Một nội tâm mạnh mẽ là "liều thuốc" cho tất cả Sách Được học – Educated (Tara Westover)

Review

Một nội tâm mạnh mẽ là "liều thuốc" cho tất cả | Sách Được học – Educated (Tara Westover)

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Bad avigation kênh chia sẻ kiến. thức của x cùng bạn phát triển toàn diện. bản thân qua các

Một nội tâm mạnh mẽ là "liều thuốc" cho tất cả | Sách Được học – Educated (Tara Westover)

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Bad avigation kênh chia sẻ kiến. thức của x cùng bạn phát triển toàn diện. bản thân qua các cuốn sách hay video. ngày hôm nay thì mình sẽ nói về một cuốn. sách trong tủ sách tự truyện sách những. người nổi tiếng của beergan Đây là một. chia sẻ mang tên một nội tâm mạnh mẽ là. liều thuốc cho tất cả qua cuốn tự truyện. educative được học của tác giả nhà lịch. sử học tell. nếu trước khi bạn đến với thế giới này. bạn có trong tay một kịch bản cuộc đời. vô cùng tồi tệ thì bạn có muốn trải. nghiệm nó nữa không Và nếu như bạn đã. đặt chân đến số mệnh này rồi và cầm. trong tay những cái lá bài xấu khi mà. không thể nào lựa chọn cho mình cha mẹ. cũng không thể nào thay đổi hoàn cảnh. xuất thân thì bạn sẽ tiếp tục sống với. thái độ như thế nào. trong cuốn tự truyện được học nhà văn Mỹ.

Terra west over đã kể lại một cách rất. chân thực quá trình cốt trèo ra khỏi địa. trong cuộc đời vượt qua mọi chướng ngại. đau thương và được nhận tại trường Đại. học Cambridge như thế nào đó dường như. là một cái cú lội ngược dòng đảo ngược. hoàn toàn số phận của Cô Cô ấy đã thoát. ra khỏi vùng núi Gạt bỏ đi những cái. chấp niệm hạn hẹp dùng giáo dục để mở ra. cho mình cánh cửa đến với một thế giới. mới và cuối cùng thì cô ấy đã giành được. độc lập tự do hạnh phúc theo đúng nghĩa. của nó. cuốn sách này ngay lập tức lọt vào danh. sách bán chạy nhất của New York Times. cũng được tạp chí time vinh danh là. người có ảnh hưởng của năm được học cũng. là một cuốn sách đứng đầu trong danh. sách mà Bill Gates Đã khuyên đọc vào năm. 2019 Bill Gates Đã Nói rằng đây là một. câu chuyện tuyệt vời thực sự truyền cảm. hứng tôi cũng bắt đầu suy ngẫm về cuộc.

Sống của chính mình khi mà đọc câu. chuyện tuổi thơ cơ cực Cô ấy chính từ. câu chuyện đời thực của Tara chúng ta sẽ. thấy một điều rằng một người có thể sống. tự do hạnh phúc không phải là vì có xuất. thân và có điều kiện gia đình tốt hay. không mà là bởi vì Cô ấy có một nội tâm. mạnh mẽ với 4 năng lực cốt lõi để có thể. cải tạo được bản thân Vậy 4 năng lực cốt. lõi ấy là gì. Đầu tiên hãy Chiến Thắng nỗi sợ hãi bên. trong. taara lớn lên ở một vùng núi ai da hô. của Mỹ cha của cô là một người cố chấp. và mắc chứng rối loạn lưỡng cực nghiêm. trọng Mẹ của cô thì vốn là một người có. suy nghĩ độc lập sau thì đã trở thành. một tín đồ trung thành với những cái ý. kiến sai lầm của chồng mình cha mẹ của. taara thì là những người theo đạo mơ. mình bảo thủ không tin vào khoa học. không tin vào giáo dục cũng không tin. vào chính phủ và họ không có bất kỳ liên.

Hệ nào với chính phủ cha của cô kiên. quyết không cho con mình đến trường và. tự Dạy dỗ các con ở nhà từ năm 7 tuổi. thì cô đã bị cha kéo đến trạng tái chế. phế liệu để phụ giúp công việc có lần. thì cô ấy đã bị một đống đổ nát hết văng. xuống đất Và thậm chí là suýt chết dưới. gầm xe của cha trong cái môi trường khắc. nghiệt đó Tara cũng chứng kiến cảnh. những người Anh của mình bị bỏng bị. thương thậm chí là bị cắt đứt cả ngón. tay khi còn nhỏ ta đã từng tưởng tượng. rằng cái bãi rác ma thuật đó chính là. một sân chơi cho cái cuộc đấu tranh giữa. ma quỷ và phù thủy dựa yêu tinh và côn. đồ nhưng mà giờ thì cô mới phát hiện ra. rằng nó giống như là một cái lò luyện. giới địa ngục đâu đâu cũng đầy rẫy sự sợ. hãi Ngoài ra thì cô ấy còn phải sống. trong một gia đình tràn ngập bạo lực và. phân biệt đối xử với phụ nữ người anh.

Trai xin của cô thì tính tình rất thất. thường có khuynh hướng bạo lực và rối. loạn nhân cách nghiêm trọng anh ta. thường xuyên lăng mẹ ta ra là gái. Thậm chí còn Túm tóc ấn đầu cô vào bồn. cầu ngay cả khi ta ra vào Đại học xin. vẫn luôn lấy cớ để chơi với cô chỉ là để. tìm cách gây bạo lực với ta ra và cô ấy. đã rất nhiều lần gặp ác mộng bị anh trai. mình giết chết tất cả những nỗi đau buồn. ấy Nó như là một vết dao khắc cứ thành. từng vết sẹo sâu thẳm lên tâm hồn tự ti. và nhạy cảm của taara một nhà văn đã. từng nói rằng khi bạn sợ hãi cánh cửa. đều sẽ đóng lại với bạn. trong nhiều trường hợp không phải là. hoàn cảnh đánh bại một người mà là sự sợ. hãi thất vọng và thiếu tự tin mới làm họ. gục ngã nó giống như là một cái nguồn. năng lượng thấp bị đè nén trong một thời. gian dài và không thể nào giải phóng ra.

Theo cái cách tự cảm nhận về thế giới. những cái năng lượng thấp này nó sẽ tự. định hình và bóp mèo đi nhận thức của. một người thế nhưng đối với taara thì. hoàn toàn ý thức được điều này dưới cái. sức nặng vô hình ấy cô không hề gục ngã. mà đã rất kiên cường dù là đem theo cái. sự sợ hãi nhưng mà cô vẫn quyết định lên. đường giờ bị nhốt trong gông cùm thì cô. vẫn có thể nhảy múa cô đã bắt đầu để cho. số phận xám xịt từng chút một được bừng. nở sức sống. nỗ lực trong âm thầm. Tiếng Vọng kinh hoàng từ bãi rác tiếng. ồn ào của gia đình sự dã man của Shin và. sự độc đoán của người cha đã khiến cho. ta ra vô số lần muốn trốn thoát thế rồi. trong bóng tối tuyệt vọng đó Khi mà anh. trai tâyle trúng tuyển vào đại học việc. này nó đã trở thành ánh sáng chỉ lối cho. ta ra dưới ảnh hưởng của người anh. Taylor Tara đã quyết định thi và đại học.

Cô cầm cuốn sách lên tận dụng tất cả các. khoảng thời gian vụn vặt để âm thầm tự. học cô lén học môn Lượng giác và vật lý. cô cũng luôn tin rằng bên ngoài Cánh cửa. này sẽ luôn có một thế giới quy cùng và. hợp tình hợp lý. sau lần thi trượt đầu tiên ta ra đã. không nản lòng và tiếp tục chăm chỉ học. tập sau một lần chiến đấu nữa cuối cùng. thì cô ấy đã nhận được thông báo từ đại. học brianang tuy nhiên sau khi mà vào. đại học cô ấy còn phải đối mặt với vô. vàn những cái thách thức lớn hơn bởi vì. trước đó cô ấy chưa từng được học ở. trường không có vốn từ vựng tích lũy. không thể nào viết bài và ngay cả là bài. tập về nhà cơ bản nhất cũng vô cùng khó. khăn với cô ấy vì thường xuyên có những. cái câu hỏi Rất là ngây ngô ở trên lớp. học chính vì vậy Cô ấy đã bị giáo viên. hiểu nhầm là cố tình gây rối Tara bị. giáo viên và bạn học ghét bỏ cuộc sống.

Như vậy khiến cô bắt đầu cảm thấy là. hình như vợ đại học là một sai lầm Nhưng. dù là trái tim của cô đã phần nào bị lay. chuyển cô ấy vẫn chưa bao giờ có ý định. bỏ cuộc để trả tiền thuê nhà Tara đã. phải cắn răng chịu đựng những cái cơn. đau dạ dày và cố gắng đi làm công việc. dọn dẹp vào 4 giờ sáng mỗi ngày để vượt. qua kỳ thi Cô ấy đã phải thức khuya mỗi. đêm vò đầu vắt óc để ghi chép nghiên cứu. các môn học có một lần khi sắp phải đi. thi cô ấy còn phải chịu đựng cơn đau khi. mà bị xin bẻ gãy ngón chân bước Đi khập. khiễng nhưng mà cô ấy vẫn kiên định bước. về phía phòng thi vì đã từng phải chịu. khổ nhiều nên là cô học không sợ mệt vì. đã từng trải qua rất nhiều gian truân. nên là cô trân trọng từng cái cơ hội để. học tập bằng những nỗ lực không ngừng Cô. ấy đã trở thành một sinh viên tốt nghiệp. với bằng xuất sắc và được tiến cử theo.

Học thạc sĩ tại Đại học Cambridge và. cũng bằng những nỗ lực không ngừng Cô ấy. đã bước ra từ một gia đình tín đồ moment. bảo thủ và trở thành một học giả ưu tú. với tinh thần tự do. cuộc sống là một quá trình tích miễn phí. khi mà bạn sẵn sàng nhìn thấy bản thân. mình tiến bộ hơn mỗi ngày thông qua cái. việc học hỏi không ngừng bạn sẽ có thể. tiến gần hơn đến với những ước mơ tưởng. chừng như là xa vời đó với nỗ lực của. Tara Cô ấy đã tự khắc lại chính mình và. mọi sự kiên trì là để cuộc sống bén dễ. cho một sự tươi đẹp mới Bạn có biết. không nếu số phận đã an bài cho bạn. những đau khổ và thách thức thì hãy cứ. âm thầm mà tích lũy hãy cứ lặng lẽ mà. cặm cụi sự tôi luyện bền bỉ qua năm. tháng của bạn là để Tỏa Sáng rực rỡ và. ngày mai vận mệnh của ta nằm trong tay. ta bạn khi ở trong biển người rộng lớn. này hãy sống một cuộc đời độc nhất vô.

Nhị. học cách ở một mình khi ta ra mới vào. đại học nữa cô đơn của cô đã bắt đầu. xuất hiện đó là do xung đột gay gắt giữa. nhận thức vốn có của cô với thế giới. thực Cô lớn lên trong một gia đình quá. cổ hủ cứng nhắc khi mới vào đại học cô. cho rằng là nữ sinh mặc váy ngắn hở đầu. gối là trụy lạc đi xem phim vào ngày sa. Bát thì là thiếu tôn trọng cô Thậm chí. không bao giờ rửa tay sau khi mà đi vệ. sinh cũng không dám uống thuốc giảm đau. khi mà bị đau tai cô cũng kiên quyết từ. chối nhận trợ cấp thì chính phủ ngay cả. khi bản thân không có đủ tiền để đóng. học phí các bạn cùng lớp lần lượt ném. cho cô những cái ánh mắt khinh thường. coi cô Như Là Một Kẻ Lập Dị Chính vì vậy. lúc nào cô cũng ở một mình ta là cô đơn. Bắt đầu tìm kiếm niềm an ủi từ những. trang sách thông qua việc tìm hiểu các. nền văn minh hiện đại cô dần rút ngắn.

Khoảng cách với bạn học xác định lại bản. thân và bắt đầu sống như là một người. bình thường ở một mình là một món quà từ. thượng đế và cô đọc cũng là khoảng thời. gian giá trị gia tăng tốt nhất của một. người khi ở một mình đúng cách những cái. cảm xúc lo lắng dần nguội đi những cái. âm thanh khiến cô phiền lòng cũng dần. lắng xuống tao ra tìm thấy nhịp điệu của. chính mình trong sự cô độc và nó cũng. cho cô những cái phán đoán lý trí về. nhiều việc khác nhau tất nhiên cảm giác. cô đơn của taara đầu tiên đến từ ngôi. trường mình theo học và thứ hai nữa là. đến từ chính gia đình của cô thời điểm. mà ta ra thức tỉnh bắt đầu Vạch Trần Tội. Ác của xin với cha mẹ thì cha mẹ cố chấp. cho rằng cô đã bị quỷ ám và gặp ảo giác. cô bắt đầu bị cả gia đình cô lập nhưng. cũng chính trong thời gian bị cô lập này. taara đã chạm đến một sự thật từ bên.

Trong nội tại cục kiên quyết bảo vệ sự. thật đó và kiên định theo đuổi niềm tin. của chính mình cô ấy đã bắt đầu đọc lại. những cái kiệt tác của davidhome John. Steel Milk cô đã tiến hành nghiên cứu. học thật và cố gắng giải quyết những cái. bí ẩn chưa được giải đáp của gia đình. mình cứ như vậy sau một năm ròng rã cuối. cùng cô cũng hoàn thành bản thảo đầu. tiên của luận án và nhận được thu nhập. học tiến sĩ từ Đại học Cambridge cô bắt. đầu xây dựng một lối sống mới và nỗi. Hoang Mang đeo bám cô nhiều năm ấy nó. cũng bắt đầu có lời giải đáp thành công. không bao giờ là một sớm một chiều đằng. sau mẹ thành tựu đều là sự cô độc và. gian khổ mà một người bình thường không. thể hiểu được Cô Độc Không phải là nỗi. cô thấp hơn một chết đi mà Nó là một cái. loại giác ngộ triệt để một cái sức mạnh. phi thường đến từ sự lặng lẽ và giúp cho.

Chúng ta giống như là một con chim có. thể bay phải vùng trời của chính mình. những con người bình thường sẽ dùng sự. ồn ào để lấp đầy trống rỗng trong bản. thân còn những người yêu Tú thì sẽ dùng. sức mạnh của sự cô đơn để đạt được thành. công cuộc đời cũng giống như là những. bước đi cô độc trong những ngày tháng im. lặng bạn có thể tích lũy được một năng. lượng rất lớn bạn không cần phải nỗ lực. để sống hợp với tất cả mọi người cũng. không cần phải tìm kiếm chỗ dựa từ ai đó. bạn hoàn toàn có thể một mình lặng lẽ mà. tôi luyện Đây mới chính là cách sống tốt. nhất cho hiện tại của bạn. buông bỏ chấp niệm. quen đồ đã từng nói một khi tư duy được. mở rộng tư duy sẽ không bao giờ quay lại. vùng đất chặt hẹp ban đầu và ta ra một. người đã được tái sinh và bước về phía. trước cũng trải qua cái trạng thái không. thể quay đầu Trong khi người thân của cô.

Thì vẫn cứ đứng yên tại chỗ bất cứ khi. nào ta ra cố tình ám chỉ rằng xin là một. người đàn ông bạo lực thì cha cô lại. mắng Chẳng lẽ mày từ Cambridge trở về. chỉ để làm cho cái gia đình này không ai. được yên cha cô luôn bảo vệ người anh. trai còn người mẹ thì một lời cũng không. nói xin cho rằng là taara đã đâm sau. lưng mình anh ta luôn gọi điện la hét. lăng mạ ta ra đồng thời còn đe dọa sẽ. thuê người giết cô dưới sự đe dọa của. Shin dưới sự thiên vị quá đáng của cha. mẹ mình chị gái của taara cũng chọn cách. cắt đứt quan hệ với cô taara đang ở xa. với chúa bị quỷ Satan điều khiển và. taara cũng là kẻ tiêu diệt của cả gia. đình nhưng có một điều khiến cho người. ta cảm thấy mâu thuẫn và sững sờ là dù. cha mẹ của cô có trái ngược quan niệm về. ta ra nhưng mà họ vẫn mong muốn cho cô. quay về với quê đạo mong ta ra được tái.

Sinh đó chính là tình yêu của cha mẹ. dành cho Tara tình yêu đó nó vẫn luôn. tồn tại nhưng mà nó quá biến dạng Tara. không muốn cắt đứt Sợi Dây liên kết máu. mủ với cha mẹ mình bởi vì gia đình là. nơi khó có thể phân định đúng sai nhất. thế Nhưng giờ đây cô không còn là cô của. ngày xưa nữa còn cha mẹ của cô thì vẫn. như ngày nào nội tâm của cô lúc này đã. xảy ra mâu thuẫn rất lớn trong một thời. gian dài tinh thần của ta ra dường như. là rơi vào trạng thái bị chia rẽ nghiêm. trọng cô suy sụp và thiếu tự tin Cô tự. làm tê liệt mình bằng cách liên tục Xem. tivi mỗi ngày cô thường khóc thường cười. điên cuồng vào ban đêm rồi chạy ra đường. la hét nhưng cuối cùng khi mà nhận thức. giáo dục mới được cấy vào trong hệ thống. niềm tin của cô taara đã nhận ra rằng. việc tách khỏi gia đình là không thể nào. tránh khỏi việc phải rời xa cha mẹ khi.

Trưởng thành là một việc cần phải làm và. cho một mối quan hệ gia đình thực sự sẽ. có lúc phải chia ly sau một cuộc đấu. tranh nội tâm đau đớn ta ra cuối cùng đã. thoát khỏi cái cảm giác tội lỗi và quyết. định nói lời tạm biệt với cha mẹ Cô có. thể làm hòa với trái tim mình và kiên. quyết là chính mình như Tara đã nói. trong một cuộc phỏng vấn bạn có thể yêu. một ai đó và vẫn chọn nói lời chia tay. bạn có thể nhớ một ai đó mỗi ngày và vẫn. biết ơn vì họ không có trong cuộc đời. bạn có những người không thích hợp để ở. bên bạn họ có thể tồn tại trong cuộc. sống của bạn theo một cách khác có một. loại tình yêu chỉ thích hợp để nhớ nhung. có thể là gửi gắm nỗi nhớ từ một khoảng. cách xa xôi đâu cứ cần phải đến quá gần. cũng chẳng cần phải là bản thân mình tự. buồn khi mặt trời quá nóng chúng ta chọn. cách quay lại và ôm lấy mặt trăng Nhưng.

Điều này không có nghĩa là chúng ta lãng. quên hơi ấm và ánh sáng từ mặt trời và. chỉ bằng việc Học cách buông bỏ bạn mới. có thể hướng tới một cuộc sống tốt hơn. bằng một nỗi tâm mạnh mẽ taara đã có thể. thoát khỏi không cùng của gia đình và. bước tới một thế giới rộng lớn cô khám. phá ra bản chất con người thông qua giáo. dục tái tạo bản thân bằng cách học hỏi. kiến thức và đã thực sự lộn ngược dòng. con người nên giống như là ngọc trai cần. phải nuôi dưỡng khả năng tái tạo vết. thương chuyển hóa vết thương đó để có. được trở thành viên ngọc trai sáng nhất. cuộc đời này có lúc cây cối sẽ trĩu quả. có lúc thì hoang tàn cằn cỗi chỉ bằng. cách chúng ta buông bỏ những chấp niệm. âm thầm bèn bị xây dựng lại bản thân bạn. mới có thể gặp được con người hoàn toàn. mới của mình chỉ bằng cách học cách ở. một mình và không ngừng khám phá nội tâm.

https://youtu.be/zURUyZ-_1T4Một nội tâm mạnh mẽ là "liều thuốc" cho tất cả | Sách Được học – Educated (Tara Westover)

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với Bad avigation kênh chia sẻ kiến. thức của x cùng bạn phát triển toàn diện. bản thân qua các