Mỗi người cô đơn, trong mình đều có một sự tao nhã Sách The Elegance of the Hedgehog

Review

Mỗi người cô đơn, trong mình đều có một sự tao nhã | Sách The Elegance of the Hedgehog

Năm 2006 Giới Văn Trung pháp vốn Im ắng. đã lâu bỗng sôi sục hẳn lên vì sự xuất. hiện của một cuốn sách 2 năm 2 triệu. bảng 30 tuần liên tiếp nằm trong dan

Mỗi người cô đơn, trong mình đều có một sự tao nhã | Sách The Elegance of the Hedgehog

Năm 2006 Giới Văn Trung pháp vốn Im ắng. đã lâu bỗng sôi sục hẳn lên vì sự xuất. hiện của một cuốn sách 2 năm 2 triệu. bảng 30 tuần liên tiếp nằm trong danh. sách bàn chải được tái bản tới 50 lần. Đoạt 3 giải thưởng trong và ngoài nước. khiến một tác giả vô danh nổi tiếng khắp. thế giới tờ báo người Paris đã vinh danh. đây là cuốn tiểu thuyết quốc dân và đó. chính là cuốn sách sự tao nhã của Nhím. được viết Bởi nhà văn moria Burberry. sau khi nó trở nên phổ biến tác giả đã. rất kinh ngạc về cuốn sách của mình được. độc giả yêu thích đến vậy bởi vì câu. chuyện kể trong đó thoạt nghe thì thực. sự Đâu có tao nhã cho lắm nhân vật chính. là Jenny một người phụ nữ trung niên 54. tuổi bà ấy trông xấu xí lưng hơi gù lúc. nào nhìn cũng hung dữ như mụ phù thủy. độc ác trong truyện cổ tích bà không có. con gái bên cạnh cuộc sống sinh hoạt.

Hàng ngày của bà dựa vào việc canh giữ. cổng một khu dân cư cao cấp để kiếm sống. có một nhân vật khác đó là cô bé Panama. 12 tuổi cô bé này sinh ra trong một gia. đình giàu có nhưng luôn có ý định kết. thúc cuộc đời của mình một người thân. phận thấp hèn một người giàu sang cao. quý một người giữ cổng làm thuê còn một. người là tiểu thư đài các hai con người. họ dường như không có điểm giao nhau ấy. thực chất lại tồn tại một liên kết chặt. chẽ một câu chuyện kể như vậy nó không. thể gọi là hay nhưng lại có thể nói lên. hết những nỗi khó khăn mơ hồ của con. người hiện đại bây giờ Suốt cuộc đời này. chúng ta nên sống như thế nào mới có thể. thong dong tao nhã đối mặt với sự mất. mát làm sao chúng ta có thể tái sinh. trong sự cô đơn. Murakami Haruki đã từng nói trưởng thành. là chiến đấu là tổn thương là lạc lõng.

Làm mất mát cùng cô đơn thế nhưng ta vẫn. phải tiếp tục mà sống. dường như chúng ta đang sống như một con. nhím chữa một cái gai nhọn ra ngoài chỉ. để bảo vệ trái tim mềm mỏng Cô Đơn của. riêng mình và dường như đi hết nửa chặng. đường đời chúng ta rồi sẽ thấy cuộc sống. thực sự sẽ đạt được tự do chỉ khi chúng. ta có thể bắt đầu biết cách hưởng thụ sự. cô đơn. Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với 3r version kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay tuần này mình xin gửi. đến bạn một chia sẻ mang tên Hóa ra mỗi. người cô đơn trong mình đều có một sự. tao nhã qua cuốn tiểu thuyết nổi tiếng. sự tao nhã của Nhím mời các bạn cùng. lắng nghe. trên đường đời ai cũng đều là lữ khách. cô đơn. nhân vật Granny làm công việc Gác cổng. suốt 27 năm tại một khu chung cư cao cấp. những con người sống trong đó toàn là.

Nhân vật địa vị học vấn cao trong xã hội. điều duy nhất làm nên bất đồng trong cái. không gian sang trọng ấy lại chính là. người phụ nữ Granny trông chẳng mấy tao. nhã với bề ngoài xấu xí và số phận bị. nghèo đói vùi dập từ khi còn nhỏ bà đã. luôn lạc lõng giữa mọi thứ xung quanh. Khi còn đi học và bị bạn học xa lánh bị. giáo viên coi thường khi lớn lên bà liều. lĩnh kết hôn với một người đàn ông lớn. tuổi thì bị cả gia đình ghét bỏ để rồi. và theo chồng đi làm người giữ cổng và. sống như một con chuột chui rúc trong. căn phòng chật hẹp. sau đó chồng bà bạo bệnh qua đời để lại. một mình Granny tồn tại cùng năm tháng. trong bóng tối cô đơn Ba Hàng ngày khom. người ngồi trước cổng nhìn mọi người ra. vào và ánh mắt đờ đẫn giống như một vật. trang trí lỗi thời bụi bặm trong góc. phòng chẳng ai chào hỏi bà Thậm chí còn.

Có người sống cả 10 năm cũng không hề. biết đến sự tồn tại của bạn. và ngược lại với số phận nghèo khổ này. còn có một con người kỳ quặc khác trong. khu dân cư đó là cô bé Panama. polamba có một gia đình rất đáng ghen tị. bố cô bé sắp trở thành đại biểu quốc hội. mẹ là tiến sĩ chị gái tốt nghiệp đại học. xuất sắc thế nhưng cuộc sống có vẻ bề. ngoài tưởng chừng rất hoàn hảo ấy lại lỗ. chỗ nhiều vết thù mẹ của baloma luôn. thích trích dẫn những câu nói nổi tiếng. trong bữa tối ngay cả khi bà không biết. ý nghĩa của những câu nói ấy là gì chị. gái tính tình kiêu ngạo vô cùng coi. trọng bản thân Bố của cô bé thì vốn là. một người cứng nhắc vô cảm mà cũng rất. hèn nhát cô bé này thì quá đỗi thông. minh thậm chí có thể coi như là một. thiên tài ở trường Paloma bị coi là một. kẻ khác loài và chẳng mấy ai hiểu được. những suy ngẫm triết lý độc đáo về cuộc.

Đời của cho bé trong giấc mơ boruma vẫn. luôn khao khát có một người bạn chơi. cùng nhưng thực tế thì chẳng được như. vậy. quauma Thực sự rất cô đơn. nhờ Ngôn ngữ học lý tiễn Lâm đã từng nói. trên đường đời ai cũng đều là lữ khách. cô đơn bạn có thấy không bất kể là ai. Nếu khác biệt hơn người đều có thể sẽ. khó được chấp nhận trên thế giới này. nhưng là do bản thân chúng ta có vấn đề. hai người khác không hiểu được ta mà. thôi. đâu ai có thể đi vừa giày của bạn đâu ai. bước được trên con đường bạn đang đi đâu. ai nếm trải nỗi vui buồn thay bạn. trên thế giới này thật khó để có được sự. đồng cảm tuyệt đối Bởi vì số phận mỗi. người khác nhau tư duy nhận thức thế. giới quan khác biệt là khoảng cách giữa. mỗi người. như nhà triết học katron đã nói mỗi. người đều là một hòn đảo trên biển Nếu. muốn phát triển chính mình thì phải đối.

Mặt với sự cô độc bạn càng khác biệt bạn. càng có ít bạn đồng hành bạn càng độc. đáo càng dễ bị bỏ rơi và bạn rồi cũng sẽ. ngẫm thấy câu nói của người xưa thật. đúng quy luật của thế gian là sinh tử. trong cô đơn làm gì có bạn đồng hành. bố mẹ là những người từng được coi như. siêu nhân vạn năng trong lòng chúng ta. nhưng giờ đây chẳng biết từ khi nào mái. tóc họ đã lấm tấm bảng mỗi khi ta Trưởng. thành thêm 1 tuổi cũng là lúc tiến gần. hơn tới cái ngày Vĩnh biệt họ hơn một. năm Bạn bè ngày xưa có thể hàn huyên đủ. thứ chuyện giờ đây đến nhắn tin còn sợ. làm phiền nhau càng lớn ta càng cảm nhận. rõ rệt thật chẳng dễ để tìm kiếm một. người thực sự có thể cùng nhau đồng hành. mãi mãi. và cuộc sống giống như buổi diễn tập. tiễn đưa ta Tiễn Người Đi rồi người lại. tiễn ta đi mọi người xung quanh đến rồi. lại đi nhưng có lẽ rất ít người thực sự.

Quan tâm đến bạn danh sách kết bạn trên. mạng xã hội ngày càng nhiều nhưng lại. chẳng có mấy ai nói những lời chân thật. với ta có những đêm ốm nặng co do là một. mình trên giường Có những ngày tủi hờn. trong công việc tìm mà chẳng thấy like. để tâm sự Trong vô vàn khoảnh khắc cuộc. sống cảm giác cô đơn mãnh liệt Nó ập đến. như cơn thủy triều tưởng chừng nó có thể. nuốt chửng bạn nhưng bạn cần biết rằng. cô đơn vốn là trạng thái bình thường của. cuộc sống như trang tử đã nói độc vãn. đọc lại một mình đến một mình đi nhưng. chung sống với chính mình mới là cái gốc. của đời mình náo nhiệt là lễ hội của. người khác còn cô đơn mới là tự do của. chính bạn. đối mặt với cô độc hoặc xù lông nhím. hoặc nhảy múa cùng. renny lùn béo ít học sống lủi thủi với. con mèo của mình Hàng ngày chỉ có làm. những việc lặp lại nhàm chán giữ cổng mở.

Cổng đóng cổng dọn vệ sinh và đưa thư. thỉnh thoảng thì giúp người khác quét. dọn căn hộ hoặc là đổ rác trong khu dân. cư sang trọng. người thân phận thấp bé không thể nào có. một cuộc sống thanh cao như các quý bà. trong mắt người ngoài cuộc sống của bà. quá đỗi nhàm chán cả ngày bật tivi xem. những bộ phim vớ vẩn thế nhưng mỗi khi. đóng cửa lại đó là một thế giới hoàn. toàn khác renny lấy một thanh socola đen. bẻ một mẩu nhâm nhi trong miệng vừa uống. trà vừa đọc sách căn phòng chật hẹp. nghèo khó của bạn chỉ có duy nhất một. phòng có cửa nhưng căn phòng ấy bà không. dùng để ngủ bà ngủ ở Chiếc Ghế gấp đặt. bên ngoài và Dùng Căn phòng đó để làm. phòng sách bên trong thì đặt đầy những. cuốn sách. Dù renny nghèo khó là vậy nhưng bà vẫn. tự tạo cho mình một thư viện Nhỏ bài. giống như một con nhím che lại con người.

Thật của mình chỉ đè người khác nhìn. thấy những gì họ muốn nhìn thấy Bởi lẽ. người ta vẫn nghĩ một người gác cổng thì. nên là một người như vậy và bằng cách. này khi quay trở lại sống là chính mình. bà mới có thể tự do không bị gò bó và có. thể tránh khỏi những phiền toái không. cần thiết. không ngần ngại ngụy trang giả vào ngu. ngốc thờ ơ và không bao giờ liên lạc với. bất kỳ ai ngoại trừ công việc cần thiết. chẳng ai ngờ bên trong căn phòng hay mở. tiếng tivi ầm ĩ ấy lại là cả một vùng. trời sách yên tĩnh nơi đó một tâm hồn. tao nhã và cao lớn có thể tự do bay lượn. Rainy lang thang trong thế giới nhỏ của. riêng mình tận hưởng sự cô độc tự do và. mãn nguyện nhưng thật không may không. phải ai cũng có thể sống khép kín như bà. giống như là nhân vật Paloma cô bé coi. sự cô đơn là kẻ thù lớn nhất và thẻ sẽ. chiến đấu với nó cô bé cố gắng nói.

Chuyện triết học với chị gái nhưng bị. cười nhạo cho là đầu óc của vấn đề cô bé. muốn hòa nhập với gia đình nhưng vô cùng. chán ghét và ghê tởm khi người thân. trong nhà bắt đầu khoe khoang đủ thứ với. nhau cô bé cùng mẹ đi mua sắm nhìn thấy. một đám quý bà Xếp hàng mua đồ hiệu hạ. giá cảm thấy bọn họ thật ngu ngốc và phù. phiếm cô bé đã cố gắng kết thân với các. bạn cùng lớp nhưng cuối cùng không ai. chơi thân với cô Panama người không được. chấp nhận cuối cùng biến mình thành kẻ. thù của sự cô độc bên trong cô bé nhỏ. tuổi này kỳ thực có một sự tinh tế và. mẫn cảm về thế giới nhưng vẫn có một sự. thẳng thắn và nghịch ngợm của một đứa. trẻ. cô bé sớm đã nhìn rõ bản chất cuộc sống. của lớp người thượng lưu và cả vận mệnh. của chính mình tôi đã sớm thấy cả phần. đời còn lại của mình sẽ bị nhốt trong. chiếc bể cá còn người lớn giống như.

Những con ruồi trên mặt bè đập vào mặt. kính đập tới đập lui cô bé cảm thấy đằng. sau sự sang trọng thanh tao của cuộc. sống giàu sang đó thực chất nó lại quá. hoang đường. polymar tuyệt vọng trước cuộc sống và. thế là cô bé quyết định lên kế hoạch tự. sát và đốt cháy căn hộ của bố mẹ và sinh. nhật thứ 13. renny và Paloma Hai người cùng cô độc. cùng lạc lõng giữa đám đông nhưng lại. hoàn toàn đi hai lối khác nhau một người. dùng cô đơn Để chữa lành bản thân một. người bị cô đơn dẫn đến cực đoan. giống như ly trà đã nói những người có. thể chịu đựng sự cô độc hoặc là thần. thánh hoặc là dã thú đối mặt với sự cô. đơn một số người đạt tất cả ý nghĩa của. cuộc sống lên người khác một khi thế. giới bên ngoài không đáp ứng được mong. muốn họ sẽ đau khổ của một số người thì. tìm cách hài lòng với hoàn cảnh ngay cả. khi không ai quan tâm đến họ họ vẫn có.

Thể sống một cuộc sống tuyệt vời một. mình chống lại sự cô đơn sợ hãi sự cô. đơn cố gắng tìm kiếm sự đón nhận từ bên. ngoài kết quả là chỉ có thể để bản thân. điên cuồng trong sự tuyệt vọng ngược lại. chỉ có sống như một tia sáng trong hang. đá của chính mình mới có thể tự soi rọi. vận mệnh tăm tối của bản thân chỉ bằng. cách hòa nhập Cô Đơn Vào trong cuộc sống. cô đơn mới có thể được tôi luyện thành. tấm áo giáp để chống lại gió Tuyết Cuộc. Đời. những người khiêu vũ được với cô đơn đều. mang trong mình sự tao nhã. một ngày nọ một cư dân mới chuyển đến. khu chung cư và sống ngay bên cạnh nhà. Panama ông kakuzo người Nhật Bản lịch. lãm khoảng 60 tuổi. kakuro gặp Rainy lần đầu tiên đã hết sức. kinh ngạc khi mà bà thản nhiên nói một. câu những người không may mắn đều bất. hạnh theo cách riêng của họ ông không. ngờ rằng một người phụ nữ lớn tuổi và.

Xấu xí này lại có thể nói những câu từ. cuốn sách kinh điển một cách dễ dàng thế. là với sự tò mò ông bắt đầu tiếp cận. Granny ông ấy mời renny đi ăn tối Xem. hòa nhạc triển lãm nghệ thuật và ranny. cũng vì ngưỡng mộ phong thái lịch sự tôn. trọng người khác của ông cho dù người đó. có hoàn cảnh như thế nào mà không còn từ. chối như trước kia nữa Nghe Randy Đánh. giá những bức tranh và bản nhạc nghe bà. ấy giải thích sự hiểu biết của mình về. văn học nghệ thuật và nhìn thấy bà ấy. nhàn nhã uống trà chiều cả cô dâu không. khỏi thốt lên một lời ngưỡng mộ bà thật. thanh lịch như một nữ hoàng. như khám phá ra một kho báu kakuzo nhiệt. tình khuyến khích haloma làm bạn với. Granny và cũng vì một lần tình cờ và. phòng của Randy halloma nhìn thấy trên. bàn của Granny đang đặt một cuốn sách về. tâm lý cô bé lập tức bị thu hút bởi cách.

Sống vô cùng đặc biệt của bạn sau vài. lần trò chuyện cô bé đã ngưỡng mộ Jenny. đến mức từ bỏ ý định phá hoại trước kia. sự thật đã chứng minh rằng Rainy không. phải là một bà già thô cạch trong mắt. mọi người mà là một người tử tế với. những suy nghĩ và trí tuệ tuyệt vời bài. rất ngại sự ồn ào nhưng lại sống thật. thanh tao trong thế giới riêng của mình. trong góc nhỏ yên tĩnh và êm dịu và có. thể tìm ra cách tiêu tan mọi lo lắng và. sợ hãi đạt được sự tự hòa giải và bình. an trong lòng Granny tưởng chừng bị cô. đơn bỏ rơi lại một mình giữa đám đông. nhưng chính bà đã được học cách khiêu vũ. với nỗi cô đơn mà điệu nhảy ấy mới khiến. bà duyên dáng nhất. bài giống như bông hoa sa mạc được mô tả. trong bài thơ người cô đơn người không. thèm để lộ hơi thở trước Cơn Gió Thoảng. bởi có thể tự nở hoa chỉ để khiến bản.

Thân kinh ngạc giống như shounhower đã. nói con người chỉ khi ở một mình anh ta. mới có thể tác thành chính mình cô đơn. Nó ập đến như thủy triều nhưng cũng là. lúc sự hối hả và nhộn nhịp của thế giới. bên ngoài bị rút đi sống như thủy triều. sống vậy Lúc này chúng ta mới có thể. nhìn thấy con người thật của chính mình. trong mặt biển yên tĩnh và sống cuộc. sống mà chúng ta mong muốn với sự tự tin. hòa giải với cô đơn trong tĩnh lặng mới. giúp chúng ta sinh ra trí tuệ lớn mỗi. chúng ta đều có thể làm nên những chương. đẹp đẽ của cuộc đời cho dù không nghe. thấy người nào hát ta vẫn có thể Kiêu. Hãnh mà nhảy một mình cùng với sự cô đơn. người có thể làm bạn với cô đơn trong. mình luôn có một sự tao nhã bình tĩnh. thư thái ung dung tự tại. ở phần cuối của cuốn tiểu thuyết và một. buổi sáng rất bình thường renny đã chết.

Rồi bánh xe để cứu một người đàn ông vô. gia cư. radi của bà Thậm chí không có tang lễ. đàng hoàng bảo Vội Vàng Rời Xa tất cả. nhưng cái chết của bà đã khiến cho. parama bắt đầu hiểu ra rằng cái gọi là. kế hoạch tự vẫn của mình chỉ là sự chống. lại cô đơn một cách cực đoan cô bé có. suy nghĩ thay đổi hoàn toàn về ý nghĩa. sự sống và quyết định đối mặt với cuộc. sống mới ranny đã kết thúc cuộc đời. tuyệt vời của mình theo cách này để lại. dư vị thanh nhã của bà trong thế giới. Hỗn Loạn và trường tồn mãi mãi trong. cuốn sách tác giả đã viết rằng chúng ta. đều là những con nhím cô đơn chỉ có cùng. tần số với nhau mới có thể nhìn thấy sự. tao nhã không tên trong lòng đối phương. bất cứ khi nào nỗi cô đơn hợp đến chúng. ta có thể hoảng sợ bối rối dựng gai và. giả và hung dữ như một khi chấp nhận sự. thật rằng con người là một thể cô đơn và.

Sống là chính mình trong vũ trụ thì bạn. sẽ tìm thấy sự tự do của chính mình biến. cô đơn thành sự tự cứu rỗi cuộc đời luôn. là một hành trình đơn độc trước cô đơn. là hoang mang sau cô đơn sẽ là trưởng. thành có thể đôi khi bạn sẽ vẫn Hoang. Mang Làm thế nào để thoát ra khỏi cô đơn. Làm thế nào để tái sinh trong sự cô đơn. thì những trang sách trong cuốn tiểu. thuyết này sẽ có thể cho bạn câu trả lời. đó là hãy coi cô đơn như một món quà từ. chúa ngay cả trong vòng xoáy của cô đơn. ta vẫn có thể lấy cô đơn làm vương miện. cho mình hãy để trời cứ thổi gió và. buông mưa và tôi có thể thong dong đi. dạo một mình trên hành trình cuộc đời. này ta đến rồi đi đều Chỉ có ta mà thôi. chẳng ai sẽ bên ta mãi mãi một đời người. như xuân hạ thu đông sao mà phải buồn. phiền khi người nào đó ra đi thay vì. chấp nhận sự cô đơn một cách thụ động.

https://youtu.be/sFE5DpejDqoMỗi người cô đơn, trong mình đều có một sự tao nhã | Sách The Elegance of the Hedgehog

Năm 2006 Giới Văn Trung pháp vốn Im ắng. đã lâu bỗng sôi sục hẳn lên vì sự xuất. hiện của một cuốn sách 2 năm 2 triệu. bảng 30 tuần liên tiếp nằm trong dan