâm đến. việc sống tốt cho bản thân thì liệu xã. hội có phát triển hay không Đây là một. câu hỏi và câu trả lời thì mình nghĩ. rằng nó sẽ phụ thuộc vào cách bạn nghĩ. về hạnh phúc là như thế nào để mình sẽ. chỉ ra một ví dụ khác có một người phụ. nữ tên là harvy khi phải sống với những. cơn đau những lần hóa trị và sự đe dọa. của cái chết mỗi ngày cô ấy đã sử dụng. triết học và cuộc sống Cô ấy nói rằng. tôi biết tương lai của mình đã bị lấy đi. nhưng tôi vẫn có thể tìm thấy niềm vui. trong bệnh tật của mình chỉ khi biết sử. dụng triết lý của fxcure để sống cho. hiện tại tôi cố gắng tận hưởng bất cứ. điều gì tôi đang làm chẳng hạn như là.

Tập yoga hoặc đi dạo nói chuyện với. chồng sau đó tôi phát hiện ra rằng hạnh. phúc nó thực sự rất đơn giản đó là tận. hưởng những khoảnh khắc bạn thấy đó. bedro version đã luôn nhấn mạnh trong. rất nhiều các video chúng ta hãy học. cách sống cho hiện tại nhưng mà havi đã. nói rằng. đáng buồn là bạn đang quên mất điều đó. và mãi mãi mắc kẹt trong những chuyện. vặt vãnh chúng ta thường bị cuốn vào. những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và. không thể nào Cảm nhận kết nối với niềm. hạnh phúc đây mới chính là điều quan. trọng mà chủ nghĩa khoái lạc nhắc nhở. chúng ta hãy luôn chú ý đến những điều. hạnh phúc trong cuộc sống rồi nỗ lực tạo. ra những niềm vui nhỏ từ những việc đơn. giản cho bản thân để cuộc sống của bạn. trở nên thú vị hơn. chúng ta sẽ không cần nhất thiết phải. sống biệt lập như là edit card nhưng. cũng có thể duy trì một khoảng cách với.

Cuộc sống ồn ào náo nhiệt thỉnh thoảng. thì hãy trở về với thiên nhiên tìm một. chút cảm giác thân thuộc trong cuộc sống. nhàn nhã bình yên. Haruki maragami có thể là một người chịu. ảnh hưởng rất lớn bởi chủ nghĩa khoái. lạc ông ấy chủ trương rằng chúng ta nên. làm việc chăm chỉ để có thể có được vận. may nhỏ cái gọi là hạnh phúc thực ra nó. không phức tạp như những gì chúng ta. tưởng tượng mấu chốt nằm ở cách chúng ta. tìm kiếm hạnh phúc như thế nào. Hạnh phúc bắt nguồn từ đức tính tốt. và cuối cùng thì mình sẽ xin nói về. eristeral một trong những triết gia nhà. khoa học nhà giáo dục học vĩ đại của. lịch sử cổ đại thế giới. eristorel nổi tiếng không chỉ vì triết. lý của mình mà Bởi vì ông còn là một nhà. tự nhiên học một trong những thành tựu. to lớn nhất của ông đó là dạy học cho. Alexander Đại Đế nổi tiếng.

Eric tool chủ trương rằng hạnh phúc. chính là sự lương thiện lớn nhất và tốt. nhất Chính vì thế để có được cuộc sống. hạnh phúc con người nên cần phải lựa. chọn cuộc sống lương thiện nói một cách. khác là hạnh phúc đến từ đức tính tốt. Vậy làm thế nào để chúng ta có được. những đức tính tốt ông ấy đã chỉ ra cách. để con người rèn luyện đức tính tốt đó. là luôn không ngừng tìm ra cho mình điểm. cắt vàng vậy điểm cắt vàng ở đây là gì. Ví dụ như là dũng cảm cũng là một đức. tính tốt và dũng cảm là ranh giới vàng. giữa liều lĩnh quá mức và hèn nhát quá. mức hay hài hước cũng là một đức tính. tốt vì nó là điểm cắt vàng giữa việc quá. nghiêm túc và việc quá hài hước triết lý. điểm cắt vàng này nó gần giống với. thuyết Trung dung của Khổng Tử Trung là. không ngả về một Thái Cực nào Dung là. dung hòa thích hợp với hoàn cảnh tức là.

Làm bất cứ việc gì thái quá sẽ không tốt. mà nên tìm ra điểm phù hợp nhất trong ý. nghĩ và việc làm của mình. eris Total cũng nói về hạnh phúc Ông cho. rằng hạnh phúc là hoạt động của tâm hồn. hòa hợp với Đức Hạnh Và thậm chí chúng. ta có thể tìm thấy hạnh phúc khi mà hi. sinh mạng sống của mình cho những mục. đích cao cả ví dụ như là hy sinh cho tổ. quốc đồng bào Tất nhiên là những người. theo chủ nghĩa của Epic caras sẽ nghĩ. rằng hạnh phúc không phải là điều siêu. phàm như vậy mà nó đến từ những điều nhỏ. nhặt đơn giản trong cuộc sống vậy thì. rốt cuộc như thế nào mới là hạnh phúc tư. tưởng triết lý nào mới phù hợp với bạn. trên thực tế thì câu hỏi này sẽ không có. một đáp án chuẩn mấu chốt Nó sẽ nằm ở. chỗ bạn cần gì nếu một người đang lạc. lối không có mục đích ý chí yếu đuối thì. sẽ cần đến chủ nghĩa khác kỷ để anh ta.

Có thể vững vàng kiên cường hơn còn một. người đang sống quá vội vã bận rộn nóng. nảy sống thực dụng và tham lam thì sẽ. cần phải sử dụng triết lý hạnh phúc của. Epic Carlos để có thể tìm ra sợi dây kết. nối với con người bên trong tâm thanh. tịnh thì mới có thể tìm thấy niềm vui. thực sự và mình giới thiệu cuốn sách này. sẽ không nhằm mục đích để bạn tin vào. hay trở thành một tín đồ của một tư. tưởng triết học nào đó rồi sẽ dập khuôn. làm theo mà bạn phải nhớ rằng cuộc sống. là của bạn và chỉ có bạn mới hiểu rõ bạn. rằng vào thời điểm nào trong đời vào lúc. nào ở đâu Bạn có thể vận dụng triết lý. nào cho chính bạn. đối với mình thì chủ nghĩa khắc kỳ giống. như là một tảng đá Sừng sững nó nhắc nhở. mình cần phải sống có kỷ luật và kiên. cường nghị lực trong mọi khó khăn đương. nhiên lối sống bình chọn nó có phần ảnh.

Hưởng bởi edit card đơn giản tĩnh lặng. và gần gũi về thiên nhiên bên cạnh đó. thì trong hầu hết các tình huống ứng xử. đối đãi trong cuộc sống thì mình sẽ lại. nhớ đến Eric tool luôn để chữ đức lên. đầu và luôn giữ được một cái độ thích. hợp ăn có độ ngủ có độ làm có độ nói có. độ thể thao có độ mình cũng luôn nhắc. nhở bản thân hãy giữ cho mình ý nghĩ và. việc làm của mình luôn được ở điểm cắt. vàng không nên đi về cực đoan hay thái. quá và dưới đây là một bảng biểu đức. tính tốt được Ericsson tổng hợp mình đã. luôn lưu giữ nó số ghi chép và hôm nay. thì mình sẽ chia sẻ tới mọi người. và điều cuối cùng Mà mình muốn nói rằng. khi bạn cảm thấy có quá nhiều áp lực từ. thế giới bên ngoài khi bị thực tại trói. buộc và bạn cảm thấy mình không thể nhìn. ra tìm thấy được niềm vui thì khi ấy bạn. hãy bình tĩnh và nhìn lại chính trái tim.

Của mình bạn sẽ thấy rằng mọi bất lực. của chúng ta đối với thế giới bên ngoài. kia nó thông thường đều bắt nguồn từ sự. bất lực ở chính trái tim bạn triết học. là một loại tri thức truyền năng lượng. và lòng người nó không yêu cầu chúng ta. cần phải tin vào bất cứ điều gì nó chỉ. yêu cầu chúng ta hãy suy ngẫm Hãy tìm ra. cách giải quyết vấn đề khi vấn đề trong. lòng được giải quyết thì vấn đề trong. cuộc sống của bạn cũng sẽ được giải. quyết cuối cùng trở lại với tiêu đề của. cuốn sách này triết học của cuộc sống. thực chất thì nó không nói đến việc. khuyên bạn phải chọn cho mình một triết. lý nào làm kim chỉ nam cho cuộc sống của. bạn mà chúng ta nên sử dụng triết học. như là một công cụ và sử dụng tư tưởng. của các nhà hiền triết cổ đại làm phương. tiện để mở ra một con đường giúp bạn. sống hạnh phúc hơn trong hiện tại của.

Mình thay vì là chúng ta bị cuộc sống. đồng hóa trong vô thức ngày này qua ngày. khác thì hãy thường xuyên nói chuyện với. chính mình suy ngẫm nhiều hơn chú ý đến. trải nghiệm phản hồi thường xuyên những. suy nghĩ cảm xúc của chính bạn và tìm ra. những suy nghĩ việc làm mà nó có thể. khiến bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc Tất. nhiên là những gì mình giới thiệu trong. ngày hôm nay nó chỉ là một phần nhỏ của. cuốn sách toàn bộ Cuốn sách này không. chỉ kể đến 3 triết gia vĩ đại nói trên. mà tất cả mang đến cho chúng ta 12 Người. Thầy hi vọng rằng cuốn sách ngày hôm nay. sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ mới để bạn. có thể nhìn thấy tác động của triết học. phương tây đối với chính bạn và để xem. những khái niệm Triết học này có tác. động đến bạn hay không Bạn có thể sử. dụng triết lý đó Và trong cuộc sống của. bạn như thế nào đây mới là câu hỏi rất.

https://youtu.be/KErjWaK4fvQTriết học cho cuộc sống | Sách Philosophy for Life | Readervn

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahresent kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay tuần này mình xin chia sẻ. với các bạ