Dọn sạch tâm hồn, khởi động năm mới Miki Radio Readervn

Review

Dọn sạch tâm hồn, khởi động năm mới | Miki Radio | Readervn

Khi. thời gian trôi nhanh như gió cuốn đi vào. năm Nhâm Dần đã bắt đầu rồi trong năm. qua ai cũng đã từng trải qua những. khoảnh khắc khó quên trong đời có thêm. những hiểu biế

Dọn sạch tâm hồn, khởi động năm mới | Miki Radio | Readervn

Khi. thời gian trôi nhanh như gió cuốn đi vào. năm Nhâm Dần đã bắt đầu rồi trong năm. qua ai cũng đã từng trải qua những. khoảnh khắc khó quên trong đời có thêm. những hiểu biết về cuộc sống về sự đời. có thể năng vừa qua bạn đã cảm thấy mệt. mỏi vì ai đó hoặc vì điều gì đó Có thể. bạn cũng đã trải qua những gian khổ mà. người khác không thể nào tưởng tượng. được vậy thì sang năm mới đã đến lúc. chúng ta phải gói ghém những muộn phiền. buông bỏ những việc này và Gạt đi những. nỗi buồn đã qua để cuộc sống dễ dàng. tiến về phía trước. ừ ừ. ở. nhà văn vĩ đại của nền văn học Anh Quốc. chia li ti cân Star từng nói cuộc sống. Không Bao Giờ tốt như bạn nghĩ cũng. không bao giờ xấu như bạn nghĩ. Em hãy học cách để bản thân dọn sạch tâm. hồn bỏ qua mọi thứ trong quá khứ điều. chỉnh lại tâm thế của bản thân và bắt. đầu lại từ đầu à.

Cho. người xưa có câu thiên hạ buổi vô sự. sung nhân tự nhiễu chi trên đời vốn. chẳng có chuyện gì chỉ do người ngu tự. đặt chuyện nhiều khi Hầu hết những rắc. rối trong cuộc sống thực sự lại là do. bản thân tự gây ra vì cuộc đời luôn có. vô vàn gian khổ và ai cũng phải trải qua. những khó khăn nếu lúc nào ta cũng tập. trung và những muộn phiền này chỉ khiến. cho cuộc sống ngày càng thêm mệt mỏi. trong phần đời còn lại hãy học cách giải. tỏa những muộn phiền đừng giữ những điều. không vui trong lòng đừng lãng phí năng. lượng của mình cho những điều khó chịu. hãy dành thời gian của bạn cho những. người và những điều đáng giá cuộc sống. ác sẽ dễ dàng hơn. mình từng đọc một câu chuyện vào thời cổ. đại có một thương nhân mặc dù rất giàu. có như ngày nào cũng chất chứa phiền. muộn anh ta cau mày Có một hôm nọ Anta. lên chùa để xin lời khuyên nhà sư mới.

Hỏi anh ta rằng có phải anh luôn gặp. nhiều phiền muộn trong cuộc sống của. mình không thương nhân trả lời Vâng tôi. lo lắng cho công việc kinh doanh hàng. ngày của mình có lúc tôi lo lắng việc. làm ăn không được tốt có lúc thật bực. mình vì giá muối lên xuống thất thường. nhà sư gật đầu không nói gì đưa anh ta. do một chỗ không người và ra lệnh đốt. một đống lửa lên nhà sư chỉ vào đống lửa. và hỏi anh nhìn ngọn lửa này nó đang bắt. đầu cháy nhưng nó đã có khói chưa thương. nhân trả lời ngay dù tôi chưa nhìn thấy. rõ nhưng quả thật là có khói. nghe câu trả lời của anh nhà sư im lặng. tiếp tục cho người đem đúng cùi ước tới. châm lửa rồi hỏi lại hiện tại khói đang. cuồn cuộn vậy có được không thương nhân. biển trả lời Dù ngọn lửa còn nhỏ nhưng. chắc chắn là có. hạnh phúc là lừa Rắc Rối là khói lửa Ừ. thì cũng sẽ có khói khói dày đến mấy thì.

Vẫn phải có lừa đây chẳng phải là cuộc. đời sao một bên là bằng lửa một bên bốc. khói Đúng vậy cuộc sống của mỗi người. giống như đóng cùi này vừa không ngừng. phải giải quyết vấn đề vừa phải luôn đối. mặt với những rắc rối mới nếu biết cuộc. sống đã là như vậy thì tại sao chúng ta. lại để bản thân bị cúm về những muộn. phiền suy cho cùng trên đời này không có. thứ gì đáng để lo lắng cả giống như Đức. Phật đã dạy một niềm buông xuống vạn. việc ung dung chỉ bạn để mọi phiền não. trong năm cũ vẻ không chúng ta mới có. thể có được tư Thái tốt hơn mà đối mặt. tiến bước đến chặng đường mới trong cuộc. sống à. ở. trên mạng có một câu hỏi trắc nghiệm quả. sâu thì là một cảm giác như thế nào Một. người đã trả lời giống như trong lòng ẩn. chứa một ngọn lửa cuộc sống kiểu này. không hề dễ dàng Thật vậy trong năm qua. chúng ta đã trải qua rất nhiều thứ khiến.

Bản thân cảm thấy vô số nỗi đau nhiều. người vì vậy mà rơi vào cảnh điêu đứng. nhưng cũng có người tái sinh từ đống tro. tàn sự thật là chúng ta không phải đang. chiến đấu với cuộc sống mà hầu hết những. nỗi đau trong cuộc sống chỉ là ta đang. cạnh tranh với ta. anh cũng giống như nhiều người thích đổ. lỗi cho sự thất bại của bản thân kỳ vọng. và bản thân quá cao nhưng mọi thứ lại. phản tác dụng cuối cùng rơi vào tình. trạng đau đớn và tự trách bản thân nhưng. cuộc sống vốn là một quá trình không. ngừng để chúng ta lựa chọn và từ bỏ. nhiều khi những gì mà bạn cho là đáng để. kiên trì để chúng ta cố chấp theo đuổi. thực ra cũng chỉ là một trải nghiệm. trong cuộc sống Chính vì thế hãy cho. những nỗi đau về con số 0 và học cách. hòa giải với bản thân Đây mới là cách để. bạn yêu lấy chính mình. khi một người cảm thấy cuộc sống của.

Mình quá đau khổ anh ta tìm đến một. người bạn để giãi bầy nghe xong câu. chuyện của bạn mình người bạn sắc một. chút muối và ly nước và nói Cậu uống hết. ly nước này được không anh bạn nhấp một. nhụy sau đó cau mày nói lúc này mặn quá. sau đó người bạn sắc một lượng muối. tương tự và bình nước lớn và Ừ lần này. cậu thấy thế nào nước có còn mặn không. anh ta lắc đầu tỏ ý không hề mặn người. bạn cười và nói nỗi đau của con người. sống như muối bỏ bình cậu cho nó vào vật. chứa nào nó sẽ cho cậu cảm giác như thế. những nỗi khổ của cuộc đời khi chúng ta. trực tiếp đối mặt và buông bỏ nó cuộc. sống sẽ có nhiều điều bất ngờ hơn giống. như một câu thoại trong phim Bá Vương. Biệt Cơ con người à Cuối cùng cũng phải. tự mình Tác Thành cho mình Đường đời còn. dài đừng nhốt mình trong nơi đau khổ. đừng để mình rơi và những khúc mắc của.

Quá khứ trong năm mới đừng cố chấp với. bản thân Hãy thoát ra khỏi những chấp. niệm của chính mình Chỉ khi học được. cách cho những đau khổ của quá khứ thành. con số không bạn mới có thể bắt đầu đối. xử tốt với chính mình à. khi. cựu thủ tướng Anh ross là một người. thích đóng cửa một lần ông ấy đi dạo. trong vườn với một người bạn và người. bạn đó hỏi tôi vẫn luôn tò mò anh luôn. đóng chặt các cánh cửa anh có thực sự. cảm thấy cần thiết phải Đóng hết cửa Hay. Không cho trả lời tất nhiên bất cứ khi. nào tôi đóng cửa Tôi đang thực sự khép. lại mọi thứ từ quá khứ cho dù đó là. thành tích hay là sai lầm tôi đều cho. chúng ở ngoài cửa sau đó tôi cảm thấy. như có thể bắt đầu lại tất cả. có thể bạn đã làm được nhiều việc và đạt. được nhiều điều trong năm cũ nhưng vẫn. cảm thấy chưa Đúng như mong muốn của. mình thực tế con người ta sẽ luôn có.

Những hối tiếc trong cuộc đời và những. việc dang dở đó rồi sẽ có lúc được hoàn. thành nó không phải vào lúc này thì sẽ. là lúc khác và cũng có thể là một hoàn. cảnh khác anh theo đuổi sự hoàn hảo. trong mọi việc chỉ tạo thêm áp lực Không. cần thiết cho bản thân và khiến tự mình. hao mòn nội tâm Vậy nên hãy Học cách. buông bỏ và giảm dứt khoát khép lại. những điều bạn không cam tâm trong quá. khứ để giây phút của hiện tại mới thực. sự là sống là ung dung là tự tại A. ở trong cuốn sách the book of tea của. okakura kakuzo. có một câu chuyện về vị Trà Sư relacore. là người ảnh hưởng đến trà đạo của Nhật. Bản được ghi lại rằng sau khi con trai. mình dọn dẹp sân xong Trà Sư thấy con. mình dọn còn rất bừa bộn nên đã yêu cầu. dọn dẹp lại cậu con trai rất khó hiểu. video này cậu cảm thấy mình đã dọn dẹp. sạch sẽ không tì vết Tại sao bố lại nói.

Điều này nhưng cậu vẫn dọn dẹp lại theo. yêu cầu của bố sau khi dọn dẹp cậu con. trai gọi bố bố con quét dọn lại rồi mới. thấy là ngày sạch sẽ không bị Trà Sư lại. nói quét dọn Thêm Lần Nữa và cuối cùng. người con trai Dọn đến 3 lần và ngay cả. những chiếc đèn đá Đã lâu không sử dụng. cũng được lau chùi sáng bóng nhưng vì. Trà Sư vẫn không hài lòng đây không phải. là dọn dẹp mà là sạch sẽ ngay lập tức. ông đi đến dưới gốc cây lắc mạnh duy trì. và những chiếc lá trên mặt đất và nói. con à con phải nhớ dọn sân không chỉ là. một mực muốn làm sạch mà còn là theo. đuổi cái đẹp và sự tự nhiên. làm mọi thứ để theo đuổi sự hoàn hảo. nhưng đừng quá khắt khe chỉ vì hoàn hảo. mà Phước là bản thân không chỉ làm trái. lại với quy luật tự nhiên mà còn khiến. cho chúng ta ngày càng xa rời với cuộc. sống hơn trong cuộc sống nhiều người.

Luôn so đo quá khứ và luôn Vì những việc. tạm thời làm không tốt mà cảm thấy không. can tâm nhưng cuộc sống vốn là không. hoàn hảo và luôn có những khoảng trống. trong mọi thứ vì vậy có rất nhiều việc. không nên bắt ép bản thân cứ để thuận. theo tự nhiên em mới là kết quả tốt nhất. như có người vẫn nói việc gì chưa hoàn. thành thì tiếp tục làm thôi Đừng suy. nghĩ quá nhiều buông bỏ sự quan tâm. buông bỏ mọi chấp niệm sống cho hiện tại. mới là phần thưởng tốt nhất trong cuộc. sống. có. những chính tả đang theo dõi và lắng. nghe video ngày hôm nay có lẽ bạn cũng. đã từng trải qua những tổn thương và đau. đớn của Năm Cũ phải không Nhưng quá khứ. đã qua đi và chúng ta không cần phải. rằng một mình với nó nữa hãy trân trọng. hiện tại để sống tốt cho tương lai Sở dĩ. cuộc sống luôn tồn tại khả năng vô hạn. chính là bởi vì mỗi chúng ta đều không.

https://youtu.be/s2BDd-YvQtADọn sạch tâm hồn, khởi động năm mới | Miki Radio | Readervn

Khi. thời gian trôi nhanh như gió cuốn đi vào. năm Nhâm Dần đã bắt đầu rồi trong năm. qua ai cũng đã từng trải qua những. khoảnh khắc khó quên trong đời có thêm. những hiểu biế