Nguyên nhân gốc rễ khiến bạn không thể là chính mình Sách Our Inner Conflicts

Review

Nguyên nhân gốc rễ khiến bạn không thể là chính mình | Sách Our Inner Conflicts

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr vasion kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin gửi. t

Nguyên nhân gốc rễ khiến bạn không thể là chính mình | Sách Our Inner Conflicts

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr vasion kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin gửi. tới các bạn một chia sẻ với nội dung. mang tên nguyên nhân gốc rễ khiến bạn. không thể là chính mình qua cuốn sách. our ener config Tạm dịch là xung đột nội. tâm bên trong chúng ta của nhà tâm lý. học nổi tiếng người Mỹ Karen Honey tác. giả đã có một câu nói như thế này những. xung đột nội tâm sẽ thấm nhuần và nhân. cách giống như sự lây lan của khối u ác. tính và cuối cùng sẽ hủy hoại con người. những năm gần đây nhiều người trong. chúng ta phải đối mặt với đủ là áp lực. tâm lý chưa từng có chúng ta mệt mỏi lo. âu phiền não sự cô đơn không biết từ lúc. nào đã trở thành nỗi bất lực không lời. trái tim của chúng ta chứa đủ loại mâu. thuẫn trước khi đưa ra một lựa chọn Dù.

Lớn hay nhỏ ta thường nghe thấy không. biết bao nhiêu tiếng nói khác nhau trong. đầu đôi khi ta cứ ngỡ rằng lẽ ra ta có. thể đi một con đường ánh sáng sủa hơn. nhưng lại để mình bấp bênh trên cây cầu. khỉ cheo leo Đôi khi ta chua xót thấy. bản thân dần rời xa cái tâm ban đầu và. trở thành kiểu người mà ta ghét cay ghét. đắng và đôi khi chúng ta tự hỏi tại sao. tôi phải sống diễn quá vậy là cuộc đời. ép buộc Hay là ta đang lý tưởng hóa mọi. thứ Tại sao ta lại phải ức chế bày tỏ. bản thân tại sao tôi phải kìm nén cảm. xúc thật của mình Tại sao khi chia tay. lại thấy đau đớn như vậy tại sao ta có. thể lịch sự với người lạ nhưng luôn mất. bình tĩnh với người thân và tại sao có. người luôn từ chối lòng tốt của người. khác vậy thì điều gì đang diễn ra trong. nội tâm của chúng ta điều gì đang khống. chế hoặc thúc đẩy suy nghĩ hành động của.

Chúng ta có rất nhiều người và nhiều. cuốn sách đang dạy chúng ta cách vượt. qua đau khổ và sống để hạnh phúc Nhưng. rốt cuộc chúng ta vẫn cứ đặt mãi một câu. hỏi rằng nguyên nhân gốc rễ của nỗi bất. hạnh trong một người là gì phải chăng. đang có một sự giam cầm vô hình đối với. tâm hồn Liệu chúng ta có thể vượt qua nó. thoát khỏi nó và sống một cuộc sống thực. sự nhẹ nhõm bình yên vui vẻ và tự do. trong nội tại bằng những câu hỏi như thế. này cũng như xuất phát từ việc chứng. kiến nhiều người bạn đang sống trong. bóng tối của căn bệnh trầm cảm và gần. đây một người bạn mình quen đã chọn cách. kết thúc cuộc đời khi tuổi còn rất trẻ. điều đó thúc giục mình đi tìm và chia sẻ. một tác phẩm tâm lý rất kinh điển để gửi. đến tất cả mọi người và Đó cũng chính là. cuốn sách xung đột nội tâm bên trong. chúng ta được viết Bởi nhà tâm lý học.

Người Mỹ carren Honey mình tin chắc rằng. bản thân mình đã tìm ra câu trả lời để. giúp bản thân đối mặt với những xung đột. bên trong nội tâm và hôm nay rất mong. được chia sẻ tới các bạn hi vọng rằng nó. sẽ thực sự hữu ích với bạn rồi bây giờ. mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ ngày. hôm nay. trước tiên thì mình sẽ giới thiệu một. chút về tác giả bà ấy là một nhà tâm lý. học và bác sĩ tâm thần người Mỹ gốc Đức. người tiên phong của tâm lý học xã hội. những thành tựu của bà trong lĩnh vực. tâm lý học đã thu hút sự chú ý trên toàn. thế giới và bà là một trong những nhà tư. tưởng phân tâm học quan trọng nhất của. thế kỷ 20 nhà tâm lý học nổi tiếng Matsu. đã từng nói rằng Honey là một trong. những người sáng lập ra tâm lý học nhân. văn và lý thuyết của bà đã có những đóng. góp không thể nào xóa nhà cho sự phát. triển của tâm lý học hiện đại.

Caring Honey đã viết rất nhiều trong. cuộc đời mình và một trong những kiệt. tác tâm lý học của bà cuốn sách xung đột. nội tâm trong chúng ta mà mình sắp chia. sẻ ngày hôm nay là một cuốn sách giúp. cho những người bình thường nhận được sự. tự trợ giúp bản thân và chữa lành về tâm. lý đặc Cuốn sách này bạn sẽ hiểu được. một điều rằng thế gian này đâu đâu cũng. có mâu thuẫn và chính trong nội tâm bản. thân chúng ta cũng có vô số những xung. đột nhưng tùy theo khuynh hướng và nhu. cầu ở tính cách mỗi người mà chúng ta đã. chọn những cách đối mặt khác nhau tuy. nhiên thay vì giải quyết vấn đề thực sự. rất nhiều người lại phát triển các chiến. lược phòng vệ cho bản thân và hầu hết. những chiến lược này lại khiến bản thân. chìm sâu hơn và lo lắng và đau khổ trong. cuốn sách này tác giả đã phân tích những. rắc rối mà mỗi tính cách khác nhau gặp.

Phải đưa ra những giải pháp cho những. xung đột dạy chúng ta cách đối mặt với. sự mất phương hướng trong nội tâm và. sống một cuộc sống với trái tim mạnh mẽ. tự do hơn. phiền não bởi vì bạn chưa đi tìm xung. đột nội tâm bên trong mình. con người khác với động vật ở chỗ là. hành vi của động vật được quyết định. theo bản năng còn con người có thể tự do. lựa chọn sau đó đưa ra quyết định đó là. một đặc quyền nhưng cũng là một gánh. nặng bởi vì đứng trước mọi sự lựa chọn. bên trong chúng ta sẽ chứa đựng rất. nhiều mong muốn đang cạnh tranh lẫn nhau. Chúng có thể là hai ý kiến hoàn toàn. trái ngược Nếu nhìn lại thì bạn sẽ thấy. rằng bên trong mình có quá nhiều sự xung. đột và cuộc sống này đâu đâu cũng tồn. tại mâu thuẫn. đưa ra lựa chọn rõ ràng mà thay vào đó. chúng ta lựa chọn thuận theo dòng chảy. thỏa hiệp với bản thân mà không hề hay.

Biết trong rối loạn thần kinh xung đột. có một vai trò lớn hơn rất nhiều so với. mọi người nghĩ bởi vì nó không dễ dàng. phát hiện và mọi người luôn muốn làm mọi. cách để phủ nhận sự tồn tại này vì thế. mà thường xảy ra những triệu chứng như. là lo âu do sự sợ hãi trầm cảm ở con. người. sler đã có một luận điểm vô cùng nổi. tiếng rằng mọi phiền não của con người. đều bắt nguồn từ các mối quan hệ giữa. các cá nhân với nhau và tác giả Honey. cũng đồng ý với quan điểm này mọi xung. đột nội tâm trong chúng ta đều xuất phát. từ những mối quan hệ giữa người với. người vậy Bây giờ chúng ta phải làm sao. khi mọi rắc rối đều bắt nguồn từ các mối. quan hệ trong xã hội mà ra chẳng lẽ là. chúng ta phải chọn cách sống một mình. không phải là như vậy Ở một mình không. có nghĩa là loại bỏ hết các mối quan hệ. xã hội mà những người có suy nghĩ tránh.

Xa các mối quan hệ lại chính là những. người đang tìm theo xu hướng Trốn Chạy. khó khăn chứ không phải là chúng ta đang. đối mặt với vấn đề Mặc dù xung đột ảnh. hưởng rất lớn đến chúng ta nhưng tác giả. có nói rằng đừng lo lắng xung đột là một. trạng thái bình thường Bạn có thể kiểm. soát nó thông qua các biện pháp khoa học. và đây cũng chính là mục đích mà tác giả. viết cuốn sách này Vậy thì để tìm ra mâu. thuẫn nội tâm và đưa ra cho mình những. quyết định rõ ràng trong cuộc sống thì. bạn cần phải đáp ứng được 4 điều kiện. sau đây. đầu tiên hãy rõ ràng về mong muốn và cảm. xúc trong bạn ví dụ khi bạn đang lưỡng. Lựu để tiến tới hay tiếp tục một mối. quan hệ nào đó xin hãy hỏi rõ bản thân. rằng bạn có thực sự thích người đó hay. không Hay chỉ là đang thích cảm giác. được yêu hoặc là thích trạng thái sống. có một ai đó bên cạnh mà thôi Khi bạn cố.

Gắng trở thành một giáo viên là bạn có. thực sự thích nghề truyền đạt kiến thức. hay không Hay chỉ vì là một giáo viên. thì bạn sẽ có thu nhập ổn định có địa vị. tương đối lý tưởng trong xã hội đứng. trước mọi sự lựa chọn Hãy đặt ra những. câu hỏi tương tự như vậy để bạn một lần. nữa nhìn lại bản thân Và biết rằng trong. nội tâm mình đang có những xung đột như. vậy. Bởi như giáo sư tăng Sĩ Cường đã nói. rằng cuộc đời là một chuỗi lựa chọn chọn. đúng vài điều bạn sẽ thành công chọn sai. 3 điều liên tiếp thì bạn sẽ gặp xui xẻo. Cuộc sống đâu đâu cũng là lựa chọn nhưng. nó cho cùng một lựa chọn có đúng hay. không thì phải xem thâm tâm Bạn có thực. sự muốn như thế hay không Và quan trọng. là con người bạn trước sau trong ngoài. đều cần phải hợp nhất và chỉnh thể rồi. Điều thứ hai đó là phải thiết lập hệ. thống giá trị của riêng bạn chúng ta cần.

Phải biết rằng xung đột nội tâm phần lớn. liên quan đến giá trị đạo đức niềm tin. của một người Vì vậy để hiểu được xung. đột nội tâm và đưa ra các quyết định. không làm tổn thương bản thân chúng ta. cần phải thiết lập hệ thống giá trị. thuộc về chính mình tức là một hệ thống. giá trị chỉ xuất phát từ chính chúng ta. nó không nên được tiếp nhận và ảnh hưởng. với những người khác nếu không xây dựng. được cho mình một hệ thống giá trị thì. niềm tin của chúng ta không có nền tảng. vững chắc và rất dễ bị lay động giả dụ. một người có hành vi ngoại tình anh ta. sẽ tiếp tục vụng trộm hay là chọn cách. dừng lại khi mà nội tâm của anh ta xảy. ra xung đột như vậy nếu không có hệ. thống giá trị của riêng mình anh ta sẽ. không thể thiết lập quan điểm hôn nhân. và trách nhiệm gia đình cho chính mình. anh ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi người.

Khác Đó có thể là bạn bè những người anh. ta kết sao phim ảnh sách vở mà anh ta. xem Cuối cùng thì anh ta sẽ có xu hướng. xem nhẹ hành vi ngoại tình coi đó là một. chuyện rất đỗi bình thường. rồi điều thứ ba đó chính là ngay cả khi. có thể nhận ra xung đột trong nội tâm. chúng ta phải giữ tỉnh táo dũng cảm để. lựa chọn một điều và buông bỏ để còn lại. bạn cần phải biết rằng sở dĩ trong lòng. bạn đầy mâu thuẫn thường là do thiếu cảm. giác an toàn và ham muốn quá nhiều nhưng. thế gian hiếm có mọi thứ thập toàn thập. Mỹ khi không thể có được cả hai thì chỉ. bằng cách dũng cảm buông bỏ chúng ta mới. có thể giải quyết được xung đột và nhận. được những gì quan trọng và có ý nghĩa. thực sự với chính mình. điều cuối cùng đó là không chỉ cần có. can đảm để khám phá giải quyết đúng đắn. xung đột nội tâm mà còn phải có khả năng.

Chấp nhận rủi ro chịu trách nhiệm đối. với quyết định của mình gánh chịu những. hậu quả tương ứng bạn không nên để bản. thân rơi vào tình cảnh khi đã lựa chọn. một điều gì đó lại cảm thấy ân hận day. dứt đau khổ trong quãng đời còn lại thực. sự là dám làm dám chịu là một sức mạnh. nội tâm mà nhiều người không có được. việc ý thức bản thân trải nghiệm những. xung đột nội tâm có thể khiến chúng ta. cảm thấy khó chịu và đau đớn nhưng chỉ. khi dám đối mặt với nó và tìm ra giải. pháp chúng ta mới không dễ dàng bị thế. giới bên ngoài chi phối và thực sự có. thể chèo lái con thuyền cuộc đời của. chính mình. trong sách còn có đề cập đến người bình. thường và người có chứng rối loạn thần. kinh sẽ có nhận thức về xung đột khác. nhau. nhưng theo mình ở một góc độ nào đấy. người bình thường cũng rất có thể có. chứng rối loạn thần kinh mà không hề hay.

Biết tác giả cho biết rằng người bình. thường có thể nhận thức được xung đột. trong nội tâm là gì nhưng những người. rối loạn thần kinh thì khác họ thường. không tìm thấy lối thoát bởi vì họ không. nhận ra những khuynh hướng cơ bản dẫn. đến xung đột trong mình vậy nên xét ở. góc độ này nếu một khi không ý thức được. vấn đề của mình Chúng ta cũng có những. triệu chứng rối loạn thần kinh và đi đến. những quyết định sai lệch trái với lương. tâm sự lương thiện vốn có của mình đến. đây để giải quyết được vấn đề một cách. thực sự bạn cần phải nhận ra xung đột. nội tâm Ẩn sâu dưới bề mặt bởi vì chúng. ta đều bị ảnh hưởng sâu sắc qua hoàn. cảnh sống và các mối quan hệ nên chúng. ta luôn đi ngược lại với con người mà. chúng ta muốn trở thành vì vậy có một số. xung đột nội tâm có thể chi phối cuộc. sống của chúng ta để giải quyết được.

Xung đột này chúng ta không chỉ bịa. những hình ảnh Lý Tưởng hóa bằng cách. lừa dối bản thân của người khác đồng. thời còn phát triển một loạt các chiến. lược phòng thủ khác nhau dựa với khuynh. hướng Tính cách khác nhau nhưng mà những. chiến lược này chỉ giống như việc trốn. tránh bù đắp một cách luẩn quẩn thay vì. giải quyết tận gốc những mâu thuẫn nó. khiến cho chúng ta ngày càng lấn sâu và. con đường tồi tệ hơn chính vì thế ở phần. tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. những chiến lược phòng thủ qua ba tính. cách trong xung đột nội tâm cơ bản. 3 chiến lược phòng vệ bản thân khiến bạn. lún sâu và con đường tồi tệ. khuynh hướng Tính cách dẫn đến phát. triển chiến lược bảo vệ bản thân cũng. như những xung đột nội tâm trong con. người là muôn hình vạn trạng Nhưng tác. giả đã chung quy lại thì gồm có 3 nhóm. khuynh hướng Tính cách dẫn tới những.

Xung đột nội tâm cơ bản như sau Thứ nhất. là nhóm tính cách làm hài lòng người. khác những người có tính cách như thế. này là kiểu người luôn có nhu cầu được. người khác khen ngợi và yêu quý họ nên. trong mắt người ngoài họ luôn thể hiện. bản thân là một người gần gũi thân thiện. họ cũng là những người rất nhạy cảm. trong nhu cầu của người khác Và họ có. thể nhanh chóng cảm thông hiểu được đối. phương đối với họ Đây là một phẩm chất. đáng quý nhưng mà họ lại thường dễ dàng. không suy xét đến cảm giác thật của bản. thân nên trong trường hợp không nhận. được sự báo đáp tương đồng từ người khác. họ sẽ cảm thấy buồn rầu phiền muộn đây. là đặc điểm nổi bật của những người có. khuynh hướng tính cách này bên cạnh đó. còn có một Đặc điểm thể hiện hoàn toàn. khác đó là yếu đuối Mong Manh Thích dựa. dẫm và cần sự giúp đỡ từ người khác vậy.

Nên họ sẽ dễ dàng lấy những nhận xét của. những người xung quanh mà buộc tội cho. chính mình đối với nhóm tính cách làm. hài lòng người khác điều họ cần nhất đó. là một người bạn đời không những có thể. kiểm soát họ giúp họ phán đoán đúng sai. tốt xấu mà còn phải đáp ứng được những. kỳ vọng trong cuộc sống của họ trong đó. có một nhu cầu cực kỳ quan trọng đối với. kiểu người này đó là luôn mong cầu có. cảm giác an toàn chính vì có mong cầu. như vậy nên họ tự khắc sẽ làm những điều. mâu thuẫn nội tâm. ví dụ họ có thể vì để hòa thuận với. người khác và tránh xung đột giữa hai. bên nên hành động sẽ không phô trương. chút nào luôn ở trong trạng thái Dĩ Hòa. Vi Quý ngay cả khi thấy người khác sai. họ cũng có thể thuyết phục bản thân để. bỏ qua và tin tưởng anh ta tuy nhiên. hành vi như thế này cũng có thể là một. phương tiện để họ kìm nén cảm xúc thật.

Của bản thân hay là việc để thể hiện. mình là một người thân thiện họ có thể. nhắm mắt làm ngơ hoặc Lùi một bước với. những người lợi dụng mình nhưng cũng vẫn. có khả năng Họ đang giấu diếm suy nghĩ. muốn lợi dụng người khác trong lòng và. không muốn bị phát hiện. thứ hai đó là nhóm tính cách phản kháng. người khác. đối với một người hay đối đầu với người. khác vì cảm thấy mọi người đều có ác cảm. với mình là điều tự nhiên trước hết Họ. tin rằng bản chất con người là xấu xa và. cuộc sống là sự đấu tranh lẫn nhau cho. dù ngay cả khi họ phát hiện người ta. không hề xấu không sai như là họ tưởng. tượng nhưng những người có tính cách. phản kháng người khác cũng sẽ không bao. giờ thừa nhận sai lầm về bản thân nhìn. bề ngoài họ trông có vẻ lịch sự ngay. thẳng và thân thiện nhưng thực chất là. họ đang sử dụng một hình ảnh tích cực để.

Che đậy thái độ phản kháng của mình Họ. luôn cố gắng tỏ ra ôn hòa công bằng hợp. lý để người khác tin tưởng tán thành họ. Đôi khi họ làm việc thiện nhưng ở góc độ. sâu xa nào đó cũng là để thỏa mãn tư lợi. bản thân cuối cùng tất cả nỗ lực của. người có tính cách phản kháng người khác. là để khiến cho họ trở nên mạnh hơn thực. chất nhu cầu cốt yếu của họ là khai thác. và tính toán Xem người khác có thực sự. hữu ích với bản thân hay không cho dù đó. là tiền bạc uy tín hay trong các mối. quan hệ kiểu người này trước khi kết. thân hay hợp tác với ai đó thì họ sẽ. thường có một suy nghĩ đầu tiên đó là. tôi sẽ được lợi ích gì trong mối quan hệ. này những người có tính cách phản kháng. luôn muốn trở thành một chiến binh chinh. phục tất cả mọi người họ khao khát sự uy. tín quyền lực và chấp nhận của xã hội. ngoài ra họ còn có tính hiếu thắng luôn.

Duy trì suy nghĩ rằng Không thể thua. cuộc và họ cũng luôn cố gắng trở thành. bậc thầy giỏi nhất trong lĩnh vực nào đó. trong các cuộc tranh luận với người khác. họ sẽ nỗ lực hết sức để thể hiện mình. khác với người có tính cách làm hài lòng. người khác sẽ nhận lỗi về bản thân thì. nhóm người có tính cách phản kháng sẽ. luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. Chính vì tính cách như thế này bên trong. họ luôn tồn tại những mâu thuẫn khi mà. phải thể hiện ra vỏ bọc thân thiện hay. thái độ làm vừa lòng ai đó nhìn bề ngoài. những người có tính cách đối đầu tỏ ra. chủ động và đạt được thành tựu dễ dàng. hơn những người khác nhưng mà thực sự họ. lại sống không hạnh phúc bởi vì những. người này không thực sự tin tưởng hay. khác luôn cảm thấy đối phương có ý đồ gì. đó với mình họ thường thờ ơ về mặt tình. cảm sống trong nghi ngờ về mọi thứ trong.

Văn hóa xã hội ở Hoa Kỳ thì bạn sẽ thấy. rằng mọi người thường khuyến khích sự. năng động hướng ngoại và hòa đồng hơn do. đó tính cách đối đầu có nhiều Khả năng. được yêu thích trong khi đó tính cách. thuận theo người khác có nhiều khả năng. bị hạn chế hơn. cách mà theo tác giả thì bà lại tin rằng. đây không phải là một hiện tượng văn hóa. tốt. và nhóm tính cách thứ ba đó là tính cách. tách biệt với người khác Những người này. có nhu cầu xa lánh mọi người Và thậm chí. là với Chính họ nhiều người trong chúng. ta cảm thấy đôi khi mình muốn ở một mình. thì đó là chuyện bình thường nhưng những. người có tính cách tách biệt không chỉ. là thỉnh thoảng ở một mình mà họ cảm. thấy việc ở bên người khác là một áp lực. Không thể chịu đựng được họ sử dụng việc. ở một mình thường xuyên để trốn tránh. điều áp lực này hơn nữa họ không chỉ giữ.

Khoảng cách với người khác mà còn tự tê. liệt trải nghiệm cảm xúc của chính mình. nói cách khác là họ không chắc chắn với. những điều mình thích không thích cũng. như là những niềm tin nỗi sợ hãi và mong. muốn trong họ. những người tách biệt với người khác. thực chất nội tâm của họ có bao nhiêu. cầu lớn đầu tiên họ muốn duy trì khoảng. cách tình cảm giữa bản thân và người. khác Chính vì vậy họ tự tạo cho mình một. hàng rào bảo vệ để không xảy ra mối quan. hệ với người khác dưới bất kỳ hình thức. nào Như Là Tình Yêu Hợp tác hay cạnh. tranh khi có một yếu tố bên ngoài can. thiệp vào trong hàng rào đó thì họ sẽ. nảy sinh ra tâm lý lo sợ nhu cầu quan. trọng thứ hai đó là họ luôn mong muốn. bảo vệ sự riêng tư Họ luôn ẩn mình tự. bao phủ lên cuộc sống một bức màn bí ẩn. Họ thích làm việc học tập giải trí một. mình không thích người khác xen vào thậm.

Chí họ còn coi những lời hỏi thăm là một. loại gián đoạn còn nhu cầu thứ ba cũng. là nhu cầu cao nhất trong tính cách này. đó là mong cầu bản thân hoàn toàn độc. lập không bị ảnh hưởng không bị ràng. buộc và chịu trách nhiệm họ rất nhạy cảm. chúng lại hay tránh né bất cứ điều gì. liên quan đến nghĩa vụ và áp lực ngoài. ra một người có tính cách tách biệt họ. sẽ luôn cảm thấy bản thân mình đặc biệt. một khi phát hiện mình không được người. khác đối xử đặc biệt thì sẽ nảy sinh cảm. giác bị coi thường điều này có thể khiến. cho họ tức giận nhóm người này còn luôn. có cảm giác ưu việt hơn người nhưng theo. thời gian nếu đi kèm với thất bại hay. những điều chưa được như ý thì họ sẽ. nhận ra rằng bản thân buộc phải tìm cách. duy trì mối quan hệ với người khác Lúc. này nội tâm của họ sẽ bị giằng xé. rồi Trên đây là 3 nhóm tính cách cơ bản.

Trong nhóm tính cách cơ bản này tất. nhiên vẫn có khía cạnh hữu ích của nó ví. dụ người có tính cách làm hài lòng người. khác thì sẽ có thể biết cách thiết lập. mối quan hệ tốt đẹp thân thiện sống hòa. đồng với người khác còn nhóm người thích. tách biệt thì họ có thể thu về cho mình. nhiều sự bình yên và Gạt đi bỏ bớt đi. những ồn ào bên ngoài tuy nhiên một khi. những khuynh hướng tính cách này trở nên. cứng nhắc bắt buộc hay thái quá thì nó. sẽ trở thành biểu hiện của bệnh lý và. tạo ra những trở ngại cho sự phát triển. cá nhân khiến bạn khó có được một cuộc. sống tâm lý lành mạnh. vậy Làm thế nào để chúng ta hóa giải. những xung đột trong nội tâm trong cuốn. sách này tác giả đã chỉ ra logic cơ bản. để thay đổi những điều kiện tâm lý bên. trong tính cách dẫn đến xung đột chỉ. bằng cách này xung đột mới có thể được.

Giải quyết tận gốc đầu tiên đó chính là. tiến hành tự phân tích những gì mình. chia sẻ trong phần 1 và phần 2 đó là để. chúng ta có thể thực hiện được bước đầu. tiên này bạn thấy đó bất kể khi chúng ta. gặp vấn đề gì trong cuộc sống Việc phân. tích và để phát sinh ra nhận thức luôn. là một việc làm quan trọng và then chốt. nhất trong sách thì tác giả có một câu. nói như thế này chúng ta chỉ có thể hy. vọng làm chủ bản thân nếu chúng ta sẵn. sàng chịu đau đớn không có gì đáng ghen. tị với sự bình yên giả tạo đạt được bởi. một tâm trí u mê nó chỉ khiến cho con. người dễ bị tổn thương và dễ bị ảnh. hưởng. trải nghiệm xung đột một cách có ý thức. là một điều đáng quý vô giá với cuộc đời. bạn cho dù có thể sẽ đau đớn khi mà bạn. làm như vậy Nhưng càng dũng cảm đương. đầu với những xung đột của mình tìm ra. giải pháp cho chúng thì chúng ta sẽ càng.

Có được nhiều sự tự do và sức mạnh trong. nội tâm chỉ khi sẵn sàng đối diện trực. tiếp với nỗi đau nỗi đau mới có thể được. hóa giải Hãy phân tích tại sao những. xung đột này lại nảy sinh bạn đã thiết. lập cơ chế phòng thủ nào cho những mâu. thuẫn nội tâm này bạn đang cố gắng trở. thành một hình ảnh Lý tưởng nào bạn đang. đeo trên mình chiếc mặt nạ nào. chúng ta còn vô số ngày để sống trong. tương lai Nhưng rốt cuộc cuộc đời cuối. cùng cũng chỉ có một chuyện mà thôi đó. chính là sống làm chính mình Bạn biết. không các nhà triết học ở mọi thời đại. đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc là. chính mình và sự tuyệt vọng khi mà chúng. ta không thể làm như vậy có một câu nói. như thế này mục đích tồn tại của chúng. ta không là gì Ngoài việc trở thành con. người thật của chính chúng ta đã đến lúc. bạn phải gỡ bỏ mặt nạ tự nhìn vào nội.

Tâm và nhận biết những mâu thuẫn trong. bạn đây chính là bước đầu tiên rồi bước. số 2 đó là Khơi dậy tình yêu bên trong. bạn tình yêu ở đây chúng ta không thể. hiểu là tình yêu trên nghĩa hẹp giữa hai. người với nhau mà Đó là một tình yêu. trên nghĩa giọng chúng ta có thể hiểu Nó. là một loại cảm xúc tích cực chứa đầy. Thái độ yêu thương tích cực đối với bản. thân với người khác và toàn bộ cuộc sống. này điều cốt lõi nhất của một tình yêu. thật sự đó chính là chân thành khi bạn. có thể thành thực với bản thân yêu. thương tất cả những trải nghiệm trong. tâm bạn chân thành đối xử với người khác. bạn có thể cởi bỏ lớp ngụy trang không. lừa dối người cũng chẳng lừa dối mình. chân thành để yêu thương mới khiến cho. tình cảm của bạn phát sinh một cách tự. nhiên nhất và khi đấy mọi cảm xúc không. bị kìm nén nội tâm của bạn sẽ trở nên.

Hoàn chỉnh và thống nhất sau đó những. xung đột dù là lớn bé sẽ dễ dàng được gỡ. bỏ và giải quyết. rồi Trên đây là những gì mình đã tóm tắt. tinh gọn nhất từ Cuốn sách này cuối cùng. là một điều mà mình muốn nhấn mạnh tới. mọi người rằng tất cả mọi nỗi sợ trong. cuộc đời đều bắt nguồn từ những mâu. thuẫn nội tâm chưa được giải quyết Bạn. là ai Bạn có nhìn thấy bóng hình mình ở. một trong ba tính cách trên hãy cứ nhìn. nhỏ những điều thường nhật nhất Bạn có. hay dễ nóng giận với người thân mà tử tế. với người ngoài Bạn có hay nổi cáu vô cớ. Bạn có sợ hãi không dám làm những điều. không chắc chắn bạn có đang cố gắng tạo. dựng một hình ảnh thân thiện Trong mắt. người khác bạn có đang từ chối mọi mối. quan hệ bạn có đang tìm kiếm mọi cách để. khiến bản thân đứng đầu hãy liên tục đặt. câu hỏi như vậy cho bản thân nitrature.

https://youtu.be/4xlh3n7q71gNguyên nhân gốc rễ khiến bạn không thể là chính mình | Sách Our Inner Conflicts

Hi xin chào các bạn chào mừng các bạn đã. đến với bahr vasion kênh chia sẻ kiến. thức phát triển toàn diện bản thân qua. các cuốn sách hay hôm nay mình xin gửi. t