[Tóm tắt sách Deep Work] Tập trung cao độ – Năng lực cốt lõi để thành công trong cuộc sống

Review

[Tóm tắt sách Deep Work] Tập trung cao độ – Năng lực cốt lõi để thành công trong cuộc sống

Anh cứ 45 phút bạn lại có một cuộc điện. thoại thỉnh thoảng đồng nghiệp đến hỏi. chuyện hay tán gẫu một giờ sau khi ăn. trưa bạn lại có một cuộc họp tr

[Tóm tắt sách Deep Work] Tập trung cao độ – Năng lực cốt lõi để thành công trong cuộc sống

Anh cứ 45 phút bạn lại có một cuộc điện. thoại thỉnh thoảng đồng nghiệp đến hỏi. chuyện hay tán gẫu một giờ sau khi ăn. trưa bạn lại có một cuộc họp trước khi. bạn kịp nhận ra rằng ngày hôm nay bạn. vẫn chưa làm được gì thì đồng hồ đã chỉ. 5 giờ tan làm tại sao vậy đó là bởi vì. bạn luôn bị môi trường bên ngoài quấy. rầy và gián đoạn quá trình làm việc của. bạn. khi bạn đang muốn giải quyết đúng bài. tập 2 tập trung đọc sách nhìn những. thông báo từ điện thoại cứ liên tiếp làm. phiền bạn đã trả lời tin nhắn xem bao. nhiêu là thích bỗng chốc một ngày đã. trôi qua bạn vẫn chưa làm được gì Tại. sao vậy đó là bởi vì bạn luôn bị sao. nhãng bởi những tác động từ bên ngoài và. não bộ của bạn lại chỉ thích làm những. chuyện đơn giản trước. vì vậy Làm thế nào để chúng ta khắc phục. được điều này làm thế nào để làm việc. hiệu quả hơn làm thế nào chỉ làm việc.

Trong 3 giờ đồng hồ nhưng hiệu quả thì. nhiêu một ngày làm việc là một năm Nhưng. gặt hái được thành công gấp bội để làm. được điều này chúng ta cần phải có một. năng lực không thể thiếu trong Thời buổi. kinh tế ngày nay đó chính là tít của đây. cũng chính là nội dung mà ngày hôm nay. chúng mình muốn chia sẻ với các bạn qua. cuốn sách tiếp của cuộc alt alt alt alt. tốt nghiệp tiến sĩ viện công nghệ. Massachusetts khi mới chỉ 35 tuổi nhưng. đã là phó giáo sư tại đại học georgetown. ngôi trường nổi tiếng với tuổi đời 200. năm cuốn sách này tiết lộ cho chúng ta. cách làm thế nào để vị giáo sư trẻ năm. nay chỉ mới 39 tuổi đã có thể thông qua. năng lực làm việc sâu gặt hái được những. thành công vô cùng phi thường. ở việc đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm. hiểu xem tiếp cục là gì tiếp của là tập. trung hoàn toàn vào công việc trong.

Trạng thái không bị can thiệp để khả. năng của chúng ta đạt được giá trị cao. nhất Phương pháp làm việc này có thể. giúp cho chúng ta tạo ra những giá trị. mới cải thiện được kỹ năng cho có được. một năng lực khó có thể bị sao chép trái. ngược với đi cuộc là sẽ word nghĩa là. chỉ những công việc không yêu cầu cao về. trí óc là những công việc lặp đi lặp lại. thường được triển khai trong một môi. trường bị làm phiền và không tạo được. giá trị mới cho thế giới trong một cuốn. sách có tựa đề là kích thích risk from. the new sound of expertise em nghiên cứu. về phương pháp rèn luyện có chủ đích nhà. cung cấp cho chúng ta một cơ sở Sinh lý. học đó là khi chúng ta rèn luyện lặp đi. lặp lại một việc gì đó có chủ đích thì. não bộ của chúng ta sẽ tiết ra nhiều Mai. Linh hơn nếu chúng ta thường xuyên tham. gia vào những công việc showered thì.

Lượng Mai Linh sẽ liên tục bị giảm đi và. khả năng kết nối não bộ cũng sẽ bị giảm. đi Chính vì thế Việc rèn luyện năng lực. tiếp của là vô cùng quan trọng vậy tiếp. cuộc mang lại ý nghĩa gì cho chúng ta. thì đầu tiên tiếp cuộc sẽ giúp chúng ta. làm việc hiệu quả hơn và gặt hái được. nhiều thành công hơn trong cuộc sống. theo tác giả sẽ có 3 kiểu người xem ngày. càng thành công hơn trong tình hình kinh. tế mới từ người đầu tiên đó chính là. những người làm về kỹ thuật cao cấp ví. dụ như là nhân viên lập trình hay những. người có khả năng sáng chế làm việc được. với máy móc thông minh những người này. sẽ ngày càng tạo ra được những giá trị. hơn trong công việc kiểu người thứ hai. đó là Superstar Superstar ở đây Ừ thì là. chỉ những ngôi sao lớn trong ngành giải. trí nó con là những người có năng lực. vượt trội đứng đầu trong các ngành nghề.

Khác nhau chữ người thứ ba đó chính là. các nhà tư bản là những người có tiền để. đầu tư và nhiều ngành nghề lĩnh vực vậy. Làm thế nào để chúng ta trở thành một. trong những người như vậy thì Rèn luyện. khả năng tiếp của sẽ mang lại cho chúng. ta hay năng lực cốt lõi 1 là chúng ta sẽ. trong rồi được khả năng nhanh chóng kiểm. soát và làm chủ được công cụ công việc. phức tạp thứ hai đứa chúng ta sẽ nâng. cao được chất lượng công việc và đưa. hiệu quả công việc đạt tới mức ưu tú. nhất thì đây chính là hai năng lực giúp. chúng ta có thể trở thành một người. thành công trong công việc cũng như là. mang lại giá trị cho xã hội ý nghĩa thứ. hai mà đi cuộc em lại cho chúng ta đó. chính là giúp chúng ta có thể nâng cao. được mức độ hài lòng với cuộc sống và. sống hạnh phúc hơn trong cuốn sách này. có nhắc tới một từ Đó là câu lâu được.

Dịch ra tiếng Việt nghĩa là dòng chảy là. chỉ một trạng cách trang trí của chúng. ta hoàn toàn tập trung hay đắm chìm vào. một công việc gì đó mà chúng ta quên hết. cả bản thân quên hết cả những sự việc. xung quanh. dầu là một khái niệm do nhà tâm lý học. bài thơ chỉ đưa ra mà hơi đã có nhiều. năm nghiên cứu về phương pháp nhằm giúp. con người nâng cao được mức độ hạnh phúc. nhiều người cho rằng hạnh phúc là khi. chúng ta có được thật nhiều tiền hay gặt. hái được nhiều thành tựu trong công việc. nhưng may Hari đã phát hiện ra rằng con. người khi thiếu thốn tiền của vật chất. đương nhiên có ảnh hưởng rất nhiều đến. hạnh phúc cuộc sống nhưng ngược lại khi. chúng ta có rất nhiều tiền cũng chưa. chắc rằng chúng ta có thể nâng cao được. mức độ hạnh phúc điều Thực sự để sống. hạnh phúc chính là khi chúng ta được. chìm đắm vô dòng chảy của chính mình.

Toàn tâm toàn ý tập trung làm một việc. gì đó có tính thử thách hãy thử tưởng. tượng và nhớ lại rằng có phải có những. buổi chiều khi bạn rời công ty và về đến. nhà thì cảm thấy tâm trạng vô cùng trống. rỗng là bởi vì ngày hôm đó có thể sẽ Ừ. bắt bạn là những công việc lạy phật. không có ý nghĩa nhiều cho bạn nhưng lại. có những hôm khi tách làm về Bạn cảm. thấy tinh thần vô cùng vui vẻ và đã có. một ngày làm việc thành công là bởi vì. hôm đó bạn đã làm những việc có tính khử. thách và hoàn toàn tập trung và những. công việc này Đây cũng là ý nghĩa quan. trọng đáng để chúng ta học tập năng lực. tiếp của. vì vậy Làm thế nào để chúng ta có được. năng lực Tít Quốc thì điều đầu tiên bạn. cần phải tìm ra một mô hình tiếp quốc. phù hợp với bản thân có 4 loại mô hình. được xây dựng dựa trên bốn triết lý khác. nhau triết lý đầu tiên đó là triết lý rũ.

Bỏ mọi Cám Dỗ giống như các nhà Thiền sư. để tập trung tu dưỡng trong thời gian. thiền định hoàn toàn không sử dụng điện. thoại sống đơn giản mỗi ngày mô hình này. phù hợp với các nhà văn nhà toán học hay. những người cần làm những công việc sáng. tạo và suy ngẫm sâu triết lý thứ hai là. triết lý đỉnh cao song song chia thời. gian của bạn thành hai phần một nửa dùng. cho công việc chuyên sâu và một nửa còn. lại dùng cho công việc khác thứ ba đó là. triết lí nhịp điệu tức là rèn luyện. những công việc cần nâng cao hiệu quả. thành một thói quen Ví dụ như buổi sáng. thứ 6 giờ đến bây giờ bạn sẽ đọc sách. buổi tối Sau khi đi làm về vẫn dành ra 2. tiếng để học cách quản lý tài chính cá. nhân chẳng hạn từ triết lý thứ tư đó là. triết lý phóng viên Đây là mô hình mà. bất cứ thời gian nào ở bất cứ đâu bạn. đều có thể lập tức tập trung giống như.

Một người phóng viên nhà báo Rửa môi. trường Hỗn Loạn như thế nào Ví dụ như. trên tàu xe họ vẫn có thể tập trung vào. công việc của họ vậy bạn hãy chọn cho. mình một mô hình Phù hợp nhưng Mô Hình. nào cũng có tính tương đối điều quan. trọng là bạn cần chủ động tìm ra khoảng. thời gian phù hợp với bản thân để hoàn. toàn tập trung khoảng thời gian này được. gọi là tham web hãy nhóm này đến từ một. cuốn sách khác mang tên là gì Hoàng Sinh. đây là khoảng thời gian mà bạn không bị. làm phiền và cách ly hoàn toàn với thế. giới bên ngoài ví dụ bạn có thể dậy sớm. hơn và làm những công việc quan trọng. nhất mà bạn muốn nâng cao hiệu quả Bạn. hãy thử ép bản thân mình ngồi xuống. không bị bất cứ ai làm phiền để điện. thoại ở chế độ im lặng tất hết các thông. báo từ máy tính và hoàn toàn tập trung. trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau khi hai.

Tính kết thúc khi đã hoàn thành công. việc bạn sẽ thấy trong lòng vô cùng yên. tĩnh ở đây chính là lúc mạc lâu xuất. hiện thứ hai để có được năng lực viết. của thì chúng ta cần phải tạo thành thói. quen và theo dõi tiến độ phát triển của. bản thân muốn tiếp cuộc trở thành một. năng lực thì đòi hỏi chúng ta phải rèn. luyện thường xuyên liên tục và để có thể. đèn luyện thường xuyên thì chúng ta phải. có cách theo dõi tiến độ thực hiện để. kịp thời phản hồi và thích lại bản thân. có một cách rất hữu hiệu để theo dõi đó. là thói quen trên mép và trên Ở đây có. nghĩa là chuỗi xích phương pháp này. chúng mình Tạm dịch là phương pháp dây. xích Ví dụ như bạn muốn hình thành một. thói quen làm việc sâu vào mỗi buổi sáng. từ 6 giờ đến 7 giờ bạn hay lấy một bảng. biểu thời gian trong vòng một tháng hay. nóng Trăm ngày và để ở một nơi mà bạn có.

Thể dễ dàng nhìn thấy khi hình thành. được một ngày thì bạn hãy đánh dấu gạch. chéo vào ngày thứ nhất rồi gạch chéo. ngày thứ hai Gửi tiếp tục là ngày thứ ba. những gạch chéo này giống như việc bạn. tạo ra một chuỗi xích bậy nhiệm vụ của. bạn là mỗi ngày phải Ừ để không làm gãy. trước chích đó thông qua việc bạn thị. giác hóa theo dõi Thói Quen Như này thì. bạn sẽ dễ dàng thích lại bản thân và. nhắc nhờ bạn thân mỗi ngày phải thực. hiện được việc đó chỉ cần bạn hoàn thành. thì bạn sẽ cảm thấy ngày hôm đó trôi qua. đều vô cùng ý nghĩa không chỉ có thói. quen là việc sâu bạn còn có thể lập ra. thói quen tập thể dục mỗi ngày hay học. tiếng Anh mỗi ngày bạn sẽ thiết kế cho. mình khoảng 30 phút tập thể dục hay mỗi. ngày học 10 từ mới chẳng hạn việc Thứ ba. chúng ta cần làm để rèn luyện khả năng. đít của đó chính là phải nghỉ ngơi đúng.

Lúc và yêu thích sự tẻ nhạt theo thống. kê một người bình thường của chúng ta có. thể tập trung cao độ trong vòng 4 tiếng. đồng hồ mỗi lần nếu như phải tập trung. hay kiểm soát bản thân trong một thời. gian quá dài thì não bộ sẽ mất rất nhiều. năng lượng chính vì thế bạn cần phải sắp. xếp thời gian cho não bộ của bạn hoàn. toàn nghỉ ngơi ví dụ sau nhiều giờ làm. việc tập trung cao độ Bạn có thể đi ra. ngoài ở nơi có nhiều cây xanh hoặc là. ngồi thiền. Ừ thế giới hiện đại ngày nay nhiều người. dù chỉ một phút thôi cũng không thể chịu. nổi được sự yên tĩnh khi chờ đợi để xếp. hàng lấy cà phê thì cũng phải lấy điện. thoại rằng khi tắc đường thì cũng phải. nuôi điện thoại ra để xem thông báo thậm. chí là những người vừa đi đường vừa xem. điện thoại có thể bạn nói rằng thời gian. đó tôi không cần tập trung làm gì hết.

Lấy điện thoại ra để giết thời gian thì. cũng chẳng sao cả nhưng thực chất nó. không đơn giản như bạn nghĩ trong những. khoảng thời gian nhàm chán mà não bộ của. chúng ta vẫn tiếp tục đón nhận những. thông tin về điện thoại thì lúc đó não. mộc của bạn sẽ tiếp tục làm việc và. không được nghỉ ngơi và đến khi bạn cần. phải tập trung là một công việc tiếp. theo thì não bộ của bạn đã tiêu hao rất. nhiều năng lượng và không có khả năng. làm việc được sâu nữa Vì vậy hãy yêu. thích sự tẻ nhạt Hãy đề não bộ của bạn. được thực sự nghỉ ngơi khi xếp hàng chờ. đợi Đừng cúi đầu để xem điện thoại nữa. bạn có thể lắng nghe một điệu nhạc để. thư giãn hoặc Thậm chí bạn không nghĩ gì. cả hai đơn giản là đưa mắt đó nhìn cảm. nhận cuộc sống xung quanh Ừ nếu như bạn. là một người cuồng công việc lúc nào. cũng nghĩ tới công việc thì xách có mắc.

Chúng ta một phương pháp hiệu quả đó là. trước khi tan làm hãy viết ra những công. việc đã hoàn thành và đồng thời lên kế. hoạch để ngày mai sẽ hoàn thiện chúng. lúc này não bộ của bạn sẽ hoàn toàn. buông bỏ những công việc và ngoan ngoãn. nghỉ ngơi thì định cũng là một phương. pháp hữu ích để giúp chúng ta nghỉ ngơi. tái tạo não bộ và rèn luyện cho chúng ta. khả năng tập trung cao độ và trên đây là. nội dung mà chúng mình đã Tổng kết được. cuốn sách tếcuộc hi vọng những kỹ năng. này sẽ giúp cho bạn ứng dụng được năng. lực ít của và trong cuộc sống cũng như. là trong công việc của bạn giúp bạn thực. hiện được những việc mà bạn mong muốn và. chúng mình là kênh chia sẻ những kiến. thức kỹ năng sống học tập và làm việc để. cùng bạn phát triển toàn diện bản thân. giúp bạn trở thành một phiên bản tốt hơn. của bạn mỗi ngày.

https://youtu.be/lXpudZyNB-g[Tóm tắt sách Deep Work] Tập trung cao độ – Năng lực cốt lõi để thành công trong cuộc sống

Anh cứ 45 phút bạn lại có một cuộc điện. thoại thỉnh thoảng đồng nghiệp đến hỏi. chuyện hay tán gẫu một giờ sau khi ăn. trưa bạn lại có một cuộc họp tr