Tại sao bạn ngày càng nghèo Sách Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào Tài chính cá nhân

Review

Tại sao bạn ngày càng nghèo? Sách Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào |Tài chính cá nhân

Nhà hàng ngày tất cả chúng ta để tham. gia các hoạt động kinh tế tuy nhiên với. đa số kinh tế học dường như vẫn là một. điều gì đó rất tưởng tư

Tại sao bạn ngày càng nghèo? Sách Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào |Tài chính cá nhân

Nhà hàng ngày tất cả chúng ta để tham. gia các hoạt động kinh tế tuy nhiên với. đa số kinh tế học dường như vẫn là một. điều gì đó rất tưởng tượng khô khan và. khó hiểu Nhưng hôm nay bé được rồi mình. sẽ chia sẻ với các bạn một cuốn sách về. kinh tế học mà lại vỡ cùng sinh động nhẹ. nhàng mang tên nền kinh tế tăng trưởng. và sụp đổ như thế nào của brz. mình sẽ chỉ cho các bạn nội dung kiến. thức của cuốn sách này một cách nhanh. nhất dễ hiểu nhất và tổng hợp 3 cách. giúp bạn có thể mau chóng cải thiện được. tình hình tài chính cá nhân nào Hãy cùng. bắt đầu ngay thôi sách bắt đầu về câu. chuyện như thế này trên hòn đảo nhỏ có. ba người đàn ông là Apple Faker và Jerry. thức ăn trên đảo rất hiếm hoi chỉ có cá. là đồ ăn chủ yếu hàng ngày Họ phải bắt. cá bằng đôi tay chân không có bất kỳ. dụng cụ nào nên mỗi người chỉ có thể bắt.

Được một con cá để ăn. vì cuộc sống trên đảo rất khổ Ngoài việc. đi bắt cá để giữ ấm cái bụng thì tuyệt. nhiên không có một hoạt động giải trí. nào cả. trong ba người họ Apple là một người có. rất nhiều ước mơ anh ta mong muốn có một. chiếc áo thời trang hơn mơ ước có một. ngôi nhà đội nắng che mưa và còn ước mơ. một ngày nào đó việc làm đạo diễn quay. phim. một ngày nọ đau đó trong những suy nghĩ. về ước mơ kia bỗng nhiên Apple nhé Lên. một ý tưởng đó là chế tạo một cái lưới. để bắt cá. nhưng mà để chế tạo cái lưỡi này thì ah. Apple Phải chịu một cái giá là ngày hôm. sau không thể đi bắt cá được và phải. chịu đựng được cơn đói cũng như là sự. chế giễu của page và chơi Tuy nhiên. những lời chế giễu đó không là gì vậy. Apple lúc này được bị Apple đã là dù ai. nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như. kiềng ba chân.

Đúng vậy chị ý tưởng xuất hiện kiên định. là các bạn đến thành công và rồi sự hi. sinh nào thì cuối cùng cũng được đền đáp. Apple đã chế tạo thành công Chiếc lưới. đánh cá một ngày anh ấy có thể bắt được. nhiều cá hơn trong một thời gian ngắn. thời gian dành còn lại Apple có thể nghỉ. ngơi và đi thực hiện ước mơ của mình. chiếc nồi bắt cá của Apple tạo ra chính. là vốn của anh ấy câu chuyện về chiếc. lưới này giúp cho chúng ta có thể suy. ngẫm về mối quan hệ nước vốn và Sự mạo. hiểm đồng thời dạy cho chúng ta một. nguyên tắc kinh tế để nâng cao chất. lượng cuộc sống đó chính là muốn tạo ra. vốn phải dũng cảm mạo hiểm để tạo ra. Chiếc lưới đánh cá Apple đã phải hi sinh. một ngày đi bắt cá và chấp nhận việc. mình phải nhịn đói mà hơn nữa rồi bắt cá. cũng không dễ dàng tạo được đâu các bạn. ạ Có thể nói nó sẽ có nguy cơ không.

Thành công nữa có lẽ 100 người đi Tạo. lưới thì chỉ có ba người thành công mà. thôi quay về với thực tế mình có thể Cho. ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn như việc. bạn muốn viết một trang web hay Website. để có thể có thêm một khoản thu nhập thụ. động nhưng trước mắt bạn phải mất một. thời gian rất lâu để xây dựng Nó có thể. là một tháng hai tháng thậm chí là một. năm trong thời gian này bạn đều không có. thu nhập rồi bạn cũng không biết rằng. mình có thể xây dựng thành công hay. không thì liệu bạn có dám mạo hiểm. nhưng khi thành công thì Kết quả đem về. cho bạn là một giá trị không hè nhỏ điều. kiện trước tiên chúng ta phải dám mạo. hiểm và sau đó kiên định đến cùng. rồi bây giờ chúng ta sẽ cùng quay lại. với câu chuyện vừa nãy. Apple đã chế tạo thành công Chiếc lưới. bắt cá xem ra tương lai của Apple rất. tươi sáng nhưng hai người còn lại thì.

Sao Liệu có phải chúng ta đang tạo ra. một hệ thống thứ bậc phân chia giàu. nghèo 20 sự thật thì không hẳn như vậy. phát minh của Apple đã ở lại nhiều lợi. ích cho mọi người trên đảo Hãy cùng xem. điều gì xảy ra tiếp theo nhé. Ngày hôm sau tôi cờ và Chang lì thấy. Apple có nhiều cá mà còn ung dung sung. sướng cả ngày nhìn thấy mà mẹ nên việc. đầu tiên và họ nghĩ đến là mượn cái lưới. đánh cá nhưng Apple thì không thực sự. tin tưởng và hai người họ mà đề nghị là. họ hãy tự đan cái lưới bắt cá đi nhưng p. cờ và chơi lại lo lắng nhỡ mai không làm. ra được lại còn chết đói thì sao thế là. hai người họ thương lượng với Apple có. thể cho họ mượn một con cá không để Họ. vừa có thời gian làm lưới nhưng vẫn có. cá ăn khi bắt được cá rồi thì họ sẽ trả. lại gấp đôi. và đây chính là lúc tư duy tài chính đã. ra đời a paper mượt Apple một con cá và.

Sẽ trả lại cho Apple hai con cá nói một. cách khác Apple đã dùng tài khoản tiết. kiệm cá dùng làm vốn đầu tư và bắt đầu. đi cho vay rồi theo đã phát triển cư dân. trên đảo ngày càng chế tạo được nhiều. lưới bắt cá hơn từ đó cuộc sống trên đảo. cũng trở nên nhàn rỗi cư dân cuộc sống. thư giãn tài chính nhiều hơn trong đó. nhiều người bắt đầu nỗ lực bắt nhiều cá. lập tài khoản tiết kiệm rồi đi mà công. ty trường học có người thì không muốn mở. công ty nhưng vẫn muốn thông qua đầu tư. để có nhiều cá hơn thì phải làm sao vậy. là ngân hàng cá đã xuất hiện ngân hàng. sẽ đưa ra mức lãi suất để mọi người Gửi. tiết kiệm chỗ cá chưa dùng đến vào rồi. Ngân hàng sẽ lấy cá đó để đi đầu tư ngân. hàng làm việc uy tín đầu tư an toàn nên. bà con rất yên tâm gửi cá tiết kiệm để. lấy lãi và sinh sống. có nhưng đi cùng với sự phát triển của.

Nền kinh tế trên đảo những việc kiếm. được lời ngày càng nhiều hơn cũng vì thế. mà kẻ có lòng dạ không tốt cũng bắt đầu. xuất hiện. có người lập ra ngân hàng với lợi nhuận. cao đầu tư rủi ro cao thế là Chính phủ. phải ra đời để kiểm soát lãi suất của. thị trường bằng cách in tiền mặt thay. thế cho cá Tuy nhiên ngược lại thì Cám. ngày càng ít đi kích cỡ của cả cũng nhỏ. đi một ngày một người không chỉ ăn một. con cá nữa Chính vì thế mà lạm phát cũng. sinh ra đơn giản mà nói chính phủ in quá. nhiều tiền nhưng số lượng cá có hạn Giá. của mỗi con cá cũng tăng cao kinh tế. trên đảo không ngừng diễn biến xấu đi. bên ngoài nhìn thì có vẻ ngày càng Phồn. Vinh nhưng thực chất giá trị đồng tiền. trong túi người dân ngày càng thấp đi. giá nhà đất theo đó cũng ngày càng tăng. cao nợ tăng dần lên các nguy cơ bảo đọc. cũng chỉ là chuyện một sớm một chiều tôi.

Vốn tưởng người dân ngày xưa dùng tay. trần bắt cá cuộc sống khổ sở khó khăn. thì nay sẽ được cải thiện hơn nhưng. không phải vậy qua nhiều Thế Hệ phát. triển cuộc sống của người dân chỉ là lại. rơi vào một cảnh cùng khổ khác mà thôi. và câu chuyện đến đây là hết vậy Bây giờ. chúng ta hãy cùng xem câu chuyện trong. cuốn sách này muốn truyền tải đến chúng. ta điều gì. Thực chất có hai chùm phái kinh tế học. đối là với nhau đó là trường cái áo và. trưng bày kèn trường phải kinh tế học áo. thì đề cao thị trường tự do mở cửa ra. mọi thứ phải quy về nhu cầu cá nhân còn. trường phái kinh đại học Kent thì cho. rằng thị trường cần phải do chính phủ. thống nhất của kiểm soát để tránh các sự. thăng trầm quá mức trong kinh tế. Ừ nếu như từ góc nhìn cuộc sống bình. thường của chúng ta thì chúng ta có thể. hiểu đơn giản như thế này trúng cái áo.

Cho rằng lãi suất tiết kiệm trong thị. trường không nên bị khống chế lãi suất. càng cao thì có thể tiếp thêm cho người. dân động lực để tiết kiệm tiền nhiều hơn. sau đó có nhiều tiền hơn để đầu tư và. khả năng sản xuất của đất nước cũng từ. đó mà nâng cao hơn. con trường phái khen thì cho rằng phải. khống chế lãi suất tiết kiệm Bởi vì nếu. lãi suất quá cao mọi người sẽ chỉ muốn. gửi tiền tiết kiệm không kích thích được. tiêu dùng các doanh nghiệp sẽ không đầu. tư và người dân sẽ thất nghiệp và tác. giả của cuốn sách này là người thuộc. trường phái kinh học áo đương nhiên một. trong những mục đích viết ra Cuốn sách. này của tác giả là để đề cao lý luận. trong trường cái áo câu chuyện ngụ ngôn. về nền kinh tế trên đảo nhỏ cũng là để. nhằm phản đối lại trưởng máy scan nên. phần nào trong nội dung của cuốn sách. này sẽ có chút phiến diện nhưng mà mọi.

Người đừng hiểu nhầm là mình có thể anh. với trưởng cái áo nhé nếu như phải so. sánh giữa hai trường phái này thì đứng ở. góc độ cá nhân mình sẽ nghiêng về trường. phải áo nhiều hơn bởi vì quan niệm của. chuyến cái này phù hợp với việc phát. triển tài chính cá nhân hơn chục cái áo. khích lại chúng ta tiết kiệm nhiều hơn. và tích lũy tài sản cá nhân nếu như thị. trường có đầu tư nào tốt thì hãy tiếp. tục đầu tư để sinh ra của cải nhiều hơn. nhưng nếu thị trường tự do quá thì cũng. không tốt Ví dụ như nếu thị trường quá. suy thoái các doanh nghiệp cạnh cắt giảm. lượng lớn lao động thì lúc này có phải. nên cần đến sự can thiệp của chính phủ. hay không Nếu như lãi suất tiết kiệm quá. cao mong muốn tiêu dùng của người dân. thấp đi thì những người kinh doanh buôn. bán phải làm sao những điều này không. phải là một sớm một chiều có thể giải.

Quyết ngay được nghe đến đây nếu như bạn. cảm thấy những điều này quá xa vời với. bạn thì bạn có thể tưởng tượng chút ở. trường học sau nếu như bạn không may bị. bệnh có hai trường hợp để lựa chọn học. thứ nhất tự hồi phục Ma Kết quả tục sẽ. rất tốt nhưng trong quá trình phải tự. hồi phục thì bạn rất là khổ cực bạn có. thể phải chịu đựng một thời gian dài. thất nghiệp là không có thu nhập cho học. Thứ hai là uống thuốc thời gian khỏe lại. mất rất lâu trong quá trình này vì tác. dụng phụ của thuốc là bạn không tỉnh táo. cho lắm mà nó còn có thể để lại di chứng. về sau nữa. vậy Nếu là bạn Bạn sẽ chọn cách nào nếu. chọn tự hồi phục nghĩa là giống như cuốn. sách này đang nói về chục cái áo con nếu. như bạn chọn uống thuốc thì bạn sẽ. nghiêng về trường phái khen Và bây giờ. chúng ta sẽ cùng đến phần cuối phần quan. trọng nhất mà mình muốn chia sẻ với các.

Bạn vậy Cuốn sách này có tác dụng gì với. chúng ta trong việc phát triển tài chính. cá nhân mình sẽ chia sẻ cho các bạn 3. điều sau. nhất tích lũy của cải được 34 muốn có. vốn thì chúng ta phải trì hoãn được việc. tiêu dùng bạn còn nhớ Apple trong câu. chuyện trên em anh ra được Chiếc lưới. Abe đã phải nhịn ăn cá 1 ngày đó chính. là việc trì hoãn tiêu dùng đối với chúng. ta mà nói tiết kiệm tiền chính là phương. pháp thực tế nhất để có được 4 khi mà. bạn có vốn rồi thì mới có thể đem đi đầu. tư như trong những ngày đại diện gần đây. chẳng hạn bạn cũng không phải lo lắng là. không có tiền để sinh sống ngoài ra thời. gian rảnh bạn có thể tập trung hoàn toàn. vào việc lập nghiệp. nhìn rộng ra một chút thì năng lực làm. việc của bạn chính là vốn của bạn kiến. thức của bạn cũng là vốn của bạn khả. năng tăng năng suất là vốn của bạn chỉ.

Cần trong một thời gian cố định có nhiều. thu nhập hơn cũng là vốn của bạn. đều thứ hai năng lực tiêu dùng của một. người phụ thuộc vào giá trị sản xuất. trong kinh tế học người ta thường phân. tích thị trường thông qua mối quan hệ. cung cầu đối với chúng ta thì cung cầu. cũng đúng với tài chính cá nhân bạn có. thể cung cấp bao nhiêu giá trị trong môi. trường làm việc của bạn Đó chính là cung. đi câu nghĩa là bạn có thể lấy lại được. bao nhiêu từ môi trường đó Sự chênh lệch. giữa cung và cầu chính là tài sản tại. tích lũy được vì thế bạn muốn tích lũy. tài sản nhiều hơn thì bạn buộc đến nâng. cao giá trị làm việc của bạn nhưng mà. cái giá trị này rất tiếc là nó chủ yếu. bị quyết định và thị trường Và nó có thể. bị thay đổi có thể có một năng lực nào. đó rất hot ở thời điểm hiện tại nhưng. qua năm sau sẽ bị cái khác thay thế nên.

Chính vì thế nếu bạn muốn duy trì khả. năng cạnh tranh của bạn thì bạn nhất. định nhất định phải nhận định lại giá. trị làm việc của bạn một cách định kỳ và. tiến hành điều chỉnh cũng như là nâng. cấp năng lực làm việc của bạn. điều thứ ba là theo đuổi ước mơ và phải. dám mạo hiểm nhưng cũng không nên để bản. thân mình quá cực khổ. câu chuyện trong sách Chúng ta thấy rằng. đây bố đó phải nhịn đói một ngày để làm. ra được cái lưới bắt cá nhưng trong thực. tế thì nó sẽ không hề dễ dàng em chỉ có. thể theo đuổi điều ước mơ đôi khi bạn sẽ. mất rất nhiều năm Nếu như trong những. năm tháng đó đến cả việc duy trì Sinh. Tồn hàng ngày cũng trở nên khó khăn thì. bạn nên suy nghĩ lại quá đà theo đuổi. giấc mơ sẽ làm Hải bạn có câu mà chúng. ta vẫn thường hay nói cố quá thì sẽ. thành quá cố phải không nào con người. khi đối mặt với những khó khăn thì não.

Bộ của chúng ta sẽ bắt đầu sinh ra những. mong muốn được tồn tại lúc này khi có. bất cứ Cơ hội gì thì nó sẽ khiến bạn vội. vàng vơ lấy và rất có thể đó là một lựa. chọn sai lầm khiến bạn phải hối hận để. theo đuổi ước mơ bạn cần phải có sự. nhiệt huyết đầy mình nhưng nhiệt huyết. thôi vẫn là chưa đủ ngoài ra thì bạn cần. phải có kế hoạch có chiến lược đúng đắn. có sự kiên trì và có cả thí sinh hãy nhớ. rằng trên con đường theo đuổi ước mơ. nhất định phải đem theo trên mình đủ lộ. phí. Vậy là trên đây là những gì hôm nay mình. chia sẻ với các bạn. có chăng để nhìn nhận được về kinh tế. học hay bất cứ thứ gì trong cuộc sống. chúng ta cần phải có cái nhìn đa chiều. không phải lý luận nào cũng là tuyệt đối. và cũng không phải là lý luận nào cũng. phù hợp với tất cả mọi người nhưng tìm. hiểu về kinh tế học thì sẽ giúp cho.

https://youtu.be/-tQZLYI_8S8Tại sao bạn ngày càng nghèo? Sách Nền kinh tế tăng trưởng và sụp đổ như thế nào |Tài chính cá nhân

Nhà hàng ngày tất cả chúng ta để tham. gia các hoạt động kinh tế tuy nhiên với. đa số kinh tế học dường như vẫn là một. điều gì đó rất tưởng tư