Bí quyết từ bình thường trở nên tài giỏi Sách PEAK Secrets from the New Science of Expertise

Review

Bí quyết từ bình thường trở nên tài giỏi | Sách PEAK: Secrets from the New Science of Expertise

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với brother kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay thì

Bí quyết từ bình thường trở nên tài giỏi | Sách PEAK: Secrets from the New Science of Expertise

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với brother kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay thì mình xin chia. sẻ với các bạn một cuốn sách vô cùng hữu. ích Nó sẽ giúp bạn trở thành một thiên. tài các bạn đừng vội kinh ngạc vì điều. này và video Cuốn sách này chắc chắn. không phải là một nội dung nói quá cuốn. sách ngày hôm nay thực sự sẽ cho bạn câu. trả lời một niềm tin cũng như là phương. pháp để bạn có thể từ một người bình. thường trở thành một người xuất chúng. hơn một người xuất sắc trong một lĩnh. vực nào đó hoặc trở thành cao thủ một. chuyên gia thực sự giỏi một kỹ năng nào. đấy và đây chính là cuốn sách pick. secretan the expertys Tạm dịch là đỉnh. cao bí mật từ khoa học chuyên môn mới. của hai tác giả anders erizen nhờ tâm lý. học người Thụy Điển giáo sư tâm lý học.

Tại đại học bang Florida và cùng với tác. giả khoa học robot. nào Bây giờ thì hãy cùng mình Tìm hiểu. về nội dung Cuốn sách này nhé. chúng ta cách Thiên Tài không hề xa. nhắc đến thiên tài thì chắc hẳn là chúng. ta sẽ nghĩ ngay đến thiên tài âm nhạc. Mozart Mới 7 tuổi thôi Mozart đã tổ chức. một buổi hòa nhạc lớn làm cho cả thế. giới âm nhạc phải hết sức kinh ngạc. Nhưng càng đáng kinh ngạc hơn khi mới 4. tuổi mà mua ra đã có thể phân biệt được. âm điệu của bất cứ âm thanh nào lại năng. lực này cho tới tận ngày hôm nay thì nó. vẫn gọi là cực kỳ hiếm ước chừng là mỗi. 10.000 người thì chỉ có một người có. năng lực như là mua da khả năng của. Mozart luôn là một ví dụ tuyệt vời khi. chúng ta nhắc đến tài năng bẩm sinh và. mọi người vẫn thường nghĩ rằng Thiên tài. là những người khi sinh ra vốn có sẵn. cho mình một năng lực hơn người năng lực.

Đó đối với người bình thường mà nói sẽ. không bao giờ đạt được nhưng mà sự thực. thì liệu có phải như vậy không tiến sĩ. erickson đã thông qua nghiên cứu và phát. hiện ra con đường trở thành thiên tài. của Mozart. Sở dĩ mụ ra đạt được một thành tựu cao. như vậy không phải là bởi vì ông sinh ra. đã là một thiên tài là bởi vì ông có một. người cha là nhà soạn nhạc vô cùng tài. ba cùng với đó cha của Mozart rất coi. trọng việc giáo dục con cái đầu tiên ông. bồi dưỡng cho chị gái của Mozart tuy. không được thành công cho lắm Nhưng mà. con gái ông cũng là một nghệ sĩ sau khi. mà có kinh nghiệm hơn ông đã bồi dưỡng. cho người con thứ hai đó chính là Mozart. Cuối cùng thì đã khiến cho Mozart vô. cùng thành công và nổi tiếng Chính vì. vậy Tài năng thiên phú của Mozart thực. chất là kết quả của việc được huấn luyện. đào tạo và luyện tập ngay từ khi còn rất.

Nhỏ hay là trong thế giới âm nhạc của. chiếc đàn violin cái tên ba kanini luôn. luôn đi đôi với danh xưng Thiên Tài câu. chuyện này bắt nguồn từ trong một buổi. biểu diễn khi mà 3 dây đàn bị đứt ông ấy. đã dùng một dây đàn mà vẫn hoàn thành. bản tiết tấu một cách hoàn mỹ và chính. sự kiện này đã khiến ông trở thành. Truyền Kỳ trong lịch sử âm nhạc tuy. nhiên phiên bản thực sự là ông ấy vì đem. lòng yêu một người phụ nữ nên đã sáng. tác cho người mình yêu một bản nhạc. tuyệt vời chỉ với hai dây đàn hai dây. này nó mô phỏng cuộc đối thoại ngọt ngào. của hai người đang yêu sau đó thì ông ấy. đã Luyện tập bản nhạc này chính vì đã. được luyện tập từ trước đó nên là buổi. biểu diễn mà bị đứt dây đàn ông ấy vẫn. có thể thành công khi mà chơi chỉ bằng. một dây đàn. qua những nghiên cứu tác giả đã phát. hiện ra rằng sở dĩ mọi người có quan.

Niệm Thiên tài là những người sinh ra đã. có năng lực hơn người Lý do là bởi vì. những thông tin không đối xứng được. truyền ra và con người ta lại bị thu hút. thích hướng tới những câu chuyện huyền. bí hơn còn các nhà tuyên truyền thì họ. sẽ dựa trên nhiều động cơ chỉ lấy những. đoạn phim gây sốc nhất và bỏ qua những. chi tiết hàng ngày khiến cho chúng ta. nghĩ rằng thiên tài được sinh ra đã tốt. hơn những người khác Và họ thành công mà. không cần quá nhiều nỗ lực tất cả những. thiên tài bề ngoài thì có vẻ như là. những năng lực của họ Vượt Quá Tầm với. với người bình thường nhưng mà thực tế. tất cả bọn họ đều có chung một bí quyết. duy nhất để trở nên tài giỏi hơn người. đó là luyện tập có chủ ý. và điều khác biệt giữa họ với người bình. thường là gì Họ luôn luyện tập theo một. phương pháp có hệ thống giúp bản thân.

Liên tục vượt qua vùng thoải mái và mở. rộng vòng tròn năng lực của họ Tuy ở đây. tác giả không hề phủ nhận những yếu tố. về mặt di truyền nhưng nghiên cứu của. ông thực sự đã lật đổ Quan niệm này và. cho chúng ta biết được rằng chúng ta. không quá cách xa về thiên tài chỉ cần. biết cách luyện tập có chủ ý bạn hoàn. toàn cũng có cơ hội trở nên khác biệt và. kiệt xuất Chính vì thế Điều đầu tiên là. hãy có niềm tin rằng chỉ cần đúng phương. pháp luyện tập chúng ta chắc chắn có thể. trở nên tài giỏi xuất sắc và vượt trội. hơn rất nhiều. 4 điều kiện đáp ứng luyện tập có chủ ý. bạn có để ý một sự thực này không khi. chúng ta học một kỹ năng mới nào đó. Thông thường chúng ta sẽ làm theo các. bước cơ bản như sau đầu tiên là chúng ta. sẽ tìm hiểu chung là mình sẽ làm gì rồi. bắt đầu học từ thầy từ trường lớp huấn. luyện viên sách hay là trang web sau đó.

Thì chúng ta sẽ bắt tay vào luyện tập. luyện tập cho đến khi đạt được một trình. độ có thể chấp nhận được và sử dụng. chúng trong thực tiễn một cách tự động. hóa nhưng ở đây bạn cần phải hiểu một. điều rất quan trọng rằng một khi kỹ năng. của bạn đạt đến một trình độ mà bản thân. bạn cảm thấy hài lòng thì sau đó rất khó. có thể tiến bộ thêm nữa chúng ta thường. hiểu sai như thế này cho rằng là nếu. chúng ta cứ tiếp tục và thường xuyên. thực hành kỹ năng vốn có của mình Chúng. ta sẽ nhất định giỏi hơn dù là tiến bộ. nó có chậm đi chăng nữa nhưng mà chúng. ta vẫn đang trên đà phát triển ví dụ. chúng ta thường cho rằng bác sĩ hành. nghề y có kinh nghiệm 10 năm sẽ giỏi hơn. so với bác sĩ hành nghề 5 năm hay là một. giáo viên tuổi nghề 20 năm sẽ giỏi hơn. giáo viên đã đứng lớp 5 năm nhưng mà. trên thực tế thì không phải như vậy.

Nghiên cứu trong cuốn sách này cho thấy. một khi trình độ của ai đó đã đạt đến. mức độ chấp nhận được và nó có thể. chuyển thành tự động Văn Hóa thì việc. chúng ta thực hành thêm vài năm nữa nó. sẽ không cải thiện được nhiều kỹ năng. của bạn thậm chí có những bác sĩ giáo. viên kinh nghiệm 10 15 năm nhưng mà chưa. chắc đã bằng những người làm việc mới 5. năm hay là 7 năm bởi vì nếu chúng ta. không có chủ ý cải thiện thì những khả. năng kỹ năng tự động hóa mà bạn đã Luyện. tập trước đó sẽ dần dần từ từ bị thoái. hóa Vì vậy để có thể trở thành một người. thực sự xuất sắc chúng ta phải có chủ ý. để luyện tập tức là có ý thức mong muốn. thoát ra khỏi mức độ tự động hóa này và. luyện tập có mục đích. Vậy luyện tập có mục đích là như thế nào. ở đây chúng ta cần phải nắm được 4 đặc. điểm quan trọng của luyện tập có mục.

Đích như sau đặc điểm đầu tiên có mục. tiêu cụ thể và được xác định rõ ràng. giống như là trong cuốn sách 7 thói quen. để thành đạt mà mình đã nói ở video. trước làm bất cứ việc gì chúng ta cũng. cần phải lấy Mục tiêu cuối cùng để bắt. đầu và việc luyện tập có mục đích của. chúng ta ở đây nó cũng phải như thế đầu. tiên bạn cần phải có mục tiêu lớn tức là. mục tiêu dài hạn và sau đó luyện tập. theo kiểu tích tiểu thành đại bước những. bước nhỏ trước để vươn ra chặng đường. dài tức là chúng ta hãy chia nhỏ mục. tiêu trong sách thì tác giả đã thực hiện. một thực nghiệm về rèn luyện trí nhớ. người tham gia đó là một người bình. thường ban đầu thì chỉ nhớ được khoảng 8. số sau đó thông qua luyện tập mỗi lần đã. xác định và chia nhỏ mục tiêu dần dần đã. bắt đầu nâng cao khả năng của mình mỗi. lần nhớ được 9 số rồi 10 số vân vân và.

Rồi cuối cùng anh ta đã đạt được thành. tích không thể ngờ tới đó là có thể nhớ. được 82 con số và việc chia nhỏ mục tiêu. cũng chính là quá trình giúp chúng ta tự. kiểm điểm sửa chữa cuối cùng là có những. bước đột phá cho riêng mình đặc điểm thứ. hai là cần phải tập trung như mình đã. nói rất nhiều những video trước giống. như là video về bí quyết sống của. stevenfox đó là thứ nhất sống đơn giản. thứ hai là tập trung tập trung chính là. yếu tố then chốt trong chánh niệm một. trải nghiệm sống khiến bạn hạnh phúc và. làm chủ cuộc đời hơn và tập trung Tuyệt. Đối cũng là cách để bạn đạt được flow. trạng thái dòng chảy khiến bạn thành. công và sống tốt hơn và tiếp tục trong. cuốn sách này cũng như vậy tác giả đã. nhấn mạnh rằng để thành công bạn không. thể không tập trung hoàn toàn vào một. việc duy nhất ở hiện tại việc luyện tập.

Một kỹ năng cũng như vậy Đây là một điều. bắt buộc Nếu mà bạn muốn tiến bộ bạn. phải hoàn toàn tập trung vào mỗi lần. luyện tập của mình đặc điểm thứ ba đó là. phải có phản hồi bất luận là làm việc gì. nếu mà bạn cứ vùi đầu làm và làm mà. không dừng lại để nhìn nhận để phản hồi. với bản thân rằng phương diện nào mình. còn thiếu sót ở chỗ nào mình làm chưa. tốt thì bạn sẽ không thể nào tìm ra. những gì bạn cần cải thiện và cũng không. biết bản thân mình còn cách điểm về đích. bao xa nữa cách tốt nhất khi mà rèn. luyện một khả năng là bạn hãy tìm cho. mình một người thầy một người huấn luyện. viên Bởi vì người thầy không chỉ là. người giảng dạy chỉ dẫn cho bạn mà hơn. hết là một người Bạn có thể đưa ra cho. bạn phản hồi khách quan nhất từ đó bạn. có thể tiến bộ một cách nhanh chóng. nhưng mà trong trường hợp là chúng ta.

Không có điều kiện có một người thầy bên. cạnh thì chắc chắn là bạn sẽ phải tự tìm. cách để tự phản hồi tự sửa đổi. rồi cuối cùng là một đặc điểm quan trọng. không kém đó là vượt qua vòng thoải mái. đặc điểm này thực sự là một chân lý cơ. bản nhất cho bất kỳ loại luyện tập nào. nếu mà bạn không đủ kỷ luật buộc bản. thân mình bước ra khỏi vùng thoải mái. bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được bước. ra khỏi vùng thoải mái có nghĩa là bạn. phải cố gắng làm một điều gì đó mà bản. thân mình chưa từng làm trước đây và. những việc này ban đầu sẽ khiến cho bản. thân cảm thấy khó chịu thậm chí là sợ. hãi không dám đối mặt nhưng mà một khi. mà bạn đã vượt qua được trở ngại này bạn. sẽ nắm được chìa khóa then chốt trong. Luyện tập có mục đích và chỉ cần bạn hòa. nhịp chung với nhịp điệu này thì sau đó. chắc chắn có thể đột phá thực sự.

Tin vào bản thân vì khả năng thích ứng. của não bộ là vô hạn. người bình thường khi thực hành luyện. tập có thể gặp phải trạng thái ngưng trệ. tức là cảm thấy không phát triển thêm. được nữa Nhưng mà đối với thiên tài thì. không như vậy bạn cần biết rằng hầu hết. cái gọi là ngưng trệ nó đều là chướng. ngại tâm lý mà bạn tự tưởng tượng ra mà. thôi trên thực tế là bạn chưa hề đạt. được điểm cực hạn của mình chỉ là vì bạn. không có đủ Động cơ để vượt qua được. thôi nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra. rằng khả năng thích ứng của não bộ vượt. xa nhận thức của một người bình thường. một nghiên cứu sau đây sẽ chứng minh cho. chúng ta thấy điều này ở Luân Đôn của. anh có rất nhiều con đường phức tạp nhất. thế giới vì vậy thành phố này có yêu cầu. cực kỳ gắt gao đối với các tài xế họ. phải vượt qua bài kiểm tra có trình độ.

Khó khăn nhất trên thế giới thì mới được. cấp phép lái xe bài kiểm tra yêu cầu họ. phải nhớ và nói chính xác tất cả các tên. đường địa danh quan trọng và có những. bài tập phải tìm ra con đường ngắn nhất. từ một địa điểm A đến một địa điểm B và. các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu. não bộ của các tài xế London khi mà họ. thi động và phát hiện ra rằng khu vực. liên quan đến trí nhớ trong não của họ. đã lớn hơn rất nhiều so với trước kỳ thi. bạn có biết không giới khoa học đã từng. cho rằng não của người trưởng thành gần. như là cố định nhưng nghiên cứu về tài. xế taxi và vùng thị giác trong não của. người mù đã lật đổ nhận thức này thực. chất là não bộ của chúng ta có khả năng. thích nghi vô hạn đó là lý do vì sao các. kỷ lục trên Thế giới liên tục bị lật đổ. bên cạnh não bộ thì cơ thể của con người. chúng ta cũng có khả năng thích nghi rất.

Mạnh mẽ nhưng mà cơ thể thì sẽ có xu. hướng thích sự ổn định hơn và khi bạn ép. nó bước ra khỏi vùng thoải mái thì hệ. thống cơ thể sẽ cảm thấy bị áp lực vì sự. cân bằng ban đầu của nó đang bị đe dọa. như một khi cơ thể đã bắt đầu đáp ứng. được những thay đổi mới thì sự cân bằng. này nó sẽ dần dần được xây dựng lại. mình ví dụ như là việc tập thể dục chẳng. hạn cơ thể của bạn Ban đầu nó sẽ có. những tình trạng chưa quen chưa thích. ứng được nên là bạn sẽ cảm thấy rất khó. khăn nhưng mà sau đó bạn cứ duy trì việc. tập thể dục thì cơ thể của bạn sẽ thay. đổi theo nhiều cách khác nhau để thích. ứng được với việc này và thách thức càng. lớn thì biến hóa sẽ càng mạnh bạn càng. nâng cao mức độ khó trong các bài tập. thể dục thì bạn sẽ càng gặt hái được. những kết quả tốt hơn nữa về sức khỏe. sức bền hay là vóc dáng của mình Tóm lại.

Là bạn cần phải biết khả năng thích ứng. của não bộ là vô hạn Chính vì thế chúng. ta cần phải tìm đủ cho mình niềm tin. động lực để luyện tập có chú ý với mỗi. lần bước qua vùng thoải mái mà thách. thức Chiến Thắng chính bản thân mình. thực chất bạn và thiên tài khác nhau ở. biểu tượng tinh thần. Sự chênh lệch giữa người bình thường và. cao thủ là sự chênh lệch ở biểu tượng. tinh thần trong cuốn sách này thì chúng. ta sẽ thấy cụm từ biểu tượng tinh thần. và nó đặc biệt đối tác giả chú trọng nói. rằng mục đích chính của phần luyện tập. có chủ ý là tạo ra những biểu tượng tinh. thần hiệu quả có nghĩa là người xuất sắc. những cao thủ chuyên gia họ Sở dĩ thành. công là bởi vì họ có được những biểu. tượng tinh thần tốt hơn so với người. bình thường và đặc biệt là họ không. ngừng luyện tập và tối ưu hóa những biểu. tượng tinh thần này.

Vậy thì biểu tượng tinh thần là gì ở đây. thì mình thấy rằng là cuốn sách này nó. không giải thích rõ nét về khái niệm này. đại khái thì nó chỉ nói rằng đây là một. kết cấu về tinh thần điều này đã làm. mình vô cùng thắc mắc Và sau đó thì mình. đã đi tìm hiểu nó và cuối cùng thì mình. đã tìm ra nguồn gốc của nó từ kiến thức. của tâm lý học nhận thức đây là một. ngành học nổi lên từ những năm 50 của. thế kỷ 20 trong đó thì nó có một phần. chuyên nghiên cứu về loài người học tập. và ghi nhớ như thế nào. ở đây thì tâm lý học nhận thức đã nghiên. cứu về cách con người thu nhận và xử lý. thông tin Đó cũng chính là cách mà chúng. ta học một kỹ năng hay một kiến thức nào. mới và nó được các nhà khoa học sinh sản. bằng mô hình như sau thu nhận xử lý lưu. trữ và xuất ra một cuốn sách một bài báo. hay là một video mà bạn đang nghe của.

Batter nó đều là những thông tin đang. thu nhận vào khi nó chưa được chúng ta. học nó được gọi là những biểu tượng. ngoài bộ khi nó được não bộ của chúng ta. xử lý lưu trữ thì nó sẽ trở thành biểu. tượng nội bộ của chúng ta và đây cũng. chính là biểu tượng tinh thần nói một. cách khác tất cả những cấu trúc tri thức. được lưu trữ ở trong não bộ của bạn nó. đều là biểu tượng tinh thần của bạn Bạn. có bao nhiêu biểu tượng tinh thần và. chất lượng của nó ra sao nó sẽ quyết. định nhận thức của bạn Bill Gates Đã. từng nói rằng Sự khác biệt lớn nhất giữa. người với người là sự khác biệt từ phần. cổ trở lên Và cái sự khác biệt từ phần. cổ trở lên này nó chính là biểu tượng. tinh thần ở mỗi người có thể nói rằng cả. đời này chúng ta đều đang đi tìm và hoàn. thiện cho mình những biểu tượng về tinh. thần để khiến cho bản thân mình trở nên.

Trí tuệ hơn khi một kiến thức mới đi vào. não nước của chúng ta nó sẽ hình thành. nên một biểu tượng tinh thần cuối cùng. biểu tượng tinh thần này nó sẽ quay. ngược trở lại nó quyết định cách chúng. ta hiểu về kiến thức này nó một cách. khác những biểu tượng tinh thần này nó. sẽ quyết định trình độ nhận thức của. chúng ta nên bởi thế hỏi vì sao có rất. nhiều bạn hồi đi học hay gặp những cuốn. sách chuyên ngành khó nuốt đọc mãi mà. không hiểu đó là bởi vì trong não của. chúng ta chưa hề có những biểu tượng. tinh thần về kiến thức đó hay có một. cuốn sách nhưng trăm người trăm cách. hiểu có những người có thể hiểu được rất. sâu và cao nhưng cũng có người chỉ dừng. lại ở mức độ biết họ cũng có thể hiểu nó. theo một cách sai lệch đó là bởi vì biểu. tượng tinh thần của mỗi người là khác. nhau. ngoài việc giúp cho chúng ta hiểu được.

Kiến thức thì biểu tượng tinh thần cũng. có nhiệm vụ là giúp bạn sàng lọc những. kiến thức mới có nghĩa là chúng ta Lọc. thông tin và giữ lại những thông tin dựa. trên kinh nghiệm đã có của mình nói sâu. hơn tức là nhận thức mà bạn có nó sẽ. quyết định kiến thức đó bạn sẵn sàng. chấp nhận hay là không chấp nhận. điều này thì nó sẽ dẫn tới một hậu quả. khủng khiếp hơn đó là não bộ của bạn sẽ. trở nên khép kín và cứng đầu hơn có một. câu trong cuốn sách lấy bạn làm thời. gian như thế này cơ chế vận hành của não. chúng ta là chọn lọc nhập liệu chúng ta. chỉ có thể nghe những thứ mà chúng ta. thích nghe thích xem và đón nhận những. thứ mà chúng ta thích xem và đón nhận. bởi vậy Đây là lý do khiến cho rất nhiều. người đọc sách rơi vào một trạng thái đó. là chỉ đọc những cuốn sách thuộc cùng. thể loại mà bạn thích hay là có những.

Người làm một việc trong mười mấy năm. nhưng mà vẫn không thể trở nên xuất sắc. bởi vì là những gì có sẵn trong não của. bạn nếu mà không liên tục đổi mới cập. nhật nâng cao hay là luyện tập một cách. có chủ ý thì nó sẽ quay ngược trở lại. trở thành chướng ngại vật trên chính con. đường học tập phát triển kiến thức và kỹ. năng của bạn ở đây thì mình xin lấy một. câu nói đầy trí tuệ của Steve Jobs đó là. Sky hungry. hãy luôn giữ trong mình một trạng thái. theo kiến thức đừng nghĩ rằng là mình đã. rất thông minh đừng eo hẹp bản thân mình. trong nhận thức hay là kinh nghiệm vốn. có chúng ta phải không ngừng rèn luyện. biểu tượng tinh thần của mình Đây mới. chính là yếu tố giúp bạn trở nên tài. giỏi xuất chúng và vượt trội hơn. vậy thì chúng ta sẽ ứng dụng luyện tập. có chủ ý và cuộc sống như thế nào ở đây. tác giả đã nghiên cứu rất nhiều trường.

Hợp thành công của những nhân vật kiệt. xuất và phát hiện ra rằng thông thường. cách để họ trở nên xuất sắc sẽ thông qua. 4 giai đoạn bạn có thể ứng dụng 4 giai. đoạn này và trong chính cuộc sống của. mình giai đoạn đầu tiên đó chính là tạo. sự quan tâm những người kiệt xuất thì. ngay từ khi còn nhỏ khi vẫn còn là những. đứa trẻ trong độ tuổi khám phá thế giới. thì họ đã được cha mẹ anh chị hay là. người thân truyền cảm hứng định hướng. cho họ hướng đến một cái gì đó và họ sẽ. bắt đầu luyện tập nói như là một trò. chơi đây chính là bước khởi đầu để khơi. dậy đam mê trong họ còn đối với chúng ta. những người mà đã bước qua giai đoạn của. tuổi thơ ấu thì sao ở đây thì bạn hoàn. toàn có thể vận dụng điều này với con. cái của mình cũng như là cho chính bản. thân bạn bằng cách là chúng ta sẽ khơi. dậy sự hứng thú tới một kỹ năng một năng.

Lực nào đó và bạn nên nhớ rằng tất cả. những đam mê nó đều xuất phát từ những. thứ mà chúng ta thực sự rất thích làm. giai đoạn 2 trở nên nghiêm túc một khi. mà bạn đã tìm ra điều mà mình hứng thú. thì chúng ta sẽ tự nhiên tiếp nhận sự. rèn luyện ở giai đoạn này sự hỗ trợ động. viên của cha mẹ và giáo viên nó rất quan. trọng đối với sự tiến bộ của trẻ còn đối. với chúng ta thì bạn cần tìm cho mình. một người thầy để luôn cập nhật phản hồi. cho bản thân và cũng như phần mình đã. nói ở trên Nếu mà bạn không có một người. thấy bên cạnh thì hãy tự tìm cách nào đó. để tự phản hồi trong suốt quá trình mà. bạn Luyện tập giai đoạn thứ ba đó là tập. trung toàn lực Nói chung thì những người. xuất sắc thường đầu tư rất nhiều ở độ. tuổi 12 13 hoặc là 15 16 ở giai đoạn này. họ thường tìm nền giáo viên huấn luyện. viên để họ không ngừng cải thiện nâng.

Cao kiến thức hay là kỹ năng của mình và. có lúc không chỉ bản thân họ dốc toàn. tâm toàn ý mà ngay cả người nhà của họ. cũng phải đầu tư rất nhiều tiền bạc tinh. thần cùng với họ vậy thì đối với bản. thân chúng ta thì sao giai đoạn này là. bước mà bạn phải tập trung toàn bộ sức. lực tinh thần cũng như là thời gian của. bạn vào một việc mà chúng ta muốn cải. thiện và giai đoạn cuối cùng đó là khai. thác sáng tạo. sau khi mà bạn đã đạt được một trình độ. cao nhất thì chúng ta phải bắt đầu không. ngừng sáng tạo và đổi mới nó cũng giống. như là việc chúng ta luôn luôn phải trau. dồi thêm cho mình những biểu tượng tinh. thần mới trong ta. rồi Trên đây là những gì mà mình đã tóm. tắt tinh gọn nhất từ Cuốn sách này mong. rằng là nội dung video ngày hôm nay ít. nhiều sẽ khơi dậy trong bạn một niềm tin. cũng như là truyền đạt đến bạn một.

Phương pháp để bạn có thể sẵn sàng trở. thành một người giỏi một người xuất sắc. trong một lĩnh vực hay là một kỹ năng. của chính mình và bạn cũng đừng quên tìm. và đọc cuốn sách này để hiểu nó một cách. sâu hơn nữa cuối cùng thì mình xin kết. thúc bài chia sẻ ngày hôm nay bằng những. từ khóa như sau đầu tiên hãy khơi dậy. đam mê trong Bạn hãy khơi dậy một công. việc một kỹ năng một năng lực nào đó mà. bạn thực sự yêu thích và sau đó áp dụng. nguyên tắc 3S trong cuốn sách này tập. trung phản hồi và sửa chữa Cuối cùng thì. hãy luôn nhớ rằng stay hungry. luôn luôn rèn luyện phát triển trau dồi. biểu tượng tinh thần của bạn và cuối. cùng thì chúc tất cả chúng ta thoát khỏi. sự ngưng trệ trên con đường mà mình lựa. chọn Cùng với đó Chúc bạn có một năm mới. tìm ra được việc quan trọng nhất để có. thể luyện tập có chủ ý trở nên tài giỏi.

https://youtu.be/C5UDsNOEv4QBí quyết từ bình thường trở nên tài giỏi | Sách PEAK: Secrets from the New Science of Expertise

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với brother kênh chia sẻ kiến thức. phát triển toàn diện bản thân qua các. cuốn sách hay hôm nay thì