Loại bỏ tận gốc bệnh trì hoãn I Sách The Willpower Instinct, End Procrastination Now- Readervn

Review

Loại bỏ tận gốc bệnh trì hoãn I Sách The Willpower Instinct, End Procrastination Now- Readervn

Xin chào mừng các bạn đã đến với Paris. kênh chia sẻ kiến thức kỹ năng sống và. phát triển bản thân Hi vọng những kiến. thức được đúc kết từ

Loại bỏ tận gốc bệnh trì hoãn I Sách The Willpower Instinct, End Procrastination Now- Readervn

Xin chào mừng các bạn đã đến với Paris. kênh chia sẻ kiến thức kỹ năng sống và. phát triển bản thân Hi vọng những kiến. thức được đúc kết từ những cuốn sách hay. và kinh nghiệm tích lũy của bé Reventon. sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích và. cảm hứng trong cuộc sống. Em có phải khi bạn đang xem video này. vẫn còn rất nhiều việc chưa làm 20 bài. tập mấy ngày nữa phải nộp mà vẫn chưa. động bút bao có tháng sắp đến their life. mà vẫn chưa bắt tay vào làm sắp đến ngày. bị cắt điện nước rồi mà vẫn chưa đóng. tiền hay có cuốn sách quyết tâm phải đọc. từ tháng trước mà tháng này một trang. vẫn chưa đủ tới đầu năm khí thế đặt ra. một loạt mục tiêu nhưng gần hết năm tới. nơi mà vẫn còn nhiều điều chưa thực hiện. có nhiều khi chúng ta biết rõ có những. việc rất quan trọng phải làm nhưng lại. thích chọn làm những công việc không gấp.

Giúp hãy những thứ mang tính giải trí. cao để làm trước Ví dụ như lướt Facebook. chơi game hay cái phim dài tập rồi chẳng. thấy hay biết nhiều giờ đồng hồ đã trôi. qua và cả ngày hôm đó vẫn chưa làm được. gì chỉ khi bị đất like dí sát nút chúng. ta mới chịu đi làm thậm chí là thức. khuya để cho kịp Và tất nhiên kết quả. đem lại thường không như ý. và tôi tin chắc rằng trong cuộc sống. không ít người trong chúng ta đều từng. trải qua tình trạng như trên đó chính là. chỉ hoãn trì hoãn không phải là bệnh. nhưng còn khó chữa hơn cả bệnh có một. nghiên cứu khảo sát cho thấy có tới 25. phần trăm người làm công sở đang lãng. phí thời gian chỉ vì trì hoãn nhưng thật. đáng lo ngại thay hầu như ai trong chúng. ta cũng nghĩ rằng bản thân mình nằm. trong 25 phần trăm số đó Tại sao chúng. ta lại hay chứng khoán như vậy Làm thế.

Nào để chúng ta có thể chấm dứt hoàn. toàn căn bệnh này để cuộc sống của chúng. ta trở nên thú vị hơn có nhiều thời gian. nghỉ ngơi giải trí và hoàn thành công. việc tốt hơn mà không phải chịu sự dằn. vặt khó chịu của việc trì hoãn. từ hôm nay Tết rồi về xin sẽ kết hợp hai. cuốn sách là từ winter’s instic và cuốn. sách and press International. để chia sẻ với các bạn cách trị tận gốc. thói quen trì hoãn. trì hoãn là một thói quen hay dời lại. việc quan trọng cần phải làm khi trì. hoãn chúng ta thường hay có một tâm lý. bị kích thích chuyển hướng sự chú ý sang. những thứ không góp và những thứ mang. tính chất giải trí Nhưng bạn có biết. không Nguyên nhân sâu xa khiến chúng ta. hoàn toàn mất kiểm soát và dung túng cho. bạn thân được tiêu khiển nó lẽ xuất phát. từ chính danh bậc sinh của chúng ta. cho não bộ của chúng ta thích làm những.

Việc đem lại niềm vui tức thời khi đứng. trước hai sự lựa chọn Một là phải lý. tính làm những việc quan trọng để sau. này đã được một lợi ích lớn hay là lập. tức vui trước đã thì bộ não của chúng ta. sẽ chọn lựa chọn số 2 là bởi vì đứng. trước lựa chọn Thứ hai chúng ta có cơ. hội được vui tức thì lúc này não bộ của. chúng ta sẽ tiết ra dopamine và Dell. nhìn sẽ kích thích chúng ta tiếp tục. hưởng thụ niềm vui trước mắt. Ừ từ xa xưa tổ tiên của chúng ta sinh. sống chủ yếu là để săn bắt kiến thức ăn. chiến đấu và bỏ chạy để Sinh Tồn thì chỉ. cần trước mắt được ăn no là vui rồi sau. này như thế nào thì cũng không cần quan. tâm trong quá trình loài người tiến hóa. thì Zen Tìm kiếm niềm vui tức thì này. vẫn di chuyển đến nay khiến con người. hiện đại trở thành nô lệ của haussmann. vì thời buổi bây giờ có quá nhiều thứ.

Vui tiêu khiển xuất hiện tràn lan kích. thích chúng ta càng khiến chúng ta khó. lòng cưỡng lại hơn. stay ở nhà triết học tâm lý học người. Pháp có một câu nói vô cùng nổi tiếng mà. khiến chúng ta cần phải ngẫm nghĩ đó là. mục tiêu sống của đại đa số chúng ta là. càng ít động não càng tốt trong cuốn. sách thay đổi khi bí quyết thay đổi trở. nên khó khăn có nói trong bộ não của. chúng ta luôn tồn tại 2 phần thứ nhất là. con voi tượng trưng cho cảm xúc và thứ. hai là người cưỡi voi đại diện cho lý. trí bình thường người cưỡi voi sẽ điều. khiển được con voi nhưng khi con voi. muốn làm việc khác thì người cưỡi voi bé. nhỏ rất khó khống chế được con voi to. lớn Em hãy tưởng tượng bạn đã tự nhủ bản. thân quyết tâm dậy sớm để giải quyết. công việc đang gần tới their life Nhưng. đến sáng báo thức tính hỏi lý trí và cảm.

Xúc của bạn đang vật lộn lẫn nhau Khi. bạn cắt báo thức vào mục tiết là lúc lý. trí của bạn bị con voi cảm xúc khổng lồ. đè bẹp hoàn toàn cá voi và người cưỡi. voi đều rất lười nếu như không Nhận được. đủ mệnh lệnh mạnh mẽ từ bạn chúng sẽ. quen với chế độ lái tự động có nghĩa là. làm theo những thứ gì đã là thói quen. trì hoãn thực chất đến từ việc chúng ta. để bản thân đi theo thói quen tự lái mà. không muốn thay đổi có rất nhiều người. đưa ra phương pháp được khắc phục thói. quen trì hoãn Ví dụ như Lập kế hoạch mục. tiêu trừ khử những kẻ gây phiền nhiễu. thay đổi Môi trường yên tĩnh những. phương pháp đó đều rất hay Tuy nhiên đa. số chúng ta khi nhằm đưa ra hành động để. giải quyết sự trì hoãn trước mắt về lâu. về dài bạn sẽ khó mà kiềm chỉ được ở Mỹ. có lẽ bạn chưa thực sự hiểu được cách. khống chế con voi cảm xúc và điều khiển.

Người cưỡi voi tức là lý trí trong bạn. anh muốn loại bỏ hoàn toàn sự trì hoãn. bạn cần phải trị tận gốc của vấn đề gốc. rễ ở đây là phải đi giải quyết từ ba. khía cạnh đó là nhận biết cảm xúc và đến. hành động của bạn. đầu tiên nếu như bạn không thể nhận biết. về tình trạng trì hoãn của bạn thì sẽ. rất khó để có thể điều khiển được lý trí. người cưỡi voi trong bạn tác giả của. cuốn sách Twin Towers in thik đưa ra một. phương pháp rất hay đó là mô hình abcde. để nhìn nhận rõ sự trì hoãn của bản thân. a a là viết tắt của Active định event. tức nghĩa là chỉ sự việc xảy ra B viết. tắt của Paris là chỉ cách nhìn nhận của. bạn về việc đó C có nghĩa là khi sự quần. sịp ý nghĩa là kết quả D có nghĩa là. building in National live nghĩa là nhìn. nhận lại bê thay đổi lại cách nhìn nhận. anh và em feke ý nghĩa là cải thiện.

Chúng. cho ví dụ như là A là bạn đang có một. cái báo cáo 3 ngày nữa phải nộp và b là. bạn nghĩ là hôm nay mới là ngày đầu tiên. nên để mai làm cũng được và C kết quả là. chỉ có một ngày làm nên báo cáo của bạn. không được tốt bình thường kẻ thù trì. hoãn sẽ khiến bạn chỉ dừng lại ở c Bạn. có thể mua cùng buồn bã và trách móc bản. thân họ có thể sẽ tìm cách tự an ủi mình. chỉ có một ngày dù sao thì mình cũng đã. cố gắng hết sức rồi Tuy nhiên Sự trách. móc chỉ làm bản thân thêm mất tự tin còn. tư duy viện cớ sẽ là hiểm họa tạo nên. thói quen xấu cho bạn thói quen đồ lỗi. là không chịu thay đổi để bứt phá bạn. buộc phải đưa bản thân đi đến đê nhìn. nhận lại ở đây không phải nhìn nhận lại. a việc này khó quá hai việc này chán quá. mình phải làm việc khác mà nhìn lại bê. xem xét lại cách nhìn nhận của bạn các. bạn Hãy tự hỏi xem tại sao mình lại phải.

Để đến ngày thứ hai mới làm. Ừ tôi còn nhớ khùng mà mình học cấp 2 có. một năm tình hình học tập của tôi vô. cùng sa sút đến nỗi mà bị mời phụ huynh. lên trường nguyên nhân học kém lúc ấy. chủ yếu là vì tôi luôn trì hoãn tan học. về nhà tôi thường chơi trước rồi mới học. sau khi mà chuẩn bị đi ngủ thì tôi mới. bắt đầu lôi sách vở ra học có nhiều khi. không làm kịp thì sáng mai sẽ đến lớp. chép bài của bạn trong khi đó em gái của. tôi lúc ấy mới học lớp 4 thôi mà tan học. về Bạn đến cửa nhà rủ đi chơi ấy nhảy. dây cho búp bê nhiều chó hấp dẫn thế mà. nó nhất quyết phải làm xong bài tập rồi. mới đi chơi thế là tôi nói xong ngoan. với ham học thế thì không ngờ nó trả lời. với tôi là không Em không có yêu học đâu. Đây là nhiệm vụ của em thôi Và em phải. làm xong thì chơi mới cảm thấy thoải mái. được. Ừ đúng vậy Tại sao chúng ta không hoàn.

Thành trước để mà tận hưởng trọn vẹn cái. giây phút thư giãn. khi ngẫm lại thì quạt thực hành động của. em tôi một đứa ngốc mới lớp 4 nhưng lại. có thể đáp ứng hoàn toàn mô hình abcde. này một đứa ngốc lớp 4 có thể suy nghĩ. được như vậy và làm được thì tại sao tôi. và bạn không làm được. ở khía cạnh thứ hai là về mặt cảm xúc. đừng để con voi cảm xúc đè bẹp và hãy. trở thành người cưỡi nó Xét cho cùng thì. trì hoãn không nằm ngoài ba trường hợp. sau. ở trường hợp thứ nhất lo lắng làm không. tốt nên cứ mãi không muốn hành động hoặc. là bạn tự nhiều bản thân để phải chuẩn. bị tốt đã rồi mới hành động Ví dụ như. bạn tham gia một cuộc thi hát hay là nói. trước đám đông thực chất Cảm Xúc lo lắng. của bạn đến từ chủ nghĩa Hoàn Mỹ. ông chủ nghĩa Hoàn Mỹ ở đây không phải. là sự theo đuổi Toàn Mỹ mà là bạn luôn. quá để tâm đến những gì người khác nghĩ.

Về mình Bạn muốn giữ hình ảnh hoàn hảo. của bản thân trong mắt mọi người nên vì. thế mặt sợ thất bại của chần chừ không. làm nhưng tôi phải nói với bạn một sự. thực rằng trên thế giới này không có quá. nhiều người để ý đến bạn đâu Chỉ có bạn. là quan tâm đến sự thể hiện và thể viện. của bạn mà thôi Có một câu nói rất hay. đó là hoàn thành còn tốt hơn cả hoàn mỹ. hãy bắt tay vào làm và hoàn thành nó đi. đã Nó còn tốt hơn việc là cầu toàn rất. nhiều sự thật là càng muốn hoàn mỹ thì. kết quả lại càng vệ chính vì thế chúng. ta phải khống chế được cảm xúc lo lắng. sợ thất bại của bạn và lập tức hành động. ở trường hợp thứ hai bạn chỉ hóa là bởi. vì bản chất công việc quá khó so với. năng lực của bạn hoặc là việc đó tốn rất. nhiều thời gian và công sức khiến bạn. khó bắt tay vào làm ngay ví dụ như việc. sáng tác một nội dung gì đó chẳng hạn.

Đối mặt với một việc có tính từ cách lớn. cảm xúc của chúng ta thường là lo âu. nhiều khi dẫn đến căng thẳng stress. không phải là chúng ta không muốn làm mà. Làm không ra như người ta vẫn nói mọi. con đường đều dẫn đến thành rom làm việc. gì thì cũng có nhiều đường đến thành. công nhiều phương pháp để giải quyết chỉ. là bạn muốn hay không mà thôi. Có lẽ thứ quan trọng nhất có thể khiến. bạn Chiến Thắng trở ngại từ cảm xúc lo. âu làm bạn trì hoãn này đó chính là động. lực sau khi trì hoãn những việc làm khó. thực chất là lúc ấy bạn chưa đủ động lực. hãy nghĩ rằng việc bạn làm là có ý nghĩa. với bạn trước đã thì mới có thể bắt tay. vào hành động được bạn có để ý thấy. không khi mà bạn trì hoãn đến giây phút. cuối cùng không thể nào từ chối được. công việc ấy nữa bạn vẫn hoàn thành nó. thôi Có lẽ bạn sẽ không thì nó quá khó.

Như bạn nghĩ nữa vậy thì hãy cho mình. thêm động lực và bắt tay vào làm ngay. ở trường hợp Thứ Ba bạn chỉ hoãn là vì. công việc đó không quá thu hút bạn khiến. bạn thiếu động lực hiện ví dụ như bạn. biết rõ là học sách có ích nhưng mà vẫn. chưa chịu đọc biết rõ là bản thân béo. quá mập quá mà vẫn chưa làm thẻ tập gim. đối mặt với sự trì hoãn kiểu này cảm xúc. của chúng ta thường là thờ ơ và chán nản. nó khiến chúng ta sinh lười biếng nếu. như bên trên bạn thấy cho mình là thứ. đáng sợ như thế nào nếu mê hoặc bộ não. của chúng ta khiến chúng ta đi tìm kiếm. niềm vui tức thì thì mặt khác nó cũng vô. cùng đáng yêu nếu như bạn thực sự biết. vận dụng nó thì nó sẽ giúp cuộc đời của. bạn trở nên thú vị hơn chẳng hạn như ban. đầu bạn không thích việc đọc sách nhưng. lại thích nghe nhạc thích ngồi tiệm cà. phê thư giãn Hãy kết hợp chúng lại với.

Nhau nhạc và môi trường hay ho sẽ khiến. bộ não của chúng ta Tuyết rơi nhiều đó. của mình hơn từ đó hoàn thành việc đọc. sách sẽ trở nên nhanh hơn. Em hãy kết hợp những thứ có thể khiến. bạn kích thích ra nhiều đa phần mềm với. công việc mà bạn không mấy hứng thú bạn. sẽ thấy nhiệm vụ không mấy vui vẻ có lẽ. lại rất thú vị. sau khi chúng ta nhận biết được tình. hình trì hoãn của bạn hiểu được cảm xúc. trong bạn thì bước cuối cùng chúng ta. phải hành động. Ừ tôi vẫn thường nói với học sinh của. tôi là muốn thành công thì phải đã thông. tư tưởng chỉ khi bạn nhận thức đúng về. tình trạng trì hoãn của bạn không chế. được cảm xúc thì bạn mới có thể đi đến. hành động đúng Chiến Thắng trì hoãn ở. bước cuối cùng là loại bỏ hoàn toàn. những thứ khiến bạn phân tâm vì một thời. gian mà không ai làm phiền ta hết các. thông báo sử dụng công cụ như là Farmers.

https://youtu.be/Huyo8FRiK2kLoại bỏ tận gốc bệnh trì hoãn I Sách The Willpower Instinct, End Procrastination Now- Readervn

Xin chào mừng các bạn đã đến với Paris. kênh chia sẻ kiến thức kỹ năng sống và. phát triển bản thân Hi vọng những kiến. thức được đúc kết từ